Xu Hướng 12/2022 # Sự Kết Hợp Giữa Y Học Cổ Truyền Và Y Học Hiện Đại / 2023 # Top 13 View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Sự Kết Hợp Giữa Y Học Cổ Truyền Và Y Học Hiện Đại / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Sự Kết Hợp Giữa Y Học Cổ Truyền Và Y Học Hiện Đại / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Từ xưa đến nay, y học cổ truyền Việt Nam với các phương pháp phòng và chữa bệnh đã phục vụ hiệu quả cho việc giữ gìn và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Trải qua thực tiễn hàng ngàn năm lịch sử dân tộc, nhiều loại thuốc quý, nhiều bài thuốc hay cũng như các phương pháp chữa bệnh hữu ích không cần dùng thuốc như châm cứu,dưỡng sinh, xoa bóp bấm huyệt,…Với sự kết hợp hài hòa giữa những tinh hoa của YHCT với những thành tựu khoa học của YHHĐ việc chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng trong những năm qua đã đạt được những thành tựu to lớn, tích cực.

Y học cổ truyền ( còn được  gọi là Đông y ) là nền y học có nguồn gốc từ xa xưa. Dựa trên lý luận phương Đông và nền tảng triết học cơ sở : Âm Dương – Ngũ hành cân bằng thì cơ thể khỏe mạnh.

 

 

 

 

   Nguyên lý chữa bệnh Đông Y đó chính là “cân bằng”, “điều hòa” giữa hai thái cực và ứng dụng chủ yếu 8 biện pháp cơ bản sau: “Hãn” – làm ra mồ hôi, “Thổ” – gây nôn, “ Hạ” – thông đại tiện, “Hòa” – hòa giải, “Ôn” – làm ấm, “Thanh – làm mát, “ Tiêu” – tiêu thức an tích trệ, “ Bổ” – bồi bổ để khôi phục cân bằng chỉnh thể, hóa giải mâu thuẫn “ chính khí – sức chống bệnh và tà khí – tác nhân gây bệnh”. Trong tám phép đó, không có biện pháp nào mang tính đối kháng, tấn công trực diện vào “ bệnh tà” như trong Tây y.

  Từ xưa đến nay, y học cổ truyền Việt Nam với các phương pháp phòng và chữa bệnh đã phục vụ hiệu quả cho việc giữ gìn và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Trải qua thực tiễn hàng ngàn năm lịch sử dân tộc, nhiều loại thuốc quý, nhiều bài thuốc hay cũng như các phương pháp chữa bệnh hữu ích không cần dùng thuốc như châm cứu,dưỡng sinh, xoa bóp bấm huyệt,…Với sự kết hợp hài hòa giữa những tinh hoa của YHCT với những thành tựu khoa học của YHHĐ việc chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng trong những năm qua đã đạt được những thành tựu to lớn, tích cực.

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y PHÚC AN NAM

      Địa Chỉ 1: 89 Phạm Văn Đồng – phường Tây SƠN – Thành Phố Pleiku – Tỉnh Gia Lai là một địa chỉ tin cậy và có uy tín vững chắc cho những bệnh nhân có nhu cầu chẩn đoán và điều trị.

      PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y PHÚC AN NAM của chúng tôi chuyên khám và điều trị các bệnh :

 

-         Di chứng bại liệt sau tai biến

 

-         Đau lưng      

 

-         Đau thần kinh tọa

 

  

 

-         Đau vai gáy .

-         Đau đầu ,mất ngủ , huyết áp cao thấp

 

 

 

 

-         Đau khớp

 

 

-         Bệnh gout  

 

-         Viêm loét dạ dày ,hoành tá tràng  

 

 

*Đặc biệt nam nữ sinh lý kém ,di tinh ,liệt dương ,xuất tinh sớm,vô sinh,…

 

 

 

 Bài thuốc  “ Cao Nam Tửu” được Lương Y Cao Văn Nam bào chế theo công thức bí truyền đặc biệt có công dụng chữa và điều trị các bệnh về rối loạn chức năng sinh lý, nam nữ vô sinh, hiếm muộn đã được Hội Đồng Liên Hiệp Khoa Học Phát Triển Doanh Nhiệp Việt Nam chứng nhận.

 

 

 

       PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y PHÚC AN NAM  khám, kê đơn, sắc thuốc, điều trị bằng y học cổ truyền phối hợp với y học hiện đại luôn đem đến sự hài lòng cho quý khách.

      Lương y Cao Văn Nam– hội viên hội châm cứu Việt Nam ( chủ PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y PHÚC AN NAM  ) là người đã kế thừa những tinh hoa của nền Y Học Cổ Truyền và ứng dụng những tiết bộ của nền Y Học Hiện Đại. Với tâm đức của người thầy thuốc hết lòng chăm lo cho các bệnh nhân và chăm lo cho việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Trong những năm qua, ông đã điều hành hoạt động của phòng khám, đồng thời trực tiếp điều trị cho nhiều bệnh nhân trên khắp mọi miền tổ quốc.

       Với pháp đồ điều trị khoa học và kinh nghiệm thâm niên trong ngành, những bệnh nhân tìm đến đây luôn đặt niềm tin tuyệt đối và hài lòng với kết quả chuyển biến tích cực sau quá trình điều trị.

 

 

Với những đóng góp tích cực của đơn vị, tháng 4 năm 2016   PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y PHÚC AN NAM  vinh dự được cơn quan ban ngành nhà nước trao tặng danh hiệu “ Top 100 thương hiệu mạnh Đất Việt” trong việc giữ gìn, phát huy nền y học cổ truyền dân tộc.

 

 

Lương Y Cao Văn Namvinh dự được trao tặng bảng vàng “gương mặt doanh nhân xuất sắc Đất Việt 2016” do hội đồng thẩm định “Liên Hiệp Khoa Học Phát Triển Doanh Nghiệp Việt Nam” bình chọn.

Sự hài lòng và kết quả điều trị luôn là tiêu chí hàng đầu của Phúc An Nam. Do đó PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y PHÚC AN NAM luôn là địa chỉ tin cậy của người bệnh.

Thông điệp mà chúng tôi muốn gửi tới khách hàng là, chúc Quý vị luôn vui vẻ, hạnh phúc và có cuộc sống tươi đẹp nhất.

 

   

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y PHÚC AN NAM

                                                                                                                          Địa Chỉ 1 : 89 Phạm Văn Đồng – Phường Tây Sơn – Thành Phố Pleiku – Tỉnh Gia Lai

                                                                                                                          Địa Chỉ 2 : Thị trấn Sông Vệ – Quảng Ngãi.

                                                                                                                          Người Đại Diện : Ông Cao Văn Nam (Chủ Phòng Khám)

                                                                                                                          Khám và điều trị tất cả các ngày trong tuần.       

 

Doanhngiepvn.org

 

 

 

 

   

Đại Cương Về Bệnh Ung Thư Đại Tràng Theo Y Học Hiện Đại Và Y Học Cổ Truyền / 2023

Y học hiện đại (YHHĐ) nói về ung thư đại tràng

Khái niệm: ung thư đại tràng là những tổn thương ác tính, phát triển thành khối ở đại tràng. Ung thư đại tràng có thể tiên phát hoặc thứ phát, tiến triển liên tục, nặng dần dẫn tới tử vong.

– Một số bệnh hoặc các trạng thái bệnh được coi là bệnh dễ chuyển thành ung thư đại tràng: polyp nhung mao, polyp đơn độc kích thước từ 1-2cm trở lên, bệnh polyp đại tràng ở những phụ nữ bị ung thư vú hay ung thư tử cung thì có nguy cơ bị ung thư đại tràng cao hơn ở những người không bị bệnh. Bệnh viêm loét đại tràng, bệnh Crohn đại tràng cũng có thể là cơ sở cho ung thư đại tràng phát triển (3-5%)

– Vai trò của các chất ăn uống: chế độ ăn quá nhiều calo, nhiều mỡ, ít thức ăn xơ, tạo điều kiện thuận lợi cho các yếu tố sinh ung thư

– Yếu tố di truyền: theo kiểu gen trội (ở những người có gia đình đã bị ung thư đại tràng hoặc ung thư nhiều tạng khác hoặc có bệnh polyp gia đình…thì tỷ lệ ung thư đại tràng cao hơn các gia đình khác)

Chuẩn đoán ung thư đại tràng (YHHĐ)

Chuẩn đoán tổ chức học: có thể xác lập chuẩn đoán ung thư đại tràng. Kiểm tra xét nghiệm này không chỉ xác định tính chất của khối u, loại tổ chức học và độ ác tính, đồng thời có thể quyết định phương án điều trị.

Chuẩn đoán lâm sàng: thì phương pháp thăm khám trực tràng bằng tay, nội soi đại tràng, kiểm tra bằng chuẩn đoán hình ảnh, chụp X quang baride đại tràng, CT scanner đại tràng, MRI đại tràng, kiểm tra ECHO, hình ảnh chụp mạch máu, hình ảnh hạch, kiểm tra sinh hóa miễn dịch (CEA)…đều là các phương pháp có giá trị.

Khái niệm

Ung thư đại tràng là ung thư bao gồm từ đoạn manh tràng đến trực tràng, là u ác tính thường gặp. Theo YHCT các chứng mô tả bệnh ung thư đại tràng thuộc phạm trù tạng độc, tích tụ, trĩ hậu môn, hạ huyết, hạ lỵ…

Nguyên nhân sinh bệnh (YHCT)

Nguyên nhân chủ yếu gây ung thư đại tràng là do ẩm thực thất điều, thấp nhiệt hạ trú, tình chí uất kết, khí cơ nghịch loạn, khí huyết ứ trệ, thấp và độc tà ứ trệ phía dưới, kết hợp với chính khí hư suy làm công năng tạng phủ thất điều gây nên.

– Yếu tố ăn uống: uống rượu vô độ, ăn nhiều thức ăn béo ngọt làm tổn thương tỳ vị, vận hóa thất thường gây sinh thấp nhiệt, thấp nhiệt thừa hư xâm nhập xuống dưới, kết ở đại tràng, uẩn độc lâu ngày thành u. Thấp nhiệt ủng trệ trong đại tràng , nhu động thất thường làm cho bụng trướng đau, mót rặn hoặc đi lỏng hoặc táo bón. Thấp nhiệt hun đốt đại tràng làm tổn thương mạch lạc, độc ứ nội kết gây đi ngoài phân lẫn máu hoặc có thể thấy cả mủ lẫn máu.

– Yếu tố tình chí: ưu tư uất độ, vị trường bất hòa, khí cơ không thông, khí trệ huyết ứ lâu thành khối u.

– Yếu tố cơ địa, thể chất: yếu tố quyết định phát bệnh là do chính khí hư suy, những người có tỳ thận bất túc và suy nhược đa số có bệnh tích tụ. Tỳ hư gây rối loạn vận hóa trung tiêu, thận hư làm hạ tiêu không hóa, chính khí không hành làm cho tà độc thừa cơ xâm nhập.

ung thư đại tràng – Theo “Bệnh học y học cổ truyền”

Đối với bệnh nhân ung thư ngoài việc điều trị thì quan trọng là phải bồi bổ nâng cao sức khỏe 1 cách hợp lý

PQA Mệnh Môn Thủy bồi bổ chân thủy hỗ trợ cho bệnh nhân ung thư

Để biết thêm thông tin về phương pháp điều trị bệnh, xin vui lòng liên hệ Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khỏe

Văn Phòng Tư Vấn PQA: 0228.86.23456 (Vui lòng liên hệ giờ hành chính) DSĐH . Nguyễn Thị Thơm: 0904.032.499 – 0964.247.599

YÊU CẦU CHUYÊN GIA GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Có Nên Học Y Học Cổ Truyền? Y Học Cổ Truyền Có Dễ Xin Việc Không? / 2023

Hiểu một cách đơn giản, Y học cổ truyền là nền y học dựa trên nền tảng Âm Dương – Ngũ Hành, và việc điều trị bệnh bằng Y học cổ truyền chính là việc điều chỉnh sao cho Âm Dương – Ngũ Hành cân bằng, từ đó làm cho cơ thể trở nên khỏe mạnh.

Theo chia sẻ của Bộ phận tư vấn tuyển sinh, rất nhiều thi sinh thắc mắc vấn đề : Có nên học Y học cổ truyền không?

Y học cổ truyền học những gì?

Trong quá trình đào tạo, sinh viên ngành Y học cổ truyền sẽ được đào tạo những kiến thức như: Dược học cổ truyền (Thực vật dược, Dược lâm sàng, Dược học cổ truyền, Chế biến dược liệu, Các phương pháp bào chế các dạng thuốc y học cổ truyền); Dưỡng sinh (Phương pháp xoa bóp, Phương pháp thực dưỡng); Châm cứu (Điện châm, Đầu châm, Châm tê, Thủy châm); Bệnh học (Bệnh học kết hợp nội khoa, Bệnh học kết hợp Ngoại, Nhi, Nhiễm, Phụ sản và Điều trị học dùng thuốc y học cổ truyền…).

Bên cạnh đó, sinh viên cũng được dào tạo chuyên sâu về sử dụng các phương pháp chữa bệnh bằng YHCT như thuốc nam, thuốc bắc, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt..

Một số khó khăn khi theo học ngành Y học cổ truyền

Bất cứ ngành nghề nào cũng có khó khăn và thuận lợi . Ngành Y học cổ truyền cũng vậy.

Về thuận lợi, đây là ngành có tiềm năng lớn. Dự báo trong thế kỉ XXI là thế kỷ của thuốc dược bào chế từ thảo dược. Tuổi thọ trung bình của con người tăng lên, dân số già hóa tăng cùng với đó là gia tăng các bệnh mãn tính. Phương thức chủ yếu là dùng thảo dược của y học cổ truyền phù hợp với đối tương này. Bởi vậy những sinh viên giỏi có nhiệt huyết sẽ có điều kiện phát huy khả năng và tiến nhanh hơn những sinh viên học ngành khác.

Tuy nhiên, tài liệu học ngành Y học cổ truyền nước ta còn hạn chế. Đặc biệt là tài liệu tham khảo bằng tiếng Việt rất ít, sinh viên sẽ bị hạn chế về kiến thức khi không biết tiếng Trung và Tiếng Anh. Hầu hết việc chẩn đoán và điều trị bằng YHCT đều sử dụng từ ngữ Hán – Việt.

Chính vì thế, người học cần có quyết tâm đi đến tận cùng của đam mê. Ngành Y học cổ truyền có rất nhiều cơ hội dễ tiến thân nếu thực sự yêu nghề, có tâm phát triển nghề.

Y học cổ truyền có dễ xin việc không?

Theo đánh giá của những chuyên gia phân tích nhu cầu nhân lực, nhân lực ngành y học cổ truyền đang thiếu rất trầm trọng, do đó nhiều trường đang tiến hành đào tạo thêm ngành y học cổ truyền, thúc đẩy sự phát triển của ngành, đáp ứng nhu cầu nhân lực trong tường lai.

Sau tốt nghiệp, những sinh viên ngành Y học cổ truyền có thể làm việc tại những bệnh viện Y học cổ truyền, Khoa Y học cổ truyền tại những bệnh viện đa khoa, tỉnh, huyện hay cơ sở y tế…

Sinh viên của ngành cũng được cung cấp nhiều kỹ năng chăm sóc và điều trị như khám chữa bệnh, kê đơn, bốc thuốc, điện châm, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt… từ đó có thể mở phòng khám và điều trị bệnh tại nhà. Ngoài ra, sinh viên của ngành cũng có thể tham gia công tác phòng bệnh, tổ chức chương trình chăm sóc sức khỏe bằng Y học cổ truyền, phát hiện và xử lý bệnh cấp cứu..tại phường xã hay tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học lĩnh vực Y học cổ truyền.

Những năm gần đây, hoạt động khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền ngày càng được áp dụng phổ biến. Đây là phương pháp điều trị được nhiều người bệnh chọn lựa. Tuy nhiên, lực lượng nhân lực làm việc trong lĩnh vực này. Số lượng bác sĩ Y học cổ truyền tại hệ thống bệnh viện, cơ sở y tế còn khá mỏng.

Bên cạnh đó, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao. Theo nhận định của những chuyên gia trong ngành, cơ hội việc làm Y học cổ truyền cũng tương đương với các ngành y học hiện đại khác. Những sinh viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Y học cổ truyền có nhiều cơ hội tìm được việc làm phù hợp.

.

Y Học Cổ Truyền Tphcm / 2023

Y Học Cổ Truyền Thành Phố Hồ Chí Minh – Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền (YHCT) tại Thành phố Hồ Chí Minh ( TPHCM) bằng chính quy, học 12 – 24 tháng, được liên thông lên ĐH Y Dược nếu đáp ứng đủ điều kiện

Y Học Cổ Truyền (YHCT) Sài Gòn TPHCM Thông Báo Tuyển Sinh:

TUYỂN SINH ĐÀO TẠO TRUNG CẤP Y HỌC CỔ TRUYỀN SÀI GÒN

TRƯỜNG CAO ĐẲNG DƯỢC SÀI GÒN TUYỂN SINH VĂN BẰNG 2 Y SĨ Y HỌC CỔ TRUYỀN

SINH VIÊN Y DƯỢC CỔ TRUYỀN SÀI GÒN ĐƯỢC ĐI THỰC HÀNH LÂM SÀNG NHIỀU HƠN

ĐÀO TẠO Y DƯỢC HỌC CỔ TRUYỀN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH Ở ĐÂU TỐT?

HỌC TRUNG CẤP Y HỌC CỔ TRUYỀN SÀI GÒN RA TRƯỜNG LÀM Ở ĐÂU?

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO TRUNG CẤP Y HỌC CỔ TRUYỀN SÀI GÒN

CÓ ĐƯỢC HÀNH NGHỀ ĐÔNG Y KHI CÓ BẰNG TRUNG CẤP Y HỌC CỔ TRUYỀN KHÔNG?

NHỮNG CÔNG VIỆC CÓ THỂ LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP TRUNG CẤP Y HỌC CỔ TRUYỀN SÀI GÒN

Đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền không chỉ chuyên sâu Y lý mà phải Giỏi cả Y thuật, giúp người học tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Thành Phố Hồ Chí Minh tốt nghiệp ra trường có kiến thức cơ bản về Y học hiện đại bên Tây Y nhưng chuyên sâu về Y lý và Y thuật của Y học cổ truyền Việt Nam – Đông Y.

Châm cứu và Xoa bóp bấm huyệt là hai phương pháp trị bệnh khác nhau nhưng có điểm tương đồng là sử dụng huyệt vị giống nhau nên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đặc biệt chú trọng đào tạo Y sĩ YHCT phải biết kết hợp để trị bệnh hiệu quả hơn trong việc chữa bệnh và phục hồi chức năng của cơ thể.

Người học Y học cổ truyền Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn ngoài việc giỏi dùng liệu pháp Châm Cứu và Xoa bóp bấm huyệt chữa bệnh dựa theo nguyên lý cân bằng Âm Dương, Ngũ Hành của Phương Đông thì còn biết kết hợp với những bài thuốc Bắc, thuốc Nam hiệu quả trị bệnh cao hơn theo cơ sở lý luận Đông Y còn theo các học thuyết Thiên Nhân hợp nhất theo nguyên lý cân bằng Âm Dương Ngũ Hành, khám bệnh theo phương pháp cổ truyền bằng: Vọng chẩn, Văn chẩn, Vấn chẩn…và biết bào chế các dạng thuốc y học cổ truyền gọi là Đông Dược.

Thông Báo Tuyển Sinh lớp Y sĩ Y học Cổ truyền Sài Gòn

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn liên tục mở các lớp Y học cổ truyền dành cho các đối tượng trình độ khác nhau, thời gian học trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc học ngoài giờ hành chính (cả ngày thứ 7 chủ nhật) dành cho người vừa làm vừa tranh thủ đi học như sau:

Thời gian đào tạo 2 năm dành cho người có bằng cấp trình độ THPT cấp 3.

Tốt nghiệp khoá học sẽ được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cấp bằng Y sĩ Y học cổ truyền theo đúng quy định của Bộ Y tế và Luật Giáo dục Nghề nghiệp để có thể hành nghề khám chữa bệnh theo phương pháp Đông Y, có thể học liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền và có thể để nghị Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề để mở Phòng chẩn trị Y học cổ truyền khám chữa bệnh phục hồi sức khỏe, bằng phương pháp y học cổ truyền.

Nếu bạn có nhu cầu học lớp Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn hãy liên hệ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn địa chỉ: số 215 Nơ Trang Long, Phường 12, quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Tuyển sinh lớp Y sĩ Y học Cổ truyền tại TPHCM

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn học Y sĩ Y học cổ truyền của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Hãy gọi số Điện thoại 07.6981.6981 – 09.6881.6981

Cập nhật thông tin chi tiết về Sự Kết Hợp Giữa Y Học Cổ Truyền Và Y Học Hiện Đại / 2023 trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!