Xu Hướng 11/2022 # Quản Gia Sức Khỏe Gia Đình / 2023 # Top 11 View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Quản Gia Sức Khỏe Gia Đình / 2023 # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Quản Gia Sức Khỏe Gia Đình / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

“Trong thực tế, Singapore phải đối mặt cùng một vấn đề như nhiều quốc gia khác, đó là mang đến những dịch vụ chăm sóc sức khoẻ chất lượng mà mọi người dân đều tiếp cận được. Tuy nhiên, hình thái dân số những năm qua ở Singapore đang thay đổi nhiều, người dân già hoá nhanh, về hưu và thu nhập thấp. Ngoài ra, cũng có một bộ phận trong xã hội là công nhân di cư, đồng lương không nhiều. Vì thế, Chính phủ Singapore phải nghĩ đến việc xây dựng một hệ thống chăm sóc sức khoẻ sao cho mọi người đều tiếp cận được, một hệ thống mà giá cả tương đối thấp nhưng chất lượng vẫn cao.

Và bác sĩ gia đình giúp giải quyết được chuyện này? Đúng thế, Singapore hiện có 5,4 triệu dân, với 10.225 bác sĩ, nhưng trong đó 62% bác sĩ làm việc trong hệ thống phòng khám BSGĐ. Các phòng khám này mang lại cho người dân những dịch vụ chăm sóc sức khoẻ chất lượng cao, nhưng giá cả phải chăng. Một thí dụ minh hoạ: chi phí để tiểu phẫu một u mỡ hay u bã đậu ở bệnh viện tư của Singapore là 3.000 – 4.500 đôla Singapore, ở bệnh viện công là 600 – 1.000 đôla, nhưng tại một phòng khám BSGĐ chỉ là 150 – 200. Lý do chi phí điều trị ở phòng khám BSGĐ thấp vì những cơ sở này không cần đến trang thiết bị phức tạp và tốn kém, cũng như không cần nhiều nhân viên như tại bệnh viện. Ở phòng khám BSGĐ, người bác sĩ làm hết mọi chuyện, nên tiết kiệm được nhân lực. Ngoài chi phí thấp, phòng khám BSGĐ cũng mang đến sự tiện lợi, bởi nó không chỉ có mặt ở những trung tâm lớn mà còn rải đều ở mọi nơi có người dân sống, ai có nhu cầu khám chữa bệnh là tìm được ngay.

Lợi ích của BSGĐ không chỉ như thế? BSGĐ chăm sóc bệnh nhân mọi lứa tuổi và tình trạng bệnh, và có thể quản lý được hơn 90% vấn đề sức khoẻ thông thường mà phần lớn bệnh nhân đối mặt. Nếu được một BSGĐ có trình độ quản lý, trong 100 bệnh nhân chỉ có 1 – 2 bệnh nhân cần chuyển đến những bệnh viện chuyên khoa để điều trị sâu hơn.

Do phần lớn những vấn đề sức khoẻ thông thường được quản lý tốt ở phòng khám BSGĐ nên bệnh nhân nhập viện giảm đáng kể, bệnh viện không bị quá tải. Phòng khám BSGĐ ở Singapore là điểm tiếp xúc chính khi người dân có bệnh. Mọi thông tin y khoa được dự trữ trong một bệnh án duy nhất, vì thế bệnh nhân không cần kể đi kể lại bệnh sử của mình nhiều lần với những bác sĩ khác nhau.

Nói nôm na, phòng khám BSGĐ là “cửa hàng tiện lợi”? Có thể như thế, vì nó được thiết kế và lên kế hoạch để trở thành “cửa hàng một điểm dừng” (one stop shop). Trong mô hình y học gia đình của chúng tôi, người BSGĐ có sự hỗ trợ của nhiều đồng nghiệp khác nhau, ngoài ra phòng khám cũng liên kết công nghệ thông tin sao cho BSGĐ có thể tham khảo được thông tin sức khoẻ bệnh nhân từ nhiều nguồn khác nhau, như kết quả xét nghiệm, phim X-quang, và thậm chí hồ sơ bệnh án từ bệnh viện mà bệnh nhân đã từng điều trị. Điều này sẽ làm giảm thời gian và chi phí điều trị cho bệnh nhân. Chẳng hạn trong bệnh tiểu đường, bệnh nhân cần được theo dõi đường huyết, tư vấn về dinh dưỡng đều đặn, chưa kể còn phải được tầm soát mắt, huyết áp, nước tiểu vì bệnh này thường kết hợp với bệnh mắt, tim mạch, cao huyết áp, bệnh thận. Nếu đến từng bác sĩ chuyên khoa kiểm tra, chi phí bệnh nhân bỏ ra sẽ rất cao, chỉ người giàu mới làm được. Thế nhưng với “cửa hàng một điểm dừng”, BSGĐ có thể cung cấp cho bệnh nhân dịch vụ chăm sóc sức khoẻ thoả đáng, ít tốn kém mà chất lượng vẫn cao.

Y học gia đình, dưới mắt của nhiều người, đó không phải là một chuyên ngành danh giá, và người BSGĐ cũng được xem là có thu nhập thấp so với những chuyên ngành khác. Thực tế ở Singapore như thế nào? Đúng như thế, do vấn đề lịch sử nhiều người hiện nay vẫn quan niệm bác sĩ đa khoa (nghĩa là BSGĐ) không có tay nghề cao và tài năng như những bác sĩ chuyên ngành khác. Nhưng đây là suy nghĩ không có cơ sở. Một BSGĐ nếu được huấn luyện tốt sẽ là người có thể thực hành mọi lĩnh vực y khoa, chứ không phải một lĩnh vực như bác sĩ chuyên khoa khác. BSGĐ thường là người hỗ trợ đầu tiên khi người ta mắc bệnh và cũng là người sau cùng khám bệnh nhân, cung cấp sự chăm sóc từ khi con người lọt lòng cho đến khi họ qua đời. Còn chuyện thu nhập thấp, không hẳn như thế. Nếu một BSGĐ tạo dựng được tiếng tăm và uy tín trong cộng đồng, họ sẽ có nhiều bệnh nhân, như thế thu nhập của họ cũng sẽ tăng lên. Cần nhớ là tại Singapore, theo quy định, mọi bệnh nhân có bệnh phải đi qua cửa BSGĐ trước khi được chuyển đến các bác sĩ chuyên khoa khác. BSGĐ chính là người gác cửa.

“Nghịch lý” y tế tại Singapore Chi phí cho y tế trên GDP của Singapore chỉ khoảng 4,5%, thấp hơn Việt Nam, và thua xa Anh, Mỹ. Thế nhưng ở đất nước này tỷ lệ tử vong trẻ sơ sinh lại thấp thứ hai thế giới, người dân có tuổi thọ trung bình 81 tuổi (cao thứ 9 thế giới). Trong năm 2013, theo tổ chức Y tế thế giới (WHO), Singapore đứng thứ 6 thế giới về chất lượng chẩn đoán và điều trị, dịch vụ phục vụ bệnh nhân hoàn hảo cùng chi phí điều trị phải chăng. BSGĐ là một trong những yếu tố chủ chốt tạo ra điều này.

(Trích bài phỏng vấn BS Ong Kian Soon, đăng trên báo 24h.com.vn)

Phòng Khám Đa Khoa Favina – Chăm Sóc Sức Khỏe Cho Cả Gia Đình / 2023

Sức khỏe được xem là tài sản lớn nhất cuộc đời vì thế mỗi người hãy biết trân trọng sức khỏe của chính mình. Phải biết chăm sóc, bảo vệ và rèn luyện để có một sức khỏe tốt. Hãy để phòng khám đa khoa Favina chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình bạn.

Sức khỏe, gia đình một trong những thứ quý giá nhất của mỗi người

Cuộc đời mỗi người, ai cũng đều có một sức khỏe, một gia đình cần phải chăm lo, vun đắp. Sức khỏe, gia đình là tài sản quý giá nhất của mỗi người. Tuy nhiên, nhiều người lại quên mất việc giữ gìn, bảo vệ tài sản đó. Bạn nghĩ sao khi bạn có mọi thứ, tiền tài, danh vọng, địa vị nhưng lại không có được sức khỏe, điều đó thật là tồi tệ. Khi không có sức khỏe thì mọi thứ thành công cũng đều trở lên vô nghĩa. Bạn liệu có thấy vui vẻ, thấy hạnh phúc khi tận hưởng những thành quả mình đạt được với một cơ thể bệnh tật không khỏe mạnh, chắc chắn là không rồi. Bạn có cảm thấy vui vẻ, thoải mái khi có một thành viên nào đó trong gia đình, ốm đau bệnh tật, tất nhiên câu trả lời cũng là không.

Để vui vẻ, để hạnh phúc, để có cuộc sống trọn vẹn mỗi người hãy quan tâm tới việc gìn giữ thứ tài sản quý giá nhất, quan tâm chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình nhiều hơn.

Hãy để Favina chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình bạn

Xã hội ngày càng phát triển, đi kèm với đó là đời sống vật chất, tinh thần của người dân được cải thiện, nâng cao. Mỗi người cũng có ý thức hơn trong việc bảo vệ chăm sóc sức khỏe của bản thân và mỗi thành viên trong gia đình. Những thói quen, tâm lý có bệnh mới lo điều trị của nhiều người được xóa bỏ, thay vào đó là những tư tưởng, quan niệm tích cực hơn. Nhiều người đã ý thức và chủ động hơn trong việc chăm sóc sức khỏe bằng việc thăm khám sức khỏe định kỳ.

Không phải tự nhiên mà mỗi người chúng ta ai cũng được sở hữu một cơ thể khỏe mạnh. Để chăm sóc tốt cho sức khỏe, đó phải là kết quả của cả một quá trình gìn giữ và rèn luyện. Đó không chỉ dừng lại ở việc điều chỉnh xây dựng chế độ làm việc, ăn uống, sinh hoạt khoa học mà mỗi người cần biết lắng nghe cơ thể mình nhiều hơn và lựa chọn cho mình một cơ sở khám chữa bệnh với những dịch vụ y tế chất lượng để tối ưu hóa việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống cho chính mình và người thân.

Trong rất nhiều bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế hiện nay, Favina Hospital là một trong những địa chỉ được nhiều người lựa chọn để chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình.

Favina Hospital là hệ thống bệnh viện gia đình đầu tiên tại Việt Nam với cơ sở vật chất và chất lượng khám chữa bệnh hàng đầu khu vực

Favina Hospital hiện đặt nền móng cơ sở đầu tiên tại Ứng Hòa – vùng đất phía nam Hà Nội và chuỗi hệ thống các phòng khám đa khoa Favina đang được mở rộng và phát triển ra khắp ngoại đô Hà Nội và các tỉnh thành trên cả nước.

Để việc khám chữa bệnh, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho mỗi người được hiệu quả, Favina đã đầu tư trang thiết bị máy móc khám chữa bệnh hiện đại, tân tiến, đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất khang trang nhằm đem lại sự thoải mái, dễ chịu cho người bệnh trong quá trình thăm khám, điều trị. Đội ngũ y bác sĩ tại Favina là những chuyên gia đầu ngành được mời từ các bệnh viện lớn như bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện 103, bệnh viện Nhi TW, bệnh viện sản TW,…cùng các bác sĩ đứng đầu các khoa tại các Bệnh viện trong khu vực như: Bệnh viện Ứng Hòa, Bệnh viện Mỹ Đức. Trang thiết bị, hệ thống máy móc của phòng khám được cung cấp bởi những hãng sản xuất thiết bị y tế của các nước hàng đầu trên Thế giới như: Mỹ, Đức, Nhật, Italia,…với tốc độ chẩn đoán nhanh, độ chính xác cao.

Favina luôn đặt người bệnh là trung tâm để phục vụ, xem người bệnh như người nhà. Mỗi người đến với Favina sẽ được chăm sóc, phục vụ tận tình chu đáo bởi đội ngũ điều dưỡng viên, kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp từ chuyên môn nghiệp vụ tới thái độ phục vụ, tác phong, giao tiếp ứng xử.

Favina – địa chỉ gần nhà với các dịch vụ y tế chất lượng, chi phí phù hợp sẽ là địa chỉ tin cậy vừa giúp chăm sóc sức khỏe tốt, vừa giúp tiết kiệm công sức, thời gian, tiền bạc. Đồng thời, nơi đây cũng xóa bỏ tâm lý ám ảnh với bệnh viện của một số người, mang đến sự hài lòng cho mỗi người, mỗi gia đình.

Cùng Favina, mở gói chăm sóc sức khỏe cho cả nhà

Hiện nay, có thể thấy đa số người Việt vẫn sống trong gia đình nhiều thế hệ, đặc biệt phải kể đến những vùng ngoại đô Hà Nội cùng với các tỉnh thành khác. Tùy thuộc vào từng độ tuổi, dinh dưỡng, lối sống mà mỗi người đều có nguy cơ mắc bệnh khác nhau. Việc chủ động khám sức khỏe tổng quát định kỳ, duy trì lối sống lành mạnh sẽ giúp mỗi thành viên trong gia đình sống khỏe, sống thọ nhất có thể. Favina với đầy đủ các chuyên khoa: khoa nội, khoa ngoại, khoa nhi, sản phụ khoa, khoa răng hàm mặt, khoa tai mũi họng, khoa da liễu, khoa mắt sẽ đáp ứng được như cầu chăm sóc sức khỏe cho tất cả các thành viên, các thế hệ trong gia đình.

Với mục đích cùng chung tay bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn, Bệnh viện gia đình Việt Nam – Favina Hospital xây dựng gói khám sức khỏe đặc biệt dành cho gia đình. Tất cả các thành viên trong gia đình sẽ được hưởng quyền lợi như nhau, được thăm khám đầy đủ các hạng mục sức khỏe từ tổng quát đến chuyên sâu một cách tốt nhất để tìm ra những bất thường trong cơ thể và được tư vấn giải pháp phù hợp nhất, điều trị bệnh tốt nhất (nếu có). Quá trình thăm khám, chăm sóc sức khỏe sẽ được thực hiện bởi các chuyên gia đầu ngành đang công tác tại bệnh viện.

Mỗi gia đình khi sử dụng gói khám sức khỏe này có thể chủ động trong thời gian khám, có thể chủ động đặt lịch hẹn khám sao cho phù hợp và thuận tiện cho cả gia đình, bệnh viện sẽ dựa vào đó sắp xếp các bác sĩ để thực hiện gói khám một cách tốt nhất. Cả gia đình khi đi khám sẽ được xe của bệnh viện đưa đón tận nơi thuận tiện cho việc đi lại, di chuyển.

Với việc mở gói chăm sóc sức khỏe cho cả nhà không chỉ giúp cho sức khỏe của tất cả các thành viên đều được quan tâm chăm sóc mà còn tiết kiệm được một khoản chi phí trong khám và điều trị.

Thời gian, tuổi tác là thứ mà không ai trong chúng ta có thể níu giữ được nhưng sức khỏe, gia đình là thứ mà chúng ta có thể chăm sóc để ngày càng khỏe mạnh, bền vững. Hãy để phòng khám đa khoa Favina chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình bạn.

———————————————-

Mọi chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ

Công ty CP Hệ thống Bệnh viện gia đình Việt Nam – Favina Hospital

Địa chỉ: 135A Thanh Ấm, Vân Đình, Ứng Hòa, Hà Nội

Số điện thoại: 02433 989 666 / 0963 396 115

Website: www.benhvienfavina.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/favinahospital/

Khám Bác Sĩ Gia Đình / 2023

Quý khách hàng đến với Phòng khám Bác sĩ gia đình sẽ được các Bác sĩ chuyên khoa Bác sĩ gia đình chăm sóc sức khỏe và điều trị tận tình chu đáo.

Quý khách hàng đến với Phòng khám Bác sĩ gia đình sẽ được các Bác sĩ chuyên khoa Bác sĩ gia đình chăm sóc sức khỏe và điều trị tận tình chu đáo.

BỆNH VIỆN QUẬN TÂN PHÚ PHÒNG KHÁM BÁC SĨ GIA ĐÌNH Quý khách hàng đến với Phòng khám Bác sĩ gia đình sẽ được các Bác sĩ chuyên khoa Bác sĩ gia đình chăm sóc sức khỏe và điều trị tận tình chu đáo.

“Ân c

ần – Thân thiện – Văn minh – Y đức”

   

Quý khách hàng đến với Phòng khám Bác sĩ gia đình sẽ được các Bác sĩ chuyên khoa Bác sĩ gia đình chăm sóc sức khỏe và điều trị tận tình chu đáo.

Phòng khám có phục vụ bệnh nhân BHYT, đó là niềm tự hào của Phòng Khám BSGĐ chúng tôi.

Phòng khám thực hiện những dịch vụ sau:

1/ Chăm sóc dự phòng:

Khám định kỳ, tầm soát để phòng ngừa bệnh ở giai đoạn sớm.

Tư vấn, giáo dục sức khỏe cho cá nhân và gia đình nhằm tăng cường sức khỏe.

Tư vấn tiêm chủng phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm cho trẻ em và người lớn.

2/ Điều trị

:

Bệnh cấp tính và mạn tính cho mọi lứa tuổi tại bệnh viện.

Kết hợp Đông Tây y trong chăm sóc y tế.

3/ Chăm sóc sức khỏe tại nhà:

Chăm sóc sức khỏe toàn diện và liên tục cho cá nhân, thành viên gia đình, không phân biệt tuổi tác, giới tính.

Công tác Khám-Chữa bệnh-Dự phòng tại Phòng khám BSGĐ chúng tôi đạt chất lượng cao do được sự hỗ trợ chuyên môn của các chuyên gia đầu ngành (Tiến sĩ, Giáo sư,…): các chuyên khoa BSGĐ, Nhi khoa, Tâm thần, Sản phụ khoa, Da liễu, YHCT,…của Trường Đại học Y Dược TP. HCM.

     

Thời gian làm việc:

Ngày thường:       Sáng: Từ 07 giờ 00 đến 11 giờ 30. Chiều: Từ 13 giờ 00 đến 16 giờ 30.

Ngày thứ bảy:       Sáng: Từ 07 giờ 00 đến 11 giờ 30. Chiều: Nghỉ.

Chủ nhật & ngày lễ:   Nghỉ.

Điện thoại liên hệ:

0908 170405 (Bs. Minh)

Đường dây tư vấn:

54 088928 – 0908 170405. E mail:

t3g.bvtanphu@yahoo.com

(08)

Trung Tâm Y Học Gia Đình / 2023

TRUNG TÂM Y HỌC GIA ĐÌNH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC HUẾGiám đốc: PGS. TS. Nguyễn Minh TâmPhó Giám đốc: ThS. Hồ Anh Hiến

Nhằm thực hiện chủ trương của Bộ Y tế về việc triển khai thí điểm đào tạo và hệ thống bác sĩ gia đình (BSGĐ) cho KV miền Trung và Tây Nguyên, với sự hỗ trợ của tổ chức Atlantic Philanthropies và hỗ trợ kỹ thuật từ ĐH Boston và các ĐH ở Bỉ, Trường ĐH Y Dược Huế đã thành lập Trung Tâm Y học Gia đình vào ngày 27/3/2015 và chính thức đưa vào hoạt động từ ngày 10/12/2015.

I. Tổ chức nhân sự

Tổng số nhân sự hiện tại là 12 cán bộ. Ngoài ra, còn có các chuyên gia, bác sỹ từ các khoa, bộ môn khác tham gia khám chữa bệnh tại Trung tâm Y học Gia đình.

II. Chức năng, nhiệm vụ

– Chức năng đào tạo: Là cơ sở hỗ trợ giảng dạy lý thuyết và thực hành YHGĐ trong hệ thống đào tạo của Trường ĐH Y Dược Huế, cung cấp đào tạo đại học, sau đại học, định hướng chuyên ngành Y học Gia đình, các khóa học đào tạo liên tục chuyên ngành Y học Gia đình.

– Chức năng nghiên cứu khoa học: Trung tâm có chức năng nghiên cứu khoa học về Y học Gia đình, chăm sóc sức khoẻ ban đầu và chăm sóc ngoại trú.

– Chức năng khám chữa bệnh: Là một trong các cơ sở đầu tiên tiếp nhận người bệnh trong hệ thống cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và hoạt động lồng ghép trong hệ thống phòng khám của Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Trường ĐH Y Dược Huế.

Bác sĩ tham gia khám chữa bệnh chủ yếu là Bác sĩ Gia đình của Bộ môn YHGĐ và các bác sĩ đủ điều kiện hành nghề YHGĐ. Phòng khám Bác sĩ Gia đình là một bộ phận của Trung tâm, đồng thời là cơ sở thực hành và cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh theo nguyên lý Y học Gia đình:

   + Khám, chữa bệnh ngoại trú theo nguyên lý YHGĐ;    + Dự phòng và chăm sóc sức khỏe ban đầu;    + Quản lý, chăm sóc sức khỏe cá nhân và hộ gia đình;    + Theo dõi, quản lý các bệnh mạn tính (Đái tháo đường, tăng huyết áp, hen, COPD,..);    + Sàng lọc, phát hiện sớm ung thư;    + Khám, tư vấn và điều trị viêm gan;    + Khám, tư vấn các rối loạn tâm lý    + Tiêm chủng;    + Thực hiện truyền thông, giáo dục sức khỏe cho khách hàng

– Chức năng hỗ trợ các phòng khám Y học Gia đình tại cơ sở y tế tuyến dưới

   + Hỗ trợ, tư vấn thành lập và vận hành các phòng khám Y học gia đình tại tỉnh Thừa Thiên Huế và khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

   + Thực hiện công tác hỗ trợ chuyên môn cho cơ sở y tế tuyến dưới, hệ thống mạng lưới các phòng khám BSGĐ thông qua hệ thống E-learning và bệnh án điện tử.

III. Phương hướng hoạt động của Trung tâm

Trong thời gian tới, Trung tâm Y học Gia đình sẽ tiếp tục củng cố nâng cao chất lượng đào tạo, khám chữa bệnh để trở thành một địa chỉ đáng tin cậy giúp đào tạo các BSGĐ có đủ năng lực cho cả khu vực miền Trung và Tây Nguyên, giúp cải thiện nâng cao chất lượng y tế tuyến y tế cơ sở, mang lại những lợi ích thiết thực cho người dân.

Đồng thời Trung tâm Y học Gia đình tiếp tục hoàn thiện trở thành một Trung tâm Y học gia đình kiểu mẫu không chỉ ở tỉnh Thừa Thiên Huế và khu vực mà trên cả nước, hướng tới một Trung tâm chăm sóc ban đầu quốc tế.

Cập nhật thông tin chi tiết về Quản Gia Sức Khỏe Gia Đình / 2023 trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!