Xu Hướng 11/2022 # Phòng Khám Mai Khôi Khám Và Điều Trị Miễn Phí Cho Bệnh Nhân Nghèo / 2023 # Top 20 View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Phòng Khám Mai Khôi Khám Và Điều Trị Miễn Phí Cho Bệnh Nhân Nghèo / 2023 # Top 20 View

Bạn đang xem bài viết Phòng Khám Mai Khôi Khám Và Điều Trị Miễn Phí Cho Bệnh Nhân Nghèo / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phòng khám Mai Khôi khám và điều trị miễn phí cho bệnh nhân nghèo

By

Duc Tien (tổng hợp)

September 3 at 4:00 pm

Hiện ở Sài Gòn có nhiều phòng khám thiện nguyện hoàn toàn miễn phí giúp cho những người dân nghèo khó, bệnh tật nằm ở nhiều nơi khác nhau. Trong bài này, chúng tôi xin giới thiệu các nơi chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho người nghèo tại Sài Gòn.

Phòng khám từ thiện Camillô được thành lập vào năm 2006 tại đường Lê Văn Sỹ, quận 3, nơi khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người nghèo bệnh tật. Nay đổi tên là Mai Khôi.

Phòng khám Mai Khôi nằm trong khuôn viên nhà thờ Đồng Tiến, đường Thành Thái, quận 10, gồm: 1 phòng khám tổng quát, 1 phòng khám răng và phòng khám vật lý trị liệu. Đây là nơi quy tụ các y bác sỹ về hưu hay đang làm việc tại các bệnh viện cùng các sinh viên y khoa loại ‘Giỏi’. Bệnh nhân đến khám rất đa dạng, từ người bán vé số, các cụ già neo đơn, người đang bị tai biến nặng đến những người có chút khả năng kinh tế, đã chữa trị nhiều nơi mà chưa khỏi. Các bệnh nhân đều được chữa trị hoàn toàn miễn phí, ai có khả năng thì tùy tâm đóng góp.

Nơi đây khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người nghèo bệnh tật, đồng thời hỗ trợ dinh dưỡng cho các trẻ nhiễm HIV đang sống trong gia đình nghèo ở các tỉnh, thành lân cận TP.HCM.

Địa chỉ: Nhà thờ Đồng Tiến, số 54 Thành Thái, phường 12, quận 10, TP.HCM.

Tiếp đến là phòng khám bệnh từ thiện do bác sĩ Nguyễn Thị Kim Thanh phụ trách. Thời gian khám, chữa bệnh: thứ 2 đến thứ 7, 8g – 11g30 và 15g – 18g. Đặc biệt đây là địa chỉ khám bệnh và tư vấn tâm lý miễn phí cho các bệnh nhân bị nhiễm HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn.

Địa chỉ:  số 44 Tú Xương, phường 7, quận 3, TP.HCM.

Ngoài ra còn có thêm địa chỉ thứ 3 là tại 105B, Bà Huyện Thanh Quan, quận 3. Người nghèo có thể đến đây để được điều trị cấp thuốc miễn phí.

Quý vị nhớ kiểm tra , gọi điện trước khi đến để biết thông tin chính xác cụ thể .

Cariatas Thanh Hóa: Khám Bệnh Và Phát Thuốc Miễn Phí Cho Người Nghèo Tại Giáo Xứ Ngọc Đỉnh / 2023

Ngay từ sáng sớm, nhiều người dân thuộc địa bàn giáo xứ Ngọc Đỉnh đã tấp nập kéo nhau tới khuôn viên nhà thờ giáo xứ để được khám bệnh và phát thuốc. Theo bác sĩ – Tiến sĩ Tạ Tiến Phước trưởng đoàn y bác sĩ Gia Đình Luca, đợt khám bệnh này, đoàn sẽ phối hợp với các y bác sĩ Thanh Hóa để khám nội khoa chung, khám nhi khoa, tai mũi họng và khám sàng lọc mắt. Đặc biệt, các bác sĩ tại bệnh viện mắt Bắc Trung Nam Thanh Hóa sẽ có những tư vấn, theo dõi và tiếp tục điều trị cho các bệnh nhân mắt để việc điều trị đạt được kết quả tốt nhất.

Sau một thời gian làm việc miệt mài với con số bệnh nhân quá tải và dưới cái nóng nực của mùa hè, song các y bác sĩ dường như không cảm thấy mệt mỏi bởi vì họ đã góp phần ” giúp cho bà con nghèo bớt đi những gánh nặng của bệnh tật “, như lời bác sĩ Phước chia sẻ.

Thay lời cho các bệnh nhân, Caritas Thanh Hóa xin hết lòng cám ơn cha Giuse Phạm Văn Định chính xứ Ngọc Đỉnh đã quan tâm lo lắng, thu xếp mọi sự cho buổi khám chữa bệnh được diễn ra tốt đẹp; xin cám ơn tất cả quý ân nhân, nhất là là Hội Bác Ái Phanxicô đã chu cấp thuốc men và giúp đỡ chúng tôi. Đặc biệt xin cám ơn các y bác sĩ trong Gia Đình Luca Hà Nội, các y bác sĩ bệnh viện mắt Bắc Trung Nam Thanh Hóa đã hy sinh niềm vui riêng bên gia đình trong ngày nghỉ để đem lại niềm vui cho những bệnh nhân nghèo. Hy vọng trong thời gian tới, chúng ta sẽ có những đợt khám chữa bệnh tại các vùng sâu vùng xa của tỉnh Thanh Hóa hầu đẩy lui những đám mây u ám của đau khổ và bệnh tật, đem lại ánh sáng của niềm vui cho những người dân nghèo.

Bệnh Viện Ung Thư Đà Nẵng: Chữa Bệnh Miễn Phí Cho Người Nghèo / 2023

Bà Nguyễn Thị Vân Lan – phó chủ tịch Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh Đà Nẵng, chủ đầu tư Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng – cho biết:

– Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng có vốn đầu tư 1.300 tỉ đồng, được xây trên diện tích 15ha với quy mô 500 giường bệnh nội trú. Nguồn vốn đầu tư chủ yếu từ sự đóng góp của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, cá nhân và tổ chức phi chính phủ… Ngoài ra, còn nguồn vốn do TP trích một phần kinh phí từ nguồn thu xổ số kiến thiết. TP cũng đề nghị Chính phủ hỗ trợ kinh phí mua sắm trang thiết bị y tế thiết yếu cho bệnh viện bằng nguồn trái phiếu chính phủ.

Đến thời điểm này có thể khẳng định đây là bệnh viện chuyên về ung thư duy nhất của miền Trung. Bệnh viện ra đời nhằm giúp người dân miền Trung có thể tầm soát, phát hiện sớm bệnh ung thư, điều trị bệnh để không phải tốn kém chi phí đi Hà Nội, chúng tôi hay ra nước ngoài chữa trị.

* Đối tượng nào được miễn phí điều trị tại bệnh viện, thưa bà?

“Cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên về làm việc tại bệnh viện được hỗ trợ thêm 100% lương cơ bản. Ngoài ra, bệnh viện còn xây dựng hai tòa nhà chín tầng để cán bộ, nhân viên ở và xây 11 căn biệt thự dành cho các chuyên gia đầu ngành về ung thư. Hội chúng tôi cũng mua 90 lô đất để bán lại với giá rẻ cho các chuyên gia nước ngoài muốn định cư lâu dài ở đây”

Bà Nguyễn Thị Vân Lan

– Bệnh viện tiếp nhận tất cả trường hợp đến khám và điều trị ung thư. Riêng đối với bệnh nhân nghèo (có sổ chứng nhận hộ nghèo của địa phương) ở miền Trung (trước mắt ưu tiên cho người dân ở Đà Nẵng và Quảng Nam) khi điều trị sẽ được miễn phí hoàn toàn. Sau khi trừ phần bảo hiểm y tế thanh toán, số tiền còn lại sẽ do Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh Đà Nẵng chi trả.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Bá Thanh cũng yêu cầu ngoài việc chữa trị miễn phí cho bệnh nhân nghèo, bệnh viện phải theo dõi sát sao gia cảnh của người bệnh. Nếu người bệnh có hoàn cảnh quá khó khăn, hội sẽ hỗ trợ về kinh tế, tặng kế sinh nhai để họ có cuộc sống ổn định hoặc đề xuất các cơ quan có trách nhiệm tìm cách hỗ trợ họ.

Bệnh nhân nghèo điều trị nội trú và cả thân nhân của họ đi nuôi bệnh còn được cung cấp thức ăn miễn phí hằng ngày từ bếp ăn từ thiện của bệnh viện. Hội đã làm việc với các lò mổ heo, bò, gà… trên địa bàn TP và các nơi này hưởng ứng nhiệt tình việc cung cấp thịt cho bếp ăn bệnh viện… Chúng tôi luôn ý thức rằng dinh dưỡng đầy đủ cũng là một cách chữa bệnh.

* Chi phí điều trị ung thư thường rất tốn kém, trong khi người dân miền Trung còn quá nghèo. Bệnh viện có chính sách gì giúp người dân nơi đây nhẹ gánh hơn?

– Bí thư Thành ủy Nguyễn Bá Thanh đã chỉ đạo ngoài việc miễn phí hoàn toàn đối với bệnh nhân nghèo, đối với bệnh nhân bình thường bệnh viện thu phí bằng hoặc thấp hơn các bệnh viện có chuyên khoa ung thư khác.

* Thu như vậy liệu có ảnh hưởng đến chất lượng khám, điều trị?

Cán bộ phải tầm soát ung thư 1 lần/năm

Bà Vân Lan cho biết trong cuộc làm việc với Ban quản lý dự án Bệnh viện Ung thư, Hội bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh ngày 5-9, ông Nguyễn Bá Thanh đã chỉ đạo mỗi cán bộ của TP một năm phải đi tầm soát ung thư ít nhất một lần để kịp thời phát hiện và điều trị bệnh.

– Chúng tôi khẳng định đây là bệnh viện nhân đạo dành cho người nghèo của Đà Nẵng và miền Trung. Để chuẩn bị cho bệnh viện này, chúng tôi đã trang bị các thiết bị máy móc tối tân, hiện đại như máy xạ trị, gia tốc thẳng (trị giá 86 tỉ đồng/máy), máy CT-scan đa lát cắt, máy MRI 3,0T, máy tăng sáng truyền hình, máy nội soi can thiệp, máy đếm tế bào tự động 40 thông số, máy xét nghiệm sinh hóa tự động…

Còn nguồn nhân lực vẫn là yếu tố quyết định nhất nên ngay từ khi có quyết định xây dựng bệnh viện, chúng tôi đã tuyển dụng và đưa đi đào tạo 500 cán bộ, bác sĩ (có bằng tốt nghiệp loại khá, giỏi) tại các trung tâm y khoa như Hà Nội, chúng tôi và ở nước ngoài. Ngoài ra, sẽ có nhiều chuyên gia ung thư của nước ngoài và khắp cả nước về đây làm việc, nghiên cứu…

* Thưa bà, với việc miễn phí điều trị bệnh nhân rồi hậu đãi cán bộ, bác sĩ, chuyên gia như vậy, bệnh viện sẽ lấy kinh phí từ đâu?

– Đúng là cũng có cái khó vì đây là bệnh viện ngoài công lập phải tự hạch toán trả lương cho công nhân, chuyên gia. Tuy nhiên, chủ trương của hội là phải hoạt động như vậy. Chúng tôi đang tiếp tục kêu gọi các nhà hảo tâm đóng góp nguồn quỹ cho bệnh viện. Mặt khác, bệnh viện có khám, điều trị dịch vụ theo yêu cầu để có thêm kinh phí hoạt động.

Theo TTO

Cảm Phục Tấm Lòng Của Người Bác Sĩ Chữa Bệnh Miễn Phí Cho Người Nghèo / 2023

Được thành lập cách đây hai năm, Phòng khám đa khoa Medic Tân Hưng (88 Ngô Quyền, Quận 5, TP HCM) với quy mô có thể chẩn đoán đa khoa và hiện đang đầu tư thêm máy móc thiết bị tiên tiến, phòng khám mong muốn đem đến dịch vụ tốt nhất đến bệnh nhân và đặc biệt là hỗ trợ được thêm cho người nghèo.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Vị – Giám đốc Phòng khám đa khoa Medic Tân Hưng cho biết, với phương châm phục vụ những gói khám chất lượng và với đội ngũ y bác sỹ có chuyên môn tay nghề cao, sẽ giúp cho người nghèo không có cơ hội để thăm khám bệnh được tiếp cận những dịch vụ tốt. Ngoài khám và xét nghiệm miễn phí cho công nhân nghèo có thu nhập thấp, phòng khám sẽ hỗ trợ các gói giảm giá cho công nhân nhằm giúp đỡ bệnh nhân có sức khỏe tốt để tiếp tục công việc mưu sinh.

Về quy trình khám, chữa bệnh cho bệnh nhân nghèo, bác sĩ Nguyễn Hữu Vị chia sẻ: “Các bệnh nhân sẽ được khám và xét nghiệm theo một quy trình khám tổng quát thông thường, đồng thời còn được tầm xoát ung thư, tất cả đều được miễn phí. Theo đó, bệnh nhân sẽ được xét nghiệm máu, siêu âm, chụp X quang, chụp phim, khám mắt, tai, mũi, họng..Sau khi có kết quả bệnh lý, nếu người khám chẳng may gặp vấn đề chuyên sâu thì sẽ có bác sĩ chuyên sâu thực hiện các bước tiếp theo. Ngoài ra, đối với các bệnh nhân nghèo ở tỉnh xa như Đồng Nai, Bình Dương, Bến Tre, Đồng Tháp,…phòng khám sẽ phối hợp với các tổ chức từ thiện hỗ trợ xe đưa rước, đưa bệnh nhân đến trực tiếp phòng khám để chữa trị”

‘Sắp tới phòng khám sẽ phát triển quy mô lớn hơn để tiếp nhận thêm người nghèo. Đầu tháng 3/2020 phòng khám sẽ tổ chức chương trình khám mắt dành cho người nghèo. Dự kiến, phòng khám sẽ liên tục tổ chức vào mỗi tháng, 1 tháng sẽ có 100 suất dành cho người nghèo đang có tình trạng mắt kém hay có vấn đề về mắt sẽ được khám và mổ mắt miễn phí”, bác sĩ Nguyễn Hữu Vị cho biết.

Cập nhật thông tin chi tiết về Phòng Khám Mai Khôi Khám Và Điều Trị Miễn Phí Cho Bệnh Nhân Nghèo / 2023 trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!