Xu Hướng 1/2023 # Phấn Rôm Trẻ Em Chứa Chất Gây Ung Thư Bị Thu Hồi # Top 5 View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Phấn Rôm Trẻ Em Chứa Chất Gây Ung Thư Bị Thu Hồi # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Phấn Rôm Trẻ Em Chứa Chất Gây Ung Thư Bị Thu Hồi được cập nhật mới nhất trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tập đoàn Johnson & Johnson thông báo thu hồi lô phấn rôm Baby Powder nhiễm amiăng – loại khoáng chất có thể gây ung thư. Lô sản phẩm này được sản xuất và đưa ra thị trường Mỹ từ năm ngoái.

Từ năm 2018 đến nay, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Mỹ bắt đầu khảo sát về các sản phẩm mỹ phẩm có amiăng. Khoảng 50 sản phẩm được thử nghiệm, trong đó có hai mẫu Johnson’s Baby Powder.

Kết quả, một mẫu từ lô 22318RB, dương tính với amiăng và mẫu thứ hai từ lô 00918RA, âm tính với amiăng.

Theo thông báo từ hãng Johnson’s, lô phấn rôm dương tính với amiăng có 33.000 lọ. Những người mua phấn rôm có số liệu lô 22318RB được khuyến cáo ngừng sử dụng và liên hệ với công ty để hoàn tiền.

Đại diện Johnson cho rằng, amiăng tìm thấy trong sản phẩm lượng rất nhỏ, không lớn hơn 0,00002%. Hãng cũng chưa xác định được có xảy ra việc nhiễm amiăng chéo từ nguồn khác, bao bì sản phẩm còn nguyên vẹn hay không hoặc sản phẩm xét nghiệm có đáng tin không.

Đại diện hãng cho biết đang làm việc với FDA để xác định tính toàn vẹn của mẫu thử cũng như tính hợp lệ của kết quả thử nghiệm.

Phát ngôn viên của FDA Lyndsay Meyer cho biết việc xử lý mẫu và xét nghiệm theo các quy trình tiêu chuẩn để phân tích trong phòng thí nghiệm và không có dấu hiệu nhiễm chéo nào. FDA sẽ hợp tác với hãng tiếp tục điều tra để chứng minh mẫu xét nghiệm là đáng tin.

Trước đó, vào tháng 3, FDA cũng phát hiện một số mỹ phẩm tại chuỗi bán lẻ Claire và Justice nhiễm amiăng. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), amiăng là một trong những chất gây ung thư. Hít thở sợi amiăng có thể gây bệnh bụi phổi amiăng, ung thư phổi và ung thư trung biểu mô. Các triệu chứng bệnh thường không xuất hiện cho đến khoảng 20-30 năm sau lần tiếp xúc đầu tiên với amiăng.

Johnson & Johnson từng phải đối mặt với nhiều vụ kiện cáo buộc bột talc trong sản phẩm của công ty bị nhiễm amiăng và phải đền bù hàng triệu USD cho nguyên đơn.

Phấn Rôm Trẻ Em Johnson Baby Lại Bị Thu Hồi Vì Nghi Ngờ Có Chất Gây Ung Thư

Johnson & Johnson lại tiếp tục gặp phải những cáo buộc về chất amiang, một chất có khả năng gây ung thư trong lô phấn rôm trẻ em Johnson Baby.

Một lô phấn rôm trẻ em Johnson Baby vừa bị thu hồi

Thứ 6 vừa qua, đại diện của Johnson & Johnson đã công bố quyết định thu hồi sản phẩm phấn rôm trẻ em Johnson & Johnson do phát hiện sản phẩm này có chứa chất amiang.

Trong một tuyên bố được đăng lên trang web của mình, công ty giải thích: Đây là “việc tự nguyện thu hồi lô phấn rôm trẻ em Johnson & Johnson được sản xuất và vận chuyển ở Mỹ nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn sau khi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) tìm thấy chất amiang gây ung thư (ít hơn 0,00002%) có trong mẫu sản phẩm của Johnson & Johnson tại một cửa hàng bán lẻ online.

Khách hàng mua phấn rôm trẻ em Johnson &Johnson của lô sản phẩm #22318RB được khuyến cáo là không nên dùng sản phẩm. Bạn có thể liên hệ với trung tâm chăm sóc khách hàng của Johnson & Johnson tại trang web chúng tôi hoặc gọi đến tổng đài số +1 (866)565-2229 để được hoàn tiền.

Johnson & Johnson nhấn mạnh rằng việc thu hồi này là một biện pháp phòng ngừa và hiện vẫn chưa thể xác nhận liệu mẫu được đem đi xét nghiệm có bị nhiễm amiang chéo hay không.

Động thái thu hồi sản phẩm này của Johnson & Johnson được đưa ra sau nhiều cáo buộc trong phấn rôm trẻ em của hãng có chứa talcum bị nhiễm amiang.

Những cáo buộc trong quá khứ về phấn rôm trẻ em Johnson Baby

Theo tờ Bloomberg đã đưa tin hồi đầu tháng 7, Bộ Tư pháp và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đang điều tra Johnson & Johnson vì lo ngại về những cáo buộc ô nhiễm amiang có trong phấn rôm trẻ em của hãng.

Sau nhiều vụ kiện tụng, đặc biệt là vụ kiện mới đây, Johnson & Johnson buộc phải bồi thường gần 4,7 tỷ đô la cho 22 phụ nữ sử dụng sản phẩm Johnson & Johnson có chứa amiang – chất gây ra bệnh ung thư buồng trứng.

Vào tháng 7 năm 2018, bồi thẩm đoàn St. Louis đã tuyên án phần thắng thuộc về nguyên đơn, nhưng điều quan trọng ở đây là Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ nói gì về phấn rôm trẻ em?

Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ đã phân loại phấn rôm trẻ em là một “mối nguy hại” dành cho trẻ. Tổ chức này đã khuyến cáo các bậc phụ huynh không nên sử dụng phấn rôm trẻ em trong nhiều năm, nhưng không phải xuất phát từ việc nó có thể gây ra bệnh ung thư mà là những rủi ro về đường hô hấp.

Năm 1981, AAP đã đưa ra thông cáo về một trong những “mối nguy hiểm” cho trẻ chính là phấn rôm trẻ em. Trong báo cáo họ đưa ra cho thấy, nguy cơ trẻ em có thể hít phải phấn rôm nguy hiểm thế nào và trường hợp nghiêm trọng nhất có thể là tử vong.

Tuy nhiên, những cảnh báo đó vẫn không ngăn cản được bậc phụ huynh sử dụng phấn rôm, vì cho đến thời điểm này chúng đều có mặt trên tất cả các kệ hàng bán.

Năm 1998, giám đốc Bệnh viện Santa Monica và là thành viên của Ủy ban Nhi khoa Hoa Kỳ, bác sĩ Hugh MacDonald đã phát biểu với Thời báo Los Angeles như sau:

“Hầu hết các bác sĩ nhi khoa đều khuyên không nên sử dụng phấn rôm trẻ em”. Ông cũng nói thêm “bất kỳ ai sử dụng bột Talcum đều biết sẽ có thể hít phải Talc, dẫn đến các phản ứng viêm phổi.”

Năm 2015 trang web Healthy Children của AAP cho thấy, tổ chức này vẫn quan tâm nhiều hơn đến nguy cơ mắc bệnh khi sử dụng phấn rôm trẻ em. Họ gợi ý cho các bậc phụ huynh khi sử dụng phấn rôm cần phải đổ ra và giữ bột xa khỏi mặt trẻ vì loại bột này có thể làm tổn thương phổi của bé.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2017 với tờ USA Today, bác sĩ nhi khoa của bệnh viện Nhi đồng Mayo, David Soma nói rằng việc sử dụng phấn rôm trẻ em đã giảm đi rất nhiều trong 8 năm trở lại đây. Nhưng rất khó để nó biến mất hoàn toàn vì nó sẽ xuất hiện bất cứ lúc nào trong những giỏ quà tặng dành cho em bé.

“Bởi vì phấn rôm có thể có tác dụng nào đó với một số trẻ em và nó thiên về thói quen của người tiêu dùng, truyền thống sử dụng sản phẩm đó. Tôi không chắc liệu nó có hoàn toàn bị loại bỏ hay không cho đến chúng ta biết được những ảnh hưởng của các thành phần có trong phấn rôm. Theo tôi, phấn rôm trẻ em hẳn sẽ tồn tại trong một thời gian dài nữa.”

Phấn rôm trẻ em Johnson Baby được điều chế từ bột Talc là một trong số nhiều loại phấn rôm trẻ em bị Bộ Tư pháp và Ủy ban Chứng khoán điều tra. Cơ quan này cũng đưa ra những cáo buộc chống lại Johnson & Johnson, nhưng tại thời điểm đó, các báo cáo cho thấy phấn của Johnson & Johnson không gây ra bất kỳ nguy hại nào cho trẻ.

Trên trang web của mình, Johnson & Johnson tuyên bố rằng “Talc là loại bột hoàn toàn an toàn khi dùng trong các sản phẩm mỹ phẩm và chăm sóc cá nhân trên toàn thế giới.”

“Johnson &Johnson có một tiêu chuẩn kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo các sản phẩm mĩ phẩm an toàn, bao gồm cả thử nghiệm của chính FDA – để đảm bảo không tìm thấy amiăng trong sản phẩm. Hàng ngàn thử nghiệm trong 40 năm qua liên tục xác nhận rằng các sản phẩm tiêu dùng của chúng tôi không chứa amiăng. Sản phẩm của chúng tôi đến từ các nguồn quặng được xác nhận đáp ứng các thông số kĩ thuật nghiêm ngặt, và không vượt quá tiêu chuẩn ngành”.

Điểm mấu chốt của bài viết này: Nếu bạn có một trong 33.000 chai phấn rôm trẻ em của Johnson Lô #22318RB, hãy ngừng sử dụng ngay

Nếu bạn định sử dụng phấn trẻ em cho trẻ, hãy chắc chắn rằng bột phấn không vấy lên mặt trẻ. Trường hợp bạn thấy lo lắng hãy nói chuyện với những trung tâm dịch vụ chăm sóc sức khỏe để sử dụng các phương pháp thay thế khác cho làn da mỏng manh của bé.

Theo mother.ly

Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

Thực Hư Phấn Rôm Trẻ Em Gây Ung Thư

Phấn rôm trẻ em bị nghi gây ung thư do chứa chất talc, song nhiều chuyên gia y tế Mỹ cho rằng chưa thể đưa ra kết luận như vậy.

Gần đây thông tin chất talc trong phấn rôm trẻ em gây ung thư xuất hiện trên nhiều phương tiện đại chúng thế giới gây lo ngại cho cộng đồng. CBS News dẫn lời các chuyên gia y tế Mỹ cho biết trên thực tế mối liên hệ giữa các sản phẩm chứa talc và nguy cơ ung thư chưa rõ ràng.

Talc là khoáng chất chủ yếu được tạo thành từ các nguyên tố magiê, silic và oxy. Nó được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp mỹ phẩm (phấn rôm, phấn phủ, phấn mắt…) để tăng khả năng hấp thụ ẩm, giảm ma sát, ngăn hiện tượng đóng thành bánh của sản phẩm. Ở dạng tự nhiên, talc đôi khi chứa amiăng, loại chất gây ung thư trong và xung quanh vùng phổi nếu hít vào. Tại Mỹ, tất cả sản phẩm chứa talc đã không còn amiăng từ những năm 1970.

Hiệp hội Ung thư Mỹ lưu ý mối liên hệ giữa bột talc và bệnh ung thư buồng trứng còn nhiều tranh cãi. Một vài nghiên cứu báo cáo nguy cơ ung thư vùng sinh dục tăng nhẹ ở phụ nữ sử dụng bột talc, số khác lại khẳng định mối nguy này không tồn tại. Nhiều chuyên gia nghi ngờ tính chính xác của kết quả bột talc đẩy cao nguy cơ ung thư bởi các công trình hầu như chỉ dựa vào trí nhớ của tình nguyện viên về thói quen sử dụng sản phẩm chứa talc. “Tôi tin rằng người dân không nên lo lắng bởi chưa có đủ bằng chứng khoa học xác thực”, b ác sĩ ung thư Francisco Xynos từ Bệnh viện SSM Health St. Mary (Mỹ) chia sẻ.

Theo cơ quan Nghiên cứu Quốc tế về Ung thư (IARC) thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), sử dụng bột talc trên bộ phận sinh dục bị liệt vào danh sách tác nhân gây ung thư. Trong khi đó, Hiệp hội Ung thư Mỹ tuyên bố cần nghiên cứu kỹ càng trước khi đưa ra bất cứ kết luận nào.

Minh Nguyên

Nguồn: VnExpress

Sản Phẩm Bị Nghi Chứa Chất Gây Ung Thư Cho Trẻ Em

Một dòng sản phẩm của Johnson & Johnson đang rất nổi tiếng và phổ biến trên thế giới đó là sản phẩm Baby Shampoo nằm trong dòng sản phẩm chăm sóc trẻ em. Tuy nhiên, theo thông tin từ Tổ chức hoạt động y tế và môi trường The Campaign for Safe Cosmetics (CSC) của Mỹ, trong sản phẩm Baby Shampoo vẫn tồn tại 2 chất hóa học gây hại cho sức khỏe.

Chất bảo quản Quaternium-15 là chất được tìm thấy trong loại dầu gội chủ lực của Johnson & Johnson dành cho trẻ em có tác dụng diệt khuẩn bằng cách giải phóng formaldehyde. Tuy nhiên, Cơ quan bảo vệ môi trường Hoa Kỳ và Cơ quan nghiên cứu Ngoài ra, nó còn có thể gây kích ứng da gây mắc ung thư quốc tế (IARC) đã liệt formaldehyde vào danh sách các chất có viêm da cơ địa, thậm chí còn gây ung thư da mắt và hệ hô hấp, theo Reuters. khả năng gây ung thư ở người. Hóa chất thứ hai được tìm thấy là 1,4-dioxane, cũng nằm trong danh sách tác nhân gây ung thư. Đây là sản phẩm phụ của quá trình biến hóa chất thành dễ hòa tan và dịu nhẹ hơn cho da. Lisa Archer, Giám đốc Tổ chức hoạt động y tế và môi trường The Campaign for Safe Cosmetics – Mỹ cho hay, ở một số nước quaternium-15 và 1,4-dioxane đều bị cấm trong các sản phẩm chăm sóc vệ sinh cho người. Johnson & Johnson có khả năng loại bỏ 2 chất độc trên trong mọi sản phẩm của họ nhưng lại không làm.

Johnson & Johnson không biết hay cố ý “ngó lơ” các chất gây ung thư

Trước đó, mặt hàng Baby Shampoo của Johnson & Johnson cũng đã bị những cáo buộc tương tự trong một báo cáo của CSC. Không chỉ riêng sản phẩm của Johnson & Johnson, trong nhiều sản phẩm dầu gội và sữa tắm cho trẻ em khác, các chuyên gia cũng tìm thấy quaternium-15 và 1,4-dioxane. Các mặt hàng này gồm Johnson & Johnson’s Baby Shampoo, Oatmeal Baby Wash, Moisture Care Baby Wash và Aveeno Baby Soothing Relief Creamy Wash.

Đại diện của tổ chức này, Giám đốc Archer cho biết họ đã gặp gỡ Johnson & Johnson 3 lần để yêu cầu loại bỏ 2 chất độc trên khỏi các sản phẩm của hãng. Tập đoàn Johnson & Johnson cũng đã có những thay đổi tích cực về sản phẩm. Cụ thể như họ tung ra dòng sản phẩm Johnson’s Naturals không có chất 1,4-dioxane và bỏ các chất độc trên trong Baby Shampoo tại một số thị trường.

CSC đã xác nhận sản phẩm Baby Shampoo bán tại 8 nước như Anh, Đan Mạch, Nam Phi… không chứa chất độc hại trong một khảo sát mới nhất. Tuy nhiên, trong mẫu dầu gội cùng loại ở Mỹ, Canada, Trung Quốc, Indonesia, Úc vẫn phát hiện ra chất Quaternium-15 và 1,4-dioxane. “Điều này chứng tỏ Johnson & Johnson có khả năng loại bỏ 2 chất độc trên trong mọi sản phẩm của họ nhưng lại không làm. Tất cả trẻ em trên toàn thế giới đều có quyền được sử dụng những sản phẩm an toàn”, Reuters dẫn lời bà Archer nói.

Trước những thông tin được đưa ra, Johnson & Johnson cũng đã khẳng định sẽ dần dần loại bỏ những chất gây hại cho sức khỏe ra khỏi sản phẩm của họ. Johnson & Johnson cũng thừa nhận có lo ngại về formaldehyde mặc dù họ vẫn khẳng định sản phẩm của họ an toàn và tuân theo các quy định quốc tế. Do đó, hãng này tuyên bố đã cố gắng giảm số lượng sản phẩm chứa chất bảo quản thải ra formaldehyde đến 33% trên phạm vi toàn cầu và hơn 60% tại Mỹ.

Cơ thể của trẻ nhỏ còn chưa hoàn thiện nên sức đề kháng còn rất yếu, đặc biệt là da trẻ rất nhạy cảm, cha mẹ cần lưu ý tới những vấn đề chăm sóc da cho bé. Do đó, khi lựa chọn các sản phẩm cho trẻ cha mẹ nên lưu ý tránh những sản phẩm nghi ngờ có chứa chất gây ung thư, độc hại cho trẻ.

Bài thuốc hữu ích:

Bác sĩ Lưu Mai Lan

Cập nhật thông tin chi tiết về Phấn Rôm Trẻ Em Chứa Chất Gây Ung Thư Bị Thu Hồi trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!