Xu Hướng 6/2023 # Những Điều Cần Biết Về Chọc Ối Và Sinh Thiết Gai Nhau # Top 10 View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Những Điều Cần Biết Về Chọc Ối Và Sinh Thiết Gai Nhau # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Những Điều Cần Biết Về Chọc Ối Và Sinh Thiết Gai Nhau được cập nhật mới nhất trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

16/10/2018

Những điều cần biết về chọc ối và sinh thiết gai nhau

 

Ths. BS Hồ Huỳnh Nhung

Khoa Chăm sóc trước sinh-BV Từ Dũ

Xét nghiệm chẩn đoán trước sanh là gì?

Xét nghiệm chẩn đoán trước sanh là xét nghiệm giúp cho bác sĩ biết được chắc chắn thai của bạn có bị các bất thường về di truyền và nhiễm trùng hay không. Thông thường các xét nghiệm này dựa trên thủ thuật chọc ối, sinh thiết gai nhau hoặc lấy máu cuống rốn bào thai. Sau khi có các chẩn đoán về di truyền trước sanh, cha mẹ có kế họach chăm sóc và điều trị thích hợp sau khi bé ra đời, hay đối với một số bệnh có thể điều trị cho bé trước khi sanh. Trong một số trường hợp thai bị các dị tật nặng khó điều trị sau sanh, cha mẹ có thể quyết định chấm dứt thai kì sau khi được bác sĩ tham vấn kết quả.

Có phải tất cả các sản phụ cần xét nghiệm chẩn đoán trước sanh?

Không phải. Chọc ối, sinh thiết gai nhau và lấy máu cuống rốn bào thai chỉ được thực hiện trên những sản phụ thai có nguy cơ cao mang một số rối loạn di truyền. Một số chỉ định thực hiện chẩn đoán tiền sản:

Các xét nghiệm triple test và combined test nguy cơ cao

Độ mờ da gáy dày.

Xét nghiệm sàng lọc không xâm lấn (NIPT) nguy cơ cao.

Cha mẹ mang một số rối loạn di truyền (thalassemia)

Tiền căn sinh con bị một số dị tật bẩm sinh do di truyền

Tiền căn sinh con rối loạn nhiễm sắc thể

Siêu âm phát hiện một số dị tật: sứt môi, hở hàm ếch, dị tật tim, bất thường cấu trúc thận, dãn não thất…  

Trước khi thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán tiền sản, bạn sẽ được tham vấn những lợi ích cũng như những bất lợi mà xét nghiệm mang lại.

Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cơ bản cho các sản phụ và thân nhân những vấn đề cơ bản nhất về chọc ối và sinh thiết gai nhau. Đây cũng là hai thủ thuật chẩn đoán tiền sản thường gặp nhất tại bệnh viện Từ Dũ.

Chọc ối được thực hiện như thế nào?

Thai phụ sẽ được chọc ối dưới hướng dẫn của siêu âm, nước ối sẽ được rút ra qua thành bụng bằng 1 cây kim rất nhỏ, sau đó mẫu nước ối này sẽ đuợc thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán cần thiết. Thông thường lượng nước ối cần lấy là 15- 30 ml. Cơ thể bạn sẽ tái tạo lại ngay lượng nước ối được lấy ra và bé sẽ không bị thiếu ối sau khi thực hiện xét nghiệm. Một số sản phụ sẽ bị đau bụng nhẹ sau khi chọc ối, bác sĩ sẽ đưa thuốc uống và thai phụ nên nghỉ ngơi vào ngày chọc ối. Ngày hôm sau tình trạng đau bụng sẽ giảm.

Tai biến và nguy cơ quan trọng nhất của chọc ối là có thể gây sẩy thai, vỡ ối, nhiễm trùng. Theo các nghiên cứu gần đây, nguy cơ sẩy thai khi chọc ối là 1/500 (có nghĩa là cứ 500 sản phụ chọc ối sẽ có 1 người bị sẩy thai).

Khi thai phụ mang song thai (2 túi ối), có thể sẽ chọc kim 2 lần vào tử cung để lấy nước ối từ hai buồng ối riêng biệt.

Sinh thiết gai nhau được thực hiện như thế nào?

Sinh thiết gai nhau là lấy 1 ít mô bánh nhau từ tử cung. Mẫu gai nhau sẽ được lấy bằng kim hoặc ống thông qua đường bụng. Trong thủ thuật này, sản phụ sẽ được gây tê để giảm đau và bớt căng thẳng. Sau thủ thuật sản phụ có thể bị xuất huyết âm đạo nhẹ. Nguy cơ sẩy thai của thủ thuật khoảng 1/500.

Thời điểm thực hiện sinh thiết gai nhau và chọc ối?

Sinh thiết gai nhau thực hiện khi thai 12-14 tuần với vị trí bánh nhau thuận lợi.

Khi thai phụ bị viêm gan B, viêm gan C hoặc HIV có thực hiện sinh thiết gai nhau và chọc ối được không?

Các lưu ý sau thủ thuật

Sản phụ nên nghỉ ngơi khoảng 24 tiếng, tránh làm việc nặng.

Sinh hoạt tắm rửa bình thường.

Khám lại khi thấy đau bụng nhiều, ra nước âm đạo, ra huyết âm đạo, sốt.

Khai phụ đến lấy kết quả chọc ối theo lịch hẹn, bác sĩ sẽ tham vấn kết quả và có những hướng dẫn cho lần khám thai tiếp theo.

QUY TRÌNH CHỌC ỐI/SINH THIẾT GAI NHAU TẠI BỆNH VIỆN TỪ DŨ:

Vào phòng thủ thuật, các sản phụ sẽ giữ ống đựng nước ối và kiểm tra kỹ tên tuổi trên ống.

Khi lên bàn thủ thuật, sản phụ nằm ngửa, bộc lộ vùng bụng và được sát trùng, trải săn vô khuẩn. Sau bước này, tránh đưa tay vào vùng đã được vô khuẩn.

Bác sỹ siêu âm để xác định vị trí làm, tê tại chỗ (đối với các thủ thuật cần làm lâu) và tiến hành đưa kim vào buồng ối hoặc gai nhau để lấy mẫu.

Sau thủ thuật, sản phụ sẽ nghỉ ngơi và theo dõi tại phòng lưu.

Trước khi ra về sản phụ sẽ được hướng dẫn lại cách nghĩ ngơi, theo dõi và tái khám.

Lưu ý, thai phụ được nghỉ hưởng Bảo hiểm xã hội 2 ngày (tính cả ngày chọc ối).

TÀI LIỆU THAM KHẢO

1.ISUOG Practice Guideline: invasive procedure for prenatal diagnosis.

2.Procedure related risk of miscarrige following amniocentensis and chorionic villus sampling: a systematic review and meta-analysis. R.Akolekar et al.

3.SCOG 2003: Amniocentensis andwomen with hepatitis B, hepatitis C, or Human ImmnuodefeciencyVirus

4. Williams obstetrics 22 nd ed. Cunninggham, F.Gary,et al, Ch.13

5.Mayo Clinic Complete Book ò Pregnancy and Baby’s first year. Johnson Robert et al, Ch. 6.

Những Thông Tin Mẹ Bầu Cần Biết Về Đa Ối Và Dư Ối Như Thế Nào?

Những thông tin mẹ bầu cần biết về đa ối và dư ối như thế nào?

Đa ôi và dư ối là tình trạng nước ối bao bọc xung quanh thai nhi nhiều vượt quá nghưỡng chuẩn của thai kỳ. Đây cũng có thể là dấu hiệu bệnh lý ở mẹ hoặc con và có thể gây nguy hiểm cho thai nhi. Tuy nhiên, thực tế vẫn có rất nhiều thai phụ không biết dư ối và đa ối khác nhau như thế nào, nguy hiểm ra sao.

1.    Túi ối có chứng năng ra sao?

Khi thai nhi là tổ trong tử cung của người mẹ, túi ối sẽ được hình thành vào khoảng ngày thứ 12 của thai kỳ sau khi trứng đã thụ tinh thành công. Nước ối là dịch thể có vai trò như một lớp đệm để bảo vệ thai nhi khỏi bị tác động của môi trường xung quanh. Và đây cũng là môi trường trao đổi chất lý tưởng giúp thai nhi phát triển toàn diện trong suốt thai kỳ. Trong giai đoạn 3 tháng đầu, nước ối tương tự như huyết tương của người mẹ và có tính đẳng trương, đến giai đoạn tiếp thep thì trở nên nhược trương. Thể tích của nước ối sẽ tăng dần cho đến đầu của giai đoạn cuối thai kỳ. Từ tuần thứ 37 đến tuần thai thứ 41 thể tích nước ối có thể sẽ giảm đi 10% và đến tuần thứ 42 trở đi thì thể tích nước ối sẽ giảm đi rất nhanh. Chức năng quan trọng của nước ối trong quá trình thai kỳ đó là: – Giúp ích cho quá trình bình chỉnh của thai nhi. – Trao đổi nước, điện giải giữa mẹ và thai nhi. – Điều hòa thân nhiệt cho thai nhi khi nằm trong bụng mẹ. – Cho phép thai cử động tự di trong tử cung dễ dàng hơn. – Giúp cho sự xóa mờ cổ tử cung trong quá trình chuyển dạ. – Bảo vệ thai nhi khỏi mọi sự sang chấn trực tiếp lên tử cung. Thông thương, dịch ối sẽ có những sự thay đổi tùy thuộc chủ yếu vào sự bài tiết của màng ối và sự thẩm thấu của thành mạch cũng như nước tiểu của thai nhi. Sẽ có khoảng 350 – 375ml nước ối được thay đổi trong vòng một giờ.

Nước ối rất quan trọng trong quá trình thai kỳ  

2.    Sự khác nhau giữa đa đối và dư ối?

Hầu hết nhiều thai phụ không biết đa ối và dư ối khác nhau như thế nào. Vì thể khi rơi vào trường hợp này sẽ dễ bị tâm lý hoang mang. Thông thường, lượng nước ối của thai phụ sẽ nằm trong khoảng từ 300 đến 800ml. Nếu như lượng nước ối ở mức 800 đến 1500ml thì được gọi là dư ối. Còn nếu lượng nước ối của thai phụ vượt mức 2000ml được gọi là đa ối. Tình trạng đa đối và dư ối cũng có thể bất kỳ thai phụ nào cũng gặp phải trong giai đoạn mang thai và có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. -    Nguyên nhân từ mẹ: -    Nguyên nhân từ thai nhi: Thai nhi có bất thường về nhiễm sắc thể, mắc phải hội chứng truyền máu song thai hoặc có những khác thường ở bào thai (hẹp môn vị, hở hàm ếch, bất thường hệ thống thần kinh trung ương thai nhi hay những khuyết tật cấu trúc hệ thống tiêu hoá) sẽ khiến cho thai nhi ngừng quá trình uống nước ối và đi tiểu, dẫn tới tình trạng thừa ối, gây ra hiện tượng dư ối và đa ối. -    Nguyên nhân từ rau thai: Nếu nguyên nhân gây ra tình trạng đa ối và dư ối khi mang thai xuất phát từ rau thai thì có thể là do u mạch máu màng đệm gây suy tim thai hoặc các bệnh lý viêm nội mạc tử cung, tổn thương bánh nhau, phù rau thai….

3.    Đa ối và dư ối có nguy hiểm không?

Khi gặp phải tình trạng đa ối và dư ối, lượng chất lỏng trong tử cung quá lớn sẽ làm tăng nguy cơ vỡ ối sớm, bong nhau thai, sa dây rốn, sinh non hoặc làm cho sự tăng trưởng của thai nhi bị hạn chế, gây bất lợi cho quá trình phát triển khung xương. Trong trường hợp thai phụ bị dư ối thì có thể kiểm soát được tình hình và giúp chỉ số nước ối trở về bình thường nếu như thăm khám thường xuyên trong thai kỳ và có chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng lành mạnh. Trường hợp thai phụ bị đa ối thì sẽ nguy hiểm hơn, do đó cần phải theo dõi thật cẩn thận để đề phòng nguy cơ vỡ ối sớm, ảnh hưởng đến quá trình phát triển của trẻ, nguy cơ thai bị chết lưu hoặc mẹ bị xuất huyết sau sinh.

4.     Xử trí thế nào khi bị dư ối và đa ối?

Dư ối và đa ối đều là những tình trạng dễ gặp phải ở thai phụ, thai phụ cần biết cách xử lý để không gây ảnh hưởng cho quá trình phát triển của thai nhi. Trường hợp thai phụ bị dư ối thì cần phải xem xét mức độ có nghiêm trọng không, nếu vẫn ở mức kiểm soát được thì thai phụ cần nghỉ ngơi và có chế độ dinh dưỡng khoa học là có thể đưa lượng nước ối trở về bình thường được. Còn nếu nguyên nhân gây ra tình trạng dư ối là do lượng đường huyết quá cao thì thai phụ hãy cố gắng giảm bớt lượng đường trong các bữa ăn hàng ngày, đồng thời thăm khám sức khỏe thường xuyên để kiểm tra lượng nước ối. Khi bị dư ối do bất thường ở thai nhi thì thai phụ cần nằm viện để theo dõi và có biện pháp can thiệp kịp thời, có thể bác sĩ sẽ chỉ định một số loại thuốc cần thiết. Đặc biệt, nếu tình trạng dư ối quá phức tạp và thai nhi đã đủ tuần sinh thì có thể sẽ được kích thích sinh sớm mà không cần chờ chuyển dạ. Nếu thai phụ bị đa ối mà nguyên nhân là từ thai nhi thì cần phải theo dõi tích cực, trong trường hợp nước ối tăng nhanh quá mà nguy cơ vỡ ối sớm thì có thể sẽ được tiến hành chọc ối để rút bớt nước ối ra. Nếu nguyên nhân gây đa ối là do mẹ bị tiểu đường thai kỳ thì cần phải được điều trị ngay lập tức. Thai phụ cần được kiểm tra tình trạng nước ối thường xuyên để theo dõi sự phát triển của thai nhi

Nhằm mang đến cơ hội cho thật nhiều sản phụ được trải nghiệm dịch vụ sinh con an toàn, nhẹ nhàng với chi phí vô cùng tiết kiệm, từ ngày 5/9 – 28/9, bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn dành tặng các mẹ bầu nhiều ưu đãi đặc biệt khi đăng ký dịch vụ Thai sản và sinh con trọn gói: – Giảm ngay 5 triệu đồng – Miễn phí giường gấp cho người nhà – Tặng bộ ảnh newborn cho bé – Tặng bộ quà sơ sinh giá trị – Đặc biệt, những mẹ bầu sinh mổ sẽ được tặng chi phí ăn ngủ cho người nhà trong suốt quá trình lưu viện trị giá tới 2 triệu đồng.

Bên cạnh đó, những khách hàng đăng ký gói dịch vụ gia tăng Thai sản Luxury trong thời gian trên còn được tặng thêm album ảnh Hành trình của bé và voucher ưu đãi khi sử dụng dịch vụ tại nhà hàng Hobby (Công viên thiên đường Bảo Sơn). Ngay từ bây giờ, các mẹ bầu có thể lựa chọn ngay cho mình gói dịch vụ sinh con an toàn, nhẹ nhàng để tận hưởng những tiện ích sang chảnh với một mức giá vô cùng hấp dẫn tại bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn. Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900 599 858 và Hotline 091 585 0770 siêu âm thai  siêu âm dị tật thai nhi

Chọc Ối Phát Hiện Dị Tật

Chọc ối: Phát hiện dị tật ‘chuẩn’ 99%

Một độc giả chia sẻ: “3 tháng đầu con phát triển tốt lắm. Lần nào đi khám thai bác sĩ cũng nói bé khỏe. Đến tuần 12 thai kỳ, em đi đo độ mờ da gáy mà con có vấn đề gì đâu. Thế mà sang tuần 16 thai kỳ, khi em làm xét nghiệm triple test thì con lại dương tính với Down. Vợ chồng em buồn và lo lắng lắm. Bác sĩ hẹn sang tuần 18 sẽ tiếp tục chọc ối để làm xét nghiệm tiếp xem có chắc chắn không.Cả tuần nay em mất ăn mất ngủ vì lo lắng cho con. Em không hiểu lắm về phương pháp chọc ối, không biết có nguy hiểm đến hai mẹ con không?”

Xoay quanh thắc mắc của độc giả cũng như vấn đề về chọc ối kiểm tra dị tật, nguy cơ khi chọc ối… Bác sĩ Chuyên khoa Nguyễn Thị Song Hà (Nguyên bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ, hiện làm việc tại phòng khám sản phụ khoa Song Hà) có những giải đáp chi tiết về thắc mắc của bà bầu.

Với trường hợp tầm soát bệnh Down ở thai nhi như câu hỏi của độc giả, nếu không thực hiện thì có phát hiện được bệnh down không?

Theo tôi được biết thai của bạn độc giả hiện tại được 17 tuần, vào tuần thai thứ 16 khi làm xét nghiệm triple test thì được bác sĩ khuyên chọc ối vào tuần 18. Do không biết hiện bạn ấy bao nhiêu tuổi, vì tuổi mẹ cũng rất quan trọng trong tầm soát bệnh Down và kết quả triple test cụ thể ra sao nên cũng khó trả lời chi tiết cho bạn được. Theo tôi bà bầu này không nên quá lo lắng vì siêu âm độ mờ da gáy bình thường. Nếu bác sĩ đã khuyên chọc ối thì nên thực hiện vì chọc ối có thể phát hiện hơn 99% các bất thường về dị tật nhiễm sắc thể cũng như một số bệnh lý khác. Nếu như không thực hiện chọc ối thì siêu âm hình thái học lúc thai được 22 tuần cũng có thể tầm soát bệnh Down khoảng 85- 90%.

Có thể hiểu chọc ối là gì? Liệu chọc ối có gây nguy hiểm gì cho sản phụ và thai nhi không?

Chọc ối là dùng kim chọc vào khoang ối dưới hướng dẫn của siêu âm. Trong nước ối đó có những tế bào của em bé, do em bé đái ra và có những tế bào từ niêm mạc má bong tróc ra. Sau đó bác sĩ sẽ lấy dịch ối đó để làm xét nghiệm.

Nguy cơ của chọc ối là trong khoảng 1.000 người chọc ối thì có thể có 1 đến 2 người rỉ ối, sảy thai, sinh non, nhiễm trùng…

Việc chọc ối để phát hiện dị tật thai nhi được tiến hành như thế nào?

Sau khi bác sĩ tư vấn và được sự đồng ý cũng như hợp tác của bệnh nhân và gia đình. Bác sĩ sẽ chọn ngày thích hợp phù hợp với tuổi thai để tiến hành chọc ối. Chọc ối là dùng kim chọc vào khoang ối dưới hướng dẫn của siêu âm, lấy ra lượng nước ối khoảng 8ml nước ối. Trong nước ối đó có những tế bào của em bé, bác sĩ sẽ lấy dịch ối đó làm xét nghiệm những tế bào đó.

Khả năng phát hiện dị tật thai nhi qua phương pháp này có cao không, khoảng bao nhiêu phần trăm, thưa bác sĩ?

Khả năng phát hiện dị tật qua phương pháp này khá cao. Tỷ lệ chính xác là hơn 99%

Qua phương pháp này có thể phát hiện được dị tật gì ở thai nhi, thưa bác sĩ?

Nước ối lấy ra có thể xét nghiệm tùy theo mục đích của chẩn đoán như hội chứng Down, chẩn đoán dư thừa nhiễm sắc thể số 13, 18, 21, đột biến gen, chẩn đoán dư thừa nhiễm sắc thể giới tính, Thalassemia, nhược cơ, dị tật bẩm sinh tim…

Chọc ối được tiến hành vào khoảng thời gian bao nhiêu của thai kỳ?

Chọc ối khi thai khoảng 16.5 tuần đến 17 tuần trở lên.

Với sản phụ khi chọc ối cần lưu ý điều gì?

Sản phụ khi chọc ối cần lưu ý một số vấn đề sau:

Tổng trang khỏe mạnh, hiện tại không bị động thai, đau bụng, ra huyết, hay nhiễm trùng…

Không bị dị ứng thuốc kháng sinh sử dụng trước khi chọc ối.

Không mắc các bệnh lý về tim mạch

Sau chọc ối phải có thời gian nghỉ ngơi tại chỗ khoảng 1 giờ.

Trong khoảng thời gian sau chọc ối khoảng 2 tuần phải có thời gian nghỉ ngơi, tránh làm những công việc quá sức.

Xin cảm ơn bác sĩ Nguyễn Thị Song Hà!

Bài viết Bs. Nguyễn Thị Song Hà đăng trên báo Eva.vn

Mụn Cóc Sinh Dục Và Những Điều Cần Biết

 Bạn đã biết gì về bệnh mụn cóc sinh dục? Các bác sĩ chuyên khoa tại Đa Khoa Âu Á cho biết đây là một trong những căn bệnh có tính lây lan nhanh chóng và bất kì ai trong chúng ta cũng có nguy cơ mắc phải. Vì vậy mà chúng ta cần nắm vững những kiến thức cơ bản nhất về bệnh để có cách phòng – chữa kịp thời nhất.

  Mụn cóc sinh dục là gì? chính là điều mà bạn nên tìm hiểu đầu tiên. Bệnh mụn cóc sinh dục được các nhà nghiên cứu cho biết là một trong những bệnh lây truyền qua đường quan hệ tình dục không an toàn.

  Mụn cóc ở bộ phận sinh dục là những u nhú mềm móc trên niêm mạc da và có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh nếu không sớm có biện pháp hỗ trợ điều trị kịp thời.

Mụn cóc sinh dục tiềm ẩn nhiều mối nguy hại khôn lường

 Theo thống kê hiện nay cho thấy, hầu hết người mắc bệnh mụn cóc sinh dục trong độ tuổi từ 17 – 33 tuổi. Đối với trẻ nhỏ thì bệnh được cho là do di truyền từ mẹ sang con và có đến khoảng 20% trường hợp mụn cóc lây truyền qua đường tình dục.

 Bệnh mụn cóc sinh dục xuất hiện là do một loại vi rút HPV gây u nhú trên niêm mạc da của người. Và có đến khoảng 90% mụn cóc sinh dục được xác định là nguyên nhân chính gây ung thư cổ tử cung ở nữ giới, ung thư dương vật ở nam giới.

NGUYÊN NHÂN GÂY RA BỆNH MỤN CÓC SINH DỤC

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại Đa Khoa Âu Á cho biết, bệnh mụn cóc sinh dục do virus HPV xâm nhập gây ra và chúng lây lan nhanh chóng qua những con đường sau:

  Quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh bằng mọi hình thức (bộ phận sinh dục, hậu môn,…).

 Những người thường có cuộc sống tình dục phóng khoáng, bừa bãi, nhất là nghề mại dâm, sử dụng ma túy, y bác sĩ,…sẽ có nguy cơ bị lây nhiễm bệnh mụn cóc sinh dục rất cao.

 Vì thế để đảm bảo an toàn sức khỏe cho mình thì bạn nên cẩn trọng và nên tiến hành thăm khám sớm nhất có thể ngay khi nghi ngờ mình mắc bệnh hoặc phát hiện những biểu hiện bất thường trên niêm mạc da ở bộ phận sinh dục. Thông qua đó, bạn sẽ được chẩn đoán chính xác và có biện pháp hỗ trợ điều trị kịp thời, thích hợp nhất.

BIỂU HIỆN ĐIỂN HÌNH CỦA BỆNH MỤN CÓC SINH DỤC

 Thông thường, mụn cóc sinh dục có thời gian ủ bệnh là từ 2 tuần đến 9 tháng sau khi nhiễm mầm bệnh và không có biểu hiện cụ thể nào.

  Tùy vào sức khỏe của mỗi người mà tình trạng bệnh cũng như biểu hiện của mụn cóc sinh dục cũng sẽ khác nhau. Và để có thể nhận biết kịp thời đúng bệnh thì bạn có thể dựa vào những biểu hiện điển hình sau:

 Những nốt mụn cóc ở bộ phận sinh dục nam thường có kích thước rất nhỏ, mềm, hơi nhô cao, có hình tròn hoặc đĩa dẹt, màu hồng,…

 Khi phát triển đến giai đoạn nặng thì mụn cóc sinh dục ở nam sẽ phát triển thành cụm, mảng lớn, sần sùi, dễ bị xay xát, chảy mủ và trông giống hoa mào gà hoặc súp lơ.

 Mụn cóc bộ phận sinh dục nam thường xuất hiên ở quy đầu, bao quy đầu, dương vật, thân dương vật, bìu, nếp gấp bẹn, hậu môn, miệng,…

 Bộ phận sinh dục nữ giới nổi mụn cóc như những u nhú, mềm, có màu hồng hoặc đỏ tươi, không gây đau ngứa.

 Sau thời gian ủ bệnh thì những nốt mụn cóc ở âm đạo sẽ phát triển và liên kết thành mảng, cụm sần sùi, bề mặt ẩm ướt, khi ấn vào hoặc sang chấn thì có thể chảy mủ, máu.

 Những biểu hiện mụn cóc sinh dục nữ thường xuất hiện trên môi nhỏ, môi lớn, âm hộ, các nếp gấp bẹn, hậu môn, miệng, lưỡi,…

 Ngoài ra, mụn cóc sinh dục giai đoạn nặng còn khiến các chị em ra nhiều khí hư bất thường, sốt, buồn nôn, nổi hạch bẹn,…và kèm theo cảm giác đau, ngứa rát rất khó chịu.

  Bệnh có tính lây lan rất nhanh chóng nên người bệnh cần chú ý đến những biểu hiện mụn cóc sinh dục nêu trên để sớm phát hiện và có biện pháp can thiệp kịp thời.

MỤN CÓC SINH DỤC CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

 Các bác sĩ chuyên khoa tại Đa Khoa Âu Á cho biết, bệnh mụn cóc sinh dục luôn tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm khôn lường nếu bạn quá chủ quan xem thường chúng. Và những mối nguy hại mà chúng tôi không thể không kể đến như:

  Nam giới: mụn cóc sinh dục sẽ khiến nam giới tiểu khó, tiểu đau, tiểu rát,… gây lở loét, viêm nhiễm bao quy đầu, hoại tử, thậm chí là ung thư dương vật,… Và đây cũng chính là căn nguyên dẫn đến chứng vô sinh – hiếm muộn ở nam giới.

  Nữ giới: Những mụn cóc ở bộ phận sinh dục sẽ khiến chị em đau rát, khó chịu, âm đạo bị viêm nhiễm, ung thư cổ tử cung, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản về sau,…

Mụn cóc sinh dục ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng đời sống tình dục

 Chính vì những tác hại nêu trên mà người bệnh không nên tự ý điều trị tại nhà hoặc kéo dài bệnh quá lâu. Mà thay vào đó là hãy nhanh chóng tìm đến những cơ chuyên khoa có uy tín để được chẩn đoán chính xác và có biện pháp hỗ trợ kịp thời, thích hợp nhất.

CÁCH CHỮA BỆNH MỤN CÓC SINH DỤC HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

  Mụn cóc sinh dục nam/nữ luôn là mối lo lắng được người bệnh quan tâm hàng đầu. Để các bạn sớm thoát khỏi những phiền toái mà bệnh gây ra thì Đa Khoa Âu Á chúng tôi đã và đang áp dụng phương pháp điều trị bệnh mụn cóc sinh dục hiệu quả nhất, hiện đại nhất bằng công nghệ tiên tiến ALA – PDT.

ALA – PDT chữa trị mụn cóc sinh dục hiệu quả nhất hiện nay tại Đa Khoa Âu Á

 Đây là kĩ thuật hiện đại sử dụng tác động qua lại của ánh sáng, chất cảm quang và oxy, nhằm hỗ trợ loại bỏ các mụn cóc sinh dục, làm ức chế virus HPV dù ở bất cứ vị trí nào một cách an toàn, hiệu quả và nhanh chóng.

  Công nghệ ALA – PDT được thế giới công nhận là cách chữa bệnh mụn cóc sinh dục nam/nữ hiện đại, tốt nhất hiện nay bởi những ưu điểm như:

  Tiến hành thăm khám sớm nhất có thể, ngay khi bệnh có những biểu hiện đầu tiên, không biến chứng.

  Tuân thủ theo đúng những chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa trong suốt quá trình điều trị.

  Tìm đến những cơ , phòng khám chuyên khoa điều trị bệnh mụn cóc sinh dục có uy tín, chất lượng như Đa Khoa Âu Á.

 Những tiêu chuẩn hiện đại, tiện nghi, chất lượng vô trùng về mọi mặt tại Đa Khoa Âu Á sẽ đảm bảo hỗ trợ bạn đẩy lùi bệnh mụn cóc sinh dục một cách an toàn, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

 Nếu bạn còn thắc mắc về bệnh mụn cóc sinh dục hoặc về bất kì bệnh da liễu nào khác thì hãy liên hệ với chúng tôi qua các cách sau:

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Điều Cần Biết Về Chọc Ối Và Sinh Thiết Gai Nhau trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!