Xu Hướng 12/2022 # Những Câu Chuyện Ma Ở Sài Gòn: Bệnh Viện Chợ Rẫy / 2023 # Top 17 View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Những Câu Chuyện Ma Ở Sài Gòn: Bệnh Viện Chợ Rẫy / 2023 # Top 17 View

Bạn đang xem bài viết Những Câu Chuyện Ma Ở Sài Gòn: Bệnh Viện Chợ Rẫy / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khu nhà Vĩnh Biệt trong bệnh viện Chợ Rẫy là nơi để lo liệu hậu sự cho những người qua đời nhưng đã bị gieo câu chuyện có oan hồn từ ngày cô hộ lý nhảy lầu tự tự.

Từ lâu nhà Vĩnh Biệt của Bệnh viện Chợ Rẫy không chỉ nổi tiếng là nơi có nhiều tử thi bậc nhất ở Sài Gòn mà đây cũng là nới có những câu chuyện thương tâm, oan khuất ngút trời… Một trong những câu chuyện khiến cho nhiều người vừa nghe qua đã khiếp vía đó là câu chuyện oan hồn của một nữ điều dưỡng nhảy lầu tự tử hiện về than khóc mỗi đêm trong nhà xác bệnh viện.

Câu chuyện bí ẩn

Khu nhà Vĩnh Biệt này được đặt trên đường Thuận Kiều (quận 5, chúng tôi cách Bệnh viện Chợ Rẫy khoảng hơn 100 mét. Trái với sự đông đúc, ồn ào của các tòa nhà thuộc Bệnh viện Chợ Rẫy, nhà Vĩnh Biệt lọt thỏm trong sự hoang vắng và trầm mặc hiếm hoi tồn tại ở chốn này.

số người kể rằng khu vực Bệnh viện Chợ Rẫy được xây dựng vào thời Pháp. Ngay sau khi đi vào hoạt động không lâu thì ở khu bệnh viện này đã rộ lên những lời đồn về chuyện ma quỷ rất ghê rợn.

Khu nhà Vĩnh Biệt của Bệnh viện Chợ Rẫy

Theo đó, một số người cho rằng ở Bệnh viện Chợ Rẫy vào ban đêm thương hay xuất hiện những oan hồn hay bóng ma cụt đầu lởn vởn trong khuôn viên… Vào thời trước có một số người ở đây ban đêm thường xuyên thấy ma quỷ nên họ hay mua nhang rồi cúng vía khắp nơi trong bệnh viện. Đến nay, Bệnh viện đã lập hẳn một chỗ thờ cúng rất đàng hoàng.

Khi Bệnh viện Chợ Rẫy có chủ trương thành lập khu nhà Vĩnh Biệt nằm cách bệnh viện không xa để các bệnh nhân mất không có người thân thì sẽ được đưa vào đây bảo quản suốt 30 ngày. Cũng từ đây, rất nhiều những câu chuyện ma mị bủa vây khu vực này.

Ông Bùi Văn Chích (64 tuổi, ngụ quận 5) chia sẻ: “Chẳng biết thực hư thế nào nhưng người ta kể lại nhiều câu chuyện rùng rợn ở khu nhà xác này lắm. Có người cho rằng chứ khoảng 12 giờ đêm thì trong khu nhà xác lại vọng ra những tiếng động rất lạ.

Dân tình sống xung quanh khu vực này thì cho rằng đó là tiếng khóc của những oan hồn không có người thân nhận về hay có người còn bảo đó là tiếng của các oan hồn không được thờ cúng đàng hoàng nên họ đói dành ăn với nhau.

Ngay sau khi có những lời đồn ma quỷ đó, quản lý khu nhà Vĩnh Biệt và một số người dân địa phương đã lập nên khu bàn thờ phật ngày trong khuôn viên nhà Vĩnh Biệt để thờ cúng với mong muốn là có một số bàn thờ phật này các hồn ma sẽ nhanh chóng được siêu thoát và không còn ở trần gian quấy phá nữa.

Tuy nhiên, về sau thì chiếc lư hương ở bàn thờ phật lại liên tục “biến mất” khiến cho nhiều người mê tín càng đồn đoán những câu chuyện ly kỳ hơn về nơi này.

Tìm ra sự thật

Quá trình tiếp xúc và trò chuyện với một số người làm việc ở Bệnh viện Chợ Rẫy được biết, cách đây hơn 3 năm thì ở Bệnh viện Chợ Rẫy đã xảy ra một vụ tự tử gây chấn động dư luận thời ấy.

Theo đó, vào một buổi chiều giữa năm 2013 một nữ điều dưỡng tên Hoa (tên nhân vật đã thay đổi) làm điều dưỡng cho một bệnh viện cấp quận ở chúng tôi bất ngờ đi xe máy đến bệnh viện Chợ Rẫy để thăm người thân. Không hiểu bắt đầu nguyên nhân từ đâu mà nữ điều dưỡng này bất ngờ đi bộ lên lầu 4 của bệnh viện Chợ Rẫy rồi nhảy xuống đất. Nữ điều dưỡng này đã tử vong ngay sau đó.

Khu đựng tro cốt trong nhà Vĩnh Biệt

Ngay sau khi nữ điều dưỡng qua đời, lực lượng chức năng đã đưa thi thể của nữ điều dưỡng đến nhà Vĩnh Biệt của Bệnh viện Chợ Rẫy để chờ nhận người thân. Chưa đầy một ngày sau đó, người nhà của nữ điều dưỡng xấu số đã đến nhận thi thể cô về làm lễ mai tang.

Cũng bắt đầu từ sự kiện này mà rất nhiều câu chuyện kỳ quái đã được thêu dệt lên ở đây. Theo đó, nhiều người truyền miệng nhau rằng ở khu vực lầu 4 của bệnh viện (nơi nữ điều dưỡng nhảy lầu tự tử) hay ở trong nhà xác bệnh viện người ta vẫn thấy một cái bóng trắng hay đứng than khóc ai oán vào vào mỗi đêm…

Tuy nhiên, trái lại với những câu chuyện đầy ma mị xung quanh chuyện nữ điều dưỡng nhảy lầu tự tử. Một số người lại cho rằng, chuyện nữ điều dưỡng nhảy lầu tự tử xảy ra một vài năm trước là có thật. Tuy nhiên, càng ngày nhiều người càng thêu dệt nên những câu chuyện kỳ quái ở khu vực này khiến cho mọi người khiếp sợ. Trên thực tế có những người quanh năm bám trụ trước cổng nhà Vĩnh Biệt kiếm sống vẫn chưa thấy hiện tượng gì kỳ lạ.

Là người dân sống lâu năm ở gần khu nhà Vĩnh Biệt, ông Hồng khẳng định lời đồn ma quỷ là vô căn cứ

Ông Lại Văn Hồng (hành nghề xe ôm ở khu vực ngã 3 Thuận Kiều – Tân Khai) cho hay: “Tôi hành nghề xe ôm ở trước nhà Vĩnh Biệt tính đến nay cũng rất lâu rồi. Mỗi ngày tôi đều ở đây từ sáng đến tối tôi có thấy hiện tượng ma quỷ gì kỳ lạ đâu.

Cũng theo người đàn ông này thì, ở đây chuyện ma quỷ đều do người ta tự đồn đoán rồi kể cho nhau nghe chứ những chuyện đó hoàn toàn không đúng sự thật. giống như chuyện mất cái lư hương có hôm rõ ràng tôi thấy kẻ xấu lẻn vào lấy lư hương rồi bỏ chạy nhưng họ lại đồn đoán ma quỷ này nọ”.

Lâm An

Những Phòng Khám Dịch Vụ Bệnh Viện Chợ Rẫy / 2023

Thứ 2 đến thứ 6: từ 7h – 16h (không nghỉ trưa)

Thứ 7: từ 7h – 11h

Chủ nhật nghỉ.

(Bệnh viện nghỉ Lễ, Tết)

Bệnh viện Chợ Rẫy là một trong những địa chỉ bệnh viện có thực hiện khám dịch vụ. Bên cạnh đó, bệnh viện có một khu khám dịch vụ riêng biệt gọi là Khoa khám bệnh II.

Nếu muốn khám tại phòng khám dịch vụ bệnh viện Chợ Rẫy, thay vì đi vào cổng chính, bạn có thể đi vào cổng phụ ở đường Phạm Hữu Chí (gần ngã tư Phạm Hữu Chí – Thuận Kiều) sẽ đến ngay nơi làm thủ tục. Nếu bạn đi xe thì có thể vào gửi xe ở cổng trên đường Thuận Kiều.

Các khoa có phòng khám dịch vụ bệnh viện Chợ Rẫy:

Bệnh viện Chợ Rẫy là một trong những địa chỉ bệnh viện có thực hiện khám dịch vụ. Bên cạnh đó, bệnh viện có một khu khám dịch vụ riêng biệt gọi là Khoa khám bệnh II. Nếu muốn đến phòng khám dịch vụ bệnh viện Chợ Rẫy, thay vì đi vào cổng chính, bạn có thể đi vào cổng phụ ở đường Phạm Hữu Chí (gần ngã tư Phạm Hữu Chí – Thuận Kiều) sẽ đến ngay nơi làm thủ tục. Nếu bạn đi xe thì có thể vào gửi xe ở cổng trên đường Thuận Kiều.

Hiện tại, phòng khám dịch vụ Bệnh viện Chợ Rẫy gồm các khoa chính như:

Khoa Chấn thương thần kinh – chúng tôi Dương Minh Mẫn.

Khoa Nội cơ xương khớp – chúng tôi Nguyễn Đình Khoa.

Khoa Nội thần kinh – chúng tôi Nguyễn Anh Tài.

Khoa Nội tiết – chúng tôi Nguyễn Thị Bích Đào.

Khoa Viêm gan – chúng tôi Nguyễn Thanh Xuân.

Khoa Tim mạch – chúng tôi Võ Thành Nhân.

Khoa Nội tổng quát – BS.CKII. Trần Kim Ngọc, chúng tôi Hồ Thị Nhàn, chúng tôi Lương Văn Thảo.

Cách đăng ký khám phòng khám dịch vụ bệnh viện Chợ Rẫy:

Để đăng ký khám liên hệ trực tiếp tại khoa Khám Bệnh, phòng khám dịch vụ từ thứ hai đến thứ sáu:

Sáng: từ 7 giờ đến 11 giờ

Chiều: từ 13 giờ đến 16 giờ

Ngoài ra có thể đăng ký khám qua tổng đài 1080 hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại (028) 39.556.079 vào giờ hành chính

Quy trình khám phòng khám dịch vụ bệnh viện Chợ Rẫy:

Bước 1: Mọi người đi vào từ cổng số 4 (đây là khu vực khám theo yêu cầu) đến bàn lễ tân và lấy phiếu. Điền đầy đủ thông tin vào phiếu và lấy số thứ tự thăm khám.

Bước 2: Nộp số thứ tự đã đăng ký và đóng 100.000 tại quầy thu ngân của bệnh viện. Sau đó lấy số phòng khám được nhân viên y tế cung cấp.

Bước 3: Tới phòng khám ghi trong phiếu và chờ vào khám.

(Không áp dụng thẻ bảo hiểm y tế) – số điện thoại đặt lịch khám: (028) 39 556 079

Bước 1: Từ cổng số 1 đi vào rồi lên tầng 1, tới bàn tiếp tân để đăng kí khám chọn bác sĩ.

Bước 2: Ghi đầy đủ thông tin của mình vào phiếu khám bệnh được cung cấp và đến quầy thu ngân để đóng tiền là 500.000. Sau đó lấy số thứ tự và số phòng khám bác sĩ yêu cầu.

Bước 3: Vào phòng khám bệnh bác sĩ đã chọn và khám bệnh.

Chi phí khám bệnh tại bệnh viện Chợ Rẫy:

Khám không có bảo hiểm y tế: 40.000 đồng/ lần

Khám có bảo hiểm y tế trái tuyến: 14.000 đồng/ lần

Khám có bảo hiểm y tế có giấy chuyển viện: Không mất phí

Khám có giấy chuyển viện nhưng lại không có bảo hiểm y tế: 20.000 đồng/lần

Bảng giá phòng khám dịch vụ bệnh viện Chợ Rẫy

Giá khám: 125.000 đồng/lần

Khám định kỳ: 150.000 đồng/ người

Khám chọn bác sĩ: 500.000 đồng/ lần

Lưu ý: Đây là giá khám chưa bao gồm siêu âm và các xét nghiệm, dịch vụ khác.

Khám dịch vụ bệnh viện Chợ Rẫy phải chờ lâu không?

Do Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện tuyến cuối tại khu vực phía Nam, đồng thời cũng là bệnh viện đặc biệt, do đó mà lượng bệnh nhân đổ về đây rất đông, vì vậy thời gian chờ đợi rất lâu.

Bạn nên đến sớm đăng ký đóng tiền, vì bệnh nhân khá đông. Theo kinh nghiệm, bệnh nhân thường mất khoảng 2-3 giờ đồng hồ cho việc chờ đóng tiền và khám bệnh. Sáng thứ 2 thường đông bệnh nhân nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH DV TÂM VÀ ĐỨC

Phone : 0934.13.25.23 (Mr Thăng)

Địa chỉ : 152/54/11 Lạc Long Quân, phường 3, Quận 11, TP.HCM

Mail : tamvaduc.mt@gmail.comew

Ma Trận “Cò” Khám Bệnh Ở Sài Gòn (Kỳ 2) / 2023

Lãnh đạo các bệnh viện cho rằng: “Do người dân nhẹ dạ, đối tượng tinh vi!”. Vậy, ngoài những lý do này thì đằng sau “hoạt động ổn định” của các “cò”, còn thêm bí ẩn nào khác?

“Nhảy số”

Phóng viên Báo CATP có mặt tại Bệnh viện Chợ Rẫy chúng tôi vào sáng 13-6. Lúc này, khu vực khám bệnh của bệnh viện đã chật người chờ khám. Anh N. (25 tuổi, ngụ Tân Bình – một công nhân đang), hôm nay dù đã cố gắng đến bệnh viện từ rất sớm nhưng giờ thì vẫn đang mỏi mòn đến số khám bệnh của mình – bên cạnh anh là dòng người xếp hàng dài chờ tới lượt.

Phía trên, bảng điện tử vẫn ì ạch nhảy từng số một. Thấy điệu bộ bơ phờ của anh N., ông Đường (một tài xế xe ôm tại Bệnh viện Chợ Rẫy chúng tôi – kiêm luôn “cò” khám bệnh) liền tiếp cận, hỏi han: “Thấy em chờ lâu rồi mà chưa tới lượt nữa. Kiểu này chắc tới chiều cũng chưa xong. Thôi, đầu giờ chiều quay lại anh giúp cho!”.

Nghe “cò” Đường nói, N. như “nắng hạn gặp mưa rào”, vội lấy điện thoại lưu lại số của ông này. Để N. yên tâm hơn, “cò” Đường tiếp tục khoe về những “mối quan hệ” của ông ta với các bác sỹ, nhân viên bên trong Bệnh viện Chợ Rẫy chúng tôi “Nhờ mối đó mà anh mới “dẫn bệnh” kiếm thêm thu nhập” – “cò” Đường tiết lộ.

Đúng hẹn, 13 giờ 30 cùng ngày, N. quay lại bệnh viện. Lúc này, “cò” Đường cùng một “cộng sự” khác tên Hùng đề cập thẳng vấn đề, ra giá thẳng băng: “Bây giờ tụi anh bao trọn gói cho em từ khám bác sỹ đến chụp chiếu xét nghiệm, tất thảy 500.000 đồng. Chịu hay không thì tùy em!”.

Có vẻ tiếc tiền, N. lưỡng lự trong giây lát nhưng vì nóng lòng với sức khỏe của bản thân, anh này đành gật đầu đồng ý. “Thôi làm đi!” – N. chốt hạ.

“Vô kèo”, “cò” Đường bắt đầu tung chiêu. Từ cổng chính, “cò” Đường thoăn thoắt luồn lách trong đám đông, mang ra cho “khách hàng” của mình một tờ phiếu đăng ký ghi số 142 (trong khi lúc này bảng điện tử đã hiện lên số 140).

Cầm số thứ tự trên tay, N. không khỏi ngạc nhiên vì phía trước anh vẫn còn khá nhiều người đang chờ đợi tới lượt. Nhưng đó chỉ mới là “bước 1” của các tay “cò”. Mọi thủ tục được hoàn thiện, “cò” Đường tiếp tục dẫn N. tìm đến phòng khám số 35, (Khoa Ngoại thần kinh), vừa đi vừa kể lể: “Thương em lắm anh mới giúp giùm, chứ gửi bác sỹ kiểu này cũng ngại lắm”.

Lúc này, tính theo số thứ tự, N. vẫn phải chờ thêm 2 bệnh nhân khác mới đến lượt mình. Nhưng “cò” Đường đã có cách, nháy mắt nói: “Em đợi anh lát, anh vô gặp bác sỹ. Ra ngay!”. Ông này nhẹ nhàng vén tấm màn trắng phòng khám, tiến tới bàn bác sỹ, ra hiệu điều gì đó.

Ngay lập tức, N. được thế ngay vào vị trí của người cầm số thứ tự 141. Thế là chỉ với 2 lần “cò tung hứng”, N. đã được “nhảy số” một cách ngoạn mục để vào thăm khám trước sự bức xúc của rất nhiều người đang chờ đợi theo đúng “quy trình”.

Móc nối

Không chỉ giúp “khách hàng” được “đặc cách” để lấy “số ưu tiên”, “cò” Đường còn có thể “chen chân” vô bất cứ khu vực chuyên môn nào ở Bệnh viện Chợ Rẫy chúng tôi Không phải tự dưng mà ông này có được “đặc quyền” như thế.

Theo tiết lộ từ “cò” Đường, để có thể gửi bệnh trót lọt, ông phải nhờ sự “hỗ trợ” từ các bác sỹ, nhân viên của bệnh viện. Số tiền “dịch vụ” kiếm được, “cò” Đường sẽ trích ra một nửa để mời các “quế nhơn” đi nhậu đáp nghĩa.

“Thay vì mình đưa cho anh em, họ không lấy thì mình mời đi nhậu lại. Đó cũng như là “hoa hồng” cho họ. Sống là phải biết điều” – tay “cò” tiết lộ. Tuy nhiên, số tiền và hình thức “đáp nghĩa” cũng tùy thuộc vào ca bệnh và mức độ nghiêm trọng.

“Riêng những ca nằm cấp cứu, muốn chỉ định mổ sớm thì phải có giá 2.500.000 đồng, chứ không chỉ đơn giản là chầu nhậu” – “cò” Đường báo giá.

Những khoản “hoa hồng đen” như thế dường như là điều bình thường ở những bệnh viện, trung tâm khám chữa bệnh trên địa bàn chúng tôi Có cầu ắt có cung, một khi nơi khám chữa, bệnh bị quá tải, lực lượng nhân viên hướng dẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của bệnh nhân thì lẽ đương nhiên, đội ngũ “cò” sẽ tự dưng có đất sống.

Không dừng lại ở ngay bên trong bệnh viện, các khoản “hoa hồng đen” còn được hàng loạt phòng khám đa khoa bên ngoài tận dụng như một “miếng mồi ngon” để các “cò” dụ dỗ bệnh nhân đến cho mình.

Qua tìm hiểu của phóng viên, một số phòng khám tư nhân hiện đang kinh doanh theo cách “tầm gửi” các bệnh viện lớn. Và để tồn tại được, các phòng khám này sẵn sàng móc nối với một lượng “cò” nhất định để dắt khách về.

Ví dụ đơn cử, đối tượng Nguyên (chúng tôi đã nêu trong bài trước) là “cò cưng” của Phòng khám đa khoa Tâm Ý (Q5), chuyên hoạt động ở khu vực Bệnh viện Đại học Y dược chúng tôi Công việc chính của Nguyên là tìm khách, buông lời dụ dỗ và chở thẳng tới các phòng khám này để hưởng “hoa hồng”, sau đó bỏ mặc bệnh nhân.

Tương tự, trong một cuộc phỏng vấn giữa phóng viên Báo CATP và chủ một phòng khám đa khoa tại Q10, khi được hỏi: “Tại sao lại phải “móc nối, ăn rơ” với “cò” để tìm kiếm bệnh nhân?”, ông này đã thừa nhận rằng chỉ với cách đó mới có được lượng khách đến khám bệnh ổn định, duy trì thu nhập cho phòng khám của mình.

Nạn “cò” khám bệnh lộng hành ở các bệnh viện tại chúng tôi là một thực trạng nhức nhối suốt thời gian qua, gây bức xúc trong dư luận. Nhưng vì sao không ngăn chặn được? Lãnh đạo các bệnh viện cho rằng: “Do người dân nhẹ dạ, đối tượng tinh vi!”.

Tuy nhiên, những gì mà chúng tôi đã tường thuật ở trên, có lẽ đang mang đến một vài câu chuyện “có vấn đề” khác. Một thực tế đã nghiễm nhiêm tồn tại: Nếu không có nhu cầu của bệnh nhân và ở chừng mực nào đó là sự móc nối, “tạo điều kiện” của các nhân viên, y, bác sỹ ở các bệnh viện, phòng khám, trung tâm… bằng những khoản “hoa hồng đen” nêu trên, thì “cò” khó lòng có đất sống…

PGS.TS.BS Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM:

Hiện, tôi đang đi công tác ở tỉnh nhưng cá nhân tôi và Ban giám đốc bệnh viện rất ghi nhận thông tin mà Báo CATP đã phản ảnh về nạn “cò” khám bệnh tại các bệnh viện, trung tâm, phòng khám… ở chúng tôi – trong đó có nội dung nói về Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM.

Nạn “cò” khám bệnh trên thực tế do một số đối tượng bên ngoài bày ra. Để ngăn ngừa tình trạng này, lâu nay chúng tôi đã cho lắp đặt các bảng chữ với nội dung cảnh báo người dân; đồng thời cho phát loa cảnh báo, tuyên truyền để người dân cảnh giác xuyên suốt trong ngày, cung cấp đường dây nóng ngay tại bệnh viện để bà con phản ánh.

Tinh thần mà Ban giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy chúng tôi quán triệt đó là đấu tranh không khoan nhượng với nạn “cò mồi” bệnh nhân khám bệnh, vì những hành vi này làm xâm hại đến môi trường khám, chữa bệnh lành mạnh, chíh đáng của người dân.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM:

Rất hoan nghênh Báo CATP đã có loạt bài viết về vấn đề này. Đây cũng là câu chuyện nhức nhối mà Sở Y tế TPHCM rất quan tâm, triển khai rất nhiều biện pháp để ngăn ngừa, dẹp bỏ. Trung tâm Chẩn đoán Y khoa Hoà Hảo và những phòng khám đa khoa mà báo nêu trực thuộc thẩm quyền quản lý của Sở. Sở đã lưu ý rất nhiều đến những khu vực này do đây là nơi mà các đối tượng bên ngoài hoạt động “cò mối”, “chăn dắt” bệnh nhân.

Từ trước đến nay, chúng tôi luôn quyết liệt với các hành vi làm ảnh hưởng đến môi trường khám bệnh lành mạnh của người dân và trên thực tế, chúng tôi xử phạt khá nhiều. Với những nội dung báo nêu, tôi sẽ chỉ đạo các bộ phận chuyên môn ngay ngày mai có tiếp xúc với phóng viên để nắm bắt cụ thể thông tin, phối hợp để tiếp tục xử lý.

Đặt Lịch Khám Bệnh Viện Chợ Rẫy (Số Điện Thoại Bệnh Viện Chợ Rẫy Tư Vấn) / 2023

Có lẽ câu hỏi về cách đặt lịch khám bệnh viện Chợ Rẫy là một câu hỏi khá phổ biến vì đây là một bệnh viện hàng đầu ở Việt Nam. Cho nên hôm nay mời cái bạn cùng chúng tôi nghe giải đáp thắc mắc cho một chị cũng như từ đó có thêm kiến thức khám chữa bệnh cho cá nhân mình. Câu hỏi của chị như sau:

Hỏi: Chào các chuyên gia! Gần đây tôi hay bị sưng và thấy đau ở mắt cá chân kiểu như bị bệnh gút nên tính đi bệnh viện khám thử coi sao. Bản thân tôi cũng có bảo hiểm ở bệnh viện quận Tân Phú nhưng tôi có ý muốn lên bệnh viện Chợ Rẫy để khám cho chính xác. Nhưng do bản thân tôi rất ngại cảnh chen chúc, chờ đợi ở bệnh viện này nên tính đặt lịch khám qua tổng đài cho nhanh. Xin nhờ các chuyên gia tư vấn dùm tôi  cách đặt lịch khám bệnh viện Chợ Rẫy được không ạ. Tôi xin chân thành cảm ơn!

( Việt Ngân – Tân Phú)

TƯ VẤN:

Chào chị!

Hiện nay bên cạnh việc tiếp nhận đăng ký khám chữa bệnh trực tiếp tại bệnh viện nói chung thì bệnh viện Chợ Rẫy còn triển khai các dịch vụ đăng ký đặt lịch khám bệnh được thực hiện thông qua tổng đài. Đây là một bước đột phá mới trong công tác khám và điều trị tại của bệnh viện Chợ Rẫy. Điều này không chỉ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người bệnh cũng như các y bác sĩ, giải pháp này còn giúp giảm thiểu được tình trạng quá tải bệnh nhân mỗi ngày, cũng như nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khám chữa bệnh và tạo điều kiện cho đội ngũ bác sĩ có nhiều thời gian quan tâm đến bệnh nhân hơn.

Khu tiếp nhận bệnh nhân đặt lịch khám bệnh viện Chợ Rẫy qua tổng đài

Bệnh nhân có thể đăng ký để được khám thông qua số tổng đài 1080. Nhân viên trực tổng đài đều là những điều dưỡng viên có kinh nghiệm, có khả năng giao tiếp tốt cũng như có đầy đủ kiến thức chuyên môn đã từng thực hiện công tác hướng dẫn và đón tiếp bệnh nhân tại nhìu khoa khám bệnh trong bệnh viện. Sau khi nắm rõ được vần đề về sức khỏe và nhu cầu khám bệnh được bệnh nhân chia sẻ , nhân viên trực tổng đài sẽ tư vấn và tiến hành sắp xếp cụ thể về thời gian cũng như đặt lịch bác sĩ khám cho bệnh nhân.

Tại khu khám bệnh của bệnh viện Chợ Rẫy cũng có dành riêng 1 quầy để đón tiếp và làm thủ tục cho những người đã đã đặt lịch khám trước. Bệnh nhân có thể liên hệ đặt lịch khám bệnh viện Chợ Rẫy trước 1 hay nhiều ngày trong tuần. Trong ngày đi khám bệnh cần lưu ý đến trước giờ hẹn ít nhất là 15 phút để thực hiện các thủ tục cần thiết trước khi vào phòng khám gặp bác sĩ. Trong các trường hợp bệnh nhân đến trễ hơn so với lịch hẹn 15 phút trở đi là hệ thống sẽ tự động hủy lịch hẹn.

Cách đặt lịch khám bệnh viện Chợ Rẫy

Để đặt lịch khám tại bệnh viện Chợ Rẫy qua tổng đài 1080 người bệnh có thể làm theo các bước hướng dẫn sau đây:

_ Bước 1:  Các bạn gọi điện qua tổng đài để đăng ký đặt lịch khám

Trường hợp gọi từ thuê bao cố định trên địa bàn TPHCM: Bấm số 1080

Trường hợp bệnh nhân gọi bằng di động thoại số điện thoại cố định từ các tỉnh thành lân cận: Bấm số 028.1080

_ Bước 2: Cung cấp cho nhân viên trực tổng đài biết được một số thông tin cần thiết cụ thể như sau:

Mã số bệnh nhân nếu đã từng khám tại bệnh viện trước đây

Tên tuổi, địa chỉ

Số BHYT

Điện thoại liên hệ cá nhân

Vấn đề sức khỏe đang gặp phải

Bước 3: Khi người bệnh tới lịch hẹn, bệnh nhân tới quầy tiếp nhận tại Khoa khám bệnh trước 15 phút để làm thủ tục cần thiết và gặp bác sĩ.

Quay trở lại trường hợp của chị Ngân, theo như chị mô tả thì hiện chị đang có dấu hiệu bị sưng và đau nhức ở mắt cá chân. Đây có thể là những dấu hiệu bệnh gút nhưng cũng không ngoại trừ trường hợp là do chị bị chấn thương hay mắc các bệnh lý xương khớp khác. Vì vậy chúng tôi khuyên chị hãy nhanh chóng sắp xếp thời gian và gọi cho tổng đà để đăng ký đặt lịch khám bệnh viện Chợ Rẫy cho việc được nhanh chóng điều trị bệnh.

** Lưu ý: Nếu còn bất kì thắc mắc nào chị có thể gọi trực tiếp đến số điện thoại tư vấn bệnh viện Chợ Rẫy là (028)39.556.079 để được giải đáp thêm và chi tiết cụ thể hơn. 

Chúc Chị nhiều sức khỏe!

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Câu Chuyện Ma Ở Sài Gòn: Bệnh Viện Chợ Rẫy / 2023 trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!