Xu Hướng 12/2022 # Nguyên Nhân Ung Thư Buồng Trứng Là Gì? Bệnh Có Di Truyền Không? / 2023 # Top 20 View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Nguyên Nhân Ung Thư Buồng Trứng Là Gì? Bệnh Có Di Truyền Không? / 2023 # Top 20 View

Bạn đang xem bài viết Nguyên Nhân Ung Thư Buồng Trứng Là Gì? Bệnh Có Di Truyền Không? / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên nhân ung thư buồng trứng là gì? Ung thư buồng trứng từ: Yếu tố nội tiết, yếu tố gia đình, môi trường, tuổi tác, kinh nguyệt và nội tiết… Nguyên nhân ung thư buồng trứng do đâu? Bệnh ung thư buồng trứng có di truyền không? Tiên lượng sống của bệnh ung thư buồng trứng tùy thuộc từng giai đoạn.

Nguyên nhân ung thư buồng trứng là khối u ác tính xuất phát từ buồng trứng. Đây là một trong những ung thư đường sinh dục thường gặp nhất ở phụ nữ. Ung thư buồng trứng thường có di căn xa từ rất sớm. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, ung thư buồng trứng có thể tử vong.

Nguyên nhân ung thư buồng trứng

Nguyên nhân ung thư buồng trứng vẫn chưa được biết rõ ràng. Tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng các yếu tố sau làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Có thể do dùng thuốc kích trứng (kích thích phóng noãn) hoặc do sử dụng hoóc môn thay thế để điều trị sau khi mãn kinh cũng có thể làm tăng nguy cơ ung thư cho phụ nữ.

Một nguyên nhân ung thư buồng trứng ở phụ nữ là béo phì. Thừa cân béo phì có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư buồng trứng so với người bình thường. Do họ có lượng mô mỡ nhiều hơn người khác. Những mô mỡ thừa này sẽ tạo nên lớp mỡ ngoài dạ dày và sản sinh estrogen. Các tế bào trứng bị kích thích, tạo cơ hội cho các tế bào u ác tính phát triển.

Những người có quan hệ huyết thống bậc 1 (mẹ, con gái, chị em gái) hoặc những phụ nữ đã bị ung thư buồng trứng tự bản thân họ sẽ có nguy cơ mắc cao hơn đối với loại ung thư này. Khả năng mắc sẽ đặc biệt cao nếu như có từ 2 người trở lên trong số những người có quan hệ huyết thống bậc 1 mắc bệnh này.

Quan hệ huyết thống càng xa thì nguy cơ mắc bệnh càng giảm. Tiền sử gia đình mắc ung thư vú, ung thư nội mạc tử cung hay ung thư đại tràng cũng làm tăng nguy cơ mắc ung thư buồng trứng.

Phụ nữ tiếp xúc với bột talc qua bao cao su hoặc giấy vệ sinh có nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng. Tỷ lệ ung thư buồng trứng cao ở những người có tiền căn dùng phấn thơm ở vùng sinh dục hơn những người không sử dụng.

Các lối sống thiếu khoa học như thường xuyên ăn nhiều chất béo, hút thuốc lá, uống rượu, lười vận động, béo phì, tăng cân cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Khả năng phát sinh ung thư buồng trứng tăng theo tuổi của người phụ nữ. Hầu hết ung thư buồng trứng xuất hiện ở tuổi trên 50, nguy cơ cao nhất là tuổi trên 60.

Nguy cơ mắc bệnh tăng dần theo độ tuổi. Bệnh xuất hiện chủ yếu ở phụ nữ trên 50 tuổi, đây là độ tuổi đã mãn kinh hoặc đang trong thời kỳ mãn kinh. Tuy nhiên, bệnh vẫn có thể gặp phải ở những phụ nữ trẻ hơn.

Ở giai đoạn mãn kinh, chị em phải trải qua biến đổi về thể trạng và tâm lý. Hoạt động tiết chế của buồng trứng bắt đầu bị rối loạn và ngưng hẳn. Điều này gây suy giảm lượng Estrogen trong máu, nhất là Estradiol. Do đó, nguy cơ mắc ung thư buồng trứng ở giai đoạn này cũng cao hơn.

Những phụ nữ chưa từng sinh con có nguy cơ cao hơn so với những phụ nữ đã sinh con. Trên thực tế, sinh càng nhiều con thì nguy cơ mắc ung thư buồng trứng càng giảm.

Không sinh con, không mang thai hoặc không nuôi con bằng sữa mẹ cũng là một trong những nguy cơ khiến phụ nữ mắc căn bệnh ung thư buồng trứng. Nguyên nhân là do việc cho con bú giúp giảm mức độ oestrogen trong buồng trứng. Từ đó làm giảm khả năng phát triển bệnh ung thư buồng trứng.

Ung thư buồng trứng có lây không?

Theo thống kê, có khoảng 10% khả năng di truyền bệnh ung thư. Nếu trong một gia đình có người mắc căn bệnh ung thư khác như:

Ung thư ruột kết

Ung thư đại trực tràng

Ung thư phổi.

Các bệnh trên có thể dẫn tới gen di truyền mắc ung thư buồng trứng. Những người có tiền sử mổ u vú hồi trẻ có khả năng cao phát triển của bệnh.

Các loại bệnh ung thư nên được phát hiện và chữa trị càng sớm. Khả năng bệnh nhân chữa khỏi bệnh càng cao và ngược lại. Nếu bệnh nhân phát hiện ra bệnh muộn thì hiệu quả điều trị sẽ bị giảm xuống. Nếu bạn muốn kiểm soát bệnh an toàn thì nên tầm soát ung thư 6 tháng 1 lần.

Ung thư buồng trứng có di truyền không?

Theo các nhà khoa học, ung thư buồng trứng không di truyền. Nhưng việc kế thừa gen đột biến BRCA 1 và BRCA 2 từ cha, mẹ có thể tăng nguy cơ phát triển ung thư buồng trứng và ung thư vú.

Đặc biệt, những người có quan hệ huyết thống bậc 1 (mẹ, con gái, chị em gái) với những phụ nữ đã bị ung thư buồng trứng thì sẽ có nguy cơ mắc cao hơn đối với ung thư buồng trứng và ung thư vú. Nguy cơ mắc bệnh sẽ tăng lên nếu như có từ 2 người trở lên trong số những người có quan hệ huyết thống bậc 1 mắc bệnh này. Nguy cơ có thể nhỏ hơn 1 chút, nhưng vẫn cao hơn bình thường nếu như có những người có quan hệ huyết thống khác như bà, cô dì, chị em họ gần mắc bệnh ung thư buồng trứng.

Ngoài ra, tiền sử gia đình mắc ung thư vú hay ung thư đại tràng cũng làm tăng nguy cơ mắc ung thư buồng trứng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, có người thân mắc bệnh chỉ làm tăng nguy cơ gây bệnh chứ không phải là bạn sẽ bị bệnh. Do vậy, bạn không nên lo lắng quá về vấn đề này.

Tiên lượng sống của bệnh ung thư buồng trứng

Tiên lượng thời gian sống của người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư buồng trứng phụ thuộc vào giai đoạn của ung thư khi nó được phát hiện.

Người được chẩn đoán khi bệnh đang ở giai đoạn đầu có một cơ hội sống tốt hơn những người được chẩn đoán muộn. Trong các trường hợp phát hiện bệnh, 70% sẽ sống ít nhất một năm sau khi chẩn đoán. 40% sẽ sống trong năm năm và 30% sẽ sống được 10 năm.

Bệnh Ung Thư Buồng Trứng Có Di Truyền Không / 2023

Ung thư buồng trứng là bệnh ung thư đường sinh dục phổ biến thứ hai ở nữ giới. Nhiều trường hợp gia đình có cả mẹ và con gái mắc ung thư buồng trứng khiến nhiều người đặt ra câu hỏi, bệnh ung thư buồng trứng có di truyền không?

Ung thư buồng trứng xảy ra tại buồng trứng, cơ quan nằm ở hai bên hố chậu có nhiệm vụ sản xuất trứng và các hoóc môn estrogen, progesteron và testoterone. Ung thư buồng trứng giai đoạn đầu thường khó nhận biết, dễ nhầm lẫn với một số bệnh lý đường tiêu hóa. Một số biểu hiện bệnh ở giai đoạn tiến triển có thể gặp là khó chịu vùng chậu, đau bụng, đầy bụng, khó tiêu, buồn nôn, chán ăn…

Ung thư buồng trứng có thể xảy ra ở nhiều độ tuổi nhưng phổ biến nhất ở độ tuổi sau mãn kinh. Khoảng 50% trường hợp mắc ung thư buồng trứng được phát hiện ở độ tuổi trên 63 tuổi.

Bệnh ung thư buồng trứng có di truyền không?

Một số đột biến gen di truyền có khả năng gây ung thư buồng trứng:

Bệnh Cowden: đây là bệnh di truyền làm tăng nguy cơ mắc ung thư tuyến giáp, ung thư vú và ung thư buồng trứng.

Các yếu tố khác làm tăng nguy cơ mắc ung thư buồng trứng

Ngoài đột biến gen di truyền, có nhiều yếu tố làm tăng nguy cơ mắc ung thư buồng trứng như:

Béo phì: phụ nữ béo phì, thường có chỉ BMI cao hơn 30 có nguy cơ mắc ung thư buồng trứng cao hơn những người bình thường.

Sinh con muộn: phụ nữ sinh con ở độ tuổi 26 tuổi có nguy cơ mắc ung thư buồng trứng thấp hơn những phụ nữ khác. Ngược lại nữ giới mang thai lần đầu ở độ tuổi sau 35 tuổi có nguy cơ mắc ung thư buồng trứng cao hơn.

Chế độ ăn uống không hợp lý: chế độ ăn ít rau xanh, hoa quả tươi và các loại ngũ cốc nguyên hạt, ăn nhiều thịt đỏ… cũng là một trong những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Sử dụng liệu pháp thay thế hoóc môn cũng góp phần làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Luôn đồng hành cùng mọi người bệnh trong cuộc chiến chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã xây dựng và triển khai nhiều gói khám sàng lọc ung thư, trong đó có ung thư buồng trứng. Trường hợp không may phát hiện bệnh, bệnh nhân sẽ được tư vấn điều trị trực tiếp với TS. BS See Hui Ti, bác sĩ ung bướu hàng đầu Singapore trong điều trị các bệnh ung thư ở nữ giới.

Để đăng kí khám hoặc nhận thêm thông tin giải đáp ung thư buồng trứng có di truyền không, vui lòng liên hệ Hotline 0936 388 288.

Ung Thư Buồng Trứng Có Di Truyền Không? Cách Tầm Soát / 2023

Ung thư buồng trứng có di truyền không là quan tâm thắc mắc của nhiều người. Ung thư buồng trứng là bệnh ung thư phổ biến thứ 5 ở phụ nữ. Nhiều trường hợp mẹ bị ung thư buồng trứng và con gái cũng mắc bệnh tương tự. Tiêu biểu có trường hợp vợ con tài tử Pierce Brosnan đều mất vì căn bệnh quái ác này.

Ung thư buồng trứng có di truyền không?

Ung thư buồng trứng có di truyền không? Ung thư buồng trứng là tình trạng có khối u ác tính ở 1 hoặc cả 2 bên buồng trứng. Ung thư buồng trứng có 2 loại là ung thư biểu mô và ngoài biểu mô, trong đó ung thư biểu mô phổ biến hơn. Bệnh thường gặp ở những phụ nữ trên 50 tuổi (mãn kinh), chưa sinh đẻ, kinh nguyệt thưa… Tại nước ta, mỗi năm có khoảng 1200 phụ nữ bị ung thư buồng trứng. Đây là căn bệnh gây có tỷ lệ tử vong cao nhất trong các bệnh ung thư đường sinh dục.

Ung thư buồng trứng có di truyền không?

Trên cơ sở sử dụng các bộ gen (khoảng 3000 trường hợp) trong Dự án Bản đồ gen ung thư của Viện Sức khỏe quốc gia Mỹ, các nhà nghiên cứu Đại học Washington (Mỹ) đã chỉ ra rằng có ít nhất 12 loại bệnh ung thư có thể di truyền. Trong đó, ung thư buồng trứng có nguy cơ di truyền cao nhất là 19%, sau đó đến ung thư dạ dày (11%).

Theo thống kê, phụ nữ có đột biến gen BRCA1 hoặc BRCA2 có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư buồng trứng. Và loại gen đột biến này có thể di truyền. Đó là lý do vì sao thường xảy ra trường hợp 2 mẹ con cùng mắc bệnh.

Ung thư buồng trứng được coi là “sát thủ” thầm lặng, dễ gây tử vong. Thông thường một buồng trứng của phụ nữ trưởng thành có kích thước là 4cm. Khi có khối u, buồng trứng tăng kích thước khiến bụng to phình lên nhưng chưa gây đau đớn.

Chỉ khi khối u đã lớn, chèn ép thành ruột, bàng quang… gây ra các triệu chứng như: chướng bụng, đau bụng, buồn nôn, đái rắt… Đây cũng là triệu chứng của những bệnh về đường tiêu hóa như: dạ dày, bàng quang kích thích, ruột kích thích…

Thông thường, khi phát hiện mắc bệnh thì ung thư đã ở giai đoạn cuối, khối u lớn, di căn. Khối u buồng trứng rất dễ vỡ và di căn sang các khu vực trong ổ bụng như: bàng quang, gan, ruột non,… Chỉ có khoảng 45% bệnh nhân ung thư buồng trứng sống sót trong 5 năm sau khi phát hiện. Có thể nói, tiên lượng sống của người bệnh là không cao, dễ gây tử vong.

Hơn nữa ung thư buồng trứng có di truyền, nên mẹ mắc bệnh thì con gái cần được tầm soát ung thư sớm để ngăn ngừa bệnh phát triển.

Cách tầm soát ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng có di truyền, nguy hiểm là thế nhưng không dễ gì phát hiện vì triệu chứng ban đầu không rõ ràng. Hơn nữa, buồng trứng là cơ quan sinh dục trong nên khi mắc bệnh càng khó phát hiện. Tuy nhiên, hiện nay, sự phát triển của Y học đã cho phép phát hiện những bất thường trong buồng trứng dễ dàng hơn.

Siêu âm ổ bụng cho biết những biểu hiện bất thường ở vùng chậu, đặc biệt là buồng trứng. Vì vậy, chị em phụ nữ nên thăm khám phụ khoa định kỳ để kiểm tra vùng chậu thường xuyên. Nếu buồng trứng có dấu hiệu không bình thường, cần kết hợp xét nghiệm máu để có kết quả chẩn đoán chính xác.

Đây là phương pháp mới trong tầm soát ung thư buồng trứng. Khoảng 80% các trường hợp ung thư buồng trứng có hàm lượng protein CA 125, HE4 tăng cao. Vì vậy, khi xét nghiệm máu, nếu 2 loại protein này có lượng nhiều thì có thể chị em đang mắc ung thư buồng trứng. Ung thư đại tràng, lạc nội mạc tử cung cũng khiến hàm lượng protein này tăng. Để có kết quả chắc chắn, cần làm thêm các xét nghiệm chuyên sâu khác.

Xét nghiệm PAP

Xét nghiệm PAP còn gọi là xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung (UTCTC). Tuy nhiên, PAP cũng có thể phát hiện 10-30% các trường hợp mắc bệnh ung thư buồng trứng.

Ngoài những phương pháp phát hiện sớm ung thư buồng trứng, để có kết quả chính xác chị em cần thực hiện thêm một số chẩn đoán chuyên sâu như: Chụp MRT hoặc CT, X quang, giải phẫu sinh thiết…

Chụp MRT hoặc CT cho phép quan sát buồng trứng toàn diện, đa chiều. Từ đó có thể chẩn đoán chính xác kết quả ung thư buồng trứng. Đồng thời, có thể biết vị trí, kích thước, mức độ ảnh hưởng của khối u.

Chụp X quang để xác định mức độ ảnh hưởng của khối u buồng trứng. Nếu u đã di căn sang các vị trí khác của cơ thể thì tiên lượng sống không cao, rất khó điều trị.

Ung thư buồng trứng có di truyền, rất nguy hiểm nhưng nếu phát hiện sớm có thể điều trị, kiểm soát. Tùy theo mức độ có thể tiến hành cắt bỏ khối u hoặc xạ trị, hóa trị… Cách tốt nhất để phòng ngừa là đi khám phụ khoa định kỳ 6 tháng/ lần. Nếu không may mắc bệnh và có con gái, chị em nên cho con tầm soát sớm. Việc này vừa để ngăn ngừa nguy cơ ung thư buồng trứng vừa kiểm soát sự phát triển của bệnh.

Bệnh Ung Thư Máu Có Di Truyền Không? Tác Nhân Gây Bệnh Là Gì? / 2023

Bệnh ung thư máu có di truyền không?

Bệnh ung thư máu (bệnh bạch cầu) là một bệnh ung thư tủy xương của cơ thể – nơi các tế bào máu được tạo ra. Các nhà khoa học cho rằng nhiều loại bệnh ung thư máu được sinh ra bởi đột biến DNA trong tế bào máu.

Những đột biến gen này thay đổi cách các tế bào máu trong tủy xương sinh sản. Nó cũng cản trở tế bào máu hoạt động bình thường.

Các tế bào đột biến này dần dần “chiếm quân số” lớn hơn bằng cách ngăn chặn tủy xương tạo ra các tế bào khỏe mạnh.

Vậy bệnh ung thư máu có di truyền không?

Mặc dù đột biến gen là nguyên nhân của bệnh ung thư máu. Nhưng những tế bào gen đột biến này thường không được di truyền từ gia đình. Hầu hết các trường hợp mắc ung thư máu là không do di truyền.

Thay vào đó, có nhiều nguyên nhân cũng như các yếu tố nguy cơ khác nhau gây bệnh ung thư bạch cầu.

Trong đó, yếu tố môi trường được cho là nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh ung thư nói chung cũng như ung thư bạch cầu nói riêng. Một vài yếu tố có thể kiểm soát được, một số yếu tố khác thì không.

Các yếu tố nguy cơ gây ra bệnh ung thư máu không chỉ có yếu tố di truyền

Sau khi được giải đáp thắc mắc bệnh ung thư máu có di truyền không, chắc hẳn có không ít bạn đọc cũng quan tâm đến các yếu tố nguy cơ gây ra căn bệnh quái ác này.

Bệnh ung thư máu (hay bệnh bạch cầu) được chia làm 4 loại:

– Bệnh bạch cầu myeloid cấp tính (AML)

– Bạch cầu lymphocytic cấp tính (ALL)

– Bệnh bạch cầu myelogenous mãn tính (CML)

– Bạch cầu lymphocytic mãn tính (CLL)

Các yếu tố nguy cơ gây ra 1 trong 4 loại bệnh ung thư máu trên là:

Có một số rối loạn di truyền có thể làm tăng nguy cơ mắc AML và ALL, bao gồm:

– Hội chứng klinefelter.

– Thiếu máu Fanconi.

– Chứng Li-Fraumeni.

– Hội chứng Bloom.

– Chứng thất điều – giãn mạch (ataxia-telangiectasia).

– Bệnh xơ thần kinh.

– Hội chứng Down.

Hút thuốc làm tăng nguy cơ mắc AML. Đây là một trong những yếu tố mà bạn có thể kiểm soát được để giảm khả năng mắc ung thư máu.

Rối loạn máu cũng làm tăng nguy cơ mắc AML. Bao gồm:

– Viêm đa hồng cầu.

– Tiểu cầu nguyên phát.

4. Tiếp xúc với một số hóa chất nhất định

– Nhà máy lọc dầu.

– Nhà máy sản xuất giày.

– Ngành cao su.

– Nhà máy hóa chất.

Những người đã tiếp xúc với chất độc màu da cam, một hóa chất được sử dụng trong chiến tranh Việt Nam, có nguy cơ gia tăng CLL.

3. Có tiền sử điều trị ung thư bằng hóa chất

Bức xạ là một yếu tố nguy cơ đối với AML, ALL và CML. Điều này có nghĩa là những người đã trải qua xạ trị ung thư có nguy cơ mắc bệnh bạch cầu cao hơn.

Điều trị ung thư trước đó với một số loại thuốc hóa trị cũng là một yếu tố nguy cơ cho bệnh bạch cầu. Các loại thuốc này bao gồm:

– Thuốc ức chế topoisomerase II.

Tuy nhiên, bài báo cũng giải thích rằng lợi ích của xạ trị có thể lớn hơn nguy cơ phơi nhiễm bức xạ.

Tuổi tác là một yếu tố nguy cơ gây bệnh AML và CLL.

Nam giới có khả năng mắc ung thư máu cao hơn nữ giới.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một số nhóm người nhất định có nhiều khả năng mắc một số loại bệnh bạch cầu hơn. Ví dụ: Người gốc Châu Âu có nguy cơ mắc bệnh CLL cao hơn.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng bệnh bạch cầu hiếm gặp ở người gốc Á Châu. Những yếu tố nguy cơ này có thể do các khuynh hướng di truyền khác nhau.

Bệnh ung thư máu có di truyền không? Nhìn chung, bệnh ung thư máu không được coi là một bệnh di truyền.

Tuy nhiên, có người thân mắc bệnh ung thư máu làm tăng nguy cơ mắc bệnh bạch cầu lymphocytic mãn tính.

Bệnh ung thư máu xảy ra thường xuyên hơn ở những người có người thân trong gia đình cũng bị bệnh bạch cầu, bao gồm cha, mẹ và anh chị em.

Nhiễm vi-rút lympho / bạch cầu lympho T-cell là một yếu tố nguy cơ đối với TẤT CẢ mọi người.

Điều quan trọng cần lưu ý là ngay cả đối với những người có các yếu tố nguy cơ kể trên, hầu hết sẽ không mắc bệnh ung thư máu. Và nó cũng đúng trong trường hợp ngược lại: những người không có yếu tố nguy cơ vẫn có thể được chẩn đoán mắc bệnh ung thư máu.

Làm thế nào để phòng ngừa bệnh ung thư máu?

Một vài cách để ngăn chặn ung thư máu là:

Hút thuốc lá là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh ung thư. Đặc biệt những người thường xuyên ngửi phải khói thuốc lá cũng có khả năng bị ung thư.

Do đó, hãy ngừng hút thuốc lá để bảo vệ cơ thể và mọi người xung quanh khỏi nguy cơ mắc bệnh ung thư máu.

Những loại hóa chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người và là nguyên nhân gây nên bệnh ung thư máu cần tránh như: benzen, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ,

Chất phóng xạ có khả năng phá hủy cơ thể ở mức độ tế bào. Chúng sẽ làm hư hại các phân tử ADN gây đột biến ghen. Từ đó hình thành nên nhiều bệnh ung thư: ung thư máu, ung thư da, ung thư phổi,…

Do đó để phòng ngừa nguy cơ mắc ung thư máu, tốt nhất nên tránh xa các nơi nhiễm phóng xạ.

Thể thể dục cơ thể là biện pháp để giúp cải thiện sức khỏe và phòng ngừa được rất nhiều bệnh mãn tính. Đồng thời đây cũng là phương pháp giúp tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên, giúp hệ miễn dịch bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân có hại gây bệnh.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý khoa học, lành mạnh vừa cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động. Chúng còn giúp cung cấp các chất cần thiết cho cơ thể để sức khỏe luôn được khỏe mạnh.

Những loại thực phẩm nên sử dụng bao gồm: rau xanh, trái cây, protein, chất béo,… Chú ý cần sử dụng những loại thực phẩm sạch, rõ ràng về nguồn gốc.

Ngoài ra, một nghiên cứu vào năm 2004 cho rằng nuôi con bằng sữa mẹ có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư máu ở trẻ em.

– Sử dụng kết hợp sản phẩm tăng cường hệ miễn dịch

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm có tác dụng tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Tuy nhiên một sản phẩm được nhập khẩu nguyên hộp tại Mỹ về Việt Nam được các chuyên gia khuyên dùng đó là Immunobal.

🙄 Vậy tại sao Immunobal lại được nhiều chuyên gia khuyên dùng để phòng ngừa ung thư? 😉 Các chuyên gia khuyên bệnh nhân nên sử dụng Immunobal để ngừa ung thư máu là vì:

Trong Immunobal có chứa thành phần chính là Đông trùng Hạ thảo Cordyceps Sinensis. Đây là thành phần đã được các nhà khoa học chứng minh có khả năng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị rất tốt. Chẳng hạn như:

+ Có khả năng tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể. Nhờ khả năng bảo vệ nơi sản xuất tế bào miễn dịch. Và cung cấp vật liệu cho quá trình đó.

+ Làm gia tăng hiệu quả điều trị bệnh. Hạn chế tác dụng phụ do hóa xạ trị gây nên.

+ Cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Immunobal còn được kết hợp với 5 loại nấm quý: nấm linh chi, nấm vân chi, nấm thái dương, nấm hương, nấm Maitake giúp tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả nhờ hoạt chất beta glucan.

Theo một số chứng minh cho thấy trong các loại nấm này có hàm lượng beta glucan dồi dào. Đặc biệt là beta – glucan có cấu trúc 1 -3, 1-6.

Khi hoạt chất này vào dạ dày chúng sẽ phân tích, phá vỡ thành những mảnh nhỏ đi vào máu. Từ đó hệ miễn dịch sẽ nhận biết nó là vật thể lạ, điều động những tế bào miễn dịch ( kháng thể) đến để tiêu diệt chúng.

Khi đó, cứ có bất kỳ những tế bào nào ( tế bào ung thư) có cấu trúc giống như vậy, hệ miễn dịch có sẵn kháng thể đặc hiệu đến để diệt trừ. Do đó, sẽ có kích thích hệ miễn dịch nhận biết, ghi nhớ và tiêu diệt tế bào ung thư.

Vì vậy, thay vì lo lắng bệnh ung thư máu có di truyền không. Hãy kiểm soát các yếu tố nguy cơ gây bệnh kể trên ngay từ bây giờ để phòng tránh căn bệnh ung thư máu.

♦ 5 triệu chứng ung thư máu giai đoạn đầu thường gặp và sớm nhất ♦ Kết quả xét nghiệm ung thư máu – Những điều bạn cần biết

Cập nhật thông tin chi tiết về Nguyên Nhân Ung Thư Buồng Trứng Là Gì? Bệnh Có Di Truyền Không? / 2023 trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!