Xu Hướng 3/2023 # Nâng Cao Ý Thức Phòng Chống Các Bệnh Xã Hội # Top 3 View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Nâng Cao Ý Thức Phòng Chống Các Bệnh Xã Hội # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Nâng Cao Ý Thức Phòng Chống Các Bệnh Xã Hội được cập nhật mới nhất trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đại tá Trương Ngọc Danh, Phó giám đốc Công an tỉnh Cà Mau, chia sẻ: “Các bệnh xã hội như da liễu, phong, lao là các bệnh rất nguy hiểm và những cán bộ, chiến sĩ công an làm công tác nhiệm vụ trong các trại giam, trung tâm y tế… có khả năng mắc phải do tiếp xúc với nghi phạm, can phạm, người bệnh. Chính vì vậy, các lực lượng này phải am hiểu về các bệnh xã hội để có thể tự bảo vệ chính mình cũng như sơ cấp cứu mỗi khi có trường hợp xấu xảy ra”.

Phần tương tác với bác sĩ kịp thời giải đáp những thắc mắc xoay quanh phòng chống các bệnh xã hội thường gặp.

Ở mỗi chuyên đề, lần lượt các kiến thức xoay quanh nội dung như nguyên nhân lây truyền, triệu chứng, chẩn đoán, phương thức điều trị, cách phòng bệnh… được các bác sĩ chuyên khoa trình bày tường tận kèm ví dụ minh hoạ thực tiễn.

Bác sĩ chuyên khoa I Trương Văn Bảo, Phó Khoa Lao, Trung tâm Phòng, chống các bệnh xã hội tỉnh, chia sẻ: “Tại Cà Mau, công tác khám, phát hiện và quản lý điều trị lao chung và lao phổi AFB mới của tỉnh giai đoạn 2011-2016 chưa ổn định. Tỷ lệ lao các thể trung bình 108,5/100.000 dân, tỷ lệ lao phổi AFB mới trung bình 70/100.000 dân. Bệnh nhân lao đồng nhiễm HIV tại Cà Mau còn thấp, nhưng có hiện tượng tăng dần qua các năm. Năm 2017, Cà Mau test cho 986 bệnh nhân lao, kết quả có 21 trường hợp dương tính HIV”.

Có thể nói, tỷ lệ người nhiễm mới và kháng thuốc rất cao nên cần đặc biệt lưu ý. Bệnh lao rất dễ lây ở cả người lớn và  trẻ em, ở bất kỳ bộ phận nào trong cơ thể như: Hạch, màng não, màng phổi, xương khớp, thận, ruột… nhưng hay gặp nhất là lao phổi (chiếm 85%).

Anh Trương Đăng Khoa, đơn vị huyện Cái Nước, phấn khởi: “Đặc biệt tâm đắc nhất ở chuyên đề phòng chống các bệnh lý ở mắt. Cá nhân tôi có người thân mắc bệnh đục thuỷ tinh thể nên đang tìm hiểu cách điều trị và chi phí phẫu thuật, các vấn đề về sức khoẻ sau khi mổ mắt… Tôi đã có kha khá kiến thức để trang bị cho mình. Mong muốn sắp tới sẽ có nhiều chương trình tương tự để các chiến sĩ, cán bộ làm công tác ở trại giam, nhân viên y tế có thể chủ động cảnh giác trong lúc thực hiện nhiệm vụ”./.

Tình Nhi

Vai Trò Của Xã Hội Hoá Y Tế Để Đáp Ứng Yêu Cầu Nâng Cao Chất Lượng Chăm Sóc Sức Khoẻ

Những năm gần đây, chính sách xã hội hóa ngày càng đóng vai trò quan trọng hơn trong các lĩnh vực xã hội, giúp bù đắp thiếu hụt về tài chính, mở rộng cung ứng dịch vụ cho người dân.

Theo chúng tôi Nguyễn Quang Tuấn- Giám đốc BV Bạch Mai, Việt Nam hiện tại là một trong những quốc gia có tốc độ già hóa nhanh, với nhóm dân số từ 65 tuổi trở lên, dự kiến sẽ tăng 2,5 lần vào năm 2050.

Điều này khiến gánh nặng bệnh tật cho bệnh không lây nhiễm ở Việt Nam tăng mạnh, từ 46% tổng gánh nặng bệnh tật vào năm 1990 lên tới 74% vào năm 2017. Nhu cầu về nguồn lực để sàng lọc điều trị ung thư và các bệnh tim mạch cùng với các yếu tố nguy cơ như tăng huyết áp, tiểu đường cũng tăng lên.

Ngoài ra, Việt Nam phải đáp ứng nhu cầu ngày càng cao hơn về chất lượng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Vì vậy, giống như các lĩnh vực khác, ngành y tế phải đối mặt với bài toán cân đối giữa nhu cầu đầu tư và dư địa tài chính có sẵn để đáp ứng những nhu cầu này.

Chính phủ đã xem nguồn lực tư nhân là rất quan trọng để bù đắp sự thiếu hụt về vốn. Trong đó, Bộ Y tế và các bệnh viện có trách nhiệm huy động nguồn vốn từ khu vực tư nhân.

Đây là một chính sách lớn nằm trong chương trình cải cách vĩ mô, tổng thể về y tế từ đầu những năm 90 của thế kỷ trước, nhằm khuyến khích, huy động mọi nguồn lực xã hội, cho các dịch vụ công quan trọng.

Những năm gần đây, chính sách xã hội hóa ngày càng đóng vai trò quan trọng hơn trong các lĩnh vực xã hội, giúp bù đắp thiếu hụt về tài chính, mở rộng cung ứng dịch vụ cho người dân.

Chính sách xã hội hóa y tế bao gồm 2 biện pháp chính, nhằm tăng cường vai trò của khu vực tư nhân trong cung ứng dịch vụ y tế. Thứ nhất là, phát triển các nhà cung ứng dịch vụ y tế tư nhân. Thứ hai là, nâng cao mức độ tự chủ về tài chính của các tổ chức sự nghiệp y tế, công lập.

Theo chúng tôi Nguyễn Quang Tuấn, chính sách xã hội hóa y tế đã mang lại nhiều kết quả tích cực, làm thay đổi sâu sắc hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Việt Nam nhờ kỹ thuật mới, hiện đại được áp dụng cho nâng cao chất lượng về chuyên môn, đưa trình độ y tế Việt Nam ngang tầm các nước trong khu vực. Nhờ vậy, bệnh phức tạp đã được điều trị tại Việt Nam với chi phí thấp hơn nhiều lần khi điều trị tại nước ngoài.

Tuy nhiên, giám đốc BV Bạch Mai cũng chỉ ra chính sách xã hội hóa y tế cũng phát sinh những mặt tích cực và hạn chế như: các hoạt động xã hội hóa thường tập trung vào các lĩnh vực có khả năng mang lại nhiều doanh thu, dẫn đến tăng chi trả tiền túi của người bệnh; đồng thời, chủ trương này chưa mở rộng khả năng tiếp cận dịch vụ cho người dân sinh sống ở các khu vực có điều kiện khó khăn hơn những người không có khả năng chi trả cho dịch vụ y tế đắt tiền.

Ngoài ra các dự án xã hội hoá thường tập trung vào các dự án có quy mô nhỏ với thời gian hoàn vốn ngắn thay vì các dự án quy mô lớn…

Bộ Y tế đã nhiều lần điều chỉnh chính sách về liên doanh đầu tư thiết bị và các dịch vụ theo cầu trong hệ thống công lập, để giảm thiểu những mặt còn hạn chế của chính sách xã hội hóa y tế.

Thứ hai, xây dựng và tổ chức các khóa đào tạo cho cán bộ quản lý dự án hợp tác công tư trong ngành y tế;

Thứ tư, các cơ quan quản lý tham gia thẩm định, lựa chọn nhà đầu tư và đàm phán các hợp đồng hợp tác công tư thuộc lĩnh vực mình quản lý;

Thứ năm, kiểm tra, giám sát và đánh giá hiệu quả các dự án hợp tác công tư trong lĩnh vực y tế;

Thứ sáu, xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về các dự án hợp tác công tư nhằm công khai, minh bạch các dự án xã hội hóa để các cơ quan chức năng và người dân tiện theo dõi, giám sát.

Theo chúng tôi Nguyễn Anh Trí- Đoàn ĐBQH Hà Nội, nguyên Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương: Cơ chế xã hội hoá và tự chủ là 2 cơ chế hết sức cởi mở của Chính phủ, của nhà nước để cho phát triển y tế của Việt Nam trong điều kiện nguồn lực còn hạn chế. Đó là một chủ trương rất tốt.

Tuy nhiên sự thuận lợi khác nhau ở từng cấp độ, từng hạng, từng tuyến của các bênh viện. Ví dụ BV tuyến huyện khó làm xã hội hoá vì không hấp dẫn, lên tuyến tỉnh có khá hơn, nhưng ở tuyến trung ương, đặc biệt là BV hạng đặc biệt rất thuận lợi. Cho nên áp lực khác nhau, hiệu quả cũng khác nhau, do đó mức hấp dẫn khác nhau.

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn

Địa Chỉ Phòng Khám Bệnh Xã Hội Ở Đắk Nông

 Tỉ lệ gia tăng dân số tự nhiên tại tỉnh Đắk Nông chiếm 1,3% và có xu hướng tăng dần trong những năm tiếp theo. Chính vì sự bất cập trong nền giáo dục và cụ thể là về chính sách KHHGĐ, kiến thức về đời sống tình dục,…tại những tỉnh huyện vùng Tây Nguyên mà đặc trưng là Đắk Nông như hiện nay đã khiến nhiều gia đình có quá đông con và đặc biệt hơn là tỉ lệ người mắc phải các bệnh xã hội nguy hiểm cũng từ đó tăng lên rất nhiều.

 Vì thế mà địa chỉ khám chữa bệnh xã hội ở Đắk Nông mà các chuyên gia đầu ngành chia sẻ đến bạn đọc đang sinh sống và làm việc tại khu vực Đắk Nông để có thể tìm được cho mình cơ sở y tế uy tín vàcó biện pháp can thiệp kịp thời.

Tìm phòng khám bệnh xã hội ở Đắk Nông an toàn, uy tín

ĐỊA CHỈ PHÒNG KHÁM BỆNH XÃ HỘI Ở ĐẮK NÔNG

  Bệnh xã hội càng để lâu thì người bệnh sẽ phải chịu càng nhiều đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần. Vì khi mắc phải, người bệnh luôn phải căng thẳng, hoang mang, vừa phải tìm cách điều trị bệnh lại vừa phải lo sợ người khác phát hiện ra.

  Cùng với đó, các triệu chứng bệnh sẽ gây ra những tổn thương trên cơ thể như các vết loét, mụn sùi, chảy máu, viêm nhiễm,….làm cho người bệnh thấy đau đớn và khó chịu.

Bệnh xã hội tiềm ẩn nhiều mối nguy hại nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh

  Nếu không điều trị kịp thời, chúng còn có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như viêm buồng trứng, viêm âm đạo, hay những nguy cơ ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật và vô sinh -hiếm muộn cả ở nam và nữ.

  Hiện nay, các căn bệnh xã hội đã tấn công vào rất nhiều người, bất kể bạn sinh sống tại nơi đâu. Nếu tại những thành phố lớn như TPHCM thì việc tìm kiếm và điều trị tại phòng khám là điều đơn giản, nhưng nếu người bệnh sống tại những khu vực như Đắk Nông, Đắk Lắk, Kon Tum, Gia Lai,… tìm kiếm được một địa chỉ điều trị bệnh xã hội ở Đắk Nông uy tín không hề dễ dàng.

  Nếu những ai mắc phải các căn bệnh xã hội khó nói, bạn vẫn có thể khám chữa bệnh tại phòng khám Đa Khoa Âu Á, tọa lạc tại địa chỉ 425, Nguyễn Văn Luông, Phường 12, Quận 6, TPHCM . Mặc dù tọa lạc tại TPHCM, nhưng đây lại là một trong những phòng khám có uy tín và được nhiều người bệnh ở Đắk Nông và những huyện tỉnh lân cận lựa chọn.

  Những hình thức tư vấn bệnh xã hội trực tuyến và qua có thể phần nào giúp bệnh nhân dễ dàng chia sẻ bệnh tình của mình. Từ đó có thể xác định được tình trạng bệnh và tiết kiệm thời gian cũng như kinh phí hơn trong quá trình điều trị.

Đa khoa Âu Á – Phòng khám bệnh xã hội cho người dân ở Đắk Nông đáng tin cậy nhất hiện nay

 

  Chăm sóc sức khỏe người bệnh là niềm vui, là trách nhiệm và là bổn phận của đội ngũ bác sĩ tại Đa Khoa Âu Á .”

 Đây cũng là một trong những bệnh viện được đầu tư những trang thiết bị chữa bệnh hiện đại trong khu vực Tây Nguyên. Có khá nhiều bệnh nhân chọn đây là địa chỉ khám chữa bệnh khá tin tưởng. Đặc biệt, nơi này cũng là một nơi giúp tháo gỡ những mặc cảm và lo lắng của nhiều bệnh nhân mắc phải từ các căn bệnh xã hội nguy hiểm. Với khả năng điều trị bệnh nhanh chóng, hiệu quả, an toàn và bảo mật thông tin của bệnh nhân, bệnh viện đa khoa Cao Nguyên cũng được đánh giá là địa chỉ chữa bệnh xã hội ở Đắk Nông, Đắk Lắk, Kon Tum, Đà Lạt, Gia Lai,… đáng tin tưởng.

Bệnh viện đa khoa Tây nguyên cũng hỗ trợ điều trị bệnh xã hội

 Phòng khám đa khoa Hồng Đức, tỉnh Đắk Nông vẫn luôn nhận được sự quan tâm và tin tưởng khám chữa bệnh, trong đó, số lượng bệnh nhân mắc phải các căn bệnh xã hội cũng rất đáng kể. Với đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên môn, cùng kỹ năng và kinh nghiệm chữa bệnh lâu năm sẽ có thể giải quyết được hầu hết những tình trạng bất thường của cơ thể, kể cả những căn bệnh xã hội khó nói như sùi mào gà, lậu, giang mai,…

  Trong đó, bạn có thể đặc biệt chú ý đến Phòng Khám Đa Khoa Âu Á bởi đây là một trong những địa chỉ cấp Thành Phố. Điều này cũng đồng nghĩa với những cơ sở vật chất, máy móc, khoa học kĩ thuật điều trị cùng với trình độ bác sĩ chuyên khoa cũng được đảm bảo hơn rất nhiều.

  Đa Khoa Âu Á hoạt động theo phương châm “Bảo vệ sức khỏe của bệnh nhân như bảo vệ thân nhân” nhằm mang lại hiệu quả khám, điều trị và chăm sóc người bệnh tốt nhất.

Đến Đa khoa Âu Á – Phòng khám bệnh xã hội uy tín để được hỗ trợ tư vấn, điều trị hiệu quả

  Hy vọng những thông tin bên trên có thể giúp người bệnh tại khu vực Đắk Nông, Đắk Lắk, Kon Tum, Gia Lai,… và cả những tỉnh thành lân cận biết được địa chỉ chữa bệnh xã hội nào là an toàn uy tín, đạt chất lượng nhất.

  Mọi thắc mắc khi bạn đọc muốn tìm địa chỉ phòng khám bệnh xã hội ở Đắk Nông thì hãy liên hệ đến hotline (028) 38 17 00 27 hoặc nhấp vào khung chát bên dưới, các chuyên gia đầu ngành tại TPHCM sẽ hỗ trợ giải đáp tận tình nhất cho bạn.

Phòng khám bệnh xã hội ở Vũng Tàu , Tây Ninh , Đắc Lắc , Long An , Bến Tre , Đà Lạt , Lâm Đồng , Nha Trang , Bình Thuận , Gia Lai , Bình Định , Bình Phước , Đồng Nai , Cần Thơ , Kiên Giang , An Giang , Bạc Liêu , Buôn Ma Thuột , Đà Nẵng , Đắc Nông , Ninh Thuận , Pleiku , Tiền Giang , Trà Vinh , Vĩnh Long , Cà Mau , Đồng Tháp , Phú Yên , Sóc Trăng , Huyện Hóc Môn , Quận Thủ Đức , Quận 9 , Quận Gò Vấp, Khánh Hòa , Kiên Giang , Kon Tum , Long An , Ninh Thuận , Quảng Bình , Quảng Nam , Quảng Ngãi , Quảng Ninh , Quảng Trị , Sóc Trăng , Thừa Thiên Huế , Đà Nẵng , TP HCM , Quận 1 , Quận 2 , Quận 3 , Quận 4 , Quận 5 , Quận 6 , Quận 7 , Quận 8 , Quận 9 , Quận 10 , Quận 11 , Quận 12 , Quận tân bình , Quận tân phú , Quận phú nhuận , Quận bình thạnh , Quận Bình Tân , Quận gò vấp , Quận bình chánh

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Tin Bảo Hiểm Xã Hội

Xem Cấp thẻ BHYT 2014 – Hà Nội

BẢO HIỂM XÃ HỘI VIỆT NAM

BẢO HIỂM XÃ HỘI THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Số: 3992/BHXH-NVGĐ1

V/v thông báo các cơ sở KCB nhận đăng ký KCB ban đầu đối với đối tượng tham gia BHYT do BHXH TP Hà Nội phát hành thẻ năm 2014

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Hà Nội, ngày 08 tháng 11 năm 2013

Kính gửi:

– Các phòng nghiệp vụ;

– Bảo hiểm xã hội các quận, huyện, thị xã.

Thực hiện Luật Bảo hiểm y tế số 25/2008/QH12 ngày 14/11/2008 và các văn bản hướng dẫn tổ chức thực hiện bảo hiểm y tế.

Nhằm đảm bảo quyền lợi và chất lượng khám chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT), phù hợp thực tế các cơ sở KCB BHYT trên địa bàn Hà Nội.Căn cứ Công văn số 3206/SYT-NVY ngày 28/10/2013 của Sở Y tế Hà Nội về việc rà soát điều kiện các cơ sở KCB BHYT ban đầu. Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội tạm thời thông báo danh sách các cơ sở KCB BHYT nhận đăng ký khám chữa bệnh ban đầu năm 2014 đối với đối tượng tham gia BHYT do BHXH thành phố Hà Nội phát hành như sau:

1- Nguyên tắc đăng ký KCB ban đầu:

– Người tham gia BHYT cư trú hoặc công tác trên địa bàn quận, huyện, thị xã được lựa chọn đăng ký KCB ban đầu tại các cơ sở KCB tuyến xã, tuyến huyện hoặc tương đương và các bệnh viện trên địa bàn quận, huyện, thị xã đó hoặc giáp ranh giữa các quận, huyện, thị xã (tính giáp ranh các phường, xã) phù hợp khoảng cách nơi cư trú, công tác với cơ sở KCB để thuận tiện cho người có thẻ đi KCB.

– Người tham gia BHYT có sổ khám bệnh do Bệnh viện Hữu Nghị, Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ thành phố cấp, người có công với cách mạng, người từ 85 tuổi trở lên, trẻ em dưới 6 tuổi có nhu cầu được đăng ký KCB ban đầu tại cơ sở KCB tuyến tỉnh và tương đương trở lên phù hợp với nơi cư trú hoặc nơi công tác để thuận tiện khi khám chữa bệnh BHYT.

– Để ổn định, tránh thay đổi nhiều trong việc đăng ký KCB ban đầu các đối tượng đã đăng ký KCB ban đầu tại các cơ sở KCB tuyến thành phố trở lên năm 2013 tiếp tục được đăng ký KCB ban đầu tại cơ sở KCB đó nếu có nguyện vọng.

– Đối tượng tự nguyện tham gia BHYT (mã GD) không đăng ký KCB ban đầu tại các bệnh viện tuyến tỉnh trở lên.

– Đối tượng học sinh sinh viên đăng ký KCB ban đầu thực hiện theo hướng dẫn tại công văn số 2134/BHXH-NVGĐ1 ngày 05/7/2013 của BHXH TP Hà Nội về thông báo các cơ sở KCB nhận đăng ký KCB ban đầu cho đối tượng học sinh sinh viên năm học 2013-2014.

– Đối với các bệnh viện do Trung tâm giám định BHYT và thanh toán đa tuyến ký hợp đồng gồm các bệnh viện Hữu Nghị (mã KCB: 01-001), bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (mã KCB: 01-014), bệnh viện YHCT Trung ương (mã KCB: 01-047), bệnh viện E (mã KCB: 01-007), bệnh viện YHCT Quân đội (mã KCB: 01-019). Trong khi chờ ý kiến của BHXH Việt Nam, tạm thời thực hiện như sau:

+ Việc đăng ký KCB ban đầu đảm bảo theo đúng nguyên tắc tại điểm 1 của Công văn này.

+ Bệnh viện Hữu Nghị: chỉ nhận đăng ký KCB ban đầu cho đối tượng tham gia BHYT có sổ khám bệnh do bệnh viện Hữu Nghị cấp, có đủ tiêu chuẩn theo Hướng dẫn số 52/HD/BTCTW ngày 02/12/2005 của Ban Tổ chức Trung ương.

+ Bệnh viện Trung ương quân đội 108: ngoài các đối tượng theo nguyên tắc tại điểm 1 và nhận đăng ký KCB ban đầu cho đối tượng là bộ đội nghỉ hưu tại các quận nội thành Hà Nội có quân hàm từ cấp thiếu tá trở lên, thân nhân của sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp có cấp bậc từ thiếu tá trở lên có hộ khẩu thường trú tại nội thành Hà Nội.

+ Bệnh viện E nhận số thẻ đăng ký không vượt quá 80.000 thẻ (không nhận đối tượng dưới 15 tuổi); Bệnh viện YHCT Quân đội (không nhận đối tượng trẻ em dưới 6 tuổi); Bệnh viện YHCT Trung ương nhận số thẻ không vượt quá 50.000 thẻ BHYT.

2- Danh sách các cơ sở nhận đăng ký KCB ban đầu:

– Danh sách các cơ sở y tế nhận đăng ký KCB ban đầu cho các đối tượng tham gia BHYT (phụ lục 1).

Lưu ý các cơ sở y tế không đủ khả năng tiếp nhận khám chữa bệnh cho trẻ em dưới 6 tuổi hoặc chỉ có khả năng tiếp nhận KCB cho đối tượng trên 15 tuổi.

– Danh sách các bệnh viện tuyến thành phố trở lên (phụ lục 2): nhận đăng ký KCB ban đầu cho các đối tượng tham gia BHYT có sổ khám bệnh do Bệnh viện Hữu Nghị, Phòng Quản lý sức khỏe cán bộ thành phố cấp, người có công, người từ 85 tuổi trở lên, trẻ em dưới 6 tuổi, Đại biểu Quốc hội, Đại biểu HĐND, hưu trí, bảo trợ xã hội nếu có nhu cầu.

– Danh sách các phòng khám sức khỏe cán bộ thuộc thành phố Hà Nội quản lý (phụ lục 3): nhận đăng ký KCB ban đầu cho đối tượng tham gia BHYT đủ tiêu chuẩn theo hướng dẫn số 52/HD/BTCTW ngày 02/12/2005 của Ban Tổ chức Trung ương và Hướng dẫn số 161-HD/BTCTU ngày 07/12/2007 của Ban Tổ chức Thành uỷ Hà Nội. Đối tượng phải có sổ khám bệnh do Phòng Quản lý sức khoẻ cán bộ Thành phố Hà Nội cấp, đăng ký tại các Phòng khám sức khoẻ cán bộ theo địa bàn.

– Danh sách các y tế cơ quan, y tế trường học (phụ lục 4): nhận đăng ký KCB ban đầu cho đối tượng thuộc đơn vị quản lý.

3- Tổ chức thực hiện:

– BHXH các quận, huyện, thị xã và các phòng nghiệp vụ hướng dẫn đơn vị sử dụng lao động và người có thẻ BHYT lựa chọn đăng ký KCB ban đầu theo đúng nguyên tắc nêu trên và danh sách thông báo kèm theo công văn.

– Phòng Cấp sổ thẻ tổng hợp số thẻ BHYT phát hành đăng ký KCB ban đầu tại các cơ sở KCB căn cứ trên dữ liệu của BHXH các quận, huyện, thị xã chuyển các phòng Nghiệp vụ giám định trước ngày 05 hàng tháng.

Đề nghị BHXH các quận, huyện, thị xã và các phòng nghiệp vụ tổ chức thực hiện đảm bảo quyền lợi người tham gia BHYT, chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát để phát hành thẻ BHYT theo đúng danh sách cơ sở KCB BHYT đã thông báo.

Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc hoặc bổ sung các đơn vị mới phải có thông báo kịp thời về các phòng Nghiệp vụ giám định để trình lãnh đạo BHXH thành phố Hà Nội xem xét giải quyết./.

Cập nhật thông tin chi tiết về Nâng Cao Ý Thức Phòng Chống Các Bệnh Xã Hội trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!