Xu Hướng 12/2022 # Mỹ Tuyên Bố Chữa Khỏi Ung Thư / 2023 # Top 21 View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Mỹ Tuyên Bố Chữa Khỏi Ung Thư / 2023 # Top 21 View

Bạn đang xem bài viết Mỹ Tuyên Bố Chữa Khỏi Ung Thư / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mỹ tuyên bố chữa khỏi ung thư hoàn toàn là sự thật

Mỹ tuyên bố chữa khỏi ung thư là khẳng định chấn động địa cầu của những bác sĩ giỏi nhất hiện nay. Các bác sỹ tuyên bố rằng chỉ với một liều duy nhất có thể đẩy lùi bệnh này hoàn toàn.

Ung thư là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, có khả năng cướp đi tính mạng con người. Thực tế hiện nay, tỉ lệ người mắc bệnh ung thư ngày càng tăng nhanh. Nguyên nhân chủ yếu là do ảnh hưởng trực tiếp từ thực phẩm và môi trường sống. Mỗi năm, số người bị ung thư càng tăng cao. Nếu ở giai đoạn đầu còn có khả năng chữa khỏi nhưng khi phát hiện muộn nguy cơ di căn rất cao. Trong khi đó, chi phí điều trị ung thư không hề rẻ chút nào.

Từ trước đến nay, ngoài hóa trị, xạ trị nền khoa học vẫn chưa đưa ra phương pháp điều trị ung thư dứt điểm này. Nhưng sau khi thông tin Mỹ tuyên bố chữa khỏi ung thư nhiều người bệnh, người thân vui mừng vì đã có khả năng sống lâu hơn. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn cung cấp các thông tin rõ ràng nhất về tuyên bố này.

Những thông tin cơ bản về thuốc chữa ung thư hiệu quả

Phương pháp chữa ung thư này xuất phát từ bài thuốc của tử tù Rodger Nelson và Fructuoso Solano – Revuelta. Hai tử tù này bị ung thư tuyến tiền liệt được tiến sĩ Eugene Kwon điều trị tại Trung tâm y tế Mayo Clinic. Kết quả điều trị với liều thuốc này cho thấy 2 tử tù lành bệnh sau một thời gian điều trị vào năm 2009. Cơ chế tác động của loại thuốc này giúp làm tiêu diệt, teo dần tế bào ung thư. Khi không còn khả năng phát triển, các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ và loại hoàn toàn tế bào ung thư.

Tiến sĩ Eugene Kwon cho biết, 2 tử tù này bị ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn cuối. 2 người này được chẩn đoán chỉ sống được vài tháng do khối u lớn và không thể phẫu thuật. Nhưng thật may mắn, sau khi sử dụng thuốc thử nghiệm Ipilimumab cả 2 bệnh nhân dần khỏe lại. Hệ miễn dịch của họ hoạt động tốt hơn, khối u dần teo nhỏ để phẫu thuật. Sau khi phẫu thuật thành công, 2 tử tù lại hoạt động và lao động như người bình thường.

Cơ sở nghiên cứu khoa học loại thuốc chữa lành ung thư

Các chuyên gia cũng khẳng định rằng việc dùng Ipilimumab rất có lợi đối với bệnh nhân ung thư. Dược chất trong Ipilimumab có thể kiểm soát và điều trị các triệu chứng ung thư. Đồng thời xóa bỏ những hội chứng đau, tế bào ung thư lây lan trong cơ thể toàn diện nhất. Không những vậy, Ipilimumab còn cải thiện tình trạng bệnh cho bệnh nhân ung thư. Giúp loại bỏ sự phát triển của tế bào ung thư toàn diện nhất.

Khi dùng thuốc Ipilimumab, các tế bào ung thư dần co lại. Từ chỗ không thể động dao kéo vào khối u, bệnh nhân có thể dùng Ipilimumab để phẫu thuật. Chính Ipilimumab sẽ cứu sống bệnh nhân trong tay tử thần nhanh chóng. Không chỉ dùng Ipilimumab điều trị ung thư tuyến tiền liệt mà còn nhiều bệnh ung thư khác. Các bệnh ung thư ác tính khác kể cả giai đoạn cuối, Ipilimumab cũng điều trị hiệu quả. Để bạn có thể thực hiện phẫu thuật cắt bỏ khối u ác tính trong thời gian ngắn.

Chữa lành ung thư ở mọi giai đoạn

Mỹ tuyên bố chữa khỏi ung thư là điều không thể bàn cãi. Thuốc Ipilimumab mà các tiến sĩ Mỹ sử dụng có tính đa năng chữa trị ung thư ở bất cứ giai đoạn nào. Loại thuốc này được bán khá phổ biến bạn có thể mua tại các bệnh viện lớn.

Khả năng chữa ung thư mà Mỹ tuyên bố phát triển thế nào?

Không chỉ thử nghiệm ở trên 2 tử tù, mà các bác sĩ thực hiện trên chuột bạch bị u ác tính. Kết quả rất khả quan, tất cả những con chuột này đều bình phục với những loại u ác tính khác nhau. Với cơ chế làm chậm, tiêu diệt sự phát triển tế bào ung thư đã giúp cho việc điều trị trở nên khả quan hơn rất nhiều.

Kết quả nghiên cứu này đã mở ra triển vọng cho những bệnh nhân bị ung thư, đặc biệt ung thư giai đoạn cuối một tia hi vọng. Tuy nhiên các bác sĩ cũng khẳng định tùy thuộc vào cơ địa từng người phù hợp với Ipilimumab như thế nào. Nếu không đủ khả năng điều trị với loại thuốc này thì bệnh tình không thể khỏi hẳn.

Mỹ tuyên bố chữa khỏi ung thư – Nguồn Báo Mới

Tầm quan trọng của tuyên bố Mỹ chữa khỏi ung thư?

Mỹ tuyên bố chữa khỏi ung thư có ý nghĩa cực kì lớn. Chữa trị ung thư với Ipilimumab của các bác sĩ Mỹ mang tới cho con người niềm tin mới. Với khoa học hiện đại con người sẽ đẩy lùi bệnh ung thư đang làm mưa làm gió trên toàn cầu. Mang tới cho họ cuộc sống hoàn hảo, khỏe mạnh như mong đợi.

Thực Hư Lời Tuyên Bố: Tôi Sẽ Giúp Hàng Ngàn Người Tránh Ung Thư, Bệnh Tật / 2023

Mới đây, ông Trần Ngọc Lâm, người mắc ung thư phổi, song đã tự tìm ra bài thuốc và phương pháp thiền để chữ bệnh cho mình, đã đưa ra một lời tuyên bố, có thể nói là rất đặc biệt, rằng ông sẽ giúp hàng ngàn người tránh được căn bệnh tử thần, đó là ung thư, căn bệnh hiện đang vô cùng nhức nhối với người Việt. 

Lời tuyên bố đó khiến nhiều người thắc mắc, nửa tin nửa ngờ, bởi ung thư là căn bệnh cực kỳ khó chữa.

PV VTC News đã có cuộc trò chuyện với “người rừng ung thư” Trần Ngọc Lâm (Lào Cai), để làm sáng tỏ lời tuyên bố đó.

– Xin ông cho biết, ý tưởng của ông bắt đầu từ đâu mà đưa ra lời tuyên bố giúp hàng ngàn người tránh bệnh ung thư?

Trước hết, xin nói rõ, tôi là bệnh nhân, từng bị ung thư phổi. Tôi hiểu rất rõ về bệnh ung thư và nỗi khổ của người bệnh. 

Các bạn vào Bệnh viện K, hoặc các khoa ung bướu bệnh viện lớn, sẽ thấy sự khủng khiếp thế nào của ung thư, đang tàn phá sức khỏe người Việt. Ở Bệnh viện K, một giường mà có 7-8 bệnh nhân. Chỉ bệnh nhân vừa mổ được nằm, còn lại là ngồi, hoặc nằm dưới gầm giường. Không có đất nước nào, mà xếp từng ấy bệnh nhân ung thư một giường bệnh. 

Các chuyên gia y tế cũng đã công bố những con số giật mình, đó là mỗi năm nước ta có 150 ngàn đến 200 ngàn người mắc ung thư mới và con số chết là từ 75 đến 100 ngàn, bằng cả một huyện. Con số xê dịch, là bởi không phải ai cũng có điều kiện đi viện để mà thống kê. Ở nông thôn, miền núi, chết nhiều lắm, nhưng chắc gì đã đến bệnh viện để mà ghi nhận. Đây là con số mà chúng ta không thể không sợ hãi. 

Mỗi năm, từng ấy người mắc bệnh, thì không có lý gì căn bệnh này không rơi vào đầu bất kỳ ai. Tôi là người học được nhiều bài thuốc phòng ngừa ung thư của các thiền sư Tây Tạng. Tôi luôn đau đáu, làm thế nào để giúp được nhiều người bệnh hơn. Đó là ý tưởng của tôi.

 Tôi xin khẳng định, ung thư rất khó điều trị, và vô cùng tốn kém, song kết quả lại không được như mong muốn. Hàng ngàn người, mới có một người sống được như tôi, cũng là do cơ duyên và số trời. 

Tuy nhiên, tôi lại có thể giúp hàng ngàn, thậm chí hàng vạn người tránh được căn bệnh này. Tức là, tôi sẽ giúp được những người có nguy cơ cao không mắc phải, chứ không phải chữa khỏi cho cả ngàn người. Đó là điều rất khác biệt. 

Mặc dù vậy, những người đã mắc ung thư, nếu có điều kiện, thì vẫn nên uống trà thảo dược của các nhà sư Tây Tạng. Trà thảo dược hỗ trợ điều trị tốt, giúp cơ thể khỏe mạnh, thải độc, tăng cường các chức năng quan trọng trong cơ thể. Những người đang hóa, xạ trị, dùng thảo dược sẽ rất tốt.

– Ông có thể nói rõ hơn được không?

Ung thư có cả trăm, cả ngàn nguyên nhân, mà đến nay y học hiện đại cũng vẫn chưa tìm ra được. Có nguyên nhân do di truyền, do virus, do tế bào thoái hóa… Ở Việt Nam, tôi xin khẳng định, 70-80% ung thư là do ảnh hưởng của môi trường, ăn uống, nhiễm độc. Ngày xưa đâu có nhiều người bị ung thư như bây giờ. 

Tôi từng có nhiều năm ở Trung Quốc, lại sống cả đời ở Hà Khẩu, Lào Cai, nên tôi nắm rất rõ, hàng năm, có cả trăm ngàn tấn hóa chất từ Trung Quốc tuồn vào Việt Nam. Những hóa chất ấy dùng để tăng trọng cho gia cầm, gia súc, phun trực tiếp vào rau cỏ, rồi tẩm ướp, bảo quản thức ăn, củ quả…

Có thể nói, người Việt từng ngày ăn hóa chất, uống hóa chất, hít thở hóa chất. Những thứ hóa chất ấy tích tụ trong cơ thể, tàn phá tế bào, gây bệnh tật, đặc biệt là ung thư. 

Bạn đọc báo, có thể thấy xuất hiện rất nhiều làng ung thư. Những ngôi làng có nhà máy xi măng xả bụi, nhà máy hóa chất xả thải, có cả trăm, cả ngàn người mắc căn bệnh này. Những đối tượng ăn phải đồ nhiễm hóa chất, hít thở bụi hóa chất, là những đối tượng có nguy cơ cao nhất mắc ung thư. 

Tôi sẽ giúp những đối tượng có nguy cơ cao mắc ung thư bằng những cây thuốc của mình tránh loại bệnh này. Thảo dược sẽ đào thải hết độc tố tích tụ trong cơ thể, tiêu trừ nhiều bệnh tật có nguy cơ cao dẫn đến ung thư.

– Vậy là những thảo dược do ông chế biến, sẽ có tác dụng phòng ung thư cho các đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao?

Đúng vậy! Bài thuốc bí truyền của các thiền sư Tây Tạng gồm có 7 vị, đều là những cây thuốc quý, có tác dụng chống ung thư, đào thải độc tố, tái tạo tế bào, nâng cao thể trạng cơ thể. Khi gan, thận khỏe, độc tố được đào thải, thì nhiều bệnh tiêu trừ. Bên Tây Tạng, các nhà sư gọi là trà làm đẹp với cái tên Mỹ Nhân Thang, hay trà Trường Sinh, tức là dùng trà đó thì khỏe, không bệnh tật, sống lâu. 

Những thảo dược của trà Trường Sinh sẽ tiêu trừ bệnh tật, đặc biệt là thải độc, ngừa ung thư. Ngoài tác dụng phòng ngừa ung thư, thì nó còn rất nhiều tác dụng khác, như giảm mỡ máu, hạ đường huyết, hạ huyết áp, giúp thải độc gan, lợi tiêu hóa, giúp ăn ngon, ngủ tốt, tỉnh táo…

Cả chục năm nay, tôi gieo trồng, phổ biến các cây thuốc quý khắp dãy Hoàng Liên Sơn. Tôi trồng tận bên Lai Châu, Yên Bái, những đỉnh núi cao nhất, nơi không có dấu chân người. Những cây nào không có ở Fansipan thì tôi di thực từ Tây Tạng về. 

Đến bây giờ, nguồn được liệu mới có kha khá, nên tôi mới thu hái, giao cho một công ty chế biến nó dưới dạng trà và phổ biến ra cộng đồng để mọi người uống hàng ngày. 

– Ông có thể cho biết, cơ duyên nào mà ông lĩnh hội được bài trà thuốc của các thiền sư Tây Tạng? 

Hồi trị bệnh ung thư phổi trong hang đá ở Lhasa (Tây Tạng), tôi được thiền sư Uy-ri-ang-kha-đa cho đi theo học nghề thuốc, sau khi đã bắt tôi hứa không tiết lộ bí quyết với ai. Vị thiền sư này giữ bí quyết không phải để làm lợi cho mình mà nếu nói ra, người ta sẽ lên núi nhổ sạch cây thuốc khiến những cây thuốc quý sẽ tuyệt chủng. 

Sau mấy ngày cuốc bộ dọc sườn núi Hymalaya, tôi được chứng kiến vô vàn loại kỳ hoa dị thảo mọc lẫn trong rừng, trong kẽ đá lẫn với mây gió ở độ cao 5.000 mét, quanh năm lạnh độ âm. Những loại cây thuốc vốn đã quý, lại sống trong môi trường thiên nhiên khắc nghiệt nên càng hiếm, càng chất lượng. 

Theo vị thiền sư thì những kỳ hoa dị thảo này chỉ sống ở trên những đỉnh núi rất cao, do đó, trên thế giới không đâu có. Tuy nhiên, lúc đó tôi không có tư tưởng trở thành thầy thuốc nên tôi chỉ chú tâm vào những cây thuốc chữa bệnh ung thư đặc biệt là bệnh ung thư phổi của mình.

Các thiền sư Tây Tạng kể với tôi rằng, khoảng những năm 1950, rất nhiều kẻ côn đồ đã tra tấn các vị thiền sư để cưỡng ép họ chỉ các cây thuốc quý trị ung thư, đó là những cây thuốc được các thiền sư sử dụng một lượng nhỏ trong trà thảo dược. Tuy nhiên, họ chỉ biết được vài loại thảo được. 

Những cây thuốc quý vùng Tây Tạng được một đơn vị của Trung tâm thuốc Trung y, thuộc Tập đoàn quân y Nam Tán trồng và nghiên cứu. Đây là đơn vị nghiên cứu về dược liệu lớn nhất Trung Quốc. Tuy nhiên, bài thuốc trị ung thư của họ rất đắt. Mỗi liều họ bán ra thị trường giá vài triệu đồng tiền Việt. 

Hồi nghe tin tôi được các thiền sư Tây Tạng chỉ dẫn những cây thuốc quý trị ung thư, một vị lãnh đạo Trung tâm thuốc Trung y của Trung Quốc đã sang gặp tôi và hứa sẽ tặng bạc tỉ nếu kể tên 7 cây thuốc quý nhất chống ung thư mà các thiền sư Tây Tạng sử dụng uống hàng ngày như trà. Tuy nhiên, tôi từ chối. Một là lời hứa với vị thiền sư vẫn còn ám ảnh tôi, hai là nói ra, người Trung Quốc tung tiền thu mua khiến những loại dược liệu quý này nhanh chóng tuyệt chủng không những ở Việt Nam mà còn sạch sẽ cả dãy Hymalaya.

Hồi về núi Hoàng Liên Sơn, tôi phát hiện trên độ cao hơn 2.000m, cũng có những thảo dược quý, mà các thiền sư Tây Tạng chế thành trà. Chỉ có thiếu một loại cây, có thể ở Fansipan không có, hoặc đã bị người Trung Quốc thu mua, nhổ sạch, dẫn đến tuyệt chủng rồi.

Để có đủ vị thuốc, tôi đã quay trở lại Tây Tạng, xin được một ít hạt thảo dược đó. Thảo dược này có tác dụng giải độc cực mạnh, thậm chí đào thải tế bào lạ ra khỏi cơ thể. Bao năm qua, tôi nhân giống, gieo trồng ở những nơi cực kỳ xa xôi, hiểm trở, bí mật, nên đã nhân rộng được loại thảo dược này. 

Loại trà mà các thiền sư chế biến, sử dụng thay nước hàng ngày, tôi đặt tên là Trường Sinh Thang, trong tâm tưởng của người Tây Tạng, là một loại thần dược, loại trà trường sinh. Giới võ sư Tây Tạng uống loại trà này để tăng lực cơ thể, tăng sức mạnh, dẻo dai cho cơ bắp. 

Đặc biệt, nếu làm việc trong môi trường độc hại, uống nhiều rượu bia, ăn nhiều đồ ăn không đảm bảo… thì càng nên dùng trà Trường Sinh của nhà sư Tây Tạng, để đào thải độc tố khỏi cơ thể, bảo vệ sức khỏe cho gan. Một lần nữa, tôi xin nói rằng: “Khi trà thảo dược của các nhà sư Tây Tạng được tôi phổ biến ra cộng đồng, mọi người cùng sử dụng, thì tôi khẳng định sẽ góp phần loại bỏ những căn bệnh ung thư có nguyên nhân từ nhiễm độc cơ thể, hiện đang rất nhức nhối ở Việt Nam”.

Xin cám ơn ông!

Hơn 10 năm nay, ông Trần Ngọc Lâm chuyên tâm gieo trồng, nhân giống các loại thảo dược quý mà các thiền sư Tây Tạng truyền thụ cho. Ông Lâm đã có đủ nguồn nguyên liệu để làm ra loại trà mà ông gọi là Trường Sinh Thang, cung cấp cho khoảng vài ngàn người dùng như nước uống hàng ngày. 

Đây là loại trà đặc biệt mà các thiền sư Tây Tạng sử dụng từ hàng ngàn năm qua, gồm các loại thảo dược quý như: Tiết trúc sâm, mộc hoàng cô, thúc cốt lam, địa tàng thiên, giảo cổ lam, ngũ da bì gai… 

Theo ông Trần Ngọc Lâm, trà Trường Sinh Thang là tinh chất của các loại thảo dược mà các thiền sư Tây Tạng chế biến thuốc chống ung thư. Loại trà này giúp tăng cường chức năng của gan, có tác dụng mạnh với mỡ máu, gan mỡ, huyết áp cao, mệt mỏi…

Trường Sinh Thang – Dược liệu bí truyền của các thiền sư Tây Tạng – “người rừng” ung thư Trần Ngọc Lâm thu hái, gieo trồng trong rừng Hoàng Liên Sơn (Lào Cai), ở độ cao hơn 2.000m.

Phân phối toàn quốc bởi: Công ty Cổ phần Dược thảo Fansipan. 54F Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – Hà Nội. Hotline: 0243.9168666 – 0167.963.5555 – 0963.015.446

+ TP.HCM:  Số 391/10H đường Điện Biên Phủ, Phường 25, Q.Bình Thạnh. ĐT: 08.22.639.666; Hotline: 0983.144.902.

Công dụng: Giúp tăng cường chức năng gan, giúp mát gan, thanh nhiệt. Hỗ trợ giảm mỡ máu, giảm cholesterol…

Đối tượng sử dụng: Dùng cho người bị mỡ máu, nóng gan, người mệt mỏi căng thẳng…

(Chú ý: Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh).

Nguồn: Dương Phạm Ngọc (Báo điện tử VTC News – VTC.VN)

Link bài từ Báo điện tử VTC News: Sự thật lời tuyên bố: Tôi sẽ giúp cả ngàn người ngừa ung thư!

Những cây cỏ thần kỳ trị bệnh xương khớp của ông lang Giáy

“Cô giáo Đinh Thị Xuân (Giáo viên trường THCS Thụy Hà, Thái Thụy, Thái Bình): “Tôi bị bệnh viêm đa khớp hành hạ suốt chục năm trời. Nhiều hôm, tôi chỉ đứng lớp được vài phút, lại phải ngồi. Tôi như cái máy dự báo thời tiết, bởi khi thời tiết thay đổi là ê ẩm mình mẩy. Có những thời điểm, không đứng dậy nổi, đi lại phải bằng nạng, vì khớp gối, khớp bàn chân sưng vù, đau đớn. Tôi đã đến đủ các bệnh viện, gặp các thầy thuốc đông y, chữa cả bằng tâm linh nhưng chẳng ăn thua gì.

Hồi mấy người hàng xóm, giáo viên trong trường mách về ông lang Út ở Tuyên Quang, tôi không tin đâu. Nhưng, thấy mọi người ca ngợi lắm, nên tôi cũng đi tìm hiểu, thì thấy nhiều người ở Thái Thụy khỏi bệnh viêm đa khớp, gout, thoát vị đĩa đệm. Những người bị thoái hóa xương khớp thì đỡ hẳn, nên tôi cũng thử gọi điện xem thế nào. Ông lang Út bảo không cần phải lên Tuyên Quang, rồi ông gửi thuốc về cho. Tôi uống mấy ngày đầu, các khớp đau dữ dội. Tôi sợ quá, bỏ thuốc vài hôm. Tôi điện thoại lên, ông ấy bảo phải uống tiếp, vì thuốc công vào các khớp sưng nên mới đau. Đau quá, không chịu nổi thì mua tạm viêm sủi giảm đau, chứ không được bỏ thuốc. Tôi nghe theo, nghiến răng chịu đau, chứ không uống thuốc giảm đau. Quả nhiên, khoảng tuần sau thì cơn đau giảm dần, rồi hết hẳn. Uống hết thang thuốc, thì vết sưng ở các khớp cũng hết. Tôi tiếp tục uống thêm 2 tháng nữa, thì không còn thấy cơn đau theo chu kỳ kéo đến vài hôm một đợt nữa. Mấy năm nay, tôi đã hoàn toàn bình thường, nhưng cứ 3-4 tháng tôi lại mua 1 thang về dùng. Thậm chí, mua 1 thang nhưng uống lai rai mấy tháng, để phòng bệnh. Nếu không có thuốc của ông lang Út, thì giờ này không biết tôi sẽ thế nào.

Kính mời độc giả đọc bài viết về Bài thuốc trị Xương Khớp, thoát vị đĩa đệm của ông lang Lục Xuân Út tại link sau:

http://vtc.vn/nhung-cay-co-than-ky-tri-benh-xuong-khop-cua-ong-lang-giay.394.596713.htm

Nữ lang y xinh đẹp 30 năm vào rừng tìm thảo dược cường dương như Viagra

Bài thuốc tráng dương của nữ lang y xinh đẹp Hoàng Tuyết Minh có 13 vị gồm: Lon tu, đín hành, lan co sai, sâng tả, lẽ mã, hạt chuối cô đơn, kim cang, khúc khắc, chanh bạ, cong kỳ, y tu lán, mã là, hết pì lìn.

Theo chị Minh, nếu chỉ sử dụng những cây thuốc chủ lực bổ dương, thì không tốt cho sức khỏe. Vì thế, trong bài thuốc mà tổ tiên chị truyền lại, có thêm cả chục vị có tác dụng bổ khí huyết, bổ gan, bổ thận, đặc biệt là giúp sản sinh hoóc môn nam… tức là giúp tăng cường thể lực một cách toàn diện.

Vì thế, nhiều đấng nam nhi không những không cương cứng được, mà còn không có tinh trùng trong tinh dịch, sau khi sắc thuốc uống vài tháng, thì đã trở thành đàn ông đích thực, sinh con liên tiếp. Chỉ tính riêng ở đất Sơn La, nữ lang xinh đẹp Hoàng Tuyết Minh đã giúp cho cả trăm gia đình tìm được niềm vui con cái.

Ngoài bài thuốc bổ dương, chị Minh còn được bố truyền cho bài thuốc tăng nội tiết tố nữ. Bài thuốc này giúp phụ nữ hồi xuân, sạch mụn nhọt, tăng cường khả năng sinh lý, trẻ hóa…

Sau khi tòa soạn đăng bài về lương y Hoàng Tuyết Minh, có hàng trăm cuộc điện thoại xin số điện thoại và địa chỉ liên lạc. Tòa soạn xin cũng cấp địa chỉ, điện thoại như sau:

Độc giả có thể liên hệ qua số điện thoại sau đây để nghe tư vấn về bài thuốc của lương y Hoàng Tuyết Minh: 0996 543 688.

Bài thuốc thần kỳ điều trị tai biến mạch máu não của Thái y triều Lê đã được lương y Nguyễn Quý Thanh khôi phục, cứu cả ngàn người thoát chết và thoát khỏi cảnh sống thực vật. Rất nhiều người bị huyết áp cao, có nguy cơ tai biến đang sử dụng và an tâm không bị căn bệnh này hỏi thăm.

Một trường hợp vô cùng đặc biệt, được lương y Nguyễn Quý Thanh cướp lại từ bàn tay tử thần, là ông Nông Viết Chương, 57 tuổi, ở xóm Phúc Lộc (xã Cao Ngạn, TP. Thái Nguyên). Ông Chương đột nhiên bị tai biến mạch máu não vào năm 2011. Gia đình đưa về Bệnh viện Đa khoa Thái Nguyên cấp cứu. Sau khi khám xét, chiếu chụp, các bác sĩ kết luận đã đứt hết mạch máu não, trào máu hai bán cầu não, và trả về để lo hậu sự.

Đưa ông Chương về nhà, đại gia đình họp mặt, phân chia công việc, người lo dựng rạp, người đi sắm quan tài, mua khăn tang, bắt lợn, tìm đội kèn trống… Ông bố vợ là thầy cúng, bấm giờ và bảo 5 giờ chiều là giờ đẹp, nên gia đình thống nhất sẽ rút ống thở sau 1 tiếng nữa. Lúc đó, một người trong xóm bảo rằng, gia đình có người bị tai biến mạch máu não, được lương y Thanh cứu, nên cho số điện thoại. Còn nước còn tát, con trai ông Chương đã gọi cho chị Thanh. Khi đó, chị Thanh đang trên đường từ nhà máy bào chế thuốc dưới Thái Bình lên. Con trai ông bảo bảo bụng bố đã trướng to, máu chảy ra đằng mũi, miệng. Chị Thanh yêu cầu dùng kim chọc vào 10 đầu ngón tay và 2 dái tai, rồi nặn ra một giọt máu tươi. Mọi người chọc đủ 12 điểm, thì được 5 điểm nặn ra được máu. Chỉ cần nặn đầu ngón tay hoặc dái tai vẫn ra máu tươi, thì vẫn có cơ may cứu được, nên qua điện thoại, chị Thanh yêu cầu mọi người không được rút ống thở. Vừa đến Thái Nguyên, chị về thẳng nhà ông Chương.

Vừa gặp, vợ ông Chương đã khóc tu tu: “Gia đình xác định anh ấy không qua được, nên đã chuẩn bị hậu sự hết rồi, chỉ còn chờ kéo quan tài về nữa thôi. Nhưng còn nước còn tát, chị xem có cách nào cứu chồng em với, còn cứu không được thì là số phận rồi”. Chị Thanh mang thuốc đến, nhưng miệng ông Chương đã cứng lại, không cạy ra được để đổ thuốc. Chị vời một thanh niên cao to, bấm vào huyệt cự cốt ở cổ, thì miệng há ra. Chị pha 1 thìa canh thuốc cao đặc, với 1 thìa nước, rồi đổ vào miệng ông Chương. Lúc cạy miệng đổ thuốc, thì mắt trợn ngược, nhưng khi đổ thuốc được chừng 20 phút, thì mắt nhắm lại, rồi chớp chớp được, người cựa quậy nhè nhẹ. Chị Thanh để lại lọ thuốc và dặn mọi người, cứ 2 tiếng lại cho uống một lần. Đến 5 giờ sáng thì gọi lại cho chị để thông báo kết quả.

Thế nhưng, gần về sáng, bỗng nhiên ông Chương bật dậy, ngồi chồm hỗm trên giường, mặt mũi ngáo ngơ. Nhiều người sợ quá, tưởng ma nhập xác liền bỏ chạy. Ông Chương kêu: “Đói quá, có gì cho tôi ăn không?”. Trong nhà không có gì, tìm mãi thấy gói cháo dinh dưỡng của cháu nội. Nấu bát cháo, mang lên, còn nóng giãy, chẳng kịp chờ nguội, ông Chương đưa lên miệng húp một hơi hết sạch, rồi lại đòi ăn tiếp. Còn mỗi gói cháo nữa, mọi người nấu tiếp cho ông ăn. Đúng lúc đó, con gái gọi điện cho chị Thanh thông báo kết quả và bảo ông Chương đang giãy đạp đòi đi lại. Chị Thanh bảo mọi người phải trói lại, bởi đang tai biến mạch máu não, nếu đi lại, dẫm chân xuống đất sẽ dễ bị “đoạn căn”, khó đi lại được.

Uống thuốc đều đặn, 20 ngày sau, ông Chương bình phục, đi lại được như bình thường. Chị Thanh lên nhà kiểm tra, thấy đi vo gạo nấu cơm, nhưng không đổ nước, nên biết là trí tuệ chưa hồi phục hoàn toàn. Thêm một tháng uống thuốc nữa, thì não hoàn toàn hồi phục, sức khỏe thậm chí tốt hơn trước. Sau 6 tháng ra đồng thấy vợ cày cuốc liền bảo vợ rằng “Bu mày nghỉ đi để tao cày cho”, không có dấu hiệu gì của tai biến mạch máu não.

Sau vụ cứu ông Chương từ cõi chết trở về, có đến gần chục người quanh xóm bị tai biến mạch máu não được lương y Nguyễn Quý Thanh cứu mạng…

Sau 20 năm nghiên cứu, chữa bệnh, lương y Nguyễn Quý Thanh đã điều trị thành công cho hàng ngàn người bị bệnh tai biến mạch máu não, hoại tử các chi bằng bài thuốc An cung trúc hoàn. Những bệnh nhân có nguy cơ tai biến cao, sử dụng An cung trúc hoàn để phòng bệnh thì rất tốt. Những bệnh nhân đã trải qua tai biến, đang dần phục hồi, cần thiết sử dụng để tránh bị tai biến lại.

Sở Y tế Thái Nguyên đã cấp phép cho lưu hành bài thuốc gia truyền của dòng họ Nguyễn Quý. Hiện, lương y Nguyễn Quý Thanh đang hoàn thiện hồ sơ (kiểm nghiệm lâm sàng hiệu quả trên 1.000 bệnh nhân), để Bộ Y tế cấp phép, đưa vào hiệu thuốc, bệnh viện, để cứu được nhiều người hơn.

Lương y Nguyễn Quý Thanh đã kết hợp với Cty CP Dược thảo Fansipan, để sản xuất hàng loạt dưới dạng thuốc gia truyền, nhằm giảm giá thành, để nhiều người tiếp cận được thuốc. Theo lương y Nguyễn Quý Thanh, mỗi viên thuốc An cung ngưu hoàng hoàn của Đồng Nhân Đường (Trung Quốc) giá 3 triệu đồng, nhưng lọ cao thuốc có hàm lượng hoạt chất tương đương 7-10 viên thuốc An cung ngưu hoàng hoàn, chỉ có giá 2 triệu đồng.

Cty CP Dược thảo Fansipan cùng lương y Quý Thanh đưa công nghệ hiện đại vào chiết xuất, sản xuất số lượng lớn, nên giá thành giảm thêm rất nhiều, chỉ còn 1,5 triệu đồng/lọ, dùng từ 7 đến 10 ngày.

Đọc toàn bộ bài viết về Lương y Nguyễn Quý Thanh tại Link này: https://thanyviet.vn/nguoi-ke-thua-bai-thuoc-tai-bien-mach-mau-nao-cua-thai-y-trieu-le.html

Điện thoại tư vấn về bài thuốc gia truyền chữa tai biến của lương y Nguyễn Quý Thanh: 0988292525

ĐỊA CHỈ CHUYỂN THUỐC

– Hà Nội:  + Số 54F đường Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – ĐT: 0167.963.5555 – 0439.168.666

– Hồ Chí Minh:  + Số 391/10H đường Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh – ĐT: 0822.639.666 – 0983.144.902  + Số 158/21/13 Phạm Văn Chiêu, P.9, Q.Gò Vấp. ĐT: 0988 990 398

Bài thuốc thần kỳ trị dạ dày, đại tràng của lương y Phạm Văn Thanh – truyền nhân đời thứ 4 của ông lang Phạm Văn Đĩnh

Bài thuốc chữa dạ dày của lương y Phạm Văn Thanh gồm cam thảo, bạch truật, hoài sơn, nghệ đen, hoàng kỳ, hồi đầu thảo, phan tàu cáy, phục quản thống, râu hùm… cùng cả chục vị gia truyền khác. Ngoài việc tiêu viêm, chủ trị chữa viêm loét, thì bài thuốc còn có nhiều vị giải độc, thông khí, tăng cường chức năng tiêu hóa, nhằm nâng cao thể trạng cơ thể. Sự kết hợp giữa điều trị ngọn (tấn công trực tiếp vào bệnh – Tây y) và điều trị tận gốc (nâng cao sức khỏe – nhân cường tật nhược – Đông y), đã đem lại kết quả rất tốt.

Theo lương y Thanh, viêm loét dạ dày là căn bệnh tưởng đơn giản, nhưng cực kỳ nguy hiểm, vì nó là tiền đề của bệnh ung thư dạ dày. Nếu bị ung thư dạ dày di căn, thì 99% là chết. Viêm loét dạ dày do trào ngược là nguy hiểm nhất. Mỗi khi trào ngược, dịch tụy sẽ ngấm lên dạ dày, gây viêm loét, là cơ hội để vi khuẩn HP xâm nhập vết loét. Khi hết trào ngược, dạ dày lại lành. Quá trình cơ thể liên tục tự chữa vết loét, có thể sẽ có sai sót, và khi sai sót xảy ra, thì nguy cơ ung thư hóa là rất cao. Chính vì thế, chữa khỏi hẳn viêm loét dạ dày, sẽ hạn chế tối đa căn bệnh ung thư dạ dày.

Lương y Phạm Văn Thanh coi việc cứu người là trách nhiệm của một thầy thuốc chân chính. Sáng nào anh cũng dậy sớm đọc cả chục tờ báo, tìm các nhân vật có số phận bất hạnh. Nghèo khổ quá thì anh biếu chút tiền, có bệnh thì anh biếu thuốc. Một phần tiền lời lãi từ nghề bốc thuốc anh dành tặng cho người nghèo. Đến nay, lương y Thanh đã tặng vài ngàn thang thuốc dạ dày cho người nghèo trên khắp cả nước.

Địa chỉ nhà thuốc, khám bệnh: Số 166, Hàm Nghi, TP. Lào Cai. ĐT: 0167 963 5555

Quý độc giả vào link sau đây để tìm hiểu về lương y Phạm Văn Thanh và bài thuốc chữa dạ dày, đại tràng nổi tiếng cả nước: Ông lang bí ẩn tặng thần dược chữa dạy dày khắp cả nước

Bệnh nhân lấy thuốc của các lương y tại những địa điểm sau đây:

ĐỊA CHỈ CHUYỂN THUỐC

– Hà Nội:  + Số 54F đường Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – ĐT: 0167.963.5555 – 0439.168.666

– Hồ Chí Minh:  + Số 391/10H đường Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh – ĐT: 0822.639.666 – 0983.144.902  + Số 158/21/13 Phạm Văn Chiêu, P.9, Q.Gò Vấp. ĐT: 0988 990 398

Phân Loại Mô Học Ung Thư Biểu Mô Tuyên Vú / 2023

Trong nhiều thập kỷ qua, đã có nhiều tác giả nghiên cứu phân loại mô học và độ mô học của ung thư biểu mô tuyến vú với mục đích có một chẩn đoán chính xác về hình thái học của khối u, cung cấp những yếu tố tiên lượng quan trọng nhằm mục đích điều trị.

– Ung thư biểu mô nội ống.

Ung thư biểu mô tiểu thuỳ tại chỗ.

– Thể phối hợp cả thành phần nội ống và tiểu thuỳ.

Ung thư biểu mô xâm nhập:

– Ung thư biểu mô ống xâm nhập.

– Ung thư biểu mô tiểu thuỳ xâm nhập.

Các loại mô học đặc biệt:

– Ung thư biểu mô thể tuỷ.

– Ung thư biểu mô thể nhú.

Ung thư biểu mô dạng mặt sàng (thể sàng).

Ung thư biểu mô nhầy.

– Ung thư biểu mô bán huỷ.

Ung thư biểu mô vẩy.

Phân loại mô học của Azzopardi và cộng sV(1979)

Ung thư biểu mô tiểu thuỳ.

Ung thư biểu mô tiểu thuỳ tại chỗ.

Ung thư biểu mô tiểu thuỳ xâm nhập.

Tiểu thuỳ xâm nhập với một số vùng ung thư biểu mô

ống nhỏ hay ung thư biểu mô tế bào nhẫn.

Ung thư biểu mô ống.

Ung thư biểu mô ống tại chỗ (bao gồm cả bệnh Paget vú không có thành phần xâm nhập).

Ung thư biểu mô xâm nhập.

– Ung thư biểu mô ống xâm nhập kinh điển.

– Ung thư biểu mô nhầy.

Ung thư biểu mô thể trứng cá xâm nhập.

Ung thư biểu mô dạng mặt sàng xâm nhập (thể sàng xâm nhập).

– Ung thư biểu thể ống nhỏ.

Ung thư biểu mô dạng biểu bì, dạng tế bào hình thoi và/hoặc dạng sarcom.

Ung thư biểu mô dạng tuyến nang.

– Ung thư biểu mô bán huỷ.

– Ung thư biểu mô chế tiết.

– Ung thư biểu mô chế tiết lipid.

Ung thư biểu mô giầu glycogen.

Các ung thư biểu mô với những biểu hiện lâm sàng và những

dạng tương ứng về mô bệnh học đáng chú ý.

– Ung thư biểu mô loại hỗn hợp cả hai hay nhiều các thành phần kể trên.

Phân loại của Tổ chức Y tê Thế giới (1981)

– Ung thư biểu mô nội ống.

Ung thư biểu mô tiểu thuỳ tại chỗ.

– Ung thư biểu mô ống xâm nhập.

– Ung thư biểu mô ống xâm nhập với thành phần nội ống trội.

Ung thư biểu mô tiểu thuỳ xâm nhập.

– Ung thư biểu mô thể nhầy.

Ung thư biểu mô thể nhú.

Ung thư biểu mô thể ống nhỏ.

– Ung thư biểu mô dạng tuyến nang.

Ung thư biểu mô chế tiết.

– Ung thư biểu mô bán huỷ.

– Ung thư biểu mô dị sản:

Năm 1993, dựa trên hệ thống phân loại của Tổ chức Y tế Thế giới năm 1981, nhóm các tác giả của Mỹ, Harold A. Obermas của Trường Đại học Y Michigan và Phút Peter Ro sen của Trường Đại học Y New York, đã đưa ra hệ thống phân loại cải biên gồm 17 loại ung thư biểu mô xâm nhập:

Phân loại của Rosen và Obermas

– Ung thư biểu mô ống tại chỗ trong đó có cả bệnh Paget.

Ung thư biểu mô tiểu thuỳ tại chỗ.

– Ung thư biểu mô ống xâm nhập, trong đó có cả bệnh Paget.

– Ung thư biểu mô ống xâm nhập với thành phần nội ống trội.

– Ung thư biểu mô thể tiểu thuỳ xâm nhập.

– Ung thư biểu mô thể tuỷ.

– Ung thư biểu mô nhầy.

– Ung thư biểu mô nhú xâm nhập.

– Ung thư biểu mô thể ống nhỏ.

– Ung thư biểu mô dạng tuyến nang.

Ung thư biểu mô thể chế tiết.

– Ung thư biểu mô bán huỷ.

Ung thư biểu mô dị sản.

– Ung thư biểu mô có tế bào khổng lồ dạng huỷ cất bào.

– Ung thư biểu mô tăng tiết dạng nang có xâm nhập.

– Ung thư biểu mô với sự biệt hoá nội tiết.

– Ung thư biểu mô giầu glycogen.

Ung thư biểu mô giầu lipid.

– Ung thư biểu mô dạng mặt sàng xâm nhập (thể sàng).

Dựa vào phân loại của Tổ chức Y tế Thế giới 1981, nhóm các tác giả của Mỹ đã đưa ra một bảng phân loại gồm 15 nhóm. Bảng phân loại này đã được áp dụng tại Bệnh viện K Hà Nội và Trung tâm ung bướu Thành phố Hồ Chi Minh từ năm 1993 trong chương trình hợp tác với trường Đại học Wisconsin Hoa Kỳ và Hiệp hội Quốc tế phòng chống ung thư:

Hệ thống phân loại 15 nhóm

1. Ung thư biểu mô ống xâm nhập (loại kinh điển).

3. Ung thư biểu mô biến thể tuỷ.

4. Ung thư biểu mô tiểu thuỳ xâm nhập.

5. Ung thư biểu mô biến thể tiểu thuỳ xâm nhập.

6. Ung thư biểu mô nhầy.

7. Ung thư biểu mô biến thể nhầy.

8. Ung thư biểu mô ống nhỏ.

9. Ung thư biểu mô biến thể ống nhỏ.

10 Ung thư biểu mô thành phần nội ứng trội.

11 Ung thư biểu mô tại chỗ thể trứng cá.

12.Ung thư biểu mô tại chỗ không trứng cá.

13. Ung thư biểu mô tiểu thuỳ tại chỗ.

14. Ung thư biểu mô ống vi xâm nhập.

15. Các loại khác.

Vào năm 1950, Bloom đã xem xét lại y văn, xem xét nhiều hệ thống phân độ và đã đưa ra một hệ thống phân độ dựa vào mức độ hình thành ống nhỏ, kích cỡ, hình dạng tế bào, đặc tính bắt màu của nhân, tăng chất nhiễm sắc của nhân và hoạt động nhân chia.

Dựa vào các yếu tố này, ung thư vú được chia làm 3 độ: độ ác tính thấp, trung bình và cao. áp dụng hệ thống chia độ này khi đánh giá 470 bệnh nhân ung thư vú, tác giả thấy tỷ lệ sống thêm sau 5 năm với u có độ mô học 1 là 79%, độ 3 là 25%. Tỷ lệ sống thêm 10 năm giảm xuống còn 45% ở u có độ mô học 1 và 13% ở u có độ mô học 3.

Năm 1957, Bloom và Richardson đã sử dụng chia điểm để phân độ mô học. Mỗi một hình ảnh đều được cho điểm từ 1 đến 3 tương ứng lần lượt mức độ nhẹ, trung bình và nặng. Tổng số điểm sẽ thay đổi từ 3 đến 9. 3 đến 5 điểm là u có độ mô học 1, 6 hoặc 7 là u có độ mô học 2, 8 hoặc 9 là u có độ mô học 3.

Năm 1971, Hartveit đã giới thiệu hệ thống chia độ dựa vào đánh giá yếu tố tế bào học bao gồm mật độ nhân tế bào, đường kính của nhân, mức độ chia múi của nhân và ranh giới giữa các tế bào. U có độ mô học l: Ranh giới giữa các tế bào rõ, mật độ nhân tế bào và mức độ chia múi của nhân ở mức tối thiểu, tỷ lệ nhân/ nguyên sinh chất dưới 1/2. Độ 3: Ranh giới giữa các tế bào không rõ, mật độ nhân và mức độ chia múi của nhân cao, tỷ lệ nhân/nguyên sinh chất trên 1/2.

Năm 1975, Black và các cộng sự đánh giá tiên lượng dựa vào hai yếu tố được tách biệt ra là hình ống nhỏ và hình ảnh của nhân. Tác giả kết luận rằng chỉ có hình thái của nhân là yếu tố tiên” lượng có ý nghĩa. Tác giả đã đề xuất một hệ thống chia độ của nhân với 5 mức độ ngược lại với hệ thống chia độ của các tác giả khác. Độ 0 và 1 là u kém biệt hoá nhất hoặc không biệt hoá trong khi đó độ 4 là u biệt hoá cao.

Năm 1987, Contesso và các cộng sự cũng bỏ việc đánh giá tính chất của nhân mà đi vào đánh giá kích thước nhân. Độ 1 là những u có nhân hình dạng và kích thước đồng đều. U có nhân kích thước không đều, đa hình thái, có nhiều nhân to, nhân quái thì xếp là độ 3. Độ 2 chỉ những u trung gian giữa độ 1 và 3. Về đánh giá cấu trúc của .tổn thương, khối u sắp xếp thành ống hoặc nhú trên toàn bộ là 1 điểm, chỉ thỉnh thoảng hình thành ống hoặc nhú là nhân chia bằng cách tìm số lượng nhân chia cao nhất trên từng vi trường sau khi xem xét 20 vi trường độ phóng đại là 400. Khối u chỉ có tối đa 1 nhân chia trên bất kỳ vi trường nào sẽ cho 1 điểm, tối đa 2 nhân chia là 2 điểm và trên 3 nhân chia là 3 điểm. 2 điểm, không có cấu trúc nhú hoặc ống là 3 điểm. Họ đánh giá

Năm 1993, Elston và CS đã đề xuất một phương pháp chia độ được cải biên từ cách chia độ của Bloom và Richardson. Phương pháp của họ chú trọng đến việc chuẩn bị mô, cố định bệnh phẩm và độ dầy của tiêu bản phải thích hợp. Hệ thống chia độ của họ chỉ áp dụng “cho ung thư biểu mô ống xâm nhập và các loại đặc biệt của ung thư vú xâm nhập như thể nhầy, thể tuỷ.

Theo phương pháp của Elston, đối với sự hình thành ống nhỏ, nếu có sự hình thành ống nhỏ nhìn rõ lòng ống trên 75% tổn

thương là 1 điểm. 2 điểm khi khối u có những vùng đặc xen kẽ với những vùng có hình thành ống nhỏ ở mức độ trung bình (10 đến 75%). 3 điểm khi khối u không có hình thành ống hoặc ở mức độ tối thiểu (<10%). Về đa hình thái của nhân dựa vào kích thước và hình dạng của nhân. U có nhân nhỏ, đều, sự đa dạng ở mức độ tối thiểu là 1 điểm. Nhân tế bào đa hình thái, có nhiều nhân quái, có một hoặc nhiều hạt nhân rõ là 3 điểm. Điểm 2 là ở mức độ trung gian.

Đánh giá tỷ lệ nhân chia phải đánh giá những vùng ngoại vi hoặc những vùng hoạt động nhân chia nhất, ít nhất 10 vi trường ở vật kính 40. Điểm nhân chia từ 1 đến 3 điểm. Theo cách đánh giá này, những u có từ 0 đến 9 nhân chia là 1 điểm, 10 đến 19 nhân chia là 2 điểm, trên hoặc bằng 20 nhân chia là 3 điểm.

Qua cách đánh giá của Contesso và Elston chúng ta thấy cả hai cách đánh giá này đều bỏ qua việc xem xét tính chất nhiễm sắc thể của nhân. Đánh giá hình ảnh nhân của Contesso cũng giống như Elston chỉ có khác là không phối hợp các biểu hiện của nhân. Trong việc đánh giá cấu trúc của u, Contesso đã xem xét sự hình thành ống và nhú qua tổn thương trong khi đó Elston chỉ đánh giá sự hình thành ống. Việc đếm nhân chia cũng có sự khác biệt của hai tác giả này. Contesso sử dụng vi trường 400 trong khi đó Elston sử dụng vi trường 300. Contesso đã sử dụng số lượng nhân chia cao nhất ở bất kỳ vi trường nào trong tổng số 20 vi trường. Elston đã dùng số nhân chia trên 10 vi trường chủ yếu là vùng ngoại vi của khối u hoặc là những vùng có hoạt động nhân chia cao nhất.

Bằng cách đánh giá này qua nghiên cứu 612 trường hợp ung thư biểu mô tuyến vú, Contesso và các cộng sự đã tìm thấy 21% u có độ mô học 1, 50% độ 2 và 29% là độ 3. Còn theo hệ thống chia độ của Elston, 17% u có độ mô học 1, 37% là độ 2 và 46% là độ 3. Tỉ lệ sống thêm 10 năm với u độ mô học 1 là 85% còn độ 3 là 43% đối với những ung thư có thể mổ được.

Theo cách đánh giá của Contesso và Elston, độ của u phụ thuộc vào tổng số điểm được tính.

Độ 1: 3-5 điểm, biệt hoá cao

Độ 2: 6-7 điểm, biệt hoá vừa

Độ 3: 8-9 điểm, kém biệt hoá

Hiện nay, một số tác giả muốn đơn giản hoá việc chia độ cá nhân thành 2 độ là độ thấp và độ cao. Sử dụng việc chia độ này, Fisher và các cộng sự thấy rằng, bệnh nhân với u giai đoạn 1, hạch nách âm tính, với độ nhân thấp, tỉ lệ sống thêm sau 8 năm là 860/O trong khi đó, độ nhân cao là 64%.. Để đánh giá độ của nhân, đếm nhân chia là vấn đề quan trọng. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng hoạt động nhân chia có thể là yếu tố tiên lượng quan trọng nhất trong ung thư vú trong khi đó một số tác giả khác cho rằng độ nhân là yếu tố tiên lượng đứng thứ 2 sau giai đoạn u. Một số tác giả khác gợi ý rằng hoạt động nhân chia có thể giúp ích trong phân loại bệnh nhân trong một giai đoạn xác định thành những nhóm có hiệu quả trong điều trị bổ trợ và những nhóm không có hiệu quả.

Bảng 3.1: Tiêu chuẩn chia độ nhân

ống hoặc sự hình thành ống thứ phát 1 ống hoặc hình thành ống thứ phát

Ống hoặc hình thành ống thứ phát dưới 25%

Nhân đồng đều, hạt nhân khó nhận thấy

Nhân đa dạng, hạt nhân rõ và hoặc có nhiều hạt nhân

Dưới 5 nhân chia/ 10 đơn vị trườn g độ phóng đại 400

Trên 5 nhân / 10 vi trường độ phóng xạ 400

Bố Em Chết Vì Ung Thư Tử Cung!? / 2023

(TT&VH Cuối tuần) – Trong lúc ở Công viên Lê Văn Tám đang diễn ra Hội sách chúng tôi lần thứ 7 với hàng loạt kỷ lục vàng: 850.000 lượt người tới hội chợ, đã tiêu thụ khoảng 1,2 triệu cuốn sách, trong đó có những cuốn tiêu thụ tới 10.000 bản chỉ trong mấy ngày hội chợ, thì trên một trang web văn chương, người ta phát hiện ra cuốn sách dịch mắc một kỷ lục đen: tới 3.000 lỗi, và đó lại là tác phẩm được xuất bản với sự hỗ trợ của Trung tâm sách quốc gia thuộc Bộ Văn hóa Pháp!

Bất ngờ đến không thể ngờ

Chủ tịch Công ty văn hóa Nhã Nam, người chịu trách nhiệm về bản dịch Bản đồ và vùng đất cho rằng chính mình cũng bất ngờ. “Nhã Nam chưa bao giờ gặp phải tình huống thế này” và “chính các biên tập viên cũng không ngờ vì đội ngũ biên tập của Nhã Nam chuyên về dịch, làm việc khá kỹ và đều là dịch giả”. Tuy vậy, trên bản in tiếng Việt cuốn Bản đồ và vùng đất chỉ có tên biên tập viên của NXB Văn học là Trịnh Thị Diệu mà không có sự tham gia của biên tập viên của Nhã Nam (ngoài tên người sửa bản in). Như vậy, khâu biên tập Bản đồ và vùng đất đã bị Nhã Nam bỏ qua?

Sau Hạt cơ bản đến Bản đồ và vùng đất, đều của nhà văn Pháp Michel Houellebecq, bị cho là mắc nhiều lỗi dịch thuật.

Hay chuyện chả có gì bất ngờ?

Thật ra thì từ lâu trên mạng xã hội người ta đã truyền tụng tài năng ngôn ngữ của người dịch tác phẩm “kỷ lục lỗi” nói trên, ở một tác phẩm khác, Hạt cơ bản, cũng của tác giả Michel Houellebecq, bằng một dẫn chứng “bất hủ”: “Bố em chết cách đây một tuần”, nàng nói, “Ung thư tử cung” (bố nàng cũng có tử cung như đàn bà?). Trên trang web văn chương hải ngoại nói trên, nhiều bài viết cũng đã mổ xẻ những lỗi dịch trong nhiều tác phẩm khác, của nhiều dịch giả khác cũng do Công ty văn hóa Nhã Nam và NXB Văn học ấn hành. Những phát hiện từ bạn đọc như vậy dường như đã bị đơn vị xuất bản – nói cách khác, chính là nhà sản xuất của những sản phẩm văn hóa đọc này – bỏ ngoài tai, không buồn quan tâm. Bởi những ai quan tâm tới chuyện này đều không bất ngờ với “tai nạn” Bản đồ và vùng đất giống như Giám đốc Công ty văn hóa Nhã Nam và nếu là nhà xuất bản quan tâm tới chuyện này thì công tác biên tập đã không bị bỏ qua dễ dàng như thế. Và nếu thực sự coi trọng độc giả và sự phản hồi của họ, thì đơn vị này và NXB Văn học đã không thể lừng khừng và thậm chí bất nhất trong việc vào cuộc “giải quyết khủng hoảng” như những gì diễn ra trong thời gian vừa qua.

Ngày 27/2, bài viết đầu tiên chỉ ra những lỗi sai ngớ ngẩn trong cuốn Bản đồ và vùng đất được đăng tải. Chiều ngày 15/3, trả lời phỏng vấn của phóng viên TT&VH Cuối tuần về quan điểm cũng như hướng xử lý của công ty đối với tác phẩm này, ông Nhật Anh, Chủ tịch Công ty Nhã Nam, cho rằng:

“Việc thẩm định cuốn sách này không đơn giản và đơn vị xuất bản cần thêm thời gian để đưa ra kết luận trên cơ sở xem xét lại cuốn sách”. Trong khi đó, website của Nhã Nam đăng thông báo ký tên ông Vũ Hoàng Giang, Phó giám đốc, cho hay: Đơn vị liên kết xuất bản quyết định tạm dừng việc phát hành cuốn sách kể từ ngày 15/3/2012 để tiến hành kiểm định toàn bộ bản dịch. Tuy vậy, thông báo này sau đó đã không còn tồn tại trên website. Còn theo Báo Tuổi Trẻ thì thông báo này được phát ra trong thời gian diễn ra Hội sách chúng tôi 2012, từ ngày 19/3 đến ngày 25/3. Nhưng phía NXB Văn học, bà Nguyễn Bích Hảo, người chịu trách nhiệm xuất bản, cùng thời điểm này vẫn trả lời TT&VH Cuối tuần, Bản đồ và vùng đất còn chưa nộp lưu chiểu và chưa phát hành, nếu sách đang có bán trên thị trường thì chỉ là… sách lậu (!).

Anh Tạch của ngành xuất bản

Câu chuyện ông Hà Thúc Lang (người phát hiện 3.000 lỗi dịch cuốn Bản đồ và vùng đất), Công ty Nhã Nam, NXB Văn học và “thảm họa dịch thuật của năm 2012” khiến người ta không khỏi liên tưởng tới anh kỹ sư Tạch, người đã tố Công ty ô tô Toyota che giấu lỗi kỹ thuật một số xe bán ra thị trường. Chuyện xe có lỗi trong quá trình sản xuất cũng là thường, nước Mỹ thường xuyên có thông tin nhà sản xuất triệu hồi xe để kiểm tra, thay thế… do phát hiện lỗi (mà lỗi này chủ yếu do người tiêu dùng phát hiện trong quá trình sử dụng). Có điều, khi bị tố, các nhà sản xuất xe hơi nước ngoài phải lập tức vào cuộc, ra thông báo triệu hồi xe có lỗi, đồng thời xin lỗi, thậm chí bồi thường cho người tiêu dùng. Ở ta, văn hóa “xử lý khủng hoảng” đầu tiên là chối bay chối biến, không thừa nhận, hoặc lờ đi tới chừng nào còn có thể lờ được. Một chiếc xe có lỗi đưa ra sử dụng nó có thể làm mất an toàn cho người sử dụng. Một cuốn sách bị dịch làm biến dạng, nó cũng mất an toàn về tri thức, văn hóa cho người đọc.

Đáng buồn thay, nạn dịch loạn từ lâu đã được báo động, vậy mà bố em vẫn cứ phải chết vì ung thư tử cung!

Cập nhật thông tin chi tiết về Mỹ Tuyên Bố Chữa Khỏi Ung Thư / 2023 trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!