Xu Hướng 2/2024 # Kỷ Niệm 90 Năm Ngày Xô Viết Nghệ # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Kỷ Niệm 90 Năm Ngày Xô Viết Nghệ được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Kỷ niệm 90 năm ngày Xô Viết Nghệ – Tĩnh

KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY XÔ VIẾT NGHỆ – TĨNH

Xô Viết Nghệ – Tĩnh là tên gọi chung cho phong trào đấu tranh của công nhân và nông dân Nghệ An và Hà Tĩnh trong giai đoạn 1930-1931 chống lại đế quốc Pháp, lần đầu tiên giành chính quyền về tay nhân dân. Các Xô viết thực hiện vai trò của một chính quyền mới của giai cấp công nông thay cho bộ máy chính quyền của thực dân, phong kiến. Do ra đời ở Nghệ An và Hà Tĩnh nên được gọi là Xô Viết Nghệ Tĩnh, là một hình thức mới về tổ chức chính quyền nhà nước của lực lượng nông dân và công nhân.  

“Kìa Bến Thuỷ đứng đầu dậy trước

Nọ Thanh Chương tiếp bước tiến lên

Nam Đàn, Nghi Lộc, Hưng Nguyên

Anh Sơn, Hà Tĩnh một phen dậy rồi”

(Bài ca cách mạng – Đặng Chánh Kỷ)

Với vị trí nằm giữa trục đường bộ Bắc-Nam và tuyến đường giao thông từ biển Đông kết nối với các nước Đông Dương nên từ những năm đầu thế kỷ XX, thực dân Pháp đã xây dựng Vinh thành một khu công nghiệp lớn của Trung Kỳ với hơn 20 nhà máy, tập trung trên 7.000 công nhân. Trong đó riêng khu vực Bến Thuỷ có tới 7 nhà máy như nhà máy sửa chữa toa xe Trường Thi, nhà máy Diêm, nhà máy Đèn,…  để vơ vét tài nguyên cho nền kinh tế nước Pháp đang lao đao sau khủng hoảng kinh tế thế giới và phục vụ cho âm mưu chiếm đóng lâu dài Việt Nam, Lào và Campuchia, làm cho đời sống người dân bản địa trở nên cơ cực, nhất là ở vùng Nghệ An – Hà Tĩnh, chính vì vậy những người dân ở đây đã phản kháng lại chính sách này để giành quyền dân sinh, dân chủ.

Từ đầu năm 1930, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, phong trào đấu tranh của giai cấp công nhân, nông dân và quần chúng lao động Vinh – Bến Thuỷ đã diễn ra hết sức mạnh mẽ. Từ tháng 3/1930, công nhân nhiều nhà máy đã đình công đòi bọn chủ phải tăng tiền công, giảm thời gian làm,… Ngày 1/5/1930, hàng ngàn nông dân làng Yên Dũng Hạ, Yên Dũng Thượng, Lộc Đa, Đức Hậu, An Hậu kéo vào thành phố phối hợp với công nhân Vinh-Bến Thuỷ tổ chức biểu tình tuần hành để đòi chính quyền thực dân phải giải quyết các quyền lợi cho thợ thuyền và dân cày. Hoảng hốt trước khí thế của quần chúng, thực dân Pháp đã thẳng tay đàn áp, bắn giết dân cày và thợ thuyền, giải tán biểu tình. Noi gương thợ thuyền và dân cày Vinh-Bến Thuỷ, ngay sau đó hàng loạt các cuộc đấu tranh của quần chúng lao động đã nổ ra nhiều nơi thuộc hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, để rồi từ đó tạo nên cao trào cách mạng có một không hai trong lịch sử Việt Nam. Từ tháng 9/1930, nông dân các huyện Nam Đàn, Thanh Chương, Can Lộc, Hưng Nguyên, v.v… liên tiếp tổ chức các cuộc biểu tình vũ trang tự vệ quy mô lớn kết hợp với các yêu sách chính trị làm cho bộ máy chính quyền thực dân Pháp và bộ máy chính quyền của nhà Nguyễn lâm vào tình trạng tê liệt và tan rã. Đỉnh điểm là ngày 12/9/1930, hơn 8.000 nông dân Hưng Nguyên kéo về phủ lị và trương các khẩu hiệu như: Bỏ sưu thuế, bớt giờ làm, chống khủng bố trắng, bồi thường cho các gia đình bị tàn sát trong cuộc bạo động Yên Bái,… thậm chí là chia lại ruộng đất, Đả đảo chủ nghĩa đế quốc, Đả đảo phong kiến. Đoàn biểu tình càng đi càng thu hút thêm quần chúng, khi đến gần thành phố Vinh số người tham gia đã lên tới khoảng 30.000. Chính quyền thực dân Pháp đã phản ứng đáp trả mạnh mẽ, kiên quyết trấn áp bằng lực lượng vũ trang, thậm chí dùng cả máy bay ném bom vào đoàn biểu tình làm 217 người chết và 125 người bị thương. Tuy vậy hành động trên không ngăn được đoàn người biểu tình đấu tranh. Người biểu tình kéo về huyện lỵ, phá nhà lao, đốt huyện đường, vây đồn lính. Điều này đã làm cho hệ thống chính quyền thực dân, phong kiến tan rã ở nhiều huyện, xã. Dưới sự chỉ đạo của Đảng Cộng sản Đông Dương, tổ chức nông hội (xã bộ nông) ở những nơi chính quyền cũ tan rã đã kiểm soát tình hình và thành lập chính quyền mới với hình thức giống như hệ thống Xô viết ở Liên bang Xô viết. Các chính quyền xô viết một mặt thi hành các chính sách mới, mặt khác phá bỏ hệ thống chính quyền cũ, ra yêu sách cải thiện điều kiện lao động với các chủ xưởng, chủ tàu ở vùng này. Nhận thấy tình hình nghiêm trọng và có nguy cơ lan rộng, thực dân Pháp đã tập trung lực lượng để khủng bố, đàn áp, tiêu diệt phong trào. Đến giữa năm 1931, phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh dần lắng xuống, rồi thoái trào và cuối cùng đi đến thất bại.

Mặc dù chính quyền Xô Viết Nghệ Tĩnh chỉ tồn tại trong thời gian ngắn song đây là cuộc khởi nghĩa đầu tiên dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam kể từ khi ra đời (3/2/1930), sau đó là Đảng Cộng sản Đông Dương (từ tháng 10/1930), tạo ảnh hưởng vang dội trong cả nước và thế giới, được đánh giá là đỉnh cao của phong trào Cách mạng Việt Nam trong những năm 1930-1931. Tuy phong trào bị đế quốc Pháp dìm trong biển máu, nhưng Xô viết Nghệ-Tĩnh đã chứng tỏ tinh thần oanh liệt và tinh thần đấu tranh cách mạng của nhân dân lao động Việt Nam. Mặc dù thất bại nhưng Xô Viết Nghệ Tĩnh đã trở thành một bài học quí báu về chuẩn bị lực lượng cho cuộc khởi nghĩa Tháng Tám thắng lợi sau này, đập tan chính quyền thực dân, phong kiến lập nên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà, nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam Á.

Phạm Quốc Hùng

Bài viết khác

Bệnh Viện Từ Dũ Kỷ Niệm 80 Năm Thành Lập

Bệnh viện Từ Dũ kỷ niệm 80 năm thành lập

Tối 15-12, Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm ngày thành lập (1937-2024).

Bệnh viện Từ Dũ nguyên là Bảo sanh viện Đông Dương do một nhà kinh doanh địa ốc gốc Hoa xây dựng. Tên gọi Từ Dũ được lấy từ tên thân mẫu của vua Tự Đức, thuộc triều Nguyễn thế kỷ 18.

Hiện nay, mỗi ngày Bệnh viện Từ Dũ đón tiếp hơn 200 ca sinh, khám và điều trị cho hơn 3.000 lượt bệnh nhân, trong đó có 60% là bệnh nhân từ các tỉnh, thành phố lân cận chuyển đến.

Bệnh viện hiện có 36 khoa, phòng chức năng với tổng số cán bộ công chức hơn 2.000 người.

Tại lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Thành Phong, chủ tịch UBND chúng tôi ghi nhận việc đội ngũ y bác sĩ đã kiên trì thực hiện nhiệm vụ cao cả là chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em ngày càng có uy tín.

“Trân trọng biết ơn về chữ tâm của người thầy thuốc qua ngôi nhà làng Hòa Bình, mái ấm của trẻ khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam và là bệnh viện đầu tiên của thành phố thực hiện thành công ca mổ tách đôi Việt – Đức, được các nước trên thế giới khâm phục. Tấm lòng nhân hậu của những người thầy thuốc đã làm nên điều kỳ diệu đó”, ông Nguyễn Thành Phong bày tỏ.

Chủ tịch UBND chúng tôi cũng biểu dương những thành tựu của Bệnh viện Từ Dũ như đã triển khai chương trình sàng lọc trước sinh và sơ sinh để phát hiện và điều trị sớm những bất thường của thai nhi, hạn chế thấp nhất các trường hợp trẻ sinh ra mắc phải các khuyết tật bẩm sinh… nhằm nâng cao chất lượng dân số, giảm nhẹ gánh nặng cho xã hội.

Bệnh viện cũng đã triển khai nghiên cứu và ứng dụng thành công chương trình thụ tinh trong ống nghiệm, mang lại niềm hạnh phúc làm cha, làm mẹ cho nhiều gia đình hiếm muộn.

Theo Ngọc Loan – TTO

Bài Phát Biểu Tại Lễ Kỷ Niệm 20 Năm Thành Lập Pkđk Bình Minh

Sở dĩ chúng tôi kính thưa như vậy vì chúng tôi luôn coi phòng khám như một gia đình.Phòng khám Đa khoa Bình Minh được thành lập ngày 26 tháng 10 năm 1998.

Là phòng khám đầu tiên có mặt tại mặt đường Giải Phóng. Khởi đầu chỉ có 1 máy xét nghiệm bán tự động RA-50, một máy đo nước tiểu Urilux với 5 thành viên khởi nghiệp là chị Nguyễn Thị Hiền, Ts Ngô Tiến Dũng, chị Phan Thị Bích Thủy, KTV Nguyễn Thị Thùy và Bs Nguyễn Thị Kim. PHÒNG KHÁM chỉ thuê vỏn vẹn 40 m2 tầng 1 nhà 101 Giải Phóng ( tầng 2 gia đình chủ nhà vẫn ở).

Những ngày tháng sóng gió ban đầu tưởng chừng như không vượt qua nổi với biết bao khó khăn và bỡ ngỡ. Nhưng nhờ vào sự nỗ lực cố gắng, phấn đấu xây dựng không biết mệt mỏi, tinh thần đoàn kết của các thành viên trong Phòng khám và sự đồng cam cộng khổ, theo sát từng bước, giúp đỡ kịp thời của Hội đồng quản trị, Phòng khám đã vượt qua được khó khăn và từng bước trưởng thành về mọi mặt.

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển Phòng khám đa khoa Bình Minh được sự quan tâm TT y tế phường Đồng Tâm, sự hợp tác, giúp đỡ to lớn của nhiều Giáo sư, Tiến sĩ, Chuyên viên đầu ngành, Bác sĩ tại các bệnh viện lớn của trung ương và Hà Nội…

Đến nay Phòng khám Đa khoa Bình Minh đã phát triển vượt bậc với nhiều chuyên khoa sâu như: Tim mạch, Thần kinh, Tiêu hoá, Gan mật, Truyền nhiễm,

Cùng nhiều trang thiết bị hiện đại như: Các máy xét nghiệm hoàn toàn tự động. Ba máy siêu âm doppler màu chuyên sâu tim mạch, ổ bụng, phần phụ, tuyến giáp, tuyến vú. Máy siêu âm màu chuyên Thai sản và nhiều trang thiết bị hiện đại khác.

Hai mươi năm hình thành và phát triển Phòng khám Bình Minh đã khám, chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh và cứu sống cho hàng trăm nghìn lượt bệnh nhân, bằng mồ hôi, công sức, trí tuệ và lòng nhân ái của người thầy thuốc của các điều dưỡng, KTV và các anh bảo vệ, nhân viên hành chính. Trong mỗi chúng ta đang ngồi đây, mỗi thành viên trong Phòng khám Bình Minh chúng ta có quyền tự hào với những gì chúng ta đã làm được và cũng có trách nhiệm làm công việc tốt hơn nữa trong thời gian tới.

Xin cảm ơn sự cố gắng, nỗ lực trong công việc hàng ngày.

Xin cảm ơn tinh thần trách nhiệm xây dựng Phòng khám như là Ngôi nhà chung của mỗi chúng ta.

Chúng ta cũng luôn cảm ơn tất cả các bệnh nhân đã tin tưởng chúng ta, đã giao phó sức khỏe và cả tính mạng cho chúng ta được giữ gìn và chăm sóc.

Để có được những thành quả như ngày hôm nay, chúng ta không thể quên được công lao của các cô chú anh chị đi trước đã gây dựng và vun đắp để có được thành quả như ngày hôm nay như: Chị Thủy, Anh Tiến Dũng, Chị Ngọc Dung, Anh Vượng, Anh Vĩnh, chị Thùy và các anh chị em điều dưỡng, Kỹ thuật viên, bảo vệ….Đặc biệt chúng ta không thể không nhắc tới các Bs, y tá đã xa chúng ta mãi mãi, không thể có mặt được trong ngày vui trọng đại này như BS Kim ( Giám đốc phụ trách chuyên môn của Phòng khám), y tá Hiền, y tá Thúy.

Để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chất lượng phục vụ bệnh nhân ngày càng tốt hơn phòng khám chúng ta luôn coi trọng Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào khám chữa bệnh. Đồng thời thực hiện tốt, thường xuyên, liên tục trong hàng chục năm công tác Kiểm tra chất lượng xét nghiệm, Kiểm chuẩn trang thiết bị.

Phòng khám đã nhận được nhiều Chứng chỉ công nhận Chất lượng của Phòng Xét nghiệm- Phòng khám Bình Minh do hãng BioRad (Mỹ) và Trung tâm kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm Y học – Trường Đại học Y Hà Nội cấp trong nhiều năm liên tục từ 2006 đến nay.

Trong hoàn cảnh cơ sở vật chất đi thuê nên chật chội, đi lại khó khăn xong chúng ta đã khắc phục sửa chữa phòng khám ngày càng khang trang do bàn tay của các anh chị em trong phòng khám tự làm là chủ yếu.

Tất cả những quan tâm, những nỗ lực đó của Phòng khám Đa khoa Bình Minh đã góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chất lượng phục vụ bệnh nhân, đáp ứng sự tin tưởng và mong đợi của mọi người.

VỚI PHƯƠNG CHÂM ” Luôn đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh chất lượng cao, tiết kiệm thời gian và chi phí cho bệnh nhân.” Phòng khám Binh Minh luôn chú trọng việc đầu tư vào Chất lượng chuyên môn Khám chữa bệnh tốt nhất Hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại nhất Để phục vụ việc khám chữa bệnh đạt tiêu chí Chất lượng cao, chính xác, nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Một lần nữa thay mặt CBNV Phòng khám đa khoa Bình Minh xin cảm ơn HĐQT là những chủ đầu tư có tâm, có tầm, có tình và có trình độ đã tạo điều kiện cho toàn thể Phòng khám Bình Minh một điều kiện làm việc tốt nhất và đầy đủ tình cảm như trong một gia đình.Xin chúc các anh các chị các em và các cháu của Phòng khám Bình Minh luôn khỏe mạnh đầy nhiệt huyết và trách nhiệm trong công việc vì người bệnh và sự phát triển vững vàng của Phòng khám Bình Minh.

Chúc hạnh phúc, vui vẻ và có bữa liên hoan thật hết mình đầy ý nghĩa nhân dịp Phòng khám Bình Minh tròn 20 tuổi, một tuổi thanh xuân đầy sức mạnh , khí thế có động lực phát triển vững bền.

Bệnh Viện Chợ Rẫy Kỷ Niệm 115 Năm Ngày Thành Lập & Đón Nhận Huân Chương Lao Động Hạng Nhất (Lần Thứ 2)

Sức Khỏe – Ngày 23/2/2024, tại TPHCM, bệnh viện Chợ Rẫy đã tổ chức lễ kỷ niệm 115 năm thành lập & phát triển và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất (lần 2).

Vào năm 1900, Bệnh viện Chợ Rẫy là một trong những cơ sở y tế được người Pháp xây dựng ở Sài gòn sớm nhất cùng với Viện Vi trùng học Sài Gòn (nay là Viện Pasteur) thành lập vào năm 1891, Viện vi trùng học Nha Trang (nay là Viện Pasteur Nha Trang) do bác sỹ Yersin lập năm 1895. ..Bệnh viện Chợ Rẫy lúc bấy giờ có diện tích trên 5 hecta với các tòa nhà kiến trúc Pháp, cao 2 tầng, có tên lúc đầu là L’Hospital Municipal de ChoLon;

Ban Giám đốc BV Chợ Rẫy tặng hoa tri ân các lãnh đạo và thầy thuốc tiền nhiệm

Giai đoạn 1912 – 1944, bệnh viện Chợ Rẫy đã được thu nhận thêm y sĩ người Việt, thêm ngân sách, thêm số giường bệnh và khám chữa bệnh có thu tiền, nên đã có bước phát triển mới. Bệnh viện được đổi tên nhiều lần: L’Hospital Indigene de Cochinchine (1919); L’Hospital Lalung Bonnaire (1938); và Hospital 415 (1945).Vào năm 1961 – 1970, Bệnh viện Chợ Rẫy có đến 535 giường, thuộc loại cao cấp nhất thời bấy giờ. Tuy nhiên, cơ sở vật chất khá cũ, xuống cấp. Bệnh viện được Chính phủ Nhật bản viện trợ xây mới, khởi công vào ngày 12/10/1971, khánh thành vào ngày 19/8/1974, hoạt động vào tháng 3/1975, có 11 tầng lầu, đầy đủ tiện nghi, trang thiết bị hiện đại, có qui mô 1.000 giường bệnh, lớn nhất miền Nam và Đông Nam Á nói chung lúc bấy giờ. Giai đoạn 1975-1985: Trong những ngày đầu giải phóng, Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện đa khoa, trực thuộc Bộ Y tế, là tuyến điều trị sau cùng ở khu vực phía Nam, với chức năng chính điều trị, đào tạo – huấn luyện và nghiên cứu, đồng thời giám định y khoa và pháp y; Bệnh viện được tiếp quản và bổ sung nguồn cán bộ từ Ban dân y miền, bệnh viện liên cơ R, lực lượng cán bộ từ miền Bắc chi viện vào, cùng lực lượng tại chỗ của bệnh viện Chợ Rẫy quyết tâm xây dựng và phát triển bệnh viện phục vụ nhân dân TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Từ năm 1986 đến 2010: Qua 30 năm phát triển trong thời kỳ đổi mới của đất nước, Bệnh viện Chợ Rẫy ngày một hoàn chỉnh, phát triển, hiện tại trở thành một trong các bệnh viện đa khoa lớn của cả nước, được xếp hạng đặc biệt từ năm 2010, thuộc tuyến kỹ thuật cao nhất ở khu vực phía Nam. Tập thể cán bộ viên chức và người lao động tại bệnh viện luôn đoàn kết, nỗ lực làm việc, tiếp nối, giữ vững truyền thống các thế hệ đi trước và vinh dự đón nhận Danh hiệu Anh hùng Lao động trong Thời kỳ đổi mới vào năm 2000 do Chủ tịch nước phong tặng. Bệnh viện hiện có số giường bệnh thực kê lên đến 2.642 giường, tiếp nhận khám bệnh trung bình 4.160 bệnh nhân/ngày; tiếp nhận điều trị bệnh nhân nội trú trung bình 2.500 bệnh nhân/ngày; ngày điều trị trung bình duy trì mức 7,5 ngày. Thực hiện đồng bộ hiệu quả Đề án giảm tải, trong đó xây dựng được 13 bệnh viện giảm tải, kết hợp chuyển tuyến hợp lý, kết quả đến cuối năm 2024 không còn người bệnh nằm ghép sau 48 giờ tại các khoa. Bệnh viện là nơi tổ chức hiến ghép tạng hàng đầu, là đơn vị tiến hành đầu tiên ghép tạng từ người cho chết não, tim ngừng đập, đã triển khai ghép gan từ người cho sống và chết não. Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng điều trị đã được áp dụng như thành lập tổ hỗ trợ chuyên môn, áp dụng chương trình quản lý kháng sinh, xây dựng phác đồ điều trị và các quy trình lâm sàng… Nhiều kỹ thuật tiên tiến đươc triển khai trong lĩnh vực hồi sức cấp cứu, phẫu thuật tim, can thiệp mạch vành, đông mạch chủ, mạch não, phẫu thuật nội soi, ghép thận…

Lãnh đạo Bộ Y tế thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước tặng huân chương Lao động hạng I lần thứ 2

Bệnh viện đã được tặng thưởng: Huân chương lao động hạng Nhất (năm 1999), Bằng khen của Thủ tướng chính phủ (năm 2011 và 2013), Huân chương Độc lập hạng II năm 2010, Huân chương Độc lập hạng III (năm 2005), Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới năm 2000, Cờ Thi đua chính phủ 2003 và 2005… Nhân sự kiện này, Bệnh viện cũng vinh dự được trao tặng Huân chương lao động hạng Nhất (lần thứ 2) và PGS TS BS Nguyễn Văn Khôi – Phó Giám đốc Bệnh viện được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Đơn Vị Can Thiệp Nội Mạch Bệnh Viện Quốc Tế Becamex Kỷ Niệm Một Năm Hoạt Động

Bệnh động mạch vành là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong bệnh lý tim mạch. Tại Việt Nam, bệnh mạch vành ngày càng gia tăng.

Nhằm phục vụ bệnh nhân và phát triển các kỹ thuật Tim mạch can thiệp, ngày 21/06/2024 với sự hỗ trợ của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực tim mạch can thiệp đến từ Viện tim Thành phố Hồ chí minh, các bác sĩ của đơn vị Can thiệp nội mạch Bệnh viện Quốc tế Becamex đã can thiệp đặt stent động mạch vành cho những bệnh nhân đầu tiên.

Hình 1. Ngày hoạt động đầu tiên của Đơn vị can thiệp nội mạch, 21/06/2024

Sau một năm đi vào hoạt động, đơn vị Can thiệp nội mạch đã chụp và can thiệp động mạch vành cho 176 ca, đặt máy tạo nhịp tim 5 ca, tỉ lệ thành công trên 99%. Trong đó có nhiều ca khó như tổn thương thân chung, tổn thương tắc mạn tính, nhiều trường hợp phức tạp mắc nhiều bệnh lý cùng lúc. Phần lớn người bệnh được điều trị là người dân đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh Bình Dương và khu vực lân cận. Đặc biệt, Bệnh viện Quốc tế Becamex đã triển khai can thiệp cấp cứu cho 16 bệnh nhân, giúp can thiệp kịp thời và cứu sống các bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp.

Với cơ sở vật chất hiện đại và trang thiết bị đồng bộ, đội ngũ bác sĩ được đào tạo trong và ngoài nước, sau một năm hoạt động, Đơn vị Can thiệp nội mạch Bệnh viện Quốc tế Becamex có thể đáp ứng được nhu cầu điều trị các bệnh lý tim mạch ngày càng tăng tại địa phương. Sự ra đời của Đơn vị có ý nghĩa vô cùng to lớn đã giúp người dân được hưởng thụ được các kỹ thuật tiên tiến ngay tại địa phương, đặc biệt là đối với người bệnh nhồi máu cơ tim, bệnh lý thiếu máu cơ cục bộ, đem lại cơ hội sống cao cho người bệnh mà không cần chuyển lên bệnh viện tuyến trên. Do đó chi phí điều trị sẽ giảm và đặc biệt tận dụng được thời gian vàng.

Hình 2. Báo cáo tổng kết 01 năm hoạt động của Đơn vị Can thiệp nội mạch

Với định hướng phát triển thành trung tâm tim mạch chuyên sâu, Đơn vị Can thiệp nội mạch sẽ triển khai các kỹ thuật mới như: Khảo sát điện sinh lý và cắt đốt loạn nhịp, can thiệp bệnh lý tim bẩm sinh, can thiệp động mạch ngoại biên, can thiệp điều trị bệnh mạch máu não và laser nội mạch điều trị suy dãn tĩnh mạch.

Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương Tổ Chức Khám Bệnh Thiện Nguyện Nhân Kỷ Niệm 68 Năm Ngày Thương Binh, Liệt Sĩ Tại Huyện Giao Thủy

“Ơn liệt sĩ ngàn năm ghi tạc/Nghĩa anh hùng muôn thuở lưu danh”. Đó là đạo lý, là tâm thức của người Việt Nam luôn trân trọng quá khứ, tri ân người có công với nước, với dân. Để phát huy đạo lý cao đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, bằng tình cảm sâu sắc và trách nhiệm cao cả, tích cực tham gia và thực hiện tốt hơn nữa công tác “Đền ơn đáp nghĩa”; chăm sóc các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người và gia đình có công với cách mạng, nhân kỉ niệm 68 năm ngày thương binh liệt sĩ, Ban Lãnh đạo Bệnh viện Da liễu Trung ương, Ban Chấp hành Công đoàn và Đoàn thanh niên phối hợp với Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương tổ chức buổi khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, thăm và tặng quà cho các thương bệnh binh và mẹ Việt Nam anh hùng của huyện Giao Thủy – Nam Định.

Toàn huyện có 2.734 liệt sỹ, 2.150 thương binh, 66 bà mẹ Việt Nam anh hùng và trên 11.500 người đang hưởng chế độ đãi ngộ của Nhà nước, có trên 1,5 vạn người tham gia hoạt động kháng chiến đã được Nhà nước tặng thưởng Huân, Huy chương các loại, 66 Bà mẹ được Nhà nước phong tặng và truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”. Nhân dịp kỉ niệm 68 năm ngày thương binh liệt sĩ, theo truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, Bệnh viện Da liễu Trung ương kết hợp với Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương tổ chức buổi khám bệnh thiện nguyện, thăm hỏi và tặng quà cho bà con nhân dân, gia đình chính sách tại một số xã của huyện Giao Thủy để tưởng nhớ và biết ơn công lao của các vị anh hùng dân tộc, đồng thời giúp người dân có điều kiện chăm sóc và được tư vấn về sức khỏe nhiều hơn.

Trong đợt khám bệnh, phát thuốc miễn phí lần này, đoàn đồng thời triển khai khám tại ba điểm thuộc huyện Giao Thủy đó là Xã Giao Tiến ,Thị trấn Ngô Đồng, và xã Giao Yến. Đoàn tiến hành khám tổng quát, làm một số xét nghiệm cần thiết như xét nghiệm máu, siêu âm, điện tim, chụp XQ phổi và cấp phát thuốc miễn phí cho những người đến khám. Cũng trong dịp này Đoàn cũng có buổi dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Giao Thủy, xã Giao Tiến và xã Giao Yến; thăm và tặng quà các bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn.

Một ngày làm việc có lẽ là không đủ để đội ngũ y bác sĩ thăm khám, tư vấn sức khỏe cho toàn bộ người dân hay những phần quà tuy không lớn, nhưng đó là một chút tấm lòng thơm thảo của các y bác sỹ, nhân viên y tế trong đoàn khám bệnh thiện nguyện gửi đến cho những gia đình chính sách, các thương bệnh binh nặng có hoàn cảnh khó khăn và cũng góp một phần giúp người dân có chút ít kiến thức để tự chăm sóc sức khỏe, hướng tới vì sức khỏe cộng đồng.

Một số hình ảnh ghi lại quá trình làm thiện nguyện về Huyện Giao Thủy-Nam Định trong 2 ngày 17-18 tháng 7 năm 2024 của đoàn:

Đoàn khám bệnh thiện nguyện của Bệnh viện Da liễu Trung ương trước giờ lên đường

PGS. TS. Nguyễn Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương cùng đoàn khám bệnh thiện nguyện làm việc với cán bộ y tế xã Giao Tiến, Huyện Giao Thủy

Bà con cô bác xã Giao Tiến, huyện Giao Thủy đến để khám bệnh và tư vấn sức khỏe

Bệnh nhân đến khám được phát phiếu thông tin tư vấn sức khỏe

Được kiểm tra tổng quát sức khỏe

Lấy bệnh phẩm làm xét nghiệm máu tại chỗ

Và được phát thuốc miễn phí…

PGS.TS. Nguyễn Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện cùng BS. Trần Cẩm Vân, Chủ tịch công đoàn đến thăm hỏi và tặng quà cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng

PGS.TS. Nguyễn Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện cùng BS. Trần Cẩm Vân, Chủ tịch công đoàn đến thăm hỏi và tặng quà cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng

Đoàn chụp hình lưu niệm với cán bộ, nhân viên y tế xã Giao Tiến

PGS. TS. Nguyễn Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương gửi lời cám ơn và tri ân đến bà con trước khi chia tay cán bộ và nhân dân xã Giao Tiến, Huyện Giao Thủy tỉnh Nam Định

Đoàn đến viếng thăm nghĩa trang liệt sĩ Nghĩa Trang Huyện Giao Thủy

Đoàn dâng hoa tưởng niệm các vị anh hùng, liệt sỹ đã hi sinh vì đất nước tại nghĩa trang liệt sĩ Nghĩa trang liệt sỹ Xã Giao Tiến

Cập nhật thông tin chi tiết về Kỷ Niệm 90 Năm Ngày Xô Viết Nghệ trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!