Xu Hướng 12/2022 # Khoa Nhi Tổng Hợp (I), Cơ Cấu Tổ Chức / 2023 # Top 21 View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Khoa Nhi Tổng Hợp (I), Cơ Cấu Tổ Chức / 2023 # Top 21 View

Bạn đang xem bài viết Khoa Nhi Tổng Hợp (I), Cơ Cấu Tổ Chức / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thành lập

Thành lập năm 1985, tiền thân là khoa nhi Tiêu hóa và Truyền nhiễm. Trong những năm qua khoa nhi Tiêu hóa – Dinh dưỡng – Lây không ngừng phát triển toàn diện về cơ cấu tổ chức, năng lực chuyên môn cũng như cơ sở vật chất, là một chuyên khoa sâu – địa chỉ khám chữa bệnh đáng tin cậy của các bệnh nhi Thành phố Hà Nội.

Lãnh đạo tiền nhiệm

BS. Nguyễn Việt Nga

BS. Nguyễn Xuân Hợi

BS. Nguyễn Thị Bình

BSCKII. Phi Nga

TS.BS. Nguyễn Văn Thường

Nhân sự hiện tại

Trưởng khoa: BSCKII. Nguyễn Thị Hồng Nhân

Phó Trưởng khoa: chúng tôi Ngô Thị Thu Hương, BSCKI. Nguyễn Thị Kim Dung

Điều dưỡng trưởng: CN. Lê Thị Thủy

Nhân sự gồm có: 24 nhân viên

• 09 Bác sĩ: 01 TS, 03 ThS, 02 BSCKI, 03 Đại học

•  14 Điều dưỡng: 2 cử nhân điều dưỡng, 11 điều dưỡng cao đẳng, 01 điều dưỡng trung cấp

• 01 Hộ lý

Thành tích đã đạt được

Trong suốt quá trình phát triển, khoa đã tiếp nhận, điều trị nhiều bệnh nhân nặng và khó, luôn hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch, tỷ lệ bệnh nhân được chữa khỏi ngày càng cao, tỷ lệ tử vong thấp, tỷ lệ chuyển tuyến giảm.

Những thành tích đó của khoa đã được ghi nhận bằng nhiều bằng khen, giải thưởng như: Khen thưởng hàng quý và năm do bệnh viện trao tặng, Tập thể lao động tiên tiến do Giám đốc Sở Y Tế trao tặng, Bằng khen Sáng tạo Tuổi trẻ: Giải nhất và Giải ba năm 2014 và 2015 do Bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng.

Tiêu hóa – Dinh dưỡng: Khoa tiến hành nhiều kỹ thuật chuyên sâu giúp chẩn đoán điều trị tốt: Can thiệp nội soi tiêu hóa trên và dưới, nuôi dưỡng tĩnh mạch dài ngày cho trẻ.

Truyền nhiễm: Khoa là cơ sở chính của thành phố Hà Nội trong việc điều trị và công tác phòng bệnh cho các bệnh truyền nhiễm nhi.

Bệnh lý gan mật: Phát hiện các bệnh lý hiếm như bệnh Wilson, Alagille, thiếu hụt citrin… phối hợp với Khoa Ngoại nhi tiến hành phẫu thuật những trường hợp teo đường mật bẩm sinh, nang ống mật chủ.

Năm 2014, Khoa đã thành lập Câu lạc bộ bệnh nhân Thalassemia và mắc bệnh huyết học mạn tính, quy tụ hơn 80 bệnh nhân có hộ khẩu thường trú ở Hà Nội. Thường xuyên tổ chức giáo dục kiến thức về bệnh tật, chế độ ăn uống sinh hoạt… giúp bệnh nhân tuân thủ điều trị, hiểu rõ bệnh lý, tăng mối quan hệ gắn bó giữa nhân viên y tế và bệnh nhân.

Năm 2019, Khoa phối hợp với các quận huyện trong thành phố thực hiện chương trình khám sàng lọc cho các em học sinh về bệnh lý dậy thì sớm, chậm phát triển do suy tuyến yên… Nhiều trẻ được khám, chẩn đoán và phát hiện sớm bệnh lý để điều trị kịp thời.

Trong nhiều năm, Khoa có nhiều đề tài cấp cơ sở đã được nghiệm thu và được hội đồng khoa học đánh giá cao, ngoài ra khoa cũng tham gia đề tài cấp Thành phố do Bệnh viện chủ trì.

Định hướng phát triển

Khoa tiếp tục tập trung phát triển chuyên sâu các kỹ thuật đã và đang thực hiện trong khoa. Ngoài ra, thời gian tới, Khoa sẽ xây dựng kế hoạch mở phòng tiêm chủng cho các bệnh nhân tại bệnh viện, cũng như triển khai thêm các xét nghiệm chuyên sâu với trung tâm xét nghiệm để quản lý, tư vấn nhóm bệnh nhân gan mật, nội tiết di truyền chuyển hóa, bệnh lý huyết học và có vấn đề về dinh dưỡng, thấp cói như định lượng vitamin A, vitamin D ở trẻ em.

Khoa Răng Hàm Mặt, Cơ Cấu Tổ Chức / 2023

Số điện thoại liên hệ: 0243636526400.

Lãnh đạo khoa hiện tại: BS.CKII. Vũ Quang Lượng.

Quá trình thành lập:

Khoa Răng hàm mặt tiền thân là khoa Răng Hàm Mặt – Phẫu thuật tạo hình, bệnh viện đa khoa Đức Giang. Từ tháng 8/2015, tách thành khoa Răng Hàm Mặt độc lập.

Tổng số nhân lực hiện có: 16 nhân viên.

Bao gồm :

01 Bác sỹ chuyên khoa II.

02 Thạc sỹ.

01 Bác sỹ chuyên khoa I.

03 Bác sỹ chuyên khoa Răng Hàm Mặt.

08 điều dưỡng (02 ĐD đại học, 04 ĐD cao đẳng, 02 ĐD trung cấp).

01 hộ lý.

Trang thiết bị hiện có:

04 ghế răng, 02 máy lấy cao răng siêu âm, 2 đèn quang trùng hợp, 1 đèn đọc phim

Thành tích đạt được:

Giải quyết được nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân, đặc biệt phục vụ tốt các nhu cầu về thẩm mỹ nắn chỉnh răng, phục hình răng giả, mổ kết hợp xương hàm mặt. Luôn hoàn thành kế hoạch được giao.

Những công việc nổi bật mà phòng đã triển khai thực hiện:

Phát triển chuyên sâu điều trị chấn thương hàm mặt, mổ kết hợp xương hàm mặt, nắn chỉnh răng, cấy implant đã và đạt kế hoạc về số lượng và chất lượng bệnh nhân vào điều trụ nội trú.

Công tác đào tạo:

Đào tạo tại chỗ cho Bác sĩ 08 lần/năm, điều dưỡng 08 lần/năm.

Đào tạo dài hạn: 01 Bác sĩ CKI, 01 bác sĩ CKII, 01 điều dưỡng đại học.

Nghiên cứu khoa học:

Có nhiều nghiên cứu được đánh giá cao về tính thực tiễn.

Năm 2014-2015 : Đánh giá hiệu quả phục hình bằng sứ cercon tại bệnh viện đa khoa Đức Giang.

Năm 2017 : Đánh giá kiến thức, thái dộ CSSk răng miệng của phụ huynh có con dưới 6 tuổi đến khám tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang.

Hướng phát triển cho những năm tiếp theo:

Củng cố hoàn thiện các kĩ thuật, phẫu thuật đã làm được. Liên tục đào tạo để nâng cao trình độ chuyên môn ứng dụng tiếp thu các kĩ thuật mới vào khám và điều trị nhằm nâng cao chất lượng xứng tầm với bệnh viện hạng I.

Phòng Khám Sức Khỏe Cán Bộ, Cơ Cấu Tổ Chức / 2023

K hoa PKCB được thành lập theo Quyết định của Thành Uỷ – Uỷ ban Nhân dân TPHN với nhiệm vụ chủ yếu là khám bệnh, theo dõi và chăm sóc sức khoẻ cho các Cán bộ TP Hà Nội.

Ngày 15 tháng 09 năm 1998, Sở Y tế Hà Nội và bệnh viện đa khoa Xanh Pôn quyết định thành lập khoa Phòng khám Cán bộ.

– P.Trưởng khoa: Bác sỉ CKII, Nguyễn Thị Thu Hương

– Địa chỉ: Phòng khám Cán bộ – Tầng 2 nhà A3 – 59B Trần Phú – Ba Đình – Hà Nội

– Số ĐT: 04.37334513

– Email: pkcb.xp@gmail.com

II. CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ

– Khám và chăm sóc sức khỏe: Khám và chăm sóc sức khỏe cho các cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ cao cấp của thành phố Hà Nội.

III. TỔ CHỨC NHÂN SỰ

– Hiện tại, khoa bao gồm 03 bác sĩ, trong đó có 01 BS Chuyên khoa II, 02 bác sĩ Chuyên khoa I

– 05 điều dưỡng trung học.

– 01 dược tá, 01 dược sĩ.

IV. HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN

Đối tượng phục vụ chủ yếu của PKCB là các Cán bộ cao cấp của Thành uỷ Thành phố Hà Nội, Các Cán bộ lão thành Cách Mạng, Cán bộ cấp cao của Thành phố Hà Nội.

Ngoài việc khám chữa bệnh cho Cán bộ tại khoa phòng, PKCB còn đảm nhiệm việc khám chữa bệnh tại nhà cho các Cán bộ cấp cao, các cụ lão thành Cách mạng, khám sức khoẻ định kỳ cho thương binh, các gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách, gia đình có công với Cách mạng…

PKCB cũng thường xuyên cử cán bộ đi công tác phục vụ, chăm sóc y tế cho các Hội nghị, Hội phụ nữ, các ngày lễ lớn của thành phố Hà Nội.

Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy Bệnh viện, Ban Giám đốc Bệnh viện, PKCB luôn thực hiện tốt chỉ tiêu kế hoạch của bệnh viện đạt 110%.

Triển khai các kỹ thuật chuyên môn mới để nâng cao chất lượng chuyên môn trong khám và chữa bệnh, đặc biệt các bệnh mạn tính như Cao huyết áp, tim mạch, rối loạn chuyển hóa, bệnh phổi mạn tính, cơ xương khớp…

Sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, hiệu quả… thường xuyên cấp nhật kiến thức, tham sự các lớp tập huấn nhằm nâng cao trình độ chuyên môn phục vụ công tác khám và chữa bệnh và chăm sóc bệnh nhân.

Việc khám chữa bệnh ở PKCB được thực hiện một cách liên hoàn khoa học từ khâu tiếp đón, đo huyết áp đến khâu xét nghiệm, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc. Kết hợp với thái độ hướng dẫn tận tình chu đáo của cán bộ nhân viên trong khoa đã tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh nhân đến khám chữa bệnh. Chính vì vậy PKCB Bệnh viện Xanh Pôn là địa chỉ tin cậy của ván bộ thành phố Hà Nội.

Từ khi thành lập đến nay, Cán bộ nhân viên khoa phòng khám CB luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao với thái độ niềm nở, hoà nhã, đúng mực, hết lòng vì người bệnh, liên tục trong nhiều năm liền nhận được bằng khen của Thành Uỷ thành phố Hà Nội, đặc biệt trong năm 2004, PKCB đã vinh dự nhận được danh hiệu tập thể “Người tốt việc tốt” cấp ngành do Sở Y tế Hà Nội trao tặng.

Khoa PKCB là một tập thể đoàn kết, gương mẫu, tham gia tích cực các phong trào thi đua của BV như văn nghệ, kéo co…, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, luôn thấm nhuần lời chủ tích Hồ Chí Minh “Lương y như từ mẫu”.

V. HƯỚNG PHÁT TRIỂN

1.- Hoàn thành chỉ tiêu chuyên môn, các nhiệm vụ được giao công tác khám chữa bệnh.

– Không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

– Tạo điều kiện phòng khám liên hoàn để bệnh nhân được khám và chữa bệnh thuận lợi, giảm thời gian chờ đợi, nâng cao kỹ năng văn hóa ứng xử.

2. Cử các cán bộ tham gia lớp học nâng cao trình độ chuyên môn của bệnh viện, đáp ứng tốt công tác khám chữa bệnh.

3. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa y tế nhằm nâng cao đời sống vật chất cho CBCNV.

Tổ Chức Di Cư Quốc Tế / 2023

IOM hỗ trợ các chương trình di cư hợp pháp và có tổ chức và hoàn thiện các quy trình di dư có sẵn để giúp cho việc di cư ngày càng dễ dàng, hiệu quả và đáng tin cho di dân và của chính phủ nước tiếp nhận. Các dịch vụ này được thiết kế phù hợp với nhu cầu đặc trưng của từng chương trình và được cung cấp theo từng giai đoạn: thông tin và nộp hồ sơ, phỏng vấn và xét duyệt và sau khi xét duyệt. IOM cũng cung cấp các dịch vụ này cho chuyên gia đi dự hội nghị quốc tế, du học sinh, và gia đình của họ trong một số trường hợp. Một nét đặc biệt quan trọng khác nữa trong quy trình hỗ trợ di cư vào nước sắp đến là chương trình hướng dẫn tiền xuất cảnh và hội nhập văn hóa. Di dân càng đuợc chuẩn bị kỹ và các kỳ vọng của họ càng thực tế chừng nào thì việc định cư ở nơi quốc gia mới càng dễ dàng và nhanh chóng. Di dân càng hội nhập nhanh chóng thì quốc gia tiếp nhận càng giảm bớt chi phí, đặc biệt là các chi phí về dịch vụ xã hội.

Cũng với nội dung trên, theo yêu cầu của chính phủ nước tiếp nhận, IOM đánh giá sức khỏe trước khi xuât cảnh cho những người được xét duyệt định cư. Dịch vụ y tế này nhằm giảm thiểu và quản lý các vấn đề sức khỏe cộng đồng ở nước tiếp nhận, và tạo điều kiện thuận lợi cho việc hội nhập của di dân thông qua việc phát hiện và xử lý bệnh có hiệu quả kinh tế đồng thời cung cấp thông tin về tình trạng sức khỏe của di dân cho chính phủ. Bên cạnh việc điều trị trên qui mô lớn các bệnh phổ biến như sốt rét hay nhiễm ký sinh trùng, IOM còn điều trị bệnh lao và một số bệnh lây truyền qua đường tình dục cho di dân. Ngoài ra di dân còn được yêu cầu tiêm ngừa một số bệnh và đuợc tư vấn trước và sau khi thử HIV. Di dân đi theo chương trình của IOM được khám sức khỏe trước chuyến bay để bảo đảm rằng họ đủ tiêu chuẩn bay. Những di dân cần hỗ trợ y tế trong khi bay sẽ được IOM sắp xếp dịch vụ hộ tống y tế.

Cập nhật thông tin chi tiết về Khoa Nhi Tổng Hợp (I), Cơ Cấu Tổ Chức / 2023 trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!