Xu Hướng 2/2024 # Hướng Dẫn Khám, Chữa Bệnh Tại Bệnh Viện K # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Khám, Chữa Bệnh Tại Bệnh Viện K được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bệnh viện K là một trong những bệnh viện tại Việt Nam đạt chuẩn quốc tế về chất lượng lẫn cơ sở vật chất. Đây từ lâu đã trở thành nơi khám, chữa bệnh uy tín của người dân trên địa bàn TP. Hà Nội và các tỉnh lân cận. Để giúp việc khám, chữa bệnh của bạn tại Bệnh viện K được nhanh chóng hơn, bạn cần lưu ý những điều sau đây.

1. Vài nét về Bệnh viện K

Năm 1969, được sự đồng ý của chính phủ, Bệnh viện K được thành lập với tên gọi ban đầu là Viện Curie Đông Dương chuyên điều trị các căn bệnh ung thư. Liên tục thay đổi và phát triển , đến nay Bệnh viện K đã có 3 cơ sở khám, chữa bệnh khang trang được trang bị các thiết bị hiện đại sánh ngang tầm với các quốc gia trong khu vực. Bên cạnh đó, Bệnh viện K còn có nhiều bước tiến trong triển khai các kĩ thuật chuyên sâu, tập trung phát triển chuyên môn và đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật. Một số dự án mà bệnh viện K đã tham gia gồm:

Dự án xạ trị proton.

Đưa vào hoạt động Trung tâm pha chế thuốc tập trung, điều trị iod 131.

Dự án bệnh viện vệ tinh.

Dự án NORRED.

Triển khai ngân hàng mô, hệ thống vận chuyển mẫu bệnh tự động,…

Bệnh viện K luôn không ngừng phấn đấu phát triển trở thành bệnh viện kiểu mẫu, chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế,  ngang tầm với các nước tiên tiến trong khu vực và thê giới để có thể nâng tầm vị thế Việt Nam trên thế giới trong lĩnh vực sức khoẻ.

2. Cơ sở vật chất và các chuyên khoa của Bệnh viện K:

Bệnh viện K luôn quan tâm và chú trọng đầu tư cơ sở vật chất khang trang hiện đại với quy mô giường bệnh lên đến hơn 1800 giường. Ngoài ra, bệnh viện cũng liên tục đổi mới các trang thiết bị y tế tiên tiến hiện đại, nhằm nâng cao hiệu quả chẩn đoán và điều trị như:

Máy chụp X-Quang nhiều tính năng, máy chụp cắt lớp.

Hệ thống PET CT giúp chẩn đoán sớm và theo dõi bệnh nhân sau điều trị bệnh ung thư.

Hệ thống máy Spect giúp phát hiện sớm di căn trong ung thư.

Máy đặt Radium và tia xạ Co60 trong chẩn đoán và điều trị ung thư vòm họng.

Hệ thống xét nghiệm HPV cổ tử cung.

Kỹ thuật xạ trị nạp nguồn sau.

Máy gia tốc Electron,…

Ngoài ra, bệnh viện được chia thành nhiều phòng ban khác nhau, liên kết chặt chẽ với nhau nhằm đem đến sự chuyên nghiệp cũng như dịch vụ tốt nhất cho người bệnh.

Khối Lâm sàng:

Khoa điều trị theo yêu cầu (Khoa điều trị A), Khoa khám bệnh.

Ngoại đầu cổ, Nhi.

Ngoại bụng I, Ngoại bụng II

Khoa xạ tổng hợp, Xạ đầu cổ (khoa Xạ 1), Xạ vú và phụ khoa (khoa Xạ 2).

Vật lý xạ trị, Y học Hạt nhân.

Nội (Nội 1, Nội 2, Nội 3, Nội 4, Nội 5).

Khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức.

Chống đau, Hồi sức cấp cứu, Hồi sức tích cực.

Ngoại (Vú, Phụ khoa, Tiết niệu, Thần kinh, Lồng ngực, Gan mật tuỵ).

Khối Cận lâm sàng:

Giải phẫu bệnh.

Kiểm soát nhiễm khuẩn.

Chẩn đoán hình ảnh, Nội soi và thăm dò chức năng.

Vật lý trị liệu, Dược.

Huyết học Vi sinh, Sinh hóa miễn dịch.

Trung tâm Dinh dưỡng lâm sàng.

Trung tâm Giải phẫu bệnh – Sinh học phân tử.

3. Địa chỉ và thời gian làm việc của Bệnh viện K:

Địa chỉ: Hiện Bệnh viện K có 3 cơ sở:

Cơ sở 1: Số 43 Quán Sứ và số 9A – 9B Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Cơ sở 2: Tựu Liệt, Tam Hiệp, Quận Thanh Trì, TP. Hà Nội.

Cơ sở 3: Số 30 đường Tân Triều, Cầu Bươu, Quận Thanh Trì, Hà Nội.

SĐT liên hệ: 1900886684.

Thời gian làm việc:

Khám thường, khám có BHYT: Thứ 2 – Thứ 6: 7h30 – 16h30.

Khám dịch vụ, khám theo yêu cầu: Thứ 2 – Thứ 7: 7h30 – 17h00.

4. Quy trình khám, chữa bệnh tại Bệnh viện K:

Đối với trường hợp có thẻ Bảo hiểm y tế:

Đến khu vực đăng kí khám, xuất trình thẻ Bảo hiểm y tế, giấy tờ tuỳ thân có ảnh và nhận phiếu, số thứ tự khám theo từng chuyên khoa.

Di chuyển đến phòng khám được chỉ định và đợi đến số thứ tự vào khám. Khi đến lượt khám, vào phòng khám để được bác sĩ chẩn đoán và chỉ định cận lâm sàng (nếu cần thiết.

Nếu được chỉ định cận lâm sàng, đến các của thu viện phí để đóng dấu các phiếu chỉ định và nộp phí chênh lệch % Bảo hiểm y tế (nếu có).

Khi đã hoàn tất thủ tục, di chuyển đến khu vực làm cận lâm sàng in trên phiếu chỉ định xét nghiệm để làm các xét nghiệm.

Đợi lấy kết quả xét nghiệm và quay lại cửa đón tiếp để đăng kí khám lấy số thứ tự vào phòng khám để gặp bác sĩ.

Khi đến lượt, vào phòng khám để được bác sĩ kết luận, kê đơn thuốc và xác nhận bảng kê chi phí khám chữa bệnh ngoại trú.

Quay lại cửa đón tiếp và đăng kí khám nhận lại thẻ Bảo hiểm y tế và thanh toán chi phí (nếu có).

Nếu có đơn thuốc Bảo hiểm y tế, đi đến quầy phát thuốc Bảo hiểm y tế nộp đơn thuốc và lĩnh thuốc.

Đối với trường hợp không có thẻ Bảo hiểm y tế:

Đến khu vực đăng kí khám cung cấp các thông tin theo yêu cầu của nhân viên y tế, nộp chi phí khám bệnh và nhận phiếu khám, số thứ tự theo từng chuyên khoa.

Di chuyển đến phòng khám được chỉ định và đợi đến số thứ tự vào khám. Khi đến lượt khám, vào phòng khám để được bác sĩ chẩn đoán và chỉ định cận lâm sàng (nếu cần thiết.

Nếu được chỉ định cận lâm sàng, đi đến các cửa thu viện phí để đóng phí các phiếu chỉ định. Sau đó di chuyển đến khu vực làm xét nghiệm in trên phiếu.

Sau khi làm cận làm sàng, đợi lấy đầy đủ kết quả và quay lại cửa đón tiếp và đăng kí khám để lấy số thứ tự vào phòng khám.

Khi đến lượt khám, vào phòng khám để được bác sĩ kết luận và kê đơn thuốc.

Sau đó xác nhận bảng kê chi phí khám chữa bệnh ngoại trú và di chuyển đến nhà thuốc Bệnh viện để nộp chi phí thuốc và nhận thuốc.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết khi đi khám, chữa bệnh tại Bệnh viện K. Qua đây, YouMed hy vọng có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc khi đến thăm khám tại bệnh viện.

Dược sĩ: Quan Bảo Phương

Hướng Dẫn Khám, Chữa Bệnh Tại Bệnh Viện Bạch Mai

Được thành lập năm 1911, Bệnh viện Bạch Mai với sự cống hiến và nỗ lực hết mình đã trở thành bệnh viện đầu tiên nhận được danh hiệu đặc biệt. Bệnh viện Bạch Mai là một trong những bệnh viện lớn nhất tại Việt Nam, là tuyến cuối của TP. Hà Nội cũng như khu vực phía Bắc. Trong suốt quá trình xây dựng và phát triên, bệnh viện đã đạt được nhiều thành tích đáng chú ý.

Huân chương Hồ Chí Minh năm 2006.

Bộ y tế công nhận là Bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh hạng đặc biệt đầu tiên của Việt Nam năm 2006.

Huân chương Độc lập hạng nhất năm 2001, 2011.

Danh hiệu Bệnh viện xuất sắc toàn diện năm 2009, 2010.

Bằng khen của Thủ tướng chính phủ, Bộ trưởng trong nhiều năm liên tục.

Hơn 100 năm kể từ ngày thành lập, Bệnh viện Bạch Mai luôn không ngừng nỗ lực phấn đấu để nâng cao tay nghề cũng như các kĩ thuật ngang tầm các nước trong khu vực và quốc tế. Năm 2009, Bộ Y tế đã làm việc với bệnh viện để triền khai kế hoạch phát triển bệnh viện thành trung tâm y tế chuyên sâu với tất cả các chuyên ngành về nội khoa. Trong đó, bệnh viện sẽ tập trung vào phát triển các lĩnh vực: tim mạch, hồi sức – cấp cứu – chống độc, thần kinh, y học hạt nhân và ung bướu, hoá sinh, vi sinh và chẩn đoán hình ảnh.

Bệnh viện Bạch Mai với quy mô hơn 1900 giường bệnh với 55 đơn vi trực thuộc: 03 Viện, 08 Trung tâm, 12 Phòng/Ban chức năng, 23 Khoa Lâm sàng, 06 Khoa Cận lâm sàng, Trường Cao đẳng Y tế, Tạp chí Y học lâm sàng, Đơn vị Dịch vụ. Bệnh viện được trang bị các trang thiết bị y tế tiên tiến phục vụ cho việc chẩn đoán và điều trị. Đến nay, bệnh viện đã không ngừng phát triển và áp dụng các kĩ thuật chuyên sâu vào điều trị như:

Ứng dụng tế bào gốc trong điều trị bệnh lý mạch vành

Siêu âm trong lòng mạch (IVUS)

Siêu âm cản âm cơ tim

Chụp CT – Scanner tim mạch, mạch vành

Sửa thay van tim qua đường ống thông

Lọc máu ngắt quãng đào thải chất độc

Bệnh viện Bạch Mai có đội ngũ các y – bác sĩ giàu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao làm việc tại các viện, trung tâm và các chuyên khoa khác nhau. Mỗi nơi sẽ đảm nhiệm những vai trò khác nhau giúp việc chẩn đoán và điều trị bệnh chính xác và hiệu quả hơn.

Địa chỉ: 78 Đường Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, TP. Hà Nội.

SĐT liên hệ: 844 3869 3731

Thời gian khám, chữa bệnh:

*Lưu ý: Bạn nên đến sớm hơn giờ khám bệnh để tránh việc xếp hàng chờ đợi lâu.

Đến quầy tiếp đón để điền thông tin, nhận số thứ tự khám, phiếu khám và nộp tiền khám bệnh. Sau đó bạn sẽ được các nhân viên hướng dẫn đến các phòng khám để đợi đến lượt khám.

Khi đến lượt khám, nộp lại biên lai và phiếu khám cho nhân viên y tế sau đó vào khám. Bác sĩ sẽ khám và đưa phiếu chỉ định khám cận lâm sàng (nếu có).

Bạn sẽ được các nhân viên y tế hướng dẫn nộp tiền và thực hiện cận lâm sàng. Sau khi đã nộp phí cận lâm sàng, di chuyển đến khu vực cận lâm sàng để thực hiện các chỉ định.

Sau đó quay lại phòng khám, đợi đến số thứ tự vào phòng khám. Bác sĩ sẽ chẩn đoán, kê đơn thuốc và chỉ định tái khám (nếu cần).

Đến quầy thuốc thanh toán và nhận thuốc.

Hướng Dẫn Khám, Chữa Bệnh Tại Bệnh Viện Thanh Nhàn

1. Khái quát về Bệnh viện Thanh Nhàn

Trải qua quá trình xây dựng và phát triển từ khi thành lập, đến nay Bệnh viện Thanh Nhàn đã trở thành một trong những bệnh viện hạng I của TP. Hà Nội. Đây là nơi tiếp nhận các bệnh nặng từ các bệnh viện tuyến dưới với 5 chuyên khoa đầu ngành: Nội khoa, Hồi sức cấp cứu chống độc, Dinh dưỡng, Nội tiết và Cân bằng chuyển hoá và Kiểm soát nhiễm khuẩn.

Bệnh viện Thanh Nhàn đã luôn không ngừng cố gắng phát triển, bồi dưỡng chuyên môn, cập nhật các kĩ thuật, phương pháp điều trị mới, từ đó tăng cường uy tín, chất lượng khám chữa bệnh của bệnh viện. Nơi đây đã luôn tạo được niềm tin nơi người dân với số lượt khám, chữa bệnh ngày một tăng.

2. Cơ sở vật chất và các chuyên khoa 

Để đáp ứng được với số lượt khám, chữa bệnh gần như quá tải mỗi ngày, Bệnh viện Thanh Nhàn đã liên tục đầu tư và phát triển cơ sở hạ tầng, tăng quy mô số giường bệnh lên đến hơn 1000 giường bệnh. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng chú trọng đầu tư trang bị các thiết bị y tế hiện đại cũng như chuyển giao các kĩ thuật mới trong khám, chữa bệnh.

Hệ thống chụp mạch DSA hai bình diện.

Hệ thống phẫu thuật nội soi 4K full option.

Máy cắt lớp vi tính 128 lát cắt.

Hệ thống phòng mổ Hybrid có trang bị hệ thống Robot DSA.

Hệ thống Robot mổ thần kinh.

Máy cộng hưởng từ 1.5 Tesla.

Hệ thống Siêu âm Fibroscan kèm chức năng định vị Navigation.

Hệ thống máy SPECT chuyên dụng trong Ung bướu.

Kỹ thuật thở máy cao tần HFO.

Kỹ thuật đo cung lượng tim PICCO.

Thăm dò huyết động không xâm lấn USCOM.

Kỹ thuật hạ thân nhiệt chỉ huy,…

Ngoài ra, Bệnh viện Thanh Nhàn còn có đội ngũ nhân viên y tế có trình độ chuyên môn cao với nhiều năm kinh nghiệm được phân về các chuyên khoa khác nhau nhằm mục đích nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh.

Khoa Lâm sàng

Nội tổng hợp; Ngoại tổng hợp.

Thận – Tiết niệu, Tiêu Hóa.

Y học cổ truyền.

Khoa Sản, Nhi.

Đơn nguyên Sơ sinh.

Thần kinh, Ngoại Thần kinh.

Khoa Liên chuyên khoa.

Hồi sức tích cực, Gây mê – Hồi sức.

Tim mạch, Ung bướu.

Phục hồi chức năng, Chấn thương chỉnh hình.

Nội tiết và các bệnh chuyển hóa.

Đơn nguyên Răng – Hàm – Mặt, Tai – Mũi – Họng, Cơ – Xương – Khớp.

Kiểm soát nhiễm khuẩn.

Đơn nguyên Đột quỵ.

Đơn nguyên chống độc.

Khoa Cận lâm sàng:

Hóa Sinh, Huyết học.

Chẩn đoán hình ảnh.

Giải phẫu.

Khoa Dược.

3. Địa chỉ và thời gian làm việc:

Địa chỉ: Số 42 Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội.

SĐT liên hệ: 0243 9714 363.

Thời gian làm việc: 

Thứ 2 – Thứ 6: 8h00 – 17h00.

4. Quy trình khám và chữa bệnh

Sau đây, YouMed xin gửi đến bạn quy trình khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Thanh Nhàn:

Di chuyển đến khu vực đăng ký khám, lấy số thứ tự và sổ khám bệnh.

Sau đó, đi đến khu vực thanh toán để thanh toán các chi phí khám, chữa bệnh

Khi đã hoàn tất. di chuyển đến phòng khám tương ứng và đợt đến số thứ tự khám.

Khi đến lượt, vào khám trực tiếp với bác sĩ để được chẩn đoán và chỉ định cận lâm sàng nếu cần thiết.

Nếu được chỉ định cận lâm sàng, đóng các chi phí cần thiết và thực hiện cận lâm sàng được chỉ định.

Sau khi đã thực hiện cận lâm sàng, đợi lấy kết quả và quay lại phòng khám ban đầu để được bác sĩ chẩn đoán, đưa ra kết luận và kê đơn thuốc.

Cuối cùng, nộp sổ khám bệnh để mua thuốc theo hướng dẫn của các nhân viên y tế.

5. Chi phí khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Thanh Nhàn:

STT

DỊCH VỤ

CHI PHÍ

1.

Khám chuyên khoa

38.700đ

2.

Siêu âm Doppler tim

222.000đ

3.

Siêu âm Doppler mạch máu

222.000đ

4.

Siêu âm Doppler động mạch, tĩnh mạch chi dưới

222.000đ

5.

Siêu âm tiền liệt tuyến qua trực tràng

181.000đ

6.

Nội soi tai mũi họng

104.000đ

7.

Nội soi đại trực tràng toàn bộ ống mềm có dùng thuốc gây mê

580.000đ

8.

Xét nghiệm mô bệnh học thường quy cố định, chuyển, đúc, cắt, nhuộm… các bệnh phẩm tử thiết

321.000đ

9.

Xét nghiệm mô bệnh học thường quy cố định, chuyển, đúc, cắt, nhuộm… các bệnh phẩm sinh thiết

328.000đ

10.

Nghiệm pháp Von-Kaulla (thời gian tiêu thụ euglobulin)

51.900đ

11.

Chụp cộng hưởng từ (MRI) có thuốc cản quang

2.214.000đ

12.

Chụp cộng hưởng từ (MRI) không có thuốc cản quang

1.311.000đ

13.

Chụp X-quang số hóa 1 phim (Áp dụng cho 1 vị trí)

65.400đ

14.

Chụp X-quang số hóa 2 phim (Áp dụng cho 1 vị trí)

97.200đ

15.

Chụp CT Scanner đến 32 dãy không có thuốc cản quang

522.000đ

*Lưu ý: Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp bệnh viện.

Dược sĩ: Quan Bảo Phương

Hướng Dẫn Khám Chữa Bệnh Tại Bệnh Viện Việt Nam

Quy trình khám bệnh ở Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba

– Đối với bệnh nhân đăng ký khám dịch vụ:

Bước 1: Đăng ký khám và lấy số thứ tự khám tại quầy thu ngân của bệnh viện.

Bước 2: Chờ đến lượt khám tại hàng ghế trước cửa Khoa khám bệnh. Tùy theo tình trạng của mỗi bệnh nhân, Bác sỹ có thể đưa ra những chỉ định khám cận lâm sàng như: xét nghiệm máu, chụp X quang…

Bước 3: Bệnh nhân mang giấy chỉ định của bác sỹ ra quầy thu ngân để nộp tiền trước khi tiến hành thực hiện các thủ tục khám cận lâm sàng.

Bước 4: Kết thúc khám, lắng nghe bác sỹ đọc kết quả. Nếu điều trị ngoại trú người bệnh nhận đơn thuốc và thanh toán tại quầy. Nếu điều trị nội trú, người bệnh cần làm các thủ tục nhập viện.

Đối với bệnh nhân đăng ký khám bằng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT)

– Bước 1: Lấy số thứ tự tại ô cửa số 1.

– Bước 2: Đăng ký khám theo chuyên khoa, xuất trình CMTND, giấy chuyển tuyến (nếu có), thẻ BHYT…

Ô cửa số 2: Đăng ký khám Nội – Mắt.

Ô cửa số 6: Đăng ký khám TMH-Nhi-RM-YHCT.

Ô cửa số 5: Tạm ứng viện phí.

– Bước 3: Khám và làm các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng…

– Bước 4: Kết thúc khám, nhận đơn thuốc và thanh toán nếu điều trị ngoại trú. Làm thủ tục nhập viện nếu điều trị nội trú.

Lưu ý: Người bệnh chỉ thanh toán duy nhất 1 lần khi kết thúc quy trình khám, chữa bệnh.

Các khoa khám bệnh tại Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba

Các khoa lâm sàng:

Khoa răng miệng

Khoa tai mũi họng

Khoa nội

Khoa phẫu thuật hàm mặt

Khoa tạo hình thẩm mĩ

Khoa nhi

Khoa gây mê hồi sức

Khoa y học cổ truyền

Các khoa cận lâm sàng:

Khoa xét nghiệm

Khoa chẩn đoán hình ảnh

Khoa dược

Khoa chống nhiễm khuẩn

Như vậy, Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba không có khoa sản, do đó người bệnh cần lưu ý khi có nhu cầu chăm sóc sức khỏe sinh sản thì nên lựa chọn các cơ sở y tế khác.

Thời giam làm việc của Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba?

Bệnh viện làm việc tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7, chủ nhật ).

Thời gian làm việc từ 7h – 16h30 hàng ngày.

Với hệ thống trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản tại các trường y khoa trong và ngoài nước: Mỹ, Pháp, Canada, Thụy Điển, Nga, Hàn Quốc… Bệnh viện Việt Nam – Cuba chắc chắn sẽ là địa chỉ khám và điều trị bệnh uy tín, an toàn mà người dân có thể tin tưởng.

Địa chỉ khám bệnh: Số 37, Hai bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Hướng Dẫn Khám, Chữa Bệnh Tại Bệnh Viện Mắt Sài Gòn

1. Khái quát về Bệnh viện Mắt Sài Gòn Hà Nội

Bệnh viện Mắt Sài Gòn được thành lập năm 2004 bởi Bác sĩ Thái Thành Nam – chuyên gia nhãn khoa đầu ngành, người đầu tiên thực hiện phẫu thuật Phaco tại Việt Nam. Trải qua hơn 16 năm hình thành và phát triển, bệnh viện đã đạt được những thành tựu nhất định với hệ thống 8 bệnh viện trải dài từ Bắc vào Nam. Với mục đích có thể đưa việc khám và điều trị các bệnh về Mắt đến gần hơn với người dân trên cả nước.

Bệnh viện có đội ngũ nhân viên y tế đầy trách nhiệm và có chuyên môn cao cùng với sự đầu tư về phát triển cơ sở hạ tầng và cơ sở vật chất để có thể đem đến cho bệnh nhân trải nghiệm khám, chữa bệnh tốt nhất có thể. Với những nỗ lực ấy đã giúp Bệnh viện Mắt Sài Gòn Hà Nội đạt được nhiều thành tựu

Tiêu chuẩn ISO 9001-2000 do tổ chức NDV cấp giấy chứng nhận

Thương Hiệu Vàng Việt Nam lần thứ nhất năm 2007 do Hiệp Hội VATAP cấp.

2. Cơ sở vật chất và các chuyên khoa

Bệnh viện Mắt Sài Gòn Hà Nội luôn chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng khang trang với các toà nhà được xây dựng hiện đại, thoáng đãng với nhiều tiện ích phục vụ cho nhu cầu của người dân. Bên cạnh đó, bệnh viện còn đầu tư thay mới và nâng cấp hệ thống các trang thiết bị. Tất cả các trang thiết bị của bệnh viện đều được nhập khẩu trực tiếp từ các nước tiên tiến trên thế giới nhằm hỗ trợ cho việc khám, chữa bệnh được hiệu quả và chính xác hơn.

Máy chụp cắt lớp võng mạc (OCT mắt) Cirius HD model 5000, CARL ZEISS;

Máy đo thị trường HDT, CARL ZEISS;

Hệ thống sinh hiển vi khám mắt HAAG STREIT, kính hiển vi phẫu thuật CARl ZEISS;

Máy siêu âm E-Z ScanTM AB 5500, A-B UD 6000;

Máy đo công xuất thủy tinh thể IOL Master của Đức;

Công nghệ Visumax (Carl Zeiss – Đức) máy femto laser hiện đại bật nhất của Đức;

Máy Visucam chụp đáy mắt màu;

Máy phẫu thuật cườm khô – phaco: Centurion của Mỹ,…

Một số dịch vụ của bệnh viện: 3. Địa chỉ và thời gian làm việc

Địa chỉ: Hiện, Bệnh viện Mắt Sài Gòn Hà Nội có 2 cơ sở tại Hà Nội:

CS1: Số 77 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội.

CS2: Số 532 Đường Láng, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội.

4. Quy trình khám và chữa bệnh

Di chuyển đến quầy Tiếp tân để cung cấp thông tin cá nhân đăng kí khám bệnh.

Sau đó, bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn đi đến phòng khám bệnh, và đợi gọi tên đến lượt vào khám bệnh.

Khi đến lượt khám, vào khám để được bác sĩ thăm khám, tư vấn, giải thích và kê đơn thuốc.

Nếu được chỉ định phẫu thuật, bạn sẽ được hướng dẫn thực hiện các thủ tục theo quy trình phẫu thuật. Nếu phẫu thuật vào ngày khác ngày đi khám, bạn sẽ nhận được giấy hẹn.

Khi đã kết thúc quy trình khám bệnh, bạn sẽ được nhận toa thuốc và sau đó di chuyển đến quầy thu ngân để thanh toán các chi phí.

Thực hiện theo các yêu cầu trên toa thuốc và tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ (nếu có).

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết khi đi khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn Hà Nội. Thông qua bài viết này, YouMed hy vọng sẽ có thể giúp bạn có được trải nghiệm khám, chữa bệnh tốt hơn và thuận tiện hơn khi đi khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn Hà Nội.

Hướng Dẫn Khám, Chữa Bệnh Tại Bệnh Viện Tâm Thần Tphcm

Bệnh viện Tâm thần TPHCM tiền thân là bệnh viện Chợ Quán được xây dựng vào năm 1862 nhưng đến năm 1902 mới có khu điều trị tâm lý. Đến nay, bệnh viện là chuyên khoa đầu ngành cao nhất về lĩnh vực Tâm thần tại TPHCM với hơn 400 nhân viên đảm nhận các nhiệm vụ:

Phòng chống, phát hiện và quản lý điều trị tất cả các bệnh về rối loạn tâm thần cho hơn 8 triệu dân ở TPHCM và các tỉnh thành khu vực phía Nam.

Là nơi thực hiện các giám định về chuyên khoa tâm thần theo yêu cầu của các cơ quan chức năng.

Tổ chức đào tạo và bồi dưỡng chuyên khoa Tâm thần ở tất cả các mức độ cho sinh viên các trường y, bác sĩ đa khoa,..

Xây dựng mối quan hệ với các nước láng giềng, hợp tác quốc tế trong việc nghiên cứu về bệnh Tâm thần.

2. Sơ đồ tổ chức và cơ sở vật chất của Bệnh viện Tâm thần TPHCM

Bệnh viện hiện nay đã xây dựng và phát triển được các khoa và khu khám, chữa bệnh phục vụ nhu cầu của người dân, bao gồm:

2 khoa nột trú: mỗi khoa có khoảng 50 giường, dành cho cả bệnh nhân nam và nữ.

Khu khám ngoại trú người lớn: khám, điều trị ngoại trú về các vấn đề rối loạn tâm thần ở người lớn.

Khu Cận lâm sàng: là nơi thực hiện các xét nghiệm như điện não đồ, điện tâm đồ, phân tích các chất ma túy trong nước tiểu, đo nồng độ các loại thuốc điều trị bệnh tâm thần và động kinh trong máu…

Khoa tâm lý: nơi khám và điều trị tâm lý, thực hiện nhiều loại trắc nghiệm tâm lý khác nhau nhằm phục vụ công tác chẩn đoán và điều trị bao gồm: trắc nghiệm chỉ số trí tuệ, trắc nghiệm nhân cách, các thang đánh giá diễn tiến và mức độ nặng các loại rối loạn tâm thần khác nhau… Đồng thời, nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các phương pháp điều trị tâm lý tiên tiến và hiện đại trong việc điều trị bệnh tâm thần.

3. Các dịch vụ khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Tâm thần TPHCM

Bệnh viện Tâm thần TPHCM hiện cung cấp các dịch vụ khám, chữa bệnh điển hình:

Các rối loạn tâm thần điển hình: tâm thần phân liệt, động kinh, loạn thần cấp, rối loạn cảm xúc lưỡng cực, trầm cảm nội sinh, tự sát, kích động,…

Các rối loạn tâm lý trẻ em và tuổi học đường: rối loạn tự kỷ, rối loạn tăng động và giảm sự chú ý, chậm phát triển về mặt tâm thần, rối loạn hành vi; nghiện game,…

Rối loạn tâm thần do nghiện rượu và ma tuý: cai nghiện rượu, ma tuý, điều trị các rối loạn tâm thần do rượu và ma tuý,…

Tư vấn và trị liệu tâm lý: tư vấn tâm lý và sức khỏe tâm thần, giáo dục tâm lý, liệu pháp tâm lý cá nhân, nhóm hay gia đình,…

Dịch vụ điều trị theo yêu cầu.

Dịch vụ khám tâm thần để kết hôn.

bệnh viện có nhận khám và điều trị cho đối tượng có bảo hiểm y tế.

4. Địa chỉ và thời gian khám bệnh

Địa chỉ: Bệnh viện Tâm thần TPHCM hiện có 3 cơ sở:

BV Tâm thần TPHCM: 766 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, TPHCM.

Bệnh viện Tâm thần Lê Minh Xuân: Ấp 6, Xã Lê Minh Xuân, Huyện Bình Chánh, TPHCM.

Khoa tâm lý tâm thần trẻ em: 165B Phan Đăng Lưu, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

5. Quy trình khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Tâm thần TPHCM 5.1. Quy trình khám chung

Ghi phiếu đăng ký khám bệnh tại bàn hướng dẫn.

Đến phòng số 7 để lập hồ sơ khám bệnh.

Đóng tiền khám tại phòng số 1.

Đến phòng bác sĩ để khám bệnh. Số phòng khám được ghi trên tờ giấy số thứ tự.

Đóng dấu toa thuốc tại phòng Điều dưỡng.

Mua thuốc có bảo hiểm y tế: phòng số 16.

Mua thuốc không có bảo hiểm y tế:phòng số 15.

5.2. Quy trình khám cho trẻ dưới 6 tuổi

Nhận bệnh tại khoa khám trẻ em. Cần kiểm tra các giấy tờ: bản sao hộ khẩu thường trú hay bản sao giấy chứng nhận tạm trú KT3, bản sao giấy khai sinh, giấy giới thiệu chuyển viện, thẻ bảo hiểm hay thẻ khám chữa bệnh miễn phí. Nếu trẻ có đủ các tiêu chuẩn khám chữa bệnh miển phí (dưới 6 tuổi) thì sẽ được áp dụng điều trị miễn phí (gồm có tiền khám bệnh, tiền thuốc, các xét nghiệm và thủ thuật…).

Chuyển hồ sơ bệnh nhân sang phòng thu viện phí để làm thủ tục miễn giảm viện phí cho bệnh nhân.

*Lưu ý: Các trường hợp sau đây không được miễn giảm viện phí:

Bệnh nhân không sinh sống tại TPHCM.

Không xuất trình đầy đủ giấy khai sinh và hộ khẩu thường trú.

Trường hợp bệnh nhân được chuyển từ các bệnh viện công lập khác tới để làm xét nghiệm hay đo EEG, ECG… thì cần có giấy chuyển viện của bệnh viện đang điều trị cho bệnh nhân.

5.3. Quy trình khám kết hôn

Nộp hồ sơ tại phòng khám giám định. Hồ sơ cần phải có: Tờ khai đăng ký khám sức khoẻ tâm thần; Bản sao CMND hay hộ chiếu; Phiếu tự khai tiền sử bệnh; 4 tấm hình 4×6 của mỗi người.

Đóng tiền khám tại phòng viện phí. Sau khi đóng tiền khám, hồ sơ sẽ được tự động chuyển đến bác sĩ khám.

Làm trắc nghiệm tâm lý, đo điện não,… nếu được yêu cầu.

Nhận giấy hẹn lấy kết quả.

Đến nhận kết quả theo đúng thời gian trên giấy hẹn. Kết quả sẽ được trả vào 15:30 hằng ngày.

*Lưu ý: Chỉ người đến khám hoặc người được uỷ quyền có đem theo giấy CMND hoặc hộ chiếu mới được nhận kết quả.

6. Chi phí khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Tâm thần TPHCM

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Khám, Chữa Bệnh Tại Bệnh Viện K trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!