Xu Hướng 9/2023 # Hướng Dẫn Khám Bệnh Dễ Dàng, Nhanh Chóng Tại Bệnh Viện Hữu Nghị Việt Đ # Top 11 Xem Nhiều | Sept.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Hướng Dẫn Khám Bệnh Dễ Dàng, Nhanh Chóng Tại Bệnh Viện Hữu Nghị Việt Đ # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Khám Bệnh Dễ Dàng, Nhanh Chóng Tại Bệnh Viện Hữu Nghị Việt Đ được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức có khám thứ 7, chủ nhật không? Khám tại Việt Đức có đắt không?, Giá khám và dịch vụ tại Việt Đức như thế nào? …Bài viết kinh nghiệm khám tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin để bạn có thể chủ động và tự tin khi đi khám.

I. GIỚI THIỆU

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức là một trong các bệnh viện tuyến trung ương hàng đầu của Việt Nam. Tọa lạc giữa trung tâm thủ đô Hà Nội, có nhiều cổng khác nhau nằm trên các mặt đường Tràng Thi, Phủ Doãn, Quán Sứ thuộc quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội.

Là bệnh viện Ngoại khoa hạng đặc biệt, một trong những trung tâm phẫu thuật lớn của cả nước với nhiều thế hệ y bác sĩ nổi tiếng, bệnh viện có nhiều thế mạnh về các chuyên khoa: Thần kinh, Gan mật, Tiêu hóa, Chấn thương, Cột sống, Nam học…Bệnh viện có nhiều dịch vụ y tế chất lượng cao cùng trang thiết bị hiện đại.

Cơ cấu tổ chức của bệnh viện: 14 Phòng chức năng, 31 khoa lâm sàng, 11 khoa cận lâm sàng, 11 trung tâm, 1 viện chấn thương chỉnh hình, 1 ngân hàng mô. Trong đó có khoa khám bệnh và Khoa điều trị theo yêu cầu là nơi tiếp đón người bệnh khám ban đầu.

Nổi tiếng với nhiều thế mạnh về chuyên môn, bệnh viện tiếp nhận hàng nghìn người bệnh đến thăm khám mỗi ngày. Khoa điều trị theo yêu cầu 1C và Khu khám bệnh Theo yêu cầu C4 được thành lập nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Được xây dựng trên mô hình khám chữa bệnh chuyên nghiệp, hiện đại; Khu khám theo yêu cầu đã trở thành địa chỉ tin cậy của nhân dân. 

Để được tiếp đón ưu tiên, giảm thời gian chờ đợi hay xếp hàng và được hướng dẫn thủ tục bảo lãnh bảo hiểm tư nhân tại Bệnh viện, bạn nên đặt khám trước qua ứng dụng iSofHcare hoặc gọi tới tổng đài  1900 638 367 để được hỗ trợ nhanh nhất. 

1. Địa chỉ và thời gian khám bệnh

Bạn cần đến đúng cổng và chú ý thời gian làm việc để tránh mất công di chuyển.

  Khu khám TYC C4 Khoa điều trị TYC 1C

Cổng Cổng số 8  Cổng số 3

Địa chỉ Số 18 Phủ Doãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội Số 8 Phủ Doãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Giờ khám 07:00 – 16:00 07:00 – 16:30

Ngày khám Từ thứ 2 đến thứ 7 Từ thứ 2 đến thứ 7

*Lưu ý: Bệnh viện KHÔNG tiếp nhận đăng ký khám sau 15:45 hàng ngày, người bệnh chú ý đặt khám trước giờ này để tránh mất công thăm khám bệnh.

2. Sơ đồ bệnh viện

Bạn cần đến đúng cổng ra vào bệnh viện để tránh mất công di chuyển, Chú ý các tuyến đường quanh bệnh viện là đường 1 chiều.

– Khu khám bệnh Theo yêu cầu C4 là tòa nhà thứ 2 bên tay trái khi đi từ cổng số 8 vào (ĐC: 18 Phủ Doãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Nằm ngay sau tòa nhà cấp cứu.

Khu C4 tiếp đón, khám và điều trị tất các chuyên khoa của bệnh viện: thần kinh, tim mạch, khám ngoại, khám ung bướu, cơ xương khớp, cột sống, khám nam học, ngoại nhi và trẻ sơ sinh, tiết niệu, khám phẫu thuật chấn thương chung,…

– Khoa điều trị theo yêu cầu 1C thuộc tòa nhà B9 – Khoa điều trị tự nguyện, nằm ở cổng số 3 (ĐC: 8 Phủ Doãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

 Khoa 1C cũng thực hiện tiếp đón người bệnh khám ban đầu cho 1 số chuyên khoa nhất định và bao gồm cả dịch vụ nội trú bao gồm: Tiết niệu, Tiêu hóa, Chấn thương-chỉnh hình, siêu âm tổng quát, nội soi dạ dày, đại tràng trực tràng.

*Lưu ý:

Bệnh viện có 2 cổng gửi xe cho bệnh nhân và người nhà: Cổng số 3 (ĐC: số 8 Phủ Doãn) hoặc cổng số 7 (ĐC: số 14 Phủ Doãn). Giá gửi xe máy ban ngày (từ 6h-18h) là 3.000đ/lượt, từ 18h-22h là 5.000đ/lượt, Không trông qua đêm.

Bạn có thể gửi xe tại các nhà xe tự phát ở cổng viện, giá gửi xe là 10.000đ sau 18h00 sẽ tăng giá. 

Cổng số 40 là cổng dành riêng cho cán bộ nhân viên bệnh viện, người nhà và bệnh nhân không đi cổng này.

3. Giá khám tại khoa theo yêu cầu

Khám theo yêu cầu Thạc Sĩ, Bác Sĩ tất cả các chuyên khoa 300.000

Khám theo yêu cầu Giáo Sư, Phó Giáo Sư, Tiến sĩ, Trưởng khoa, Phó khoa, Bác sĩ chuyên khoa II tất cả các chuyên khoa 500.000

– Sau khi tiếp đón bạn sẽ được yêu cầu tạm ứng 1 khoản tại Quầy thu ngân, sau khi khám bệnh, làm các dịch vụ xét nghiệm, cận lâm sàng (chụp chiếu) và kết luận khám thì bạn sẽ được lấy lại tiền tạm ứng.

– Có các mức tạm ứng, tùy vào từng dịch vụ khám của người bệnh mà nhân viên thu ngân sẽ yêu cầu tạm ứng từ 3.000.000VNĐ đến 5.000.000VNĐ hoặc mức tiền tạm ứng khác phù hợp với số tiền bệnh nhân có.

– Trong quá trình khám bệnh nếu dịch vụ xét nghiệm, cận lâm sàng vượt quá số tiền tạm ứng ban đầu thì người bệnh phải đóng thêm tiền tạm ứng mới đi thực hiện dịch vụ tiếp được.

– Ngoài ra, tạm ứng mượn cáng, mượn xe đẩy lần lượt là 2.000.000VNĐ và 5.000.000VNĐ.

– Sau khi hoàn tất quá trình khám bệnh, người bệnh sẽ quay về các quầy thu ngân ban đầu để lấy lại tiền thừa (Hoàn ứng).

Bạn nên chuẩn bị trước 1 khoản tiền mang theo để thuận tiện trong quá trình khám bệnh. Cất giữ giấy tờ tạm ứng cẩn thận để nhận hoàn ứng về sau.

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức chấp nhận hình thức thanh toán bằng tiền mặt và thanh toán bằng các loại thẻ ngân hàng.

*Lưu ý: Để xem lịch khám của các bác sĩ tại Bệnh viện Việt Đức bạn có thể truy câp trang web chúng tôi hoặc tải ứng dụng iSofHcare trên điện thoại thông minh.                                   

4. Quy trình khám theo yêu cầu của bệnh viện Việt Đức

Bước thực hiện khám bệnh Khám theo yêu cầu thông thường Đặt khám hẹn trước qua iSofHcare

Đặt khám trước   Đặt khám qua ứng dụng, Website iSofHcare Chọn ngày giờ và bác sĩ khám

Lấy số tiếp đón Người bệnh đến sớm xếp hàng Nhận số thứ tự thường Chờ loa gọi đến lượt tiếp đón Người bệnh đến đúng giờ hẹn Đi vào luồng tiếp đón ưu tiên dành cho người đặt khám hẹn trước Nhận số tiếp đón ưu tiên

Khai báo thông tin cá nhân Đến quầy khai báo thông tin cá nhân Nhận phiếu khám bệnh Chờ thanh toán Đọc tên đặt khám qua iSofHcare Nhận phiếu khám bệnh

Thu viện phí Người bệnh chờ gọi đến lượt thanh toán Thanh toán ngay sau người đang thanh toán trước đó

Khám bệnh Người bệnh chờ trước cửa phòng khám đợi loa gọi tên Vào thẳng phòng khám đưa phiếu khám được đánh dấu. Sẽ được ưu tiên khám ngay sau người đang thực hiện khám

II. HƯỚNG DẪN ĐI KHÁM ƯU TIÊN VỚI ISOFHCARE

1. Gửi xe tại cổng số 8 (ĐC:18 Phủ Doãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội)

2. Đến tầng 1, toà nhà C4 (là tòa thứ 2 bên tay trái tính từ cổng đi vào)

3. Bạn đi vào NƠI ƯU TIÊN DÀNH CHO NGƯỜI BỆNH ĐẶT LỊCH KHÁM TRƯỚC đến thẳng Quầy cung cấp thông tin và lấy số ưu tiên.

4. Tới thẳng quầy tiếp đón số 1, đưa tin nhắn đặt khám thành công iSofHcare đã gửi trước đó, không cần khai báo lại thông tin. 

5. Tạm ứng viện phí ngay cạnh quầy 01

*Lưu ý: Số thứ tự ưu tiên sẽ có chữ KHÁM ƯU TIÊN và sticker xanh của bệnh viện để phân biệt với người bệnh khám ưu tiên thường (gồm có trẻ em dưới 6 tuổi và người cao tuổi trên 70 tuổi).

6. Đến thẳng phòng khám chuyên khoa, đưa sổ khám và đọc tên đã đặt hẹn trước qua iSofHcare bạn sẽ được khám ngay sau đó. 

III. MỘT SỐ LƯU Ý TRONG QUÁ TRÌNH THĂM KHÁM BỆNH

- Đưa tin nhắn SMS của iSofHcare cho nhân viên Chăm sóc khách hàng để được hướng dẫn đăng ký khám nhanh nhất.

- Báo với nhân viên tiếp đón nếu bạn có thẻ bảo hiểm bảo lãnh để được hướng dẫn làm thủ tục bảo lãnh, tránh mất công lấy số làm thủ tục bảo lãnh một lần nữa.

– Trong quá trình khám bệnh bạn nên lưu ý với bác sĩ nếu bản thân có dị ứng thuốc hoặc đang sử dụng thuốc điều trị, tiền sử bệnh lý, đang mang thai hoặc đang cho con bú.

- Đặt các câu hỏi ngắn và cần thiết để được bác sĩ tư vấn nhanh và đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất. Một số câu hỏi gợi ý như sau:

+ Tình trạng bệnh của tôi cần điều trị trong bao lâu?

+ Chế độ ăn uống và luyện tập của tôi bác sĩ có lưu ý gì không?

+ Bệnh của tôi có lây nhiễm không?, nếu có thì lây nhiễm qua đường nào?.  

+ Nếu nhập viện tôi cần chuẩn bị những thủ tục gì?.

IV. MỘT SỐ LƯU Ý SAU KHI KHÁM BỆNH

1. Tuân thủ tuyệt đối lời dặn của bác sĩ.

2. Sử dụng thuốc theo đơn bác sĩ kê và uống thuốc đúng giờ, đúng liều lượng.

3. Tái khám theo thời gian bác sĩ yêu cầu.

4. iSofHcare luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn và người thân trong những lần khám tiếp theo.

5. Chia sẻ với chúng tôi về trải nghiệm khám bệnh của bạn hoặc người thân tại fanpage iSofHcare hoặc qua hotline 1900638367

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỒNG HÀNH CÙNG ISOFHCARE TRONG TRẢI NGHIỆM DỊCH VỤ CHĂM SÓC SỨC KHỎE HIỆN ĐẠI TẠI BỆNH VIỆN VIỆT ĐỨC!

Hướng Dẫn Khám, Chữa Bệnh Tại Bệnh Viện Hữu Nghị Việt Nam Cu Ba

1.Khái quát về Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba

Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba được thành lập năm 1969 trên cơ sở sát nhập Bệnh viện Bích Câu, Phòng khám Tai Mũi Họng Trần Quốc Toản và Khoa Răng phố Hàng Bông. Bệnh viện đã trở thành một đơn vị xuất sắc của ngành y tế thủ đô với các chuyên khoa lớn như Tai Mũi Họng, Răng Hàm Mặt – Phẫu thuật tạo hình được trang bị các thiết bị y tế hiện đại và áp dụng các kĩ thuật hiện đại cao.

Từ khi thành lập đến nay, Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba luôn không ngừng nỗ lực phát triển trở thành bệnh viện đầu ngành về chất lượng khám chữa bệnh với đội ngũ nhân viên y tế chuyên khoa tận tâm và sự quan tâm sâu sắc về phát triển khoa học kĩ thuật, công nghệ cao, hiện đại đạt chuẩn khu vực. Bệnh viện đã trở thành một trong những đưn vị thực hiện các ca phẫu thuật nhân đạo cho những trẻ bị khuyết tật môi vòm miệng nhiều nhất cả nước. Bên cạnh đó, bệnh viện còn tạo nhiều mối quan hệ tốt với các tổ chức quốc tế như Opertation Smile, Smile Train, REI,…

2.Cơ sơ vật chất và các chuyên khoa

Để đem đến chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh tốt nhất cho bệnh nhâ,n Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba luôn không ngừng phát triển về cả chuyên khoa lẫn về cơ sở vật chất. Bệnh viện luôn chú trọng đầu tư phát triển các kĩ thuật tiên tiến cũng như các trang thiết bị y tế hiện đại, đạt chuẩn quốc tế.

Hệ thống khoan cắt xương Stryker.

Hệ thống nội soi Tai Mũi Họng, phế quản.

Bàn mổ được trang bị đầy đủ hệ thống đèn ánh sáng lạnh Dragger.

Hệ thống điều trị tủy bằng Profile và protaper.

Hệ thống máy khoan cấy ghép Implant.

Các hệ thống máy chụp panorama chụp toàn cảnh xương hàm.

Hệ thống 3D tích hợp 3 trong 1 các chức năng của CT+ Cephalo + Panorama,…

Khối Lâm sàng: Khối Cận lâm sàng: 3. Địa chỉ và thời gian làm việc

Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 6:

4. Quy trình khám, chữa bệnh

Di chuyển đến ô cửa số 1 để lấy số thứ tự.

Đi đến các ô tương ứng để đăng kí khám theo chuyên khoa, xuất trình thẻ Bảo hiểm y tế (nếu có) và giấy tờ tuỳ thân (có ảnh), Nếu đăng kí khám Nội, Mắt, Da liễu đến ô cửa sổ 2, khám Tai Mũi Họng, Nhi hoặc Y học cổ truyền, đến ô cửa số 6.

Sau đó đi đến ô cửa số 3 để tạm ứng viện phí (nếu có).

Khi đã hoàn tất các thủ tục, đi đến phòng khám và chờ đến lượt khám.

Khi đến lượt, vào khám để bác sĩ đưa ra chẩn đoán và chỉ định cận lâm sàng nếu cần thiết. Lưu ý: Phiếu giữ thẻ được sử dụng thay thế thẻ BHYT trong suốt quá trình khám.

Trường hợp được chỉ định cận lâm sàng, di chuyển đến khu vực cận lâm sàng và thực hiện các xét nghiệm tương ứng.

Sau đó, đợi lấy kết quả và quay lại phòng khám ban đầu để được bác sĩ đưa ra kết luận và kê toa thuốc.

Tiếp theo, đi đến các ô cửa ban đầu để kí vào Bảng kê chi phí khám, chữa bệnh, thanh toán và nhận lại thẻ Bảo hiểm y tế. Sau đó, di chuyển đến ô cửa số 3 để thanh toán.

Cuối cùng đến quầy thuốc để lĩnh thuốc.

Bệnh Viện Hữu Nghị Việt Đức

Giờ khám bệnh trong tuần của bệnh viện Việt Đức

Khoa khám bệnh:

PK: 109 Tầng 1 nhà C2

ĐT: 04.39285.576 – 04.38253 531 (máy lẻ 300)

Khám các ngày thứ 2,3,4,5,6 trong tuần, giờ hành chính, từ 7h sáng.

Bệnh viện Việt Đức có làm việc ngày thứ 7, Chủ Nhật không?

Thứ 7, Chủ nhật Nghỉ

Lưu ý: Các khoa khác của bệnh viện Việt Đức như: Phẫu thuật thần kinh, Nam khoa, Tiêu hóa, Tiết niệu… ngoài lịch khám ở trên, còn nghỉ thêm chiều thứ 5 để hội chẩn nội bộ, không khám bệnh.

Hướng dẫn khám bảo hiểm Y tế ở Bệnh viện Việt Đức

Quy trình khám bệnh ngoại trú BHYT đối với trường hợp khám thường

Bước 1: Đăng ký khám và làm thủ tục BHYT

Người bệnh nộp các giấy tờ vào các cửa tiếp đón từ 2A1 đến 2A7 để làm thủ tục BHYT, người bệnh được nhận “Phiếu giữ thẻ BHYT”, “Phiếu thu tạm ứng”, “Phiếu tiếp nhận”. Người bệnh đến khám tại các phòng khám chuyên khoa theo chỉ dẫn ghi trên ” Phiếu tiếp nhận”.

Lưu ý: Người bệnh đọc kỹ mục “HƯỚNG DẪN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH” trên phiếu giữ thẻ BHYT.

Bước 2: Khám bệnh

Tại các phòng khám chuyên khoa người bệnh được vào khám theo thứ tự trên bảng điện tử.

Bác sỹ khám bệnh, ra chỉ định thực hiện các dịch vụ kỹ thuật trên máy và giao cho người bệnh. Người bệnh cầm chỉ định đến các bộ phận thực hiện như phòng chụp XQ, siêu âm, xét nghiệm….để thực hiện. Riêng chỉ định có chi phí lớn như: chụp MRI, city, pet city… đề nghị người bệnh quay lại cửa tiếp đón ngoại trú BHYT từ 2A1 đến 2A7 để đóng dấu và nộp tiền tạm ứng trước khi đến các bộ phận thực hiện.

Người bệnh đợi để nhận kết quả siêu âm và chụp Xquang thường, MRI, city, pet city…Riêng kết quả xét nghiệm sẽ được nhân viên y tế trả về các phòng khám chuyên khoa ban đầu.

Bước 3: Kết thúc khám

Khi có đủ kết quả của các khoa cận lâm sàng, người bệnh quay trở lại phòng khám chuyên khoa ban đầu để được Bác sỹ kết luận:

Đối với người bệnh cần điều trị ngoại trú:

Bác sỹ kê đơn thuốc và kết thúc khám, người bệnh cầm đơn thuốc đến cửa tiếp đón ngoại trú BHYT từ 2A1 đến 2A7 để đóng dấu, thanh toán chi phí kết thúc đợt khám bệnh ngoại trú, nhận lại thẻ BHYT và đến khoa Dược lấy thuốc.

Lưu ý: Trường hợp bác sỹ hẹn khám lại, người bệnh hưởng BHYT đúng tuyến cần giữ lại “Giấy hẹn khám lại” của bệnh viện Việt Đức và các giấy chuyển viện phô tô để làm thủ tục BHYT đúng tuyến cho 01 đợt khám lại theo hẹn tiếp theo.

Đối với người bệnh có chỉ định vào viện điều trị nội trú:

Bác sỹ kết thúc khám ngoại trú và cấp giấy vào viện. Người bệnh sang các cửa tiếp đón ngoại trú BHYT từ 2A1 đến 2A7 để thanh toán chi phí, kết thúc khám bệnh ngoại trú.

Quy trình làm thủ tục BHYT nội trú ở Việt Đức

Quy trình làm thủ tục BHYT nội trú với người bệnh mổ theo lịch ( mổ phiên)

Người bệnh cầm “Giấy vào viện” đến nhà C4 lấy mã số viện phí sau đó sang cửa tiếp đón BHYT ngoại trú từ cửa 2A1 đến 2A7 để làm thủ tục kết thúc khám ngoại trú. Người nhà người bệnh sang cửa BHYT nội trú 2A8 đến 2A12 để nộp tạm ứng viện phí và được đóng dấu BHYT trên “giấy vào viện”.

Trong quá trình điều trị nội trú:

– Khi người bệnh có chỉ định truyền máu, chụp CT Scaner, MRI, người nhà cầm giấy chỉ định và “Phiếu giữ thẻ BHYT” đến các cửa BHYT nội trú từ 2A8 đến 2A12 để đóng dấu BHYT vào phiếu chỉ định và nộp thêm tiền tạm ứng viện phí.

– Trong trường hợp người bệnh điều trị dài ngày hoặc chi phí điều trị lớn, người bệnh được yêu cầu phải nộp thêm tiền tạm ứng. Người nhà mang “Phiếu giữ thẻ BHYT” ra cửa BHYT nội trú từ 2A8 đến 2A12 để nộp thêm tạm ứng viện phí.

Khi có chỉ định ra viện: người nhà cầm ” Giấy vào viện”, “Phiếu giữ thẻ BHYT”, các phiếu thu tạm ứng viện phí nội trú đến cửa BHYT nội trú từ 2A8 đến 2A12 làm thủ tục thanh toán lấy lại thẻ BHYT và “Biên lai thu tiền phí, lệ phí”.

Sau khi thanh toán xong người nhà mang “Biên lai thu tiền phí, lệ phí” đến văn phòng khoa nơi người bệnh điều trị để lấy “Giấy ra viện”.

Lưu ý: Người bệnh khám bệnh BHYT đúng tuyến giữ “giấy ra viện”, giấy chuyển viện photo xuất trình khi làm thủ tục BHYT khám lại để được hưởng BHYT đúng tuyến cho 01 đợt khám.

Quy trình làm thủ tục BHYT nội trú với người bệnh mổ cấp cứu

Người bệnh BHYT cấp cứu làm thủ tục vào viện và nộp tiền như người bệnh không có BHYT. Sau khi nhập viện có số giường người nhà mang thẻ BHYT, chứng minh thư nhân dân, giấy giới thiệu chuyển viện (nếu có) của người bệnh đến văn phòng khoa nơi người bệnh đang điều trị để nhân viên văn phòng khoa xác nhận sau đó người nhà người bệnh mang thẻ BHYT, chứng minh thư nhân dân và “Giấy vào viện” đến nộp tại bộ phận tiếp đón BHYT ngoại trú từ cửa 2A1 đến 2A7 và nhận giấy hẹn. Trong vòng 4 giờ (làm việc) sau khi nhận hồ sơ, Giám định viên BHYT sẽ kiểm tra bệnh án và trả lời quyền lợi người bệnh được hưởng. Thời gian trình thẻ BHYT chậm nhất là 01 ngày trước khi người bệnh ra viện.

Lịch sử hình thành bệnh viện Việt Đức

Ngày 7-1-1902, toàn quyền Paul Doumer ký sắc lệnh thành lập Trường Đại Học Y Hà Nội và hai năm sau, bệnh viện thực hành của trường được xây dựng với tên gọi là Nhà thương bản xứ (1904) rồi sau này, bệnh viện mang các tên gọi khác nhau qua từng giai đoạn phát triển của đất nước: Nhà thương bảo hộ (1906), Bệnh viện Yersin(1943), Bệnh viện Phủ Doãn (1954), Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – CHDC Đức (1958-1991) và Bệnh viện HN Việt Đức (hiện nay)

Là cái nôi của ngành ngoại khoa Việt Nam, là một Trung tâm phẫu thuật lớn nhất của cả nước, Bệnh viện Việt Đức gắn liền với tên tuổi nhà phẫu thuật nổi tiếng Tôn Thất Tùng cùng phương pháp mổ gan Việt Nam mang tên ông, đã được phổ biến rộng rãi trên thế giới trong gần 4 thập kỷ qua.

Ngày nay, với 1400 giường bệnh chuyên về Ngoại khoa, 30 phòng mổ thuộc các chuyên ngành sâu về phẫu thuật được trang bị hiện đại theo tiêu chuẩn của các nước tiên tiến: phẫu thuật Thần kinh Sọ não, phẫu thuật Tim mạch, phẫu thuật Gan mật, phẫu thuật Tiêu hoá, phẫu thuật Chấn thương Chỉnh hình, phẫu thuật Tiết niệu, phẫu thuật Nhi khoa, phẫu thuật cấp cứu và phẫu thuật các bệnh nhân nhiễm khuẩn v.v… Đặc biệt, Bệnh viện Việt Đức tập trung vào kỹ thuật chuyên sâu, đẩy mạnh nghiên cứu và thực hiện ghép tạng trên người, tiến hành ghép tạng thường quy. Là bệnh viện đi đầu trong cả nước thực hiện thành công ghép gan, ghép tim trên người trưởng thành. Tiến tới, bệnh viện nghiên cứu tiến hành ghép tụy, ghép phổi.

Cùng với đội ngũ các Giáo sư, Tiến sỹ, các chuyên gia phẫu thuật và kỹ thuật viên được đào tạo cơ bản ở trong và ngoài nước, bệnh viện đang phát huy truyền thống của cơ sở chuyên khoa đầu ngành trong các lĩnh vực: triển khai và phổ biến các kỹ thuật ngoại khoa, đào tạo các bác sỹ phẫu thuật, các bác sỹ gây mê hồi sức… Triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước và cấp Bộ, đặc biệt là mở rộng hợp tác quốc tế với nhiều nước và nhiều tổ chức phi chính phủ ở các châu lục khác nhau trên lĩnh vực Ngoại khoa. Bệnh viện đã hoàn thành xuất sắc công tác chỉ đạo tuyến, đồng thời xây dựng mô hình thứ điểm các trung tâm vệ tinh góp phần giảm tải bệnh viện.

Nhằm xã hội hoá và đa dạng hoá các loại hình điều trị, bệnh viện đã hoàn thiện Khoa Điều Trị Theo Yêu Cầu (1C), bao gồm hai phòng mổ, một phòng khám trang bị đầy đủ hệ thống xét nghiệm hiện đại với 64 giường bố trí trong các phòng riêng biệt đầy đủ tiện nghi khép kín. Bệnh viện đã xây dựng khu nhà nghỉ đáp ứng phần nào đó nhu cầu của bệnh nhân ngoại trú và người nhà bệnh nhân.

Khám Nam khoa ở Việt Đức

Mình đi khám ở Việt Đức về, xin chia sẻ một vài thông tin cho mọi người. Trước khi đi khám, mình cũng lên mạng tìm thông tin xem nên khám ở đâu, và cần chuẩn bị những gì, nhưng hầu như thông tin rất ít, và có khi là do chị e dẫn chồng đi khám chia sẻ. Vì vậy, sau khi khám xong, mình chia sẻ thông tin khám tại Việt Đức, để anh em đi khám cho nhanh và tự tin.

1. Cần chuẩn bị gì khi đi khám

– Mình là mình nhịn ăn, để phòng trường hợp làm xét nghiệm máu.

– Vệ sinh sạch sẽ, mặc đồ dễ cởi thôi.

– Đi sớm, tầm 7-8h, đến viện, rồi hỏi thông tin, đăng kí khám bệnh và nộp phí khám (30k) – nhớ sếp hàng.

– Không quan hệ cách đó một tuần (6 ngày) – nếu muốn làm xét nghiệm tinh dịch, xem có bị khó có con không.

2. Khám như thế nào

– Nộp tiền phía đăng ký khám, họ sẽ hỏi bạn khám gì, bạn nói khám nam khoa hoặc nam học. Nộp tiền xong sẽ có sổ khám, bạn lên tầng 2, nhà C, phòng 233 ngồi ngoài chờ, thông tin khám bệnh và số thứ tự khám của bạn, đã được cập nhật trên bảng điện tử. Bạn chờ nhân viên y tế gọi vào qua loa.

– Khi vào phòng khám, có thể có một hoặc vài bác sỹ (có thể có học viên khám). Họ sẽ hỏi bạn muốn khám gì, triệu trứng, bạn có quan hệ hay chưa, có gia đình hay chưa,… bạn nên trả lời thành thật, không phải ngại. Rồi họ kêu bạn kéo quần xuống, họ sẽ dùng tay có đeo găng khám bộ phận sinh dục cho bạn.

– Riêng tôi, tôi muốn khám mục con cái, xem có trục trặc gì không (xét nghiệm tinh dịch). Và xem nội tiết tố, ảnh hưởng tới thời gian quan hệ (xét nghiệm máu). Họ xẽ cho phiếu yêu cầu xét nghiệm, bạn mang xuống nộp tiền (gần khu vực bạn đăng ký khám bệnh). Lưu ý: xếp hàng nộp tiền hơi lâu, vì nhiều người nộp.

– Trên phiếu xét nghiệm có ghi phòng làm xét nghiệm. Nộp xong tiền, bạn quay lại tầng 2, chỗ khám bệnh tìm phòng 218, xếp giấy xét nghiệm miền dịch (lấy máu xét nghiệm) chờ gọi, giấy xét nghiệm tinh dịch vào khay ghi xét nghiệm tinh dịch và chờ gọi.

– Xét nghiệm máu, chờ tới lượt thì hơi lâu (lưu ý: chỉ làm buổi sáng). Xét nghiệm tinh dịch, học gọi, và đưa cho bạn một nọ đựng. Họ sẽ chỉ cho bạn phòng lấy tinh, bạn ghi tên lên nọ và sang phòng tự lấy tinh (nên có bộ phim trên phone cho kích thích, dễ lấy anh em à).

– Kết quả xét nghiệm máu thì họ tự trả về phòng khám, bạn không phải lấy. Còn kết quả xét nghiệm tinh dịch, bạn phải đến lấy. Cả hai mục này, nếu bạn làm xét nghiệm buổi sáng, thì chiều có kết quả, nếu chiều xét nghiệm thì sáng hôm sau có kết quả. Bạn đến lấy kết quả xét nghiệm tinh dịch rồi cầm lại phòng khám cùng sổ khám đưa cho nhân viên ở đó, và chờ lượt gọi. Tùy theo kết quả xét nghiệm, có thể bạn được kê đơn thuốc.

Kinh phí: Hai xét nghiệm kia, nộp hết hơn 500 ngàn, tiền đăng ký khám bệnh là 30 ngàn, tiền mua sổ 5 ngàn.

(theo suc khoe tong quat. com)

Hướng Dẫn Chữa Bệnh Zona Thần Kinh Tại Nhà Dễ Dàng

Một số vấn đề cần hiểu rõ trước khi dùng các mẹo dân gian chữa Zona thần kinh

Zona thần kinh là bệnh do virus Herpes zoster (còn gọi là vi rút varicella – zoster). Đây là virus vốn gây ra bệnh thủy đậu. Sau khi điều trị khỏi thủy đậu, một số ít virus có thể vẫn tồn tại trong các rễ thần kinh. Khi bệnh nhân gặp một số vấn đề về miễn dịch, sức khỏe yếu, mắc một số bệnh, virus này có thể nhân cơ hội bùng phát và gây ra bệnh Zona thần kinh.

Do đây là bệnh do virus gây ra nên việc điều trị cần phải đúng cách. Đối với những mẹo dân gian dùng cho người bị Zona thần kinh cần phải hiểu rõ đặc điểm phương pháp và áp dụng phù hợp.

Các mẹo dân gian không thay thế thuốc điều trị virus như acyclovir, valacyclovir, famcilovir. Kể cả một số thành phần tự nhiên có công dụng kháng khuẩn cũng không thể tùy tiện thay thế cho các thuốc trên, chỉ có tác dụng với một số loại vi khuẩn.

Thời gian sử dụng các mẹo dân gian đối với bệnh nhân Zona thần kinh chủ yếu là giai đoạn phục hồi, bệnh đã bắt đầu lành. Lúc này các biện pháp dân gian sẽ giúp hỗ trợ phục hồi, cải thiện tình trạng da.

Các loại thuốc dân gian không được sử dụng trong những trường hợp Zona đang có tổn thương hở ngoài da vì sẽ rất dễ bị nhiễm trùng, nhiễm khuẩn do các vi khuẩn từ bên ngoài có điều kiện xâm nhập.

Tác dụng chính của các phương pháp dân gian đối với bệnh nhân Zona thần kinh là giúp giảm đau, tạo điều kiện cho các vết thương ở giai đoạn phục hồi sớm lành, hạn chế tình trạng thâm da và sẹo sau khi lành vết thương.

5 mẹo dân gian chữa Zona thần kinh từ nguyên liệu tự nhiên

Sau thời gian từ 14 – 20 ngày kể từ khi mắc bệnh Zona, các mụn nước sẽ khô lại, không còn tiết dịch nữa. Tổn thương cũng bắt đầu bước vào giai đoạn lành. Lúc này các mẹo dân gian từ thành phần tự nhiên sẽ giúp bạn chăm sóc vùng da đang trong quá trình phục hồi. Có 5 loại nguyên liệu chính được dân gian sử dụng để cải thiện tình trạng tổn thương da gồm có:

1. Hành tím giảm đau do Zona thần kinh

Hành tím là nguyên liệu rất tốt cho làn da do chứa nhiều vitamin và các chất chống oxy hóa. Trong giai đoạn da bắt đầu phục hồi do Zona thần kinh, hành tím có thể giúp bạn ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập vào vị trí vết thương, làm giảm và dịu cơn đau. Da cũng được cung cấp độ ẩm dịu nhẹ và cần thiết để phục hồi nhanh hơn. Cách sử dụng hành tím để chăm sóc da trong giai đoạn này cũng khá đơn giản.

Hành tím khoảng 1 – 2 lát, loại tươi.

Rửa sạch phần hành tím đã chuẩn bị.

Cắt hành tím thành từng lát mỏng.

Đắp hàng tím đã cắt lát lên vùng da đang phục hồi.

Giữ nguyên trong thời gian từ 5 – 7 phút trên da.

Rửa sạch lại với nước mát và dùng khăn mềm lau khô da.

2. Nha đam chữa lành vết thương Zona thần kinh

Tương tự như hành tím, nha đam cũng là một trong những nguyên liệu chứa nhiều chất chống oxy hóa. Đây cũng là nguyên liệu lành tính, quen thuộc với chị em phụ nữ trong làm đẹp và chăm sóc da. Nha đam còn rất mọng nước nên hỗ trợ dưỡng ẩm rất tốt cho vùng da đang phụ hồi, chống khô và ngứa da.

Nha đam tươi 1 nhánh vừa đủ dùng.

Rửa sạch lá nha đam, cắt bỏ phần vỏ ngoài.

Phần gel nha đam bên trong tách ra và để riêng.

Rửa vùng da tổn thương đang phục hồi bằng nước sạch, mát để làm dịu và tạo độ ẩm.

Đắp phần gel nha đam đã chuẩn bị lên da để làm dịu thương tổn.

Sau khoảng 30 phút rửa với nước sạch để làm dịu da.

3. Tinh dầu tràm trà làm sạch da

Tinh dầu tràm trà là nguyên liệu chứ nhiều hoạt chất như α – Terpineol, Cineol. Đây là những hoạt chất rất tốt để làm sạch da, giữ cho da được bảo vệ khỏi các loại vi khuẩn xâm nhập. Trong quá trình da phục hồi sau Zona, sử dụng tinh dầu tràm trà là một trong những cách giữ cho da luôn được sạch, hạn chế các loại vi khuẩn xâm nhập làm ảnh hưởng đến quá trình phục hồi da.

Dầu tràm trà nguyên chất.

Rửa sạch vùng da đang bị thương tổn trước khi thực hiện.

Cho một ít dầu tràm trà ra lòng bàn tay xoa nhẹ, sau đó bôi lên vùng da bị thương tổn.

Sau khi thoa để cho tinh dầu ngấm tự nhiên vào da.

4. Mật ong giảm ngứa và cải thiện tình trạng da

Mật ong có khá nhiều lợi ích đối với sức khỏe và làn da. Những tác dụng của mật ong như kháng khuẩn, chống viêm. Trong thành phần của mật ong cũng chứa khá nhiều vitamin thiết yếu có tác dụng nuôi dưỡng làn da. Với người bị Zona thần kinh trong giai đoạn phục hồi, mật ong còn giúp giảm ngứa ngáy khó chịu tại vùng da thương tổn. Đồng thời những thành phần trong mật ong cũng giúp cho da sớm lành hơn.

Mật ong nguyên chất, lượng vừa đủ.

Rửa sạch da với nước mát, sạch.

Thoa một lượng nhỏ lên vùng da bị Zona.

Để tự nhiên trên da khoảng 30 – 40 phút.

Rửa sạch lại với nước mát để làm sạch da.

5. Tỏi giúp giảm khó chịu do Zona

Đối với giai đoạn hồi phục sau khi mắc bệnh Zona, sử dụng tỏi có thể giúp bạn cải thiện đáng kể các thương tổn ngoài da và kích thích hồi phục da. Cách sử dụng tỏi để cải thiện tình trạng da sau khi phục hồi Zona thần kinh khá đơn giản:

Rửa sạch tỏi đã chuẩn bị sau đó cắt mỏng.

Đắp phần tỏi đã cắt lên vùng da bị Zona đang trong giai đoạn hồi phục.

Sau khi đắp lên da từ 15 – 30 phút, sau đó rửa với nước sạch, mát.

Hướng Dẫn Khám Chữa Bệnh Tại Bệnh Viện Việt Nam

Quy trình khám bệnh ở Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba

– Đối với bệnh nhân đăng ký khám dịch vụ:

Bước 1: Đăng ký khám và lấy số thứ tự khám tại quầy thu ngân của bệnh viện.

Bước 2: Chờ đến lượt khám tại hàng ghế trước cửa Khoa khám bệnh. Tùy theo tình trạng của mỗi bệnh nhân, Bác sỹ có thể đưa ra những chỉ định khám cận lâm sàng như: xét nghiệm máu, chụp X quang…

Bước 3: Bệnh nhân mang giấy chỉ định của bác sỹ ra quầy thu ngân để nộp tiền trước khi tiến hành thực hiện các thủ tục khám cận lâm sàng.

Bước 4: Kết thúc khám, lắng nghe bác sỹ đọc kết quả. Nếu điều trị ngoại trú người bệnh nhận đơn thuốc và thanh toán tại quầy. Nếu điều trị nội trú, người bệnh cần làm các thủ tục nhập viện.

Đối với bệnh nhân đăng ký khám bằng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT)

– Bước 1: Lấy số thứ tự tại ô cửa số 1.

– Bước 2: Đăng ký khám theo chuyên khoa, xuất trình CMTND, giấy chuyển tuyến (nếu có), thẻ BHYT…

Ô cửa số 2: Đăng ký khám Nội – Mắt.

Ô cửa số 6: Đăng ký khám TMH-Nhi-RM-YHCT.

Ô cửa số 5: Tạm ứng viện phí.

– Bước 3: Khám và làm các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng…

– Bước 4: Kết thúc khám, nhận đơn thuốc và thanh toán nếu điều trị ngoại trú. Làm thủ tục nhập viện nếu điều trị nội trú.

Lưu ý: Người bệnh chỉ thanh toán duy nhất 1 lần khi kết thúc quy trình khám, chữa bệnh.

Các khoa khám bệnh tại Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba

Các khoa lâm sàng:

Khoa răng miệng

Khoa tai mũi họng

Khoa nội

Khoa phẫu thuật hàm mặt

Khoa tạo hình thẩm mĩ

Khoa nhi

Khoa gây mê hồi sức

Khoa y học cổ truyền

Các khoa cận lâm sàng:

Khoa xét nghiệm

Khoa chẩn đoán hình ảnh

Khoa dược

Khoa chống nhiễm khuẩn

Như vậy, Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba không có khoa sản, do đó người bệnh cần lưu ý khi có nhu cầu chăm sóc sức khỏe sinh sản thì nên lựa chọn các cơ sở y tế khác.

Thời giam làm việc của Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba?

Bệnh viện làm việc tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7, chủ nhật ).

Thời gian làm việc từ 7h – 16h30 hàng ngày.

Với hệ thống trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản tại các trường y khoa trong và ngoài nước: Mỹ, Pháp, Canada, Thụy Điển, Nga, Hàn Quốc… Bệnh viện Việt Nam – Cuba chắc chắn sẽ là địa chỉ khám và điều trị bệnh uy tín, an toàn mà người dân có thể tin tưởng.

Địa chỉ khám bệnh: Số 37, Hai bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Tiêu Chuẩn Về Khám Bệnh Và Điều Trị Bệnh Tại Bệnh Viện Hữu Nghị Việt Xô

Tiêu chuẩn về khám bệnh và điều trị bệnh tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô. Cho tôi hỏi cán bộ như thế nào mới được đến khám bệnh, điều trị nội trú; và điều trị ngoại trú tại bệnh viện Hữu nghị Việt – Xô? Có phải đáp ứng tiêu chuẩn gì không? Tôi cám ơn!

Căn cứ Hướng dẫn số 52-HD/BTCTW thì đối tượng được khám bệnh, chữa bệnh tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô bao gồm:

– Cán bộ đã được công nhận “Cán bộ hoạt động cách mạng trước năm 1945”; giữ các chức vụ: thứ trưởng, phó trưởng ban Đảng và tương đương trở lên;

– Bộ trưởng, trưởng ban Đảng Trung ương, trưởng đoàn thể Trung ương và tương đương;

– Ủy viên Trung ương Đảng;

– Chuyên gia cao cấp bậc 3 (có mức lương: hệ số 10,0);

– Bí thư tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương.

– Chủ tịch HĐND, chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh.

2. Đối tượng B (bao gồm nguyên chức và đương chức)

– Cán bộ đã được công nhận là “Cán bộ hoạt động cách mạng trước năm 1945”.

– Cán bộ giữ chức vụ lãnh đạo cấp cục, vụ, viện và tương đương có mức lương chuyên môn, nghiệp vụ nhóm ngạch công chức loại A2 bậc 2 (hệ số 4,74) trở lên;

– Cán bộ, công chức, viên chức có mức lương chuyên môn, nghiệp vụ nhóm ngạch công chức loại A2 bậc 3 (hệ số 5,08) trở lên (cán bộ có mức lương 3,63 (cũ) đang khám và điều trị theo đối tượng B thì giữ nguyên);

– Cán bộ nữ, cán bộ dân tộc ít người có mức lương chuyên môn, nghiệp vụ nhóm ngạch công chức loại A2 bậc 2 (hệ số 4,74) trở lên (cán bộ có mức lương 3,35 (cũ) đang khám và điều trị theo đối tượng B thì giữ nguyên).

3. Đối tượng A2 (bao gồm nguyên chức và đương chức)

– Cán bộ đã được công nhận “Cán bộ hoạt động cách mạng trước năm 1945”; giữ các chức vụ lãnh đạo cấp cục, vụ, viện và tương đương trở lên;

– Cán bộ đã được công nhận “Cán bộ hoạt động cách mạng trước năm 1945”, đã bị tù đày tại các nhà tù của đế quốc, có mức lương 140đ (cũ) đối với nam và 115đ (cũ) đối với nữ (theo Công văn số 29-TC/TW ngày 22/02/1990 của Ban Tổ chức Trung ương);

– Cán bộ đã được công nhận “Cán bộ hoạt động cách mạng trước năm 1945” có 10 thâm niên trở lên;

– Cán bộ giữ các chức vụ: thứ trưởng, phó trưởng ban Đảng, phó các đoàn thể Trung ương và các chức vụ tương đương.

– Chuyên gia cao cấp bậc 1, 2 (có mức lương: hệ số 8,8 – 9,4);

– Phó bí thư, chủ tịch HĐND, chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; phó chủ tịch HĐND, phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh.

– Chủ tịch hội đồng quản trị (có mức lương: hệ số 8,5); tổng giám đốc (có mức lương: hệ số 8,2) tổng công ty Nhà nước hạng đặc biệt và tương đương được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm;

– Cán bộ giữ chức vụ lãnh đạo cấp trưởng của cục, vụ, viện và tương đương có mức lương chuyên môn, nghiệp vụ nhóm ngạch công chức loại A3 bậc 4 (hệ số 7,28) trở lên;

– Đại biểu Quốc hội chuyên trách có mức lương chuyên môn, nghiệp vụ ở nhóm ngạch loại A3 bậc 4 (hệ số 7,28) trở lên;

– Cán bộ, công chức có mức lương chuyên môn, nghiệp vụ ở nhóm ngạch công chức loại A3 bậc 5 (hệ số 7,64) trở lên; (cán bộ có mức lương 5,85 (cũ) đang khám và điều trị theo đối tượng A thì giữ nguyên);

Như vậy, người thuộc các đối tượng trên thì được khám chữa bệnh tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô.

Muốn thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu thì phải làm như thế nào?

Đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu tại tuyến trung ương được không?

Nếu còn vướng mắc về vấn đề tiêu chuẩn về khám bệnh và điều trị bệnh tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được tư vấn trực tiếp.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Khám Bệnh Dễ Dàng, Nhanh Chóng Tại Bệnh Viện Hữu Nghị Việt Đ trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!