Xu Hướng 5/2023 # Hướng Dẫn Đăng Ký Logo Thương Hiệu Độc Quyền Cho Bạn Nhanh Chóng Nhất Tại Phan Law Vietnam # Top 12 View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Hướng Dẫn Đăng Ký Logo Thương Hiệu Độc Quyền Cho Bạn Nhanh Chóng Nhất Tại Phan Law Vietnam # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Đăng Ký Logo Thương Hiệu Độc Quyền Cho Bạn Nhanh Chóng Nhất Tại Phan Law Vietnam được cập nhật mới nhất trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngoài việc tích cực xây dựng và quảng bá hình ảnh logo thương hiệu của công ty, bạn cũng cần quan tâm tới việc làm sao để bảo vệ thương hiệu cho công ty của mình, và một trong những việc cần thiết để bảo vệ tài sản trí tuệ này đó là cần phải đăng ký logo.

Việc đăng ký này không phải là một thủ tục mang tính chất bắt buộc đối với công ty, nhưng trên thực tế có rất nhiều tranh chấp xảy ra liên quan đến xâm phạm logo thương hiệu. Để tránh những rủi ro không cần thiết, các công ty cần đăng ký logo của mình. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn đăng ký logo thương hiệu độc quyền cho quý bạn đọc.

Bạn đã biết đến tờ khai đăng ký nhãn hiệu chưa?

Trong bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu, tờ khai đăng ký được xem là tài liệu quan trọng đóng vai trò quyết định nhãn hiệu (logo) có được bảo hộ hay không. Tờ khai được làm theo mẫu quy định tại phụ A ban kèm theo thông tư 01/2007/ TT- BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

Tờ khai đăng ký logo sẽ bao gồm những thông tin cần thiết mà chủ đơn phải hoàn thành bao gồm các thông tin sau:

Thông tin logo độc quyền sẽ được đăng ký;

Thông tin mô tả hình thức thể hiện logo để chuyên viên tham khảo;

Thông tin chủ đơn đăng ký và thông tin tổ chức đại diện đăng ký đơn;

Thông tin sản phẩm, dịch vụ mà logo dự định đăng ký độc quyền (theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ có 45 nhóm sản phẩm, dịch vụ, trong đó từ nhóm 01 – 34 là nhóm sản phẩm và 35-45 là nhóm dịch vụ).

Hướng dẫn đăng ký logo thương hiệu độc quyền về việc điền thông tin trên tờ khai đăng ký

Chi tiết hướng dẫn ghi tờ khai đăng ký logo cụ thể như sau:

Doanh nghiệp, cá nhân chỉ đăng ký logo với một Văn bằng bảo hộ;

Các tài liệu làm thủ tục đăng ký logo phải bằng Tiếng Việt. Nếu là tài liệu nước ngoài thì phải dịch ra tiếng Việt;

Các tài liệu phải được trình bày chiều dọc trên khổ A4 (canh lề 20mm x 20mm), hình vẽ, sơ đồ hoặc các bảng biểu có thể được trình bày theo chiều ngang).

Những tài liệu cần lập hay viết theo mẫu đơn thì bắt buộc phải sử dụng các mẫu đó đồng thời điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu vào những chỗ thích hợp;

Tài liệu nộp cho cơ quan nhà nước gồm nhiều trang thì phải đánh số trang bằng chữ số Ả-rập;

Không chỉnh sửa tẩy xóa trong tờ khai hay các giấy tờ đăng ký nhãn hiệu nộp cho Cục Sở Hữu trí tuệ;

Thuật ngữ dùng trong đơn phải là thuật ngữ phổ thông, không dùng tiếng địa phương, từ hiếm…Ký hiệu, đơn vị đo lường, các phông chữ điện tử, quy tắc chính tả dùng trong đơn phải theo tiêu chuẩn Việt Nam;

Qua bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ với bạn những thông tin đáng lưu ý về tờ khai đăng ký logo. Nếu quý khách hàng muốn được tư vấn, hướng dẫn đăng ký logo thương hiệu độc quyền một cách toàn diện, cụ thể và nhanh chóng nhất, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Độc Quyền May Mặc

Với sự tăng trưởng nhanh chóng của ngành may mặc Việt Nam hiện nay. Để không bị hòa lẫn giữa hàng loạt các thương hiệu may mặc khác trên thị trường, việc khẳng định và bảo vệ thương hiệu của riêng bạn là việc không thể bỏ qua.

Tiến hành đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền may mặc với Cục Sở hữu trí tuệ chính là cách thức đưa tên tuổi thương hiệu đạt đến một tầm cao mới, chuyên nghiệp hơn, an toàn hơn!

Đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền may mặc cần những giấy tờ gì?

Tương tự với các thương hiệu ở các nhóm ngành nghề khác, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cơ bản sau để tiến hành đăng ký bảo hộ thương hiệu với Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam:

Tờ khai đăng ký nhãn hiệu độc quyền thương hiệu: Theo mẫu thống nhất ban hành bởi Cục Sở hữu trí tuệ. Điền đầy đủ và chính xác các thông tin cần thiết được yêu cầu trong mẫu tờ khai (Nhãn hiệu, chủ sở hữu, người đại diện, danh mục hàng hóa sản phẩm dịch vụ, …)

Mẫu nhãn hiệu thương hiệu độc quyền may mặc: không được trùng hay tương tự trùng với bất kỳ các nhãn hiệu nào khác, thậm chí với nhãn hiệu của chính bạn đã đăng ký bảo hộ thành công. Kích thước mẫu nhãn hiệu bạn cung cấp cho Cục không được vượt quá 80mm x80mm; số lượng nhãn hiệu mẫu tùy thuộc vào loại hình nhãn hiệu bạn đăng ký, thường sẽ dao động từ 9-12 mẫu nhãn hiệu.

Các giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu nhãn hiệu: đối với cá nhân là thẻ căn cước công dân, đối với doanh nghiệp là giấy phép kinh doanh…

Các giấy tờ pháp lý chứng minh quyền nộp đơn hợp pháp của chủ đơn: hợp đồng chuyển nhượng thương hiệu, di chúc, chuyển giao thương hiệu, đồng sáng lập…

Danh mục hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ sử dụng nhãn hiệu thương hiệu theo bảng phân loại Nice 11 (bảng phân loại quốc tế mới nhất)

Chứng từ nộp phí và lệ phí đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền với Cục Sở hữu trí tuệ.

Đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền có quá trình thẩm định như thế nào?

Khi Cục Sở hữu trí tuệ nhận hồ sơ của bạn, Cục sẽ tiến hành thẩm định xem xét hồ sơ qua 5 giai đoạn cụ thể:

Thẩm định hình thức: 1 – 2 tháng

Công bố đơn hợp lệ : 1 tháng

Thẩm định nội dung: 4 – 6 tháng

Ra quyết định cấp giấy bảo hộ: 1 tháng

Cấp văn bằng và công báo trên trang thông tin điện tử quốc gia về sở hữu công nghiệp: 1- 2 tháng

Như vậy, tổng thời gian tối thiểu để hồ sơ của bạn có thể được bảo hộ bởi pháp luật là khoảng 12 tháng làm việc; tuy nhiên, con số này trên thực tế thậm chí có thể lên đến 24 tháng.

Nguyên nhân của việc này là do các chủ đơn chưa nắm rõ được quy trình, kiến thức chuyên môn về lĩnh vực đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền, dẫn đến khi Cục yêu cầu phúc đáp hồ sơ rất thiếu chuyên nghiệp.

Để khắc phục tình trạng trên, cũng như tối ưu hóa khả năng bảo hộ của nhãn hiệu thương hiệu của mình, hãy liên hệ ngay đến Phan Law.

Chúng tôi là đại diện sở hữu trí tuệ với đội ngũ luật sư dày dặn hơn 10 năm kinh nghiệm; tự tin có thể giải quyết vấn đề đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền may mặc của bạn nhanh chóng, hiệu quả, chính xác mà vẫn tiết kiệm nhất có thể!

Hình Thức Trong Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Logo

Logo – hình ảnh đại diện trong tất cả mọi hoạt động kinh doanh mà mỗi đơn vị bắt buộc phải có. Một điều có thể khẳng định rằng là là không có bất kỳ đơn vị nào có thể hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh mà không có sự góp mặt của logo. Chính vì vậy mà các quy định về đăng ký bảo hộ logo đang được chú trọng hơn bao giờ hết.

Mỗi logo tùy theo nhu cầu mà sẽ có cách thức đăng ký phù hợp theo quy định. Tuy nhiên đa phần các doanh nghiệp sẽ lựa chọn cho mình hình thức đăng ký bảo hộ thương hiệu logo. Đây là một trong những hình thức được áp dụng khi muốn đăng ký xác lập quyền đối với một logo.

Đăng ký bảo hộ thương hiệu logo

Việc logo được đăng ký dưới hình thức này sẽ khiến cho chủ sở hữu có được sự độc quyền cho logo của mình trên những sản phẩm, dịch vụ được xác định. Khi đó những logo khác có ý định xâm phạm đến logo đã được đăng ký đều bị xem là vi phạm và xử lý.

Điều kiện để một logo được áp dụng đăng ký theo dạng này là phải đảm bảo khả năng phân biệt, không được trùng hoặc có những yếu tố tương tự gây nhầm lẫn với logo đã đăng ký trước.

Logo được công nhận là đã hoàn thành quy trình đăng ký này khi chủ sở hữu được cấp Giấy chứng nhận đăng ký. Và nếu muốn có được điều đó thì bắt buộc chủ sở hữu phải qua trải qua thủ tục nộp hồ sơ đăng ký.

Cơ quan có thẩm quyền đó chỉ có Cục Sở hữu trí tuệ (NOIP) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ. Thời gian để hoàn tất quy trình này thường sẽ phải kéo dài từ 14 – 16 tháng tùy trường hợp.

Ưu điểm của việc áp dụng hình thức đăng ký bảo hộ thương hiệu logo

Giấy chứng nhận có được từ hình thức này có cơ chế bảo hộ chặt chẽ và phạm vi bảo hộ rộng nhất. Tác dụng của nó là chống lại những hành vi sử dụng logo tương tự gây nhầm lẫn hoặc tương tự.

Đồng thời đây cũng là cơ sở để khẳng định những sản phẩm được doanh nghiệp đó cung cấp là có uy tín và chất lượng dưới sự giám hộ của pháp luật. Tất cả sẽ góp phần nâng cao vị thế cạnh tranh so với trên thị trường so với các đối thủ khác.

Đay cũng chính là chứng cứ có giá trị pháp lý cao nhất khi có sự nhầm lẫn và trước những hành vi cạnh tranh không lành mạnh. Mọi thứ đều nhằm mục đích bảo vệ được cho lợi ích của chính chủ sở hữu logo.

Có thể thấy việc áp dụng hình thức đăng ký bảo hộ thương hiệu logo là cách tốt nhất để bảo vệ cho một logo. Với những ưu điểm của việc làm này chính là những gì mà logo đại diện của công ty cần phải có.

Vì vậy cần hết sức thận trọng để đem lại những quyền lợi này cho logo cũng như đơn vị sở hữu của nó. Nếu muốn vậy thì người thực hiện việc đăng ký logo phải chỉnh chu trong từng công đoạn thực hiện.

Nếu muốn vậy thì họ phải đảm bảo từ năng chuyên môn cho đến cả kinh nghiệm thực tế. Và sẽ không phải bất kỳ chủ thể nào cũng có thể đáp ứng được điều kiện này. Tuy nhiên điều đó sẽ có ở những chuyên viên và luật sư tại Phan Law vietnam.

Hướng Dẫn Đăng Ký Chích Ngừa Tại Phòng Khám Nhi Ngoài Giờ

Nhằm giúp các phụ huynh có thể sử dụng một cách nhanh chóng dịch vụ Khám Nhi Ngoài Giờ của Bệnh viện Quốc tế City, bệnh viện xin chia sẻ các hướng dẫn đăng ký, đặt hẹn, đặt cọc bằng hình thức chuyển khoản để bảo đảm nguồn vắc-xin cung ứng cho mọi nhu cầu của khách hàng.

Để bố mẹ yên tâm có đủ vắc-xin chích ngừa cho trẻ tại Phòng khám nhi ngoài giờ, tránh trường hợp đưa bé đến khám nhưng lại hết vắc-xin, quý phụ huynh vui lòng thực hiện theo hướng dẫn bên dưới:

Bước 1: Đặt lịch hẹn khám và chích ngừa

Quý khách hàng vui lòng gọi điện đến tổng đài: 028.6280.3333 (máy nhánh 0) để được tư vấn về các loại thuốc, vắc-xin cần chích cho trẻ. Khách hàng cũng có thể hỏi sâu hơn về giá cả, thời gian khám- chích tại phòng khám Nhi cũng như khám Nhi ngoài giờ tại Bệnh viện Quốc tế City. Trong trường hợp tổng đài bận, quý khách có thể liên hệ qua kênh tin nhắn của fanpage bệnh viện ( https://www.facebook.com/BenhVienQuocTeCity/) hoặc email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.. Chúng tôi sẽ nhanh chóng ghi nhận thông tin và chuyển đến bộ phận chăm sóc khách hàng để giải quyết.

Bước 2: Hướng dẫn thanh toán chi phí thuốc, vắc-xin

Sau khi được nhân viên tư vấn, khách hàng tùy theo nhu cầu có thể sử dụng dịch vụ Nhi trong ngày hoặc Nhi ngoài giờ. Nếu khách hàng sử dụng dịch vụ Nhi trong giờ hành chính (từ 7.30-16:30) thì khách hàng có thể trực tiếp thanh toán khi đến bệnh viện.

Khi nào cần phải thanh toán/đặt cọc trước cho bệnh viện?

Nhằm đảm bảo nhu cầu chích ngừa cho trẻ, quý phụ huynh vui lòng làm theo hướng dẫn đặt cọc, chuyển khoản trước trong một số trường hợp sau đây:

– Nếu khách hàng sử dụng dịch vụ Nhi ngoài giờ, xin vui lòng làm theo hướng dẫn chuyển khoản/đặt cọc trước để bảo đảm có thuốc, vắc-xin khi đến khám.

– Trong trường hợp các loại thuốc và vắc-xin chỉ còn số lượng mũi rất hạn chế, để đảm bảo bé đến có vắc-xin, phụ huynh vui lòng chuyển khoản trước theo thông tin bên dưới:

Bước 3: Xác nhận chuyển khoản thành công

Sau khi nhận được tiền chuyển khoản từ khách hàng có đầy đủ thông tin và số điện thoại, Bệnh viện Quốc tế City sẽ gọi điện lại để xác nhận việc chuyển khoản thành công.

Hy vọng, việc đăng ký trước vắc-xin sẽ giúp phụ huynh chủ động được trong việc chích ngừa cho trẻ, tránh mất thời gian khi đến tiêm chủng mà không có vắc-xin, đặc biệt là những vắc-xin thường khan hiếm trong giai đoạn cao điểm như: viêm gan A, B, vắc -xin 6in1, 5in1, viêm màng não do mô cầu…

Phòng khám Nhi ngoài giờ Bệnh viện Quốc tế City

Khám sức khỏe tổng quát.

Chủng ngừa.

Khám và điều trị các bệnh thường gặp ở trẻ: viêm mũi họng, viêm tiểu phế quản, viêm phế quản, tiêu chảy, sốt, rối loạn tiêu hóa, tay chân miệng, sốt xuất huyết,…

Cấp cứu Nhi: tai nạn, phỏng, chấn thương té ngã, sốt cao co giật, ngộ độc thực phẩm, ngộ độc thuốc…

Trước đại dịch toàn cầu – viêm phổi cấp corona (nCoV), bác sĩ khuyến cáo phụ huynh cần theo dõi và chăm sóc sức khỏe cho con em mình thật tốt, tăng cường sức đề kháng cho trẻ nhằm bảo vệ trẻ trước sự tấn công của dịch viêm phổi cấp như hiện nay.

Thông thoáng các vật dụng trong nhà, giặt và phơi nắng chăn, mùng mền, gối…

Loại bỏ các vật dụng thừa không cần thiết làm nhà chật chội, ẩm thấp.

Giữ vệ sinh cho trẻ sạch sẽ: tắm rửa mỗi ngày. Rửa tay bằng xà phòng và nước sạch sau khi ho, hắt hơi, trước – sau khi ăn và sau khi đi vệ sinh.

Ăn uống bảo đảm đầy đủ dinh dưỡng.

Chích ngừa đầy đủ theo chỉ định của bác sĩ.

Khi đưa trẻ đi học, các phụ huynh nên đeo khẩu trang 03 lớp đầy đủ cho trẻ, nên cho trẻ ăn uống tại nhà với các thức ăn bảo đảm vệ sinh, tuân thủ ăn chín, uống sôi. Khi trẻ có biểu hiện ho, sốt, cần cho trẻ nghỉ học, cách ly và đi khám tại các cơ sở y tế.

Phí khám bệnh: 200,000Đ – 300,000Đ/ 1 lần khám, tư vấn.

Thời gian khám ngoài giờ

Thứ Hai đến Thứ Bảy: Từ 16:30-20:00.

Chủ nhật hoạt động buổi Sáng từ 8:30 đến 11:30.

Điện thoại: (8428) 6280 3333

Hotline: 0987.853.793

Quý khách vui lòng liên hệ: Bệnh viện Quốc tế City Phòng khám Pharmacity Quốc Hương, Quận 2 (Quản lý bởi Bệnh viện Quốc tế City)

Địa chỉ: Số 44 Quốc Hương, P.Thảo Điền, Quận 2, TPHCM.

Điện thoại: (028) 700 3350 – EXT: 1346.

Thời gian hoạt động: Từ 7:30 đến 20:30.

Phí khám: 70.000 Đ/lần khám.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Đăng Ký Logo Thương Hiệu Độc Quyền Cho Bạn Nhanh Chóng Nhất Tại Phan Law Vietnam trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!