Xu Hướng 6/2023 # Hóa Trị Ung Thư Thực Quản Có Bao Nhiêu Đợt? # Top 10 View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Hóa Trị Ung Thư Thực Quản Có Bao Nhiêu Đợt? # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Hóa Trị Ung Thư Thực Quản Có Bao Nhiêu Đợt? được cập nhật mới nhất trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chào bác sĩ! Chú tôi bị ung thư thực quản và chuẩn bị hóa trị. Xin hỏi hóa trị ung thư thực quản có bao nhiêu đợt và thời gian hóa trị là bao lâu ạ? Tôi nghe nói hóa trị ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe đúng không bác sĩ?

(Nguyễn Thành Hưng – Ninh Bình)

Hóa trị là phương pháp dùng thuốc để tiêu diệt tế bào ung thư thực quản và dừng sự phân chia tế bào. Thuốc có thể truyền hoặc uống. Hóa trị trước phẫu thuật ung thư thực quản có tác dụng vượt trội so với chỉ phẫu thuật đơn thuần. Phác đồ điều trị này đã được áp dụng rộng rãi tại Mỹ trong những năm gần đây.

Việc hóa trị trước khi phẫu thuật có ưu điểm là có thể ngay lập tức có thể bắt đầu tiêu diệt các tế bào ung thư và ngăn chặn di căn sang bộ phận khác, đồng thời làm giảm kích thước của khối u, cho phép phẫu thuật tiến hành dễ dàng hơn.

Hóa trị ung thư thực quản có bao nhiêu đợt?

Tùy từng trường hợp bệnh nhân, loại ung thư thực quản, giai đoạn bệnh, tuổi tác… mà bác sĩ sẽ chỉ định loại thuốc, liều lượng và số chu kỳ phù hợp. Các bác sĩ thường chỉ định hóa trị trước phẫu thuật khoảng 4-6 tuần, với khoảng 5 chu kỳ hóa trị.

Có nhiều loại thuốc có tác dụng với ung thư thực quản như: Mitomycin, Adriamicin, 5FU, Methotrexate, Cis-platin. Thông thường, phác đồ hóa trị ung thư thực quản sẽ là điều trị đa hóa chất (phối hợp 2, 3 hoặc nhiều loại thuốc nêu trên với nhau).

Hóa trị ung thư thực quản có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe?

Hiện nay hóa trị ung thư đạt nhiều tiến bộ đáng kể so với trước kia. Trong và sau quá trình hóa trị, tóc, da, niêm mạc đường tiêu hóa và tế bào máu… của bệnh nhân có thể bị ảnh hưởng. Ngoài ra, hóa trị còn có thể ảnh hưởng đến quá trình sinh sản hoặc ảnh hưởng lên hệ thống và cơ quan quan trọng của cơ thể như tim, phổi, gan, thận hay thần kinh.

Tuy nhiên, các tác dụng ngoại ý này đều có thể được kiểm soát hoặc làm giảm nhẹ triệu chứng khi xảy ra. So với các nguy cơ từ tác dụng ngoại ý, lợi ích mà hóa trị mang đến cho bệnh nhân ung thư đáng kể hơn nhiều nên bạn không cần lo lắng quá!

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc đăng ký khám và điều trị ung thư tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Tầm Soát Ung Thư Thực Quản Bao Nhiêu Tiền?

Ung thư thực quản là bệnh ung thư thường gặp ở các nước Đông Nam Á. Tầm soát ung thư thực quản giúp phát hiện sớm bệnh và nâng cao cơ hội chữa khỏi. Vậy tầm soát ung thư thực quản bao nhiêu tiền?

Tầm soát ung thư thực quản là gì?

Thực quản là ống tiêu hóa dẫn thức ăn và các chất lỏng đi từ họng xuống dạ dày. Thực quản nằm ngay sau khí quản. Ở người trưởng thành thực quản dài khoảng 25 cm.

Tầm soát ung thư thực quản là thực hiện các xét nghiệm đặc biệt nhằm tìm kiếm sự hiện diện của ung thư thực quản khi các triệu chứng chưa xuất hiện. Nếu phát hiện sớm, bệnh có thể điều trị dễ dàng hơn, thậm chí khỏi bệnh và hạn chế tối đa các biến chứng.

Tầm soát ung thư thực quản bao nhiêu tiền?

Bệnh viện Thu Cúc đã xây dựng các gói khám tầm soát ung thư phù hợp với nhiều đối tượng có nguy cơ mắc bệnh khác nhau như: Gói tầm soát ung thư cơ bản, nâng cao dành cho cả nam và nữ, các gói tầm soát ung thư lẻ từng bộ phận trong đó có gói tầm soát ung thư dạ dày – thực quản – phát hiện sớm ung thư từ khi chưa có triệu chứng.

Hiện nay, giá gói tầm soát ung thư thực quản – dạ dày không gây mê là: 3.857.000đ; có gây mê là 4.522.000đ. Lưu ý, giá gói có thể thay đổi so với thời điểm đăng bài viết. Để biết giá chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96.

Các xét nghiệm máu cơ bản: Bao gồm xét nghiệm nhóm máu, xét nghiệm đường máu, đánh giá chức năng gan, thận, vv… nhằm đánh giá tình trạng sức khỏe.

Các xét nghiệm máu tìm dấu ấn ung thư: Bao gồm CEA, CA 72-4, CA 19-9 nhằm phát hiện sớm ung thư dạ dày, thực quản, đường tiêu hóa nói chung.

Nội soi dạ dày – thực quản gây mê: Nội soi dạ dày giúp quan sát và đánh giá trực tiếp các tổn thương, xác định vị trí, hình dạng, kích thước tổn thương, đồng thời qua nội soi có thể lấy mẫu tổn thương để tiến hành sinh thiết và đưa ra kết quả chẩn đoán chính xác. Nội soi gây mê giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu trong quá trình thực hiện. Nếu có nghi ngờ vùng bất thường của thực quản, bác sĩ có thể lấy bệnh phẩm tế bào và mô bệnh học làm giải phẫu bệnh, từ đó nhìn thấy tổ chức ung thư hoặc các bất thường dẫn đến ung thư hay tổn thương khác.

Nên tầm soát ung thư thực quản ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều bệnh viện, cơ sở y tế thực hiện khám tầm soát ung thư thực quản. Ngoài các bệnh viện công tuyến đầu, các bệnh viện quốc tế, bệnh viện tư cũng ngày càng chú trọng đến nâng cao chất lượng dịch vụ khám bệnh này.

Là một trong những đơn vị y tế đi đầu trong khám và điều trị ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã nhận được sự tin tưởng của nhiều người bệnh.

Ưu điểm khi tầm soát ung thư thực quản tại Bệnh viện Thu Cúc:

Trang thiết bị y tế hiện đại, môi trường khám bệnh thân thiện tạo tâm lý thoải mái cho người bệnh

Bác sĩ chuyên khoa ung bướu trên 30 năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám

Trường hợp nghi ngờ, bệnh phẩm có thể được gửi sang Mỹ, Singapore xét nghiệm để cho kết quả chính xác nhất

Nếu không may phát hiện bệnh, bệnh nhân sẽ được tư vấn khám và điều trị với TS. BS Zee Ying Kiat, bác sĩ ung bướu hàng đầu Singapore có quan tâm đặc biệt đến các bệnh ung thư đường tiêu hóa.

Chi Phí Hóa Trị Ung Thư Bao Nhiêu Tiền?

Hóa trị ung thư là một phương pháp điều trị ung thư bằng cách dùng một hay nhiều loại thuốc kháng ung thư. Phương pháp này có thể điều trị triệt để ung thư ở giai đoạn đầu, hoặc có thể ngăn cản sự phân chia, hạn chế sự tăng sinh của các tế bào ung thư, làm giảm sự đau đớn cho người bệnh. Đồng thời, có tác dụng làm giảm kích thước của khối u, hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị, tiêu diệt các tế bào ở mức vi thể sau khi phẫu thuật lấy khối u để phòng ngừa bệnh tái phát và làm tăng sự sống cho bệnh nhân.

1. Chi phí hóa trị ung thư bao nhiêu tiền?

Đối với bệnh nhân ung thư thì việc hóa trị là điều tất yếu để điều trị hoặc duy trì sự sống. Mức phí để hóa trị ung thư thường khá tốn kém, song cho đến hiện nay vẫn chưa có con số cụ thể cho chi phí này. Bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố: cơ sở thực hiện, chi phí khám lâm sàng, chi phí thuốc hóa trị, tuổi tác của bệnh nhân, tình trạng sức khỏe của người bệnh, loại ung thư, giai đoạn của ung thư, kích thước của khối u, mức độ đáp ứng của bệnh nhân với thuốc, phác đồ điều trị, chi phí khác,…

1.1. Cơ sở y tế thực hiện

Cơ sở y tế có sự ảnh hưởng rất lớn đến giá thành hóa trị ung thư. Mỗi cơ sở y tế sẽ có mức chi phí khác nhau, nó biến động theo loại thuốc, cơ sở vật chất và chính sách hỗ trợ xã hội. Nếu như cơ sở y tế có hỗ trợ chi trả theo quyền lợi bảo hiểm của bệnh nhân thì chi phí điều trị sẽ được hỗ trợ rất nhiều, bệnh nhân có bảo hiểm y tế chỉ cần chi trả từ 20 – 60% mức phí hóa trị tùy vào bảo hiểm của từng người. Còn nếu cơ sở y tế không hỗ trợ chi trả theo bảo hiểm thì chi phí mà bệnh nhân phải trả sẽ rất tốn kém.

1.2. Chi phí khám lâm sàng

Khám lâm sàng là hình thức thăm khám để kiểm tra tình hình sức khỏe của người bệnh, bị loại ung thư gì và ở giai đoạn nào, từ đó bác sĩ có phác đồ điều trị hợp lý theo từng bệnh và giai đoạn của bệnh. Chi phí này thường là sẽ hết ít, góp một phần nhỏ trong chi phí hóa trị ung thư.

1.3. Tuổi tác của bệnh nhân 1.4. Tình trạng sức khỏe người bệnh

Tình trạng sức khỏe người bệnh cũng ảnh hưởng đến chi phí hóa trị. Với một người có sức đề kháng tốt tức là tình trạng sức khỏe có thể đáp ứng tốt những tác dụng của thuốc thì quá trình điều trị sẽ nhanh hơn, vì thế mà chi phí hóa trị sẽ thường ít hơn. Còn người có sức đề kháng yếu thì việc đáp ứng được nhu cầu của thuốc thường sẽ khó khăn hơn, khó điều trị hơn nên thời gian cũng cần lâu hơn, do đó chi phí hóa trị sẽ tốn kém hơn.

1.5. Chi phí thuốc hóa trị và phác đồ điều trị

Mỗi loại bệnh ung thư có ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí thuốc hóa trị. Đồng thời, phác đồ điều trị có ảnh hưởng khá lớn đến mức phí hóa trị ung thư. Bác sĩ sẽ dựa vào giai đoạn của bệnh và tình trạng sức khỏe bệnh nhân mà có phác đồ điều trị hợp lý. Ngoài ra, tuổi tác của bệnh nhân cũng khiến cho phác đồ điều trị cần phải thay đổi. Ví dụ như cùng là một căn bệnh và cùng một giai đoạn như nhau, nhưng người trẻ tuổi có sức khỏe tốt hơn nên có thể đáp ứng được thuốc, sử dụng phác đồ mạnh, hồi phục nhanh nên thời gian điều trị ít, chi phí kéo theo cũng ít hơn. Còn người cao tuổi thì không thể sử dụng phác đồ mạnh nên thời gian điều trị sẽ lâu, từ đó chi phí nhiều.

1.6. Giai đoạn bệnh và kích thước của khối u

Đối với bệnh gì cũng vậy, ở giai đoạn nhẹ thì chi phí điều trị ít, còn giai đoạn nặng thì chi phí điều trị tốn kém hơn. Và bệnh ung thư càng không loại trừ khả năng đó. Bệnh ở giai đoạn đầu, khi kích thước khối u nhỏ, dễ điều trị thì chi phí hóa trị hết ít. Bệnh càng về giai đoạn sau thì những tế bào ung thư đã phát triển mạnh, kích thước khối u khi đó lớn thì việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn, cần mất thời gian dài nên chi phí điều trị hết nhiều.

Không phải ai cũng có thể đáp ứng được thuốc điều trị ung thư. Việc hóa trị ung thư phụ thuộc vào sức khỏe hoặc khả năng kháng thuốc của tế bào ung thư. Nên bác sĩ cần thay đổi loại thuốc sao cho phù hợp với từng người, từng giai đoạn. Giá thành của thuốc cũng sẽ tăng theo và do đó tiền hóa trị ung thư cũng có biến động.

1.8. Những chi phí khác

Một số chi phí khác như tiền nằm viện trong thời gian hóa trị, tiền ăn uống, mua vật dụng cá nhân,… đều được tính trong chi phí chi trả cho việc hóa trị ung thư.

Vậy chi phí hóa trị ung thư bao nhiêu tiền sẽ là tổng của tất cả những chi phí trên cộng lại và rất khó để đưa ra con số chính xác bởi nó sẽ biến động theo cơ sở y tế thực hiện là chủ yếu. Do vậy, vấn đề mà người bệnh cần quan tâm hơn ở đây là địa chỉ y tế uy tín để hóa trị ung thư và cơ sở y tế có uy tín là nơi bệnh nhân cần hướng đến.

2. Một số biện pháp nhằm giảm chi phí hóa trị ung thư

Hóa trị ung thư trong trường hợp nào cũng đều khá tốn kém, do đó để giảm chi phí hóa trị, người bệnh cần thực hiện một số biện pháp sau:

2.1. Lựa chọn cơ sở y tế uy tín

Cơ sở y tế uy tín đa phần là sẽ có cơ sở vật chất tốt, bác sĩ có trình độ cao, máy móc hiện đại cùng phương pháp chẩn đoán tiên tiến và loại thuốc tốt sẽ hỗ trợ cho việc hóa trị ung thư được hiệu quả, tiết kiệm được thời gian hóa trị cũng như chi phí cho người bệnh.

2.2. Nên thăm khám sức khỏe định kỳ

Việc khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp chúng ta phát hiện được bệnh sớm, nếu là ung thư thì sẽ được điều trị ngay từ giai đoạn đầu nên chi phí sẽ hết ít hơn. Việc khám sức khỏe 2 lần/năm thật sự là quan trọng và có ích trong những trường hợp như vậy.

2.3. Tham gia bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế có chức năng một phần chi trả viện phí cho những trường hợp người tham gia bị đau ốm nên chúng ta cần tham gia bảo hiểm y tế để được hỗ trợ một phần chi phí hóa trị. Tuy nhiên cũng cần tìm hiểu và mua bảo hiểm ở những nơi uy tín. Bên cạnh đó cũng cần chọn loại bảo hiểm có chế độ chi trả cho bệnh nhân bị ung thư.

Tìm Hiểu Về Chi Phí Chữa Ung Thư Thực Quản Hết Bao Nhiêu?

Những biểu hiện ung thư thực quản ở giai đoạn đầu thường dễ nhầm lẫn với các bệnh thông thường như viêm họng nên người bệnh khó phát hiện hoặc có thể là chủ quan không để ý. Nên đa số các ca mắc ung thư thực quản khi biết thì đã chuyển sang giai đoạn 2, giai đoạn 3 rất khó chữa trị và chi phí chữa trị cũng khá cao. Không những vậy, nếu phát hiện muộn quá cơ hội sống sót của bệnh nhân cũng sẽ không được dài. Nhiều ca mắc ung thư thực quản khi được phát hiện thì chỉ sống thêm được vài tuần, dài hơn là vài tháng.

Sau khi bác sĩ kiểm tra, chẩn đoán loại tế bào ung thư thực quản mà người bệnh mắc phải sẽ nhận được sự tư vấn, hỗ trợ điều trị bằng xạ trị, hóa trị, phẫu thuật hoặc chỉ sử dụng thuốc. Tùy theo từng phác đồ điều trị mà chi phí chữa ung thư thực quản cũng sẽ khác nhau:

1. Chi phí phẫu thuật ung thư thực quản

Phẫu thuật ung thư thực quản là việc sử dụng các thiết bị y học hiện đại, cùng với trình độ chuyên môn, nghiệp vụ giày kinh nghiệm của đội ngũ y bác sĩ sẽ cắt bỏ tế bào ung thư triệt để, có thể sau đó bệnh nhân sẽ được hóa trị để xóa bỏ hoàn toàn mầm mống ung thư.

Có hai phương pháp phẫu thuật ung thư thực quản là phẫu thuật nội soi và phẫu thuật nạo vét hạch trong vùng ung thư. Tùy theo thể trạng của bệnh nhân, bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp phẫu thuật phù hợp. Chi phí phẫu thuật ung thư thực quản của các bệnh viện công lập cũng không quá cao dao động từ 35-40 triệu bao gồm cả chi phí 7-10 ngày nằm viện của bệnh nhân. Cũng có thể phát sinh một số chi phí ngoài luồng nhưng cũng không quá nhiều. Để quyết định phẫu thuật người nhà bệnh nhân cũng bệnh nhân cũng cần chọn địa chỉ tin cậy để có kết quả tốt nhất.

Hóa trị là phương pháp sử dụng thuốc để tiêu diệt tế bào ung thư, nó có thể dùng độc lập nhưng cũng có thể kết hợp với các phương pháp khác để có được hiệu quả cao. Đa số, các trường hợp sử dụng thuốc đều qua đường tĩnh mạch. Nhiều bệnh nhân có thể trạng tốt thì chỉ cần điều trị ngoại trú mà không cần thời gian dài ở bệnh viện.

Hóa trị là phương pháp điều trị phải thực hiện trong thời gian dài. Tùy vào từng bệnh nhân mà bác sĩ xây dựng phác đồ từ 1-2 lần/tuần. Chi phí hóa trị ung thư thực quản cho một lộ trình có thể từ 40-50 triệu. Nhưng đôi khi cũng có những phác đồ điều trị lên đến 90 triệu đồng. Mỗi bệnh viện có những máy móc, thiết bị khác nhau nhưng chi phí điều trị cũng không chênh nhau là mấy. Phương pháp hóa trị ung thư thực quản được đánh giá khá cao, vượt trội hơn so với các phương pháp khác.

4. Chi phí xạ trị ung thư thực quản

Xạ trị là phương pháp điều trị không gây đau đớn nhiều cho bệnh nhân, thông thường xạ trị kéo dài 5 ngày một tuần kéo dài vài tuần. Chi phí xạ trị ung thư thực quản dao động từ 5-7 triệu đồng cho một lần xạ trị. Xạ trị được sử dụng để thu nhỏ khối u, giúp bệnh nhân có thể bớt đau, ăn uống được nhiều hơn. Bởi vậy, nhiều bệnh nhân được đề nghị xạ trị trước khi phẫu thuật để bổ sung dinh dưỡng, chuẩn bị sẵn sàng cho quá trình phẫu thuật.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hóa Trị Ung Thư Thực Quản Có Bao Nhiêu Đợt? trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!