Xu Hướng 3/2023 # Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Rụng Tóc Tại Hà Nộiphân Loại Bệnh Rụng Tóc Và Hướng Điều Trị Bệnh # Top 10 View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Rụng Tóc Tại Hà Nộiphân Loại Bệnh Rụng Tóc Và Hướng Điều Trị Bệnh # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Rụng Tóc Tại Hà Nộiphân Loại Bệnh Rụng Tóc Và Hướng Điều Trị Bệnh được cập nhật mới nhất trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những loại bệnh rụng tóc thường gặp

 Chủ yếu được chia thành 2 loại: Rụng tóc không sẹo và rụng tóc có sẹo

1. Rụng tóc không sẹo

Bệnh rụng tóc thể mảng

Rụng tóc thể mảng thường biểu hiện với triệu chứng tóc rụng nhanh, để lại một hoặc nhiều dát hình tròn hoặc oval ở da đầu không có tóc, đôi khi có thể thấy xuất hiện ở vùng râu, lông mày, mi mắt… Kích thước các dát rụng tóc này thường từ 1- 5 cm, đôi khi còn thấy một số sợi tóc bình thường hoặc sợi tóc bạc trên bề mặt dát rụng tóc.

Khi khám tại vùng rìa của dát tóc rụng có thể thấy sợi tóc ngắn dạng “dấu chấm than”. Số ít các trường hợp rụng tóc thể mảng nặng có biểu hiện kèm theo ở móng như chấm, đường lõm ngang hoặc dọc.

Rụng tóc do tác động lên các giai đoạn phát triển tóc

Rụng tóc ở giai đoạn ngừng phát triển: Là sự rụng quá mức các nang tóc ở giai đoạn ngừng phát triển. Bình thường tỉ lệ tóc ở giai đoạn phát triển với giai đoạn ngưng phát triển là 10:1. Nhưng ở rụng tóc này, các sợi tóc ở giai đoạn ngưng phát triển nhanh chóng bị rụng đi nên tỉ lệ này giảm xuống.

Một số nguyên nhân thường gặp ở đây là: Sau sinh 3 – 5 tháng (giai đoạn này, hầu hết các tóc chuyển từ giai đoạn phát triển sang giai đoạn ngưng phát triển), phẫu thuật, suy dinh dưỡng, sốt kéo dài, stress tâm lý nặng…

Rụng tóc ở giai đoạn phát triển: Do ức chế tóc ở giai đoạn phát triển. Rụng tóc có thể do các nguyên nhân như hóa chất, tia xạ, ngộ độc, suy dinh dưỡng…

Rụng tóc nội tiết

Rụng tóc nội tiết hay rụng tóc Androgenetic là loại rụng tóc hay gặp ở cả hai giới và thường mang tính chất gia đình. Nguyên nhân của rụng tóc là tăng nhạy cảm quá mức của các receptor androgen (hormon sinh dục nam) và a-reductase ở vùng da đầu phía trước cao hơn so với ở vùng da đầu phía sau.

Ở nam, rụng tóc thể này được gọi là rụng tóc kiểu hói nam. Tóc thường rụng bắt đầu ở vùng trên của thái dương và rụng dần lên trên, tạo nên kiểu chân tóc hình “M” và có thể tiến triển thành hói toàn bộ vùng trán tới đỉnh.

Ở nữ, rụng tóc được gọi là theo kiểu hói nữ. Tóc trở nên thưa dần trên toàn bộ da đầu, nhưng chủ yếu vùng đỉnh. Vùng tóc ở phía trước thường ít rụng hơn, nên không thấy thay đổi đường chân tóc phía trán. Thường rụng tóc kiểu hói nữ không gây hói toàn bộ.

Tật nhổ tóc

Tật nhổ tóc là do thói quen người bệnh thường nhổ tóc, lông mày hoặc mí mắt. Tật nhổ tóc thường gặp ở trẻ gái dưới 10 tuổi, nhưng cũng có thể gặp ở trẻ trai và người lớn tuổi.

Biểu hiện là mảng tóc rụng, giới hạn của mảng này không rõ. Tóc rụng ở mảng không đều, với các sợi tóc có chiều dài khác nhau. Bề mặt mảng tóc rụng lởm chởm với các sợi tóc chưa nhổ được hết. Người bệnh thường than phiền cảm giác đau, khó chịu nang lông, hoặc vùng da đầu nên cần nhổ tóc để đỡ đau.

Rụng tóc khác

Rụng tóc giang mai: ở giang mai thời kỳ thứ hai, các tổn thương ngoài da là đào ban, sẩn cũng có thể xuất hiện ở vùng da đầu. Những tổn thương dẫn đến rụng tóc theo kiểu “rừng thưa”. Nhiều tác giả khuyên rằng: Ở tất cả các thể rụng tóc lan tỏa đều cần phải làm xét nghiệm RPR để loại trừ nguyên nhân rụng tóc do bệnh giang mai gây nên.

Rụng tóc do nấm ở da đầu: Nấm da đầu thường biểu hiện là các mảng đỏ, nhiều vảy, tóc rụng theo kiểu đứt gẫy thân tóc ngay trên chân tóc da đầu. Khi nhổ chân tóc còn lại, thấy có vảy bám xung quanh chân tóc.

2. Rụng tóc có sẹo

Rụng tóc do lupus đỏ

Rụng tóc trong lupus đỏ thường biểu hiện với 2 dạng lâm sàng. Tổn thương rụng tóc có sẹo là ban đỏ, teo da, nút sừng nang lông, giãn mạch, tăng và giảm sắc tố tại chỗ. Bệnh nhân có biểu hiện rụng tóc này có thể hoặc không kèm theo biểu hiện khác của lupus đỏ hệ thống và lupus đỏ kinh.

Biểu hiện tóc khô, thưa, dễ gãy ở vùng phía trước da đầu trong lupus đỏ hệ thống. Khi sinh thiết tổn thương rụng tóc do lupus da mạn tính thường thấy tập trung nhiều tế bào lympho bào, dày sừng và nút sừng nang lông.

Rụng tóc do lichen phẳng nang lông

Biểu hiện là các sẩn hoặc dát đỏ quanh nang lông. Các sẩn nang lông có thể lan ra thân mình và các chi. Vùng tổn thương tóc rụng có thể thấy các điểm sẹo teo. Ngoài ra, còn các tổn thương sẩn hình đa giác, màu đỏ tím ở vùng cổ tay. Chẩn đoán chủ yếu dựa vào sinh thiết thấy hình ảnh thâm nhiễm điển hình của lichen phẳng ở trung bì.

Rụng tóc do viêm nang lông decalvans

Viêm nang lông mụn mủ, vết trợt, vảy tiết tái phát nhiều lần, gây rụng tóc có sẹo màu trắng ngà. Nguyên nhân có thể do phản ứng quá mạnh của cơ thể đối với các nhiễm khuẩn như tụ cầu.

Rụng tóc do kerion celsi

Hiện tượng nấm da đầu gây phản ứng mạnh, tạo nhiều tầng mủ ở da đầu. Kết quả quá trình viêm này gây rụng tóc có sẹo. Bệnh Kerion celsi thường gặp ở trẻ nhỏ, sống ở gia đình có nuôi súc vật như chó, mèo. Hỗ trợ điều trị cần phối hợp kháng sinh chống nấm với trích rạch dẫn lưu mủ tại chỗ.

Rụng tóc do trứng cá sẹo lồi

Thường hay gặp ở người nam, trẻ tuổi, da sẫm màu, với hình thành các sẩn dạng trứng cá ở vùng gáy. Sau các tổn thương này tiến tiển thành dạng sẹo lồi gây phá hủy các nang tóc. Hỗ trợ điều trị bằng tiêm corticoid tại chỗ, vitamin A acid, kháng sinh, phẫu thuật cắt bỏ dưới nang tóc.

Rụng tóc giả thể mảng của Brocq

Hiện tượng rụng tóc giống như thể mảng, không có hiện tượng viêm, hay dày sừng nang lông. Tuy vậy, vùng rụng tóc này tiến triển lặng lẽ gây nên sẹo tại chỗ và phá hủy các nang tóc.

Quy trình hỗ trợ điều trị bệnh rụng tóc tại Phòng khám Da liễu Thẩm mỹ Maia & Maia

Bước 1: Bác sĩ thăm khám và đánh giá cấp độ rụng tóc hói đầu.

Bước 2: Làm sạch vùng da đầu cần hỗ trợ điều trị.

Bước 3: Bôi tê tại vùng da đầu cần hỗ trợ điều trị.

Bước 4: Tiến hành hỗ trợ điều trị bằng công nghệ laser mixel.

Bước 5: Làm sạch vùng hỗ trợ điều trị, thoa kem tái tạo da.

Bước 6: Bác sĩ hướng dẫn chăm sóc sau hỗ trợ điều trị.

Vì sao nên hỗ trợ điều trị rụng tóc tại Phòng khám Da liễu Thẩm mỹ Maia & Maia?

Phòng khám Da liễu Thẩm mỹ Maia & Maia CAM KẾT mang đến các giải pháp hỗ trợ điều trị Rụng tóc cho bạn. Tất cả Thạc sĩ, Bác sĩ, điều dưỡng viên tại Phòng khám Da liễu Thẩm mỹ Maia & Maia đều tốt nghiệp chuyên khoa và làm việc tại các Bệnh viện Chuyên khoa hàng đầu trong nước và quốc tế.

100% Thạc sĩ Bác sĩ chuyên khoa da liễu Thẩm mỹ trực tiếp khám và hỗ trợ điều trị.

Quy trình hỗ trợ điều trị Chuẩn Y Khoa.

Cơ sở vật chất hiện đại.

Sở hữu nhà thuốc da liễu đạt chuẩn GPP.

Sở Y Tế cấp phép hoạt động.

Tận tâm, uy tín, trách nhiệm.

Khách hàng cần tìm hiểu thêm về các phương pháp hỗ trợ điều trị rụng tóc an toàn, hiệu quả có thể liên hệ theo hotline: 1800 4888 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY

Cách Điều Trị Bệnh Rụng Tóc Hiệu Quả

Cuộc sống hiện đại nhiều người mắc phải chứng rụng tóc nhất là dưới tác động của lối sống đô thị, ô nhiễm môi trường thì các vấn đề rụng tóc ngày càng phổ biến hơn. Tuy nhiên, nếu bạn hiểu rõ tình trạng của tóc mình, có phương pháp điều trị và chăm sóc tóc phù hợp thì sẽ có cơ hội phục hồi mái tóc hư tổn.

Dấu hiệu bệnh rụng tóc

Rụng tóc bất kỳ lúc nào , nơi nào cũng thấy tóc rụng.

Rụng tóc kéo dài hơn một năm;

Rụng nhiều cả khi chải đầu khô cho đến khi chải tóc lúc gội đầu.

Tóc thưa thớt, có thể thấy rõ da đầu (ở nữ) hoặc tóc rụng từng mảng, gây hói nhẹ (ở nam);

Tóc con mọc lên yếu, mềm, mảnh, xoăn… hoặc không có tóc con mọc lên.

Nguyên nhân gây rụng tóc

Rụng tóc do nhiều nguyên nhân gây ra nhưng gặp chủ yếu ở phụ nữ là do rối loạn hoocmon do mang thai, có con hoặc do thời kỳ mãn kinh. Do thói quen làm đẹp sử dụng hóa chất trong thuốc nhuộm, uốn, duỗi tóc, dầu gội, dầu xả… Còn các nguyên nhân gây rụng tóc ở nam giới chủ yếu là do di truyền, stress, chế độ ăn uống thất thường, gàu và tăng tiết bã nhờn da đầu…

Với các nguyên nhân bệnh lý nếu không tiến hành điều trị ngay thì khó có thể chữa khỏi dứt điểm bệnh rụng tóc, nguy hiểm hơn nữa nếu bệnh rụng tóc để lâu sẽ làm cho nang tóc bị thái hóa gây ra hói đầu hoặc rụng tóc vĩnh viễn

Cách điều trị bệnh rụng tóc hiệu quả

Phương pháp phẫu thuật

Là phương pháp chuyển các mảng da có tóc sang vùng da không có tóc trên đỉnh đầu. Các mảnh da này thường chứa từ 12-20 sợi tóc và có thể mang lại hiệu quả tốt, nhưng sẽ khó thực hiện ở một số người lớn tuổi. Hiện nay thì các mảnh da lấy đi cấy ghép sẽ nhỏ hơn chứa 1-2 nang tóc và vùng da được cấy ghép sẽ tự nhiên hơn.

Giảm diện tích da vùng hói

Là phương pháp cắt bớt các rìa bên ngoài của vùng da bị hói và làm căng giãn vùng da còn lại để che lấp và làm nhỏ phần ít tóc. Tuy nhiên dùng phương pháp nay sẽ có sẹo sau phẫu thuật

Cấy chuyển tóc

Phương pháp này phụ thuộc vào sự khỏe mạnh của phần tóc được cấy chuyển và tùy sự mong đợi của từng người. Đối tượng tốt nhất có thể phẫu thuật tái tạo tóc một cách hiệu quả là mới rụng tóc trong 1 năm. Tuy nhiên, việc cấy tóc có thể khắc phục chứng hói đầu song nó sẽ gây tốn kém, đau đớn, tác dụng phụ.

Maxxhair có chứa đầy đủ các thành phần thảo dược, vitamin và khoáng chất giúp tớ mọc nhanh, chắc khỏe từ bên trong. Đồng thời, Thổ Phục Linh và Hoàng Cầm có tác dụng thải độc, chống gốc tự do, nhờ vậy giảm ảnh hưởng của các thuốc hóa, mỹ phẩm đến tóc, giúp tóc luôn khỏe, không bị gãy rụng, khô xơ

Maxxhair hiện có bán ở các nhà thuốc trên toàn quốc với mức giá khoảng 200 – 220 nghìn 1 hộp.Để tìm mua Maxxhair tại nhà thuốc ngay gần bạn, hãy

Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Rụng Tóc

00:49:30 – 19/05/2017 –

Bệnh rụng tóc do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Nó có thể xuất hiện sau khi bị ốm nặng sau sẩy thai, sinh đẻ, sau chấn thương lớn, mất máu. Nhiều loại thuốc như chống đông máu, ức chế u, trị Parkinson, chống động kinh… có thể gây rụng tóc.

Việc uốn tóc bằng lược, sức nóng, nhuộm, uốn tóc bằng hóa chất, chải tóc quá nhiều bằng lược cứng… cũng làm sợi tóc bị biến dạng, gãy rụng.

Bệnh rụng tóc da dầu thường do di truyền và tác động của androgen lên nang tóc ở đầu, làm nang tóc giảm kích thước, dần dần teo và rụng.

Rụng tóc do tật nhổ tóc hay gặp ở trẻ em và người trẻ tuổi, có khi bệnh nhân bị rối loạn tâm lý, có cảm giác thúc giục không thể cưỡng lại và chỉ nhẹ nhõm sau khi nhổ tóc.

Rụng tóc còn là hậu quả của các bệnh da khác có đám tổn thương ở đầu. Các tổn thương này có quá trình viêm, tạo mủ, tạo sẹo, teo da… gây nên rụng tóc vùng đó, như lupút đỏ mạn dạng đĩa, viêm nang lông trụi tóc, nấm tóc loại kerion, xơ cứng bì khu trú, bệnh muxin nang lông, ung thư tế bào đáy.

Thành phần chính của Hair Effect bao gồm:

Biotin và Cystein: Có vai trò quan trọng trong quá trình nuôi dưỡng da và tóc.

Kẽm: có vai trò quan trọng cho sự tăng trưởng tóc.

Đồng: Giúp ngăn ngừa các bệnh ảnh hưởng đền màu sắc và cấu trúc tóc.

DL-Methionin: Hạn chế các rối loạn về tóc, da và móng & ngăn chặn rụng tóc ở giai đoạn sớm Saw Palmetto, Nettles, Beta Sitosterol, Trà xanh & Pygeum africanum: là một chất ức chế DHT thảo dược, cho tác động đồng vận, có cơ chế tương tự như finasteride, ức chế sự chuyển đổi testosteron tự do thành dihydrotestosteron (DHT) – là nguyên nhân quan trọng gây ra rụng tóc Nam.

Horsetail Rush: Hỗ trợ cho làm giàu công thức tóc tự nhiên, tăng cường kháng thể.

Diindolylmethane (DIM): là indol thực vật, giúp kích thích mọc tóc.

Vitamin E: Vitamin E là một chất chống oxy hóa bảo vệ các mô trong cơ thể không bị phá hủy bởi các gốc tự do.

Phosphatidyl Choline: Là một loại Phospholipid kết hợp với Choline.

L – Cystein giúp giảm stress.

Hair Effect là sự kết hợp khoa học của các thành phần thảo dược thiên nhiên quý, với các vitamin, khoáng chất thiết yếu giúp nuôi dưỡng nang tóc, hỗ trợ chức năng thần kinh, cân bằng nội tiết, tăng cường miễn dịch. Ngoài ra, sản phẩm này giúp cải thiện tình trạng rụng, kích thích tóc mọc trở lại một cách tự nhiên và gia tăng độ bền của chân, sợi và ngọn tóc.

Triệu Chứng, Điều Trị Bệnh Rụng Tóc Toàn Thể Tại Bệnh Viện Da Liễu Tw

Kênh nhĩ thất toàn phần bao gồm các tổn thương bẩm sinh của gối nội mạc với van nhĩ thất chung có hai thất c ân bằng hoặc thất trái thiểu sản, thông liên thất phần buồng nhận và thông liên nhĩ thể thứ phát hoặc tâm nhĩ độc nhất .

KÊNH NHĨ THẤT THỂ TOÀN PHẦN

1. Định nghĩa (theo phân loại ICD 10 : Q21.2)

Kênh nhĩ thất toàn phần bao gồm các tổn thương bẩm sinh của gối nội mạc với van nhĩ thất chung có hai thất c ân bằng hoặc thất trái thiểu sản, thông liên thất phần buồng nhận và thông liên nhĩ thể thứ phát hoặc tâm nhĩ độc nhất .

Kênh nhĩ thất toàn phần được phân nhóm theo Rastelli loại A, B và c .

Kênh nhĩ thất toàn phần thường gặp ở trẻ bị hội chứng Down .

Tổn thương kèm theo : tứ chứng Fallot, hẹp đường ra thất trái và thất trái thiểu sản

2. Chẩn đoán

a. Triệu chứng lâm sàng chính:

– Trong những tuần đầu sau sinh trẻ thường không có triệu chứng gì do kháng lực phổi còn cao .

– Từ tuần thứ tư trở đi : trẻ sẽ có các dấu hiệu tăng áp phổi do luồng th ông trái phải lớn bao gồm khó bú, nhịp tim nhanh, vã mồ hôi và không tăng cân.

– Các triệu chứng này sẽ nặng hơn nếu có kèm hở van nhĩ thất .

– Nếu tứ chứng Fallot đi kèm với kênh nhĩ thất toàn phần trẻ sẽ có dấu hiệu tím trung ương .

b. Xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết :

– X quang ngực thẳng: dấu hiệu tăng tuần hoàn phổi chủ động, dãn lớn các buồng tim

– ECG : trục bất định

– Siêu âm tim : giúp chẩn đoán xác định, kích thước và loại thông liên thất và Thông liên nhĩ, mức độ hở van, đánh giá hai thất và các tổn thương đi kèm

3. Chỉ định phẫu thuật

a. Kênh nhĩ thất thể toàn phần : chỉ định phẫu thuật khi có chẩn đoán xác định

b. Bệnh lý phức tạp – kết hợp :

Tứ chứng Fallot và kênh nhĩ thất toàn phần : chỉ định phẫu thuật khi có chẩn đoán xác định

Kênh nhĩ thất với thất thất trái thiểu sản : phẫu thuật theo hướng một thất

c. Thời điểm tiến hành phẫu thuật: mổ chương trình, đa số cần phải được phẫu thuật trước một tuổi để tránh nguy cơ tăng áp phổi không hồi phục

4. Phương thức điều trị

a. Tạm thời

– Banding động mạch phổi : trong những trường hợp tăng áp phổi suy tim nặng mà chưa thể tiến hành phẫu thuật triệt để .

– Shunt Blalock cho trường hợp kênh nhĩ thất với tứ chứng Fallot ở trẻ có tím nặng mà chưa thể tiến hành phẫu thuật triệt để được . Lưu ý chỉ cần shunt vừa đủ.

b. Triệt để

– Vật liệu sử dụng : patch bằng màng ngoài tim được xử lý với glutaraldehyde hoặc goretex dày 0,4-0,6 mm

– Nguyên tắc Phẫu thuật : đóng thô ng liên thất, đóng thông liên nhĩ, sửa van hai lá và sửa chữa các tổn thương kèm theo . có nhiều phương pháp sửa chữa triệt để

– Phương pháp hai patch : một patch dùng để đóng lỗ thông liên thất và một patch để đóng lỗ Thông liên nhĩ

– Phương pháp một patch cải tiến ( Nunn): dùng một patch đóng cả hai lỗ thông liên thất và thông liên nhĩ cùng một lúc .

c. Các thủ thuật hỗ trợ: PD, ECMO, LVAD Biến chứng thường gặp:

– Trước mổ : tăng áp phổi nặng, suy tim sung huyết, suy dinh dưỡng và nhiễm trùng phổi .

– Sau mổ : block nhĩ thất, hở van nhĩ thất tồn lưu, suy tim tiến triển Khuyến cáo khác

Tài liệu tham khảo

– Textbook : C. Marvroudis and C. Baker:Pediatric Cardiac Surgery 2003, Mosby Inc.

R.A Jonas :Comprehensive Surgical Management of Congenital Heart Disease 2004, Hodder Arnold

Cập nhật thông tin chi tiết về Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Rụng Tóc Tại Hà Nộiphân Loại Bệnh Rụng Tóc Và Hướng Điều Trị Bệnh trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!