Xu Hướng 5/2023 # Giới Thiệu Tổng Quan Về Bệnh Viện Phạm Ngọc Thạch Quảng Nam # Top 9 View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Giới Thiệu Tổng Quan Về Bệnh Viện Phạm Ngọc Thạch Quảng Nam # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Giới Thiệu Tổng Quan Về Bệnh Viện Phạm Ngọc Thạch Quảng Nam được cập nhật mới nhất trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

 1. Giới thiệu về bệnh việnTiền thân của bệnh viện Phạm Ngọc Thạch là Trạm chống Lao tỉnh Quảng Nam, được thành lập từ khi tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng cũ được chia tách thành hai đơn vị hành chính độc lập theo Quyết định tại kỳ họp thứ X của Quốc hội (ngày 01/01/1997). Cơ sở ban đầu là một khu nhà được mượn tạm của bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam. Với một con số ít ỏi về lượng nhân sự, với sự nghèo nàn về trang thiết bị, khó khăn về kinh tế Trạm chống Lao tỉnh Quảng Nam đã tự chống chọi để tồn tại và phát triển cho tới ngày Quyết định 17/2003/QĐ-UB của UBND tỉnh Quảng Nam ban hành về việc thành lập bệnh viện Lao và Bệnh phổi Quảng Nam (tên gọi khác là bệnh viện Phạm Ngọc Thạch Quảng Nam). Đến tháng 11/2014, Trạm chống Lao Quảng Nam được sáp nhập xuống cơ sở mới và hoạt động cho tới nay.

2. Sứ mạng của bệnh việnLà một bệnh viện chuyên khoa Lao và Bệnh phổi hạng III tuyến tỉnh, bệnh viện Phạm Ngọc Thạch Quảng Nam chúng tôi tự ý thức được sứ mạng của mình là phải mang lại sức khỏe, niềm vui cho người bệnh, không chỉ đối với nhân dân trong tỉnh mà còn có cả những người bệnh đến từ các tỉnh lân cận. Đặc biệt là các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân ở vùng cao, vùng xa, người đồng bào dân tộc thiểu số. Bởi đa số họ là những người nghèo, trình độ dân trí thấp, không biết cách chăm sóc sức khỏe dẫn đến nhiễm các bệnh hiểm nghèo. Nhất là lao, phổi, thậm chí có người nhiễm HIV… Chính vì vậy, sự có mặt của bệnh viện Phạm Ngọc Thạch Quảng Nam là hết sức cần thiết. Cũng từ đó, chúng tôi nhận thấy được trọng trách hết sức lớn lao của mình. Để thực hiện được sứ mạng ấy, tập thể cán bộ – viên chức của bệnh viện luôn ra sức học tập và làm việc theo phương châm “sức khỏe của người bệnh là hạnh phúc của chúng tôi”.

3. Hợp tác quốc tếHiện nay bệnh viện đã và đang liên kết, hợp tác với tổ chức quốc tế URC, KNCV… xây dựng kế hoạch phòng, chống lao nhằm tăng cường sàng lọc, phân loại bệnh nhân tại phòng khám và khoa cấp cứu để phát hiện các bệnh nhân nghi lao và lao kháng đa thuốc, có chỉ định phù hợp. Sử dụng Xpert để nhanh chóng chẩn đoán các ca bệnh lao và lao kháng đa thuốc để bắt đầu điều trị sớm và hiệu quả. Tăng cường hệ thống theo dõi và quản lý bệnh nhân tại BVL&BP tỉnh để trao đổi thông tin và quản lý bệnh nhân hiệu quả hơn.

4. Khen thưởngĐã được khen thưởng:– Năm 2009 bệnh viện đạt danh hiệu “Đơn vị có đời sống văn hóa tốt”– Năm 2012 bệnh viện đạt danh hiệu “Đơn vị dẫn đầu cờ thi đua ngành y tế năm 2012.– Năm 2013 Bệnh viện đã vinh dự nhận được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.Nhiều năm liền bệnh viện đạt được danh hiệu đơn vị xuất sắc toàn diện.

5. Cơ sở hạ tầngNằm trên trục đường Nguyễn Văn trỗi, bệnh viện được xây dựng trên mảnh đất với diện tích 19.911,9 mét vuông. Gồm hai khối là Hành chính – Dược có bố trí hội trường, phòng tiếp khách, thư viện, phòng Tiếp công dân, các phòng làm việc của Ban Giám đốc; phòng Tài chính – Kế toán, khoa Dược – Vật tư y tế, phòng Chỉ đạo tuyến – Kế hoạch tổng hợp và phòng Tổ chức – Hành chính. Còn lại là khối điều trị gồm các khoa Nội A, Nội B, Nội C, Ngoại – Ung bướu, Hồi sức – Cấp cứu và Khu Khám – Kỹ thuật gồm phòng Khám, khoa Xét nghiệm, khoa Chẩn đoán hình ảnh – Thăm dò chức năng, … và các khu nhà hậu cần.

6. Tổ chức bộ máyBệnh viện hiện có:– 4 khoa – phòng chức năng (Tổ chức – Hành chính, Tài chính – Kế toán, phòng Khám – Chỉ đạo tuyến – Kế hoạch tổng hợp).– 7 khoa phòng (khoa Dược – Vật tư y tế, Chẩn đoán hình ảnh – Thăm dò chức năng, khoa Xét Nghiệm, khoa Hồi sức – Cấp cứu, Nội A, Nội B, Nội C, Ngoại – Ung bướu).

7. Đội ngũ cán bộĐến nay, bệnh viện có 123 cán bộ; Trong đó: Biên chế là 81 chiếm 65,9%; Hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế và theo NĐ68 của Chính phủ là 13 chiếm 10,6%, hợp đồng chờ thi tuyển là 06 chiếm 4,9%, hợp đồng đơn vị là 23 chiếm 18,7%. Theo thống kê, CB-VC-NLĐ có trình độ sau đại học có 06 (4,9%); trình độ đại học có 38 (30,8%); trình độ cao đẳng có 33 (26,8%); trình độ trung cấp có 29 (23,5%); trình độ khác có 17 (13,82%).

8. Chức năng, nhiệm vụ của bệnh việnChức năngBệnh viện hiện tại đảm nhiệm hai chức năng:1. Thu dung khám và điều trị nội trú.2. Thực hiện chỉ đạo, quản lý chương trình Chống Lao quốc gia trên địa bàn toàn tỉnh.Nhiệm vụXây dựng kế hoạch hoạt động tổng thể, kế hoạch mua sắm cung ứng đầy đủ và hợp lý các trang thiết bị vật tư y tế nhằm phục vụ cho người bệnh một cách tốt nhất có thể. Cung cấp đầy đủ nước sạch để sinh hoạt và nước uống cho người bệnh và cán bộ trong bệnh viện. Bên cạnh đó, lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm… được quản lý chặt nhằm đảm bảo sức khỏe và tài sản của người bệnh, người nhà người bệnh và cán bộ – viên chức trong bệnh viện.Xác định được các chức năng, nhiệm vụ trên và vì tương lai bệnh viện – chúng tôi, mỗi người tự nêu cao tinh thần, trách nhiệm của mình trong công việc. Biết chia sẻ, đồng cảm với từng hoàn cảnh của người bệnh, luôn thực hiện phương châm “Bệnh nhân đến đón tiếp niềm nở, bệnh nhân ở chăm sóc tận tình, bệnh nhân về dặn dò chu đáo” và slogan: “Tình thương – Trách nhiệm – Chất lượng” để đem đến tâm lý thoải mái nhất cho người bệnh được yên tâm điều trị./.

Giới Thiệu Phòng Khám Đa Khoa Trường Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Phòng khám Đa Khoa trực thuộc Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập theo quyết định số 05943/SYT-GPHĐ chịu trách nhiệm chuyên môn về việc khám-chữa bệnh, phòng bệnh, chăm sóc và tư vấn sức khỏe cho người dân. Phòng khám do chúng tôi Nguyễn Thanh Hiệp – Phó Hiệu Trưởng – Trưởng phòng khám Đa Khoa Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch trực tiếp phụ trách, được xây dựng và thành lập bởi ban lãnh đạo có tầm nhìn và được đảm nhận bởi các chuyên gia đầu ngành, các giáo sư, bác sĩ giàu kinh nghiệm, đa số được đào tạo ở nước ngoài, thường xuyên cập nhật kiến thức, phương pháp chăm sóc sức khỏe và kỹ thuật y khoa tiên tiến, hiện đại, với phương châm “lấy người bệnh làm trung tâm của hoạt động chăm sóc, dự phòng và điều trị”.

Phòng khám tọa lạc tại số 461 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, chúng tôi có đầy đủ các chuyên khoa như nội tổng quát, nội tim mạch, nội thần kinh, ngoại tổng quát, sản phụ khoa, nhi khoa, tai mũi họng, da liễu, mắt, khúc xạ (hợp tác với Đại học Michigan Hoa kỳ), tư vấn tâm lý Y khoa (hợp tác với Trường Tâm Lý Thực hành Paris Pháp), Phòng trị liệu và can thiệp sớm về lĩnh vực âm ngữ cho trẻ em và người lớn, (hợp tác với Tổ chức Trinh Foundation, Scope Global, Australian Volenter International AVI và Đại học Newcastle của Úc), Cơ xương khớp – y học thể dục thể thao, tư vấn dinh dưỡng, Y học cổ truyền và Răng hàm mặt.

Để hỗ trợ cho các chuyên khoa nói trên, Phòng khám có các đơn vị thực hiện cận lâm sàng: xét nghiệm, đo chức năng hô hấp, nội soi và chẩn đoán hình ảnh với máy móc hiện đại tiên tiến nhất.

Ngoài ra, Phòng Khám còn có Trung Tâm đào tạo chẩn đoán hình ảnh từ xa, có thể hội chẩn với các chuyên gia đầu ngành của Việt Nam và các chuyên gia quốc tế khi cần thiết.

Tại phòng khám bác sĩ gia đình, bệnh nhân sẽ cảm nhận được cách tiếp cận và phục vụ hoàn toàn khác biệt với đội ngũ bác sĩ gia đình thân thiện, ân cần, luôn lắng nghe, thấu hiểu, tạo mối quan hệ gần gũi, tin cậy giữa bác sĩ với bệnh nhân; từ đó bác sĩ gia đình giống như “bác sĩ riêng”, có thể biết rõ bệnh tật, sức khỏe, tâm lý, thói quen, lối sống, yếu tố nguy cơ của từng người bệnh. Nhờ vậy mà bác sĩ có thể đưa ra kế hoạch phòng ngừa, theo dõi, phát hiện sớm và có phương thức điều trị cụ thể, hiệu quả nhất cho bệnh nhân theo nguyên lý “chăm sóc sức khỏe toàn diện”.

Đồng hành với bệnh nhân, luôn luôn có đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao là các Giáo Sư, Tiến Sĩ, Bác Sĩ điều dưỡng, kỹ thuật viên là giảng viên của trường ĐH YKPNT trực tiếp theo dõi, chăm sóc sức khỏe, điều trị. Bên cạnh đó, khách hàng sẽ được sự hỗ trợ điều trị từ các Giáo Sư, BS chuyên khoa đầu ngành khi có nhu cầu khám và điều trị chuyên khoa sâu. Phòng khám còn thiết lập hợp tác toàn diện với khoa Y học gia đình của các Trường ĐH trên thế giới như: Đại học Y khoa Liège, Đại học Y khoa Boston- Hoa Kỳ, Đại học Y khoa Flinder- Úc… và các tổ chức chăm sóc sức khỏe quốc tế nổi tiếng trên thế giới.

Ngoài ra, Phòng khám Đa Khoa trường Đại học Y khoa PNT còn đảm nhận khám sức khoẻ tổng quát, khám sức khoẻ định kỳ cho các công ty, cơ quan xí nghiệp và cho sinh viên học sinh; lập sổ theo dõi sức khoẻ sau khi khám với tinh thần trách nhiệm chăm lo sức khoẻ một cách toàn diện cho người dân.

Khách hàng khi đến với phòng khám Đa Khoa trường Đại học Y khoa PNT sẽ được nhiều lợi ích như: Được chào đón trong 1 môi trường thoải mái và thân thiện, sắp đặt lịch khám và tư vấn theo yêu cầu, không phải chờ đợi quá lâu; Được lắng nghe và tư vấn các thắc mắc, các vấn đề sức khỏe của bạn; Được lựa chọn Bác Sĩ mà mình yêu thích để được chăm sóc sức khỏe suốt đời với hồ sơ sức khỏe cá nhân được vi tính hóa và được quản lý bảo mật; Được các bác sĩ theo dõi sức khỏe toàn diện và liên tục bằng hệ thống bệnh án điện tử: Được BS giải thích cụ thể bệnh tật và hướng dẫn kỹ cách chăm sóc. Ngay cả khi hết bệnh vẫn được Bác Sĩ tiếp tục tầm soát các yếu tố nguy cơ đang ảnh hưởng đến sức khỏe; Được BS chăm sóc cả khi đang bệnh và kể cả lúc hết bệnh; Tiết kiệm chi phí nhờ chỉ định đúng xét nghiệm và thuốc cần thiết để điều trị hiệu quả; Được hướng dẫn tận tình trong việc dự phòng, theo dõi và điều trị bệnh; Được khám, theo dõi, tầm soát các vấn đề sức khỏe tại phòng khám bác sĩ gia đình, khi có bệnh cần ý kiến chuyên khoa, bệnh nhân sẽ được các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành khám ngay tại phòng khám mà không cần gởi đi nơi khác; Được sự theo dõi, trực tiếp điều trị từ các Giáo Sư, BS chuyên khoa đầu ngành khi có nhu cầu khám và điều trị chuyên khoa sâu; Được hỗ trợ dịch vụ chẩn đoán từ xa giữa phòng khám và các chuyên gia y tế nước ngoài; Được phục vụ cung ứng thuốc theo quyền lợi của người có thẻ bảo hiểm y tế; Được tư vấn qua điện thoại từ 7g:30 – 16g:00 từ thứ 2 đến thứ 6 và từ 7:30 – 11g30 thứ bảy; Khách hàng sẽ được chăm sóc sức khỏe với nhiều kỹ thuật tân tiến, hiện đại cùng với sự tư vấn kỹ càng từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Với những lợi ích nêu trên, phòng khám Đa Khoa Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn tự hào bởi sự nỗ lực phát triển không ngừng nhằm mang đến những điều kiện chẩn đoán, điều trị, theo dõi, dự phòng tốt nhất và trở thành nơi chăm sóc sức khỏe toàn diện cho mọi gia đình.

Nhân ngày lễ khai trương phòng khám Đa Khoa Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hân hạnh trao tặng; 300 phiếu khám bệnh miễn phí cho người dân nghèo trên địa bàn phường 12, quận 10, chúng tôi trị giá 24.000.000 triệu đồng; 700 phiếu khám bệnh miễn phí cho người dân nghèo ở các phường còn lại trên địa bàn quận 10, chúng tôi trị giá 56.000.000 triệu đồng.

Phòng Khám Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, 461 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TPHCM. Thời gian làm việc: từ 7g30 -12g và từ 13g-16g30 từ thứ 2 đến thứ 6 và từ 7g30 – 11g30 thứ bảy; email: phongkham@pnt.edu.vn website: https://www.phongkhamdaihocypnt.edu.vn 028 3862 0120

Theo NT/ PK Phạm Ngọc Thạch

Nguồn: chúng tôi

Bệnh Viện Phạm Ngọc Thạch: Hết Lòng Vì Người Bệnh

Từ Trạm chống lao chuyển thành Bệnh viện Lao và bệnh phổi Quảng Nam, bây giờ là Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (đường Nguyễn Văn Trỗi, chúng tôi Kỳ), cơ sở y tế đặc thù này đã vào guồng cho những nỗ lực nhằm phục vụ bệnh nhân tốt hơn. Đổi tên để… gần người bệnh hơn

Năm 2003, trên cơ sở sát nhập Trạm chống lao và Khoa Lao Bệnh viện Đa khoa tỉnh, UBND tỉnh đã ra quyết định thành lập Bệnh viện Lao và bệnh phổi Quảng Nam. Đến cuối tháng 12.2014, trong lễ kỷ niệm 10 năm thành lập, Bệnh viện Lao và bệnh phổi Quảng Nam đã đổi tên thành Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch. Nói về việc đổi tên lần này, bác sĩ Nguyễn Lương Việt – Phó Giám đốc Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch chia sẻ: “Cho đến bây giờ, xã hội khi nghe nói đến bệnh lao, phổi vẫn nghĩ đến cái gì đó khủng khiếp. Cũng vì thế, nên cái nhìn thiện cảm như với bệnh viện đa khoa chẳng hạn, là còn ít. Thậm chí ngay cả bản thân người bệnh, nói đến 2 từ lao, phổi là cũng đã nghĩ đến điều gì đó ghê gớm. Nên việc đổi tên thành Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, đọc nghe bớt “gai góc”, xã hội có cái nhìn “dễ chịu” hơn và quan trọng nhất là bệnh nhân có tâm lý thoải mái, qua đó giúp cho việc điều trị mang lại hiệu quả cao hơn”.

Các hoạt động rèn luyện tay nghề, chuyên môn được tổ chức thường xuyên nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ y – bác sĩ của bệnh viện. Ảnh: GIANG KHÁNH

Tất nhiên, việc chọn tên không phải ngẫu nhiên, bởi bác sĩ Phạm Ngọc Thạch không chỉ là tấm gương lớn về y đức, ông là một trong những thầy thuốc chuyên khoa lao đầu tiên ở Việt Nam, là hội viên độc nhất ở Đông Dương trong Hội Nghiên cứu về lao của Pháp từ năm 1936. Bác sĩ Phạm Ngọc Thạch cũng là người sáng lập và là viện trưởng đầu tiên của Viện Chống lao Việt Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Liên hiệp chống lao thế giới. Ông có công lớn nhất xây dựng chuyên khoa và là người thầy lớn nhất của chuyên khoa lao – bệnh phổi… Do đó, việc đổi tên này như nhắc nhớ toàn thể cán bộ, y – bác sĩ của bệnh viện noi gương bác sĩ Phạm Ngọc Thạch để phục vụ bệnh nhân. Theo chỉ tiêu, bệnh viện chỉ có 110 giường, nhưng hiện nay có khoảng 150 giường để phục vụ bệnh nhân, cũng nhờ vậy ở đây không có trường hợp bệnh nhân phải nằm ghép.

Với nhiều dịch vụ khám chữa bệnh kỹ thuật cao, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch đang là một trong những bệnh viện lao phổi tuyến tỉnh có chất lượng cao trong khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Ảnh: GIANG KHÁNH

Bác sĩ Việt cho biết, trong những năm gần đây, chất lượng phục vụ của bệnh viện được cải thiện đáng kể, cộng với việc đổi tên, bệnh viện đã thu hút nhiều bệnh nhân đến khám và điều trị. Bà P.T.H. ở huyện Thăng Bình cho biết: “Trước đây, vì không yên tâm nên tôi đưa chồng ra Đà Nẵng điều trị lao phổi. Sau này nghe nhiều người nói bệnh viện này (Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch – PV) chữa trị cũng không kém gì Đà Nẵng nên tôi chuyển chồng vô đây. Ở đây, vừa gần nhà, vừa được sự chăm sóc tận tình từ các y – bác sĩ nên vợ chồng tôi vô cùng yên tâm, đồng thời tiết kiệm được khá nhiều chi phí, thời gian so với điều trị tại Đà Nẵng”.

Nâng cao chất lượng

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch hiện có 11 khoa, phòng với 127 cán bộ, nhân viên. Đơn vị có 2 chức năng chính: thực hiện Chương trình chống lao quốc gia; khám, phát hiện và điều trị nội trú cho các thể lao nặng và bệnh phổi ngoài lao. Bên cạnh đó, còn triển khai một số chương trình khác như điều trị lao phổi đa kháng thuốc, quản lý điều trị bệnh nhân phổi tắc nghẽn mãn tính, thực hành xử trí tốt bệnh hô hấp…

Cho đến nay, ngoài sự hỗ trợ của mạng lưới chống lao các tuyến, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch còn phát huy vai trò chủ đạo trong công tác chỉ đạo tổ chức triển khai các hoạt động chuyên ngành, khám chữa bệnh tại tuyến tỉnh. Hiện nay, các địa phương cấp huyện của tỉnh đều có tổ chống lao, hoạt động chống lao. Trong nỗ lực đầy cố gắng này, cùng với sự giúp đỡ của dự án Phòng chống lao Trung ương, năm 2009 bệnh viện đã triển khai xét nghiệm nuôi cấy trên môi trường đặc biệt. Đến năm 2012, tiến hành thực hiện nuôi cấy trên môi trường lỏng. Từ đó, nâng cao chất lượng chẩn đoán bệnh lao, nhất là đối với những trường hợp lao có số lượng vi trùng ít, khó phát hiện bằng cách xét nghiệm đờm trực tiếp. Ngoài ra, khi tiến hành nuôi cấy còn giúp chẩn đoán định danh chính xác các chủng lao để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Cũng theo bác sĩ Nguyễn Lương Việt, so với các bệnh viện điều trị lao, phổi ở khu vực duyên hải miền Trung và Tây Nguyên, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch nằm trong tốp đầu. “Tuy vậy, về lâu dài bệnh viện còn phải phấn đấu nỗ lực hơn nữa để nâng cao chất lượng, đẩy mạnh hiệu quả khám chữa bệnh đáp ứng tốt hơn yêu cầu của người dân. Khó khăn lớn nhất hiện nay là thiếu hụt nhân lực. Hiện có rất ít bác sĩ đa khoa chính quy về công tác tại đơn vị, còn bác sĩ chuyên ngành thì phải tiếp tục đào tạo nữa” – bác sĩ Việt chia sẻ.

XUÂN THỌ – THÀNH CÔNG

Giới Thiệu Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Quảng Trị

I. Đặc điểm tình hình Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị được thành lập theo Quyết định số 113/QĐ-UBND ngày 05/8/1989 của UBND tỉnh Quảng Trị với quy mô bệnh viện hạng II và có 300 giường bệnh. Ngày 01/02/2016 bệnh viện được nâng lên bệnh viện hạng I theo quyết định số1401/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị. Bệnh viện có tổng diện tích 21 ha, 1178 giường bệnh, 699 cán bộ viên chức, người lao động; 34 khoa phòng (7 phòng chức năng, 7 khoa cận lâm sàng và 20 khoa lâm sàng), với bảy chức năng nhiệm vụ chính: 1. Cấp cứu, khám chữa bệnh 2. Đào tạo cán bộ y tế 3. Nghiên cứu khoa học về y học 4. Chỉ đạo tuyến dưới về chuyên môn kỹ thuật 5. Phòng bệnh 6. Hợp tác quốc tế 7. Quản lý kinh tế y tế BVĐK tỉnh Quảng Trị là bệnh viện tuyến tỉnh, với số lượt khám bệnh trung bình 400 – 500 bệnh nhân/ngày và số lượt điều trị nội trú 900 – 1200 bệnh nhân/ngày. Để khẳng định năng lực đúng với tầm vóc của bệnh viện đa khoa hạng I trong việc khám chữa bệnh cho nhân dân tỉnh nhà, các tỉnh lân cận và nước bạn Lào, bệnh viện đã đẩy mạnh phát triển các dịch vụ kỹ thuật cao trên đầy đủ các lĩnh vực: nội khoa, ngoại khoa, nhi khoa, phụ sản, chuyên khoa, cận lâm sàng. Đội ngũ nhân viên y tế giàu kinh nghiệm, tay nghề và trình độ cao (3 Tiến sĩ, 11 Bác sĩ CKII, 24 Thạc sỹ, 37 Bác sĩ- Dược sĩ CKI), phương tiên kỹ thuật hiện đại, thái độ phục vụ tận tình. Tất cả nhằm hướng tới một mục đích chung là đem lại kết quả điều trị tốt nhất cho người bệnh.II. Cơ sở vật chất, trang thiết bị Bệnh viện tọa lạc trên khu đất có diện tích 21ha, gồm 9 khu nhà với tổng diện tích sử dụng 48.060 m2. Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại với hệ thống 8 phòng mổ, 3 labo xét nghiệm đảm bảo tiêu chuẩn, đạt 100% kết quả ngoại kiểm. Khu chẩn đoán kỹ thuật cao với hệ thống máy móc thế hệ mới: máy xét nghiệm miễn dịch tự động, máy khí máu, điện giải, đếm tế bào, xét nghiệm nước tiểu, sinh hóa, chức năng đông máu, định danh vi khuẩn. Hệ thống tự động thực hiện tất cả các xét nghiệm với chất lượng chẩn đoán chính xác, trả kết quả nhanh không mất nhiều thời gian chờ đợi. Hệ thống chẩn đoán hình ảnh hiện đại: Chụp mạch số hóa xóa nền (DSA), CT-Scaner 160 lát cắt, Xquang DR 2 chấm nhận, C-arm kỹ thuật số, siêu âm 4D, máy chụp răng toàn cảnh, máy chụp nhũ ảnh, máy cộng hưởng từ. Hệ thống 12 máy lọc thận nhân tạo, 1 máy siêu lọc Online – HDF, 1 máy lọc máu liên tục và hệ thống tái tuần hoàn các chất hấp phụ phân tử.III. Thế mạnh – Chuyên khoa Ngoại chấn thương – Bỏng: Phẫu thuật chấn thương sọ não, phẫu thuật cột sống, phẫu thuật thoát vị đĩa đệm, phẫu thuật nội soi khớp gối, thay khớp háng toàn phần và bán phần, vi phẫu nối mạch máu, thần kinh, phẫu thuật kết hợp xương bằng đinh nội tủy dưới máy C-arm, phẫu thuật kết hợp xương bằng nẹp có khóa. – Chuyên khoa Ngoại Tiêu hóa: Các phẫu thuật nội soi ổ bụng, phẫu thuật cắt khối tá tuỵ điều trị u tá tràng và ung thư tuỵ, phẫu thuật nội soi cắt u trực tràng thấp, phẫu thuật tạo van thực quản chống trào ngược dạ dày, phẫu thuật Mille điều trị ung thư trực tràng, thoát vị hoành bẩm sinh và một số phẫu thuật nhi và lồng ngực. – Chuyên khoa Ngoại Tiết niệu: Tán sỏi niệu quản bằng laser, phẫu thuật nội soi ngoài phúc mạc lấy sỏi bể thân niệu quản, cắt đốt u xơ tiền liệt tuyến, phẫu thuật nội soi cắt u tuyến thượng thận. – Chuyên khoa Ung bướu: bệnh viện đã làm chủ được nhiều kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị ung bướu như: Phẫu thuật cắt tuyến giáp qua nội soi với dao siêu âm; phẫu thuật cắt toàn bộ tuyến vú, tuyến giáp do ung thư; sinh thiết lõi các tổn thương sâu trong lồng ngực và ổ bụng dưới hướng dẫn của CT; điều trị ung thư gan đa liệu pháp; hóa trị liệu với các phác đồ. Đồng thời phối hợp tốt với Bệnh viện K Trung ương trong gửi bệnh phẩm chẩn đoán mô bệnh học, hóa mô miễn dịch và xét nghiệm đột biến gien. – Chuyên khoa Tim mạch: trang bị đầy đủ các thiết bị chuyên khoa sâu phục vụ chẩn đoàn bệnh lý tim mạch: ECG gắng sức, Holter ECG 24 giờ, siêu âm Doppler màu. Thực hiện các kỹ thuật can thiệp tim mạch: Đặt máy tạo nhịp tạm thời và máy tạo nhịp vĩnh viễn; Nong và đặt stent động mạch vành; Đóng lỗ thông bằng bít dù; Can thiệp các mạch máu ngoại vi điều trị ung thư gan (TACE), thuyên tắc mạch máu não, hẹp động mạch cảnh, động mạch chi, cầm máu trong tồn thương bệnh lý ở các cơ quan như: phổi, thận, tử cung, tai – mũi – họng, răng – hàm – mặt. – Phát triển các kỹ thuật nọi soi trong chẩn đoán điều trị: Nội soi phế quản, dạ dày tá tràng, đại tràng; nong hẹp thực quản bằng bóng; kẹp hemoclip cầm máu; chích keo sinh học điều trị giãn tĩnh mạch phình vị. Hệ thống máy lọc thận nhân tạo hiện đại gồm 12 máy và 1 máy siêu lọc điều trị liên tục cho 90 bệnh nhân suy thận. – Nhi khoa: Điều trị và chăm sóc sơ sinh non tháng, cực non, sơ sinh bệnh lý. Thực hiện tốt các kỷ thuật bơm Surfactant điều trị bệnh phổi non, phương pháp kangaroo, chiếu đèn điều trị vàng da sơ sinh. – Sản phụ khoa: Tầm soát ung thư cổ tử cung bằng xét nghiệm tế bào âm đạo và soi cổ tử cung; bóc u vú, nang tuyến Bartholine; Phẫu thuật nội soi u buồng trứng, phần phụ, cắt tử cung toàn phần; Theo dõi và điều trị thai nghén nguy cơ cao; Sàng lọc tim bẩm sinh, thính lực, các bệnh rối loạn chuyển hóa. – Các chuyên khoa khác: Điều trị các bệnh lý bán phần trước nhãn cầu, phẫu thuật phaco điều trị bệnh đục thể thủy tinh, khám sàng lọc bệnh võng mạc trẻ sinh non (ROP); Phẫu thuật chấn thương hàm mặt, các khối u vùng mặt, sứt môi hở hàm ếch; Phẫu thuật nội soi treo thanh quản cắt các khối u lành tính thanh quản, phẫu thuật nội soi chỉnh hình vách ngăn mũi, vá màng nhĩ.IV. Định hướng phát triển – Quản lý chất lượng toàn diện – Phát triển các chuyên khoa sâu – Xây dựng mô hình bệnh viện: viện – trường, hợp tác đào tạo với trường ĐH Y dược Huế, các trường trong vùng, các tổ chức đào tạo trong và ngoài nước nhằm nâng cao năng lực quản lý, chuyên môn nghiệp vụ cho CBVC Bệnh viện và cán bộ y tế trong khu vực. – Kiện toàn các khoa phòng theo đúng tiêu chuẩn của bệnh viện hạng nhất: thành lập phòng Quản lý chất lượng, Phòng công tác xã hội, Khoa dinh dưỡng, thành lập các Khoa Ngoại tiêu hóa, Ngoại thận – tiết niệu, Ngoại thần kinh, Ngoại chấn thương chỉnh hình bỏng, Ngoại lồng ngực, Nội tiêu hóa, Nội thận – tiết niệu, Nội cơ – xương – khớp, Nội tiết. – Phát triển hệ thống công nghệ thông tin, truyền thông theo hướng tự động hóa, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, áp dụng bệnh án điện tử. – Xây dựng và phát triển đội ngũ viên chức chuyên nghiệp, có phẩm chất đạo đức tốt; trình độ chuyên môn cao và chuyên sâu trong từng lĩnh vực; tạo một môi trường an toàn, thân thiện cho bệnh nhân. – Phát triển các kỹ thuật mới, kỹ thuật cao, chuyên sâu; nâng cao chất lượng chuyên môn, chất lượng chăm sóc liên tục và toàn diện; nâng cao y đức, kỹ năng giao tiếp ứng xử; tinh thần thái độ phục vụ người bệnh nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng và đa dạng của nhân dân về bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ. – Tiếp tục đổi mới cơ chế hoạt động tài chính, đa dạng hóa các loại hình dịch vụ chăm sóc sức khỏe, giúp người dân thuận tiện và tin tưởng trong việc tiếp cận và sử dụng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Giới Thiệu Tổng Quan Về Bệnh Viện Phạm Ngọc Thạch Quảng Nam trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!