Xu Hướng 1/2023 # Đông Y Gia Truyền Khương Phúc # Top 5 View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Đông Y Gia Truyền Khương Phúc # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Đông Y Gia Truyền Khương Phúc được cập nhật mới nhất trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

 Giới thiệu

 Giới thiệu

Chào các bạn ! Đây là website của lương y Vũ Ngọc Khương – hiệu là Khương Phúc – cháu nội Cụ Lang Sản . Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Khương Phúc, giấy phép hoạt động số 239/HNO – GPHĐ của Sở Y tế Hà Nội cấp. Gia đình Cụ Lang Sản có nghề thuốc đông y gia truyền đã nhiều đời nối tiếp nhau làm thuốc (7 đời ). Chữa được nhiều bệnh nan y , nổi tiếng ngày xưa .  Thời đó Tây y còn hạn chế, chủ yếu là dùng đông y, thuốc nam.

Ngày nay với kiến thức đông – tây y đã học, tôi đang cố gắng kế thừa và phát huy những bài thuốc , kinh nghiệm chữa trị của các cụ xưa để lại kết hợp với kiến thức YHCT và YHHĐ đã được học nhằm đem chút tài mọn góp phần chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Để phát huy truyền thống của gia đình, con trai tôi cũng là bác sĩ Y học cổ truyền, theo học tại Đại học y Hà Nội. Con gái tôi cũng học bác sĩ y học cổ truyền tại Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam.

Tôi viết website này để giao lưu , chia sẻ với bạn bè , đồng nghiệp , những người quan tâm đến YHCT  hoặc những bệnh nhân có nhu cầu tìm hiểu về bệnh lý và chữa trị bằng đông y.

Những thông tin được viết ở trang này chỉ để tham khảo , không phải để áp dụng vào chữa bệnh nhất là những người không có chuyên môn không nên tự điều trị mà phải đến thầy thuốc chẩn trị mới đem lại kết quả tốt (tôi không chịu trách nhiệm về điều này), tránh điều đáng tiếc ngoài ý muốn và tự mình điều trị có khi còn tốn kém hơn nhiều .

Nói về YHCT hay YHHĐ cũng như các ngành khoa học khác là cả một chân trời bất tận chờ chúng ta khám phá . Không ai nói rằng mình đã đạt đến đỉnh cao hay cho rằng kiến thức người xưa , kinh nghiệm dân gian là không có căn cứ khoa học . Trong ngành y phải hướng đến điểm cuối cùng là chữa khỏi bệnh – đảm bảo sức khỏe và an toàn cho bệnh nhân đồng thời chi phí cũng phải thấp nhất có thể .

Vì vậy là Lương y ( gọi chung cho các thầy thuốc YHCT ) chúng ta cố gắng kế thừa kinh nghiệm của cha ông để lại , đừng vì khó khăn mà bỏ qua , hoặc cũng đừng quá cầu kỳ theo những phương pháp không cần thiết cho phù hợp với nền YHHĐ ngày nay .

Đông y gia truyền Khương Phúc chuyên chữa một số bệnh chính sau đây: 

Đông y gia truyền Khương Phúc đã được Vinh Danh cùng với nhiều giấy khen khác từ các cơ quan báo chí và tổ chức xã hội.

 

 

Đối với lương y  ngoài khả năng trình độ ra thì cái tâm trong sáng là nền tảng của y thuật.

          Vậy xin đem những lời di huấn của cụ Hải thượng lãn ông Lê Hữu Trác để những người Lương y chúng ta lấy đó làm tấm gương răn mình :                                                   

NHỮNG LỜI DẠY CỦA “HẢI THƯỢNG LÃN ÔNG” LÊ HỮU TRÁC

8 tội người thầy thuốc cần tránh:

1. Có bệnh xem xét đã rồi mới cho thuốc, vì ngại đêm mưa vất vả không chịu thăm mà đã cho phương, đó là tội lười.

2. Có bệnh cần dùng thứ thuốc nào đó mới cứu được nhưng sợ con bệnh nghèo túng không trả được vốn nên chỉ cho thuốc rẻ tiền, đó là tội bủn xỉn.

3. Khi thấy bệnh chết đã rõ, không bảo thực lại nói lơ mơ để làm tiền, đó là tội tham lam.

4. Thấy bệnh dễ chữa nói dối là khó chữa, dọa người ta sợ để lấy nhiều tiền, đó là tội lừa dối.

5. Thấy bệnh khó đáng lẽ nói thực rồi hết lòng cứu chữa nhưng lại sợ mang tiếng không biết thuốc, vả lại chưa chắc chắn đã thành công, không được hậu lời nên không chịu chữa đến nỗi người ta bó tay chịu chết, đó là tội bất nhân.

6. Có trường hợp người bệnh ngày thường có bất bình với mình khi mắc bệnh phải nhờ đến mình liền nghĩ ra ý nghĩ oán thù không chịu chữa hết lòng, đó là tội hẹp hòi.

7. Thấy kẻ mồ côi goá bụa, người hiền, con hiếm mà nghèo đói ốm đau cho là chữa mất công vô ích không chịu hết lòng, đó là tội thất đức.

8. Lại như xét bệnh còn lơ mơ, sức học còn non đã cho thuốc chữa bệnh, đó là tội dốt nát.

9 điều y huấn cách ngôn của Danh Y Hải Thượng Lãn Ông:

1 – “Phàm người học thuốc, tất phải hiểu thấu lý luận đạo làm người, có thông lý luận đạo làm người thì học thuốc mới giỏi. Khi có chút thì giờ nhàn rỗi, nên luôn luôn nghiên cứu các sách thuốc xưa nay, luôn luôn phát huy biến hóa thâu nhập được vào tâm thấy rõ được ở mắt, thì tự nhiên ứng vào việc làm mà không sợ sai lầm.

2 – Phàm người mời đi thǎm bệnh, nên tùy bệnh cần kíp hay không, mà sắp đặt đi thǎm trước hay sau. Chớ nên vì giàu sang hay nghèo hèn, mà nơi đến trước, chỗ đến sau, hoặc bốc thuốc lại phân biệt hơn kém. Khi lòng mình có chỗ không thành thật, thì khó mong thu được hiệu quả.

3 – Khi xem bệnh cho đàn bà, con gái và đàn bà góa, ni cô cần phải có người nhà bên cạnh mới bước vào phòng mà thǎm bệnh , để tránh hết sự nghi ngờ ; dù cho đến con hát, nhà thổ cũng vậy, phải đứng đắn, coi họ như con nhà tử tế chớ nên đùa cợt mà mang tiếng bất chính, sẽ bị hậu quả về tà dâm.

4 – Phàm thầy thuốc nên nghĩ đến việc giúp đỡ người, không nên tự ý cầu vui, như mang rượu lên núi, chơi bời ngắm cảnh, vắng nhà chốc lát, nhỡ có bệnh cấp cứu, làm cho người ta sốt ruột mong chờ nguy hại đến tính mệnh con người. Vậy cần phải biết nhiệm vụ mình là quan trọng như thế nào?

5 – Phàm gặp phải chứng bệnh nguy cấp, muốn hết sức mình để cứu chữa tuy đó là lòng tốt song phải nói rõ cho gia đình người ốm biết trước rồi mới cho thuốc ; lại có khi phải cho không cả thuốc như thế thì thuốc uống nếu có công hiệu thì người ta sẽ biết cảm phục mình ; nếu không khỏi bệnh, cũng không có sự oán trách và tự mình cũng không bị hổ thẹn.

6 – Phàm chuẩn bị thuốc men thì nên mua giá cao, để được thứ tốt. Theo sách Lôi công mà bào chế và cất giữ thuốc men cho cẩn thận. Hoặc y theo từng phương mà bào chế, hoặc tùy thời tùy bệnh mà gia giảm. Khi lập ra phương mới, phải phỏng theo ý nghĩa của người xưa, chớ nên tự lập ra những phương bừa bãi để thử bệnh. Thuốc sắc và thuốc tán nên có đủ. Thuốc hoàn và thuốc đan nên chế sẵn. Có như thế mới ứng dụng được kịp thời, khi gặp bệnh khỏi phải bó tay.

7 – Khi gặp bạn đồng nghiệp cần nên khiêm tốn hòa nhã, giữ gìn thái độ kính cẩn không nên khinh nhờn. Người hơn tuổi mình thì kính trọng, người học giỏi thì coi như bậc thầy, người kiêu ngạo thì mình nhân nhượng, người kém mình thì dìu dắt họ. Giữ được lòng đức hậu như thế, sẽ đem lại nhiều hạnh phúc cho mình.

8 – Khi đến xem bệnh ở những nhà nghèo túng, hay những người mồ côi, góa bụa, hiếm hoi, càng nên chǎm sóc đặc biệt; vì những người giàu sang, không lo không có người chữa ; còn những người nghèo hèn, thì không đủ sức đón được thầy giỏi, vậy ta để tâm một chút, họ sẽ được sống một đời. Còn như những người con hiếu thảo, vợ hiền, nghèo mà mắc bệnh, ngoài việc cho thuốc, lại tùy sức mình chu cấp cho họ nữa, vì có thuốc mà không có ǎn, thì cũng vẫn đi đến chỗ chết. Cần phải cho họ được sống toàn diện, mới đáng gọi là nhân thuật. Còn những kẻ vì chơi bời phóng đãng mà nghèo và mắc bệnh, thì không đáng thương tiếc lắm.

9 – Khi chữa cho ai khỏi bệnh rồi, chớ có mưu cầu quà cáp, vì những người nhận của người khác cho thường hay sinh ra nể nang, huống chi đối với những kẻ giàu sang, tính khí thất thường mà mình cầu cạnh, thường hay bị khinh rẻ. Còn việc tâng bốc người ta để cầu lợi, thường hay sinh chuyện ; cho nên nghề thuốc là thanh cao, ta càng phải giữ phẩm chất cho trong sạch”…

Ông từng dạy các học trò: “Không có nghề nào nhân đạo bằng nghề cứu người. Không có nghề nào vô nhân đạo bằng nghề y thiếu đạo đức”.

Những điều khắc cốt ghi xương mà vị thần y đã dạy các học trò:

-         Thầy thuốc không được coi nghề nghiệp của mình như là nghề buôn bán.

-         Thầy thuốc không được lợi dụng nghề nghiệp để lừa dối bệnh nhân.

-         Thầy thuốc phải siêng năng lúc nào cũng nghĩ đến giúp người, đừng vì vui chơi mà bỏ dở cấp cứu.

-         Thầy thuốc không được phân biệt đối xử vì bệnh nhân giàu hay nghèo hèn. Người giàu thì thăm trước, người nghèo sau; người giàu bốc thuốc tốt; người nghèo bốc thuốc xấu.

                                                                                                                                                  Lương y : Vũ Ngọc Khương.

Phòng Khám Cơ Xương Khớp Đông Y Gia Truyền

Bệnh xương khớp thường gặp

Các bệnh về xương khớp thường tự phát khi có sự thoái hóa của các khớp xương , hệ cơ xương điều này dễ gặp ở người già , cao tuổi , trung niên . Chấn thương , tai nạn cũng dẫn đến các triệu chứng về xương khớp sau đây là những căn bệnh thường gặp:

– Thoái hóa khớp: Mất sụn khớp, xơ hóa xương dưới sụn, tạo gai xương ở rìa khớp và hốc xương dưới sụn.

– Loãng xương: người già, các nội tiết tố cũng giảm, s ự hấp thu tiền vitamin D qua da cũng giảm,..Dẫn đến sự phá hủy về xương cốt , xương không còn được chắc khỏe .

– Chấn thương xương khớp: các chấn thương thường gặp như gãy xương, trật khớp, chấn thương dây chằng, đứt gân…

Bệnh lí xương khớp để lại hậu quả

Đau nhức xương khớp là triệu chứng thường gặp ở người lớn tuổi...nguyên nhân chính do sự lão hóa , do ngồi làm việc sai tư thế , nguy hiểm hơn nếu phát hiện trễ các căn bệnh về xương khớp khiến cho bệnh nhân bị tàn phế về sau.

* Các triệu chứng ban đầu của bệnh bao gồm : đau vùng vai gáy, đau vùng gót chân, đau ở các khớp đau ở thắt lưng…

+ Các cơn đau dữ dội sẽ xuất hiện ngày càng nhiều và đặc biệt mỗi khi thời tiết thay đổi sẽ gây ra rất nhiều khó khăn với người bệnh.

+ Không thể hoạt động như bình thường, luôn ở trong tư thế nghiêng người do không thể đứng thẳng được hay vận động bình thường.

+ Lâu dần những thói quen bị tác động bởi căn bệnh sẽ dẫn đến chứng gù lưng, biến dạng xương sống

+ Thị lực cũng sẽ bị giảm, mắt bệnh nhân bị sưng đỏ, đau đớn không thể tiếp xúc với ánh sáng, hay chảy nước mắt. Đồng tử bị co giãn không cố định và đồng đều ngoài ra những trường hợp nặng hơn sẽ bị thu nhỏ tầm nhìn và nặng hơn là bị mù

Bệnh lý về xương khớp ở những người trẻ tuổi ngày càng tăng cao

– Nguyên nhân của điều này là thường xuyên ngồi sai tư thế, lười vận động, ngồi nhiều…

Ăn quá nhiều những thực phẩm không tốt cho sức khỏe, tăng cân

Lựa chọn điều trị Đông y đem lại an toàn cao

Điều hòa cơ thể:Theo Đông y thì cơ thể người là một khối thống nhất. Vì vậy các bài thuốc đông y luôn hướng tới một cơ thể khỏe mạnh từ

Nguyên liệu làm nên bài thuốc đều có nguồn gốc từ thiên nhiên như rễ, thân, cành, lá của các loại thảo mộc, hái về rồi sơ chế bằng cách xắt nhỏ, phơi khô sau đó đem đi sử dụng. Đông y rất lành nên sử dụng được ở mọi lứa tuổi mà không sợ tác dụng phụ

Cách làm ra thuốc đông y hoàn toàn theo phương pháp thủ công, nên không sợ khi sử dụng sẽ bị tác dụng phụ.

Hiệu quả đem lại không thua kém gì các phương pháp hiện đại

Mặc dù thuôc Tây y rất phát triển nhưng nhiều người vẫn thích sử dụng thuốc Đông y vì nó đem lại hiệu quả cao, có loại thuốc còn chữa được các bệnh nan y. Những bài thuốc Đông y đều được các Y sĩ lương Y, Y học Cổ truyền,, được ghi chép đầy đủ và sử dụng trong đời sống thực tiễn rất nhiều.

Nhờ một số loại thảo mộc như cam thảo, hoa cúc, các vị thuốc vị bạch, Đông y còn được biết đến với công dụng làm đẹp thần kỳ giúp làm trắng, lưu thông mạch máu giúp da trở nên hồng hào hơn.

Có khả năng tái phát lại rất thấp so với những phương pháp khác . Mặc dù thời gian chữa khỏi bệnh khi sử dụng thuốc Đông y tuy có phần chậm hơn

Thuốc đông y chữa bệnh tận gốc không gây tái phát cho người sử dụng

Khi sử dụng các bài thuốc từ cây cỏ hoa lá tự nhiên ngoài tác dụng chữa bệnh ra thì sẽ ít gặp các tác dụng phụ có hại cho cơ thể.

Những người sử dụng thuốc Đông Y thường xuyên, khi về già sẽ ít mắc các bệnh về gan, thận hơn so với những người sử dụng thuốc Tây Y

Phù hợp để chữa trị các bệnh mãn tính:

Các loại thảo dược có xu hướng phù hợp với bệnh mạn tính. Các loại thảo mộc và các biện pháp thay thế được sử dụng để điều trị viêm khớp.

Một phương pháp điều trị thay thế cho viêm khớp, mặt khác, lại có ít tác dụng phụ đó là phương pháp điều trị bao gồm thay đổi chế độ ăn uống như thêm các loại thảo mộc đơn giản vào bữa ăn hằng ngày, loại bỏ các loại rau thuộc họ cây bạch và giảm tiêu thụ đường trắng .

Phòng khám cơ xương khớp tại Thanh Hóa

Điều trị bằng đông y ngày nay là phương pháp được quan tâm rộng rãi . Tuy nhiên vẫn có nhiều người không tin vào công dụng của các phương thuốc Đông y này .

https://dieutrixuongkhop.com sẽ cho bạn thấy được sự hữu ích từ các sản phẩm thiên nhiên .

Phòng Khám Đông Y Gia Truyền Thanh Minh Ở Hồ Chí Minh (Tphcm

Thông tin chung

Tên Phòng khám

Phòng khám Đông y gia truyền Thanh Minh

Loại hình: Phòng khám Chấn thương chỉnh hình

GPHĐ: –

Ngày cấp: –

Nơi cấp: –

Chịu trách nhiệm chuyên môn:

Bảo hiểm: –

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Địa chỉ

191 Đường 138 Phường Tân Phú Quận 9 Hồ Chí Minh.

Chuyên khoa

Chấn thương chỉnh hình

Thông tin dịch vụ

Thời gian làm việc

Thứ Hai – Chủ Nhật : 08:00 – 20:00

Lưu ý: Với các phòng khám (phòng mạch) của bác sĩ giỏi làm ở bệnh viện lớn thường thay đổi theo lịch làm việc các bác sĩ ở bệnh viện. Các bác sĩ mở phòng khám tư, các phòng khám ngoài giờ do vậy giờ làm việc của phòng khám có thể thay đổi vào cuối tuần hoặc các ngày lễ. Liên hệ phòng khám hoặc đến trực tiếp để cập nhật thông tin thời gian làm việc chính xác nhất.

Dịch vụ và bảng giá dịch vụ

Tư vấn khám các vấn đề vêc Chấn thương chỉnh hình và Cơ xương khớp. Các dịch vụ khám, tiểu phẫu khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình

– Sơ cứu, cấp cứu ban đầu về chấn thương chỉnh hình

– Khám và xử trí các vết thương thông thường

– Bó bột, tháo bột gẫy xương nhỏ

Đang cập nhật:

Bảng giá khám bệnh Phòng khám Đông y gia truyền Thanh Minh

Bảng giá dịch vụ Phòng khám Đông y gia truyền Thanh Minh

Đặt lịch hẹn

Để đặt lịch hẹn khám chữa bệnh hoặc dịch vụ ban có thể đến trực tiếp trong thời gian làm việc

Hoặc đặt lịch hẹn online trên website của Phòng khám

Liên hệ

Số điện thoại: 0982 755 185

Website/Facebook: –

Thông tin khác

Giới thiệu

Phòng khám Đông y gia truyền Thanh Minh là một trong những Phòng khám Chấn thương chỉnh hình lớn trong hệ thống các Phòng khám Chấn thương chỉnh hình uy tín ở Hồ Chí Minh uy tín ở Hồ Chí Minh và khu vực lân cận có thể tới và yên tâm với các dịch vụ khám, chữa, điều trị các vấn đề về Chấn thương chỉnh hình.

Hình ảnh, Videos

Đang cập nhật: Videos Phòng khám Đông y gia truyền Thanh Minh

Để đánh giá, review Phòng khám Đông y gia truyền Thanh Minh vui lòng đánh giá ở góc phải phía dưới bài viết.

Phòng khám Đông y gia truyền Thanh Minh tuyển dụng

Liên hệ với cơ sở hoặc đến trực tiếp để biết thông tin tuyển dụng.

Bạn cần tìm Phòng khám Chấn thương chỉnh hình ở gần đây? Tìm Phòng khám Chấn thương chỉnh hình gần nhất ở Hồ Chí Minh. Dịch vụ tra cứu danh sách Phòng khám Chấn thương chỉnh hình trên toàn quốc, danh sách Phòng khám Chấn thương chỉnh hình uy tín ở Hồ Chí Minh của chúng tôi sẽ giúp bạn dễ dàng có được thông tin hữu ích.

Phòng Khám Đông Y Tại Vĩnh Phúc, Khám Chữa Bệnh Bằng Đông Y

Nhằm phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh Đông y của người dân trong và ngoài địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt đã triển khai phòng khám Đông y do bác sĩ chuyên khoa Đông Y giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và tư vấn.

Phòng khám Đông Y của Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt thực hiện kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại trong khám chữa bệnh nội ngoại trú và đông dược cho người bệnh bằng các bài thuốc cổ truyền, kết hợp với xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu điện châm, cấy chỉ, giác hơi, cứu ngải… kết hợp với các phương pháp vật lý trị liệu và phục hồi chức năng.

Nội khoa – Cơ xương khớp: Thoái hóa cột sống, thoát vị – phình lồi đĩa đệm, viêm khớp, viêm gân,

Ngoại khoa: Trĩ, mụn nhọt, loét, bí tiểu sau mổ…

Phụ khoa: Bệnh phụ khoa mãn tính, rối loạn kinh nguyệt, rong kinh rong huyết, hiếm muộn,…

Sản khoa: Bí tiểu sau sinh, thiểu sữa, viêm tắc tuyến vú …

Nhi khoa: Tiểu dầm cơ năng, viêm phế quản, viêm mũi họng, tiêu chảy do suy dinh dưỡng,…

Điều trị phục hồi sau: Phục hồi Tai biến mạch não, viêm quanh khớp vai, bệnh lý cột sống, phẫu thuật gãy xương, liệt đám rối thần kinh cánh tay, liệt tủy sống, trẻ bại não…

Phòng khám Đông Y tại Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc được trang bị hiện đại từ các nước có nền y học tiên tiến

2. Cơ sở vật chất và trang thiết bị của Khoa Đông y & Phục hồi chức năng và Phòng khám Đông Y (Vĩnh Phúc)

Khoa Đông y & Phục hồi chức năng và Phòng khám Đông Y đã được chú trọng đầu tư bài bản với hàng trăm vị thuốc thang và thuốc đông dược, được chế biến thành dạng viên kết hợp với những trang thiết bị hiện đại của các nước có nền y học phát triển như: Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc, Thụy Sỹ…

3. Thế mạnh của khoa Đông y & Phục hồi chức năng và Phòng khám Đông Y (Vĩnh Phúc)

Từ khi được thành lập khoa Đông y & Phục hồi chức năng luôn học tập, cập nhật,ứng dụng những kiến thức mới vào công tác khám và điều trị bệnh nhân như: Bó thuốc y học cổ truyền cho gãy xương. Chiếu đèn hồng ngoại làm giảm đau chống co xương, chống co cơ cứng. Điện xung giảm đau và giảm trương lực cơ, giác hơi, cứu Ngải…Và đặc biệt Khoa còn có phương pháp điện châm không dùng kim cho bệnh nhân sợ kim.

Bên cạnh đó, các chuyên gia, bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên được đào tạo bài bản về chuyên môn và tập huấn về kỹ năng ứng xử và giao tiếp, sẽ giúp cho người bệnh thoải mái hơn khi khám chữa và điều trị bệnh tại Khoa

Các trang thiết bị hiện đại của Khoa rất dễ dàng hoạt động, có thể phục vụ bệnh nhân ngay tại giường bệnh để điều trị nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline: 1900 1269

Cập nhật thông tin chi tiết về Đông Y Gia Truyền Khương Phúc trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!