Xu Hướng 3/2023 # Đơn Vị Xuất Sắc Điều Trị Bệnh Lao Và Bệnh Phổi # Top 5 View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Đơn Vị Xuất Sắc Điều Trị Bệnh Lao Và Bệnh Phổi # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Đơn Vị Xuất Sắc Điều Trị Bệnh Lao Và Bệnh Phổi được cập nhật mới nhất trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Là một trong 3 bệnh viện lớn của cả nước chuyên thu dung và điều trị bệnh lao và bệnh phổi trực thuộc Bộ Y tế; những năm gần đây, Bệnh viện K74 Trung ương (đóng trên địa bàn thị xã Phúc Yên) luôn là đơn vị xuất sắc trong triển khai thực hiện nhiệm vụ phòng, chống, điều trị bệnh lao và bệnh phổi cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang (LLVT) và nhân dân 6 tỉnh khu vực phía Bắc.

Bệnh viện 74 Trung ương Phúc Yên được thành lập ngày 20/4/1958 trên cơ sở hợp nhất Quân Y viện 4 và Quân Y viện 7 của Bộ Quốc phòng, có nhiệm vụ thu dung điều trị bệnh lao và bệnh phổi cho cán bộ, chiến sỹ của lực lượng vũ trang và cán bộ một số cơ quan xí nghiệp thuộc các tỉnh miền Bắc từ Ninh Bình trở ra. Ngày đầu thành lập, bệnh viện đóng cơ sở Quân Y viên 7 thuộc Núi Đôi thuộc xã Xuân Dục, huyện Đa Phúc (nay là huyện Sóc Sơn – Hà Nội), đến đầu năm 1960, bệnh viện chuyển về thị xã Phúc Yên. Lúc này, bệnh viện được Bộ Y tế giao 500 giường bệnh với 240 cán bộ nhưng chỉ có 1 bác sỹ, 10 y sỹ, còn lại là y tá và nhân viên phục vụ. Hầu hết là nhà tranh, tre, nứa, lá làm phòng ở phòng khám chữa bệnh (KCB). Lúc đó, trang thiết bị phục vụ nhiệm vụ khám và điều trị còn thiếu thốn, bệnh viện chỉ được trang bị 1 máy X.Q nửa sóng, 2 kính hiển vi cũ cùng một số dụng cụ đã cũ và lạc hậu. Thuốc dùng điều trị bệnh lao chủ yếu là 2 loại thuốc Rimifon và Streptomyxin. Đến nay, bệnh viện có 450 giường bệnh (thực kê 550 giường) gồm hơn 20 khoa, phòng chức năng với gần 350 cán bộ, thầy thuốc và nhân viên, 90% bác sỹ có trình độ thạc sỹ, bác sỹ chuyên khoa cấp 1 (CKI) trở lên, trong đó có 3 tiến sỹ, 4 bác sỹ CKII. Bệnh viện được Bộ Y tế giao thực hiện khám chữa bệnh; chỉ đạo tuyến dưới về chuyên khoa lao và bệnh phổi; nghiên cứu khoa học; đào tạo và tham gia đào tạo cán bộ chuyên ngành lao và bệnh phổi; phòng bệnh lao và bệnh phổi; quản lý bệnh viện và hợp tác quốc tế trong khám chữa bệnh.

Để đáp ứng nhiệm vụ được giao, những năm gần đây, bệnh viện được Bộ Y tế quan tâm tăng cường đầu tư cải tạo nâng cấp một số công trình cũ xuống cấp, cải tạo xây mới đảm bảo tiêu chuẩn của bệnh viện chuyên ngành điều trị bệnh lao và bệnh phổi theo tiêu chí xanh – sạch – đẹp; xây mới khối nhà nghiệp vụ kỹ thuật, khối nhà điều trị, khối nhà chống nhiễm khuẩn liên hoàn khép kín đạt tiêu chuẩn của một bệnh viện hiện đại. Theo đó, bệnh viện được bổ sung lắp đặt thêm nhiều trang thiết bị y tế như: Hệ thống nội soi màng phổi, nội soi phế quản có chức năng chẩn đoán ung thư sớm; máy thở thế hệ mới nhất với các mốt thở thông minh, máy siêu âm màu 4 chiều, máy chụp cắt lớp vi tính đa dãy đầu dò, máy chụp XQ kỹ thuật số; hệ thống nuôi cấy và làm kháng sinh đồ vi khuẩn lao trên môi trường lỏng, máy xét nghiệm chẩn đoán vi khuẩn lao nhanh bằng kỹ thuật mới nhất GenXpert, hệ thống định danh vi khuẩn, hệ thống đúc cắt nhuộm mô hoàn toàn tự động, hệ thống ô xy- khí nén trung tâm…giúp việc chẩn đoán, điều trị theo dõi bệnh nhân nhanh chóng, chính xác đạt kết quả cao. Đặc biệt, bệnh viện xây dựng được 3 khoa mũi nhọn là: Hồi sức cấp cứu; Điều trị tích cực; Ngoại lồng ngực phát triển các kỹ thuật chuyên sâu. Thành lập mới khoa Ung bướu mới (2013) để phục vụ nhu cầu người bệnh, giảm quá tải tuyến trên đồng thời hoàn thiện để trở thành bệnh viện chuyên khoa đầy đủ. Mới đây, bệnh viện triển khai ứng dụng công nghệ tin học vào công tác quản lý bệnh viện một cách có hệ thống, toàn diện và đồng bộ bước đầu đạt hiệu quả tốt.

Cùng với việc tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại, bệnh viện tăng cường cử cán bộ đi học nâng cao trình độ chuyên môn và tạo điều kiện cho bác sỹ và điều dưỡng đi học ngắn hạn theo yêu cầu và chương trình bồi dưỡng chuyên môn, đặc biệt là triển khai nghiêm túc Quyết định số 2151/QĐ-BYT của Bộ Y tế về “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” tới từng cán bộ, nhân viên cán bộ ký với trưởng khoa, phòng; các trưởng khoa, phòng ký cam kết với giám đốc bệnh viện nghiêm túc, từ đó nhằm thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ người bệnh của cán bộ y tế, nhất là kỹ năng giao tiếp, ứng xử, củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh. Tạo điều kiện tốt, thuận lợi để giúp người dân tiếp cận các dịch vụ y tế; xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ y tế “Lương Y như từ mẫu”.

Công tác nghiên cứu, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chẩn đoán và điều trị bệnh lao và bệnh phổi được quan tâm đẩy mạnh, năm 2015 đã có 14 đề tài, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, trong đó có 10 đề tài, sáng kiến được Hội đồng khoa học của bệnh viện đánh giá xuất sắc, có chất lượng cao, hiện đang được nghiệm thu triển khai ứng dụng tại bệnh viện giúp rút ngắn thời gian điều trị, giảm chi phí cho người bệnh. Tiêu biểu như các đề tài: Nội soi chẩn đoán, nội soi can thiệp; thở máy; sinh thiết phổi xuyên thành ngực dưới hướng dẫn của máy chụp cắt lớp vi tính; chẩn đoán mô bệnh, chẩn đoán lao bằng các kỹ thuật mới. Năm 2015, bệnh viện khám được 28.506 lượt người bệnh; điều trị nội trú cho 8.570 bệnh nhân, vượt 15% so với kế hoạch, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2014; điều trị khỏi ra viện được 7.205 bệnh nhân; đỡ xin ra viện 1.680 bệnh nhân; điều trị ngoại trú cho 981 bệnh nhân, tăng 23% so với cùng kỳ năm 2014.

Bên cạnh việc thực hiện chuyên môn, bệnh viện thực hiện chỉ đạo chuyên môn kỹ thuật cho tuyến dưới được 11 lớp. Trong đó, 8 lớp tại chỗ và 3 lớp tại bệnh viện với tổng 276, đạt 136% kế hoạch, 3 lớp tập huấn. Tổ chức giám sát hoạt động theo Chương trình phòng, chống Lao quốc gia; cử 4 cán bộ đi nghiên cưu sinh, 16 bác sỹ học CKII Nội hô hấp, đồng thời, đào tạo bác sỹ, kỹ thuật viên hỗ trợ cơ sở theo đề án 1816 của Bộ Y tế. Tổ chức đào tạo lại về chuyên môn kỹ thuật theo nhu cầu của cơ sở; chuyển giao kỹ thuật được 3 lớp với hơn 100 học viên. Cử hàng chục lượt bác sỹ, kỹ thuật viên có tay nghề cao đến các tỉnh được Bộ Y tế phân công để giúp đỡ, chuyển giao các kỹ thuật nuôi cấy tìm BK trong đờm phát hiện bệnh lao; kỹ thuật nội soi phế quản, kỹ thuật sinh thiết màng phổi, các kỹ thuật cấp cứu chuyên khoa lao và phòng chống bệnh lao hiệu quả. Duy trì việc tổ chức các đợt công tác đến vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế khó khăn để khám phát hiện bệnh lao cấp thuốc điều trị, đồng thời tuyên truyền công tác phòng chống bệnh lao tại cộng đồng.

Với kết quả đạt được, liên tục 13 năm qua, Bệnh viện K74 Trung ương được Bộ Y tế xếp loại “Đơn vị xuất sắc toàn diện”.

Xuân Hùng

Tràn Dịch Màng Phổi Không Đơn Thuần Bệnh Lao

Tràn dịch màng phổi cũng có thể do u ác tính hoặc ung thư phổi, áp-xe dưới cơ hoành, viêm tuỵ tạng, hay viêm màng ngoài tim…

Tràn dịch màng phổi có thể gặp ở mọi lứa tuổi, ngay cả trẻ em, nhưng với người cao tuổi thường để lại hậu quả xấu nặng nề hơn. Vì vậy, cần phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Ở Mỹ, hàng năm có khoảng xấp xỉ một triệu trường hợp tràn dịch màng phổi được phát hiện; ở nước ta hàng năm có khoảng 1.000 trường hợp được chẩn đoán và can thiệp.

Màng phổi gồm lá thành và lá tạng, giữa hai lá có khoảng trống. Bình thường trong khoảng trống có một ít dịch sinh lý để làm bôi trơn khi phổi hoạt động làm cho lá thành và lá tạng chuyển động nhịp nhàng. Khi lượng dịch vượt quá chỉ số sinh lý bình thường tức là có sự bài tiết xuất hiện làm ứ đọng dịch trong khoang màng phổi đến một mức độ nhất định sẽ gây tràn dịch màng phổi.

Thực chất của tràn dịch màng phổ là biểu hiện hoặc biến chứng của nhiều loại bệnh khác nhau. Tràn dịch màng phổi có thể do viêm phổi với nhiều căn nguyên đa dạng như: do vi khuẩn họ cầu khuẩn (tụ cầu, liên cầu, phế cầu), vi khuẩn Hemophilus influenzae, K.pneumoniae, Mycoplasma pneumoniae, vi khuẩn lao hoặc ung thư (phổi, di căn) hoặc một số bệnh khác.

Bệnh thường gặp nhất trong tràn dịch màng phổi là lao phổi. Tràn dịch màng phổi cũng có thể do u ác tính (các khối u lồng ngực đè vào ống ngực gây thoát dịch dưỡng trấp ra màng phổi) hoặc ung thư phổi. Một số bệnh như: áp-xe dưới cơ hoành, áp-xe gan, xơ gan cổ trướng, viêm tuỵ tạng, viêm màng ngoài tim, suy tim sung huyết hoặc một số bệnh mạn tính như thấp khớp mạn hoăc luput ban đỏ cũng có thể gây nên tràn dịch màng phổi.

Tràn dịch màng phổi có thể do u nang buồng trứng ở nữ giới (hội chứng Meigs). Chấn thương lồng ngực hoặc sau phẫu thuật lồng có thể gặp tràn dịch màng phổi tuy rằng tỉ lệ gặp rất hiếm. Ngoài ra, tràn dịch màng phổi có thể do một số bệnh bởi ký sinh trùng gây nên (lỵ amíp, giun chỉ, sán lá gan).

Nhận biết tràn dịch màng phổi

Đau ngực là triệu chứng khởi đầu của tràn dịch màng phổi. Đau thường âm ỉ phía bên tràn dịch, nếu nằm nghiêng về phía bên đối diện thì sẽ đau tăng lên. Khó thở cũng là một triệu chứng thường gặp. Khó thở xuất hiện và mức độ khó thở tùy thuộc vào số lượng và tốc độ dịch tiết ra. Người bệnh có thể sốt. Sốt thường biểu hiện của triệu chứng nhiễm trùng và là phản ứng của cơ thể.

Nếu tràn dịch màng phổi xẩy ra ở người có tuổi, sức yếu hoặc bệnh hiểm nghèo thì thân nhiệt tăng lên không nhiều hoặc có khi không tăng lên (không sốt). Ho khan cũng có thể xuất hiện nhưng ho khan với số lần nhiều hay ít cũng như sốt cao hay sốt vừa còn tùy thuộc vào căn nguyên gây bệnh (viêm phổi do vi sinh vật, lao phổi thì ho nhiều hơn các bệnh như: áp-xe gan, áp-xe cơ hoành…).

Để chẩn đoán, ngoài các triệu chứng lâm sàng thì cần chụp X-quang phổi, hoặc chụp CT, cộng hưởng từ (MRI) phổi, gan mật và các cơ quan nghi bị bệnh gây tràn dịch màng phổi. Hiện nay, siêu âm là một phương pháp khá phổ biến để phát hiện tràn dịch màng phổi.

Nếu có điều kiện thì cần chọc dò màng phổi để xét nghiệm, quan sát màu sắc, tính chất của dịch tiết và xét nghiệm tế bào học, vi sinh, ký sinh. Xét nghiệm dịch màng phổi cũng có thể tìm thấy hồng cầu trong đó, nếu có hồng cầu có thể là nguyên nhân do ung thư phổi hoặc sau nhồi máu phổi. Trong những trường hợp cần thiết, người ta cần phải sinh thiết màng phổi để xác định nguyên nhân.

Nguyên tắc điều trị và dự phòng

Tràn dịch màng phổi có nhiều bệnh khác nhau, trong đó có những bệnh rất phức tạp như ung thư phổi, u ác tính các cơ quan lân cận, xơ gan, suy tim, suy thận. Vì vậy, khi thấy đau tức ngực, khó thở, sốt và các bất thường khác…cần đi khám bệnh càng sớm càng tốt, nhất là ở người tuổi đã cao, sức khỏe đã suy giảm hoặc đã có tiền sử mắc các bệnh về phổi (lao phổi, viêm phổi, gãn phế quản), bệnh gan, bệnh tim.

Mỗi một loại bệnh khi xác định được và điều trị thì hầu hết bệnh sẽ ổn định, khỏi. Tuy vậy, sau tràn dịch màng phổi còn phải được theo dõi và điều trị tránh dày dính màng phổi ảnh hưởng rất lớn đến chức năng hô hấp. Hiện nay việc điều trị tràn dịch màng phổi có nhiều tiến bộ với kỹ thuật phẫu thuật nội soi.

Những người đang mắc bệnh lao thì cần điều trị thật tích cực, tuân thủ theo chỉ định điều trị của bác sĩ, không nên chủ quan, không được bỏ thuốc đang điều trị và cần có chế độ dinh dưỡng cũng như tập luyện một cách hợp lý để giữ gìn và nâng cao sức khỏe chống lại bệnh tật. Những người đã từng mắc bệnh lao đã điều trị khỏi cũng rất cần đi khám bệnh theo định kỳ để được theo dõi một cách nghiêm túc đề phòng bệnh tái phát.

Để tránh mắc các bệnh về phổi, áp-xe gan do vi khuẩn hoặc do ký sinh trùng thì cần có một môi trường sống tốt. Vì vậy, cần thực hiện vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm. Cần ăn chín, uống chín, không ăn các loại thực phẩm chưa nấu chín (tiết canh, gỏi cá, nem chua, nem chạo, rau sống). Không hút thuốc lá để phòng các bệnh về đường hô hấp. Cần rửa tay sạch bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. Cần vệ sinh họng, miệng, răng thật sạch hàng ngày bằng hình thức đánh răng, súc họng sau khi ăn, trước và sau khi ngủ dậy.

Bệnh Viên Lao Và Bệnh Phổi Hd

Thông tin:BV lao và bệnh phổi Hải Dương đang có những bước tiến vững vàng về quy mô giường bệnh, lượng bệnh nhân thu dung và điều trị thành công, tiến bộ về trang thiết bị máy móc, trình độ chuyên môn của cán bộ, nhân viên… Thành công của tập thể BV tạo nên niềm tin của nhân dân trong tỉnh, xứng đáng là đơn vị đầu ngành có chức năng quản lý và điều trị bệnh nhân lao, bệnh nhân bị các bệnh hô hấp trên địa bàn toàn tỉnh.

Kinh nghiệm KCB của bệnh viện Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Hải Dương

Bệnh viện luôn tăng cường công tác quản lý, từng bước củng cố việc thực hiện tốt các chế độ, quy chế và các quy định về chuyên môn gắn liền với việc đẩy mạnh công tác giáo dục về y đức, nâng cao tinh thần thái độ phục vụ nhân dân, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Thường xuyên tuyên truyền các chương trình mục tiêu, trong đó chú trọng đẩy mạnh các hoạt động về truyền thông – giáo dục sức khoẻ, nâng cao nhận thức cho nhân dân, để nhân dân tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ trong cộng đồng.

 Công tác khám, chữa bệnh cho đối tượng có thẻ bảo hiểm y tế và các đối tượng gia đình chính sách luôn được quan tâm; không phân biệt khám, chữa bệnh giữa người bệnh có thẻ hay không có thẻ bảo hiểm y tế và giữa đối tượng chính sách với các đối tượng khác.

Bệnh viện xây dựng kế hoạch phát động các phong trào thi đua từ đầu năm đến từng bộ phận các khoa, phòng và lập danh sách từng cá nhân đăng ký thi đua. Sau mỗi đợt phát động thi đua có đánh giá kết quả thực hiện, qua đó đã động viên khuyến khích CBVC các đơn vị trực thuộc nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao.

Quy trình khám chữa bệnh

Bước 1: Người bệnh đến bàn hướng dẫn để được hướng dẫn làm thủ tục khám.

Bước 2: Đến của tiếp đón nhận số thứ tự khám và tạm ứng tiền, xuất trình thẻ BHYT (nếu có).

Bước 3: Đến phòng khám bệnh để bác sĩ thực hiện khám bệnh

Bước 4: Bệnh nhân đối chiếu thông tin ghi trên phiếu khám, đóng dấu sổ y bạ, đơn thuốc và đóng tiền viện phí.

Bước 5: Đến quầy lĩnh thuốc và mua thuốc rồi ra về hoặc nhập viện (nếu bắt buộc)

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Hải Dương: Lấy thành công dị vật trong phế quản một bệnh nhân

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Hải Dương vừa lấy thành công 1 dị vật kích thước 2 x 3 cm ở phế quản trung gian một bệnh nhân 61 tuổi.

Bệnh nhân Đào Đình Điềm 61 tuổi ở xã Nguyên Giáp, huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) được đưa tới Bệnh viện Lao và bệnh phổi Hải Dương trong tình trạng có hội chứng xâm nhập đường thở, tím tái mặt, khó thở, đau ngực, sốt và kèm theo ho. Qua chẩn đoán lâm sàng, trên phim thường không phát hiện được dị vật đường thở. Trên hình ảnh nội soi phế quản đã phát hiện được dị vật là một mẩu xương lợn có kích thước 2 x 3 cm nằm ở phế quản trung gian. Sau khi hội chẩn, các y bác sĩ của bệnh viện đã quyết định gắp dị vật ra khỏi phế quan trung gian nhưng do mẩu xương tròn, dài nên việc cặp được mũi kìm vào để đưa ra là hết sức khó khăn. Kìm thường của bệnh viện không gắp được. Ngay lập tức Ban giám đốc Bệnh viện đã đặt mua 1 bộ dụng cụ kìm và rọ chuyên dụng để lấy dị vật ngay cho bệnh nhân. Bằng kỹ thuật nội soi phế quản, chiếc kìm đã cặp được mẩu xương đưa vào rọ và lấy được dị vật ra ngoài đường thở của bệnh nhân. Hiện nay bệnh nhân Điềm đã khỏe mạnh bình thường. 

Đây là một ca lấy dị vật đường thở thành công của Bệnh viện Lao và bệnh phổi Hải Dương. Vì dị vật này khá to và lại có hình tròn dài nên nếu không có dụng cụ chuyên dụng rất dễ xảy ra việc đang gắp dị vật lại rơi vào chỗ khác hoặc không gắp được sẽ gây tổn thương nặng cho phổi, thậm chí tắc nghẽn đường thở dẫn tới tử vong. Thông thường những bệnh nhân như thế này đều được gửi lên tuyến trung ương, hầu hết các bệnh viện tuyến tỉnh không thực hiện được. Ca lấy dị vật đường thở thành công này một lần nữa chứng tỏ những cố gắng của Bệnh viện Lao và bệnh phổi Hải Dương trong việc ứng dụng kỹ thuật mới hiện đại để chẩn đoán và điều trị thành công những ca bệnh khó, phức tạp.

Bệnh viện Phổi hơn 100 bệnh nhân khám và điều trị

Trong những ngày không khí lạnh kéo dài gần đây, Bệnh viện Phổi tỉnh Hải Dương trung bình mỗi ngày tiếp nhận hơn 100 bệnh nhân đến khám và điều trị các bệnh lí đường hô hấp. Bệnh viện đang điều trị nội trú cho gần 300 bệnh nhân, trong đó chủ yếu là người bệnh hen phế quản và phổi tắc nghẽn mạn tính.

Sự thay đổi đột ngột của nhiệt độ là một trong những yếu tố nguy cơ dẫn đến tình trạng bệnh nhân có nền tảng là bệnh hô hấp mạn tính dễ bị khởi phát đợt cấp, đặc biệt với bệnh nhân bị phổi tắc nghẽn mạn tính, hen phế quản. 

Theo bác sĩ  Đặng Thanh Xuân, Trưởng Khoa Khám bệnh, trong những ngày thời tiết chuyển lạnh, một số bệnh mạn tính sẽ tăng mạnh hơn bình thường. Các bệnh hay gặp ở người già trong thời tiết lạnh này như cao huyết áp, nhồi máu cơ tim, động mạch vành, hen phế quản, phổi tắc nghẽn mạn tính, các bệnh xương khớp. Để chủ động phòng bệnh, cần giữ ấm cơ thể, ăn uống đủ chất, rửa tay trước khi ăn, mang khẩu trang khi ra ngoài.

Bệnh Viện Lao Và Bệnh Phổi Hưng Yên

* Lưu ý:  Các thông tin trên chỉ mang tính tham khảo! Thông tin Bệnh viện lao và bệnh phổi Hưng Yên hiện có thể đã thay đổi!   Để liên hệ với Bệnh viện lao và bệnh phổi Hưng Yên ở Thành phố Hưng yên, Hưng Yên, quý khách vui lòng đến trực tiếp địa chỉ Đường Phạm Bạch Hổ, Phường Lam Sơn, Thành phố Hưng yên, Hưng Yên.   Ngoài ra, quý khách có thể liên hệ với ông/bà Phạm Hồng Quang tại địa chỉ – để được hỗ trợ.

  Thông tin trên được cập nhật tự động từ Tổng cục thuế bởi chúng tôi – website tra cứu thông tin doanh nghiệp, tra cứu thông tin công ty, tra cứu mã số thuế nhanh chóng và chính xác nhất!

Cập nhật thông tin chi tiết về Đơn Vị Xuất Sắc Điều Trị Bệnh Lao Và Bệnh Phổi trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!