Xu Hướng 3/2023 # Điều Trị Tăng Sắc Ở Da Bằng Laser Q Switched Yag # Top 10 View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Điều Trị Tăng Sắc Ở Da Bằng Laser Q Switched Yag # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Điều Trị Tăng Sắc Ở Da Bằng Laser Q Switched Yag được cập nhật mới nhất trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

  M

ột cơ thể đẹp, một làn da đẹp, khỏe và một tinh thần sảng khoái sẽ giúp chúng ta luôn tự tin, yêu đời và đẹp hơn trong mắt mọi người. Nhưng khi trên làn da xuất hiện những đốm sắc tố không mong muốn, những vết xăm không như ý, thì nó lại làm thiếu tự tin cho bản thân trong giao tiếp xã hội và hạn chế cho công việc làm ăn. Ngày nay, việc điều trị các đốm sắc tố và những hình xăm không còn là vấn đề khó khăn do bởi sự ra đời các loại Laser kỹ thuật cao. Khoa Phẫu thuật-Thẩm mỹ Bệnh viện Da liễu Đà Nẵng xin được giới thiệu máy Laser Q switched YAG hàng đầu trong điều trị các đốm sắc tố và xóa các loại hình xăm trên da đạt hiệu quả chất lượng cao. Laser Q switched YAG là loại Laser có 2 bước sóng 1064nm và 532nm, sự kết hợp 2 bước sóng trong cùng một máy mang lại sự tiện ích và hiệu quả điều trị cao, nó có thể hút được các sắc tố khác nhau tương ứng với từng bước sóng của nó và diện tích chiếu có thể phóng to hay thu nhỏ tùy theo kích thước của thương tổn.           Ánh sáng phát ra từ máy Laser Q switched YAG sẽ tập trung năng lượng lớn xuyên qua da mà không làm tổn hại đến các tế bào bên cạnh. Khi gặp tổn thương, nó sẽ làm cho các sắc tố tổn thương vỡ ra từng mảnh nhỏ và chúng sẽ bị mất đi bởi sự chuyển hóa của tế bào. Tia sáng có bước sóng 1064nm sẽ loại bỏ các sắc tố có màu xanh, màu đen, còn ánh sáng có bước sóng 532nm sẽ loại bỏ các sắc tố có màu đỏ, màu nâu.   Sử dụng Laser Q switched YAG là phương pháp để điều trị một số bệnh da thẩm mỹ và đạt hiệu quả cao với các tổn thương như: 1. Sắc tố hình thành bởi các thay đổi bệnh lý của da về rối loạn sắc tố da và màu sắc hỗn hợp, kể cả vị trí lớp hạ bì tạo đốm: nevus đen; sắc tố người lớn tuổi; bớt Ota; 2. Hủy bỏ tất cả các loại xăm lông mày, môi, ngâm môi, dòng mắt; 3. Loại bỏ màu đen, màu xanh, cà phê, nâu và tất cả các loại hình xăm khác trên cơ thể.

        Trước điều trị                            Sau điều trị  

Stt Loại hình điều trị Thời gian điều trị

1 Sắc tố người lớn tuổi (Solar Lentigo) Từ 1 đến 3 lần

2 Bớt Ota (Nevus Ota) Từ 2 đến 5 lần

3 Xóa xăm lông mày, môi, dòng mắt Từ 1 đến 2 lần

4 Xóa các loại hình xăm khác trên cơ thể Từ 1 đến 3 lần

Bệnh viện Da liễu hoan nghênh và chào đón tất cả mọi người, những ai có nhu cầu điều trị các đốm tăng sắc tố da và xóa hình xăm các loại, xin hãy đến với chúng tôi tại Khoa Phẫu thuật-Thẩm mỹ, Bệnh viện Da liễu Đà Nẵng, số 91 đường Dũng Sĩ Thanh Khê, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng sẽ được phục vụ ân cần chu đáo./.

                                                                                                                                                                                                                                                                       Phẫu thuật-Thẩm mỹ                                                                                                                                                                                                                                                                    Bệnh viện Da liễu Đà Nẵng  

ột cơ thể đẹp, một làn da đẹp, khỏe và một tinh thần sảng khoái sẽ giúp chúng ta luôn tự tin, yêu đời và đẹp hơn trong mắt mọi người. Nhưng khi trên làn da xuất hiện những đốm sắc tố không mong muốn, những vết xăm không như ý, thì nó lại làm thiếu tự tin cho bản thân trong giao tiếp xã hội và hạn chế cho công việc làm ăn. Ngày nay, việc điều trị các đốm sắc tố và những hình xăm không còn là vấn đề khó khăn do bởi sự ra đời các loại Laser kỹ thuật chúng tôi Phẫu thuật-Thẩm mỹ Bệnh viện Da liễu Đà Nẵng xin được giới thiệu máyhàng đầu trong điều trị các đốm sắc tố và xóa các loại hình xăm trên da đạt hiệu quả chất lượng cao.là loại Laser có 2 bước sóng 1064nm và 532nm, sự kết hợp 2 bước sóng trong cùng một máy mang lại sự tiện ích và hiệu quả điều trị cao, nó có thể hút được các sắc tố khác nhau tương ứng với từng bước sóng của nó và diện tích chiếu có thể phóng to hay thu nhỏ tùy theo kích thước của thương tổn.Ánh sáng phát ra từ máy Laser Q switched YAG sẽ tập trung năng lượng lớn xuyên qua da mà không làm tổn hại đến các tế bào bên cạnh. Khi gặp tổn thương, nó sẽ làm cho các sắc tố tổn thương vỡ ra từng mảnh nhỏ và chúng sẽ bị mất đi bởi sự chuyển hóa của tế bào. Tia sáng có bước sóng 1064nm sẽ loại bỏ các sắc tố có màu xanh, màu đen, còn ánh sáng có bước sóng 532nm sẽ loại bỏ các sắc tố có màu đỏ, màu nâu.Sử dụng Laser Q switched YAG là phương pháp để điều trị một số bệnh da thẩm mỹ và đạt hiệu quả cao với các tổn thương như:1. Sắc tố hình thành bởi các thay đổi bệnh lý của da về rối loạn sắc tố da và màu sắc hỗn hợp, kể cả vị trí lớp hạ bì tạo đốm: nevus đen; sắc tố người lớn tuổi; bớt Ota;2. Hủy bỏ tất cả các loại xăm lông mày, môi, ngâm môi, dòng mắt;3. Loại bỏ màu đen, màu xanh, cà phê, nâu và tất cả các loại hình xăm khác trên cơ thể.Phương pháp điều trị an toàn, nhanh, hiệu quả và đặc biệt là sau khi điều trị người bệnh có có thể ra về ngay, làm việc, vui chơi bình thường

Chứng Tăng Sắc Tố Da Do Viêm

Không nên nặn các nốt mụn- điều đó có thể làm tăng khả năng mắc chứng tăng sắc tố da sau viêm Ánh nắng mặt trời có thể gây nên và làm trầm trọng hơn các triệu chứng tăng sắc tố da

Các vết da bị tăng sắc tố sau viêm là kết quả của việc da bị thương tổn và viêm do mụn. PIH có thể xuất hiện ở dạng khá nặng như mụn nhọt hay u nhọt cho đến các vết thương nghiêm trọng. Vậy nên, da càng bị viêm thì PIH càng nghiêm trọng, cả về kích thước lẫn màu sắc. Nếu các mụn nhọt bị đè, nặn thì sẽ làm chứng tăng sắc tố da sau viêm có cơ hội phát triển hơn. 

Không phải là nguyên nhân gây ra PIH nhưng ánh nắng mặt trời có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng, làm các mảng da ảnh hưởng bị tối màu đi và kéo dài thời gian có thể làm phai nó đi. 

Chứng tăng sắc tố da sau viêm không gây ra sẹo, thậm chí là qua một khoảng thời gian không điều trị thì cũng cải thiện được vấn đề. Tuy nhiên trung bình phải mất từ 3 đến 24 tháng để các vết thâm phai đi, trong một số trường hợp thì có thể lâu hơn. Thời gian phụ thuộc và sự khác nhau giữa màu da và màu của vùng da bị tổn thương- càng khác màu thì càng tốn nhiều thời gian để cân bằng lại. Các phương pháp điều trị thì nhằm thúc đẩy và làm nhanh quá trình phục hồi.

Cách Điều Trị Các Chứng Tăng Sắc Tố Da Chúng Ta Nên Biết

Kem làm sáng da theo phương pháp điều trị không kê đơn cho các thể nhẹ và kê đơn cho các thể nặng, lâu năm. Các thành phần của kem làm sáng da được chọn lọc để giúp làm giảm và ức chế tăng sắc tố cho da. Đây là một trong những phương pháp nhẹ nhàng và an toàn được hầu hết các chị em lựa chọn đầu tiên.

Hiện nay các thành phần phổ biến có trong sản phẩm làm sáng da bao gồm: Hydroquinone, Arbutin, Vitamin C, Vitamin B3, Gluthation…

Các loại kem làm sáng da cần có thời gian để phục hồi các đốm nâu, các mảng đổi màu trên da giúp làm đồng màu da hiệu quả hơn. Và giá cả cũng dễ chịu hơn. Vừa có thể chăm sóc da toàn diện, vừa có thể điều trị da theo nhu cầu của làn da. Hãy lựa chọn các sản phẩm và các thành phần làm sáng da an toàn và thương hiệu uy tín. Bởi các sản phẩm sáng da dỏm có thể chứa thủy ngân gây ung thư da sau một thời gian dài sử dụng.

Đây là một trong những hình thức giúp tẩy tế bào chết cho da hoặc bong tróc da. Việc này giúp loại bỏ làn da chết cũ và hư tổn, hình thành và xuất hiện lớp da mới. Quá trình này giúp làm đều màu da và giúp cho da nhanh chóng mịn màng và tươi mới hơn. Chúng làm giảm sự xuất hiện chứng tăng sắc tố bằng cách loại bỏ lớp biểu bì Có nhiều tinh chất Peel chứa các thành phần phổ biến như: Glycolic acid, Lactic acid, Citric acid, Mandelic acid, Kojic acid, Salycilic acid, Vitamin C….

Hàm lượng của các tinh chất này sẽ được sử dụng tùy vào mục đích và nhu cầu của làn da hiện tại. Việc lạm dụng nồng độ cao có thể gây ra tác dụng phụ như kích ứng , phồng rộp, mẩn đỏ. khuyến cáo nên có chỉ dẫn của chuyên da bác sĩ trong lĩnh vực về Peel.

Nếu chúng ta thường xuyên làm việc tiếp xúc với nắng,việc Peel da không phải là lựa chọn tối ưu nhất. Hãy thoa kem chống nắng thường xuyên và đầy đủ cũng như sử dụng các biện pháp bảo vệ da khỏi tia UV.

Retinol được chiết xuất từ Vitamin A, một trong những thành phần phổ biến trong việc làm mới và tăng tốc thúc đẩy quá trình sản sinh tế bào mới. Cấu trúc phân tử nhỏ của chúng có thể thâm nhập sau vào da và xử lý các lớp bên dưới biểu bì. Retinol có thể được kê toa hoặc không cần kê toa với hàm lượng nồng độ khác nhau cho việc xử lý da. Nếu không thấy bất kỳ dấu hiệu nào hoặc ngược lại có quá nhiều phản ứng, chúng ta cần gặp ngay bác sĩ để có thể xử lý tốt nhất.

Retinol thường dùng cho việc điều trị trẻ hóa da hoặc điều trị nếp nhăn giúp cải thiện tốt hơn. Đồng màu da và giảm chứng tăng sắc tố là một trong những hiệu quả được cộng thêm trong quá trình trẻ hóa da.

4/ Liệu Pháp Ánh Sáng Xung Cường Độ Cao (IPL)

Liệu pháp IPL là một loại điều trị bằng laxer không bóc tách. Giúp kích thích tăng sinh collagen trong lớp hạ bì và thường được làm nhiều liệu trình liên tục. IPL được sử dụng cho các vấn đề tăng sắc tố nói chung, các đốm nâu cạn trên bề mặt da, làm sáng da. Ngoài ra nó còn giúp làm giảm các nếp nhăn, tĩnh mạch và lỗ chân lông to, viêm nang lông, thâm.

Đây là phương pháp đang được nhiều chị em sử dụng bởi tính hiện đại và nhanh chóng. Sử dụng các chùm ánh sáng và mục tiêu đã được cài đặt. Tùy theo mức độ nông hay sâu của sắc tố mà mức độ thâm nhập tia laser sẽ được điều chỉnh. Điều này đòi hỏi các máy móc đã được chứng nhận về độ an toàn (FDA) và kỹ thuật ứng dụng máy của chuyên viên hoặc bác sĩ để đạt kết quả cao nhất. Hiệu quả của laser đã được chứng nhận về việc phá hủy các tế bào melamin hội tụ và làm sáng da ở các điểm tối màu. Ngoài ra nó còn kích thích được lớp hạ bì tăng sinh collagen và trẻ hóa làn da .

Điều Trị Rối Loạn Sắc Tố Da

Tôi năm nay 24 tuổi, bị rối loạn sắc tố da( sậm da) ở vùng nách và bụng. Đi khám phòng khám da liễu được kê đơn thuốc: VitaminC uống 4viên / 1 ngày, Kẽm Oxit bôi ngoài da. Sau khoảng nửa tháng thì các vết sậm đó mờ đi. Nhưng khi tô ngưng sử dụng thuốc thì các vết nám đó lại xuất hiện và ngày càng nhiêu hơn. Xin bác sĩ vui lòng cho biết cách điều trị. Chân thành cảm ơn.

Trả lời: Rối loạn sắc tố da thường được biểu hiện dưới hai hình thức: tăng sắc tố da và giảm sắc tố da

Tăng sắc tố da hơn bình thường mà biểu hiện của nó là sự xuất hiện của những đốm nâu với mức độ từ nhạt tới đậm, nhỏ tới to, rời rạc hay liên tục. Nếu xuất hiện trên mặt gọi là nám, còn ở những nơi khác trên cơ thể gọi chung là sạm da.

Giảm sắc tố da hơn bình thường (bệnh bạch biến) được thể hiện bằng những đám nhạt màu hoặc mất màu so với làn da bình thường có thể gặp ở da hoặc niêm mạc.

Nguyên nhân Rối loạn sắc tố da

Đối với tăng sắc tố da (ở mặt, tay), nguyên nhân là do ánh sáng mặt trời, tiếp đến là do nội tiết trong cơ thể, và có thể do rối loạn chuyển hóa: chẳng hạn những bệnh nhân bị bệnh Addison do rối loạn chuyển hóa một số ion trong cơ thể, gây tổn thương tuyến thượng thận làm sạm da ở những vùng như nách, bẹn. Và một nguyên nhân nữa là do yếu tố chủng tộc, nòi giống (di truyền).

Điều trị Rối loạn sắc tố da

Đối với giảm sắc tố da: Với bệnh bạch biến thì chưa được biết rõ lắm, ngoài ra còn có một số trường hợp giảm sắc tố trên da do một số bệnh khác như lang ben, hay bị sẹo phỏng hoặc do bôi một số hóa chất như Corticoid, thủy ngân (có trong kem làm trắng da, một số thuốc trị bệnh).

Việc điều trị rối loạn sắc tố da rất khó khăn.

Đối với tăng sắc tố da thì phải tìm hiểu nguyên nhân để điều trị nhưng đây là việc không dễ dàng, cần phải có thời gian. Chẳng hạn như với nám thì vai trò của việc bảo vệ da đứng hàng đầu, sau đó sẽ sử dụng những biện pháp hóa học hoặc vật lý để làm nhạt vết nám. Tuy nhiên, việc chọn lựa biện pháp nào còn tùy thuộc vào đặc điểm của vết nám và một số yếu tố khác do bác sĩ quyết định (không phải vết nám nào cũng thành công với việc điều trị bằng tia laser).

Đối với giảm sắc tố da thì sử dụng những chất tăng nhạy cảm quang học như uống Paraminan, Psoralene hoặc thoa Meladinine. Tuy nhiên, các thuốc này phải được dùng trong một thời gian dài theo sự chỉ dẫn cụ thể của thầy thuốc và cũng có không ít tác dụng phụ như có thể làm tổn hại đến mắt, gan…

Những lời khuyên này chỉ giúp tránh những tác hại từ việc điều trị không đúng cách và giới hạn những tác hại cho cơ thể và làn da, chứ không có tác dụng phòng tránh: Bạn cần cẩn thận với những kem tẩy trắng nhanh vì trong đó có thể có một số chất độc cho hiệu quả nhanh nhưng dùng lâu gây teo da, nổi mụn, kích ứng ví dụ như Corticoid; không nên tự điều trị, phải nhẫn nại hợp tác với thầy thuốc vì bệnh thường đáp ứng sau vài tháng điều trị.

Việc tránh nắng chiếm vai trò quan trọng hàng đầu để hạn chế tăng các vết nám, sạm ở da. Cuối cùng là tránh căng thẳng (stress), mất ngủ vì sẽ làm cho tình trạng nám trên mặt đậm hơn.

Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ

Cập nhật thông tin chi tiết về Điều Trị Tăng Sắc Ở Da Bằng Laser Q Switched Yag trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!