Xu Hướng 5/2023 # Đẩy Mạnh Kết Nối Trong Công Tác Chỉ Đạo Tuyến Sản Và Nhi Sơ Sinh # Top 12 View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Đẩy Mạnh Kết Nối Trong Công Tác Chỉ Đạo Tuyến Sản Và Nhi Sơ Sinh # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Đẩy Mạnh Kết Nối Trong Công Tác Chỉ Đạo Tuyến Sản Và Nhi Sơ Sinh được cập nhật mới nhất trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sáng ngày 28/03/2019, lần đầu tiên Sở Y tế chúng tôi đã phối hợp các bệnh viện đầu ngành về Sản khoa (Từ Dũ, Hùng Vương, Nhân dân Gia định) và các bệnh viện đầu ngành về Nhi khoa (Nhi đồng 1, Nhi đồng 2, Nhi đồng Thành phố) tổ chức hội nghị tổng kết công tác chỉ đạo tuyến chuyên đề về sản khoa – nhi sơ sinh cho các cơ sở y tế công lập và tư nhân trên địa bàn thành phố.

Trong những năm qua, 5 bệnh viện đầu ngành về sản và nhi của TPHCM là Bệnh viện Từ Dũ, Hùng Vương, Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 và Nhi đồng thành phố cần tiếp tục phối hợp hỗ trợ các BV tuyến dưới và BV tư nhân trong những trường hợp nguy cấp nhằm giảm thiểu sự cố tử vong trong lĩnh vực sản-nhi, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe bà mẹ – trẻ em trên địa bàn. Bên cạnh đó, các bệnh viện chuyên khoa sản cũng nhận được sự hỗ trợ chuyên môn kịp thời của các bệnh viện đa khoa tuyến cuối trên địa bàn thành phố như BV Nhân dân Gia định, BV Nhân dân 115, BV Chợ Rẫy, BV Bình dân đã cứu sống nhiều trường hợp biến chứng thai kỳ và biến chứng sản khoa cần có sự phối hợp của các chuyên gia thuộc các chuyên khoa khác như hồi sức, ngoại khoa.

Ngoài ra, trong năm 2018, khoa Hồi sức sơ sinh thuộc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố với đầy đủ các trang thiết bị cần thiết cho hồi sức chuyên sâu sơ sinh, trang bị lồng ấp chuyên dụng để chuyển bé sơ sinh từ các bệnh viện Sản đảm bảo tối đa an toàn trên đường chuyển. Cùng với BV Nhi đồng 1 và Nhi đồng 2, BV Nhi đồng Thành phố đã chủ động ký kết với Bệnh viện Từ Dũ và Bệnh viện Hùng Vương trong phối hợp chẩn đoán ngay trong giai đoạn mang thai và can thiệp điều trị các dị tật bẩm sinh ngay sau khi sinh. Cụ thể, chỉ trong 2 tháng (1-2/2019), BV Nhi đồng TPHCM đã phối hợp sản – nhi toàn diện với BV Từ Dũ và BV Hùng Vương thực hiện hơn 500 ca hội chẩn trước sinh và tiếp nhận hơn 100 trường hợp trẻ sơ sinh mắc các bệnh lý bẩm sinh, như: tim mạch, thoát vị hoành, viêm phúc mạc, hở thành bụng… chỉ vài giờ sau khi chào đời. Sự phối hợp này đã cứu sống nhiều trường hợp trẻ mắc bệnh hiểm nghèo tưởng như không thể qua khỏi, tỷ lệ tử vong giảm còn khoảng 10%. 

Nâng cao năng lực quản lý thai và khám chữa bệnh ban đầu cho trẻ em tại các trạm y tế cũng được các bệnh viện chuyên khoa đầu ngành triển khai hiệu quả với các khoá đào tạo liên tục dành riêng cho các bác sĩ đang công tác tại các bệnh viện tuyến huyện và trạm y tế như các khoá đào tạo về quản lý thai và cấp cứu sản khoa do BV Từ Dũ và BV Hùng Vương đảm trách, các khoá đào tạo về cấp cứu Nhi khoa cơ bản do các BV Nhi đồng 1, Nhi đồng 2, Nhi đồng Thành phố đảm trách. Ngoài ra, Hội đồng chất lượng Sở Y tế cũng đã ban hành khuyến cáo an toàn trong Sản khoa nhằm hướng dẫn cho các cơ sở y tế chủ động rà soát và củng cố các hoạt động đảm bảo an toàn trong Sản khoa.

Phát huy những thành quả đạt được và xuất phát từ yêu cầu thực tiễn của công tác chăm sóc sức khoẻ bà mẹ và trẻ em, trong thời gian tới, Sở Y tế yêu cầu công tác chỉ đạo tuyến Sản và Nhi sơ sinh cần tập trung vào những hoạt động thiết thực sau:

(1) Tăng cường phối hợp Sản – Nhi sơ sinh tại các bệnh viện, tăng cường phối hợp giữa các BV chuyên khoa Sản, chuyên khoa Nhi và các BV đa khoa đầu ngành trong điều trị các bệnh lý nặng và phức tạp ở bà mẹ và trẻ sơ sinh. Bên cạnh phát triển các kỹ thuật chuyên sâu, các bệnh viện chuyên khoa tiếp tục củng cố và nâng cao năng lực hồi sức sản và hồi sức sơ sinh hướng đến tiếp cận các chuẩn mực quốc tế.

(4) Thành lập ngân hàng sữa mẹ tại các BV sản khoa tuyến cuối, trước mắt đưa ngân hàng sữa mẹ của BV Từ Dũ chính thức đi vào hoạt động (tháng 4/2019). Phát triển thêm các đơn vị tầm soát và điều trị bệnh lý võng mạc ở trẻ sinh non tại các bệnh viện chuyên khoa Sản và chuyên khoa Nhi.

SỞ Y TẾ TP.HCM

Phòng Khám Nhi Khoa &Amp; Nhi Sơ Sinh

Thông tin chung

Tên Phòng khám

Phòng khám Nhi khoa & Nhi sơ sinh – PGS.TS.Bác sĩ Nguyễn Thị Kiều Nhi

Loại hình: Phòng khám Nhi khoa

GPHĐ: –

Ngày cấp: –

Nơi cấp: –

Chịu trách nhiệm chuyên môn: PGS.TS.Bác sĩ Nguyễn Thị Kiều Nhi

Bảo hiểm: –

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Địa chỉ

48 Nguyễn Huệ Phường Vĩnh Ninh Thành phố Huế Thừa Thiên Huế.

Khu vực: Phòng khám Nhi khoa ở Thành phố Huế, Phòng khám Nhi khoa ở Thừa Thiên Huế. Phòng khám Nhi khoa & Nhi sơ sinh – PGS.TS.Bác sĩ Nguyễn Thị Kiều Nhi Thành phố Huế Thừa Thiên Huế

Xem bản đồ google map

Chuyên khoa

Nhi khoa

Thông tin dịch vụ

Thời gian làm việc

Thứ Hai: 11:30 – 20:00 Thứ Ba – Thứ Sáu: 06:30 – 12:45; 17:00 – 20:00 Thứ Bảy – Chủ Nhật: 06:30 – 20:00

Lưu ý: Với các phòng khám (phòng mạch) của bác sĩ giỏi làm ở bệnh viện lớn thường thay đổi theo lịch làm việc các bác sĩ ở bệnh viện. Các bác sĩ mở phòng khám tư, các phòng khám ngoài giờ do vậy giờ làm việc của phòng khám có thể thay đổi vào cuối tuần hoặc các ngày lễ. Liên hệ phòng khám hoặc đến trực tiếp để cập nhật thông tin thời gian làm việc chính xác nhất.

Dịch vụ và bảng giá dịch vụ

Tư vấn các bệnh Nhi khoa, khám các bệnh Nhi khoa thông thường. Các bệnh, vấn đề mà trẻ em hay gặp phải

Sơ cứu, chữa bệnh đối với các bệnh Nhi khoa thông thường như: Bệnh do virus hợp bào hô hấp (RSV) – Bệnh đường hô hấp thường gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, là nguyên nhân dẫn tới các bệnh viêm tiểu phế quản, viêm phổi ở trẻ em. Viêm tai: viêm ống tai, viêm tai ngoài hay viêm tai giữa. Bệnh viêm thanh, khí phế quản ở trẻ em: triệu chứng thường gặp như ho, sốt, thở rít, có thể kèm khó thở. Bệnh chân tay miệng ở trẻ em. Bệnh đau mắt đỏ ở trẻ em. Các bệnh nhiễm như: Ban đỏ nhiễm khuẩn cấp, Rotavirus, Thủy đậu, Bệnh Sởi, Quai Bị, Rubella (sởi Đức). Các bệnh phổ biến ở trẻ em khác như: Ho gà, Viêm màng não, Viêm họng ở trẻ em. Các bệnh về da, tai mũi họng ở trẻ nhỏ: Chốc lở, Nấm da do nhiễm trùng da, cúm ở trẻ em, Dị ứng theo mùa…

Các dịch vụ, kỹ thuật chuyên môn khác: siêu âm, nội soi tiêu hóa cần liên hệ phòng khám để biết chính xác.

Đang cập nhật:

Bảng giá khám bệnh Phòng khám Nhi khoa & Nhi sơ sinh – PGS.TS.Bác sĩ Nguyễn Thị Kiều Nhi

Bảng giá dịch vụ Phòng khám Nhi khoa & Nhi sơ sinh – PGS.TS.Bác sĩ Nguyễn Thị Kiều Nhi

Đặt lịch hẹn

Để đặt lịch hẹn khám chữa bệnh hoặc dịch vụ ban có thể đến trực tiếp trong thời gian làm việc

Hoặc đặt lịch hẹn online trên website của Phòng khám

Liên hệ

Số điện thoại: 054 3826 881

Website/Facebook: https://www.facebook.com/Ph%C3%B2ng-kh%C3%A1m-nhi-khoa-nhi-s%C6%A1-sinh-PGSTS-Nguy%E1%BB%85n-Th%E1%BB%8B-Ki%E1%BB%81u-Nhi-704047649710104/

Thông tin khác

Giới thiệu

Phòng khám Nhi khoa & Nhi sơ sinh – PGS.TS.Bác sĩ Nguyễn Thị Kiều Nhi là một trong những Phòng khám Nhi khoa lớn trong hệ thống các Phòng khám Nhi khoa uy tín ở Thừa Thiên Huế uy tín ở Thừa Thiên Huế và khu vực lân cận có thể tới và yên tâm với các dịch vụ khám, chữa, điều trị các vấn đề về Nhi khoa.

Hình ảnh, Videos

Đang cập nhật: Videos Phòng khám Nhi khoa & Nhi sơ sinh – PGS.TS.Bác sĩ Nguyễn Thị Kiều Nhi

Để đánh giá, review Phòng khám Nhi khoa & Nhi sơ sinh – PGS.TS.Bác sĩ Nguyễn Thị Kiều Nhi vui lòng đánh giá ở góc phải phía dưới bài viết.

Phòng khám Nhi khoa & Nhi sơ sinh – PGS.TS.Bác sĩ Nguyễn Thị Kiều Nhi tuyển dụng

Liên hệ với cơ sở hoặc đến trực tiếp để biết thông tin tuyển dụng.

Bạn cần tìm Phòng khám Nhi khoa ở gần đây? Tìm Phòng khám Nhi khoa gần nhất ở Thừa Thiên Huế. Dịch vụ tra cứu danh sách Phòng khám Nhi khoa trên toàn quốc, danh sách Phòng khám Nhi khoa uy tín ở Thừa Thiên Huế của chúng tôi sẽ giúp bạn dễ dàng có được thông tin hữu ích.

Đánh Giá Kết Quả Phẫu Thuật Cắt Đoạn Và Nối Máy Trong Ung Thư Trực Tràng Đoạn Giữa

Luận văn bác sĩ nội trú Đánh giá kết quả phẫu thuật cắt đoạn và nối máy trong ung thư trực tràng đoạn giữa.Ung thư trực tràng (UTTT) là một trong những bệnh thường gặp và chiếm khoảng một nửa trong ung thư đại trực tràng [1]. Bệnh đang ngày càng tăng lên [2], [3], [4], [5], [6]. Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO 2000) hàng năm trên thế giới có khoảng 10 triệu người bị ung thư, trong đó ung thư đại trực tràng đứng hàng thứ 3. Tại Mỹ, năm 2008, ung thư đại trực tràng đứng hàng thứ 3 ở cả hai giới [7]. Hàng năm số người bị ung thư đại trực tràng ở Châu Á tăng lên từ 3-5% [8], [9], [10]. Tại Việt Nam, theo Nguyễn Bá Đức và cộng sự [11], tỷ lệ mắc chuẩn theo tuổi của ung thư đại – trực tràng ở nam giới giai đoạn (2008 – 2010) là 17,1/100.000 dân và ở nữ giới là 13,7/100.000 dân.

Điều trị ung thư trực tràng là điều trị đa mô thức với sự phối hợp của phẫu thuật, tia xạ và các phương pháp toàn thân, trong đó phẫu thuật đóng vai trò chính [12], [13], [14], [15]. Trước đây phẫu thuật cắt trực tràng phá hủy cơ thắt hậu môn đã trở thành phương pháp phẫu thuật chính trong nhiều thập kỷ đối với UTTT giữa và thấp, vì các tác giả tuân theo nguyên tắc cắt xa bờ khối u ít nhất 5 cm [16]. Tuy nhiên, xu hướng điều trị triệt căn này đã làm cho tâm lý bệnh nhân luôn có cảm giác nặng nề, mất đi đường tiêu hoá tự nhiên, phải mang hậu môn nhân tạo suốt đời, Qua thập kỷ 70 và 80, kỹ thuật cắt đoạn trực tràng nối ngay ngày càng tỏ ra có hiệu quả. Ranh giới an toàn đã được Dukes và William nghiên cứu kỹ qua phẫu tích và quan sát vi thể và chứng minh khoảng cách 2 cm được coi là khoảng cách an toàn tối thiểu cho việc cắt đoạn trực tràng (97,5% không có ung thư xâm lấn). Trước thập kỷ 70 do không có máy nối, nối bằng tay không thể thực hiện được do miệng nối sâu và khun g chậu hẹp (nhất là ở nam giới). Các loại máy khâu nối hiện đại được chế tạo vào năm 1973 tại Hoa Kỳ và ngày càng được cải tiến đã thể hiện các ưu điểm là dễ thực hiện, rút ngắn thời gian phẫu thuật, tăng khả năng bảo tồn cơ thắt (BTCT) đặc biệt là các miệng nối thấp, nên máy khâu nối ngày càng được áp dụng trên lâm sàng. Ở Việt Nam, máy khâu nối đại trực tràng đã được áp dụng tại nhiều bệnh viện trong đó có Bệnh viện K, tuy vậy chưa có nhiều nghiên cứu đánh giá kết quả cắt đoạn và nối máy trong ung thư trực tràng đoạn giữa. Vì vậy chúng tôi tiến hành nghiên cứu đề tài: “Đánh giá kết quả phẫu thuật cắt đoạn và nối máy trong ung thư trực tràng đoạn giữa“ với mục tiêu sau. 1. Nhận xét một số đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng ung thư trực tràng đoạn giữa được phẫu thuật cắt nối máy. 2. Đánh giá kết quả ứng dụng máy cắt – nối trong phẫu thuật cắt đoạn trực tràng tại Bệnh viện K.

Trình Kết Nối Wi Fi Ứng Dụng Java

Tải xuống các ứng dụng Java yêu thích của bạn miễn phí trên PHONEKY!

Thông tin trang:

Download app for mobiles Trình kết nối Wi FiDownload app for mobiles – một trong những ứng dụng Java tốt nhất miễn phí! Bạn chắc chắn sẽ thích thú với các tính năng hấp dẫn của nó. Tại PHONEKY Miễn phí Java App Store, bạn có thể tải các ứng dụng di động cho bất kỳ điện thoại di động Java được hỗ trợ miễn phí. Các tính năng tuyệt vời và hữu ích của ứng dụng này sẽ giữ cho bạn say mê trong một thời gian rất dài. Tại PHONEKY, bạn sẽ tìm thấy nhiều ứng dụng và trò chơi khác thuộc các thể loại khác nhau, từ Education and Entertainment đến các ứng dụng an ninh và điều hướng Java. Để xem phần Top 10 phần mềm Java tốt nhất cho điện thoại di động, bạn chỉ cần sắp xếp ứng dụng theo mức độ phổ biến.

Okay

Download app for mobiles Trình kết nối Wi FiDownload app for mobiles – một trong những ứng dụng Java tốt nhất miễn phí! Bạn chắc chắn sẽ thích thú với các tính năng hấp dẫn của nó. Tại PHONEKY Miễn phí Java App Store, bạn có thể tải các ứng dụng di động cho bất kỳ điện thoại di động Java được hỗ trợ miễn phí. Các tính năng tuyệt vời và hữu ích của ứng dụng này sẽ giữ cho bạn say mê trong một thời gian rất dài. Tại PHONEKY, bạn sẽ tìm thấy nhiều ứng dụng và trò chơi khác thuộc các thể loại khác nhau, từ Education and Entertainment đến các ứng dụng an ninh và điều hướng Java. Để xem phần Top 10 phần mềm Java tốt nhất cho điện thoại di động, bạn chỉ cần sắp xếp ứng dụng theo mức độ phổ biến.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đẩy Mạnh Kết Nối Trong Công Tác Chỉ Đạo Tuyến Sản Và Nhi Sơ Sinh trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!