Xu Hướng 11/2022 # Đây Là Phòng Khám Của Chúng Tôi / 2023 # Top 17 View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Đây Là Phòng Khám Của Chúng Tôi / 2023 # Top 17 View

Bạn đang xem bài viết Đây Là Phòng Khám Của Chúng Tôi / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

ĐÂY LÀ PHÒNG KHÁM CỦA CHÚNG TÔI

Phòng khám Đa khoa Galant được thành lập và đưa vào hoạt động, ngoài sự kết hợp của doanh nghiệp và Trung tâm Nâng cao Chất lượng cuộc sóing, còn có sự đóng góp của các Tổ chức cộng đồng (CBO) với tư cách cổ đông.

Anh Hiếu, trưởng nhóm Nụ Cười cho biết thành viên các nhóm CBO vui vẻ góp vốn để trở thành cổ đông của phòng khám Galant và làm việc cho phòng khám. Công việc của các thành viên CBO là chuyển gửi khách hàng có nhu cầu đến xét nghiệm và điều trị tại phòng khám. Người đưa khách đến khám bệnh được hỗ trợ tiền xăng xe, điều này khiến các bạn đánh giá cao cách hợp tác của phòng khám. “Chúng tôi là những người làm việc cho cộng đồng, nay lại được giúp cộng đồng và có thu nhập ổn định, được chia lợi tức, chúng tôi phải làm cho thật tốt vì đây là phòng khám của chúng tôi.”

Trước đây, khi các CBO được thành lập, đã hướng đến mục tiêu tự lực duy trì hoạt động của mình bằng các nguồn thu nhập do chính nhóm làm ra. Nhưng mọi chuyện không dễ dàng với những người chịu áp lực vì thành kiến xã hội. Chị An My, trưởng nhóm Vượt Sóng kể mình từng bán yaourt cho hàng xóm để duy trì hoạt động nhóm, nhưng khi biết trong nhóm có người nhiễm HIV, họ không dám đến mua nữa. Nay làm việc cho phòng khám, dù chỉ là cộng tác viên, nhưng các anh chị đều hãnh diện. Các trưởng nhóm nhường cho thành viên góp vốn theo khả năng, phần còn lại họ mới góp vào, “mình góp ít cũng được, nên tạo cơ hội cho anh chị em.”

Các nhóm CBO đánh giá cao các chính sách đặc biệt của phòng khám Galant :” Hồi đó tới giờ có cơ sở y tế nào cho…trả góp đâu, vậy mà Galant cho trả góp, thí dụ điều trị viêm gan siêu vi C tốn đến mấy chục triệu, Galant cho trả góp 3.000.000 đồng mỗi tháng, vậy đủ khiến người bệnh yên tâm điều trị cho lành bệnh.” Trả góp để giúp mọi người có đủ điều kiện trị bệnh, là mục tiêu của phòng khám. Nhờ cách trả góp này, căn bệnh viêm gan siêu vi C của một bệnh nhân đã thuyên giảm, anh mừng rỡ nhắn tin cho mọi người: “Mới điều trị một tháng mà xét nghiệm lại không còn thấy con virut đâu nữa”!

Các trường hợp khó khăn hơn, không đủ tiền điều trị, thì phòng khám Galant có hình thức khuyến mãi miễn giảm chi phí như thanh toán 100% cho 100 khách hàng diều trị thanh toán thẻ bảo hiểm đầu tiên, đợt khám miễn phí cho người chuyển giới nữ. Về phía các CBO, gặp trường hợp quá khó khăn, các trưởng nhóm nhắn tin cho nhau, tự nguyện góp tiền giúp cho khách hàng làm xét nghiệm cần thiết, mua được vài kỳ thuốc để chữa bệnh sớm.

Các nhóm CBO cũng là cầu nối nhận ý kiến phản hồi từ các khách hàng mà mình đã chuyển gởi. Khách hàng hài lòng và cảm động khi được nhân viên chăm sóc gọi điện hỏi thăm và nhắc nhở ngày tái khám. “Các nhân viên ấy rất thận trọng khâu bảo mật, khi điện thoại thì hỏi rõ tên người nghe xem có đúng là khách hàng của phòng khám không, hỏi thêm chi tiết xác định như ngáy sinh để có thể nói chuyện với khách về tình hình sức khỏe và lịch khám của họ mà không sợ lộ thông tin”, chị An My cho biết.

Các anh chị từ nhóm CBO có xuất thân đa dạng, trình độ văn hóa không đồng đều, nên trau giồi kiến thức, thuật ngữ chuyên môn về HIV/AIDS không dễ dàng gì. Nào là xét nghiệm CD4, tải lượng virut, điều trị ARV, điều trị PreEP, điều trị PEP….chỉ có khát vọng mong muốn cộng đồng của mình được điều trị một cách tốt nhất, hiệu quả mới thúc đẩy các anh chị “tiêu hóa” mớ kiến thức chuyên môn, chế biến lại thành những lời lẽ, lý luận dễ hiểu cho cộng đồng và quan trọng hơn là biến kiến thức thành hành động cụ thể giúp khách hàng được trị bệnh trong thời hạn sớm nhất.

Có thể các nhóm đối tượng đặc biệt, chịu thiệt thòi dã xem phòng khám Galant là “phòng khám của chúng tôi” và nỗ lực xây dựng phòng khám đầy tình người, giúp chính cộng đồng của mình bảo vệ và nâng cao sức khoẻ.

Trân Châu

Truyền Thông Nói Về Chúng Tôi / 2023

Phòng khám quốc tế Victoria qua các bài viết đánh giá của báo chí:

“Victoria Healthcare và Sanford Health (Hoa kỳ) hợp tác chiến lược trên lĩnh vực y tế” – Báo mới

Những ngày cuối năm 2017, Victoria Healthcare và Sanford Health đã ký kết hợp tác chiến lược phát triển toàn diện trên lĩnh vực y tế tại Việt Nam. Đây không chỉ là việc ký kết hỗ trợ chuyên môn với Victoria mà Việt Nam còn là quốc gia đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á cộng tác với Sanford health.Đây không chỉ là việc ký kết hỗ trợ chuyên môn với Victoria mà Việt Nam còn là quốc gia đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á cộng tác với Sanford health…

https://baomoi.com/victoria-healthcare-va-sanford-health-hop-tac-chien-luoc-tren-linh-vuc-y-te/c/24708417.epi

“Phòng khám nam khoa uy tín tại Tp Hồ Chí Minh” – Web trẻ thơ

https://www.webtretho.com/forum/f113/phong-kham-nam-khoa-uy-tin-tai-tp-ho-chi-minh-2665074/

“Top 5 bệnh viện quốc tế tại Sài Gòn tốt nhất” – GiNet Healthcare

Ngày nay khi xã hội ngày một phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày một tăng lên. Tuy nhiên, việc mang lại sự hài lòng cho bệnh nhân là quá khó khi tình trạng quá tải ở nhiều bệnh viện thường xuyên xảy ra.

https://ginethealthcare.com/top-5-benh-vien-quoc-te-tai-sai-gon-tot-nhat/

“Tại sao nên chọn phòng khám Victoria” – Vicare

Phòng khám quốc tế Victoria từ lâu đã là một cơ sở khám và điều trị bệnh uy tín đối với rất nhiều người. Vậy tại sao nên chọn phòng khám Victoria, sau đây sẽ là một số những lý do để Victoria trở thành một trong những phòng khám đáng tin cậy nhất hiện nay.

https://vicare.vn/bai-viet/tai-sao-nen-chon-phong-kham-victoria/

Bác sĩ Nam khoa phòng khám quốc tế Victoria tư vấn trực tuyến chuyên đề “Rối loạn tình dục ở nam giới” cho bạn đọc báo Thanh Niên – Báo Thanh Niên

https://thanhnien.vn/suc-khoe/tu-van-truc-tuyen-roi-loan-tinh-duc-o-nam-gioi-49411.html

“Tư vấn trực tuyến: Kiểm tra sức khỏe tổng quát – Không nên chờ triệu chứng” – Báo Thanh Niên

Báo Thanh Niên phối hợp với Hệ thống phòng khám quốc tế Victoria Healthcare tổ chức buổi tư vấn trực tuyến “Kiểm tra sức khỏe tổng quát – Không nên chờ triệu chứng” vào lúc 14h30, thứ ba ngày 10.05.2016, tại www.thanhnien.vn.https://thanhnien.vn/suc-khoe/tu-van-truc-tuyen-kiem-tra-suc-khoe-tong-quat-khong-nen-cho-trieu-chung-699689.html

“Phòng khám Quốc tế Victoria Healthcare Mỹ Mỹ tổ chức khám bệnh từ thiện” – Báo Pháp Luật

Ngày 9-6, Phòng khám Quốc tế Victoria Healthcare Mỹ Mỹ đã tổ chức buổi khám bệnh miễn phí cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại ấp 4, xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai.

Cùng đồng hành là Công ty Dược V-Phano đã hỗ trợ phần lớn chi phí thuốc cho chương trình. Tập thể y bác sĩ Victoria Healthcare đã khám, điều trị cho hơn 200 bệnh nhân và phát 500 hộp thuốc trị giun. Cũng trong đợt này, tập thể nhân viên của phòng khám cũng đã đóng góp gửi bà con các hộ nghèo 70 phần quà gồm các nhu yếu phẩm, 15 học bổng cho trẻ em hiếu học và chi phí mua bàn ghế cho lớp học tình thương.

http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/phong-kham-quoc-te-victoria-healthcare-my-my-to-chuc-kham-benh-tu-thien-283908.html

“Victoria Healthcare khám bệnh và phát thuốc miễn phí” – Báo Pháp Luật

Ngày 24-8, đoàn y, bác sĩ Phòng khám quốc tế Victoria Healthcare Mỹ Mỹ đã tổ chức buổi khám bệnh cho người dân phường Vĩnh Quang, TP Rạch Giá, Kiên Giang.

Trong đó, hơn 200 bệnh nhân là hộ nghèo và cận nghèo địa phương đã được khám bệnh và phát thuốc miễn phí. Đây là một hoạt động xã hội thường niên của Victoria Healthcare nhằm giúp nhân viên có cơ hội hướng đến cộng đồng.

http://plo.vn/thi-truong-tieu-dung/victoria-healthcare-kham-benh-va-phat-thuoc-mien-phi-492169.html

“Phòng khám Victoria khám bệnh miễn phí cho dân nghèo” – Báo Tuổi Trẻ

https://tuoitre.vn/victoria-healthcare-kham-benh-mien-phi-cho-benh-nhan-ngheo-638605.htm

“Victoria Healthcare Mỹ Mỹ phối hợp tổ chức “Ngày thế giới hiến máu tình nguyện” – Báo Doanh Nhân

Công ty CP Victoria Healthcare Mỹ Mỹ phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ chúng tôi và Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ (AmCham) tổ chức sự kiện kỷ niệm “Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu tình nguyện – World’s Blood Donor Day” tại phòng khám, 135A Nguyễn Văn Trỗi, P.12, Q. Phú Nhuận.http://doanhnhanplus.vn/nhip-song/song-khoe/suc-khoe/tin-suc-khoe-2/victoria-healthcare-my-my-phoi-hop-to-chuc-ngay-the-gioi-hien-mau-tinh-nguyen.html

PHÒNG KHÁM QUỐC TẾ VICTORIA LÀ THÀNH VIÊN CỦA CÁC TỔ CHỨC QUỐC TẾ UY TÍN

Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam – American Chamber of Commerce in Vietnam

Phòng khám Victoria hiện đang là một thành viên uy tín trong Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam và được sự tin yêu khám chữa bệnh của các công ty Hoa Kỳ tại Việt Nam!

Hiệp hội doanh nghiệp Châu Âu – Eurocham

Phòng khám Victoria hiện đang là một thành viên uy tín trong Hiệp hội doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam và được sự tin yêu khám chữa bệnh của các công ty Châu Âu tại Việt Nam!

https://www.eurochamvn.org/node/9940

Cảm Nhận Của Tôi Về Phòng Khám Phá Thai Hưng Thịnh / 2023

Cháu được bạn nói về chất lượng của phòng khám đa khoa và bắt đầu tham khảo sâu hơn về phòng khám đa khoa bỏ thai ở đây, cảm nhận đây là phòng khám đa khoa hội tụ nhiều thầy thuốc xuất chúng và có chuyên môn trong quá trình đình chỉ thai nghén, tương đối nhiều các ca đình chỉ thai nghén đã được thực hiện ở đây và không để lại bất kì một hệ quả nào cả. Tôi đắn đo và cuối cùng lấy hết can đảm bấm máy để gọi theo số hotline của bệnh viện để tiến hành hẹn lịch. Đầu bên kia nhấc máy là một chất giọng vô cùng nhẹ nhàng và ân cần, khiến cho tôi bớt sợ hãi hơn.

Ấn tượng của tôi về phòng khám, đây quả thật là một phòng khám đa khoa đạt chuẩn theo quy chuẩn của Bộ y tế, mọi thứ đều sạch sẽ, khang trang và tiên tiến, mọi biển hướng dẫn đều rõ ràng. Y tá thì thân thiện và nhiệt tình, tự giác hỏi han về nhu cầu của người bệnh. cho dù tôi chỉ là một sinh viên rất trẻ, nhưng chị ấy vẫn vô cùng thân thiện với tối. Khiến tôi có cảm giác nhẹ nhõm hơn rất là nhiều, cảm thấy sợ hãi cũng bớt đi được phần nào

Đi vào gặp thầy thuốc,nhìn thấy tôi thầy thuốc mỉm cười, rồi thầy thuốc hỏi về hiện tượng thể trạng cơ thể của tôi, hỏi về gia đình và cuộc sống của tôi. Trong mắt tôi từ trước đến giờ, tôi luôn nghĩ lương y phải là một người vô cùng đáng sợ, là một người vô cùng ác và thẳng thắn, tuy nhiên từ khi gặp lương y với biển tên Nguyễn Thị Nga thì tôi đã điều chỉnh hoàn toàn suy nghĩ của chính mình. thầy thuốc vô cùng nhẹ nhàng, luôn luôn cười và tự giác hỏi han tôi, tiếp đó lương y cho tôi đi tiến hành xét nghiệm y học, siêu âm. Tôi được thực hiện xét nghiệm, siêu âm và có kết quả rất nhanh. Trong quá trình ngồi đợi kết quả, tôi mới có thời gian để quan sát về phòng khám đa khoa. phòng khám đa khoa này quả thật đã phá tan một số suy nghĩ đen tối trong tôi về bệnh viện, phòng khám trong mắt tôi là một nơi vô cùng kinh khủng, nơi chỉ toàn mùi thuốc kháng sinh và là nơi ẩm thấp, nơi khiến con người chỉ có sợ hãi mà quên đi niềm vui. nhưng ở bệnh viện đa khoa Hưng Thịnh lại khác, tôi cảm giác không tương tự tôi đang đi bỏ thai mà chỉ là đang đi kiểm tra sức khỏe bình thường thôi vậy, phòng chờ ở phòng khám còn có cả sách để đọc,wifi để dùng, có cả nước để uống không tính phí. Ở bệnh viện đa khoa Hưng Thịnh vô cùng mát mẻ, không hề xô bồ và nóng nữ không khác gì các chỗ khác, bạn thầy thuốc ở đây ai ai cũng có nét mặt tự tin vào trình độ của minh.

Tôi đủ điều kiện để thực hiện đình chỉ thai nghén bằng thuốc nên được lương y cho chỉ thị uống 1 viên thuốc trực tiếp tại phòng khám, thuốc này có công dụng để làm ngừng sự phát triển của thai, sau đó thầy thuốc cho tôi về nhà. y bác sĩ cũng dặn dò tôi về một số biểu hiện sẽ mắc phải khi về nhà cho tôi đỡ lo sợ. Sau 2 ngày thì tôi tái đi tái lại bệnh viện đa khoa để thực hiện uống viên thuốc thứ 2, viên thuốc này có công dụng co bóp cổ tử cung và đẩy bào thai ra ngoài. Sau thời điểm uống viên thuốc này tôi được giữ lại tại bệnh viện để kiểm tra và quan sát. Tôi cảm thấy quá trình bỏ thai của tôi quả thật là vô cùng nhanh, tôi gặp phải các phản ứng phụ khiến mình vô cùng cảm thấy mệt mỏi. Trong quá trình ở tại bệnh viện để theo dõi, tôi được chăm sóc vô cùng chu đáo, các chuyên gia và y tá ai cũng nhẹ nhàng thăm hỏi tôi, khiến tôi thấy vui vẻ hơn và thấy mình không bị xa lánh. mọi người trấn an tôi, động viên tôi giúp đỡ tôi lấy lại tâm trạng hơn.

Sau quá trình đình chỉ thai nghén, tôi về nhà và thực hiện khám lại thường hay. y bác sĩ còn lời khuyên tôi thật kỹ một số để ý sau khi về nhà, tôi nghe rất rõ và về nhà lưu ý làm theo. Bây giờ thì cũng đã trải qua khá lâu kể từ khi mà tôi thực hiện phá thai tại bệnh viện. Tôi cảm thấy rằng, phòng khám đa khoa Hưng Thịnh quả thật là một bệnh viện đa khoa vô cùng chất lượng, tôi thỏa mãn và tín nhiệm cả về từ bác sĩ lẫn hàng ngũ y tá. Thông tin của tôi vẫn được giữ bí mật đến tận bây giờ, mọi mức phí của tôi thời điểm đó cũng vô cùng hợp lí, không hề chặt chém như những nơi khác. Qủa thật, có rất nhiều bệnh viện đa khoa trên cái địa bàn tỉnh Hà Nội này nhưng mà có lẽ chỉ có bệnh viện đa khoa Hưng Thịnh mới khiến cho tôi có cảm giác biết ơn như vậy.

Tôi đã đến phòng khám đa khoa ở cái tuổi mà tôi trẻ nhất, tôi đã đến bệnh viện để tiến hành một hành vi đáng ghét nhất, tuy nhiên tôi có cảm giác tôi không hề sai, đến đó và được trải nghiệm thực tế, tôi quả thật biết ơn các bác sĩ ở đó tương đối nhiều. Có quá nhiều từ để có thể nói ra, nhưng đối với tôi tôi chưa biết phải bày tỏ ra sao đối với chất lượng và các đãi ngộ mà bệnh viện đã dành cho tôi cả. Bây giờ thì tôi đã kết hôn, phòng khám Hưng Thịnh vẫn luôn tạo ra một địa chỉ thăm khám bệnh vô cùng tốt và chất lượng trong mắt của cả gia đình tôi.

http://suckhoeyte.divivu.comhttp://suckhoeyte.divivu.com/Tin-tuc/1124198/5799/Phau-thuat-va-lai-mang-trinh-la-gi.html

Đây Là Ý Nghĩa Các Ký Hiệu Và 4 Giai Đoạn Của Bệnh Ung Thư / 2023

Có rất nhiều tình huống khó xử vẫn thường xảy ra trong cuộc sống, chẳng hạn như khi bạn đến thăm một người bạn hoặc người thân bị ung thư. Đọc bệnh án, bạn bắt gặp những ký hiệu lạ lẫm, chẳng hạn như T2 N1 Mx, ung thư giai đoạn II, hỏi người bệnh hoặc người thân họ trong hoàn cảnh đó không phải là một lựa chọn tốt.

Thế nhưng, bạn vẫn muốn biết những ký hiệu nghĩa là gì, tình trạng ung thư của bệnh nhân cụ thể ra sao, phương pháp điều trị và tiên lượng như thế nào?

Mục đích của các ký hiệu T, N và M và thang phân loại giai đoạn ung thư là để đánh giá mức độ ung thư, xác định tiên lượng và cách điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Ali Mahdavi tại Bệnh viện Mary ở Milwaukee, Wisconsin cho biết.

Nói cách khác, nó cung cấp cho bác sĩ thông tin dự đoán về quá trình bệnh tiến triển theo thời gian, những triệu chứng, tỷ lệ sống sót và một số biến chứng tiềm ẩn. Thang đánh giá cũng quyết định các lựa chọn điều trị.

Ví dụ, nếu ung thư giai đoạn sớm và tế bào chỉ nằm trong một khu vực cụ thể, nó có thể dễ dàng được loại bỏ bằng phẫu thuật hoặc điều trị bằng xạ trị. trong khi đó, ung thư giai đoạn muộn đã lan sang các khu vực khác của cơ thể thường chỉ được chỉ định hóa trị.

1. Hệ thống đánh giá giai đoạn ung thư phổ biến nhất: TNM T – Khối u

Hệ thống phân loại ung thư được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất hiện nay được gọi là TNM. Trong đó, T viết tắt cho Tumor – khối u nguyên phát. N là Node – Hạch bạch huyết và M là Metastase – Di căn. Mỗi chữ cái được gán với một số để giúp đánh giá các giai đoạn tổng thể của bệnh ung thư.

Phân loại khối u trong thang TNM cung cấp các thông tin như kích thước u, nó đã phát triển đến mức nào trong cơ quan mà nó khởi phát, và liệu nó có lan sang các mô khác hay không. Các ký hiệu bao gồm:

Tx có nghĩa là chưa thể đánh giá được u nguyên phát

T0 có nghĩa là chưa có dấu hiệu u nguyên phát.

Tis có nghĩa là ung thư chỉ phát triển ở lớp mô ngoài cùng hay còn gọi là ung thư nội biểu mô (điều này thường tương đương với giai đoạn 0).

N – Hạch bạch huyết

T1-T4 mô tả kích thước của khối u và mức độ mà nó đã lan đến các mô lân cận. Con số sau T càng cao, khối u càng lớn.

Phân loại N mô tả liệu ung thư có lan đến các hạch bạch huyết hay không, trong đó:

Nx có nghĩa là chưa thể đánh giá các hạch bạch huyết lân cận.

N0 có nghĩa là các hạch bạch huyết gần khối u không chứa ung thư, hay chưa bị xâm lấn.

M – Di căn

N1-N3 mô tả kích thước, vị trí hoặc số lượng các hạch bạch huyết lân cận bị ảnh hưởng bởi ung thư.

Đánh giá di căn cho biết ung thư đã lan sang các phần khác của cơ thể hay chưa.

Mx có nghĩa là chưa thể đánh giá được di căn.

M0 có nghĩa là ung thư không lan rộng.

M1 có nghĩa là ung thư đã lan đến các cơ quan hoặc mô xa.

2. Giai đoạn ung thư từ 0 đến IV Giai đoạn 0

Khi T, N và M được xác định, bác sĩ sẽ tiếp tục phân loại ung thư theo giai đoạn từ 0 đến 4. Tùy từng loại ung thư khác nhau mà mức độ của bệnh được xếp vào thang đo này sẽ khác nhau. Đôi khi, các giai đoạn còn được gọi là A, B, C, D thay cho chữ số La Mã. Nhưng nhìn chung, đây là ý nghĩa của mỗi gian đoạn ung thư trong thang phân loại 5 cấp này:

Các bác sĩ và chuyên gia ung thư vẫn còn đang tranh luận, liệu có hay không giai đoạn 0, là giai đoạn đầu tiên và sớm nhất của ung thư, có thể gọi là giai đoạn tiền ung thư. (Và không phải tất cả các bệnh ung thư đều có giai đoạn 0.)

” Nếu chúng ta nghĩ về tiền ung thư dưới dạng một phổ, ở một đầu, nơi các tế bào hơi bất thường mới hình thành cho đến đầu kia, các tế bào tiền ung thư đã trở nên rất bất thường, giai đoạn 0 là giai đoạn tiền ung thư nghiêm trọng nhất, nó nằm ở cuối phổ đó“, bác sĩ Hou đến từ Trung tâm Y tế Đại học Columbia Irving cho biết.

Đối với hầu hết các bệnh ung thư, giai đoạn 0 được gọi là ung thư biểu mô tại chỗ (CIS). ” Giai đoạn 0 thường có nghĩa là những tế bào ung thư chưa thấm qua lớp lót hoặc lớp tường ban đầu“, David N. Oubre, một bác sĩ ung thư và là người sáng lập Trung tâm Ung thư Pontchartrain cho biết.

Giai đoạn I và II

” Ví dụ, nếu đó là ung thư vú, bạn có thể nhận được một chẩn đoán gọi là DCIS: ung thư biểu mô ống tại chỗ. Trong tình huống này, ung thư chưa lây lan từ ống dẫn sữa vào mô vú“.

Giai đoạn III

Nhưng giai đoạn tại chỗ vẫn nguy hiểm. ” Theo thời gian, cuối cùng ung thư tại chỗ sẽ trở thành xâm lấn. Vì vậy, không thể nói giai đoạn 0 không phải là ung thư. Nó chỉ chưa phát triển xong mà thôi“, bác sĩ Oubre giải thích.

Giai đoạn IV

Trong các giai đoạn này, ung thư nói chung chỉ xuất hiện ở một khu vực của cơ thể. Giai đoạn I, kích thước khối u ung thư thường nhỏ hơn, còn giai đoạn II thì chúng lớn hơn.

Giai đoạn này thường có nghĩa là ung thư đã lan đến các hạch bạch huyết.

3. Những câu hỏi phổ biến về các giai đoạn của ung thưTNM có trùng với giai đoạn ung thư không?

Giai đoạn này thường chỉ ra ung thư đã lan rộng khắp cơ thể hoặc đã di căn.

Điều quan trọng cần lưu ý, đó là các phân loại TNM không phải bao giờ cũng trùng với phân loại giai đoạn ung thư kể trên.

Giai đoạn ung thư có tỷ lệ với thời gian mắc bệnh không?

” Bạn có thể bị ung thư đại tràng T3, N0, M0, và đó sẽ là giai đoạn II. Nhưng một T3, N0, M0 của ung thư loại khác có thể được xếp vào giai đoạn I“, bác sĩ Oubre nói.

Có những yếu tố khác ảnh hưởng đến giai đoạn ung thư. Ví dụ, mức độ ung thư của bạn có thể được tính bằng mức độ bất thường của các tế bào ung thư. Tế bào ung thư giai đoạn đầu trông giống như tế bào mô bình thường và phát triển chậm. Trong khi đó, tế bào ung thư giai đoạn muộn phát triển nhanh chóng.

Ung thư giai đoạn III của một người có giống như ung thư giai đoạn III ở người khác không?

Loại tế bào cũng giúp xác định giai đoạn ung thư, vì việc điều trị của bệnh nhân sẽ phụ thuộc vào loại tế bào ung thư nào mà họ có.

Thật thú vị, giai đoạn ung thư không nhất thiết thay đổi theo thời gian, ngay cả khi nó đã di căn. Ung thư giữ nguyên giai đoạn, tại thời điểm nó được chẩn đoán.

Ví dụ, nếu một người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú giai đoạn II, được điều trị đến thuyên giảm, nhưng sau đó ung thư trở lại và lan đến xương, nó sẽ không được gọi là ung thư vú giai đoạn IV. Các bác sĩ sẽ vẫn gọi đó là ung thư vú giai đoạn II, và thêm vào ” với bệnh tái phát trong xương“.

Tất cả các loại ung thư ở các giai đoạn khác nhau đều có các lựa chọn tiên lượng và điều trị khác nhau. Vì vậy, một người mắc ung thư giai đoạn III không nhất thiết phải có cùng một điều trị hoặc tiên lượng với một người mắc ung thư khác ở cùng giai đoạn.

Bởi vậy, bạn không thể so sánh tình trạng hoặc tiên lượng ung thư giữa các bệnh nhân khác nhau. Một người bạn của bạn có thể đã tử vong khi ung thư bước vào giai đoạn III, nhưng những người khác không nhất thiết có nguy cơ tương tự.

Tham khảo Prevention

Cập nhật thông tin chi tiết về Đây Là Phòng Khám Của Chúng Tôi / 2023 trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!