Xu Hướng 12/2022 # Chuyên Gia Y Tế ‘Vạch Mặt’ Sát Thủ Gây Ung Thư Bạn Vẫn Tiếp Xúc Trước Khi Ngủ / 2023 # Top 16 View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Chuyên Gia Y Tế ‘Vạch Mặt’ Sát Thủ Gây Ung Thư Bạn Vẫn Tiếp Xúc Trước Khi Ngủ / 2023 # Top 16 View

Bạn đang xem bài viết Chuyên Gia Y Tế ‘Vạch Mặt’ Sát Thủ Gây Ung Thư Bạn Vẫn Tiếp Xúc Trước Khi Ngủ / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chuyên gia chỉ cách ăn gì để giảm mỡ máu?

Cố vấn trưởng về y tế của chính phủ Anh – bà Dame Sally Davies cảnh báo, ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử thông minh có thể gia tăng số ca tử vong do ung thư, bệnh phổi và tim mạch.

Bà Sally khuyến cáo, tất cả mọi người nên tắt các thiết bị điện trước khi ngủ để tránh tác dụng phụ của ô nhiễm ánh sáng.

“Điều đáng sợ là, chúng ta biết những rủi ro do hút thuốc lá, chế độ ăn uống và có rất nhiều giải pháp cho các nguyên nhân này, nhưng lại rất ít người để ý đến yếu tố ô nhiễm ánh sáng”. “Tôi lưu ý rằng, ngày càng có nhiều quan ngại về ảnh hưởng của việc sử dụng màn hình smartphone và “ánh sáng màu xanh” đối với sức khỏe con người”.

Trong báo cáo thường niên nhằm đưa ra các khuyến nghị tới Chính phủ về sức khỏe cộng đồng, bà Sally đã cảnh báo, các vấn đề như khói bụi từ diesel, tiếng ồn, ô nhiễm ánh sáng và các hóa chất gia đình đang gây nguy hiểm cho người Anh.

Trong đó, bà nhấn mạnh, ô nhiễm ánh sáng được xem là yếu tố đe dọa lớn đối với sức khỏe cộng đồng.

Bà này cũng thừa nhận, Mạng lưới y tế Cộng đồng Anh (NHS) là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm tồi tệ nhất ở nước này do lò đốt chất thải y tế và khí thải xe cộ từ bệnh viện.

Có tới 1/20 xe trên đường làm việc cho dịch vụ y tế bao gồm xe cứu thương, xe nhân viên và dịch vụ chuyển khát.

Ô nhiễm không khí bao gồm khí thải dầu diesel ước tính ảnh hưởng đến 40.000 người Anh mỗi năm, chủ yếu là các bệnh về tim và phổi.

Dame Sally cũng lưu ý ảnh hưởng của các chất gây ô nhiễm trong nhà như bình xịt, các sản phẩm làm sạch và bụi.

Theo Trí thức trẻ

Nam Khoa Trẻ Em. – Chuyên Gia Y Tế / 2023

Hẹp bao da quy đầu là hiện tượng da quy đầu dương vật không thể kéo về phía sau khỏi rãnh quy đầu được ngay cả khi cương cứng. Theo hiệp hội niệu khoa châu Âu (EAU: European Association of Urology – 2013), vào năm đầu đời của bé tỷ lệ quy đầu chưa thoát ra khỏi bao da quy đầu khoảng 50%, tỷ lệ này tăng lên đến 89% lúc bé 3 tuổi. Tỷ lệ hẹp da quy đầu là 8% ở trẻ từ 6-7 tuổi và chỉ còn 1% khi lớn đến 16-17 tuổi.

Bán hẹp bao da quy đầu là hiện tượng da quy đầu có thể kéo về phía sau khỏi rãnh quy đầu nhưng không thể kéo về được do quá hẹp. Đây có thể được xem là một tình huống khẩn cấp vì nó tạo thành vòng thắt cản trở sự tưới máu của quy đầu dẫn đến phù nề thậm chí hoại tử cả quy đầu.

Nguy cơ của hẹp da quy đầu là gì?

Theo Mạng lưới ung thư quốc gia Hoa Kỳ (NCCN: National Comprenhisive Cancer Network – 2014), tỷ lệ những người đàn ông bị hẹp bao da quy đầu có nguy cơ ung thư dương vật tăng rất cao lên đến 25 – 60%.

Một nghiên cứu ở Hoa Kỳ cho thấy, có sự gia tăng nguy cơ nhiễm HPV ở những người đàn ông không cắt da quy đầu (19,6%) so với những người đàn ông cắt da quy đầu (5,5%) (Castellsague, 2002).

Ngoài ra, những người bị hẹp da quy đầu còn thường bị nhiễm trùng tiểu, nhiễm trùng quy đầu, da quy đầu; đau đớn khi quan hệ tình dục (do bán hẹp bao da quy đầu), bí tiểu …

Có nên nong hay lộn ngược bao da quy đầu ?

Chúng ta cần phải có sự phân biệt rõ ràng giữa hẹp da quy đầu và sự dính sinh lý bình thường của da quy đầu với quy đầu của bé. Đa số trường hợp bé được dẫn đến khám bác sĩ về hẹp da quy đầu đều là sự dính sinh lý bình thường của quy đầu với quy đầu, sự dính sinh lý này sẽ tự tách rời khi trẻ lớn dần cho tới khi trẻ dậy thì (khoảng 12-13 tuổi) thì bao quy đầu sẽ tự tách hẳn khỏi quy đầu. Điều này phần lớn các bác sĩ không phải chuyên ngành đến giờ vẫn còn nhầm lẫn nêndẫn đến hậu quả là bé bị nong, bị lộn da quy đầu lên rất đau đớn. Chính vì điều này làm cho da quy đầu của bé bị viêm, nhiễm trùng và đặc biệt là sẽ bị hẹp thứ phát do sẹo co rút da quy đầu về sau.

Nếu không nong, lộn ngược da quy đầu thì làm sao vệ sinh quy đầu cho bé?

Dịch tiết bên trong bao da quy đầu ở trẻ em rất ít, không gây nhiễm trùng và có thể tự thoát ra ngoài. Ở người lớn thì ngược lại, nhiều hơn và dễ bị nhiễm trùng nên cần phải vệ sinh sạch sẽ và cắt da quy đầu nếu bị hẹp.

Nhiều trường hợp dịch tiết ở quy đầu của bé có thể tụ lại thành một khối tròn có thể thấy và sờ được trực tiếp ngay dưới da quy đầu khiến nhiều người rất lo lắng. Thế là bé lại bị nong, lộn da quy đầu rất đau để lấy ra! Ở đây, chúng ta cần phải hiểu rằng sự tách của bao quy đầu khỏi quy đầu thường diễn tiến theo chiều thuận: tách từ chóp quy đầu dần tới rãnh quy đầu. Nhưng đôi khi cũng xảy ra trường hợp ngược lại: phía bên ngoài chỗ chóp quy đầu chưa tách nhưng bên trong rãnh quy đầu đã có hiện tượng tách quy đầu rồi. Do đó, ngay tại chỗ này sẽ có một khoảng trống. Các dịch tiết ở rãnh quy đầu sẽ tích tụ lại ngay chỗ trống này, lâu ngày tạo thành một khối hình tròn hay bầu dục, màu trắng hay vàng và nhìn thấy rất rõ dưới da bao quy đầu. Khối này sẽ lớn dần, có thể to như hạt đậu. Bản thân khối này không phải là u bướu, không bị nhiễm trùng, cũng không cản trở đường tiểu của bé. Nói tóm lại là nó không gây nguy hiểm gì cho bé cả, thậm chí còn có lợi vì sẽ giúp sự tách bao quy đầu khỏi quy đầu diễn ra nhanh hơn. Và tất nhiên, khi sự tách hoàn tất, nó sẽ tự rớt ra ngoài.

Điều trị hẹp bao da quy đầu ở trẻ em như thế nào?

Nhìn chung, tỷ lệ hẹp bao da quy đầu thực sự ở trẻ em rất thấp, cho nên không khuyến khích cắt da quy đầu thường quy cho bé nếu không có chỉ định.

Một số trường hợp, bé bị hẹp bao da quy đầu nguyên phát muốn điều trị bảo tồn bằng thuốc không muốn cắt da quy đầu thì có thể dùng một loại thuốc mỡ hoặc kem corticoid (0,05-0,1%) bôi lên da quy đầu hai lần một ngày trong khoảng thời gian 20-30 ngày với tỷ lệ thành công hơn 90%. Tỷ lệ tái phát là 17% (Theo hiệp hội niệu khoa châu Âu – EAU: European Association of Urology – 2013).

Chỉ định cắt bao da quy đầu?

Hẹp thứ phát do sẹo co rút da quy đầu (chỉ định tuyệt đối)

Viêm quy đầu, da quy đầu tái phát

Nhiễm trùng tiểu tái phát trên những bệnh nhân có bất thường về đường tiết niệu

Một túi phình đơn giản ở da quy đầu của bé khi đi tiểu không phải là một chỉ định nghiêm ngặt để cắt bao da quy đầu.

Chống chỉ định cắt bao da quy đầu?

Rối loạn đông máu

Nhiễm trùng cấp tính da quy đầu

Dị tật bẩm sinh của dương vật : lỗ tiểu đóng thấp, vùi dương vật, cong dương vật (da quy đầu có thể cần cho phẫu thuật tái tạo sau này)

Biến chứng có thể gặp sau khi cắt da quy đầu?

Chảy máu (0.1%)

Cong, xoắn, lệch dương vật do cắt da quy đầu quá nhiều.

Hẹp miệng niệu đạo do viêm (hẹp lỗ tiểu)

Viêm xơ tắc quy đầu, da quy đầu (Balanitis Xerotica Obliterans)

Viêm dính quy đầu – thân dương vật

Bác sĩ NGUYỄN TRÍ QUANG

Chuyên khoa Tiết niệu & Nam khoa phòng khám quốc tế Victoria

135A Nguyễn Văn Trỗi, p 12, Q. Phú Nhuận, TP HCM

Cách Phòng Bệnh Ung Thư Máu Được Các Chuyên Gia Y Tế Khuyên Dùng / 2023

Cách phòng ngừa bệnh ung thư máu nào hiệu quả nhất hiện nay. Làm thế nào để bảo vệ cơ thể tránh được nguy cơ mắc bệnh ung thư máu. Đây hẳn là vấn đề được rất nhiều người trong đó có các chuyên gia y tế hàng đầu Việt Nam quan tâm. Ung thư máu được xác định là căn bệnh nguy hiểm có tỉ lệ tử vong cao ở nước ta hiện nay.

Ung thư máu là căn bệnh hình thành do quá trình phát triển mất kiểm soát của tế bào bạch cầu trong máu. Số lượng bạch cầu tăng lên dẫn tới hiện tượng bạch cầu ăn hồng cầu. Kèm theo đó là sự thiếu hụt của hồng cầu trong máu. Đây là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh ung thư máu.

Hiện nay, ung thư máu được xếp vào danh sách những căn bệnh nguy hiểm và khó chữa trị. Bởi bệnh có thời gian ủ bệnh khá lâu, rất khó để phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm. Khiến cho người mắc bệnh thường chủ quan dẫn đến hậu quả khó lường. Thậm chí có thể gây ra hậu quả đáng tiếc như tử vong.

Để tránh được những tác hại khó lường của căn bệnh ác tính này. Các chuyên gia y tế lĩnh vực huyết học đã đề xuất các cách phòng bệnh ung thư máu. Khuyến khích mọi người thực hiện để đảm bảo sức khỏe của bản thân.

Cách phòng ngừa bệnh ung thư máu nào hiệu quả nhất hiện nay?

Hiện không có một cách phòng ngừa bệnh ung thư máu nào là hiệu quả tuyệt đối. Mà để đạt được hiệu quả tối ưu nhất mỗi người cần phải biết kết hợp giữa nhiều cách phòng ngừa bệnh ung thư máu khác nhau để phòng ngừa một cách toàn diện nhất.

Để có một sức khỏe tốt tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng. Người mắc bệnh ung thư máu cần biết cách kết hợp hợp lý giữa nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó kết hợp giữa chế độ dinh dưỡng hợp lý, luyện tập thể thao thường xuyên. Cùng với một liệu trình điều trị bệnh hợp lý sẽ giúp người bệnh phòng ngừa bệnh hiệu quả. Bên cạnh đó tránh hoạt động hoặc lao động quá mức dẫn đến tình trạng bệnh tình trở nên xấu đi.

Áp dụng một chế độ dinh dưỡng hợp lý trong các bữa ăn hàng ngày để bảo vệ sức khỏe

Trong các thực phẩm rau của quả mà chúng ta sử dụng hàng ngày có rất nhiều chất có lợi. Có thể kể tên một số thực phẩm như: lòng đỏ trứng gà, trà xanh, đu đủ, cà rốt, bơ, tỏi… Chúng chứa các hoạt chất có khả năng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Ức chế sự sinh trưởng và tái tạo của tế bào u ác tính. Bên cạnh đó nó cũng ngăn cản sự di chuyển, lây lan của các tế bào ác tính. Do vậy mà làm chậm quá trình phát bệnh cũng như cân bằng được sự phát triển cân bằng giữa các loại tế bào có trong máu.

Bên cạnh đó, chúng chứa rất nhiều các chất có khả năng kháng khuẩn giúp tăng hệ miễn dịch. Vì vậy hỗ trợ phòng ngừa ung thư máu và bảo cơ thể một cách hiệu quả.

Do vậy, giữ cho mình một chế độ dinh dưỡng khoa học là một cách phòng ngừa bệnh ung thư máu rất tốt.

Luyện tập, rèn luyện thân thể để có được một hệ miễn dịch tốt

Ông cha ta vẫn thường nói rằng: ” Phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Không có bất kỳ cách phòng bệnh ung thư nào hiệu quả hơn hệ đề kháng trong chính cơ thể. Hệ đề kháng tốt các nguy cơ mắc bệnh sẽ bị triệt tiêu ngay khi xâm nhập vào cơ thể. Hệ đề kháng sẽ giúp chúng ta an toàn trước các tác hại tiêu cực từ môi trường bên ngoài.

Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao ít nhất 30 phút mỗi ngày để giữ cho mình một hệ miễn dịch cũng như một sức đề kháng tốt nhất.

Áp dụng liệu trình điều trị hợp lý theo hướng dẫn của bác sĩ để tăng khả năng phục hồi khi mắc bệnh ung thư máu

Như vậy, ngoài việc áp dụng một chế độ dinh dưỡng hợp lý, một chế độ luyện tập rèn luyện thường xuyên. Thì bên cạnh đó liệu trình điều trị bệnh cho người mắc bệnh là rất cần thiết. Điều trị hợp lý sẽ giúp người bệnh phòng ngừa được sự phát triển nhanh của các tế bào ác tính. Giúp kéo dài thời gian phát bệnh, sản sinh được lượng hồng cầu hợp lý nhằm cân bằng tỉ lệ giữa hồng cầu và bạch cầu.

Một số nguyên nhân chủ yếu gây bệnh ung thư máu phổ biến hiện nay

Trước những tác hại nghiêm trọng mà ung thư máu mang đến cho người bệnh. Chắc hẳn nguyên nhân gây bệnh là điều được rất nhiều người quan tâm chú. Bởi chỉ có hiểu rõ được nguyên nhân gây bệnh thì mọi người mới có thể biết cách phòng ngừa bệnh hiệu quả.

Hiện nay, ung thư máu được hình thành do một số nguyên nhân chủ yếu sau. Người bệnh thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với các nguồn phóng xạ nguy hiểm. Ví dụ như các nạn nhân bom nguyên tử ở Nhật, tai nạn nổ lò nguyên tử Chernobyl (Ukraine). Hoặc ở bệnh nhân tiếp nhận xạ trị. Bệnh nhân ung thư được điều trị bằng dược phẩm. Người thường làm việc trong môi trường có nhiều hóa chất độc hại. Cũng có khả năng mắc bệnh ung thư máu rất cao.

Ngoài ra, còn một số nguyên nhân chủ yếu khác. Có thể kể đến như do sự thay đổi gen, do virus hoặc vài bệnh về máu. Đây cũng được xếp vào danh sách các nguyên nhân gây bệnh ung thư máu phổ biến.

Cách phòng tránh ung thư máu và những điều bạn nên biết

Hỏi Ngay Bác Sĩ Thú Y Và Chuyên Gia / 2023

Tra cứu không khoảng cách

Hiện nay, giải pháp giúp cho người chăn nuôi và chủ trang trại nâng cao hiệu quả chăn nuôi đó là có sự tham gia giúp đỡ của các bác sĩ thú y lành nghề, các chuyên gia, các nhà nghiên cứu trong việc tư vấn và đưa ra được hướng giải quyết trong các tình huống mà người chăn nuôi gặp phải.

Tra cứu không giới hạn

Với tầm nhìn chiến lược, FVET sẽ gắn kết các bác sĩ thú y trong nước, tạo nên một mối liên kết vững chắc giữa nhà nông và bác sĩ thú y, chuyên gia và các nhà nghiên cứu từ đó giúp nâng cao hiệu quả chăn nuôi, giảm thiểu dịch bệnh, chẩn đoán nhanh, chính xác và kịp thời và đưa ra được phác đồ điều trị cho người dân. Hướng tới một nền chăn nuôi bền vững sử dụng công nghệ thông tin trong tương lai.

Mục tiêu của FVET

FVET là môi trường hoạt động chuyên nghiệp cho các bác sĩ thú y, các chuyên gia và nhà nghiên cứu trong lĩnh vực chăn nuôi, thú y và thủy sản. FVET giúp đỡ người chăn nuôi giải quyết các khó khăn mà người chăn nuôi gặp phải.

Khoa Liên Chuyên Khoa – Trung Tâm Y Tế Thị Xã Từ Sơn / 2023

KHOA LIÊN CHUYÊN KHOA

Tình thương – Trách nhiệm– Tận tâm – Ân cần

Điện thoại: Email: @gmai.com.

I. GIỚI THIỆU

Khoa Liên chuyên khoa được thành lập năm 2016 thuộc Bệnh viện đa khoa thị xã Từ Sơn, nay là Trung tâm y tế thị xã Từ Sơn. Nhân lực khi mới thành lập gồm: 01 bác sĩ CK I TMH làm trưởng khoa , 01 điều dưỡng trung cấp làm điều dưỡng trưởng và 11 nhân viên  (5 bác sĩ và  06 điều dưỡng ).

            Đến nay, tổng nhân lực hiện tại của khoa là 17 (trong đó 15  biên chế, 2 hợp đồng), cụ thể có: 01 Bs CKII; 5 Bs Ck định hướng, 01 Bs đa khoa, 9 điều dưỡng viên, 01 hộ lý.

Trưởng khoa:  Bs CKII. Nguyễn Thanh Hải – Chuyên khoa cấp II Tai mũi họng.

Phó khoa: Bs Nguyễn Thị Hằng – Sơ bộ chuyên khoa Mắt

Cán bộ nhân viên gồm:

Lê Thị Hồng

– Cử nhân Điều dưỡng trưởng

Bs. Nguyễn Đức Minh

– Sơ bộ chuyên khoa Mắt

Bs. Đào Văn Đạt

– Sơ bộ chuyên khoa Tai Mũi Họng

Bs. Vũ Thị Quý  

– Chuyên khoa Răng Hàm Mặt

Bs. Nguyễn Thị Thuận

– Chuyên khoa Răng Hàm Mặt

Bs. Nguyễn Văn Cửu

ĐDCN. Nguyễn Thị Hoa

ĐDCĐ. Đồng Thị Hậu

ĐDTC. Nguyễn Thị Kim Huế

ĐDTC. Lưu Thị Mùa

Điều dưỡng chuyên khoa Răng

ĐDTC. Nguyễn Thị Ngà

ĐDTC. Nguyễn Minh Tâm

Điều Dưỡng chuyên khoa Răng

ĐDTC. Nguyễn Đình Hà

ĐDTC. Nguyễn Văn Tú

HL. Nguyễn Thị Thủy

          Trong quá trình hoạt động và phát triển nhiều năm liền Khoa Liên chuyên khoa đạt Danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến.

Mắt

Răng – Hàm – Mặt

Tai – Mũi – Họng

 – Với trang thiết bị hiện đại cùng với đội ngũ bác sĩ trẻ giàu tâm huyết và lòng yêu nghề, đội ngũ bác sĩ công tác tại Khoa Liên chuyên khoa – TRUNG TÂM Y TẾ THỊ XÃ TỪ SƠN luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất với chất lượng phục vụ cao nhất.

– Khoa Liên Chuyên Khoa hiện đang hợp tác với các chuyên gia hàng đầu tại các bệnh viện tuyến đầu trong nước để chẩn đoán và điều trị nhằm mang lại hiệu quả khám chữa bệnh tốt nhất cho khách hàng.

II. VỊ TRÍ

Khu điều trị nội trú : Tầng 3 – Nhà B

Phòng khám Mắt: Phòng khám số 213 – Tầng 2 – Nhà A

Phòng khám Tai – Mũi – Họng: Phòng khám số 213 – Tầng 2 – Nhà A

Phòng khám Tai – Mũi – Họng: Phòng khám số 214 – Tầng 2 – Nhà A

Phòng khám Răng – Hàm – Mặt: Phòng khám số 212 – Tầng 2 – Nhà A

III. CƠ SỞ VẬT CHẤT VÀ TRANG THIẾT BI

Khoa Liên chuyên khoa gồm:

01 phòng hành chính

01 phòng trưởng khoa

01 phòng thủ thuật : đầy đủ máy móc, trang thiết bị sơ cấp cứu,

lấy dị vật tai mũi họng, răng hàm mặt, mắt.

05 phòng bệnh với 29 giường bệnh

02 phòng khám Nội soi TMH

01 phòng khám Mắt – TMH

01 phòng khám Răng hàm mặt

02 phòng phẫu thuật : 01 Phòng PT CK mắt, 01 phòng PT CK TMH

Máy đo khúc xạ tự động

Máy PHACO – PT đục thủy tinh thể

Máy sinh hiển vi phẫu thuật Mắt

Máy siêu âm Mắt

Máy khám Răng hàm mặt

Máy nội soi Tai – Mũi – Họng

Bộ phẫu thuật nạo VA nội soi

Bộ phẫu thuật cắt Amydal

 IV. CÁC KỸ THUẬT THỰC HIỆN ĐƯỢC:

 Các kỹ thuật đã thực hiện

Đơn nguyên Mắt:

Khám Mắt Tổng quát bằng máy sinh hiển vi, chẩn đoán và điều trị:Đục thủy tinh thể , Glaucoma; Các bệnh phần trước nhãn cầu, bệnh mi mắt, bệnh lý bề mặt nhãn cầu ( khô mắt…) ; bệnh giác mạc, kết mạc…

Tầm soát các bệnh đáy mắt do tiểu đường trên các bệnh nhân Tiểu đường, THA

Thực hiện đo khúc xạ bằng máy đo khúc xạ tự động. Cấp toa kính. Và tư vấn về khúc xạ, tư vấn chọn lựa cách biện pháp điều chỉnh tật khúc xạ.

Phối hợp với các bác sĩ chuyên khoa khác để hội chẩn, phối hợp điều trị toàn diện cho bệnh nhân.

Tư vấn và giáo dục cho bệnh nhân hiểu về tình trạng bệnh tật của mình.

Phẫu thuật thay thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco

Phẫu thuật mộng, quặm.

Xử lý các vết thương phức tạp của mắt. 

Đơn nguyên Tai – Mũi – Họng: 

 Nội soi chẩn đoán các bệnh lý Tai mũi họng, phát hiện sớm các ung thư vùng tai, mũi, họng.

Cắt Amidan dưới gây mê NKQ.

Nạo VA bằng thiết bị cắt hút Hummer dưới nội soi.

Phẫu thuật đặt OTK( ống thông khí) dưới nội soi.

Nội soi lấy dị vật vùng tai mũi họng.

Phẫu thuật nội soi mũi xoang, lấy polye bằng hummer dưới nội soi, chỉnh hình vách ngăn dưới nội soi

Phẫu thuật nâng xương chính mũi, lấy đường dò luân nhĩ, phẫu thuật các khối u lành tính vùng đầu mặt cổ ….

Xử lý các vết thương phần mềm từ đơn giản đến phức tạp vùng tại mũi họng và hàm mặt.

Xử lý, điều trị các dạng nang, áp xe vùng mũi họng( Áp xe quanh amydal, áp xe thành sau họng), các biến chứng do răng, tuyến nước bọt, áp xe vành tai…

Đơn nguyên Răng hàm mặt

Khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý môi – má – lưỡi.

Khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý tủy răng, viêm nướu, sâu răng.

Nhổ răng, trám răng,

Phục hình răng.

Điều chỉnh khớp cắn

Phẫu thuật u nang vùng hàm mặt, răng ngầm, răng 8 mọc lệch.

 Các kĩ thuật sắp tới sẽ thực hiện:

Phẫu thuật cấy ghép Implant nha khoa

Phẫu thuật hàm mặt

Chỉnh nha.

V. MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG THƯỜNG NGÀY CỦA KHOA

Họp giao ban khoa:

Đi buồng bệnh đầu giờ và khám bệnh nhân nội trú.

Khám bệnh ngoại trú:

Phẫu thuật nạo VA bằng Hummer dưới nội soi:

Phẫu thuật đặt OTK

Cập nhật thông tin chi tiết về Chuyên Gia Y Tế ‘Vạch Mặt’ Sát Thủ Gây Ung Thư Bạn Vẫn Tiếp Xúc Trước Khi Ngủ / 2023 trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!