Xu Hướng 5/2023 # Chuyên Gia Về Xạ Trị Proton Ung Thư # Top 8 View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Chuyên Gia Về Xạ Trị Proton Ung Thư # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Chuyên Gia Về Xạ Trị Proton Ung Thư được cập nhật mới nhất trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trung tâm San Diego của chúng tôi Được trang bị chuyên nghiệp.

Quốc tế công nhận.

Nằm ở một trong những cộng đồng y tế hàng đầu thế giới, trung tâm của chúng tôi luôn đi đầu trong chăm sóc y tế, nghiên cứu và công nghệ sinh học. Kinh nghiệm y tế, dịch vụ bệnh nhân, quan hệ đối tác và cơ sở tiên tiến của chúng tôi tiếp tục thu hút bệnh nhân từ khắp nơi trên toàn quốc cũng như trên toàn thế giới.

Phối hợp với các nhà cung cấp liên kết

Quan hệ đối tác của chúng tôi với Đại học California, San Diego, được xếp hạng số 1 về ung thư theo bảng xếp hạng Các bệnh viện tốt nhất của US News & World Report và Bệnh viện Nhi đồng Rady, được xếp hạng trong top 10 về các chuyên khoa nhi, giúp biến liệu pháp proton trở thành hiện thực cho bệnh nhân mọi lứa tuổi.

Trung tâm điều trị quốc tế

Hai phần ba bệnh nhân của chúng tôi đến từ các khu vực bên ngoài khu vực San Diego. Nhiều người đi du lịch từ tận châu Á, Úc, Trung Đông và Vương quốc Anh.

Nghiên cứu tích cực & Thử nghiệm lâm sàng mở

Nhóm của chúng tôi cam kết tiếp tục tiến bộ trong điều trị ung thư và chăm sóc bệnh nhân. Là thành viên của Nhóm hợp tác Proton (PCG), California Protons đang tham gia vào các nghiên cứu đa tổ chức để giúp tối ưu hóa liệu pháp proton. Trưởng khoa và bác sĩ ung thư bức xạ của chúng tôi cũng tham gia vào các thử nghiệm nghiên cứu ngẫu nhiên trong tương lai so sánh xạ trị proton và tia X thông qua sự tham gia của chúng tôi với NRG Oncology, một tổ chức nghiên cứu hợp tác của Viện Ung thư Quốc gia.

Công nghệ cách mạng

Trung tâm của chúng tôi là cơ sở trị liệu proton đầu tiên ở Mỹ đặt công nghệ quét chùm bút chì được tìm kiếm trong tất cả năm phòng điều trị. Độ chính xác chính xác và hình ảnh chất lượng cao, kết hợp với cổng xoay 360 ° của chúng tôi để tìm góc điều trị lý tưởng, cố gắng giảm phơi nhiễm bức xạ với các mô khỏe mạnh, giảm nguy cơ tác dụng phụ và ung thư thứ phát và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Tìm hiểu thêm

Dịch vụ Hỗ trợ & Trợ giúp Bệnh nhân

Đội ngũ dịch vụ trợ giúp của chúng tôi dành riêng để giúp mọi bệnh nhân và du khách điều hướng hành trình trị liệu proton, kết nối và cảm thấy được chào đón.

Tìm hiểu thêm

Cùng Chuyên Gia Tìm Hiểu Về Căn Bệnh Ung Thư Lưỡi

Số bệnh nhân không sờ thấy hạch đã có di căn hạch vi thể chiếm khoảng 30%, tỷ lệ sống sót của những bệnh nhân này chỉ khoảng 30% nếu không được phát hiện và hỗ trợ điều trị khiến tái phát hạch cổ, có khoảng 50% – 70% bệnh nhân nạo hạch cổ dự phòng với nhiều tốn kém về tiền bạc, thể chất và tinh thần cũng như các di chứng, biến chứng do phẫu thuật mang lại cho bệnh nhân là không thật sự cần thiết.

Những ai có thể mắc ung thư lưỡi?

Thống kê cho thấy, so với phụ nữ, nam giới mắc ung thư lưỡi và các bệnh lý về lưỡi khác với tỷ lệ cao hơn. Lý do giải thích cho điều này là do nam giới có thói quen sử dụng thuốc lá và rượu bia thường xuyên hơn. Bên cạnh đó, những người có thói quen vệ sinh răng miệng không đảm bảo cũng có nguy cơ cao mắc ung thư lưỡi. So với những nhóm tuổi khác, những người ở độ tuổi trung niên (40 – 66 tuổi) mắc ung thư lưỡi hơn.

Hỗ trợ điều trị ung thư lưỡi như thế nào?

Qua những tìm hiểu về ung thư lưỡi thực tế cho thấy, bệnh thường được phát hiện khi bệnh nhân đã ở giai đoạn cuối. Do vậy, việc điều trị trước hết là sinh thiết hạch lính gác mục đích xác lập mối tương quan giữa bướu nguyên phát và vị trí hạch bạch huyết tương ứng và xem hạch có bị di căn thì mới quyết định nạo hạch, tránh nạo hạch cổ một cách thường quy và rộng rãi.

Cách thức tiến hành: Các bác sĩ sẽ thực hiện thăm khám lâm sàng, sinh thiết hạch bằng kim nhỏ với sự hỗ trợ của siêu âm, đồng thời tiêm dược chất phóng xạ và ghi hình qua máy SPECT để xác định hình ảnh hạch “lính gác” hay còn gọi là kỹ thuật đánh dấu bằng phóng xạ. Để phát hiện và đánh dấu hạch, khi phẫu thuật, các bác sĩ sẽ tiêm chất màu vào dưới niêm mạc quanh khối bướu. Sau khi mổ sinh thiết, các hạch sẽ được tiến hành cắt lạnh. Khi có bằng chứng di căn mới tiến hành nạo hạch. Như vậy phẫu thuật sẽ chọn lọc hơn và trúng đích hơn.

Thông qua việc tìm hiểu về ung thư lưỡi, hy vọng bạn có thể có cái nhìn rõ hơn về bệnh, cũng như có cách bảo vệ bản thân và gia đình khỏi căn bệnh nguy hiểm này.

Bài thuốc hữu ích:

Bác sĩ Lưu Mai Lan

Từ khóa: Chữa bệnh ung thư lưỡi, Dấu hiệu nhận biết ung thư lưỡi, Tìm hiểu về bệnh ung thư lưỡi

Tìm Hiểu Về Xạ Trị Ung Thư Thanh Quản

Xạ trị ung thư thanh quản nhằm mục đích thu nhỏ và tiêu diệt tế bào ung thư còn sót lại trong điều trị ung thư thanh quản. Vậy khi nào thì bác sĩ chỉ định áp dụng xạ trị cho người bị ung thư thanh quản? Có những phương pháp xạ trị nào?

1. Khi nào thì chỉ định xạ trị ung thư thanh quản?

Tính đến nay trong điều trị ung thư thanh quản thì loại kết hợp giữa phương pháp phẫu thuật và áp dụng tia xạ sau khi phẫu thuật là biện pháp đem lại hiệu quả cao nhất đối với bệnh nhân ung thư thanh quản.

Hiện nay phác đồ điều trị ung thư thanh quản phổ biến có 3 biện pháp là xạ trị ung thư thanh quản đơn thuần, phẫu thuật thanh quản đơn thuần và kết hợp giữa phẫu thuật và tia xạ.

Các trường hợp mà bệnh nhân được phát hiện khi còn sớm, khối u thanh quản đang ở giai đoạn khu trú và chưa có dấu hiệu tế bào ung thư di căn hạch cổ thì có thể áp dụng phẫu thuật hoặc tia xạ đơn thuần (độc lập).

Tất nhiên là phác đồ điều trị của mỗi bệnh nhân ở tình trạng khác nhau thì sẽ khác nhau nhưng phần lớn sẽ không có cách biệt quá xa.

“Gần 10 năm lại đây, một số báo cáo có đề cập đến việc sử dụng hoá chất, các loại miễn dịch không đặc hiệu interferon…, nhưng mới là trong quá trình thực nghiệm còn đang được bàn cãi nhiều.” – Theo số liệu thống kê của Bệnh viện 103.

Xạ trị ung thư thanh quản thường được chỉ định ở những giai đoạn sau:

– Xạ trị đơn thuần: Giai đoạn này thường là khi những khối u có kích thước nhỏ hay các bệnh nhân không thể đáp ứng được việc phẫu thuật.

– Xạ trị kết hợp phẫu thuật: Xạ trị được sử dụng để cô lập khối u trước phẫu thuật hoặc để tiêu diệt tế bào ung thư còn sót lại sau khi phẫu thuật. Với các khối u bị tái phát sau khi phẫu thuật thì cũng có thể được chỉ định xạ trị bổ sung.

– Xạ trị ung thư thanh quản kết hợp hoá chất: Xạ trị có thể điều trị trước trong hoặc sau điều trị hoá chất.

Điều kiện áp dụng loại xạ trị ung thư thanh quản:

Vậy bệnh nhân cần phải thỏa mãn những điều kiện gì để chỉ định áp dụng phương pháp xạ trị ung thư thanh quản cụ thể? Các bác sĩ cho biết tùy thuộc vào giai đoạn của bệnh đang ở mức độ nào, mức độ lây lan của tế bào ung thư hay tính chất mô học của khối u và thể chất toàn thân của bệnh nhân mà bác sĩ mới xác định được dạng xạ trị nào phù hợp.

2. Các phương pháp xạ trị ung thư thanh quản

Tính cho tới hiện tại thì phương pháp sử dụng những nguồn tia xạ trong điều trị những khối u ung thư ác tính là một trong các liệu pháp y tế quan trọng và cơ bản thường được áp dụng.

Xạ trị còn là phương pháp nổi bật trong điều trị ung thư vùng đầu cổ. Xạ trị ung thư tuyến giáp bao gồm các phương pháp sau:

– Điều trị tia xạ đơn thuần.

– Điều trị tia xạ phối hợp với phẫu thuật, có thể trước hay áp dụng sau phẫu thuật hoặc cũng có thể phối hợp xen kẽ, tia xạ- phẫu thuật- tia xạ (Sand-wich).

Xạ trị ung thư thanh quản đơn thuần

Trong trường hợp khi mà khối u đang ở giai đoạn khu trú và về mô học là loại khối u nhạy cảm với tia xạ thì phần lớn phác đồ lúc này là điều trị sử dụng phóng xạ đơn thuần và nếu trong thời gian theo dõi có những hiện tượng khối u tái phát thì bác sĩ có thể chỉ định phương pháp bổ sung là phẫu thuật. Một trong những khuynh hướng điều trị ung thư hiện nay là áp dụng phẫu thuật khối u trước rồi sau đó xạ trị ung thư thanh quản ở vùng mổ u cũng như vùng hạch cổ.

Xạ trị trước khi phẫu thuật thanh quản

Mục đích của việc chỉ định áp dụng điều trị xạ trị ung thư thanh quản trước khi mổ là giúp cho khối u và phần hạch thu nhỏ lại kích thước hoặc với mục đích ức chế được sự phát triển của khối u và hạch, từ đó tạo điều kiện cho phẫu thuật được thuận lợi hơn.

Tuy nhiên phương pháp này cũng gây ra một số khó khăn cho việc phẫu thuật thanh quản chẳn hạn như sau khi xạ trị ung thư thanh quản vào mô thì có thể gây ra hiện tượng chảy máu đặc biệt là với những mạch máu kích thước lớn nếu như bị thâm nhiễm sẽ rất dễ bị tổn thương trong khi làm phẫu thuật bóc tách. Từ đó gây ra khó khăn cho việc phân biệt mô lành tính và mô ác tính.

Ngoài ra thì xạ trị ung thư thanh quản cũng có thể khiến vùng da tiếp xúc với tia xạ dễ bị viêm nhiễm sau khi phẫu thuật hơn.

Do đó mà trong những năm gần đây chỉ định xạ trị trước khi phẫu thuật ung thư thanh quản ít khi được chỉ định hơn.

Với phương pháp xạ trị ung thư thanh quản sau phẫu thuật

Xạ trị ung thư thanh quản sau khi phẫu thuật có tác dụng tiêu diệt nhưng tế bào ung thư có thể bị sót lại sau điều trị bằng phẫu thuật ở u và hạch. Hoặc tia xạ cũng có thể giải quyết những tổn thương do tế bào ung thư gây ra mà chưa thể phát hiện được.

Chiếu tia xạ sau mổ cắt khối u thanh quản và chiếu vào những dãy hạch đã được nạo vét sau phẫu thuật, nạo vét hạch này bao gồm cả việc nạo vét những hạch khi kiểm tra lâm sàng chưa sờ thấy được.

Hiện nay, hay dùng nguồn tia phóng xạ CO 60 và bổ xung électron nhưng ở Việt Nam, chủ yếu tia phóng xạ CO 60 theo biện pháp tia xuyên qua da (transcutané), thường sử dụng phương pháp tia rải đều mỗi ngày 1 lần 200 r (2Gy) phụ thuộc vào các yếu tố bao gồm: thể tích, tính chất, độ lan rộng của khối u và hạch mà giá trị tổng liều lượng tia xạ cho khối u và hạch bình quân là từ 55-70 Gy trong 5-7 tuần (mỗi tuần từ 10-12 Gy).

Nếu như sau liều lượng xạ trị này mà khối u hay hạch chưa tiêu tan hết thì bác sĩ có thể chỉ định tăng thêm liều tia tập trung vào phần thương tổn còn lại khối u có điều kiện thì dùng Electron, nếu như không dùng CO 60, tuỳ theo thể tích và vị trí u còn lại có thể bổ xung liều tia từ 10-15 Gy. Đối với mô hạch còn lại, một số bác sĩ chủ trương cho bệnh nhân làm phẫu thuật nếu điều kiện cho phép hoặc cắm kim Ir 192 tại chỗ cũng mang lại kết quả khả quan.

Chuyên Gia Đánh Giá Về Cách Trị Mụn Cám Và Mụn Đầu Đen

1. Cách chữa mụn cám và mụn đầu đen cho lứa tuổi dậy thì

Hoa violet là nguyên liệu trị mụn rất ít người biết nhưng lại có công dụng rất hiệu quả, đặc biệt với lứa tuổi dậy thì bởi hoa violet cung cấp nhiều dưỡng chất giúp phục hồi hư tổn cho làn da bị mụn ở tuổi dậy thì.

Cách điều trị mụn cám và mụn đầu đen:

Để áp dụng cách trị mụn cám mụn đầu đen này, bạn thực hiện như sau:

+ Bạn chỉ cần lấy cánh hoa violet đun nóng lên trong khoảng 10 phút, để nguội, dùng bông thấm rồi thoa đều lên vùng da mặt bị mụn.

+ Sau đó, bạn hãy để 15 phút sau đó rửa sạch bằng nước thường. Áp dụng giải pháp này thường xuyên 2 lần/tuần sẽ cho hiệu quả rất tốt.

Nóng trong người cũng là một trong những nguyên nhân hình thành nên mụn. Cách trị mụn cám và mụn đầu đen trong trường hợp này sử dụng rau diếp cá.

Đây là loại thực phẩm rất dễ tìm kiếm trong tự nhiên, các nhà khoa học đã nghiên cứu được rằng, thành phần có trong rau diếp cá giúp bạn lưu thông, tuần hoàn máu và làm đẹp da, trị mụn hiệu quả.

Hướng dẫn cách trị mụn cám mụn đầu đen:

Cách chữa trị mụn này được sử dụng rất đơn giản:

+ Mỗi ngày, bạn hãy lấy rau diếp cá vò nát, lấy nước cốt, một phần để uống giúp thanh lọc, làm mát cơ thể còn một phần bạn trộn thêm với bột nghệ.

+ Bạn đắp đắp hỗn hợp trên lên vùng da bị mụn, để khoảng 20 phút rồi rửa sạch lại bằng nước ấm.

+ Cách trị mụn cám và đầu đen này nên được áp dụng 2 lần/tuần.

Cách chữa mụn cám và mụn đầu đen cho nam đa phần đều có một đặc điểm chung là không muốn tốn nhiều thời gian để trị mụn cám và mụn đầu đen.

Do vậy, cách trị mụn cám mụn đầu đen hiệu quả cho nam giới là sử dụng kem trị mụn.

+ Bạn chỉ cần ra hiệu thuốc mua các sản phẩm kem trị mụn, thoa lên vùng mụn 2 – 3 lần sẽ thấy kết quả nhanh chóng.

Lưu ý:

Kem trị mụn tuy đem lại hiệu quả nhưng sử dụng lâu dài, các dược chất hóa học sẽ ăn mòn da, khiến da bị tổn thương, giãn mao mạch hoặc nặng hơn có thể bị viêm da.

Vì vậy khi áp dụng cách trị mụn cám và đầu đen này, bạn cần được sự chỉ định của bác sĩ và phải chọn mua sản phẩm kem uy tín.

4. Cách điều trị mụn cám và mụn đầu đen cho phụ nữ sau sinh

Phụ nữ sau sinh do thay đổi nội tiết tố nên cũng rất dễ bị mụn. Lá mướp non là cách trị mụn cám và đầu đen cho phụ nữ sau sinh nhất an toàn. Phương pháp này đã lưu truyền từ lâu trong dân gian và được rất nhiều chị em tin tưởng áp dụng.

Cách làm để trị mụn cám và đầu đen:

+ Bạn chỉ cần lấy lá mướp non đã được rửa sạch thật kỹ, sau đó, giã vắt lấy nước cốt, đắp đều lên vùng mặt.

+ Bạn hãy để yên 20 phút rồi rửa sạch mặt với nước mát. Trước khi đắp loại nước cốt này, bạn có thể sử dụng thêm nước hoa hồng để sát khuẩn.

+ Thực hiện cách trị mụn cám và mụn đầu đen này 2 – 3 lần/tuần.

Các phương pháp trị mụn từ thiên nhiên không những cần phải áp dụng trong khoảng thời gian dài mới cho hiệu quả tốt mà tác dụng mang lại chỉ mang tính bề mặt còn kem trị mụn lại không phải là giải pháp an toàn cho làn da còn sử dụng kem trị mụn thường không tốt cho cơ thể do các chất hóa học có trong kem trị mụn.

Để trị mụn cám và đầu đen hiệu quả, nhanh chóng, cần phải áp dụng giải pháp công nghệ cao, tác động làm sạch sâu

Blue light là công nghệ thông minh, tích hợp hoàn hảo giữa công nghệ ánh sáng Blue Light và công nghệ Oxy Jet, cách điều trị mụn cám và mụn đầu đen hiệu quả.

Dải ánh sáng màu xanh sẽ tác động trực tiếp vào vùng da, phá hủy và lấy đi hoàn toàn nhân mụn. Đồng thời Oxy Jet cung cấp Oxy tươi giúp thanh lọc, tái tạo da, cho da mịn màng, tươi trẻ.

Hiệu quả trị mụn với công nghệ Blue Light:

– Trị mụn hiệu quả, triệt để lên đến 98%.

– Điều trị tận gốc, không lo tái phát mụn trở lại.

– Không để lại sẹo thâm, làn da sáng mịn màng sau quá trình điều trị.

– Quy trình điều trị đơn giản, nhẹ nhàng, không đau đớn.

– Công nghệ ánh sáng thân thiện, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho làn da.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chuyên Gia Về Xạ Trị Proton Ung Thư trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!