Xu Hướng 5/2023 # Chuyên Gia Pháp Cùng Bác Sĩ Bệnh Viện K Phẫu Thuật Thành Công Ca U Não Phức Tạp # Top 6 View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Chuyên Gia Pháp Cùng Bác Sĩ Bệnh Viện K Phẫu Thuật Thành Công Ca U Não Phức Tạp # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Chuyên Gia Pháp Cùng Bác Sĩ Bệnh Viện K Phẫu Thuật Thành Công Ca U Não Phức Tạp được cập nhật mới nhất trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chuyên gia Pháp cùng bác sĩ bệnh viện K phẫu thuật thành công ca u não phức tạp

BVK – Sáng ngày 21/3, đoàn chuyên gia Pháp phối hợp với y bác sĩ Khoa Ngoại thần kinh tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân nam Nguyễn Công T. (28 tuổi) là du học sinh tại Hàn Quốc, sau khi phát hiện khối u não thì anh đã quay trở về bệnh viện K điều trị. 

Nằm trong khuôn khổ hợp tác với bệnh viện Pitié Salpétrié, Pháp, đoàn chuyên gia u não người lớn từ bệnh viện Pitié Salpétrié, Paris sẽ có chuyến thăm và làm việc tại Bệnh viện K từ ngày 20 -23/3/2018. Đoàn chuyên gia gồm có GS. Khê Hoàng- Xuân  – Chủ tịch hội ung bướu thần kinh Pháp, Trưởng khoa Ung bướu thần kinh Pitié Salpêtrié, Tổng thư ký hội thần kinh Pháp; TS.BS phẫu thuật thần kinh Laurent Capelle – Khoa phẫu thuật thần kinh, Bệnh viện Pitié Salpêtrié sẽ trao đổi chuyên môn về ung bướu thần kinh với y bác sĩ bệnh viện K.

U não là nguyên nhân tử vong đứng thứ 3 trong các nguyên nhân ung thư gây tử vong ở lứa tuổi trung niên, và là nguyên nhân tử vong thứ 2 ở trẻ em. Khối u não ác tính nguyên phát (không tính tới ung thư di căn não) chiếm khoảng 2% ung thư các cơ quan khác nhưng tiên lượng thường xấu, tỷ lệ tử vong cao.

Não bộ có những chức năng khác nhau và mỗi phần của não bộ chịu những chức năng khác nhau. Chính vì vậy, khối u não ở phần nào thì phần chức năng đó bị ảnh hưởng và có những bệnh nhân sẽ có biểu hiện tương ứng. Khi bị u não, người bệnh có thể bị chẩn đoán nhầm với rất nhiều loại bệnh thần kinh khác và ngược lại, vô số bệnh thần kinh cũng bị nhầm với u não.

Phương pháp chẩn đoán tốt nhất để xác định ai đó có bị khối u não hay không là chụp cắt lớp vi tính sọ não và/hoặc chụp cộng hưởng từ sọ não.

Sáng ngày 21/3, đoàn chuyên gia Pháp phối hợp với y bác sĩ Khoa Ngoại thần kinh tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân nam Nguyễn Công T. (28 tuổi) là du học sinh tại Hàn Quốc, sau khi phát hiện khối u não thì anh đã quay trở về bệnh viện K điều trị. Sau khi hội chẩn, chuyên gia Pháp và Việt Nam nhận định bệnh nhân mắc u não trán phải.

Kíp phẫu thuật tiến hành loại bỏ khối u não

Ngày 22/3 Bệnh viện K phối hợp với đoàn chuyên gia Pháp tổ chức hội thảo “Cập nhật chẩn đoán và điều trị u não người lớn” trao đổi về 7 nội dung chính:

“Điều trị nội khoa u thần kinh đệm ở não”.

“Điều trị ngoại khoa và theo dõi bệnh nhân u thần kinh đệm bậc thấp”.

“Ca lâm sàng Glioblastoma”.

“Điều trị nội khoa u não di căn”.

“Ứng dụng các kỹ thuật trong phẫu thuật u não”.

“Ứng dụng các chuỗi xung của MRI trong chẩn đoán và điều trị u não”

“Theo dõi, chăm sóc bệnh nhân u não hóa xạ trị đồng thời”. 

Hội thảo đã thu hút hơn 100 bác sĩ từ các bệnh viện trong cả nước tham gia, có một số phác đồ mới được cập nhật, qua đó các bác sĩ của Việt Nam được học hỏi rất nhiều.

Chuyên gia Pháp trao đổi kinh nghiệm với y bác sĩ bệnh viện K

Những dấu hiệu sau đây có thể do khối u não gây nên, ngay khi thấy dấu hiệu này bạn hãy đến thăm khám:

– Co giật, động kinh: nếu là co giật xuất hiện lần đầu tiên ở người lớn hoặc mới xuất hiện ở người không có tiền sử co giật thì khả năng co giật do khối u não là rất cao.

– Mất hoặc giảm cảm giác ở tay, hoặc chân hoặc cả tay và chân cùng bên.

– Mất hoặc giảm vận động ở tay, hoặc chẩn hoặc cả tay và chân.

– Mất thăng bằng, đứng không vững hoặc đi không vững. Dấu hiệu này rất giá trị nếu kèm theo biểu hiện đau đầu.

– Giảm thị lực một mắt hoặc hai mắt, nếu thị lực hai mắt giảm dần thì khả năng bị u não càng cao.

– Nhìn đôi (nhìn một hình thành hai hình), lác mắt. Nếu kèm theo biểu hiện đau đầu thì khả năng có khối u não càng cao.

– Nghe kém một bên tai hoặc hai bên, nhất là kèm theo biểu hiện ù tai, chóng mặt.

– Nói khó, nói ngọng hoặc không nói được thành lời. Dấu hiệu này càng giá trị nếu nói khó tăng dần.

– Nôn, buồn nôn vào buổi sáng.

– Đau đầu, đau đầu tăng dần, đau đầu nhiều và sử dụng thuốc giảm đau không khỏi. Đau đầu là gợi ý của u não nếu kèm theo dấu hiệu nôn, buồn nôn, yếu chi hay rối loạn nhìn.

– Giảm trí nhớ, mất tập trung, khó tập trung khi học hay làm việc

– Thay đổi tính tình, hay cáu giận, dễ bị kích thích, dễ nổi nóng

– Mất định hướng, hay lơ mơ

– Rối loạn kinh nguyệt và tiết sữa ở phụ nữ (mặc dù không nuôi con, không đẻ), vô sinh, bất lực ở đàn ông.

Bệnh Viện K Phẫu Thuật Thành Công Cho Bệnh Nhân Mắc 2 Bệnh Ung Thư

BỆNH VIỆN K PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG CHO BỆNH NHÂN MẮC 2 BỆNH UNG THƯ

BVK – Đó là trường hợp người bệnh Phạm Văn H.50 tuổi quê tại quận Lê Chân, Hải Phòng. Năm 2019, anh H.đã phẫu thuật điều trị ung thư amidan tại Bệnh viện K. Ở lần khám sức khỏe, tầm soát ung thư sau đó, anh được bác sỹ chẩn đoán ung thư thực quản. Tuy nhiên rất may mắn là cả 2 lần chẩn đoán thì bệnh đều ở giai đoạn sớm, các bác sỹ đánh giá hiệu quả điều trị rất khả quan. Đó là nhờ ý thức tầm soát ung thư của người bệnh và công tác tư vấn, hướng dẫn người bệnh tại Bệnh viện K.

Vừa điều trị ung thư amidan, 8 tháng sau phát hiện ung thư thực quản 

Tháng 6 năm 2019, anh H.được chẩn đoán ung thư amidan trái T1N0M0 và được các bác sỹ Khoa Ngoại tai mũi họng Bệnh viện K thực hiện phẫu thuật cắt amidan và vét hạch cổ trái. Sau phẫu thuật, sức khỏe anh H.ổn định và được ra viện. Anh H.vẫn tái khám định kỳ tại Bệnh viện K. Trong một lần đến khám tầm soát ung thư tổng quát, sau khi nội soi, anh H.được các bác sỹ chẩn đoán với kết quả ung thư thực quản1/3 dưới T1bN0M0.

“Trong quá trình khám và điều trị cho người bệnh, Bệnh viện cũng ghi nhận một số trường hợp người bệnh mắc 2 loại bệnh ung thư khác nhau. Không nhiều người bệnh hiểu rõ được vấn đề đó nên khi được bác sỹ tư vấn với kết quả như vậy thường hoang mang, suy nghĩ. Tuy nhiên tôi và các bác sỹ, đồng nghiệp luôn cố gắng để giải thích rõ cho người bệnh về tình trạng sức khỏe của họ cũng như phác đồ điều trị, vì tâm lý là vấn đề quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả điều trị. Rất may là bệnh nhân H.phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm nên đánh giá hiệu quả điều trị sẽ khả quan, sau khi hiểu rõ vấn đề này, người bệnh H.rất hợp tác với các bác sỹ trong quá trình điều trị”. – chúng tôi Đoàn Trọng Tú, Trưởng khoa Ngoại bụng 2 chia sẻ.

Phẫu thuật nội soi cắt thực quản và tạo hình bằng dạ dày

Sau khi hội chẩn, cuối tháng 5/2020,bệnh nhân H. được phẫu thuật cắt thực quản tạo hình bằng dạ dày với phương pháp nội soi.

Phẫu thuật nội soi tạo hình thực quản là một kỹ thuật khó thực hiện, hiện nay ở nước ta có một số bệnh việnthực hiện thành công. Do bệnh nhân H.đã được mổ vét hạch cổ trước đó năm 2019 nên phương pháp mổ thực quản cho bệnh nhân này sẽ khó khăn hơn so với mổ ung thư thực quản thông thường khác. Kỹ thuật này đòi hỏi phẫu thuật viên có nhiều kinh nghiệm, phẫu tích tỉ mỉ, lấy tối đa, triệt căn tế bào ung thư, và tạo hình thực quản bằng dạ dày để đảm bảo chất lượng cuộc sống cho người bệnh.” – Ths Tú chia sẻ.

Ca phẫu thuật này được thực hiện thành công đã là ca mổ thực quản thứ 118 mà khoa ngoại bụng 2 Bệnh viện K thực hiện trong gần 3 năm qua. Phương pháp này có ưu điểm ít biến chứng; người bệnh phục hồi khá nhanh sau mổ và quan trọng là vừa đảm bảo điều trị ung thư vừa nâng cao chất lượng sống cho người bệnh.

“Qua đây, tôi cho rằng việc khám tầm soát ung thư là cần thiết, mọi người nên thực hiện 6 tháng tầm soát tổng quát ung thư 1 lần, kể cả với những người đã, đang điều trị ung thư. Việc phát hiện sớm luôn tỷ luận thuận tới hiệu quả điều trị, do đó mỗi người nên quan tâm hơn đến sức khỏe của mình và gia đình bằng cách theo dõi sức khỏe và khám định kỳ”.

Sau mổ bệnh nhân diễn biến ổn định, tiếp tục được theo dõi và điều trị.

Chung tay với toàn xã hội trong công tác ”Phòng ngừa và phát hiện sớm ung thư”, Bệnh viện K đã xây dựng xây dựng hệ thống các gói khám tầm soát ung thư phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau giúp người bệnh yên tâm lựa chọn khám, chăm sóc sức khỏe tại Bệnh viện.  

HỆ THỐNG CÁC GÓI KHÁM SÀNG LỌC TẠI BỆNH VIỆN K: * Gói tầm soát ung thư cơ bản. * Gói khám ung thư tổng quát dành cho nam giới. * Gói khám ung thư tổng quát dành cho nữ giới. * Các gói tầm soát ung thư từng bộ phận, đặc biệt là những bệnh ung thư thường gặp như ung thư gan, phổi, dạ dày, đại trực tràng, vú, cổ tử cung, vòm họng, tuyến giáp…..

LÝ DO KHIẾN BẠN YÊN TÂM KHI ĐẾN KHÁM TẦM SOÁT UNG THƯ TẠI BỆNH VIỆN K

* Các gói khám tầm soát ung thư được xây dựng khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng. * Đội ngũ bác sĩ chuyên gia đầu ngành ung bướu. * Khi phát hiện ung thư, người bệnh được tư vấn với phác đồ điều trị hiệu quả cho sức khoẻ, phù hợp về kinh tế. * Bệnh viện khang trang, sạch sẽ. * Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại * Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. * Đăng kí khám theo đoàn, cơ quan, trả kết quả trong thời gian sớm nhất. * Khám các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7. * Chi phí hợp lý, các dịch vụ trọn gói.

 CÁC CƠ SỞ CHÍNH THỨC CỦA BỆNH VIỆN K

– Cơ sở 01: số 9A – 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội đi vào hoạt động từ tháng 05/2019. Số điện thoại tư vấn tại cơ sở 9A – 9B Phan Chu Trinh:0904 592 017. – Cơ sở 2: xã Tựu Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Số điện thoại tư vấn tại cơ sở Tam Hiệp: 0936 238 808.

– Cơ sở 3: Số 30 Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội. Số điện thoại tư vấn tại cơ sở Tân Triều: 0904 690 818.

Hãy đến Bệnh viện K ngay hôm nay để khám tầm soát phát hiện sớm bảo vệ sức khoẻ của bạn.

Tìm Hiểu Về Phẫu Thuật Vi Phẫu U Não Thất Tại Bệnh Viện Bạch Mai

I. ĐẠI CƯƠNG

II. CHỈ ĐỊNH

– Khối u dạng nang trong não thất 3 – Khối u ít mạch máu phần trước não thất bên, trong não thất 3, vùng tuyến tùng

III.CHỐNG CHỈ ĐỊNH

– Những khối u lớn, tăng sinh mạch trong não thất – Không có đủ phương tiện cần thiết

IV. CHUẨN BỊ

1. Người thực hiện: Phẫu thuật viên chuyên khoa phẫu thuật thần kinh 2. Phương tiện: Sử dụng hệ thống nội soi với camera và màn hình độ nét cao, nguồn sáng led, optic chuyên dụng mổ não thất: 0 0 – 30 0 có nhiều kênh đưa dụng cụ và máy hút qua, hệ thống ghi video và hình ảnh trong mổ; Bộ dụng cụ phẫu thuật nội soi não thất; Hệ thống định vị Navigattion có thể sử dụng đĩa CD phim cộng hưởng từ hoăc CT scanner. Dụng cụ cầm máu: ống hút đốt điện, Bipolar forceps; Dao mổ siêu âm có đầu hút chuyên dụng vào não thất. 3. Người bệnh: Được khám lâm sàng cẩn thận; Chụp phim cộng hưởng từ sọ não; Người bệnh và gia đình cần được giải thích kĩ về bệnh tật và quá trình cần được điều trị trước, trong và sau mổ. 44 4. Hồ sơ bệnh án: Theo quy định bệnh án ngoại khoa.

V. CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH

1. Kiểm tra hồ sơ: Đầy đủ theo đúng quy định. 2. Kiểm tra Người bệnh: Đúng người (tên, tuổi,…), đúng bệnh. 3. Thực hiện kỹ thuật: Người bệnh được gây mê toàn thân, đầu cố định trên khung, lắp đặt hệ thống định vị. Quá trình qua các bước sau: – Đường vào: Thường sử dụng lỗ khoan ở trán trước khớp trán đỉnh 1 cm (đường vào não thất bên); – Đưa ống nội soi vào não thất: dựa vào hệ thống định vị đưa ống nội soi vào trong não thất, xác định các mốc giải phẫu quan trọng: đám rối mạch mạch, hệ thống mạch máu, lỗ monro. Xác định vị trí tổn thương và tính chất tổn thương. – Dùng dụng cụ cắt bỏ tổn thương, cầm máu kĩ vì trong não thất nếu chảy máu sẽ mờ không nhìn được trường mổ.

VI. THEO DÕI

– Theo dõi sát các chỉ số sinh tồn: Mạch, huyết áp, hô hấp, nhiệt độ – Kháng sinh sau mổ 1 tuần – Theo dõi sát tri giác, nếu có dấy hiệu hôn mê hoặc tang áp lực nội sọ cần chụp CTscanner và xử trí ngay.

VII. XỬ TRÍ TAI BIẾN

1. Chảy máu não thất, giãn não thất sau mổ Là biến chứng đẽ xảy ra trong và sau mổ. Nếu có biến chứng mổ cấp cứu dẫn lưu não thất. 2. Rò nước não tuỷ qua vết mổ + Khâu kĩ lại vết mổ + Thuốc lợi tiểu Diamox 250mg X 4 viên/ ngày 3. Nhiễm trùng: Viêm màng não, áp xe não 45 – Sử dụng kháng sinh theo kháng sinh đồ nếu cấy máu, dịch não tủy có vi khuẩn. – Trong trường hợp không thấy vi khuẩn nhưng có bằng chứng nhiễm khuẩn dung kháng sinh phổ rộng ngấm tốt qua hang rào máu não.

Cùng Chuyên Gia Bệnh Viện K Tìm Hiểu Rõ Hơn Về Bệnh Ung Thư Dạ Dày

Cùng chuyên gia Bệnh viện K tìm hiểu rõ hơn về bệnh ung thư dạ dày

TS.BS Phạm Văn Bình, Giám đốc Trung tâm phẫu thuật nội soi Robot, Trưởng khoa Ngoại bụng 1 Bệnh viện K.

PV – Thưa bác sỹ, bác sỹ có thể cho biết ở Việt Nam hiện nay, tình hình mắc bệnh ung thư dạ dày gia tăng như thế nào?

TS.BS Phạm Văn Bình – Theo con số thống kê mới nhất của tổ chức Y tế thế giới năm 2018 thì ước tính trên thế giới có hơn 1.033.000 ca ung thư dạ dày mới mắc và số ca tử vong là khoảng 800.000 ca. Đây là con số rất đáng báo động. Ở Việt Nam thì cũng ước tính năm 2018 có 17.527 ca ung thư dạ dày mới mắc, và tỉ lệ tử vong là hơn 15.000 ca, căn bệnh này hiện ngày càng gia tăng và có xu hướng trẻ hóa. Như vậy chúng ta thấy rằng ung thư dạ dày là bệnh lý ung thư tiêu hóa đáng phải được quan tâm, và đáng phải được đầu tư nghiên cứu điều trị tốt hơn.

PV – Ông có thể chia sẻ về dấu hiệu và triệu chứng nào cảnh báo sớm ung thư dạ dày?

TS.BS Phạm Văn Bình – Ung thư dạ dày ở giai đoạn sớm thường không có triệu chứng rõ ràng, bệnh nhân đến với dấu hiệu đau vùng thượng vị một cách mơ hồ, đau có thể lan ra sau lưng kèm theeo bệnh nhân có thể cảm thấy mệt mỏi, chán ăn và cảm giác nóng rát. Trong những trường hợp mà bệnh ung thư tiến triển hơn thì chúng ta có thể thấy những hấu hiệu rõ hơn ví dụ như bệnh nhân có khối u lớn, gây hẹp một phần dạ dày, bệnh nhân có thể đau, buồn nôn, và thể trạng toàn thân thiếu máu, gầy sút. Đấy là những biểu hiện bệnh tiến triển của ung thư giai đoạn muộn hơn.

PV – Bác sĩ có thể cho biết các yếu tố nguy cơ gây nên ung thư dạ dày là gì?

TS.BS Phạm Văn Bình – Nói về các bệnh lý ung thư nói chung và ung thư dạ dày nói riêng nếu chúng ta muốn phòng ngừa thì chúng ta phải hiểu các yếu tố, nguy cơ dẫn đến ung thư dạ dày, yếu tố nguy cơ là gì, là tổng hợp các yếu tố trong cuộc sống mà có thể ảnh hưởng, gây ra ung thư dạ dày đối với một người. Vậy thì đến hiện nay, năm 2018 để tìm hiểu thực sự một nguyên nhân đích xác gây ung thư dạ dày thì vẫn là một câu hỏi lớn. Người ta thống kê những yếu tố nguy cơ Một là các yếu tố nguy cơ về nhiễm khuẩn (vi khuẩn HP), thì ước tính trên thế giới có khoảng 70% dân số thế giới mắc vi khuẩn HP này, tuy nhiên, không phải ai nhiễm HP cũng mắc phải ung thư dạ dày.

Hai là độ tuổi, tuổi càng cao thì nguy cơ mắc càng lớn hơn, từ 40-50 tuổi có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao hơn người trẻ. Tuy nhiên cũng phải nói ung thư dạ dày nói riêng và ung thư nói chung có xu hướng trẻ hóa.

Ba là chế độ ăn uống, ăn nhiều chất cay, nhiều đồ ăn nướng, ăn nhiều thịt, ít chất xơ, ít vận động cũng là một trong những nguy cơ mắc ung thư dạ dày.

PV – Vậy có phương pháp nào để phát hiện bệnh sớm hơn?

TS.BS Phạm Văn Bình – Việc phát hiện sàng lọc sớm ung thư dạ dày hiện nay thì phương pháp hữu hiệu nhất vẫn là phương pháp nội soi dạ dày bằng ống mềm cho phép chúng ta đánh giá toàn bộ niêm mạc trọng dạ dày, và nếu có tổn thương chúng ta có thể sinh thiết để chẩn đoán sớm ung thư dạ dày. Bệnh viện K đã tuyên truyền phổ biến kiến thức về căn bệnh này và khuyến cáo người dân nên đi thăm khám sớm khi có dấu hiệu bất thường, khám định kỳ 6 tháng/lần.  

PV- Vậy bác sĩ có thể cho biết một số dấu hiệu sớm cảnh báo căn bệnh này?

Một số dấu hiệu của bệnh ung thư dạ dày bạn cần lưu ý:

– Đầy tức bụng: Lúc đầu, triệu chứng đau rất giống với trong loét dạ dày chính vì vậy, bệnh nhân thường chủ quan, xem nhẹ bệnh và chỉ đi khám khi đã quá muộn. Cảm giác nhanh no này có thể do khối u gây ra, nhưng cũng có thể do tình trạng không phải ung thư mà là đầy bụng – xảy ra khi một người có cảm giác rằng có thứ gì đó đang cản trở dạ dày của mình.

– Chán ăn: Mất cảm giác thèm ăn chắc chắn là một điều cần hết sức chú ý. 

– Sut cân chưa rõ nguyên nhân, mệt mỏi: Sút nhiều cân trong thời gian ngắn, kèm theo cảm giác luôn no, chán ăn buồn nôn, mệt mỏi thì đó có thể là cảnh báo ung thư dạ dày.

– Nôn ra máu, ợ chua, đầy bụng sau khi ăn, đi ngoài phân màu bất thường thì rất có thể cảnh báo bạn đã mắc ung thư dạ dày.

Ung thư dạ dày hoàn toàn có thể điều trị khỏi nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm. Nếu như thấy những dấu hiệu trên bạn cần đến gặp ngay bác sĩ để được thăm khám và tư vấn, điều trị kịp thời.

PV – Phương pháp điều trị ung thư dạ dày hiện nay là gì thưa bác sĩ?

TS.BS Phạm Văn Bình – Ung thư là một bệnh cần phải điều trị đa mô thức nói chung và đặc biệt là ung thư dạ dày cũng không nằm ngoài đặc điểm chung đó, điều trị ung thư dạ dày là điều trị đa mô thức, phẫu thuật, hóa chất, xạ trị. Trong đó phẫu thuật đã, đang và vẫn đóng vai trò quan trọng nhất mang tính chất triệt căn. Trong phẫu thuật điều trị ung thư dạ dày có 2 phương pháp, một là phẫu thuật kinh điển mổ cắt toàn bộ hoặc gần toàn bộ, nạo vét hạch trong ung thư dạ dày. Phương pháp thứ 2 là phẫu thuật nội soi, phẫu thuật nội soi là cách tiếp cận để cắt dạ dày bằng nội soi ổ bụng, từ nội soi 2D đến nội soi 3D và cuối cùng là phẫu thuật nội soi Robot, đó là phẫu thuật có tính thừa kế, phát triển, hoàn thiện ở mức độ cao hơn. 

Hiện nay phẫu thuật nội soi robot trong ung thư dạ dày đang được ứng dụng và phát triển ở một số trung tâm cho kết quả ban đầu, kết quả tốt về mặt ngoại khoa,về mặt ung thư học.

Ngoài ra còn có các phương pháp khác về can thiệp qua nội soi ống mềm, là cắt niêm mạc dạ dày trong trường hợp ung thư dạ dày sớm, thì đây là một trong những phương pháp đang được ứng dụng tốt ở Việt Nam và đặc biệt là bệnh viện K, bước đầu đã đạt được hiệu quả đáng khích lệ, tuy nhiên cần có thời gian để có những nghiên cứu tổng quát đưa ra những con số chính xác báo cáo kết quả theo, dõi lâm sàng tốt hơn.

Xạ trị cũng là một phương pháp điều trị đa mô thức trong ung thư dạ dày, tuy nhiên vai trò của xạ trị trong ung thư dạ dày ít tác dụng hơn so với các phương pháp khác. Người ta thường áp dụng xạ trị để điều trị những biến chứng trong ung thư dạ dày khi mà các phương pháp khác không còn hiệu lực nữa.

Hóa chất vẫn đã và đang là phương pháp quan trọng trong điều trị đa mô thức ung thư dạ dày. Ngày nay với những tiến bộ nhiều của lĩnh vực dược khoa và các thuốc điều trị đích, điều trị miễn dịch, các công thức hóa trị mới đã và đang được áp dụng ngày càng có những báo cáo rất là tốt trong điều trị ung thư dạ dày.

PV – Vậy bác sỹ có lời khuyên gì để mọi người phòng tránh căn bệnh này?

Ung thư dạ dày hoàn toàn có thể phòng ngừa và phát hiện sớm, bạn nên:

– Duy trì chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng hợp lý, ăn các thức ăn chứa nhiều vitamin A, B, E. hạn chế ăn đồ ăn mặn vì chúng chứa nhiều nitrit và amin thứ cấp khi vào dạ dày sẽ kết hợp thành chất độc nguy cơ gây ung thư.

– Hạn chế ăn đồ hun khói, nướng, chiên: Qua chế biến các thức ăn này chứa rất nhiều chất độc gây ung thư.

– Từ bỏ thói quen hút thuốc lá, uống rượu bia, chất kích thích: Sử dụng những chất này sẽ gây ra nhiều bệnh ung thư không chỉ riêng ung thư dạ dày.

– Có chế độ nghỉ ngơi, luyện tập thể dục thể thao hợp lý, điều độ.

Và quan trọng nhất là tầm soát ung thư dạ dày để bảo vệ sức khỏe của mình, nếu được phát hiện sớm căn bệnh này hoàn toàn có thể kiểm soát tốt, chất lượng điều trị hiệu quả rất cao. 

Vâng, xin cảm ơn bác sĩ.

Lựa chọn địa chỉ khám chữa bệnh uy tín, chất lượng là một trong những yếu tố quan trọng giúp nâng cao tỷ lệ chữa bệnh thành công. Bệnh viện K là cơ sở chuyên khoa đầu ngành của cả nước về điều trị bệnh lý ung thư, nhằm đáp ứng nhu cầu của người bệnh, Bệnh viện K đã triển khai nhiều gói khám tầm soát ung thư, trong đó gói khám tầm soát ung thư dạ dày được nhiều người bệnh quan tâm và lựa chọn dịch vụ này. 

Lựa chọn gói khám tầm soát ung thư dạ dày, bạn sẽ được khám và tư vấn với dịch vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng, hiệu quả với: * Đội ngũ bác sĩ chuyên gia đầu ngành ung bướu. * Khi phát hiện ung thư, người bệnh được tư vấn với phác đồ điều trị hiệu quả cho sức khoẻ, phù hợp về kinh tế. * Bệnh viện khang trang, sạch sẽ. * Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại * Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. * Đăng kí khám theo đoàn, cơ quan, trả kết quả trong thời gian sớm nhất. * Khám các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7. * Chi phí hợp lý, các dịch vụ trọn gói.

Bạn có thể đến khám tầm soát ung thư dạ dày tại những cơ sở sau của Bệnh viện K:

Số điện thoại tư vấn tại cơ sở 9A – 9B Phan Chu Trinh:0904 592 017. Số điện thoại tư vấn tại cơ sở Tam Hiệp: 0936 238 808. Số điện thoại tư vấn tại cơ sở Tân Triều: 0904 690 818.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chuyên Gia Pháp Cùng Bác Sĩ Bệnh Viện K Phẫu Thuật Thành Công Ca U Não Phức Tạp trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!