Xu Hướng 3/2023 # Chuyên Đề Tuần 7:Ung Thư Tuyến Tiền Liệt. # Top 7 View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Chuyên Đề Tuần 7:Ung Thư Tuyến Tiền Liệt. # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Chuyên Đề Tuần 7:Ung Thư Tuyến Tiền Liệt. được cập nhật mới nhất trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ung thư tuyến tiền liệt là gì? Ung thư tuyến tiền liệt phát triển trong tuyến tiền liệt của một người đàn ông, tuyến quả óc chó có kích thước ngay dưới bàng quang tạo ra một số chất lỏng trong tinh dịch. Đó là ung thư phổ biến nhất ở nam giới sau ung thư da. Ung thư tuyến tiền liệt thường phát triển rất chậm và có thể không gây ra thiệt hại đáng kể. Tuy nhiên, một số loại nguy hiểm hơn và có thể di căn nhanh chóng mà không kịp điều trị.

Các triệu chứng của ung thư tuyến tiền liệt

Trong giai đoạn đầu, người đàn ông có thể không có triệu chứng. Sau đó, các triệu chứng có thể bao gồm:

-Thường xuyên đi tiểu, đặc biệt là vào ban đêm – Khó bắt đầu hoặc dừng lại đi tiểu – Dòng nước tiểu yếu hoặc ngắt quãng – Đau hoặc cảm giác nóng rát khi đi tiểu hoặc xuất tinh – Máu trong nước tiểu hoặc tinh dịch – có thể gây ra đau sâu ở phần lưng dưới, hông, đùi trên.

Tuyến tiền liệt lớn hay ung thư tuyến tiền liệt?

Già là yếu tố nguy cơ lớn nhất đối với ung thư tuyến tiền liệt, đặc biệt là sau tuổi 50. Sau 70, các nghiên cứu cho rằng hầu hết đàn ông có một số hình thức ung thư tuyến tiền liệt, mặc dù có thể không có triệu chứng bên ngoài. Tiền sử gia đình làm tăng nguy cơ của một người đàn ông: có một người cha hoặc anh em với ung thư tuyến tiền liệt tăng gấp đôi nguy cơ. Người Mỹ gốc Phi có nguy cơ cao và có tỷ lệ cao nhất của ung thư tuyến tiền liệt trên thế giới..

Làm sao để ung thư tuyến tiền liệt được phát hiện sớm?

Hiệp hội Ung thư Mỹ khuyên những người đàn ông nói chuyện với bác sĩ về những ưu và nhược điểm của xét nghiệm sàng lọc, bắt đầu từ:

50 nguy cơ trung bình những người đàn ông hy vọng sống ít nhất 10 năm nữa. 45 đối với nam giới có nguy cơ cao. Điều này bao gồm người Mỹ gốc Phi. 40 cho nam giới có tiền sử gia đình mạnh mẽ.

Hiệp hội Tiết niệu Hoa Kỳ đề nghị một thử nghiệm máu PSA lần đầu ở tuổi 40, sau mỗi lệnh của bác sĩ. Điều quan trọng cần lưu ý rằng tầm soát có thể phát hiện ung thư chậm phát triển việc điều trị sẽ cung cấp không có lợi ích. Các phương pháp điều trị tự có thể có tác dụng phụ nghiêm trọng.

Sàng lọc: DRE và PSA

Một mức độ PSA bình thường được coi là dưới 4 nanogram mỗi ml (ng / ml) của máu, trong khi một PSA trên 10 cho thấy một nguy cơ cao của bệnh ung thư. Tuy nhiên, có nhiều ngoại lệ:

Nam giới có thể bị ung thư tuyến tiền liệt với một PSA dưới 4. Một tuyến tiền liệt bị viêm (viêm tuyến tiền liệt) hoặc mở rộng (BPH) có thể tăng mức độ PSA, nhưng vẫn tiếp tục thử nghiệm có thể cho thấy không có bằng chứng của ung thư. Một số thuốc rầy nâu có thể giảm hàm lượng PSA, bất chấp sự hiện diện của ung thư tuyến tiền liệt, được gọi là âm tính giả.

Nếu một trong hai PSA hay DRE bất thường, bác sĩ sẽ yêu cầu xét nghiệm khác

Tuyến tiền liệt ung thư sinh thiết

Một số đàn ông có thể cần các xét nghiệm bổ sung để xem ung thư đã lan tràn ra ngoài tuyến tiền liệt. Đây có thể bao gồm siêu âm, CT scan, hoặc quét MRI (xem ở đây). Một quét xương vị phóng xạ dấu vết tiêm chất phóng xạ ở mức độ thấp để giúp phát hiện ung thư đã lan đến xương.

Trong quá trình quét MRI đưa ra ở đây, khối u, khối lượng hình thận màu xanh lá cây ở trung tâm, bên cạnh tuyến tiền liệt (màu hồng).Sinh thiết và điểm Gleason

Một bác sĩ giải phẫu bệnh cho các tế bào bất thường và các “bậc” mẫu mô 1-5. Tổng hợp của 2 điểm Gleason là số điểm Gleason. Những điểm này giúp xác định nguy cơ của bệnh ung thư lây lan. Chúng bao gồm từ 2, ít hung hăng hơn, đến 10, một bệnh ung thư rất tích cực. Gleason điểm giúp hướng dẫn các loại điều trị, bác sĩ sẽ khuyên bạn nên.

Phân loại K TTL

Dàn dựng được sử dụng để mô tả như thế nào đến nay ung thư tuyến tiền liệt đã lan tràn (di căn) và để giúp xác định điều trị tốt nhất.

Giai đoạn I: Ung thư là nhỏ và vẫn nằm trong tuyến tiền liệt. Giai đoạn II: Ung thư là cao cấp hơn, nhưng vẫn còn giới hạn ở tuyến tiền liệt. Giai đoạn III: Ung thư đã lan rộng đến phần bên ngoài của tuyến tiền liệt và túi tinh gần đó. Giai đoạn IV: ung thư đã lan rộng đến các hạch bạch huyết, các cơ quan lân cận hoặc các mô như bàng quang hoặc trực tràng, hoặc các cơ quan xa như xương hoặc phổi.Tiên lượng cho ung thư tuyến tiền liệt

Các tin tốt về ung thư tuyến tiền liệt là nó thường phát triển chậm. Và 9 trong số 10 trường hợp được tìm thấy trong giai đoạn đầu. Nhìn chung, tỷ lệ sống 5 năm tương đối là 100% cho những người bị bệnh chỉ giới hạn ở tuyến tiền liệt hoặc các mô lân cận, và nhiều người đàn ông sống lâu hơn nữa. Khi bệnh đã lây lan đến những vùng xa, con số này giảm xuống 31%. Nhưng những con số này được dựa trên những người đàn ông được chẩn đoán cách đây ít nhất 5 năm. Triển vọng có thể tốt hơn cho nam giới được chẩn đoán và điều trị ngày nay.

Điều trị: Theo dõi cẩn thận

Loại bỏ tuyến tiền liệt, tuyến tiền liệt cấp tiến, được sử dụng để loại bỏ ung thư khi nó được giới hạn ở tuyến tiền liệt. Những kỹ thuật mới sử dụng vết mổ nhỏ hơn và tìm cách tránh làm hỏng các dây thần kinh gần đó. Nếu các hạch bạch huyết ung thư, tuyến tiền liệt có thể không được lựa chọn tốt nhất. Phẫu thuật có thể làm giảm chức năng tiết niệu và tình dục, nhưng cả hai có thể cải thiện theo thời gian.

Điều trị: Hormone trị liệu

Hóa trị là tiêu diệt các tế bào ung thư khắp cơ thể, bao gồm cả những người bên ngoài tuyến tiền liệt, do đó, nó được sử dụng để điều trị ung thư tiên tiến hơn và ung thư đã không đáp ứng với liệu pháp hormone. Điều trị thường được tiêm tĩnh mạch và được đưa ra trong các chu kỳ kéo dài 3-6 tháng. Bởi vì điều trị hoá chất giết chết các tế bào phát triển nhanh chóng trong cơ thể, bạn có thể có rụng tóc và loét miệng. Tác dụng phụ khác bao gồm buồn nôn, nôn, và mệt mỏi.

Thực phẩm cho sức khỏe

Một chế độ ăn uống có ý thức về bệnh ung thư có thể là sự lựa chọn tốt nhất cho những người sống sót, những người muốn tăng cường sức khỏe của họ và những người hy vọng để giảm nguy cơ của họ. Điều đó có nghĩa:

Năm hoặc nhiều trái cây và rau một ngày Các loại ngũ cốc thay vì bột mì trắng hay gạo trắng Hạn chế thịt có hàm lượng chất béo cao Hạn chế hoặc loại bỏ thịt chế biến (xúc xích, thịt nguội, thịt xông khói) Hạn chế uống rượu 1-2 ly mỗi ngày (nếu bạn uống)

Thực phẩm giàu sinh tố B có thể có một số hành động chống lại ung thư tuyến tiền liệt (rau bina, nước cam, đậu lăng). Nghiên cứu tìm thấy kết quả khác nhau trên lycopene, một chất chống oxy hóa được tìm thấy trong cà chua.

Bổ sung: Hãy coi chừng người mua

Hãy cảnh giác với các chất bổ sung được bán trên thị trường để ngăn chặn bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Một số các chất thảo dược có thể can thiệp với mức độ PSA. Một nghiên cứu 10 năm cho thấy sự gia tăng nguy cơ ung thư cho những người đàn ông đã bổ sung axit folic. Một nghiên cứu 5 năm của selen và vitamin E không cho thấy giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Hãy chắc chắn để nói với bác sĩ của bạn nếu bạn đang dùng loại vitamin bổ sung.

Nguồn: http://www.medicinenet.com/prostate_cancer_pictures_slideshow/article.htm

Chuyên Đề Tuần 4: Ung Thư Bàng Quang

Ung thư bàng quang là gì?

Ung thư là sự tăng trưởng của các tế bào bất thường trong cơ thể. Ung thư bàng quang thường bắt đầu ở lớp lót bên trong của bàng quang, cơ quan lưu trữ nước tiểu từ thận. Hầu hết bệnh ung thư bàng quang được phát hiện sớm, khi điều trị rất thành công và bệnh chưa lan rộng ra khỏi bàng quang. Tuy nhiên, ung thư bàng quang có xu hướng quay trở lại, do đó thường xuyên kiểm tra rất quan trọng

Dấu hiệu cảnh báo: Tiểu máu

Có máu trong nước tiểu có thể là một dấu hiệu của ung thư bàng quang, có thể nhìn thấy bằng mắt hoặc bằng cách kiểm tra thường xuyên. Nước tiểu có thể trông tối hơn bình thường, nâu, hoặc (hiếm khi) màu đỏ tươi. Thông thường, có máu trong nước tiểu không phải gây ra vì bệnh ung thư, nhưng vì nguyên nhân khác. Chúng bao gồm tập thể dục, chấn thương, nhiễm trùng, máu hoặc rối loạn thận, hoặc các loại thuốc, chẳng hạn như chất làm loãng máu

Dấu hiệu cảnh báo: Bàng quang thay đổi

Triệu chứng bàng quang có nhiều khả năng đến từ các bệnh khác hơn là ung thư. Tuy nhiên, ung thư bàng quang đôi khi có thể gây ra thay đổi thói quen của bàng quang, bao gồm:

Cảm giác mắc tiểu, đi ít hoặc không có

Đi vệ sinh thường xuyên hơn bình thường

Tiểu đau

Tiểu khó

Nhiễm trùng đường tiểu hay sỏi bàng quang có thể gây ra các triệu chứng tương tự, nhưng yêu cầu phương pháp điều trị khác nhau

Yếu tố nguy cơ: Hút thuốc lá

Mặc dù nguyên nhân chính xác của ung thư bàng quang vẫn còn chưa biết, hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ hàng đầu. Người hút thuốc có khả năng bị ung thư bàng quang nhiều hơn 4 lần so với những người chưa bao giờ hút thuốc. Hóa chất trong khói thuốc lá được mang từ phổi vào máu, sau đó được lọc bởi thận vào nước tiểu. Điều này tập trung hóa chất độc hại trong bàng quang, nơi nó gây tổn hại các tế bào có thể phát triển đến ung thư

Yếu tố nguy cơ: Tiếp xúc với hóa chất

Nghiên cứu cho thấy rằng công việc nhất định có thể làm tăng nguy cơ ung thư bàng quang. Công nhân kim loại, cơ khí, thợ cắt tóc là một trong những người có thể tiếp xúc với hóa chất gây ung thư. Nếu bạn làm việc với thuốc nhuộm, hoặc trong việc làm cao su, dệt may, da, hoặc sơn, hãy chắc chắn làm theo các thủ tục an toàn để làm giảm tiếp xúc với hóa chất nguy hiểm. Hút thuốc làm tăng thêm nguy cơ từ việc tiếp xúc hóa chất

Các yếu tố nguy cơ khác

Bất cứ ai cũng có thể bị ung thư bàng quang, nhưng các yếu tố này đặt bạn vào nguy cơ lớn hơn:

Giới Tính: Nam có khả năng bị ung thư bàng quang cao gấp 3 lần.

Tuổi: 9/10 trường hợp xảy ra ở độ tuổi trên 55.

Chủng tộc: người da trắng có nguy cơ gấp đôi người Mỹ gốc Phi.

Các yếu tố khác bao gồm tiền sử gia đình ung thư bàng quang, điều trị ung thư trước đó, một số dị tật bẩm sinh của bàng quang, và kích thích bàng quang mạn tính

Chẩn đoán: Xét nghiệm

Không có kiểm tra thường xuyên cho bệnh ung thư bàng quang. Nhưng nếu bạn đang có nguy cơ cao hoặc có triệu chứng, bác sĩ có thể yêu cầu xét nghiệm nước tiểu. Nếu cần thiết, một thủ thuật gọi là nội soi bàng quang cho phép bác sĩ nhìn thấy bên trong bàng quang với một ống sáng mảnh và một máy ảnh trên cùng. Nội soi bàng quang có thể được sử dụng để loại bỏ các mẫu mô nhỏ (sinh thiết) để kiểm tra dưới kính hiển vi. Sinh thiết là cách tốt nhất để chẩn đoán ung thư

Chẩn đoán: Hình ảnh

Nếu ung thư được tìm thấy, xét nghiệm hình ảnh có thể cho biết nó đã lan rộng ra khỏi bàng quang. Pyelogram tĩnh mạch sử dụng thuốc nhuộm để phác thảo thận, bàng quang và niệu quản, ống dẫn nước tiểu vào bàng quang. CT và MRI cho hình ảnh chi tiết hơn, và có thể hiển thị các hạch bạch huyết gần đó. Siêu âm sử dụng sóng âm thanh, thay vì bức xạ để sản xuất hình ảnh. Kiểm tra hình ảnh bổ sung cho bệnh ung thư ở phổi và xương

Các loại ung thư bàng quang

Các loại chính của ung thư bàng quang được đặt tên theo các tế bào trở thành ung thư. Phổ biến nhất là ung thư biểu mô tế bào chuyển tiếp, bắt đầu ở các tế bào lót bên trong bàng quang. Ung thư tế bào vảy và ung thư tuyến là ít phổ biến hơn

Các giai đoạn ung thư bàng quang

Giai đoạn 0: Ung thư ở tại lớp lót bên trong.

Giai đoạn I: Ung thư đã lan rộng đến thành bàng quang.

Giai đoạn II: Ung thư đã đạt đến các lớp cơ của thành bàng quang.

Giai đoạn III: Ung thư đã lan rộng đến mô mỡ xung quanh bàng quang.

Giai đoạn IV: Ung thư đã lan rộng đến thành khung chậu hoặc bụng, hạch bạch huyết, hoặc các vùng xa như xương, gan, phổi.

Điều trị: phẫu thuật

Phẫu thuật thường được thực hiện khi ung thư giai đoạn đầu. Nếu ung thư đã xâm nhập vào bàng quang, các bác sĩ phẫu thuật rất có thể sẽ thực hiện cắt bỏ bàng quang một phần hay cắt bỏ toàn bộ bàng quang. Đối với nam giới, tuyến tiền liệt và niệu đạo cũng có thể được cắt bỏ. Đối với phụ nữ, tử cung, ống dẫn trứng, buồng trứng, và một phần của âm đạo cũng có thể được cắt bỏ

Điều trị: Sau khi phẫu thuật

Nếu toàn bộ bàng quang của bạn phải được cắt bỏ, bác sĩ phẫu thuật sẽ xây dựng thêm phương tiện lưu trữ và đi tiểu. Một đoạn ruột có thể được sử dụng để tạo ra một ống cho nước tiểu chảy vào một túi đựng bên ngoài. Trong một số trường hợp, một hồ chứa nội bộ – thoát nước thông qua một ống thông – có thể được xây dựng. Phẫu thuật mới hơn cung cấp khả năng đi tiểu bình thường thông qua việc tạo ra một bàng quang nhân tạo

Điều trị: Hóa trị

Hóa trị được thiết kế để tiêu diệt các tế bào ung thư. Những loại thuốc này có thể được đưa ra trước khi phẫu thuật để thu nhỏ khối u, làm cho chúng dễ dàng hơn để loại bỏ. Hóa trị cũng được sử dụng để tiêu diệt bất kỳ tế bào ung thư còn lại sau khi phẫu thuật và hạ thấp nguy cơ ung thư sẽ trở lại. Rụng tóc, buồn nôn, chán ăn, và mệt mỏi là những tác dụng phụ thường gặp. Các thuốc này có thể được đưa vào tĩnh mạch hoặc trực tiếp vào bàng quang

Điều trị: miễn dịch

Đây là loại điều trị trực tiếp vào bàng quang của bạn, do đó, nó không điều trị ung thư đã lan rộng ra khỏi nó. Một cách điều trị, vi khuẩn Bacillus Calmette-Guerin, đưa vi khuẩn hữu ích thông qua một ống thông. Kích hoạt hệ thống miễn dịch của bạn để tấn công bệnh ung thư. Các triệu chứng giống như cúm là một tác dụng phụ phổ biến của điều trị một lần một tuần. Liệu pháp miễn dịch có thể được sử dụng sau khi phẫu thuật để giảm nguy cơ tái phát

Điều trị: Xạ trị

Bức xạ sử dụng không thể thấy, chùm tia năng lượng cao, giống như tia X, để tiêu diệt các tế bào ung thư và thu nhỏ khối u. Nó thường được đưa từ bên ngoài cơ thể bằng máy. Xạ trị thường được sử dụng song song với các phương pháp điều trị khác, chẳng hạn như hóa trị và phẫu thuật. Đối với những người không có thể trải qua phẫu thuật, nó có thể là điều trị chính. Các tác dụng phụ có thể bao gồm buồn nôn, mệt mỏi, kích thích da, tiêu chảy, và đau khi đi tiểu

Bổ sung phương pháp tiếp cận

Hiện nay, không có phương pháp điều trị bổ sung được biết để điều trị hoặc ngăn ngừa ung thư bàng quang, nhưng nghiên cứu vẫn đang tiếp diễn. Nghiên cứu đang xem xét liệu chiết xuất từ ​​trà xanh, mầm bông cải xanh có thể giúp điều trị những người mắc bệnh ung thư bàng quang.

Tỉ lệ sống ung thư bàng quang

Tỉ lệ sống sót được gắn chặt với giai đoạn chẩn đoán. Khoảng một nửa các bệnh ung thư bàng quang được phát hiện khi bệnh được giới hạn ở các lớp lót bên trong của bàng quang. Gần như 100% những người này sẽ sống ít nhất là năm năm, so với những người không bị ung thư bàng quang. Nhưng hãy nhớ rằng những mức giá dựa trên số người được chẩn đoán  năm 1988-2001. Các phương pháp điều trị có thể tốt hơn cho bệnh ung thư được chẩn đoán ngày hôm nay. Và trường hợp của mỗi người là khác nhau.

Quan hệ  sau khi điều trị ung thư bàng quang

Sống với ung thư bàng quang

Ung thư là một kinh nghiệm thay đổi cuộc sống. Và mặc dù không có cách nào chắc chắn ngăn ngừa một sự tái phát, bạn có thể thực hiện các bước để cảm nhận và sống khỏe mạnh. Ăn nhiều trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt, và ít thịt nạc là một khởi đầu tuyệt vời. Nếu bạn hút thuốc, hãy dừng lại. Hạn chế rượu từ một hoặc hai ly mỗi ngày, nếu bạn uống. Tập thể dục hàng ngày và kiểm tra thường xuyên cũng sẽ hỗ trợ sức khỏe của bạn và cung cấp cho bạn sự an tâm

Phương pháp điều trị mới và thử nghiệm

Một số phương pháp điều trị mới có thể chứng minh hữu ích trong điều trị ung thư bàng quang. Quang trị liệu, được sử dụng trong các bệnh ung thư giai đoạn đầu, sử dụng ánh sáng laser để kích hoạt một hóa chất có thể tiêu diệt tế bào ung thư. Một số liệu pháp gen sử dụng phòng thí nghiệm tạo ra virus để chống lại bệnh ung thư. Và các liệu pháp nhắm mục tiêu nhằm mục đích kiểm soát sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Bạn có thể có đủ điều kiện để tham gia một thử nghiệm lâm sàng hoặc các phương pháp điều trị tiên tiến khác.

http://www.medicinenet.com/bladder_cancer_pictures_slideshow/article.htm

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Quý Ông Tuổi Nào Nên Đề Phòng Ung Thư Tiền Liệt Tuyến?

Theo các bác sĩ chuyên khoa ung thư tiền liệt tuyến (UTTLT) là khối u ác tính xuất phát từ tế bào của tiền liệt tuyến. Ung thư tiền liệt tuyến là một trong những loại ung thư âm thầm, lặng lẽ tàn phá sức khỏe và chức năng sinh lý của đàn ông.

Những biểu hiện lâm sàng để có thể chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt rất đa dạng. Nếu những dấu hiệu về đường niệu là những dấu hiệu hàng đầu thì trên thực tế lại không phải như vậy. Trong nhiều trường hợp những biểu hiện gây nên bởi di căn lại là những dấu hiệu xuất hiện đầu tiên, trong khi những dấu hiệu đường niệu tại chỗ lại làm cho bệnh nhân không chú ý, vì những biểu hiện đó tiến triển âm thầm, kín đáo, hoặc biểu hiện ra ngoài nhưng bị coi nhẹ.

Những dấu hiệu đường niệu như tiểu khó kèm theo đau toàn vùng niệu đạo, tầng sinh môn hoặc hậu môn khi đi tiểu xong, với đặc trưng chủ yếu là khó tiểu, nước tiểu trong.

Ngoài ra ở những giai đoạn đầu, bệnh nhân thường có dấu hiệu đái rắt lúc đầu thì về đêm, sau đó cả về ban ngày. Tiểu ra máu cũng là một trong những dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt, tuy nhiên trường hợp này ít gặp hơn. Nguồn gốc của tiểu ra máu là từ niệu đạo – tuyến tiền liệt. Đa số trường hợp bệnh nhân tiểu ra ít máu, có tính chất nhỏ giọt và hiện tượng này tái đi tái lại nhiều lần.

Các biểu hiện ung thư tuyến tiền liệt khác gây nên do chèn ép tại chỗ – tại vùng như những rối loạn về đường tiêu hóa phản ánh sự lan tràn u về phía sau. Đó là dấu hiệu táo bón mạn tính, cảm giác buốt, mót rặn.

Các dấu hiệu như đau khi xuất tinh, khó duy trì cương cứng trong chuyện “yêu” cũng là triệu chứng cảnh báo ung thư tuyến tiền liệt nhưng không thường gặp.

Tiền liệt tuyến không chỉ đóng vai trò trong hệ bài tiết của cơ thể mà nó còn ảnh hưởng đến chất lượng “tinh binh”, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống vợ chồng. Vì thế khi thấy những triệu chứng bất thường ở tuyền tiền liệt, phái mạnh cần đến các cơ sở y tế để thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết để nhanh chóng tìm ra biện pháp khắc phục, tìm lại bản lĩnh đàn ông.

Đàn ông trên 50 tuổi, và độ tuổi dễ mắc bệnh nhất chính là từ 65 đến 69. Hầu như nam giới dưới 50 hầu như không có nguy cơ mắc bệnh.

Ung thư tuyến tiền liệt có thể di truyền. Vì thế, nếu có người thân bị ung thư tuyến tiền liệt, nguy cơ mắc bệnh của bạn cũng rất cao

Phương pháp điều trị cũng khác nhau và bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ riêng cho từng loại ung thư: Có khi là phẫu thuật loại bỏ khối u hoàn toàn hoặc cố gắng kiểm soát tế bào ác tính.

Nếu bệnh không lan rộng ra bộ phận khác ngoài tuyến tiền liệt, giám sát chủ động là sự lựa chọn tốt nhất. Điều này có nghĩa là ung thư được theo dõi chủ động bằng các xét nghiệm nhưng không điều trị ngay.

Thường thì ung thư tuyến tiền liệt phát triển chậm và không lây lan nên điều trị là không cần thiết. Có nghĩa là bạn tránh những phản ứng phụ của điều trị ung thư.

Nếu các xét nghiệm cho thấy ung thư đang phát triển, bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật để loại bỏ các khối u, tiến hành xạ trị để kiểm soát và ngăn sự tiến triển của bệnh.

Bí Quyết Nhận Biết Ung Thư Tuyến Tiền Liệt Cần Biết Để Đề Phòng

Không đi tiểu được là một trong những triệu chứng mà người bị ung thư tuyến tiền liệt thường phải đối mặt. Nguyên nhân là do một khối u mọc trong tuyến tiền liệt khiến cho nước tiểu không thể đi ra ngoài.

Nếu dương vật của bạn đang bình thường bỗng dưng bị sưng và nhạy cảm hơn thì bạn cần đến gặp bác sĩ ngay vì có thể đó là triệu chứng ung thư tuyến tiền liệt. Dương vật bị sưng sẽ khiến nam giới đi tiểu khó khăn hơn và không thể sung sức trong các cuộc “yêu”.

Cảm giác nóng rát liên tục và đau khi đi tiểu hoàn toàn không phải dấu hiệu bình thường mà bạn có thể bỏ qua. Khi có những dấu hiệu này bạn cần đến ngay bác sĩ để được chuẩn đoán xem bạn có mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt hay không.

Nếu bỗng dưng bạn đi tiểu vào ban đêm và trong ngày thường xuyên hơn mặc dù bạn không uống nhiều chất lỏng thì đó là dấu hiệu mà nam giới không nên bỏ qua vì rất có thể đó là triệu chứng của căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Mặc dù tình trạng rối loạn cương dương có thể do nhiều nguyên nhân gây ra nhưng đừng vì thế mà bạn chủ quan bỏ qua dấu hiệu này vì triệu chứng bị đau khi xuất tinh và rối loạn chức năng cương dương cũng là một trong những triệu chứng ung thư tuyến tiền liệt rất thường gặp.

Nam giới bị đau lưng dưới liên tục khi xuất tinh cần phải cẩn thận và không nên phớt lờ triệu chứng này vì đây có thể chính là dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang mắc phải căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt vô cùng nguy hiểm ở nam giới.

Khi nhận thấy cơ thể có những triệu chứng khác thường kể trên nam giới nên tìm đến sự chuẩn đoán của các bác sĩ chuyên khoa càng sớm càng tốt để có thể phát hiện bệnh sớm và có hướng điều trị đúng đắn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chuyên Đề Tuần 7:Ung Thư Tuyến Tiền Liệt. trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!