Xu Hướng 11/2022 # Chuỗi Phòng Khám Dha – Mô Hình Y Tế Mới / 2023 # Top 14 View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Chuỗi Phòng Khám Dha – Mô Hình Y Tế Mới / 2023 # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Chuỗi Phòng Khám Dha – Mô Hình Y Tế Mới / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chuỗi phòng khám DHA – Mô hình y tế mới

DHA Medic là mô hình Xã Hội hóa Y tế, được Công ty Cổ phần Y Tế Việt Anh đầu tư và triển khai dựa trên chủ trương của Bộ Y tế về kế hoạch phát triển mô hình phòng khám Bác Sỹ Gia Đình tại việt Nam giai đoạn 2016 – 2020. Theo đó, các Trung Tâm Y Tế, Trạm Y Tế Phường/ Xã sẽ được công ty Việt Anh nâng cấp toàn diện để đạt tiêu chuẩn của phòng khám bệnh hiện đại, và vẫn đảm bảo thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ y tế ban đầu.

Chuỗi phòng khám DHA, bên cạnh cơ sở vật chất khang trang, còn được trang bị đầy đủ các phòng chức năng và thiết bị y tế theo đúng tiêu chuẩn, gồm: các máy Sinh hóa, Huyết học, Miễn dịch, Vi sinh, Sinh học phân tử. Kỹ thuật xét nghiệm phát hiện các tác nhân virus, vi khuẩn gây bệnh như: Vi khuẩn Lao, virus Sốt xuất huyết Dengue, virus gây bệnh Tay chân miệng, virus viêm gan B, virus viêm gan C…; Xét nghiệm phát hiện virus HPV bằng kỹ thuật real-time PCR kết hợp lai phân tử RDB; Xét nghiệm tầm soát hầu hết các ung thư, bệnh di truyền, chẩn đoán trước sinh, chẩn đoán sau sinh… bằng kỹ thuật Microarray.

Ngoài ra, DHA Medic có đội ngũ Y, Bác sỹ giàu kinh nghiệm, được tư vấn hỗ trợ về mặt chuyên môn từ các bệnh viện cấp Tỉnh/Thành phố và cấp Trung Ương, đảm bảo hoạt động đúng và đủ các chức năng của một phòng khám đa khoa hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu khám chữa bệnh, giúp bệnh nhân được trải nghiệm sự yêu thương, chăm sóc như ở nhà.

DHA Medic xây dựng và thiết lập chuẩn mực chăm sóc sức khỏe mới, nhanh chóng và tiện lợi: tác phong phục vụ chuyên nghiệp, thái độ đón tiếp và chăm sóc ân cần, áp dụng hệ thống công nghệ thông tin trong vận hành… Tất cả các yếu tố trên đã đưa DHA Medic trở thành địa chỉ chăm sóc sức khỏe đáng tin cậy.

Mô Hình Y Tế Tư Nhân Thành Công: Hệ Thống Phòng Khám Vietlife / 2023

Trong những năm gần đây, các chính sách Nhà nước hỗ trợ phát triển Y tế tư nhân song hành cùng Y tế công nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng gia tăng của người dân đã mở ra những cơ hội cũng như thách thức mới cho hệ thống Y tế tư nhân tại Việt Nam. Làm thế nào để giải quyết bài toán vừa đảm bảo chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh và chăm sóc khách hàng, vừa đảm bảo chất lượng chuyên môn Y khoa, là một vấn đề không dễ trả lời.

Cách đây 5 năm vào ngày 6/6/2010, phòng khám đa khoa Vietlife Clinic Mỹ Đình, Hà Nội được khai trương với tâm huyết xây dựng mô hình Y tế chất lượng cao đồng hành chăm sóc sức khỏe gia đình của đội ngũ các bác sỹ say mê chuyên môn. Bốn năm sau, ngày 6/6/2014 phòng khám Vietlife MRI Trần Bình Trọng tiếp tục hoạt động tại Hà Nội. Nhờ ứng dụng các công nghệ chẩn đoán bệnh tiên tiến nhất, đội ngũ chuyên môn đồng đều, tâm huyết với nghề và với người bệnh đã giúp hai phòng khám nhanh chóng trở thành địa chỉ tin cậy của cộng đồng trong và ngoài ngành Y.

“Tôi bị thoái hóa cột sống thắt lưng đã 2 năm nay, thường xuyên phải chịu những cơn đau âm ỉ, rất khó chịu. Sau cô con gái có đưa tôi tới phòng khám Vietlife, được thăm khám trực tiếp với Giáo sư, Bác sĩ giàu kinh nghiệm lại tư vấn, giải thích cặn kẽ bệnh tình cho tôi hiểu. Không những thế, các cô điều dưỡng còn thường xuyên nhắc lịch tái khám, hỏi thăm sức khỏe. Giờ tình trạng bệnh của tôi đã cải thiện nhiều,khi cúi xuống hay đang ngồi đứng lên không còn hay bị đau, đi lại cũng dễ dàng hơn nên tôi rất tin tưởngvề chuyên môn cũng như hài lòng với sự thân thiện, chăm sóc chu đáo của Vietlife. “Chia sẻ của bác Nguyễn Thị Huê ở Nghĩa Hưng, Nam Định.

Ngày 29/5/2015, phòng khám thứ ba mang tên Vietlife MRI Sư Vạn Hạnh đã chính thức khai trương tại TP Hồ Chí Minh, cùng với Trung tâm MRI bệnh viện Nguyễn Tri Phương và Khu hợp tác Chẩn đoán hình ảnh bệnh viên 30/4 tạo thành một mạng lưới cung cấp dịch vụ chẩn đoán và khám chữa bệnh đa khoa cho người dân Thành phố.

Với mũi nhọn ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại, đặc biệt là 4 hệ thống máy cộng hưởng từ của Siemens cho kết quả nhanh, chính xác được giới chuyên môn tin tưởng, cùng với đội ngũ bác sỹ đồng bộ và được đào tạo bài bản, các chuyên khoa mũi nhọn như Sản, Nhi, Ngoại khoa thần kinh – cột sống – cơ xương khớp, Nội tiết đái tháo đường, Tim mạch …Hệ thống phòng khám Vietlifeđã tạo được niềm tin yêu của khách hàng ở cả hai đầu đất nước.

“Chúng tôi luôn cam kết với các bạn đồng nghiệp và mỗi khách hàng: thực hiện khám chữa bệnh theo đúng tiêu chuẩn nghề Y; Liên tục đầu tư hệ thống máy và trang thiết bị Y tế hiện đại, hạ tầng đồng bộ; Đội ngũ nhân viên phục vụ luôn được đào tạo chuyên nghiệp và không ngừng hoàn thiện” – Bác sỹ Nguyễn Ánh Vân, giám đốc hệ thống phòng khám Vietlife chia sẻ.

Trong tháng 6, Vietlife có những món quà đặc biệt tri ân khách hàng nhân kỷ niệm 5 năm phát triển: Giảm giá 15% tất cả các loại thẻ thành viên Vietlife: Family Insurance, Health Insurance, TeenCare, Childcare.Chương trình được áp dụng cho hai phòng khám tại miền bắc của Hệ thống.

Chúng ta tin tưởng rằng mô hình y tế tư nhân Hệ thống phòng khám Vietlife sẽ thành công nhờ có tâm huyết của họ, cũng như chính sách đúng đắn của nhà nước hỗ trợ y tế tư nhân, góp phần giảm tải cho khu vực y tế công, mang lại nhiều cơ hội tiếp cận dịch khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe chất lượng cao, góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân trong cả nước.

Địa chỉ liên hệ:

Hệ thống phòng khám Vietlife

Hotline: Hà Nội 04 7307 8999 – chúng tôi 08 3868 0909

Website: http://vietlifemedical.com

Fanpage: https://www.facebook.com/VIETLIFE?fref=ts

Email: contact@vietlifemedical.com

Hà Nội:

– Vietlife Clinic Mỹ Đình: Lô 5, TT4, Trần Văn Lai, KĐT Mỹ Đình – Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

– Vietlife MRI Trần Bình Trọng: 14 Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

TP Hồ Chí Minh:

– Vietlife MRI Sư Vạn Hạnh: 583, Sư Vạn Hạnh, P.13, Q.10, TP Hồ Chí Minh

– Trung tâm MRI bệnh viện Nguyễn Tri Phương TP Hồ Chí Minh: 468 Nguyễn Trãi, P.8, Q.5, TP Hồ Chí Minh

– Khu hợp tác chẩn đoán hình ảnh bệnh viện 30/4 TP Hồ Chí Minh: 09 Sư Vạn Hạnh, P.9, Q.5, TP Hồ Chí Minh

Phòng Khám Bác Sĩ Gia Đình: Mô Hình Mới, Hiệu Quả Thiết Thực / 2023

(LSO) – Mô hình phòng khám bác sĩ gia đình (BSGĐ) là mô hình bác sĩ lập hồ sơ theo dõi sức khỏe thường xuyên cho từng hộ gia đình trên địa bàn quản lý. Việc phát triển các phòng khám này giúp người dân được chăm sóc sức khỏe toàn diện, giảm tải cho bệnh viện tuyến trên. Tại địa bàn tỉnh Lạng Sơn, mô hình phòng khám BSGĐ đã đem lại lợi ích thiết thực.

Thực hiện Quyết định số 935/QĐ-UBND ngày 25/5/2017 của UBND tỉnh Lạng Sơn về việc Phê duyệt đề án Xây dựng và phát triển mô hình phòng khám BSGĐ tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2017 – 2020; năm 2018, Sở Y tế đã triển khai thí điểm công tác khám, lập hồ sơ sức khỏe tại xã Quảng Lạc (thành phố Lạng Sơn) và xã Gia Cát (huyện Cao Lộc).

Sau khi triển khai, mô hình này đã đem lại kết quả thiết thực. Từ năm 2018 thí điểm mô hình này, Trạm Y tế xã Quảng Lạc, thành phố Lạng Sơn đã khởi tạo được 4.617/4.998 hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân trên hệ thống quản lý phần mềm, đạt 92,38 %.  Trong đó, các y sỹ, bác sỹ tổ chức khám sàng lọc lập 4.160/4.998 hồ sơ sức khỏe theo mô hình BSGĐ, đạt 83,23%; lập hồ sơ quản lý 58 trường hợp bệnh nhân bị cao huyết áp và cấp thuốc điều trị hằng tháng tại xã. Ngoài ra, Trạm Y tế xã cũng bước đầu triển khai hoạt động khám sàng lọc bệnh nhân đái tháo đường tại cơ sở.

Người dân xã Gia Cát, huyện Cao Lộc đến khám bệnh tại Trạm Y tế xã

Trạm Y tế xã Gia Cát, huyện Cao Lộc là một trong hai nơi tỉnh chọn làm thí điểm mô hình phòng khám BSGĐ. Năm 2018, Trạm Y tế xã đã khám, lập hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân cho 1.146 hộ/1.146 gia đình, đạt 100%. Từ đầu năm 2019 đến nay có trên 4.000 lượt người dân đến khám sức khoẻ, đạt 78,26 % so với kế hoạch. Sau khi khám sàng lọc, Trạm Y tế xã đã tư vấn điều trị ngoại trú bệnh không lây nhiễm cho 7 bệnh nhân đái tháo đường và 84 bệnh nhân cao huyết áp. Người bệnh được khám và cấp phát thuốc hằng tháng.

Ông Hoàng Văn Việt, thôn Cổ Lương, xã Gia Cát bị bệnh cao huyết áp. Trước kia, ông thường phải đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh để khám và lấy thuốc. Từ khi Trạm Y tế xã Gia Cát thực hiện mô hình BSGĐ, có cơ sở vật chất và bác sĩ khám bệnh, ông không còn phải đi xa nữa. Ông Hoàng Văn Việt chia sẻ: “Hơn nửa năm nay, tôi không phải đi xa để khám bệnh và lấy thuốc nữa. Giờ Trạm Y tế xã cũng khám, cấp thuốc mỗi tháng một lần rồi, khám ở gần vừa tiện lại không tốn thời gian đi lại. Sau thời gian điều trị, sức khoẻ tôi ổn định hơn”.

Bác sĩ Lâm Văn Khánh, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Gia Cát cho biết: “Ở vùng nông thôn, mô hình phòng khám BSGĐ rất phù hợp. Người dân có điều kiện khám chữa bệnh định kỳ và gần nơi mình ở. Hơn nữa, mô hình giúp quản lý được những bệnh không lây nhiễm, sau khi khám sàng lọc cho người dân có thể hướng dẫn phương pháp điều trị, theo dõi tình hình và cấp thuốc hằng tháng cho người bệnh”. Tuy nhiên, vẫn còn một số khó khăn trong quá trình thực hiện như: thiếu nhân lực, cơ sở vật chất chưa thực sự hiện đại.

Với hiệu quả bước đầu của mô hình phòng khám BSGĐ mang lại và lợi ích lập hồ sơ theo dõi sức khỏe cá nhân, ngoài hai mô hình điểm, hiện nay, Sở Y tế đã triển khai thí điểm ứng dụng công nghệ thông tin trong lập và quản lý hồ sơ sức khỏe cá nhân tại huyện Văn Lãng và huyện Lộc Bình.

Bác sĩ Phạm Đức Cơ, Trưởng phòng Nghiệp vụ Y – Sở Y tế cho biết: “Phòng khám BSGĐ giúp khám, kiểm soát bệnh ở cơ sở và chuyển tuyến hợp lý. Để triển khai mô hình có hiệu quả, chúng tôi tiếp tục tăng cường truyền thông đến cho nhân dân, tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức, nghiệp vụ cho y sỹ, bác sỹ. Đến hết năm 2019, tỉnh sẽ triển khai nhân rộng khám, lập hồ sơ sức khỏe cá nhân 11/11 huyện, thành phố. Phấn đấu kết thúc năm 2019, tỷ lệ người dân được khởi tạo hồ sơ sức khỏe trên phần mềm đạt trên 95%, người dân được khám sàng lọc lập hồ sơ sức khỏe trên 85%”.

Phát triển mô hình phòng khám BSGĐ sẽ góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ ban đầu theo hướng dự phòng, toàn diện và liên tục; giúp sàng lọc bệnh tật, chuyển tuyến phù hợp, giảm tải bệnh viện tuyến trên, tạo điều kiện thuận lợi cho đối tượng tham gia khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế tiếp cận dịch vụ khám, chữa bệnh ở nơi gần nhất.

Lắp Đặt Wifi Cho Bệnh Viện Là Đáp Ứng Mô Hình Số Hóa Truyền Thông Y Tế / 2023

Vừa qua, hơn 40 bệnh viện hạng đặc biệt, hạng I trên toàn quốc đã thực hiện lắp đặt hệ thống mạng wifi cho bệnh viện, kết hợp các màn hình Led kích thước lớn tại các điểm chờ khám bệnh.Tiêu biểu trong số đó có Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Trung ương Huế, Trung ương Đà Nẵng…

Wifi cho bệnh viện là một yêu cầu trong số hóa truyền thông y tế

Mô hình số hóa truyền thông y tế là áp dụng tối đa các nền tảng kỹ thuật số và công nghệ hiện đại, tạo thành một mạng lưới các kênh truyền thông khép kín trong môi trường bệnh viện, được vận hành và kiểm soát, xử lý qua internet.

Mô hình này cho phép kết nối các trang web của bệnh viện với cổng thông tin y tế, giúp người bệnh có thể tìm kiếm những thông tin chính xác, chính thống về nhu cầu khám, điều trị bệnh tại bệnh viện mà mình tin tưởng

Với những màn hình cỡ lớn được lắp đặt tại các địa điểm quan trọng của bệnh viện, người dân có thể nắm bắt được quy định khám chữa bệnh, thông tin chăm sóc sức khỏe. Wifi cho bệnh viện giúp người bệnh trong thời gian ngồi chờ có thể tra cứu những thông tin về sức khỏe, tìm kiếm thêm các thông tin cấp bách ngay tại bệnh viện.

Yêu cầu hệ thống mạng wifi cho bệnh viện

Để đáp ứng nhu cầu truy cập internet của rất nhiều bệnh nhân, lắp đặt wifi cho bệnh viện phải đảm bảo luôn ổn định, chịu tải lớn với số người truy cập tức thời lên đến cả vài trăm người. Phải đảm bảo dung lượng tối thiếu cho mỗi thiết bị là 1MPs và đáp ứng cho hàng trăm lượt truy cập cùng lúc.

Lắp đặt wifi chuyên dụng cho bệnh viện

Tại các địa điểm như bệnh viện, việc lắp đặt các thiết bị wifi chuyên dụng là một yêu cầu cần thiết. Chỉ có những thiết bị này, kết hợp với gói mạng băng thông đủ dùng, thiết kế sơ đồ hệ thống mạng wifi hợp lý mới có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng cao.

Toàn Cầu Việt chuyên lắp đặt hệ thống wifi chuyên dụng cho nhiều địa điểm công cộng, trong đó có hệ thống các bệnh viện. Wifi cho bệnh viện là một nhu cầu cần thiết đối với cả đội ngũ y bác sĩ và bệnh nhân. Nếu cần tư vấn cụ thể và chi tiết hơn, hãy liên hệ với Toàn Cầu Việt 24/7 !

Cập nhật thông tin chi tiết về Chuỗi Phòng Khám Dha – Mô Hình Y Tế Mới / 2023 trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!