Xu Hướng 5/2023 # Chữa Ung Thư Gan Bằng Mật Cóc Và Lá Đu Đủ: Nên Hay Không? # Top 5 View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Chữa Ung Thư Gan Bằng Mật Cóc Và Lá Đu Đủ: Nên Hay Không? # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Chữa Ung Thư Gan Bằng Mật Cóc Và Lá Đu Đủ: Nên Hay Không? được cập nhật mới nhất trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ông Ngô Ngọc Chạy ở khu phố 5, thị trấn Mỏ Cày (H. Mỏ Cày Nam, Bến Tre). Ông nổi tiếng cả thị trấn với câu chuyện chữa ung thư gan bằng mật cóc và lá đu đủ. Trường hợp của ông đã được báo chí đưa tin. Sau khi đã chạy chữa khắp nơi và thử nhiều phương pháp. Ông đọc được thông tin về phương pháp chữa ung thư gan bằng mật cóc và lá đu đủ qua các bài báo và quyết định thực hiện theo.

Theo ông Chạy tìm hiểu, cây đu đủ là một loại dược liệu đã được các tài liệu y học cổ truyền ghi nhận có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Lá đu đủ có chứa các hoạt chất có khả năng ngăn ngừa và ức chế sự phát triển của khối u.

Mặc dù trong mật cóc có chứa lượng độc tố cao có thể dẫn đến tử vong. Nhưng ông Chạy vẫn quyết định uống mật cóc và ăn bột cóc. Bởi ông nghĩ: “giả sử có chết thì cũng chỉ sớm được vài ba ngày cũng không đến nỗi nào tiếc nuối. Bằng ngược lại, nếu đúng như bài báo biết đâu mình có cơ may sống sót”.

Chữa ung thư gan bằng mật cóc và lá đu đủ: góc nhìn của chuyên gia

💡 Lương ý Nguyễn Hữa Khai chia sẻ

Khi được hỏi ông có tin câu chuyện này không? Lương y Nguyễn Hữu Khai trả lời rằng: Không thể phủ nhận ngay một phương pháp đã được nhiều người áp dụng. Bởi một căn bệnh có rất nhiều cách chữa trị như:

– Có những phương pháp được nghiên cứu khoa học một cách chính thống.

– Có phương pháp theo kinh nghiệm dân gian.

– Phương pháp xuất phát từ cách các con vật tự chữa bệnh.

– Cũng có thể có cả những phương pháp vô tình mà phát hiện.

Trong đó, chữa ung thư gan bằng mật cóc và lá đu đủ là một phương pháp đã được dân gian áp dụng. Từ đó, có tác dụng nào đó đối với căn bệnh ung thư.

Tuy nhiên, không có một phương pháp chung cho tất cả mọi người trong điều trị ung thư. Vì ung thư là nhiều bệnh chứ không phải là một bệnh. Theo Lương y Khai, có phương thuốc người này áp dụng thì khỏi. Nhưng người kia áp dụng lại không có hiệu quả. Do đó, muốn biết chính xác chữa ung thư gan bằng mật cóc và lá đu đủ có hiệu quả hay không cần thông qua một đề tài khoa học nghiêm túc.

💡 Hiệu quả của phương pháp

Để xác định hiệu quả của biện pháp chữa ung thư gan bằng mật cóc và lá đu đủ. Chúng ta phải làm đủ quy trình. Đầu tiên phải kiểm tra độc tố cấp tính và độc tố trường diễn của nguyên dược liệu. Sau đó thử nghiệm trên động vật rồi mới thử nghiệm cho người.

Ông cũng nói bản thân ông chưa từng sử dụng bài thuốc chữa ung thư gan bằng mật cóc và lá đu đủ nên không thể trả lời một cách cụ thể.

Theo Lương y Khai, độc tố ở cóc chính là trứng của nó. Khi con cóc đẻ trứng xuống nước không con nào dám ăn. Bởi trong đó có những độc tố phòng vệ. Nếu chẳng may ăn phải độc tố này thì nguy cơ tử vong là rất cao.

Tuy nhiên, trong sách Y học cổ truyền dạy rằng: “Hữu cố vô vẫn”. Tức là khi bị một chứng bệnh mà dùng một loại nguyên dược liệu có độc với hàm lượng phù hợp để chữa thì không có hại. Điều này cũng đúng với câu tục ngữ “Dĩ độc trị độc” trong dân gian. Bởi vậy, việc dùng mật cóc cho bệnh nhân ung thư uống có thể không gây độc.

Chữa ung thư gan bằng mật cóc và lá đu đủ: nên hay không?

Như đã nói ở trên, hiệu quả của phương pháp này hiện nay chưa có cơ sở khoa học xác thực. Chúng ta chưa có thống kê về tỷ lệ người chữa ung thư gan bằng mật cóc và lá đu đủ thành công. Người bệnh không nên tự ý áp dụng. Bởi nó có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Hiện nay chưa có bất kỳ phương pháp nào có thể chữa khỏi ung thư. Ba phương pháp chủ yếu được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới và đạt hiệu quả cao nhất là: phẫu thuật, hóa trị, xạ trị. Ngoài ra, liệu pháp miễn dịch điều trị ung thư mới đây được sử dụng rộng rãi tại nhiều nơi.

Khi bị ung thư, người bệnh thường nôn nóng tìm kiếm mọi biện pháp nhằm “chữa khỏi” bệnh. Nhưng quên mất rằng cần phải tìm hiểu kĩ về ung thư. Tỉnh táo thiết lập mục tiêu cụ thể cho từng giai đoạn điều trị của mình.

– Đảm bảo dinh dưỡng, duy trì thể trạng. Trong cả 3 giai đoạn trước, trong, sau khi điều trị.

– Tuân thủ các trị liệu (phẫu thuật, hoá trị, xạ trị…) trong quá trình điều trị tại viện.

– Tinh thần vui vẻ, lạc quan.

– Tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa di căn, phòng chống tái phát. Từ đó kéo dài thời gian và chất lượng cuộc sống.

Như vậy, bạn có thể tự trả lời câu hỏi có nên hay không chữa ung thư gan bằng mật cóc và lá đu đủ. Tuy nhiên, quyết định theo phương pháp gì. Người bệnh cũng cần trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức về căn bệnh. Hãy tự mình là bác sĩ của chính mình và lập mục tiêu “sống khỏe với ung thư”.

Có Nên Chữa Bệnh Ung Thư Gan Bằng Lá Đu Đủ Và Sả?

Có nên không việc chữa bệnh ung thư gan bằng lá đu đủ? Ung thư gan là một căn bệnh nguy hiểm chết người. Tiên lượng của bệnh ung thư gan rất xấu, thời gian sống trung bình kể từ khi phát hiện bệnh thông thường chỉ được khoảng 6 tháng – 1 năm.

Khoảng 1 năm trở lại đây có nhiều báo chí đưa tin về bài thuốc chữa ung thư gan bằng lá đu đủ và sả mang lại hiệu quả rất cao. Chúng tôi xin chia sẻ trong bài viết này.

CÓ NÊN CHỮA BỆNH UNG THƯ GAN BẰNG LÁ ĐU ĐỦ VÀ SẢ

Một thời gian trên các trang báo có đưa ra một số các trường hợp đã chữa bệnh ung thư gan bằng đu đủ và sả hiệu quả, có những lời làm bằng chứng của chính người bệnh khiến cho thông tin này càng được nhiều người quan tâm và muốn kiểm chứng.

Có nên hay không việc chữa bệnh ung thư gan bằng lá đu đủ

Tuy nhiên theo khoa học hiện đại, hiện nay ung thư gan là bệnh không thể điều trị khỏi hoàn toàn. Các bài thuốc nam, khoa học hiện đại cũng chưa chứng minh điều trị bằng phương pháp có hiệu quả hoàn toàn hay không.

Có thể có người hợp và có người không hợp. Những thông tin trên là những trường hợp may mắn thoát khỏi căn bệnh tử thân này.

Theo các chuyên gia y tế, các nghiên cứu về việc chữa bệnh ung thư gan bằng lá đu đủ cũng có một số tài liệu ghi chép lại, nhưng để có một thông báo chính thức từ tác dụng của lá đu đủ và hiệu quả của nó đối với ung thư gan thì chưa có một công bố nào cụ thể. Tuy nhiên, do ung thư gan là bệnh không còn cách nào có thể chữa trị nên vì thế nhiều người vẫn áp dụng để cầu may xem bản thân có phải là người may mắn chữa khỏi hay không

Nghiên cứu dược tính của lá đu đủ thì thành phần chính của lá đu đủ chính là chất papain, chất này có khả năng trung hòa các độc tố, chống các dị ứng thức ăn và có hiệu quả trong việc chống lại các khối u. Tuy nhiên chất này vẫn đang được nghiên cứu về khả năng chữa trị của nó đối với ung thư gan

Vì thế, chúng tôi không khuyến cáo người bệnh không nên sử dụng lá đu đủ và sả để chữa ung thư gan. Vì thông tin này chưa thể khẳng định hay phủ định hoàn toàn.

Chữa bệnh ung thư gan bằng lá đu đủ và sả mang lại hiệu quả cao

Một số biện pháp phòng ngừa ung thư gan hiệu quả

Với mức độ phát triển và mức độ nguy hiểm của ung thư gan thì việc phòng bệnh ung thư gan là việc làm vô cùng quan trọng mà mỗi người cần phải chú ý tới.

Hiện nay người ta vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gây bệnh ung thư gan, nhưng có nhiều yếu tố nguy cơ gây nên căn bệnh này nên chúng ta cần phòng tránh các yếu tố nguy cơ đó bằng cách:

Tiêm phòng vắc xin viêm gan B: Vì mắc viêm gan B gia tăng nguy cơ ung thư gan, khoảng 20% người mắc viêm gan B nếu không điều trị có thể biến chứng thành xơ gan và ung thư gan. Vì vậy tiêm phòng viêm gan B giúp bạn có thể phòng ngừa được căn bệnh này

Tránh lây nhiễm viêm gan C: Mắc viêm gan C cũng tăng nguy cơ ung thư gan. Do đó cần phòng tránh căn bệnh này bằng cách quan hệ tình dục an toàn, không tiếp xúc với máu của người bệnh, không dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh…

Kiêng rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích: Do sử dụng nhiều các chất này khiến bạn gia tăng nguy cơ ung thư gan

Không ăn nhiều thực phẩm chiên xào, đồ ăn ẩm mốc

Hạn chế tiếp xúc với hóa chất

Nên điều trị sớm viêm gan virus nếu không may mắc phải

Cuối cùng: Khám sức khỏe định kỳ giúp tầm soát và có biện pháp xử lý kịp thời nếu cơ thể gặp phải những bệnh nguy hiểm.

Qua đó thấy được có thể chữa ung thư gan bằng lá đu đủ là phương pháp không những lành tính, lại mang tới hiệu quả cao. Tuy nhiên việc phòng bệnh hơn chữa bệnh cũng vô cùng cần thiết. Khám sức khỏe định kỳ để kịp thời phát hiện các bệnh trước khi có những biến chứng không mong muốn.

Website https://bacsihanoi.vn – Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn – giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải qua đường dây nóng 0985153292.

Có Nên Chữa Ung Thư Gan Bằng Mật Cóc Không?

Chữa ung thư bằng mật cóc là phương pháp điều trị ung thư gan mà nhiều người truyền tai nhau rằng hiệu quả còn hơn cả phẫu thuật, hóa trị xạ trị hiện đại mà lại tiết kiệm chi phí. Những câu chuyện được lan truyền về những người sử dụng mật cóc trị ung thư gan thành công khiến nhiều người tò mò không biết thực hư ra sao?

Những câu chuyện chữa ung thư bằng mật cóc thành công

Gần đây các trang mạng xã hội đã đưa tin về một số người đã chữa ung thư gan bằng mật cóc thành công.

Nổi tiếng nhất là trường hợp ông Chạy được chẩn đoán là ung thư gan thứ phát, đã di căn phúc mạc, loét dạ dày tá tràng… tại bệnh viện Chợ Rẫy và được bác sĩ dặn tái khám ở các bệnh viện địa phương.

Hiểu rằng bệnh viện đã phải chào thua trước căn bệnh ung thư của mình ông Chạy nhớ ra một bài báo mình đã đọc về khả năng chữa bệnh của mật cóc. Nghĩ rằng đường nào cũng chả sống được bao lâu nữa ông Chạy liều một phen bất chấp sự nguy hiểm của mật cóc, “được ăn cả ngả về không”, ông Chạy ban đầu nuốt 2 cái mật cóc, về sau tăng lên 6 và 9 cái.

Sau đó ông tiếp tục duy trì 6 tháng và sức khỏe có sự cải thiện, ngoài ra ông còn sử dụng thêm lá đu đủ kết hợp cùng, và kết quả sau đó một thời gian ông thăm khám tại một bệnh viện đa khoa thì kết quả hết sức khả quan, những căn bệnh ông mắc đã không còn.

Ông Chạy và câu chuyện chữa ung thư gan bằng mật cóc thành công

Một câu chuyện nữa của ông Khởi từ năm 2006 cũng nuốt mật cóc hằng ngày khi bị ung thư gan thì cũng không thấy ngộ độc mà bệnh tình thì thuyên giảm, cơn đau bớt dần.

Bằng chứng nghiên cứu về khả năng chữa ung thư gan từ mật cóc

Trong Đông y không thấy nhắc đến các bài thuốc mật cóc có công dụng chữa ung thư gan được nhắc đến, thậm chí chủ yếu các tài liệu đông y chủ yếu nhắc đến những nguy hiểm khi sử dụng mật cóc.

Cóc là động vật thuộc họ nhà Ếch, có thể sử dụng thịt ếch để bồi bổ cơ thể, điều trị suy dinh dưỡng nhờ thịt cóc có chứa nhiều đạm, vitamin A, D3, kẽm và các chất vi lượng… Còn các bộ phận như da, gan, mật thì được khuyến cáo loại bỏ do chưa chất bufotoxine gây độc, thậm chí có thể dẫn đến tử vong ngay cả ở người trường thành.

Độc tố này có khả năng phát tán nhanh chóng trong cơ thể, gây tê liệt hệ thần kinh, làm rối loạn tim mạch, nhẹ thì co giật, nặng thì tử vong.

Ngoài mật cóc, những bộ phận khác của cóc như nhựa cóc (nằm ở biếu sau tai cóc) cũng là loại độc bảng A, có tác dụng tiêu thũng giải độc, chỉ thống, khai thiếu…

Tuy nhiên về việc sử dụng cóc trị ung thư gan cũng không phải chưa bao giờ được nhắc đến, trong bộ sách Cây thuốc và động vật làm thuốc Việt Nam có ghi Liên xô trước đây đã tách được chất cynobufagin từ nhựa cóc. Chất cynobufagin có tác dụng điều trị u ác tính”

Các dược sĩ lương y cho rằng việc sử dụng cóc chữa bệnh không phải là không có thật, tuy nhiên cơ sở khoa học còn hạn chế và chưa được nghiên cứu rõ ràng, ẩn chứa rất nhiều rủi ro. Y học xưa có quan niệm, khi cơ thể mắc phải chất cực độc thì có thể sử dụng một chất cực độc khác để chữa trị, bởi vậy những trường hợp sử dụng mật cóc chữa bệnh ung thư gan giai đoạn cuối vẫn có thể xảy ra nhưng rất may mắn không phải ai cũng có thể áp dụng

Mật cóc có thể gây độc thậm chí tử vong ở người trưởng thành

Có nên chữa ung thư gan bằng mật cóc không?

Việc uống mật cóc chữa ung thư gan cơ bản vẫn chưa được bất kì một tổ chức y tế nào công nhận nghiên cứu rõ ràng. Những câu chuyện về những người chữa ung thư gan thành công bằng mật cóc có thể chỉ là câu chuyện đồn thổi hoặc hết sức may mắn.

Người bệnh nên sử dụng những bài thuốc chữa ung thư gan dân gian có lợi cho ung thư gan đã được công nhận và tốt nhất nên thăm khám bác sĩ để được điều trị triệt để bằng những phương pháp hiện đại. Ung thư gan là căn bệnh nguy hiểm tuy nhiên với những công nghệ hiện đại như phẫu thuật, xạ trị, hóa trị cơ hội chữa khỏi là vô cùng khả quan.

Tóm lại, ăn mật cóc chữa ung thư gan là chưa có căn cứ và chưa được công nhận, bệnh nhân ung thư gan không nên tự ý làm theo kẻo không chữa được bệnh mà còn nguy hiểm chết người.

Cần lưu ý một điều nữa là cho dù áp dụng phương pháp điều trị nào thì bệnh nhân cũng cần giữ cho mình một chế độ ăn uống – nghỉ ngơi – vận động khoa học và tâm lý lạc quan, thoải mái để có thể đạt kết quả điều trị tốt nhất. Ngoài ra để hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm tác dụng phụ của phương pháp điều trị người bệnh được khuyên nên sử dụng thực phẩm chức năng fucoidan.

King Fucoidan & Agaricus là thực phẩm chức năng được bào chế từ fucoidan 100% tảo nâu Mozuku và bột nghiền nấm Agaricus giàu vitamin, hoạt chất beta-glucan.

Sản phẩm King Fucoidan & Agaricus hộp màu xanh loại 120 viên

King Fucoidan là sản phẩm được các bác sĩ bệnh viện U bướu khuyên bệnh nhân ung thư, đặc biệt là ung thư gan nên sử dụng trước, trong và sau quá trình điều trị. Kết hợp sử dụng Fucoidan Nhật Bản đồng hành theo chỉ định điều trị của bác sĩ về phương pháp điều trị, dinh dưỡng, tâm lý, tập luyện giúp nâng cao sức đề kháng, giảm tác dụng phụ phương pháp điều trị, giúp người bệnh ăn ngon hơn, ngủ ngon hơn, kiểm soát và kéo dài thời gian sống.

Để mua sản phẩm King Fucoidan Nhật Bản mời bạn truy cập chính hãng sản phẩm tại các nhà thuốc gần nhà nhất.

Hoặc gọi tới tổng đài (miễn cước), hay số ngoài giờ hành chính 02439963961 để được hướng dẫn cụ thể.

Dược sĩ: Hoàng Văn Đông

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Hiệu quả của sản phẩm tùy thuộc vào thể trạng, giai đoạn và tính chất của căn bệnh.

Chữa Bệnh Ung Thư Gan Bằng Lá Đu Đủ Có Thực Sự Hiệu Quả Không?

Cây đu đủ có tên khoa học là Carica papaya L. Thuộc họ đu đủ Papayaceae. Theo Tây y, lá đu đủ có chứa ancaloid carpain. Chúng có tác dụng điều hòa nhịp tim, diệt amip. Hạt đu đủ chứa glucosid caricin và myrosin. Men papain có nhiều trong nhựa đu đủ có khả năng như men trypsin của tuyến tuỵ trong việc tiêu hóa các chất đạm. Đặc biệt loại men này còn có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn.

Còn trong Đông y, đu đủ có tên là phan qua thụ. Đu đủ có tính hàn, vị ngọt, mùi hơi hăng. Chúng có tác dụng thanh nhiệt, bổ tì, mát gan, nhuận tràng, giải độc, tiêu thũng. Đu đủ chín giúp bồi bổ cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa tốt các loại thực phẩm như thịt, lòng trắng trứng. Quả đu đủ còn xanh nghiền nát với nước bôi ngoài da có tác dụng chữa các vết tàn nhang ở mặt, tay, chai chân hoặc bệnh eczema…

Nhựa đu đủ còn dùng làm thuốc tẩy giun. Hoa đu đủ đực tươi hoặc khô chưng với đường phèn dùng chữa bệnh ho, viêm phế quản, mất tiếng. Lá đu đủ xanh dùng gói thịt gà cứng giúp khi nấu nhanh mềm hơn.

Nước sắc lá đu đủ có thể dùng rửa các vết thương, vết lở loét…

Chữa bệnh ung thư gan bằng lá đu đủ có thực sự hiệu quả không?

Thật ra, đã từng có công trình nghiên cứu chỉ ra rằng lá đu đủ có chứa chất papain. Chúng có tác dụng thủy phân chất đạm, trung hòa các độc tố, tăng cường hệ miễn dịch, chống lại sự phát triển của khối u… Tuy nhiên, đó chỉ là nghiên cứu thực nghiệm. Còn thực tế tác dụng thế nào trên cơ thể người thì vẫn còn đang nghiên cứu kết quả. Cũng đã có các nhà khoa học nghiên cứu về chữa bệnh ung thư gan bằng lá đu đủ. Nhưng chưa có kết quả.

Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Trung ương cũng đã từng cho bệnh nhân dùng nước sắc lá đu đủ khi chưa có nhiều thuốc điều trị. Tuy nhiên cũng không có kết quả khả quan nào. Vì vậy chữa bệnh ung thư gan bằng lá đu đủ có kết quả tốt hay không vẫn là điều còn rất khó nói.

Theo các bác sĩ ở bệnh viện K, Viện Dược liệu và Hội Đông y Việt Nam có đề tài nghiên cứu về chữa bệnh ung thư gan bằng lá đu đủ đã được triển khai cách đây vài năm. Tuy nhiên vẫn chưa có công bố chính thức nào. Hiệu quả của lá đu đủ vẫn chỉ dừng lại ở mức độ sử dụng theo kinh nghiệm dân gian. Và theo một số tài liệu không chính thức được công bố lẻ tẻ.

Một số thông tin về chữa bệnh ung thư gan bằng lá đu đủ

Vào tháng 5 – 1978, trên tờ “Gold Coast Bulletin” (Úc), có một bài đăng về thuốc lá đu đủ trị ung thư. Bài báo nói về một bệnh nhân người Úc tên là Stan Sheldon bị bệnh ung thư phổi. Tế bào ung thư đã lan đến cả hai lá phổi vào năm 1962. Các bác sĩ khi ấy kết luận ông chỉ có thể sống thêm khoảng 5 tháng nữa. Nhưng ông đã được một thổ dân Úc tiết lộ phương thuốc cổ truyền là dùng lá đu đủ sắc nước uống.

Ông Stan Sheldon làm theo phương thuốc này. Ông uống liên tục trong hai tháng. Kết quả sức khỏe trở lại bình thường. Sau khi kiểm tra, các dấu hiệu ác tính không còn nữa. Ngay sau đó, thông tin về bài thuốc lá đu đủ đã lan truyền nhanh chóng đến Việt Nam. Nhưng đến nay vẫn chưa có bất cứ công trình nào nghiên cứu hay công bố chính thức nào về tác dụng trị ung thư của lá đu đủ.

Phát hiện ung thư gan ở giai đoạn sớm, cơ hội sống sẽ cao hơn

Dù là chữa ung thư gan theo Đông y hay Tây y. Việc phát hiện bệnh sớm luôn đóng một vai trò quan trọng trong việc chữa bệnh thành công. Vì vậy, điều quan trọng nhất, người bệnh cần phát hiện ra bệnh ung thư gan khi nó vừa mới chớm.

Một số dấu hiệu thường thấy khi tế bào ung thư gan phát sinh và phát triển: vàng da, gan nở rộng, nước tiểu có màu tối, buồn nôn và nôn, tụ dịch trong bụng, sụt cân, đau bụng, ngứa, mệt mỏi…

Những người có nguy cơ mắc ung thư gan cao đa số là người thường xuyên sử dụng rượu bia, hút thuốc lá. Hay ăn uống các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm công nghiệp. Hoặc phải làm việc trong môi trường độc hại… Ngoài ra, nếu trên 40 tuổi, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ và tầm soát ung thư gan. Quan tâm và chăm sóc cơ thể của mình thật chu đáo, lành mạnh là cách tốt nhất để tránh xa ung thư.

Tóm lại, chữa bệnh ung thư gan bằng lá đu đủ có thật sự hiệu quả hay không thì cần phải được nghiên cứu nhiều hơn nữa. Người bệnh nên tránh tự ý dùng lá đu đủ bừa bãi để điều trị bệnh. Bởi có thể sẽ mất cơ hội điều trị và làm nặng thêm bệnh tình. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc thầy thuốc của bạn trước khi quyết định sử dụng bất kỳ loại thuốc khác nào.

♦ Khám phá thực hư cây an xoa chữa bệnh ung thư gan có diệu kỳ như lời đồn ♦ Phương pháp Toce – phương pháp điều trị ung thư gan hiệu quả

Immunobal – giải pháp hỗ trợ tối đa cho bệnh nhân ung thư gan

Cập nhật thông tin chi tiết về Chữa Ung Thư Gan Bằng Mật Cóc Và Lá Đu Đủ: Nên Hay Không? trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!