Xu Hướng 12/2022 # Chia Sẻ Kinh Nghiệm Điều Trị Ung Thư Máu / 2023 # Top 18 View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Chia Sẻ Kinh Nghiệm Điều Trị Ung Thư Máu / 2023 # Top 18 View

Bạn đang xem bài viết Chia Sẻ Kinh Nghiệm Điều Trị Ung Thư Máu / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Em có ông anh rể (chồng của bà chị gái duy nhất của em) sinh năm 1972 vừa được khoa huyết học của Bệnh Viện Bạch Mai chẩn đoán bị bệnh máu loãng – Ung thư tủy xương thể M3 giai đoạn đầu. Cách đây một tháng anh ấy đang đi làm thì bị đi tiểu ra máu, đầu tiên cứ nghĩ là bị thận nên tiêm thuốc vài ngày thì khỏi, nhưng một vài ngày sau thì lại bị chảy máu chân răng, lên viện răng hàm mặt trung ương khám thì Bác Sĩ chỉ định vào khoa huyết học ở Bạch Mai khám thì phát hiện lượng tiểu cầu và bạch cầu thấp đã được truyền huyết tương nhưng khi chọc tủy xét nghiệm thì bị ung thư tủy thể M3 giai đoạn đầu.

Chồng em mới bị phát hiện ung thư máu thể M3, hiện đang điều trị tại Bệnh Viện Bạch Mai, gia đình em đang rất bối rối, xin các anh, chị nào có kinh nghiệm về bệnh này cho em thông tin với ah. Em vô cùng cảm ơn.

Cả nhà mình đã chết lặng khi biết tin chị con bác mình bị bệnh ung thư máu, vừa được Bác Sĩ trả lời chính thức vào chiều nay. Mình không biết bệnh đó có chữa được không nhưng cứ nói đến ung thư là sợ rồi. Cả nhà ơi ai có thông tin gì về bệnh ung thư máu thì post lên giúp mình với. Bệnh đó có chữa được không? Hướng điều trị thế nào? Mẹ bị thì con có bị không? Ôi, đang rất nhiều câu hỏi trong đầu mình. Giúp với, giúp với.

Mình có cô bạn thân, anh xã bị bệnh này và đã điều trị được hơn 4 năm rồi. Có lúc bệnh thực sự thuyên giảm, tóc mọc lại, vì cơ thể anh ấy hấp thụ thuốc, thuốc đặc trị nhập khẩu từ Mỹ, được khoảng 1 tháng tự dưng cơ thể kháng thuốc, anh ta không thể nào chịu nổi khi tiếp tục dùng thuốc này nên bắt buộc phải nhập viện tức thì và Bác Sĩ đổi sang thuốc khác, nhưng khả năng chữa trị bị thuyên giảm rất nhiều và Bác Sĩ cũng đã báo cho cô bạn mình biết là nếu cơ thể anh ấy tiếp tục hấp thụ tốt thuốc đặc trị này thì khả năng vượt qua, lên đến 90% và nếu qua được ngưỡng đó thì cuộc sống có thể kéo dài đến 10-15 năm.

Hôm nay em bàng hoàng khi em nghe được tin cha của em bị bệnh ung thư Máu, em không kiềm được nước mắt của mình vì em rất sợ em không biết bệnh ung thư Máu có chữa trị được không hiện bây giờ em rất sợ vì em thương cha em quá, em không biết làm sao để cho cha em được em hết bệnh, lúc ỡ nhà cha em chỉ bị sốt nhẹ nên đưa vô Bệnh Viện Huyện nằm sao thấy cha không bớt nên đưa lên Bệnh Viện Chợ Rẫy để điều trị qua xét nghiệm máu người ta nói cha em bị bệnh ung thư Máu.

Mẹ em bị hạch ở sát hàm bên phải các Bác Sĩ ở viện u bướu Hà Nội và Bệnh Viện K sau khi xét nghiệm tế bào, chụp, chiếu. Kết luận ung thư tuyến giáp và chỉ định mổ cắt tuyến giáp và hóa trị. Nhưng sau khi mổ cắt tuyến giáp và lấy tế bào sinh thiết thì kết quả lại khác, mẹ em bị U lympho ác tính không Hodgkin và chán hơn là ở chỗ tuyến giáp đã bị cắt bỏ.

Hic, ai cũng buồn khi ngươì thân của mình mắc bệnh này phải không ạ. Nhà em cũng đang rất buồn. Mẹ em mới mổ u ngoài mảng tủy giữa tháng 5 vừa rồi và sinh thiết u đó ra là u lympho không hodgin bào nhỏ (Giai đoạn 1). Mẹ em đã xạ 18 mũi vào chỗ mổ đó. Mặc dù xạ rồi nhưng nhà em vẫn không yên tâm lắm, vẫn thấy lo, bởi chỗ mổ của mẹ em gần tủy nên xạ như vậy ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến tủy nên bây cả nhà vẫn thấp thỏm lo âu, không biết nó có ảnh hưởng thế nào.

Mẹ em cũng bị lympho ác tính không hoplkin giai đoạn 2 (có hạch ở dưới xương hàm và amidal). Đã truyền được 4 đợt, Bác Sĩ khám lại, bảo hạch đã tan, nhg vẫn còn chân hạch. Đi truyền về mệt lắm, nhất là đợt 4 vừa rồi, lại còn bị sốt nữa. Hic, không hiểu là phải truyền bao nhiêu đợt nữa. em cũng tìm hiểu về bệnh này, thấy các tài liệu nói đây là ung thư phổ biến, khả năng đáp ứng cao, và nhất là có khả năng chữa khỏi hoàn toàn.

Bố chồng em bị ung thư hạch giai đoạn đầu. Có ai có kiến thức và kinh nghiệm về bệnh này thì mách cho em với. Bệnh này có chữa được không? Bác Sĩ và Bệnh Viện nào chữa tốt vậy.

Ung thư hạch bạch huyết (u lympho) là một loại ung thư máu bắt đầu từ tế bào bạch huyết – lympho trong hệ bạch huyết. Có 2 loại chính của u lympho, các U Lympho không Hodgkin và U Lympho Hodgkin. Nhóm các U Lympho không Hodgkin có thể được chia thành U Lympho Tế Bào T & B. Các U Lympho Tế Bào B có thể được chia nhỏ hơn nữa thành U Lympho cấp thấp và cấp cao.

Hôm qua, em cùng các anh chị trong cơ quan đi thăm con của anh Hưng (làm cùng phòng với em) khi nghe tin cháu bị ung thư máu. Đến thăm nhìn cháu vẫn hồn nhiên với đôi mắt to đen rất đẹp, miệng thì a a (cháu mới 6 tháng tuổi) thật không kìm được nước mắt khi nghe kết luận cuối cùng là cháu bị ung thư máu (giai đoạn 1). Nhưng cả ba và mẹ cháu không ai bị mắc bệnh này (theo Bác Sĩ thì do đột biến gien).

Chồng em mới mất vì bệnh ung thư máu, nói chính xác là bệnh bạch cầu tủy. Trong thời gian chăm sóc chồng, em cũng có một số kinh nghiệm và mối quan hệ ở Viện Huyết học truyền máu TW. Nếu ai muốn chia sẻ thì nói chuyện với em.

Em nè, anh trai em đang nằm viện Huyêt học vì căn bệnh này. Đây là lần thứ 3 truyền hoá chất rồi, chắc 1 hoặc 2 tuần nữa thì mới xong đợt 3 này. Xong đợt 1 về nhà sức khoẻ hồi phục, xét nghiệm tuỷ bệnh lui từ 87% xuống chỉ còn 5% tế báo ung thư. Anh trai cũng rất cố gắng và hy vọng sống được vài năm nữa nhưng khi truyền xong đợt 2 lên khám để điều trị đợt 3 thì xét nghiệm thấy nhờn thuốc và tỉ lệ tế bào không những bị đẩy lui mà còn phát triển lên trên 87%. Anh ấy cũng như gia đình mình vô cùng buồn và thất vọng. Sau đợt này có lẽ quay về uống thuốc Nam thôi vì có vẻ như hoá chất không ăn thua nữa rồi.

Chị ơi chị cho em hỏi bạn trai của bạn em cũng bị mắc bệnh gọi là suy tuỷ xương, hiện cũng đang điều trị ở trong viện huyết học ở trong TP HCM, em sợ hỏi nhiều thì bạn em buồn, nhưng em cũng không rõ suy tuỷ xương có phải là bệnh ung thư máu không và bệnh này có quá nguy hiểm không, bạn ấy còn rất trẻ chị ạ, vừa tốt nghiệp ĐH BK ra, tràn đầy sức sống và nhiệt huyết thế mà lại mắc phải căn bệnh này.

Nước chảy đến đâu mình bơi đến đấy chị ạ! Hồi trước em nằm viện mà chẳng thấy ai trẻ như mình. Rồi mãi về sau có một em kém em một tuổi, con cũng kém con em 5 tháng, nhà lại ở Quảng Ninh, bệnh cũng thuộc loại nặng. Lúc đầu em còn nghĩ em ấy chưa lập gia đình. Thế rồi lúc tối 2 chị em cùng nằm truyền hóa chất, thấy em ấy gọi điện về nhà rồi cứ hát ru con qua điện thoại, em nằm bên kia giường mà cứ trào nước mắt. Rồi ngày hôm qua em lại gặp một em sinh năm 1993, lấy chồng đẻ được con 3 tháng thì mẹ phát hiện bị ung thư vòm họng. Em cứ ngồi nhìn em ấy mà không biết nói gì.

Tháng 4/2012 bố em đi kiểm tra sức khỏe vì đợt đó uống rượu bị say, người thấy mệt mỏi. và kết luận của Bác Sĩ là: lxm cấp M2. Khỏi phải nói, cả nhà bàng hoàng như thế nào. Bố em thì trẻ (Sinh năm 1971, mẹ 1972, em thì 1990 với 1 đứa em trai em 1994). Time đó mẹ thì khóc suốt, em thì buồn và suy nghĩ thê thảm, trong 1 tháng mà sụt 2kg. Bác Sĩ ở viện HH TƯ cũng khuyên nên truyền hoa chất vì tế bào blast lên 80% rồi. Sau đợt truyền hóa chất thì tóc bố em có rụng nhưng ít, nhìn vẫn như người bình thường.

Cô mình 51 tuổi, cũng đang rất khỏe mạnh (cô ấy lúc chưa bị bệnh vóc dáng cao to, nhanh nhẹn, xốc vác), thấy người mệt mệt và sốt nhẹ nên đi khám, vậy mà kết quả là bị bạch cầu cấp. Gia đình cực kỳ shock. Thời gian điều trị ở Bệnh Viện truyền máu huyết học TP HCM hơn 1 năm cho 8 đợt vô hóa chất thực sự là những ngày tháng không thể nào quên, đau đớn, mệt mỏi, sợ hãi, thất vọng. cả nội ngoại nín thở từng ngày từng giờ theo sức khỏe của cô ấy. Bây giờ cô ấy đã về nhà, sinh hoạt bình thường (tất nhiên phải giữ gìn vệ sinh và ăn uống cẩn trọng hơn lúc trước), thỉnh thoảng vào Bệnh Viện tái khám và lấy thuốc về uống, tóc đã mọc xanh trở lại và da dẻ hồng hào như người khỏe mạnh.

Đây là một câu chuyện có thật. Em của bạn thân chồng mình bị ung thư máu, đã điều trị ở bệnh viện nhưng không được. Bệnh viện đã yêu cầu gia đình đưa về để chuẩn bị.

May sao, khi về nhà gia đình anh ý được một người chỉ mẹo nhỏ đó là dùng lá đu đủ. Hàng ngày vẫn đun nước lá đu đủ cho anh ý uống thay nước lọc. Vậy mà, sau một thời gian không hiểu hợp thầy hợp thuốc thế nào, anh ý đi kiểm tra lại và bác sỹ không phát hiện ung thư nữa.

Anh trai mình năm nay 36 tuổi, phát hiện bị ung thư máu cách đây hơn 1 tháng. Hiện đang điều trị ở viện 103. Khi anh mình vào viện thì đã xác định là ung thư máu cấp độ 3, bạch cầu tăng cao. Sau 1 tuần điều trị và truyền hóa chất thì bạch cầu giảm, anh mình cũng khỏe hơn, tinh thần rất minh mẫn và tỉnh táo. Anh mình được ra viện và hẹn 2 tuần sau quay lại điều trị. Cả nhà mình ai cũng mừng và rất hi vọng.

10 năm trời mới đẻ được thằng con trai nuôi vất vả cực nhọc bao nhiêu đến năm 18 tuổi thì nghe tin con mắc bệnh hiểm nghèo. Thằng bé cao to đẹp trai trắng trẻo, học giỏi vẽ đẹp với ước mong thi vào đại học kiến trúc, là niềm tự hào và mong đợi của cả gia đình rồi bỗng chốc tất cả tan biến, giờ là những chuỗi ngày đau đơn trên giường bệnh, những khối u mọc đầy mặt, đầy đầu, ngày nào cũng lấy máu chọc tủy để làm xét nghiệm thằng bé giờ gầy gò xanh xao, thương lắm.

Cháu gái (con cả của em trai ruột chị) nhà chị hiện tại đang học lớp 3. Cách đây khoảng 5 năm nhà chị đã rơi vào khủng hoảng trầm trọng khi phát hiện ra cháu bị ung thư máu. Nói chung đau khổ không thể nào tả được. Trước chị cứ nghĩ căn bệnh này là di truyền hay do yếu tố chiến tranh, hóa học để lại. Ai ngờ đâu lại rơi đúng vào cháu mình. Cả nhà như phát điên lên. Cũng tìm hết cửa này cửa nọ, chấp nhận bán nhà để đưa cháu sang Sing điều trị.

Mấy hôm nay mẹ chị dâu mình cũng ốm bác nằm ở viện 354! Làm xét nghiệm đủ kiểu viện chuẩn đoán bị viêm phổi yêu cầu chuyển lên viện tuyến trên thì hôm qua nhận được xét nghiệm bị ung thư máu giai đoạn cuối! Hôm trước vào thăm bác thấy hồng hào chỉ nghĩ mấy hôm nữa là được xuất viện vậy mà hôm qua nhận được tin dữ vậy buồn quá! hai chị em mình cùng bẳng tuối sinh năm 86 cùng cảnh làm dâu thương chị quá hai chị em cứ khóc!

Các bác ạ, 1 tuần vừa rồi mẹ em nhập viện, vừa vào viện đã được chẩn bệnh là ung thư máu. Nhưng đến cuối tuần sau khi có kết quả xét nghiệm thì đã xác nhận là vậy. Hôm chủ nhật em vào thăm mẹ vì nằm viện ở Huế còn em ở Đà Nẵng mà em không cầm được nước mắt. Cả nhà em đang tập trung lần lượt để chăm sóc cho mẹ, ba em đó bình thường mạnh mẽ là thế mà cũng có lúc giấu mẹ con, đọc sách rồi phải khóc.

Anh rễ mình cũng bị như mẹ bạn, hình như là giai đoạn 3. Giờ đã chửa trị bình phục hoàn toàn được cũng gần 4 năm, ở usa nha bạn. Chưa trị cái này bằng hóa trị và phóng xạ. Phải thay tủy. Nếu người nhà có cùng nhóm máu hoặc tìm được người hiến tủy (rất hiếm) thì tốt. Còn không phải chiết lọc từ chính người bệnh và nuôi. Ung thư này làm khá đau đớn đó, bị sốt, mệt, ói mửa.

Mẹ tớ cũng từng bị ung thư nhưng là ung thư vú! Tớ hiểu cảm giác của chủ thớt vì chính bản thân mình cũng từng trải qua cái cảm giác tột cùng của nỗi sợ hãi, bất lực và đau đớn hơn chính bản thân mình bị khi hay tin mẹ bị mắc căn bệnh quái ác. Nhưng cái gì cũng có 2 mặt của nó thím chủ thớt ạ. Thật sự là trước khi mẹ mình mắc, suy nghĩ đơn giản trong đầu mình khi nghe đến 2 chữ Ung Thư là “CHẾT”! Tuy nhiên không phải vậy, có rất nhiều gương người thật việc thật xung quanh tớ vẫn chiến đấu với căn bệnh Ung thư và sống khỏe mạnh.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Điều Trị Ung Thư Tuyến Giáp / 2023

MỤC LỤC CÁC CHỦ ĐỀ THẢO LUẬN

Chào cả nhà tuyến giáp. Mình cũng từng bị K giáp từ năm 1998. nay đã khỏi. Có chút kinh nghiệm chia sẻ cùng mọi người.

Hôm trước mình lên tái khám ở 108, có một chị than với Bác Sĩ bị tăng cân vù vù mặc dù chế độ ăn vẫn thế. Bác Sĩ bảo thuốc nội tiết phải uống ngay khi mình dậy, tầm 6h sáng va trước ăn 30 – 40 phút thì mới tác dụng tốt nhất. vì suy giáp là rất hay tăng cân nếu thuốc không đủ liều hoặc do mình uống thuốc không đúng giờ giấc (chị ấy uống lúc7h Bác Sĩ bảo không nên uống trễ thế).

Tôi tên Lan. sinh năm 1971. bị K giáp phâu thuật cắt bỏ toàn bộ tuyen giáp tháng 10 năm 2016. đã dùng iốt phong xạ liêu 30mci 3 lần rồi. sau phẫu thuật tôi bị biến chứng liệt THANH QUẢN phải khai khí đạo đặt ống thở ở cổ. (Liệt khép 2 bên. nói được nhưng không thở được) từ tháng 11/2016 đến nay chưa bình phục.

Hôm nay em vừa khám lại cả nhà à, siêu âm tốt, không có hạch, thấy vui quá (3 tháng trước siêu âm cổ đầy hạch). Từ lúc mổ đến giờ đã được gần 8 tháng rồi, em không điều trị iốt, và em bị suy giáp nhẹ thôi, vì em chỉ cắt 1 bên thuỳ. Bác Sĩ khuyên em từ mấy tháng trước là nên sinh em bé đi, xong điều trị cả thể, mà em lo lắng lắm. 1 là sợ sinh xong sức khoẻ giảm sút, dễ tái phát bệnh. 2 là sinh thêm em bé thì kinh tế cũng phải nhân đôi, nhỡ lúc đấy ốm đau thì kinh tế cũng rất đau đầu, rồi thì mình bệnh thế này, sinh con có khoẻ không. Rất nhiều suy nghĩ, rất nhiều lo lắng cả nhà à.

Nhóm mình đã có ai chụp PET-CT chưa ạ? Hình như giá rất cao ạ? ở Bạch Mai tận 24 triệu.

Cả nhà ơi cho em hỏi. K giáp di căn phổi liệu còn sống được lâu không nhỉ. em bi di căn rồi chán quá.

Mười 17 tuổi đi lấy chồng, 20 tuổi có hai con trai hoàn thành một nhiệm vụ, 33 tuổi chồng bỏ đi sang phương trời khác bỏ lai hai con ở cái tuổi dở ương dở ngạnh, may nhờ trời, nhờ ơn trên nhờ người thân và đặc biệt vợ chồng cô em gái chồng cho mình cồng việc ổn định, về tài chính, cám ơn cô chú, thời gian các con lớn chúng ngoan đi làm kiếm tiền đưa mẹ, nghĩ tưởng cuộc sống thế là ổn cố gắng dành dụm ít vốn để cho con, nào ngờ bệnh tật ập đến thế là xong, giờ các con tự bươn chải vậy, thiệt thòi cho các con, đời đôi lúc không ai học hết chữ ngờ.

Cả nhà mình ơi? Nghe mọi người nói kiêng trứng vịt lộn, đậu nành. Vậy trứng gà, các loại đậu như đậu ve, đậu đen có được ăn không ạ. Em cảm ơn cả nhà.

Em bị K giáp thuỳ trái. Em phát hiện tháng 11/2016 lúc đó đang mang thai nên chỉ theo dõi. Đến tháng 5/2017 em sinh bé xong có đi siêu âm lại cục bướu không to lên nhưng phát sinh thêm 1 hạch, em có làm sinh thiết chọc lấy dịch đi xét nghiệm kết quả phù hợp K giáp. Bác Sĩ khuyên em nên mổ cắt toàn bộ tuyến giáp càng sớm càng tốt, con em mới hơn 2 tháng thôi. Cơ thể em hiện tại rất hay mệt do em sinh gần (1 bé 2015 1 bé 2017). Em sợ phẩu thuật lúc này cơ thể em không chịu nổi.

Cả nhà ơi, ngày mai em phẩu thuật cắt tuyến giáp ạ. Bây giờ tâm trạng em lo lắng quá. 2 đứa con nhỏ 1 bé 22 tháng, 1 bé 2 tháng cứ sợ có gì không ai lo cho con. Mọi người cho em niềm tin chiến đấu với bệnh K này với ạ. Em buồn quá.

Em chào cả nhà ạ, em đã nhập viện cbị mổ u tuyến giáp mà Bác Sĩ mổ lại bảo em không nên mổ, về nhà theo dõi, vì của em mới 6mm, còn xét nghiệm tế bào thì Bác Sĩ nói mới nghi ngờ nên về theo dõi nếu nó to hơn thì vào mổ, Bác Sĩ không cho thuốc về nhà uống đâu ạ, còn nếu muốn mổ thì giờ Bác Sĩ cũng mổ cho, em muốn mọi người tư vấn giúp em nên làm thế nào ạ và có bài thuốc nào tiêu u không ạ, chỉ giúp em, em cảm ơn ạ.

Em đang uống hai loại này Bác Sĩ bảo không được uống sợ ảnh hương đến kết quả máu. Vậy chung quy lại em có nên tiếp tục với nó không ạ? Bác Sĩ bảo không được uống nghệ hay gì hết.

Hôm trước em có up 1 bài hỏi mọi người trên hội về TH của mẹ chồng em ấy ạ! Mẹ chồng em đi khám ở Bạch Mai thì bảo bị K giáp nhưng hôm qua mẹ em đi khám lại ở Bệnh Viện K thì người ta bảo là không phải là K giáp! Các Bác Sĩ bảo mẹ em nên nhập viện để mổ ạ! Em cũng thấy có TH mổ ra mới phát hiện ra là K! Nhưng mọi người cho em hỏi là mổ xong có phải uống thuốc cả đời hay là mổ xong phải điều trị thuốc thang như thế nào ạ, với có ảnh hưởng nhiều đến cơ thể không ạ! mọi người giúp em với ạ, em cám ơn nhiều ạ.

Em đã bị rồi giờ đến lượt Chị dâu em sáng nay đi khám tại Bệnh Viện không có kết quả như hình ảnh. Xin hỏi Bác Sĩ trường hợp chị em có cần mổ gấp không? Bệnh ở mức độ nào?

Mình đã cắt toàn bộ tuyến giáp và đang uống Levothyrox 100mg. Mọi người cho mình hỏi tái khám K giáp ở Bệnh Viện nào được (HCM), mình rất ngại đến Ung Bướu vì quá đông. (Mình K giáp dạng nhú và khi mổ thì Bác Sĩ nói chưa bị xâm lấn vỏ bao). Và mình thấy uống Levothyrox ít tác dụng phụ hơn các loại có chứa Levothyroxine khác, tuy nhiên hiện tại chỗ mình vẫn mua hết thuốc này, mọi người có biết chỗ nào còn thuốc này không? Cảm ơn mọi người!

Cả nhà ơi. Mọi người cu noi la nen tranh hoi lanh. nua tin nua không, nhung thuc su gio em moi nhan thay la hoi lanh cua nguoi chết la co that. lan dau em di thap huong khi ay nguoi mat được được 3 ngay. em đang den thap tu nhien thay co cu kho nuot, co hong cu cung lai. va hom nay em dua con di hoc thi nha doi dien con hoc co nguoi mat, em không biết dung truoc cong va co xen lan voi nhung nguoi vua o trong cho co tang tu nhien co hong cu nghen va vuong khi nuot nuoc mieng. em hoi ra moi biết nha doi dien co nguoi mat. cho nen em nghi nguoi bị K nhu minh nen tranh đám ma hoi lanh la co that ca nha ạ.

22 tuổi phát hiện K giáp. cũng là lúc cuộc sống của em càng khốn khổ. nam nay em mới 23t vậy phải làm thế nào chống trọi lại với những bi kịch đây. ngay xưa ông bà có câu muối không ưa dưa tkì dưa nó cũng có giòi. em thật khốn đốn vì có người mẹ chồng không tâm lý gì cả. Vì không muốn mang tiếng là bỏ chồng vì cũng thương con quá mà em phải cố gắng nhưng càng cố lại càng khổ và càng đau. em phải làm sao.

Em xin chao mọi người ạ, em mới biết nhóm Mh do có người giới thiệu, em vui lắm ạ, em bị u tuyến giáp, Bác Sĩ nói mổ, mà em đang lo lắng không biết có nên mổ không ạ, vì em nghe nói mổ u lành thành u ác ạ, mọi người tư vấn giúp em ạ, về ăn uống nữa ạ, dưới là siêu âm ạ.

Có ai bị K giáp uống iốt phóng xạ rui. mà mổ lai lần 2 do di căn hạch giống em không ạ?

Các anh chị K giáp ơi! Đã ai gặp trường hợp K giáp như mình mà di căn lên não không ạ. hôm qua em uống thuốc thử ở Bệnh Viện bạch mai có chị nói mà em sợ quá. Bạn ấy bị di căn cả vào não với xương mà triệu chứng u não có cả mắt nhìn mờ mà em lại đang nhìn mờ lắm tầm 4 mình em nhìn rõ mặt còn xa hơn em không nhìn rõ nữa em lo quá ạ.

Em mới tham gia hội mình. Cả nhà cho em hỏi chút ah em đang mang bầu hơn 8 tháng tuần vừa rồi em đi siêu âm phát hiện có u tuyến giáp bên trong có vài nốt vôi vi hoá nhỏ Bác Sĩ chỉ định cho em đi chọc sinh thiết xác định khối u. em tham khảo có nốt vôi vi hoá là một trong những dấu hiệu K giáp. Cả nhà cho em hỏi trường hợp của em có nguy hiểm không? Có phải bị K giáp không?

Chào cả nhà, mình 40 tuổi, mới phát hiện K giáp (u giáp trái 8x5mm) và có quyết định tuần sau mổ, vậy hiện tại mình cần chuẩn bị những gì, có phải ăn kiêng gì không, sau mổ cần chú ý những gì? Cảm ơn cả nhà trước.

Mình sợ cái cảm giác phải cach ly với con cả nhà ạ… buồn kinh khủng lun ấy… Nên mình sợ phải đi uống thuốc lắm ý… đợt này mình phải chụp pep/ct. Về đg đợi kết quả không biết có phải nhập Viện K nữa… hix.

Xin chào mọi người, hôm nay em mới gia nhập nhóm mình. Em mới mổ tháng 12/2016. Cắt toàn bộ tuyến giáp đã điều trị uống iốt-131 đợt 1 tại Bệnh Viện 108. Giờ Bác Sĩ đã hẹn lịch đợt 2. Khi không uống iốt-131 có ăn kiêng gì không tư vấn giúp em. Em còn bị sẹo lồi không biết xử lý thế nào? Mong được tư vấn và chia sẽ. Em xin cảm ơn mọi người ạ.

Xin chao moi ng. mình mới rham gia nhóm. mình bị K giáp dạg nhú đã phẩu thuật cắt bỏ toàn bộ tuyến giáp. Bạn si nói mình không có chỉ địh uống iốt phóg xạ. Bây g mình đang uống thuốc điều trị levothyroxin. mình mới phẩu thuật được hơn 1thag… ngày nao mình cũg bị mệt mỏi mắt mờ. Ngẹn ở cổ. người đờ đẩn. Liều mình dùg lúc truoc moi ngay 1 vien. Hôm qa xet ngiệm tsh lại mình phải uống lên mỗi ngay 1vien ruoi nhưng vẫn còn rất mệt. Cảm giác khó thở nữa. Có ai giống mình không chia sẽ cho mình biết với ạ. Cảm ơn mọi người.

Mọi người cho mình hỏi, mình vừa mổ cắt 2 tuyến giáp ơ Bệnh Viện K, và họ chuyển đang Bệnh Viện 108 để uống iốt-131, vậy uống cả tuần hay chỉ uống 1 ngày, có phải nằm viện hay về nhà uống, vì mình ở quê ra Hà Nội chữa bệnh. Cám ơn mọi người nhiều.

Bệnh này chưa yên bệnh khác ập tới… chỉ muốn chết đi để kết thúc mọi đau khổ.

Chào cả nhà mình ạ! Em buồn lắm, bầu bì 32 tuần mẹ chồng đưa lên Việt Nhật làm hồ sơ sinh thì bà mới tiện thể kiểm tra tuyến giáp, bà bị u tuyến giáp được 2-3 năm nay rồi, bà cũng rất cẩn thận đi kiểm tra nhiều nơi như Bệnh Viện đh Y, Bệnh Viện nội tiết với 108 nhưng đều là lành tính! Bẫng đi mấy tháng từ đầu năm con dâu bầu bí bà không đi kiểm tra với bà ở nhà cũng chịu khó thuốc bắc với thuốc nam rồi ích giáp vương. Thế rồi mới hôm kia bà đưa em đi làm hồ sơ sinh và tiện kiểm tra thì người ta trả kết quả như thế nào! Em thì bầu bí sắp sinh còn giờ mẹ chồng em lại như thế nào nữa.

Bố mình bị K giáp đã mổ tại viện K3 Tân Triều từ thứ 2 tuần trước mà không thể nói được và thi thoảng khó thở, Bác Sĩ bảo chắc phải cuối tuần chuyển sang viện 108 để phóng xạ iốt theo pháp đồ điều trị 108. Việc khó thở và không nói được mình rất lo các bạn K giáp ạ.

Mình theo dõi không thấy hội mình nói đến bạn nào mổ ở Singapore nhỉ? Không biết chất lượng thế nào? Có mất nhiều tiền không?

Cả nhà cho mình hỏi chút. Mình bị K giáp đã phẩu thuật nay 7 năm. Mình đã sinh 1 ku nhóc được 4 tuổi. Và giờ phát hiện Ku nhóc bị bệnh Tự kỷ. Đó có phải nguyên nhân do mình bị K giáp ảnh hưởng đến bé không ạ. Cảm ơn mọi người ạ!

Uống iốt lần đầu liều 50 giờ thả về 4 ngày rùi mà miệng đắng, buồn nôn, phù nề, chán ăn… khổ hơn ti tỉ lần nghén. Cảm giác này bao lâu mới hết cả nhà ơi? Mệt mỏi, gian nan quá.

Mọi người có ai đã và đang dùng loại này chưa ạ? đang ngâm kiu để uống. Canxi Cá Tuyết – Canxi chiết xuất từ Cá Tuyết, Cá Ngừ, nhập khẩu nguyên gói từ Nhật Bản.

T1N1bM0 là giai đoạn mấy hả mng, em thấy trong giấy chứng nhận của em ghi thế mà chả hiểu gì cả. hôm nay em đi khám lại để uống iốt sau 2 tuần ăn kiêng, kiêng thuốc giờ sờ lên cổ thấy cục hạch to gấp đôi rồi mọi người ạ.

Giáo sư cũng thật sự bất ngờ khi gặp lại bệnh nhân của mình sau 34 năm.

Em chào mọi người ạ. em là thành viên mới. em được chẩn đoán bơur Bác Sĩ Bệnh Viện bạch mai là ung thư biểu mô tuyến giáp thể nhú. Bác Sĩ giới thiệu em sang Bệnh Viện Tai Mũi Họng TW để mổ. Sau đó uống iốt ở trung tâm y học hạt nhân Bệnh Viện Bạch mai hoặc là Bệnh Viện 108 ạ. Vậy có ai mổ ở TMH khoa Ung Bướu chưa ạ? Cho em xin lời khuyên với.

K Giáp đã phẫu thuật cắt hai bên tuyến giáp, di căn hạch cổ trái đã phẫu thuật. Uống iốt và đã khỏi liệu có bị tái phát không mọi người oi? Ai có kinh nghiệm gì về ăn uống hay làm thế nào để không ảnh hưởng đến con không ạ?

Các anh chị cho em hỏi chút về bệnh, ai có kinh nghiệm giúp em với ạ. Em bị chẩn đoán K giáp đã mổ cắt hai bên tuyến giáp và bóc tách hạch cổ 2 bên. Sau đó em uống phóng xạ iốt-131 2 lần liền nhau liều 150 vào năm 2010. Hiện tại em đi khám và được chẩn đoán có khối tái phát ở tuyến giáp và tiếp tục di căn hạch. Theo chỉ định thì lại mổ và trị xạ nhưng Bác Sĩ mổ cũ chưa nhận lời mổ cho em và nói của em khó khăn. Năm nay em 27 tuổi mới lập gia đình và chưa có con. Em muốn hỏi tiên lượng của em còn được lâu nữa không và ngoài Bệnh Viện bạch mai còn Bệnh Viện nào điều trị K giáp tốt không ạ.

Uống liều thử về cách ly bao lâu hả mọi người ơi em nhớ con quá.

Cả nhà ơi cho em hỏi chút ạ: chẳng là em đang làm thủ tục thanh toán Bảo Hiểm nhân thọ, bên họ yêu cầu em cung cấp trích lục hồ sơ bệnh án. Cái đấy là gì vậy mọi người? Trong số giấy tờ Bệnh Viện trả cho em thì có cái nào thay thế được không ạ? Họ trả cho em phiếu mổ, phiếu xuất viện, giấy hẹn, kết quả sinh thiết bệnh phẩm (nhưng cái này không có dấu). Và nếu phải vào viện xin lại thì xin ở đâu vậy ạ?

Mình vừa mổ lại lần 2, vết mổ rất dài, trộm vía cơ địa mình không bị sẹo lồi nhưng sẹo dài quá cũng mất tự tin. Chẳng bù cho lần 1 vết mổ đẹp gần như không còn sẹo sau 8 tháng. Nhân trong hội nhiều anh chị em cũng đang trăn trở về vđ sẹo lồi, mình chia sẻ tt với cả nhà:

Kết quả 6 tháng trước của em được ra âm tính. chuẩn bị t3 em đi tái khám lại rồi em thấy lo quá em cứ sợ lại bị lại hay vì lúc đó chưa bắt xạ được hay s đó rồi em lại phải tiếp tục uống iốt sao tự nhiên nay em thấy sợ cảnh uống iốt cách ly quá dù em uống được 3 làn rồi.

Cả nhà cho em hỏi có anh chị nào giống em không: kết quả máu cực đẹp (tg=0, 04; anti tg =7) và vẫn bắt xạ hình nên phải uống iốt-131 tiếp.

Chào cả nhà. Em là thành viên mới. Em mới phát hiện ung thư tuyến giáp được 2 tuần. Trước khi mổ em sinh thiết 3 lần đều lành tính. Mổ xong lấy cục u đi sinh thiết thì ra ung thư thể nhú. Em mới cắt 1 bên phải. Bác Sĩ bảo em không cần gì nữa hết. Cho em uống thuốc ngày 1,5v. Và kêu em 3 tháng nữa đi khám lại. Em thấy lo lắng quá ạ.

Em bị K giáp thể nhú chưa di căn hạch, vừa phẫu thuật ở Bệnh Viện nội tiết để cắt toàn bộ tuyến giáp được 10 ngày rồi. Em đã sang Bệnh Viện 108 khám lại và Bác Sĩ hẹn ngày 18/8 đến viện và uống liều 30 vì của em bị nhẹ. Từ khi phẫu thuật xong tới giờ giọng em vẫn bị khàn khàn, nói nhiều 1 tí em cảm thấy mệt và hụt hơi lắm ạ. Ở Bệnh Viện nội tiết cũng kê cho em đơn thuốc khàn tiếng sau mổ, em uống nhưng chưa thấy đỡ. Em là giáo viên, công việc chủ yếu là nói, vậy mà giờ giọng em như thế này, em hoang mang quá ạ. Mọi người cho em xin ít kinh nghiệm với ạ.

Các cao nhân trong nhóm xin cho tiểu tiểu được thỉnh giáo chút ạ! Em vừa phẫu thuật K giáp xong được 10 ngày, cắt toàn bộ tuyến giáp + vét hạch. Bác Sĩ hẹn 14 ngày nữa mí khám lại, sau phải đi uống iốt-131 gì gì đó. Các cao nhân từng trải rồi cho em hỏi uống cái đó ở Bệnh Viện nào ạ? em con nhỏ phải cách ly bao lâu? uống cái đó có khủng khiếp lắm không? em hoang mang lắm vì em mới 27 mà lắm bệnh, 3 lần mổ sẻ rồi.

Mọi người ơi ở quê mình họ không hiểu K giáp là như thế nào. họ chỉ biết là ung thư thì không chữa khỏi được. nên khi mình bị họ coi thường và dè bỉu. kể cả ny mình cũng nghĩ như vậy. Buồn quá mọi người ơi.

Có khi nào mất tuyến cận giáp vĩnh viễn không!

Cả nhà ơi thời tiết nắng nóng có ai khó chịu ở cổ như em không. Em uống iốt được hơn 1 tháng rồi mà vẫn mất vị giác không biết bây giờ mới lấy lại được vị giác vậy mọi người.

Em đã mổ thành công. Cắt toàn bộ tuyến giáp + nạo vét hạch cổ ạ. Bác Sĩ bảo có thể em chỉ phải uống 1 lần iốt liều nhỏ thôi ạ. em cắt xong cảm thấy nói ổn ạ. Nhưng mà buồn ngủ lắm.

Cả nhà cho em hỏi vào viên năm một tuần uống và điều trị iốt mà đem con cục gạch vào thì buồn chết, mà đem điện thoại vào lướt mạng thì lại sợ nhiêm xa. Cả nhà cho em ý kiến với ạ em tính mang vào sau đó về thay ốp mới có được không. Chán quá em lại được đi ăn đủ.

Mổ xong được mấy ngày mà hôm nay em tê bì chân tay ác. Gan bàn chân cứ như có con gì bò châm kim ý ạ. Chân tay cảm tưởng nó sắp rơi ra rồi ý. Hiuhiu.

Cả nhà cho em hỏi một chút a! Khi chưa phẫu thuật mà sinh tiết tế bào K giáp rồi thì có thể chuẩn đoán mình ở thể gi không? Hay phải phẫu thuật xong mới biết a? Em đang rất hoang mang.

Bấm Vào Đây Để Vào Thư Viện

✽✽✽✽✽✽

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Điều Trị Ung Thư Buồng Trứng Với Anh Thanh Mai / 2023

Tôi một người giáo viên ở vùng quê hẻo lánh đã từng nghe đến căn bệnh ung thư buồng trứng và kinh nghiệm điều trị ung thư buồng trứng nhưng cũng không mấy quan tâm. Bởi thực tế tôi từng tự tin nghĩ rằng, một chế độ ăn uống khoa học, hợp lý và lối sống lành mạnh có thể giúp tôi ngăn ngừa được bệnh tật.

Đến đầu năm 2014, trong một lần khám định kỳ, bác sĩ đã phát hiện tôi bị bệnh u nang buồng trứng. Lúc ấy, tôi hoàn toàn sụp đổ và không nghĩ rằng cuộc đời mình lại rơi vào hố sâu tuyệt vọng chỉ trong 1 giây phút ngắn ngủi như vậy.

Nhắm mắt, mở mắt là mọi chuyện đã không còn nguyên vẹn như ngày hôm qua. Từ một con người có trong tay dường như tất cả những hạnh phúc của cuộc đời lại bàng hoàng nhìn mình mất đi tất cả. Thời điểm đó, trước mắt tôi dường như là con số 0 tròn trĩnh.

Nhớ lại những cơn đau bụng âm ỉ, cơ thể mệt mỏi rã rời, lâu lâu có dịch huyết âm đạo xuất hiện tôi mới thực sự tin mình đã mắc phải căn bệnh ung thư buồng trứng quái ác. Đúng thật, cuộc đời không có gì là không thể xảy ra. Tôi giận chính bản thân mình đã chủ quan với mọi thứ.

Lúc đó, tôi nhìn thấy gia đình mình mà nước mắt chảy dài. Cũng chính vì thế mà cơ thể suy yếu dần, không đủ điều kiện để điều trị hóa trị. Sự sống mong manh duy nhất cũng chính thức dập tắt. Tất cả lại phải chờ đợi, cố gắng dưỡng cơ thể khỏe mạnh mới có thể thực hiện điều trị.

Thấy cơ thể gầy gò, xanh xao cùng những cơn đau hành hạ khiến gia đình tôi không đành nên tham khảo ý kiến bác sĩ cho tôi điều trị thuốc nam trong một thời gian. Lúc đó, tôi cũng gật đầu chấp nhận cho số phận. Bây giờ nhớ lại, thật tội nghiệp cho cậu con trai nhà tôi, mới 17 tuổi đầu đã phải cùng cha chạy vạy khắp nơi xem nơi nào có thể điều trị được căn bệnh này cho mẹ.

Một ngày, nó về nhà với một tâm trạng phấn khởi rằng nó biết anh Thanh Mai nào đó ở Hà Nội có kinh nghiệm điều trị ung thư buồng trứng rất hay. Nhìn con trai, tôi cảm thấy mình không thể để con thất vọng. Thế là tôi lại khăn gói tìm đến địa chỉ anh Thanh Mai với một niềm tin rằng mình chiến thắng ăn bệnh quái ác này.

Sau khi xem kết quả siêu âm và bệnh án kỹ lưỡng, anh Thanh Mai tiến hành bốc thuốc cùng lời an ủi đi kèm là phải thực sự kiên trì và đừng bỏ cuộc. Hai tuần đầu tiên tôi vẫn không thấy dấu hiệu nào cho thấy bệnh thuyên giảm nên bắt đầu lo lắng. Cảm giác đau, mệt mỏi và dịch huyết âm đạo vẫn còn.

Đến hết tháng 1, tôi mới cảm nhận được chuyển biến tích cực trong cơ thể mình. Theo đó, những cơn đau bụng đã giảm dần, lượng huyết cũng giảm đi rất nhiều. Tôi bắt đầu ăn uống nhiều hơn, cũng không thấy mệt mỏi như mọi khi.

Tiếp nối hy vọng, tôi tiếp tục đến gặp anh Thanh Mai lấy thêm thuốc cho tháng thứ 2. Phải nói trong quá trình uống thuốc, tôi đã đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe và bác sĩ thực sự đã rất ngạc nhiên. Kết quả siêu âm cho thấy khối u đã nhỏ xuống đến 2 phần. Vui mừng khôn xiết, tôi tin rằng thuốc của anh Thanh Mai thật kỳ diệu.

Tôi dùng thuốc đến tháng thứ 5 thì ngừng vì cơ thể lúc này đã hoàn toàn khỏe mạnh. Đi lại, ăn uống diễn ra như người bình thường. Tôi lúc đó đã lấy lại được niềm tin và tin rằng cuộc sống không có gì là không thể xảy ra. Tôi bắt đầu đi dạy trở lại. Mọi người đều khen da dẻ hồng hào, mịn màng. Gia đình thấy thế cùng lấy làm vui mừng, hạnh phúc.

Đã 2 năm trôi qua, tôi vẫn tái khám thường xuyên 3 tháng/1 lần để kiểm tra tình hình sức khỏe nhưng vẫn bình thường. Khối u đã hoàn toàn biến mất. Cuộc sống tôi bây giờ lại vui vẻ và hạnh phúc như xưa khi đã thành công trong việc điều trị ung thư buồng trứng. Nhân đây, tôi cũng xin chia sẻ địa chỉ anh Thanh Mai để ai quan tâm có thể tìm đến:

Địa chỉ: Phòng 205, Chung cư ngân hàng NN&PTNT, ngách 10/100, ngõ 100, đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Số ĐT liên hệ: 0912798000

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Khám Chữa Bệnh Chi Tiết / 2023

Giới thiệu bệnh viện Thanh Nhàn

Đến năm 1970, bệnh viện được đổi tên thành Bệnh viện Hai Bà Trưng. Và đến năm 2000 thì chính thức được đổi tên thành Bệnh viện Thanh Nhàn.

Trải qua nhiều năm xây dựng và trưởng thành. Từ một cơ sở y tế chỉ có 5 gian, 5 giường bệnh với 16 cán bộ, nhân viên. Đến nay bệnh viện Thanh Nhàn đã phát triển thành 44 khoa, với quy mô hơn 780 giường bệnh.

Năm 2008, bệnh viện đã nhận bàn giao và đưa vào sử dụng tòa nhà 9 tầng với 3 phòng mổ kỹ thuật cao, giúp phục vụ công tác khám chữa bệnh cho nhân dân.

Bệnh viện Thanh Nhàn ở đâu?

Bệnh viện Thanh Nhàn nằm ở khu vực trung tâm Thành phố. Nằm rất gần các bệnh viện: Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, Bệnh viện Phổi Hà Nội.

Cũng gần các trục đường lớn: Trần Khánh Dư, Bạch Mai, Nguyễn Khoái, Minh Khai, cầu Vĩnh Tuy, Thanh Nhàn, Lê Thanh Nghị… Vì nằm ở khu vực này, nên nếu bạn ở tỉnh khác đến thì nên đón xe đi bến xe Giáp Bát, bến xe Nước Ngầm sẽ gần hơn.

Địa chỉ: 42 Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Thời gian làm việc của bệnh viện Thanh Nhàn

Khoa khám bệnh – Bệnh viện Thanh Nhàn làm việc từ 8h – 16h30.

Nếu muốn được khám sớm, trả kết quả xét nghiệm trong ngày, tránh mất thời gian đến ngày hôm sau. Bạn nên đến từ buổi sáng để lấy số khám và làm thủ tục.

Ngoài các phòng khám chính, Bệnh viện Thanh Nhàn còn có Phòng khám chuyên gia, thời gian linh động hơn:

Thứ 2 đến thứ 6: 7h30 – 19h30

Thứ 7, chủ nhật: 7h30 – 12h

Hướng dẫn đường đi đến bệnh viện Thanh Nhàn

Bạn có thể đi đến khám bằng xe cá nhân. Hoặc sử dụng phương tiện công cộng như xe buýt để di chuyển đến bệnh viện Thanh Nhàn.

Từ bến xe Giáp Bát mất 7 phút: Xe 42 (bến xe Giáp Bát đi Đức Giang),qua 5 điểm dừng, đến điếm đối diện E6 Quỳnh Mai thì xuống và đi bộ khoảng 5 phút là đến.

Từ Cầu Giấy đến Bệnh viện Thanh Nhàn mất 20 phút: xe bus số 26, đến điểm bus Thanh Nhàn thì xuống và đi bộ đến viện.

Từ bến xe Lương Yên: đi bộ 350m đến 18 Nguyễn Khoái, sau đó đón xe bus số 51 (Trần Khánh Dư đi công viên Cầu Giấy),đi qua 3 điểm dừng xe bus và xuống ở điểm Bệnh viện Thanh Nhàn.

Từ Cầu Diễn đến Bệnh viện Thanh Nhàn mất 40 phút: xe bus 32, đến điểm dừng Bưu điện Cầu giấy thì xuống và đón xe bus 26, đến điểm bus Thanh Nhàn thì xuống và đi bộ đến viện.

Bệnh viện Thanh Nhàn khám chữa những bệnh gì? Các chuyên khoa khám bệnh

Khoa Hồi sức tích cực

Khoa Nội Thận – Tiết niệu

Khoa Ngoại Thận – Tiết niệu

Đơn nguyên Thận nhân tạo

Khoa Cơ – Xương – Khớp

Khoa Chấn thương Chỉnh hình

Khoa Thần kinh

Khoa Ngoại Thần kinh

Khoa Nội tiết và các bệnh chuyển hóa

Khoa Tim mạch

Khoa Nội tổng hợp

Khoa Nhi – Sơ sinh

Khoa Tiêu hóa

Khoa Phụ sản

Khoa Ngoại sản

Khoa Tai Mũi Họng

Khoa Ung bướu

Khoa Ngoại

Ngoài ra, Bệnh viện Thanh Nhàn được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh. Trường hợp người bệnh cần nằm viện điều trị cũng sẽ được hưởng nhiều chế độ chăm sóc và dịch vụ tốt hơn nhiều bệnh viện khác.

Bệnh viện Thanh Nhàn có tốt không?

Có thể đối với người này thì bệnh này rất tốt, nhưng lại không tốt với người khác. Phần bài viết này, chúng tôi chỉ có thể cung cấp những thông tin về cơ sở vật chất, đội ngũ bác sĩ, … Từ đó, bạn đọc tự có đánh giá cho riêng mình.

Cơ sở vật chất của bệnh viện Thanh Nhàn

Bệnh viện Thanh Nhàn hiện đang phụ trách 3 chuyên khoa đầu ngành của Thành Phố Hà Nội, đó là nội khoa, hồi sức cấp cứu và chống độc, dinh dưỡng.

Với quy mô hơn 700 giường bệnh, cùng 49 khoa phòng. Trung bình mỗi năm, bệnh viện tiếp nhận và thực hơn trên 8000 ca phẫu thuật. Xứng đáng trở thành địa chỉ khám chữa bệnh đáng tin cậy của người dân.

Không những vậy, bệnh viện còn chú trọng đầu tư nhiều trang thiết bị, máy móc hiện đại. Triển khai nhiều kỹ thuật mới. Góp phần nhân cao chất lượng khám, chẩn đoán và điều trị cho người bệnh. Điển hình như:

Chụp CT đại tràng nội soi đại tràng ảo.

Đốt sóng cao tần điều trị u lành tiền liệt tuyến và K tiền liệt tuyến.

Nội soi ảo khí – phế quản bằng máy chụp cắt lớp vi tính (CLVT) 128 dãy.

Sàng lọc ung thư phổi sớm bằng phần mềm Lung VCAR

Ứng dụng Laser Thulium trong điều trị tăng sinh lành tuyến tiền liệt: an toàn, hiệu quả và ít biến chứng, có khả năng áp dụng rộng rãi.

Điều trị ho ra máu bằng kỹ thuật nút động mạch phế quản.

Nội soi tán sỏi thận qua da với đường hầm nhỏ.

Hệ thống chụp Mamo trong tầm soát ung thư vú.

Robot sinh thiết được dùng trong chẩn đoán khối gan, mật, tụy

Máy đốt sóng cao tần kết hợp hàn mạch trong phẫu thuật

Hệ thống Monitor theo dõi tình trạng bệnh nhân cho tất cả các phòng bệnh cấp cứu

Thế mạnh về ngoại khoa của bệnh viện Thanh Nhàn

Phẫu thuật nội soi thực quản

Phẫu thuật nội soi dạ dày toàn bộ

Phẫu thuật nội soi cắt đại tràng

Các phẫu thuật Tiêu hóa, Hậu môn trực tràng

Phẫu thuật Gan mật, đốt u gan bằng sóng cao tần

Phẫu thuật nội soi khớp gối, khớp háng

Phẫu thuật thay khớp gối điều trị thoái hóa khớp

Phẫu thuật can thiệp tim mạch

Phẫu thuật vi phẫu u não, tủy sống

Phẫu thuật cột sống, Chấn thương chỉnh hình

Phẫu thuật tiết niệu

Phẫu thuật cắt tử cung bằng nội soi qua ổ bụng

Ngoài ra, bệnh viện Thanh Nhàn đang xây dựng kế hoạch để triển khai phẫu thuật ghép tạng, điều trị tế bào gốc.

Đội ngũ bác sĩ bệnh viện Thanh Nhàn

Bác sĩ Chuyên khoa II Cao Văn Vinh – Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp

Thạc sĩ Vũ Trung Trực – Phó khoa Ngoại Tiêu hóa

Thạc sĩ Nguyễn Thế Anh – Trưởng đơn nguyên Đột quỵ

Bác sĩ CK II Trần Quyết Thắng – Trưởng khoa Phụ sản 1, Bệnh viện Thanh Nhàn

Bác sĩ CK I Nguyễn Thị Thanh Hương – Phó trưởng khoa Nhi

Bác sĩ CK II Phạm Thị Trà Giang – Trưởng bộ phận Cấp cứu Nội nhi

Thạc sĩ Vũ Xuân Hùng – Trưởng khoa Chấn thương Chỉnh hình

Bác sĩ CK II Vũ Thị Mai Hương – Trưởng khoa Nội tiết và chuyển hóa

Bác sĩ CKI Phạm Thị Ngọc Mai – Phụ trách khoa Bệnh nghề nghiệp – Trưởng Đơn nguyên Cơ xương khớp

Bác sĩ CK II Nguyễn Thị Thanh Thủy – Trưởng khoa Hồi sức tích cực – Trưởng đơn nguyên Chống độc

Bác sĩ CK I – Vũ Thị Kim Thoa – Phó trưởng đơn nguyên Tai mũi họng

Thạc sĩ Nguyễn Đăng Quốc – Phó khoa Thận tiết niệu – Phụ trách Đơn vị Thận nhân tạo

Thạc sĩ Vũ Xuân Hùng – Trưởng khoa Chấn thương Chỉnh hình

Bác sĩ CK II Vũ Mai Hương – Trưởng khoa Nội tiết và các bệnh chuyển hóa

Thạc sĩ Nguyễn Duy Thịnh – Phụ trách khoa Ngoại Thận tiết niệu

Và nhiều bác sĩ giỏi khác cũng đang làm việc tại Bệnh viện…

Ngoài các bác sĩ chính thức, Bệnh viện còn mời các bác sĩ giỏi là những Giáo sư, Phó Giáo sư, chuyên gia đầu ngành về thăm khám tại Phòng khám theo yêu cầu.

Qua những thông tin vừa cung cấp kể trên. Chắc hẳn bạn đã tự có nhận định cho câu hỏi “bệnh viện Thanh Nhàn có tốt không?”.

Bảng giá bệnh viện Thanh Nhàn

Giá khám theo yêu cầu tại Bệnh viện Thanh Nhàn

Khám Giáo sư, Phó Giáo sư: 300.000 VNĐ

Khám Trưởng, Phó khoa, chuyên gia là 200.000 VNĐ

Khám dịch vụ ( không có Bảo hiểm y tế): 200.000 VNĐ

Khám theo yêu cầu (có Bảo hiểm y tế) : 110.000 VNĐ

Hướng dẫn kinh nghiệm khám chữa bệnh tại khoa khám bệnh – bệnh viện Thanh Nhàn

Khoa Khám bệnh nằm ở tầng 1, 2 và 3. Bệnh nhân đến khám tại Khoa khám bệnh – Bệnh viện Thanh Nhàn về cơ bản sẽ trải qua quy trình sau:

Bước 1: Lấy số và chờ làm thủ tục khám theo hướng dẫn (tầng 1)

Bước 2: Đến quầy thu ngân nộp trước lệ phí khám và điều trị bệnh (tầng 1)

Bước 3: Sau đó, di chuyển đến phòng khám ghi trên phiếu khám. Ngồi chờ được đọc số và vào khám.

Bước 4: Sau khi vào khám, nếu bác sĩ có chỉ định làm xét nghiệm. Người bệnh quay lại khu vực quầy thu ngân để đóng tiền dịch vụ đó. Rồi di chuyển đến khi làm xét nghiệm ở khu cận lâm sàng (nằm ở tầng 1 khu nhà này).

Bước 5: Đợi trả kết quả, rồi mang đến phòng khám ban đầu. Đợi bác sĩ đọc kết quả, tư vấn điều trị và kê đơn thuốc nếu cần.

Khám tại Phòng khám theo yêu cầu (Phòng khám chuyên gia)

Phòng khám theo yêu cầu có 2 lối vào, bạn có thể đi vào từ mặt đường Thanh Nhàn hoặc đi vào từ bên trong cổng Bệnh viện vào. Để thuận tiện nhất bạn nên đi phía cửa mặt đường Thanh Nhàn, gửi xe ngay bên ngoài. Sau đó, vào bệnh viện sẽ có nhân viên hướng dẫn cụ thể.

Bước 1: Đăng ký khám chuyên khoa và khám bác sĩ mình muốn

Bước 2: Đóng tiền khám tại quầy bên cạnh

Bước 3: Đến phòng khám và chờ đến lượt vào khám với bác sĩ

Bước 4: Nếu có chỉ định xét nghiệm, chụp chiếu… bạn cầm theo giấy chỉ định đến quầy đóng tiền ban đầu để nộp phí

Bước 5: Thực hiện chỉ định, kết quả sẽ được trả tại phòng khám.

Những lưu ý khi đi khám ở bệnh viện Thanh Nhàn

Để việc khám chữa bệnh được diễn ra thuận lợi nhất. Trước khi đi khám, người bệnh cần lưu ý một số vấn đề sau:

Giấy tờ tùy thân như chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế,…

Nhịn ăn trong trường hợp cần thử máu.

Nếu đi khám tiết niệu hoặc ổ bụng, phần phụ,… cần uống nước nhiều để siêu âm.

Trường hợp cần nội soi, nên có 1 người nhà đi cùng.

Vừa rồi là những thông tin tổng hợp về bệnh viện Thanh Nhàn, địa chỉ, thời gian làm việc, quy trình khám chữa bệnh,… Hi vọng rằng, bài viết vừa rồi đã giúp ích được cho mọi người.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chia Sẻ Kinh Nghiệm Điều Trị Ung Thư Máu / 2023 trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!