Xu Hướng 3/2023 # Chi Phí Điều Trị Viêm Gan B Có Tốn Kém Không? # Top 12 View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Chi Phí Điều Trị Viêm Gan B Có Tốn Kém Không? # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Chi Phí Điều Trị Viêm Gan B Có Tốn Kém Không? được cập nhật mới nhất trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chi phí điều trị viêm gan B là bao nhiêu? Điều trị viêm gan B có tốn kém không? Khi nào điều trị viêm gan B? Hay mất bao lâu điều trị viêm gan B thì mới có thể kiểm soát được và ngăn chặn được những biến chứng mà căn bệnh này có thể gây ra? Những điều cần biết trước khi điều trị viêm gan B là gì?… là những câu hỏi rất cần đươc giải đáp của rất nhiều bệnh nhận viêm gan B.

Viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm, có diễn biến bệnh phức tạp, do đó, bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B nên tiến hành chữa trị bệnh đúng đắn, khoa học, điều trị đúng với tình trạng bệnh thì mới có thể kiểm soát được bệnh đúng đắn.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B

Chi phí điều trị viêm gan B có tốn kém không?

Theo các bác sĩ, viêm gan B là căn bệnh thường gặp ở nước ta hiện nay, bệnh dễ lây lan và việc chữa trị bệnh cũng rất khó khăn và gây tốn kém cho người bệnh. Do đó, trước khi quyết định điều trị, người bệnh cần phải có những chú ý khi điều trị viêm gan B cũng như tình trạng bệnh của mình thế nào để từ đó có phương án điều trị thích hợp, tránh việc điều trị bệnh bừa bãi mà có thể làm cho bệnh tình thêm nặng hơn và tốm kém chi phí vô ích.

Chi phí điều trị viêm gan B có tốn kém không?

Viêm gan B có 2 thể là hoạt động và không hoạt động. Và mỗi bệnh nhân mắc bệnh viêm gan b ở thể bệnh khác nhau thì các bác sĩ chuyên khoa sẽ có chỉ định điều trị phù hợp nhằm giúp người bệnh loại bỏ được căn bệnh này tốt nhất. Câu hỏi: chi phí điều trị viêm gan B có tốn kém không? sẽ phụ thuộc vào từng thể hoạt động của virut trong người bệnh nhân.

Khi nào điều trị viêm gan B?

Đối với bệnh nhân viêm gan B ở thể hoạt động, định lượng virus viêm gan B trong cơ thể người bệnh tăng cao và virus không ngừng sao chép và nhân lên. Lúc này gan của người bệnh sẽ bị tàn phá nghiêm trọng, men gan tăng cao. Nếu người bệnh không biết và điều trị kịp thời thì nguy cơ bệnh diễn tiến sang xơ gan và ung thư gan là rất lớn. Vậy khi nào điều trị viêm gan B ở thể hoạt động? Ở giai đoạn này thì người bệnh cần phải dùng thuốc khống chế virus để có thể đưa virus viêm gan b về ngưỡng cho phép, từ đó làm giảm được tình trạng viêm, giảm biến chứng cho người bệnh.

Còn đối với những bệnh nhân viêm gan B ở thể không hoạt động thì lượng virus trong cơ thể thấp, men gan bình thường, khi kiểm tra thấy gan không bị tổn thương thì lúc này người bệnh chưa cần phải điều trị bằng thuốc mà chỉ cần theo dõi bệnh thường xuyên, 3 – 6 tháng đi kiểm tra gan một lần để có thể phát hiện sớm tình trạng bệnh chuyển từ thể không hoạt động sang thể hoạt động, từ đó có phương pháp điều trị bệnh thích hợp.

Cần làm xét nghiệm gì trước khi điều trị viêm gan B

Khi nào điều trị viêm gan B? Người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B nếu như muốn điều trị bệnh hiệu quả thì người bệnh mắc phải căn bệnh này cần tiến hành làm các xét nghiệm viêm gan b cụ thể nhằm đánh giá được tình trạng cụ thể của bệnh viêm gan b, tình trạng hoạt động của virus viêm gan siêu vi b và số lượng phiên bản virus viêm gan b trong cơ thể của người bệnh…Tùy theo đánh giá chẩn đoán bệnh mà các bác sĩ có hướng chữa trị bệnh đúng đắn. Khám bệnh viêm gan b là khâu không thể bỏ qua, chính vì thế người bệnh cần làm đầy đủ các xét nghiệm viêm gan b. Chi phí điều trị viêm gan B có tốn kém không phụ thuộc rất nhiều vào kết quả của những chỉ số xét nghiệm này

Thông thường đối với viêm gan B, ngoài các xét nghiệm tổng quát như công thức máu, đường huyết, chức năng gan-thận, siêu âm bụng và fibro scan, X quang tim phổi, sẽ có những xét nghiệm chuyên biệt như HBeAg, Anti HBe, định lượng HBsAg, định lượng HBV DNA,… để đánh giá chính xác tình trạng bệnh của bệnh nhân, lượng virus đang hoạt động cũng như mức độ tổn thương của gan để từ đó có liệu pháp điều trị bệnh thích hợp.

Theo khuyến cáo của các bác sĩ, có rất nhiều bệnh nhân viêm gan B đã tự ý sử dụng các loại thuốc điều trị cũng như thuốc bổ gan với hi vọng bệnh tình nhanh chóng thuyên giảm. Tuy nhiên, đây là một việc làm hết sức sai lầm bởi dùng thuốc không đúng có thể làm cho bệnh tình nặng thêm vì loại thuốc nào cũng đều phải đi qua gan. Ngoài ra, đối với bệnh viêm gan B, nếu dùng thuốc không hợp với người bệnh còn có thể gây ra tình trạng nhờn thuốc, lúc này sẽ làm cho việc điều trị bệnh khó khăn hơn rất nhiều. Tốt nhất người bệnh nên trao đổi với bác sĩ chuyên khoa gan để nhận được lời khuyên về liệu pháp điều trị cũng như chế độ dinh dưỡng cho người bệnh. Hãy lưu ýnhững điều cần biết trước khi điều trị viêm gan B kể trên để biết được khi nào điều trị viêm gan B, chi phí điều trị viêm gan B,… giúp việc điều trị thuận lợi và đạt hiệu quả nhanh nhất cho người bệnh.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Chi Phí Điều Trị Ung Thư Vòm Họng Có Tốn Kém Không?

Sự lo lắng về chi phí điều trị ung thư vú là điều dễ hiểu. Nguyên nhân do việc điều trị đều cực kỳ tốn kém và mất nhiều thời gian.

Điều trị ung thư vòm họng không thể ngày một ngày hai. Nó cần cả một quá trình. Bệnh nhân vừa phải ở bệnh viện điều trị, tốn kém chi phí viện phí, thuốc men, phẫu thuật, xạ trị… Đồng thời lại vừa không đi làm để tạo ra kinh tế được.

Trong khi đó đa số bệnh nhân ung vòm họng lại có điều kiện kinh tế chỉ ở mức vừa phải. Thậm chí có rất nhiều bệnh nhân là người nghèo. Sống ở nông thôn, miền núi với mức thu nhập thấp.

Chính vì thế, khi mắc bệnh ung thư vòm họng khiến họ phải đối mặt với một gánh nặng kinh tế vô cùng lớn.

Tuy nhiên, đừng vì chi phí điều trị ung thư vòm họng tốn kém mà bệnh nhân lại từ bỏ cơ hội điều trị. Không phải ai điều trị cũng tốn kém như nhau.

Chi phí điều trị ung thư vòm họng tốn kém nhiều hay ít còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

– Giai đoạn phát hiện bệnh.

– Nơi điều trị.

– Các biện pháp thực hiện.

– Mong muốn của bệnh nhân,…

Chi phí điều trị ung thư vòm họng là bao nhiêu?

Bác sĩ sẽ dựa vào nhiều yếu tố để đưa ra phác đồ phụ hợp. Cụ thể như:

– Tời điểm phát hiện bệnh.

– Vị trí, kích thước khối u.

– Tình trạng xâm lấn, di căn.

– Mức độ ảnh hưởng của khối u tới sức khỏe bệnh nhân,…

Bệnh nhân giai đoạn 1, giai đoạn 2, giai đoạn 3, giai đoạn cuối… sẽ có phương pháp điều trị khác nhau. Vì thế chi phí điều trị cũng khác nhau.

Chi phí điều trị ung thư vòm họng là bao gồm tổng hợp tất cả những chi phí như sau:

➡ Chi phí khi thực hiện các phương pháp điều trị:

Phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, liệu pháp miễn dịch,… Trung bình một lần xạ trị hết khoảng 5-7 triệu đồng tùy thuộc vào phương pháp xạ trị.

Một lần hóa trị dao động trong khoảng 7-10 triệu/đợt tùy thuộc vào loại hóa chất và mức phí của từng bệnh viện.

Chi phí phẫu thuật cũng tương tự như xạ trị và hóa trị. Tùy thuộc vào phương pháp phẫu thuật, mức độ khó – dễ của cuộc phẫu thuật, các thiết bị sử dụng, thuốc điều trị trước và sau phẫu thuật.

Viện phí, phí dịch vụ điều trị nội trú tại bệnh viện cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Chi phí này sẽ phụ thuộc vào từng bệnh viện nhưng sẽ ở một mức chung theo quy định của Bộ Y tế.

Chi phí đi lại cho bệnh nhân ở xa tới các bệnh viện lớn, chi phí ăn uống,…

Làm sao giúp giảm được chi phí cho bệnh nhân ung thư vòm họng?

Bệnh nhân không nên quá sợ tốn kém mà không thực hiện điều trị. Một điều mà mọi người nên nhớ rằng còn người là sẽ còn của.

Do đó phải nỗ lực điều trị khỏi bệnh thì bạn mới có cơ hội để tiếp tục sống, làm việc và kiếm ra tiền. Nếu bạn buông xuôi, tức là bạn đang từ bỏ cơ hội sống của chính mình.

Khi không may biết mình mắc bệnh, hãy kiên trì và nỗ lực để điều trị bệnh. Hãy giữ tâm lý thoải mái và tin tưởng rằng bạn có thể khỏi bệnh.

Niềm tin đó sẽ giúp bạn có thêm động lực và ý chí vượt qua bệnh tật. Có niềm tin cũng giúp bạn ăn uống tốt hơn, sinh hoạt khoa học hơn nhờ đó mà sức đề kháng cũng tốt hơn.

Đừng quá lo lắng về chi phí điều trị ung thư vòm họng. Hiện nay, nhờ có chính sách bảo hiểm y tế mà bệnh nhân đã được giảm bớt phần nào gánh nặng về chi phí điều trị.

Tăng sức đề kháng – giảm chi phí điều trị ung thư vòm họng

Các bệnh nhân mắc bệnh ung thư đều nên hiểu rằng, sức đề kháng và thể trạng bệnh nhân quyết định rất lớn đến hiệu điều trị. Khi hệ miễn dịch được nâng cao, bệnh nhân sẽ chống lại được sự gây hại của các tế bào ung thư. Bệnh nhân khỏe mạnh hơn cũng giúp hấp thụ thuốc, vượt qua các quá trình hóa trị, xạ trị mà ít tác dụng phụ hơn.

Cùng một giai đoạn bệnh nhưng bệnh nhân thể trạng tốt sẽ có quá trình điều trị ngắn hơn, đơn giản hơn so với bệnh nhân thể trạng yếu. Đó chính là lý do vì sao nói tăng sức đề kháng là cách giúp bệnh nhân giảm chi phí điều trị ung thư vòm họng.

Để tăng miễn dịch, tăng sức đề kháng cho người bệnh, cần lưu ý tới chế độ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, tăng cường tập luyện thể dục thể thao, giữ tâm lý thoải mái và lạc quan. Có thể bổ sung thêm những thực phẩm dinh dưỡng để tăng quá trình miễn dịch cho cơ thể.

♦ Xác thực thông tin ung thư vòm họng có chữa được không?

♦ Khám ung thư vòm họng ở đâu Hà Nội: 7 địa chỉ uy tín và tốt nhất

Chữa Bệnh Trĩ Có Tốn Kém Không? Chi Phí Điều Trị Có Cao Không?

Chào bác sĩ! Tôi tên là Phương, 24 tuổi đã có gia đình và 2 con, đầu tháng vừa rồi tôi có đi khám hậu môn và được xác định là mắc bệnh trĩ nội cấp độ 3, không biết chi phí điều trị bệnh trĩ có tốn kém không và chi phí vào khoảng bao nhiêu? Cách chữa là gì và sau bao lâu thì tôi có thể sinh hoạt lại bình thường như trước. Xin cảm ơn bác sĩ!

Đây là mối bận tâm lớn của người bị trĩ và những người thực sự quan tâm đến căn bệnh này. Vì sợ quá trình điều trị tốn kém mà nhiều người chọn cách chữa bệnh trĩ tại nhà hoặc dân gian, hoặc nghe theo lời chỉ dẫn của ai đó khiến cho tình trạng bệnh nặng thêm. Chi phí chữa bệnh trĩ có đắt hay không là còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh và phương pháp điều trị. Tất nhiên, người bệnh phải tiêu tốn một khoản chi phí nhất định để điều trị.

Các phương pháp và vấn đề chi phí khi điều trị

Phương pháp điều trị công nghệ cao sẽ có chi phí cao hơn so với các phương pháp thông thường, nhưng bạn nên nhớ rằng các phương pháp này sẽ mang lại hiệu quả tối ưu, hiệu quả nhanh do tác động trực tiếp lên búi trĩ nên người bệnh không phải mất nhiều thời gian nằm viện và ảnh hưởng đến công việc. Khoản chi phí mà bạn bỏ ra cho phương pháp phẫu thuật thường chỉ là một lần đóng duy nhất.

Với phương pháp chữa bệnh trĩ thông thường thì chi phí sẽ thấp hơn nhưng thời gian điều trị sẽ tăng theo thời gian do quá trình điều trị lâu, đôi lúc nó còn vượt qua cả chi phí điều trị bằng phẫu thuật. Vì vậy, bạn không nên quá lo lắng với chi phí điều trị bệnh khi biết mình mắc phải bệnh trĩ, quan trọng là quá trình điều trị bệnh có đạt hiệu quả và khỏi hẳn hay không.

Trường hợp của bệnh trĩ chuyển sang giai đoạn nghiêm trọng, với các triệu chứng như ngứa, rát, chảy máu khi đi ỉa, cảm giác khó chịu vùng hậu môn, búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn. Bệnh càng nặng thì quá trình chữa khỏi ngày càng phức tạp, do đó, bệnh nhân muốn có được kết quả điều trị tốt nhất, cần phải khám chữa bệnh ngay từ giai đoạn đầu của bệnh.

Chi Phí Điều Trị Ung Thư Gan – Tốn Kém Và Có Thể Là Gánh Nặng

Một trong những lo ngại của bệnh nhân ung thư gan chính là chi phí điều trị ung thư gan. So với các bệnh thông thường khác, ung thư gan khiến bệnh nhân phải tiêu tốn đáng kể tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Để có thể nắm được khoản chi phí cần dự trù khi điều trị ung thư gan, mời bạn tham khảo bài viết sau.

1. Chi phí khám bệnh

Chi phí điều trị ung thư gan bao gồm nhiều khoản và chi phí khám bệnh là một trong những khoản tốn kém

Khi cảm thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường nghi ngờ bị ung thư gan, bạn cần phải đi khám sức khỏe sớm nhất có thể để xác định bệnh nhanh và điều trị kịp thời như:

Vàng da, vàng tròng trắng mắt.

Cổ trướng.

Gan to và đau…

Khi khám chẩn đoán ung thư gan, các công việc cần làm bao gồm:

Xét nghiệm máu.

Khám ung bướu.

Chẩn đoán hình ảnh.

Tại bệnh viện K – cơ sở khám chữa bệnh ung thư hàng đầu cả nước, chi phí khám bệnh ung thư gan rơi vào khoảng 2.000.000 đồng. Khám bệnh có mức chi phí khác nhau, phụ thuộc vào

Giới tính, độ tuổi.

Tình trạng sức khỏe, tiền sử bệnh lý…

Hiện tại, Bảo hiểm y tế không chi trả cho chi phí khám bệnh ung thư gan. Vì thế, bệnh nhân có bảo hiểm y tế hay là không vẫn phải trả toàn bộ số tiền.

2. Chi phí tư vấn điều trị

Chi phí điều trị ung thư gan luôn là nỗi lo canh cánh đối với người bệnh không may mắc ung thư

Chi phí điều trị ung thư gan luôn là nỗi lo canh cánh đối với người bệnh không may mắc ung thư.

Nếu được tư vấn tận tình cách chữa trị bệnh từng giai đoạn, bệnh nhân sẽ an tâm và tiết kiệm chi phí hơn, quá trình điều trị ngắn hơn.

Người bệnh cần được tư vấn khi sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ quá trình chữa bệnh ung thư gan, không được tự ý sử dụng bừa bãi có thể gây hậu quả nghiêm trọng.

Bạn có thể nhờ bác sĩ điều trị chính tư vấn về cách thức điều trị.

Tùy từng trường hợp, chi phí tư vấn với bác sĩ trực tiếp có thể là miễn phí.

Nếu có nhu cầu được bác sĩ có kinh nghiệm tư vấn, chi phí có thể phải trả khoảng 500.000 đồng/giờ tư vấn.

Chi phí tư vấn điều trị không được Bảo hiểm y tế hỗ trợ.

3. Chi phí điều trị ung thư gan

Chi phí điều trị ung thư gan cho từng bệnh nhân không giống nhau. Điều đó phụ thuộc cụ thể vào:

Thể trạng bệnh nhân.

Tình trạng bệnh lý.

Phương pháp điều trị.

Có tham gia Bảo hiểm y tế hay không?

3.1. Chi phí phẫu thuật u gan

Chi phí phẫu thuật u phụ thuộc vào từng kỹ thuật thực hiện, thể trạng bệnh nhân

Phương pháp phẫu thuật u gan được thực hiện nhằm:

Loại bỏ khối u bị bệnh và một phần mô xung quanh.

Ngăn cản sự xâm lấn của các tế bào bệnh.

Phương pháp này được áp dụng cho những bệnh nhân:

Có khối u nhỏ hơn 5cm.

Ung thư thuộc dạng nguyên phát và chưa di căn.

Chi phí điều trị ung thư gan bằng phẫu thuật u phụ thuộc vào từng kỹ thuật thực hiện, thể trạng bệnh nhân.

Phương pháp này an toàn và được thực hiện nhiều hiện nay là phẫu thuật bằng robot có chi phí khoảng 70-100 triệu đồng.

Bảo hiểm y tế Việt Nam hiện có chi trả một phần chi phí khi thực hiện phương pháp này tùy thuộc vào:

Đối tượng cụ thể.

Thời gian tham gia bảo hiểm.

3.2. Chi phí ghép gan

Chi phí cho một ca phẫu thuật ghép gan rất lớn, vào khoảng 1,5 tỷ đồng

Phương pháp ghép gan là thay thế phần gan bị bệnh bằng phần gan khỏe mạnh phù hợp của người hiến gan.

Chi phí cho một ca phẫu thuật ghép gan rất lớn, vào khoảng 1,5 tỷ đồng.

Điều kiện để thực hiện ghép gan khá khó vì rất khó để tìm được gan phù hợp.

Người bệnh phải chi trả cho thuốc chống đào thải gan suốt đời.

Bảo hiểm y tế giúp đỡ chi phí điều trị ung thư gan cho người bệnh với phương pháp này:

Hỗ trợ 100 triệu đồng cho mỗi ca ghép gan và không thanh toán chi phí phát sinh từ người hiến gan.

Chi trả cho thuốc chống đào thải gan với mức chi phí khoảng 8-10 triệu đồng/tháng.

3.3. Chi phí phá huỷ u gan tại chỗ

Chi phí cho phá hủy các tế bào ung thư phụ thuộc vào kỹ thuật và loại thuốc được lựa chọn

Phương pháp điều trị phá hủy u gan tại chỗ áp dụng cho ung thư gan nguyên phát khá an toàn, hiệu quả. Các ống thông siêu nhỏ đưa thuốc vào vị trí khối u và tiêu diệt tế bào ung thư mà không làm ảnh hưởng đến các mô lành.

Chi phí cho phương pháp này phụ thuộc vào kỹ thuật và loại thuốc được lựa chọn. Phương pháp tiên tiến hiện nay là TACE có chi phí khoảng 50 triệu đồng. Với phương pháp này, bảo hiểm y tế chi trả từ 80-100% chi phí chữa bệnh phụ thuộc vào đối tượng cụ thể.

3.4. Chi phí hóa trị

Chi phí điều trị ung thư gan cho một đợt hóa trị vào khoảng 20 triệu đồng và còn phụ thuộc vào nhiều khía cạnh

Phương pháp hóa trị tuy hiệu quả nhưng đồng thời cũng có rất nhiều tác dụng phụ. Phương pháp này sử dụng các hóa chất chống ung thư bằng cách tiêm, uống… để:

Tiêu diệt tế bào ung thư.

Ngăn ung thư tiếp tục phát triển.

Chi phí điều trị ung thư gan cho một đợt hóa trị vào khoảng 20 triệu đồng và còn phụ thuộc vào:

Từng loại thuốc sử dụng.

Phương pháp điều trị.

Thể trạng của từng bệnh nhân.

Bảo hiểm y tế chi trả từ 40-80% chi phí hóa trị tùy vào:

Từng tuyến bệnh viện.

Tình trạng cụ thể của từng bệnh nhân.

3.5. Chi phí liệu pháp miễn dịch

Liệu pháp miễn dịch là một phương pháp điều trị ung thư gan hiệu quả

Liệu pháp miễn dịch là một phương pháp điều trị ung thư gan hiệu quả, đang được ưa chuộng. Liệu pháp này nhằm:

Đem lại cho hệ miễn dịch của cơ thể khả năng chống lại sự phát triển của tế bào ung thư một cách tự nhiên.

Tăng cường phản ứng miễn dịch để từ đó tiêu diệt các tế bào ung thư.

Giá thuốc cho phương pháp này dao động từ 60-100 triệu đồng/lọ. Bệnh nhân phải dùng 2 lọ, mỗi tuần uống 3 lần và kéo dài trên 1 năm. Như vậy, chi phí điều trị ung thư gan cho phương pháp này khoảng 120-200 triệu đồng.

Bảo hiểm y tế không chi trả cho phương pháp chữa ung thư gan này. Phương pháp này hiện chưa thật sự phổ biến ở Việt Nam dù đã được áp dụng ở nhiều nước.

3.6. Chi phí nút mạch ung thư gan

Phương pháp nút mạch gan với vị trí khối u (khoanh tròn xanh) và mạch máu nuôi dưỡng khối u (số 1,2)

Phương pháp nút mạch ung thư gan được sử dụng cho các bệnh nhân ung thư gan có khối u lớn hơn 5cm, không thể phẫu thuật. Phương pháp này sử dụng các chất đưa vào trong vị trí khối u khiến các mạch máu nuôi dưỡng khối u bị tắc nghẽn, làm khối u dần bị tiêu hủy.

Quá trình điều trị ung thư gan bằng phương pháp điều trị nút mạch ung thư gan có thể tiêu tốn từ 6-15 triệu.

Chi phí khoảng 2-3 triệu đồng/lần, khoảng cách giữa các đợt điều trị là từ 1-3 tháng.

Tùy từng thể trạng mà bệnh nhân có thể được chỉ định thực hiện phương pháp này từ 3-5 lần.

Từng đối tượng.

Thời gian tham gia bảo hiểm.

3.7. Tham khảo chi phí điều trị ở một số đất nước khác

Nếu bệnh nhân có nhu cầu điều trị ung thư gan tại nước ngoài có thể tham khảo chi phí điều trị ung thư gan tại một số nước như sau:

3.7.1. Tại Thổ Nhĩ Kỳ

Khoa Ung thư Trung tâm Y tế Anadolu được công nhận là một trong những bệnh viện uy tín nhất trên thế giới

Khoa Ung thư Trung tâm Y tế Anadolu của đất nước này được công nhận là một trong những bệnh viện có uy tín nhất trên thế giới. Giá điều trị ung thư gan ở Thổ Nhĩ Kỳ là:

Hóa trị: Từ 1.500$ cho 1 chu kỳ

SIRT Radioembolization: Từ 23.000$

Cắt bỏ khối u gan: Từ 20.000$

Chi phí điều trị tăng lên trong trường hợp cần ghép gan.

3.7.2. Tại Đức

Mạng lưới y tế Nord Klinik Allianz là một trong những mạng lưới trung tâm y tế lớn nhất ở miền Bắc nước Đức

Mạng lưới y tế Nord Klinik Allianz là một trong những mạng lưới trung tâm y tế lớn nhất ở miền Bắc nước Đức. Nó được đại diện bởi Phòng khám Bremen Mitte với một trong những khoa ung thư tốt nhất ở Đức có chi phí như sau:

Cắt bỏ khối u gan: Từ 15.000 €

SIRT Radioembolization: Từ 42.000 €

Hóa trị: Từ 3.500 €

3.7.3. Tại Israel

Trung tâm y tế Sourasky có các bác sĩ chuyên điều trị các bệnh ác tính của các khối u trong gan

Trung tâm y tế Sourasky có các bác sĩ chuyên điều trị các bệnh ác tính của các cơ quan tiêu hóa và các khối u trong gan với chi phí điều trị ung thư gan:

Cắt bỏ khối u gan: Từ 41.000$

Chemoembolization: Từ 30.000$

Hóa trị: Từ 2,900$ cho 1 chu kỳ

3.7.4. Tại Tây Ban Nha

Trung tâm y tế Teknon ở Barcelona là 1 trong những phòng khám ung thư lớn và uy tín nhất trên thế giới

Trung tâm y tế Teknon ở Barcelona hợp tác với Trung tâm Ung thư Tưởng niệm Sloan-Kettering. Đây là một trong những phòng khám ung thư lớn nhất và có uy tín nhất trên thế giới. Chi phí gồm:

Hóa trị: Từ 2.300 € cho 1 chu kỳ

Chemoembolization: Từ 30.000 €

Phẫu thuật Radiosurgery: Từ 6.000 €

3.7.5. Tại Hàn Quốc

Bệnh viện Severance cung cấp cho bệnh nhân chẩn đoán và điều trị ung thư gan ở mọi giai đoạn

Bệnh viện Severance tại Đại học Yonsei cung cấp cho bệnh nhân chẩn đoán và điều trị ung thư gan ở mọi giai đoạn. Chi phí như sau:

Tham vấn của bác sĩ ung bướu: Từ 1.700$

Sinh thiết:Từ 2.300$

Ghép gan: Từ 128.000$

3.7.6. Tại Ấn Độ

Bệnh viện siêu đặc biệt BLK là một trung tâm y tế đa ngành

Bệnh viện siêu đặc biệt BLK là một trung tâm y tế đa ngành. Đây là phòng khám tư nhân lớn nhất ở New Delhi có chi phí điều trị ung thư gan:

Chẩn đoán ung thư gan: Từ 800$

Cắt bỏ khối u gan: Từ 15.000$

Ghép gan: Từ 38.000$

4. Chi phí thuốc men

Chi phí chữa bệnh ung thư gan bao gồm chi phí thuốc men

Chi phí chữa bệnh ung thư gan bao gồm:

Chi trả cho các loại thuốc tiêm, uống thuốc, thuốc truyền…được đưa vào cơ thể.

Sau quá trình hóa trị, xạ trị, bệnh nhân sử dụng thuốc, thực phẩm chức năng giúp loại bỏ độc tố, tăng chức năng gan, bảo vệ dạ dày… Và chúng có giá tùy thuộc vào loại cụ thể bệnh nhân sử dụng.

Tùy từng loại thuốc được lựa chọn cho từng thể trạng bệnh nhân cụ thể mà chi phí phải trả là khác nhau. Các loại thuốc vẫn thường được sử dụng cho bệnh nhân ung thư gan có chi phí như sau:

Thuốc Erlotinib: 40 triệu đồng/tháng sử dụng.

Thuốc Sorafenib: 118 triệu đồng/ tháng sử dụng.

Thuốc Glivec: 40 triệu đồng/tháng.

Với bệnh nhân có Bảo hiểm y tế, bảo hiểm chi trả 50% giá các loại thuốc kể trên. Như vậy, người bệnh có thẻ Bảo hiểm y tế phải chi trả thuốc điều trị ung thư gan như sau:

Thuốc Erlotinib: 20 triệu đồng/tháng sử dụng.

Thuốc Sorafenib: 59 triệu đồng/tháng sử dụng.

Thuốc Glivec: 20 triệu đồng/tháng.

5. Chi phí sinh hoạt khi phải điều trị tại bệnh viện

Ngoài ra, bệnh nhân phải chi trả các khoản tiền cho những đợt khám định kỳ

Ngoài các chi phí điều trị ung thư gan trên, bệnh nhân phải chi trả các khoản tiền cho những đợt khám định kỳ để:

Đánh giá sức khỏe.

Chi phí ăn uống.

Vệ sinh hàng ngày…

Trong quá trình điều trị ung thư gan tại bệnh viện, bệnh nhân cần:

Có người nhà bên cạnh để chăm sóc. Người nhà phải tự chi trả chi phí ăn uống và chỗ ở.

Chi phí thuê người trông nom nếu không thể sắp xếp thời gian trông coi trực tiếp.

Đây là một khoản chi phí tốn kém trong quá trình điều trị của bệnh nhân ung thư gan. Các chi phí sinh hoạt không được bảo hiểm y tế hỗ trợ.

6. Cách giảm thiểu chi phí điều trị ung thư gan

Chi phí điều trị ung thư gan vốn rất tốn kém và có thể trở thành gánh nặng cho bệnh nhân, người nhà

Chi phí điều trị ung thư gan vốn rất tốn kém và có thể trở thành gánh nặng cho bệnh nhân ung thư cùng người nhà. Tổng chi phí mà bệnh nhân ung thư gan phải trả có thể lên tới hàng trăm triệu thậm chí cả tỷ đồng. Để giảm thiểu chi phí điều trị ung thư gan, người bệnh nên lưu ý một số điều sau:

Nắm rõ chi phí khái quát cho từng phương pháp điều trị, cách điều trị ung thư gan để có được sự chủ động về tài chính. Từ đó có kế hoạch khám chữa bệnh hiệu quả hơn.

Tham gia vào hiểm y tế thường xuyên: Rất khó để biết rằng khi nào mắc bệnh hay mắc bệnh gì. Bạn cần tham gia bảo hiểm y tế như một cách dự trù chi phí khi bệnh tình xảy ra.

Ung thư gan được phát hiện sớm khả năng chữa trị cao hơn, chi phí khám chữa bệnh ít hơn khi đã ở giai đoạn nặng. Vì vậy, cần duy trì thói quen khám sức khỏe tổng quát 6 tháng/lần để kiểm soát cơ thể.

Sử dụng các loại thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ tốt trong quá trình điều trị ung thư gan. Từ đó khiến bệnh tình chuyển biến tốt hơn, giảm chi phí điều trị lâu dài.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chi Phí Điều Trị Viêm Gan B Có Tốn Kém Không? trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!