Xu Hướng 2/2023 # Cách Điều Trị Bệnh Ung Thư Buồng Trứng Bằng Đông Y # Top 3 View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Điều Trị Bệnh Ung Thư Buồng Trứng Bằng Đông Y # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Cách Điều Trị Bệnh Ung Thư Buồng Trứng Bằng Đông Y được cập nhật mới nhất trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Điều trị ung thư buồng trứng bằng đông y là giải pháp an toàn được nhiều người áp dụng. Đây là cách đơn giản giúp hỗ trợ kiểm soát bệnh và kéo dài tiên lượng sống. Tuy nhiên cần căn cứ vào từng thể bệnh để lựa chọn các bài thuốc phù hợp.

Bệnh ung thư buồng trứng theo quan niệm đông y

Ung thư buồng trứng là thuật ngữ đề cập đến sự xuất hiện của khối u ác tính tại 1 hay cả 2 bên buồng trứng. Đây là các tế bào bất thường không phát triển theo sự kiểm soát và nhu cầu của cơ thể. Chúng có thể gây xâm lấn, phá hủy các mô và cơ quan xung quanh. Ngoài ra còn có khả năng di căn đến các cơ quan xa trong cơ thể. Từ đó gây ung thư thứ phát tại các cơ quan này.

Theo quan niệm đông y, bệnh ung thư buồng trứng khá giống với một số chứng bệnh được ghi chép trong các tài liệu y học cổ. Điển hình như “chứng hà” hay “trường đàm”.

Nguyên nhân gây bệnh được lý giải là do hàn khí tồn tại ở bên ngoài ruột, vật lộn với vệ khí và ở lại không đi. Từ đó bắt đầu sinh ra chứng “trường đàm”. Thêm vào đó là chứng hàn ôn khí tiết không kiểm soát được khiến cho tạng phụ bị hư nhược. Cộng hưởng với vấn đề ăn uống không đảm bảo vệ sinh khiến cho các chất độc và chất bẩn tích tụ lại bên trong cơ thể. Lâu dần sẽ sinh ra “chứng hà”.

Đông y chia bệnh ung thư buồng trứng ra thành ba thể bệnh chính. Bao gồm:

Thể tỳ thận hư: Ung thư tuyến nang có tính tương dịch dạng đầu nhũ. Xuất hiện ở cả 2 bên buồng trứng.

Thể hàn độc ứ kết: Các triệu chứng thường nhiều hơn và nặng nề hơn thể tỳ thận hư.

Thể khí trệ huyết ứ: Ung thư buồng trứng đã có dấu hiệu di căn sang thành bên hố chậu.

Có nhiều cách để điều trị ung thư buồng trứng. Trong đó dùng thuốc đông y để chữa bệnh là giải pháp an toàn và dễ áp dụng. Đây được xem là cứu cánh cho những bệnh nhân không có đủ tài chính để theo đuổi các giải pháp điều trị y tế.

Thuốc đông y tận dụng nguồn dược liệu tự nhiên nên rất lành tính. Có thể áp dụng trong thời gian dài mà ít gây ra các tác dụng phụ cho cơ thể. Ngoài việc hỗ trợ làm giảm triệu chứng thì còn nâng cao thể trạng và giúp người bệnh kéo dài tiên lượng sống.

Tuy nhiên việc điều trị bằng thuốc đông y có nhược điểm lớn là tác dụng chậm và hiệu quả còn nhiều hạn chế. Nhiều bài thuốc đến nay vẫn chưa được nhìn nhận dưới góc độ cơ sở khoa học. Tính hiệu nghiệm của các bài thuốc còn phụ thuộc nhiều vào cơ địa mỗi người.

Cách điều trị ung thư buồng trứng bằng thuốc đông y dễ áp dụng

Như đã đề cập, bệnh ung thư buồng trứng theo quan niệm đông y chia làm 3 thể bệnh chính. Tương ứng với mỗi thể bệnh sẽ có bài thuốc đặc trị riêng. Người bệnh cần căn cứ vào triệu chứng lâm sàng để xác định thể bệnh và lựa chọn bài thuốc phù hợp.

Ngoài ra, đông y cũng có nhiều bài thuốc khác có thể giúp hỗ trợ điều trị. Đồng thời người bệnh được khuyên là nên kết hợp với châm cứu để nâng cao tính hiệu nghiệm.

1. Thuốc đông y trị ung thư buồng trứng thể tỳ thận hư

Bệnh ung thư buồng trứng thể tỳ thận hư đặc trưng bởi tình trạng xuất hiện các khối u ác tính có tính tương dịch dạng đầu nhũ. Chúng xuất hiện ở cả 2 bên buồng trứng.

Triệu chứng thường gặp của thể bệnh này là thường xuyên trướng tức, đau nhói vùng bụng. Nữ giới sẽ không có kinh nguyệt, mạch trầm, tế sác. Vùng thắt lưng có biểu hiện đau mỏi, khó chịu từng cơn. Lưỡi có dấu hiệu đỏ và rêu lưỡi ít.

Phương pháp điều trị cho thể bệnh này là tư bổ tỳ thận, nhuyễn kiên tán kết. Bài thuốc sau đây có thể đáp ứng:

– Chuẩn bị:

60g hoàng kỳ, 60g đan sâm, 30g sơn từ cô, 60g liệu khương thạch, 10g toàn hạt, 10g phòng phong, 10g sơn đậu căn, 30g ngũ lăng tử, 20g bổ cốt chi và 30g đẳng sâm.

– Thực hiện:

Rửa sạch các vị thuốc trên rồi cho hết vào trong ấm

Thêm nửa thăng nước vào sắc trên lửa nhỏ trong vòng 30 phút

Loại bỏ phần bã thuốc, chia đều nước sắc làm 3 lần uống/ ngày

Dùng đều đặn với tần suất 1 thang/ ngày

2. Điều trị ung thư buồng trứng thể hàn độc ứ kết bằng đông y

Ở thể hàn độc ứ kết, người bệnh thường gặp phải nhiều triệu chứng với mức độ nặng nề hơn so với thể tỳ thận hư. Bởi lúc này, khối u ác tính ở buồng trứng có thể to như đầu đầu bàn tay, có chất cứng và không di động. Sắc mặt của người bệnh có dấu hiệu trắng xanh, cơ thể gầy gò.

Ngoài ra, bệnh còn gây ra rất nhiều triệu chứng nghiêm trọng khác. Người bệnh thường mấy ngày không đại tiện được. Hơn nữa việc đi lại cũng trở nên khó khăn hơn. Lưỡi nhạt, dày, rêu lưỡi trắng và nhẫy, mạch trầm tế huyền. Có xuất hiện các nốt chẩm trên móng tay và 10 đầu ngón tay.

– Chuẩn bị:

15g chỉ xác, 30g tân lang, 30g hoàng kỳ, 15g đẳng sâm, 10g xuyên sơn giáp, 15g can khương, 15g phụ tử, 30g nhị sửu, 30g thục địa, 10g xích thược, 10g hồng hoa, 15g văn truật, 15g tam lăng, 10g quế chi, 10g đương quy, 15g đào nhân, 15g nguyên minh phấn và 10g xuyên quân.

– Thực hiện:

Các vị thuốc trên đem rửa sạch, cho vào ấm

Thêm vào 1.5 lít nước rồi sắc trên lửa nhỏ để thu lấy khoảng nửa lít

Loại bỏ phần bã thuốc, chia đều nước sắc thành 3 lần uống

Dùng hết trong ngày và duy trì đều đặn mỗi ngày 1 thang

3. Bài thuốc đông y trị ung thư buồng trứng thể khí trệ huyết ứ

Ở thể khí trệ huyết ứ, các tế bào ung thư ác tính trong buồng trứng đã có dấu hiệu di căn tới thành bên của hố chậu. Lúc này các triệu chứng thường biểu hiện rất nặng nề và có nhiều dấu hiệu điển hình.

Sắc mặt người bệnh trở nên xám xịt, thể trạng gầy yếu. Vùng bụng dưới có xuất hiện khối u với kích thích bằng nắm tay. Khi sờ vào thấy bề mặt khối u không bằng phẳng, lồi lõm lộn xộn. Nó có thể gây đau đớn rất dữ dội. Nhiều trường hợp còn gây đổ mồ hôi, sốt, ngũ tâm phiền nhiệt.

Người bệnh ăn uống kém, cơ thể khó thu nạp dưỡng chất. Vấn đề đại tiểu tiện cũng sẽ không thuận lợi. Miệng họng khô ráo, chất lưỡi hơi ngả sang màu đỏ, rêu lưỡi ít và mỏng, mạch trầm tế, hơi sác.

Với thể bệnh này cần điều trị theo phương pháp hoạt huyết chỉ thống, nhuyễn kiên, thông đại tiểu tiện. Bài thuốc sau đây có thể đáp ứng:

– Chuẩn bị:

12g mộc thông, 12g đương quy, 12g ngũ linh chi, 15g đào nhân, 12g sinh quân, 12g xích thược, 12g nguyên hồ sách và 12g tiêu vong.

– Thực hiện:

Các vị thuốc trên đem rửa sạch rồi cho hết vào ấm

Thêm vào 1 lít nước và tiến hành sắc trên lửa nhỏ 30 phút

Loại bỏ phần bã thuốc, chia nước sắc thành nhiều lần uống

Dùng hết trong ngày, duy trì đều đặn mỗi ngày 1 thang

4. Một số bài thuốc hỗ trợ khác

Bên cạnh các bài thuốc chữa ung thư buồng trứng theo từng thể bệnh thì đông y còn nhiều bài thuốc hỗ trợ khác. Có thể dùng kèm để nâng cao hiệu quả kiểm soát bệnh. Đồng thời bồi bổ thể trạng để có đủ sức chống lại bệnh tật, ngăn ngừa khối u ác tính di căn.

– Bài thuốc 1:

Chuẩn bị: 9g quất hạch, 9g phục linh, 9g lê chi hạch, 9g ô dược, 15g hương phụ, 9g tiểu hồi, 9g xuyên luyện tử, 3g ngải diệp và 3g cam thảo.

Thực hiện: Các vị thuốc trên đem cho hết vào ấm. Thêm nước vào đun trên lửa nhỏ để thu được nước đặc. Dùng đều đặn 1 thang/ ngày.

– Bài thuốc 2:

Chuẩn bị: phục linh, đào nhân, quế chi, đan bì và thược dược với liều lượng bằng nhau.

Thực hiện: Đem các vị thuốc trên nghiền thành bột mịn. Sau đó trộn đều và làm viên hoàn có kích thước bằng hạt ngô. Mỗi lần dùng lấy 10g uống với rượu hay nước sôi ấm. Dùng đều đặn 1 lần/ ngày.

– Bài thuốc 3:

Chuẩn bị: 10g bạch anh, 15g hán liên thảo, 10g sinh sơn tra, 15g long quỳ, 15g miết giáp, 15g bán liên chi, 15g bạch hoa xà, 20g sinh kỳ, 20g đẳng sâm và 6g xuyên luyện tử.

Thực hiện: Rửa sạch tất cả các vị thuốc trên rồi cho hết vào ấm. Thêm vào 1 lít nước và sắc trên lửa nhỏ để thu lấy phân nửa. Loại bỏ bã thuốc, chia đều nước sắc thành 3 lần uống/ ngày. Dùng đều đặn 1 thang/ ngày.

5. Xoa bóp bấm huyệt điều trị ung thư buồng trứng theo đông y

Ngoài việc dùng thuốc uống thì người bệnh được khuyên là nên áp dụng các giải pháp điều trị khắc trong đông y. Trong đó, điều trị ung thư buồng trứng bằng cách xoa bóp bấm huyệt là giải pháp rất hữu hiệu.

Giải pháp này có tác dụng làm thanh hóa huyết ứ, thúc đẩy tuần hoàn máu và tốt cho sức khỏe tinh thần. Từ đó sẽ hỗ trợ kiểm soát triệu chứng cùng diễn tiến của bệnh. Kết hợp với các bài thuốc đông y sẽ có thể giúp nâng cao hiệu quả điều trị bệnh.

Hướng dẫn thực hiện:

Đầu tiên người bệnh cần nằm ngửa trên giường. Thầy thuốc đứng ở bên cạnh, dùng ngón tay giữa ấn nhẹ vào huyệt Khúc cốt.

Sau đó nâng lực ấn lên, tác động thêm vào các điểm đau tại vùng bụng dưới. Mỗi thao tác thực hiện khoảng 1 phút.

Tiếp theo thầy thuốc sẽ dùng các ngón tay để véo nâng phần thịt ở các huyệt Khí hải, Quan nguyên và Trung cực lên. Ở vị trí mỗi huyệt vị sẽ thực hiện 10 lần.

Tiếp đến, sử dụng cả lực ở bàn và ngón tay để bấu véo nâng thịt ở vị trí 2 bên thắt lưng. Cần thực hiện 10 lần cho mỗi bên.

Sau đó, thầy thuốc sẽ dùng tay để thực hiện các động tác xát, miết và đẩy ở mé đùi trong. Cần thực hiện cho tới khi khu vực mé đùi trong nóng nên là được.

Tiếp đến, người bệnh cần thay đổi tư thế từ nằm ngửa sang nằm sấp.

Thầy thuốc cũng đứng bên cạnh và dùng ngón tay trỏ cùng với ngón tay giữa khép chặt vào nhau. Sau đó tiến hành day ấn mạnh vào huyệt Trường cường và huyệt Hội âm. Thực hiện ấn trong vòng 1 phút cho mỗi huyệt. Khi ấn nên dùng lực mạnh hơn để tạo cảm giác trướng tức cho các vị trí này.

Cuối cùng, thầy thuốc cần tiến hành day ấn huyệt Bát liêu khoảng 1 phút. Sau đó tiếp tục day miết vùng thắt lưng và mông cho tới khi các vị trí này nóng lên là được.

Lưu ý khi điều trị ung thư buồng trứng bằng đông y

Điều trị ung thư buồng trứng bằng đông y được nhiều người bệnh lựa chọn bởi độ an toàn và ít tốn chi phí. Đặc biệt, dù dùng kéo dài vẫn rất ít gây ra các tác dụng phụ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Thuốc đông y mặc dù tác dụng chậm nhưng có thể hỗ trợ làm giảm nhẹ triệu chứng. Rất nhiều vị thuốc còn giúp nâng cao thể trạng. Từ đó hỗ trợ kéo dài tiên lượng sống cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng.

Tuy nhiên, khi điều trị ung thư buồng trứng bằng đông y, người bệnh nên chú ý đến một số thông tin sau:

Thuốc đông y mặc dù lành tính nhưng tác dụng chậm và tùy thuộc vào cơ địa mỗi người mà khả năng đáp ứng là khác nhau. Tốt nhất, người bệnh vẫn nên thăm khám sớm để được bác sĩ tư vấn cách điều trị phù hợp. Các giải pháp điều trị y tế có thể tốn kém nhưng mang lại hiệu quả nhanh chóng và khả quan hơn.

Trường hợp lựa chọn áp dụng điều trị bằng đông y thì người bệnh cần kiên trì. Nếu áp dụng không đều đặn, hiệu quả sẽ giảm xuống. Đồng thời còn gây gián đoạn tới quá trình kiểm soát bệnh.

Mặc dù không phổ biến nhưng một số người vẫn có thể gặp phải tác dụng phụ khi dùng thuốc đông y. Nếu có biểu hiện đau bụng, tiêu chảy hay dị ứng thì hãy ngừng dùng ngay. Đồng thời nên sớm tìm gặp bác sĩ để có hướng xử lý.

Tuyệt đối không tự ý tăng giảm liều lượng của các vị thuốc ở trong từng bài thuốc. Tình trạng này có thể gây ra nhiều rủi ro tiềm ẩn.

Trường hợp muốn dùng thuốc đông y kết hợp với thuốc tây thì nên tham khảo bác sĩ. Bởi nếu dùng không đúng cách thì tương tác thuốc có thể xảy ra. Điều này gây ra nhiều nguy hại cho sức khỏe.

Trong quá trình điều trị ung thư buồng trứng nên chú ý ăn uống và sinh hoạt điều độ. Chế độ chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần chi phối rất nhiều đến hiệu quả kiểm soát bệnh.

Điều trị ung thư buồng trứng bằng đông y mặc dù tác dụng chậm nhưng vẫn có thể mang đến nhiều kết quả khả quan. Trường hợp không đủ điều kiện tài chính để theo đuổi điều trị y tế thì có thể cân nhắc áp dụng. Tuy nhiên vẫn nên tham khảo trước với bác sĩ để được tư vấn cụ thể hơn.

Điều Trị Đa Nang Buồng Trứng Và Tinh Trùng Yếu Bằng Đông Y

Đông Tây Y kết hợp là Ưu việt – Hướng phát triển tất yếu của Y khoa hiện đại.

Giống như 1 cuộc Cách Mạng trong điều trị …ngày càng có nhiều người biết tới và hiểu rõ về nó, ở Trung Quốc – Cái nôi của nền YHCT…tất cả những BV lớn Bắc Kinh, Thượng Hải, Quang đông, Thẩm Quyến Hàng Châu..v.v đều có khoa điều trị kết hợp Cả Đông Tây y…Từ hơn 30 năm trước tại TQ đã có trên 10 trường Đại Học Đông y hàng đầu …đào tạo ra những thế hê Bác Sỹ Đông y..vừa giỏi Đông y ..vừa Nắm vững Tây y …Nhận thức được tầm quan trọng đó …Chính phủ chúng ta ..Bộ y tế cũng đã thành lập đại học Đông y tại Hà nội, Sài gòn và tới đây sẽ có tại những thành phố lớn khác : Huế, Nha Trang, Cần Thơ , Đà nẵng..liên kết với Đại Học chúng tôi nhiên chúng ta chỉ mới bắt đầu cuộc đua 3 năm gần đây …Nghĩa là phải mất ít nhất 10 năm nữa ..mới có những thế hệ Bác sỹ điều trị bằng Đông Tây y kết hợp giỏi và thuần thục.

Những vấn đề tập trung trong bài viết này :

Diều trị DNBT và TTY có khó ko ? Tỷ lệ thành công bao nhiêu trên 10 người ( cặp VC) ?

Thời gian điều trị trung bình là bao lâu ?

Điều trị kết hợp cả Đông Tây y là như thế nào ?

Mọi câu hỏi khác bạn có thể biên thư về email mình sẽ giải đáp thỏa đáng…

1/ Diều trị DNBT và TTY có khó ko ? Tỷ lệ thành công bao nhiêu trên 10 người ( cặp VC) ?

Thời gian chữa trị có khi kéo dài đến hàng năm trời ….10 ca được 1 ..vì các bạn cứ thử nghĩ xem ..Mặc dù là 10 ca chỉ có thai 1 ca ..Nhưng khi Nhân rộng ra thì 1000 ca hiếm muộn sẽ có thai 100 ca..Vậy là ít hay nhiều ?

Quan điểm của mình là : Thà rằng biết trước sự thật để ko thất vọng ..còn hơn hy vọng tràn trề để rồi ngậm ngùi cay đắng .

Thậm chí thầy Bùi Thực ( Nhà thuốc Cao Chánh Đường – Phạm Văn Hai Tân Bình ) khi cụ còn sống đã từng nói với mình thế này : ( khi có 1 bà già 75t hỏi Thầy là Uống thuốc này thì bao lâu mới hết bệnh và có phục hồi được ko …) Có mà Phục Hồi Xuống Lỗ – Uống thì cứ uống hỏi nhiều làm sao mà hết bệnh …Người già cũng như cái cây cằn cỗi …phải chăm sóc tưới bón hàng ngày…Đất khô lâu ngày ..1 trận mưa làm sao thấm ướt.

Nếu điều trị bằng Tây y đơn thuần nội khoa…thì kết quả cũng chẳng khá gì hơn 10 ca thành công cũng chỉ 3 ca….Dùng kích trứng cho Vợ và Chồng uống Vitamin cho tinh trùng khỏe lên …Có khi kết quả còn kém hơn cả Đông y.

Chỉ có kết hợp Cả Đông y và Tây y trong chẩn đoán và Điều trị mới có thể nâng cao tỷ lệ thành công có thai lên mức cao nhất ..60% ..70%..và tới đây thậm chí sẽ là 80% ..10 ca có thai 8..

3. Vậy thì Điều trị kết hợp Đông và Tây y là như thế nào chúng tôi nói chi tiết :

Nhóm thứ 1 : Người vợ bị BTĐN nhưng kinh nguyệt vẫn chỉ nằm trong khoảng 2 tháng trở lại có kinh 1 lần ..còn chồng TTY nhưng mật độ vẫn khá tốt trên 25tr/ml và di động nhanh A vẫn trên 10% ..thì với tường hợp này ..Hoàn toàn hy vọng sẽ có thai tự nhiên sau khoảng 3 tháng điều trị tích cực cả 2 vc bằng thuốc Đông y

Nhóm thứ 2 : Người vợ bị BTĐN nhưng kinh nguyệt vượt quá 2 tháng mới có kinh 1 lần ..thậm chí 6 tháng mới có kinh ….còn chồng TTY nhưng mật độ quá kém < 10tr/ml và di động nhanh A 0% ..thì với trường hợp này ..Rất khó hy vọng sẽ có thai tự nhiên sau 3 tháng cho dù điều trị tích cực cả 2 vc…vì thế nên kết hợp chia làm 2 giai đoạn..Giai đoạn 1: điều trị nâng cao chất lượng tinh trùng và trứng + điều hòa nội tiết khoảng 2 tháng chúng tôi đó Giai đoạn 2 : Đi làm IUI hay IVF tùy khả năng kinh tế….Như thế gọi là kết hợp cả Đông và Tây y để rút ngắn thời gian và tăng khả năng thành công.

Kết hợp cũng có nhiều phương thức : Hoặc là dùng Tây y trước ..Đông y sau chúng tôi ngược lại Đông trước rồi Tây sau ..Hoặc là dùng cùng lúc cả 2 ..Tất cả là tùy thuộc vào từng tình huống cụ thể mới quyết định .

Đi phẫu thuật thắt tĩnh mạch thừng tinh trước rồi uống thuốc bắc sau ..Đó là Tây trước Đông sau..

Uống thuốc bắc trước điều hòa nội tiết trong 1,2 chu kỳ rồi làm IUI sau ..Đó là Đông trước Tây sau

Châm cứu trước 1 hay 2 liệu trình rồi tiến hành là TTON- IVF ….cũng là Đông trước Tây sau

Vừa uống thuốc bắc để điều trị Viêm âm đạo ..vừa Đốt điện diệt tuyến trong Viêm lộ tuyến tử cung …đó cũng là Đông Tây y cùng dùng

Phẫu thuật nội soi trước để thông tắc 2 vòi trứng chúng tôi đó uống thuốc Bắc để bảo trì và tăng khả năng có thai ..Đó là Tây y trước Đông y sau

Sáng dùng Tây y ..Trưa chiều uống thuốc bắc hỗ trợ ..Đó là Đông Tây cùng dùng …

Bài viết của mình là viết về những trải nghiệm thực tế trong quá trình chữa bệnh sau nhiều năm …chứ ko phải viết những gì lý thuyết ….Còn những chuyện kiểu như : Tăng thanh Hà lấy Louis Nguyễn hay hồ Ngọc Hà lấy Cường ĐôLa..hay Thu Minh lấy chồng Tây tỷ phú ..đó là những chuyện trong mơ ..vạn người có một ! Chứ thực tế khác xa như vậy …Hạnh phúc nào cũng lắm chông gai chúng tôi đường nào cũng ko ít ổ gà đá sỏi ….

Mọi thắc mắc và câu hỏi cần giải đáp bạn biên thư về :

Giải đáp câu hỏi về Bệnh lý BTĐN

Tg -L.y Tú – E: buthoaycanh@gmail.com

About nguoibandonghanh

Tốt nghiệp ngành YHCT 10/ 1997 – Lương Y..lấy giấy phép hành nghề mở Pk tư đầu tiên năm 2002 tại Q6 Tp.Hcm….đến nay chuyển địa điểm Pk về Q10….Phòng khám Đông y PHÚC AN ĐƯỜNG chúng tôi sở y tế Hcm : 06080 / HCM / GPHĐ …Địa chỉ : Hẻm 7A/43 nhà số 71 Gần C/c Đào Duy Từ – thành thái f14 Q10. Trường YHCT Tuệ Tĩnh ngày xưa nay đã thành Đại Học Đông y đầu tiên kv phía Nam..đào tạo các Bs YHCT. Ngoài TN Yhct, Lương y Tú còn tốt nghiệp DHKT chúng tôi 2001 và DHKHXHNV chuyên ngành Anh Ngữ 2000.

10+ Cách Trị U Nang Buồng Trứng Bằng Đông Y Hiệu Quả Nhất

Trị u nang buồng trứng bằng Đông y từ xưa được nhiều người tin dùng do hiệu quả cao, chi phí thấp. Bạn đã biết cách chữa u nang buồng trứng bằng đông y chưa? Cùng Miomed Việt Nam tổng hợp 10+ cách chữa u nang buồng trứng bằng Đông Y tốt nhất.

Vì sao nên dùng thuốc Đông Y trị u nang buồng trứng?

Thuốc Đông y là các loại thảo dược thảo dược thiên nhiên an toàn và lành tính, hiệu quả tốt trong điều trị bệnh. Thuốc có thể tác dụng đồng thời vừa ngăn chặn sự phát triển của các u nang vừa cải thiện sức khỏe giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Dùng thuốc Đông Y trị u nang buồng trứng phù hợp cho những người có cơ thể suy nhược, người dị ứng hoặc có các tác dụng không mong muốn khi dùng thuốc Tây y. Người bị u nang lành tính nên dùng thuốc Đông y để chữa trị tại nhà giúp teo nhỏ khối u.

10+ Cách trị u nang buồng trứng bằng Đông Y

1. Bài thuốc số 1 với cây trâu cổ

Cây trâu cổ là một vị thuốc quen thuộc trong trị u nang buồng trứng bằng Đông y. Bài thuốc này giúp lưu thông khí huyết, làm tan độc tố, khai mở huyệt đạo giúp làm teo nhỏ và tiêu trừ khối u.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

100g Cây trâu cổ

10g các loại gồm Tía tô, Hạ khô thảo, Vỏ hàu

Cách dùng: sắc lấy nước uống mỗi ngày. Uống đều đặn mỗi ngày đến hết liệu trình là 1 tháng.

2. Bài thuốc số 2 với cây trinh nữ hoàng cung

Trinh nữ hoàng cung được dùng nhiều trong các bài thuốc chữa u nang buồng trứng bằng Đông y. Bài thuốc này có tác dụng làm teo nhỏ khối u, ngăn ngừa những biến chứng có thể xảy đến.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Lá trinh nữ hoàng cung khô

Lá đu đủ khô

Cây điền thất giả nhỏ

Cách dùng: sắc nguyên liệu với 3 chén nước còn 1 chén, uống sau bữa ăn. Duy trì đều đặn trong 2 tháng để có hiệu quả tốt nhất

3. Bài thuốc số 3 trị u nang buồng trứng bằng Đông y

Bài thuốc này có tác dụng cải thiện những ảnh hưởng của u nang buồng trứng, giúp điều kinh, giảm đau,…

Cần chuẩn bị: 9g mỗi loại dược liệu sau: Đảng sâm, Thược dược, Nụ hồng, Phù du, Hắc Phúc, Củ tam thất, Đương quy, Cây dầu đắng.

Cách dùng: Sắc thuốc với 3 chén nước còn lại 1 chén, chia làm 2 lần uống trong ngày. Uống đều đặn trong 1 tháng.

4. Bài thuốc số 4 trị u nang lành tính

Bài thuốc này gồm các dược liệu có tác dụng trong chữa trị u nang buồng trứng hiệu quả, giúp giảm các triệu chứng đau, giảm kích thước khối u và ngăn chặn khối u phát triển.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

24g mỗi loại gồm Tiêu sơn tra, Phục linh, Thục địa

15g Bạch giới tử sao

12g mỗi loại gồm Bạch thược, Lộc giác sương

9g mỗi loại gồm Quế chi và Đương quy

3g mỗi loại gồm Sinh cam thảo và Sinh ma hoàng

6 quả Đại táo

Cách dùng: sắc thuốc với nước còn 1/3 lượng nước ban đầu. Uống mỗi ngày trong vòng 1 tháng để thuốc phát huy hiệu quả tốt nhất.

5. Bài thuốc số 5 chữa u nang buồng trứng bằng Đông y

Bài thuốc này có tác dụng giảm kích thước của khối u nhanh, từ đó giảm các triệu chứng đau bụng, khó chịu do u nang gây ra.

Để sử dụng bài thuốc này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

20g Ý dĩ nhân

15g Hải thảo

12g mỗi loại gồm Hạ khô thảo, Bạch giới tử, Xích thước

10g mỗi loại gồm Tam lăng, Đào nhân, Nga truật

6g mỗi loại gồm Thiên nam tinh (chế), Cam thảo

Cách dùng: sắc uống 2 lần mỗi ngày, uống liên tục trong 10 ngày để có hiệu quả tốt nhất.

6. Bài thuốc số 6 chữa u nang bằng thảo dược thiên nhiên

Bài thuốc sau đây có công dụng hiệu quả trong làm giảm các triệu chứng đau bụng do u nang buồng trứng gây ra, ức chế sự phát triển của khối u và hình thành khối u mới.

Bài thuốc này cần dùng: Bồ công anh, Cỏ lưỡi rắn hoa trắng (Bạch hoa xà thiệt thảo), Đại thanh, Triết bối mẫu, Chỉ hương và Mậu dược.

Cách dùng: sắc lấy nước uống, chia làm 2 lần uống trong ngày.

7. Bài thuốc số 7 giúp làm teo nhỏ u nang buồng trứng

Đây là một bài thuốc quen thuộc dùng để điều trị u nang buồng trứng bằng Đông y. Thành phần chính trong bài thuốc này là phục linh, quế chi và trạch lan, 3 loại thuốc có tác dụng trong điều trị u nang buồng trứng lành tính, làm giảm kích thước khối u nhanh chóng, hạn chế sự hình thành và phát triển khối u mới.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

60g Phục linh

45g Trạch lan

30g Quế chi

15g Hương phụ

10g các loại gồm Xích thước, Đan bì, Đào nhân

Cách dùng: sắc thuốc chia nhỏ làm 2 – 3 lần uống trong ngày. Uống đều đặn mỗi ngày cho 1 liệu trình 15 ngày.

8. Bài thuốc số 8 chữa u nang kích thước nhỏ

Bài thuốc trị u nang buồng trứng bằng Đông y này có tác dụng làm tiêu khối u với kích thước nhỏ, giảm các triệu chứng cũng như ngăn chặn sự phát triển của khối u.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

30g Kê huyết đằng

20g mỗi loại gồm Ích mẫu thảo, Đảng sâm

18g Thục địa

12g mỗi loại gồm Thỏ ty tử, Xuyên khung, Hà thủ ô, Hạ khô thảo, Nhục thung dung, Xích thược, Câu kỷ tử

10g mỗi loại Lưu kí nô, Mộc dược

9g mỗi loại gồm Đài ô, Xuyên đoạn và Ngưu tất.

Cách dùng: sắc thuốc chia uống từ 2 – 3 lần trong ngày. Uống liên tục trong khoảng 1 tháng.

9. Bài thuốc số 9 chữa u nang hiệu quả, an toàn

Bài thuốc Đông y chữa u nang buồng trứng này có hiệu quả tốt và nhanh nhất với các loại u nang lành tính, mới phát hiện. Thuốc có hiệu quả làm teo nhỏ khối u, hạn chế khả năng lan rộng và nâng cao sức khỏe cho người bệnh.

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

30g các loại gồm Bán chi liên và Tảo hưu

10g các loại gồm Đương quy, Huyền hồ, Xuyên khung, Bạch thược, Ô dược, Thục địa, Nga truật, Tam lăng

5g Cam thảo

Cách dùng: sắc thuốc còn lại 1 chén nước đặc, uống mỗi ngày để có hiệu quả nhanh nhất.

10. Bài thuốc số 10 trị u nang buồng trứng

Bài thuốc có tác dụng tốt để giảm kích thước các khối u lành tính như u nang cơ năng.

Để dùng bài thuốc này chữa bệnh bạn cần chuẩn bị các loại dược liệu sau:

10g các loại gồm Mộc dược, Bồ hoàng, Đương quy, Xuyên khung, Diên hồ sách, Ngũ linh chi, Xích thược

5g các loại gồm Nhục quế, Can khương, Tiểu hồi hương

Cách dùng: sắc thuốc chia uống làm 3 lần trong ngày, uống sau bữa ăn

11. Bài thuốc số 11 giúp tiêu u nang buồng trứng

Bài thuốc Đông y trị u nang buồng trứng này co công dụng rõ rệt nhất là làm teo nhỏ dần u nang buồng trứng, thích hợp với khối u lành tính được phát hiện sớm.

Các loại dược liệu cần có bao gồm;

30g Bạch chỉ

20g các loại Bạch hoa xà thiệt thảo và Bồ công anh

15g các loại Triết bối mẫu và Nga truật

10g Đại thanh diệp

Cách dùng: sắc lấy nước chia làm 2 lần uống. Uống đều đặn mỗi ngày trong ít nhất 1 tháng để thấy hiệu quả.

Dùng thuốc Đông y chữa u nang buồng trứng như thế nào cho hiệu quả?

Thuốc Đông y có hiệu quả tốt nhất khi dùng đúng thuốc và dùng đều đặn. Thuốc Đông y có nguồn gốc thảo dược tự nhiên do đó thời gian tác dụng chậm. Khi điều trị u nang buồng trứng bằng Đông y người bệnh cần kiên trì dùng thuốc đều đặn hết liệu trình khoảng 10 ngày đến 1 tháng bệnh tình sẽ có những thay đổi rõ rệt.

Thuốc chỉ phát huy tốt nhất khi dùng đúng bệnh. Trước khi sử dụng bất kỳ thang thuốc nào bạn nên tham khảo qua ý kiến của các thầy thuốc để chắc chắn thuốc phù hợp với tình hình sức khỏe của bản thân.

Ngoài ra cần chú ý chỉ dùng nước sạch để sắc thuốc, thuốc phát huy tác dụng tốt nhất khi dùng thuốc còn ấm. Nên dùng thuốc sau bữa ăn khoảng 30 phút, không uống thuốc khi bụng quá no hoặc quá đói. Một thang thuốc có thể sắc 2 lần, nên sắc thuốc bằng ấm đất nung thay vì các loại ấm làm bằng kim loại.

Có thể ban quan tâm:

Top 10 Cách Chữa U Nang Buồng Trứng Bằng Thuốc Nam Hiệu QuảTổng Hợp Bài Thuốc Dân Gian Chữa U Nang Buồng Trứng Tốt NhấtTổng Hợp Thực Phẩm Chữa U Nang Buồng Trứng Người Bệnh Nên Ăn

Cách Điều Trị Bệnh Eczema Bằng Đông Y

Điều trị bệnh Eczema bằng Đông Y là một trong những hướng điều trị tự nhiên có lợi cho sức khỏe, được nhiều người đánh giá cao. Hướng điều trị này phù hợp trong điều trị lâu dài, nhất là đối với những trường hợp bệnh kéo dài dai dẳng, khó chữa dứt điểm.

Quan niệm Đông Y về bệnh Eczema

Nguyên nhân bệnh sinh của Eczema cũng tương đối phức tạp do đó bệnh nhân cần chú ý điều trị tích cực và kiên trì. Đồng thời, khi tiến hành điều trị bệnh Eczema cũng cần có những hướng điều trị đúng nhằm giúp cho bệnh được tiến triển tốt hơn, đạt hiệu quả tối ưu trong quá trình điều trị.

Các bài thuốc điều trị bệnh Eczema bằng Đông Y

Tùy theo tình trạng của bệnh nhân mà việc điều trị bệnh bằng Eczema theo Đông Y có thể áp dụng các bài thuốc riêng biệt, phù hợp. Bệnh nhân có thể được thầy thuốc chỉ định các loại thuốc uống trong, bôi ngoài hoặc thuốc ngâm rửa. Một số bài thuốc thường được áp dụng gồm có:

1. Bài thuốc giải độc, tiêu viêm, tăng cường thể trạng

Bài thuốc này có dạng uống, phù hợp với những bệnh nhân Eczema có thể tạng yếu, bị tác động bởi các yếu tố trong và ngoài cơ thể, từ đó sinh ra bệnh. Nhóm bệnh nhân này có thể được bác sĩ chỉ định các bài thuốc tiêu viêm, giải độc phù hợp.

Thành phần bài thuốc gồm:

Củ kim cang. Trọng lượng 15 gam.

Huỳnh kỳ. Trọng lượng 15 gam.

Sâm đại hành. Trọng lượng 15 gam.

Đẳng sâm. Trọng lượng 15 gam.

Kim ngân hoa. Trọng lượng 10 gam.

Thổ phục linh. Trọng lượng 10 gam.

Hoàng bá (vỏ núc nác). Trọng lượng 10 gam.

Bồ công anh. Trọng lượng 10 gam.

Phòng phong. Trọng lượng 10 gam.

Các nguyên liệu trên đem sắc với nước sôi.

Mỗi lần sắc một thang dùng khoảng 600 ml nước sôi, sắc với lửa nhỏ đến khi còn khoảng 1/3 là được.

Sau khi sắc có thể dùng ngày 1 lần.

Tùy theo tình trạng sức khỏe, bệnh nhân có thể được hướng dẫn dùng liên tục từ 30 – 50 thang, chia làm nhiều đợt để cải thiện tình trạng sức khỏe.

Mỗi đợt dùng thuốc kéo dài khoảng 1 tuần sau đó dùng lại theo chỉ định của bác sĩ.

Sử dụng thuốc liên tục đến khi vết chàm trên da hết ngứa và khô lại, không còn tái phát.

2. Bài thuốc ngâm rửa khi bị Eczema

Song song với bài thuốc uống, bài thuốc ngâm rửa khi bị Eczema có thể được thầy thuốc chỉ định điều trị phối hợp song song với các bài thuốc uống. Cách này giúp kiểm soát được tình trạng thương tổn ngoài da của bệnh nhân. Bài thuốc này gồm có:

Thành phần nguyên liệu:

Ngải cứu khoảng 50 gam.

Vỏ núc nác khoảng 50 gam.

Xà sàng tử khoảng 20 gam.

Kinh giới khoảng 10 gam.

Phèn xanh khoảng 5 gam.

Cách thực hiện:

Các vị thuốc trên cho vào nồi sắc cùng với 3 – 4 lít nước.

Đun sôi các bài thuốc sau đó để nguội bớt.

Dùng phần nước này ngâm rửa các vùng da bị Eczema để giảm ngứa và giảm triệu chứng.

Tùy theo tình trạng bệnh Eczema mà thời gian sử dụng có thể dài ngắn khác nhau.

Mỗi đợt điều trị bệnh Eczema thường chia làm từng đợt nhỏ 5 – 7 ngày.

Một số trường hợp Eczema diện rộng trên da có thể đem pha phần nước ngâm rửa với nước tắm để tắm.

Tùy theo tình trạng Eczema mà thầy thuốc có thể gia giảm trọng lượng thang thuốc cũng như bổ sung một số thành phần cho phù hợp. Việc sử dụng thuốc Đông Y điều trị bệnh Eczema cần tuân thủ theo một số hướng dẫn của thầy thuốc để đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Ưu nhược điểm khi điều trị bệnh Eczema theo Đông Y

Eczema có thể chữa khỏi nhờ các dược liệu Đông Y. So với nhiều hướng điều trị khác, điều trị bệnh Eczema theo Đông Y là một trong những hướng điều trị an toàn, có hiệu quả khá tích cực đối với sức khỏe. Nguyên lí điều trị bệnh Eczema theo Đông Y là dùng các thuốc có dược tính phù hợp cải thiện sức khỏe từ bên trong, loại bỏ các triệu chứng ngoài da do bệnh Eczema.

Ưu điểm chính khi điều trị Eczema bằng Đông Y gồm có:

Mức độ an toàn cao.

Tỉ lệ mắc phải những tác dụng phụ tương đối thấp.

Sử dụng không quá phức tạp.

Một số dược liệu quen thuộc, tương đối dễ kiếm, chi phí thấp.

Tuy nhiên, thuốc Đông Y cũng như nhiều loại thuốc khác tồn tại một số nhược điểm nhất định bao gồm:

Hiệu quả điều trị chỉ xuất hiện sau khi áp dụng một thời gian nhất định.

Tùy thuộc cơ địa của mỗi bệnh nhân mà việc điều trị có thể có mức độ đáp ứng khác nhau.

Điều trị bệnh Eczema bằng Đông Y cần thầy thuốc có kiến thức sâu trong điều trị, có kinh nghiệm nhất định, đặc biệt hiểu biết rõ về thuốc và các thể bệnh để có thể gia giảm cho phù hợp.

Một số lưu ý khi điều trị bệnh Eczema theo Đông Y

Khi điều trị bệnh Eczema theo Đông Y, bệnh nhân cũng cần chú ý điều chỉnh một số yếu tố trong lối sống, sinh hoạt hằng ngày. Bệnh nhân nên lưu ý một số vấn đề sau:

Kiêng các loại thực phẩm có nhiều yếu tố cay nóng, các gia vị như tiêu, ớt. Hạn chế các loại rượu, bia, chất kích thích để tránh ảnh hưởng xấu đến da.

Kiêng ăn các loại thực phẩm mà cơ thể có tiền sử dị ứng, kích ứng. Ngoài ra cũng nên hạn chế các loại thực phẩm lạ vì có thể ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Chú ý vệ sinh cơ thể, vệ sinh nơi ở thường xuyên để loại bỏ các yếu tố kích ứng có thể khiến cho tình trạng bệnh nặng hơn.

Trong quá trình điều trị cần chú ý áp dụng đúng cách, tránh tự ý sử dụng hoặc ngưng sử dụng tùy tiện các loại thuốc điều trị.

Không tự ý kết hợp các loại thuốc điều trị nếu chưa có hướng dẫn từ người có chuyên môn, đặc biệt là những trường hợp phối kết hợp theo Tây Y và Đông Y.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Điều Trị Bệnh Ung Thư Buồng Trứng Bằng Đông Y trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!