Xu Hướng 2/2023 # Cách Chữa Ung Thư Bao Tử, Ung Thư Vú # Top 2 View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Chữa Ung Thư Bao Tử, Ung Thư Vú # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Cách Chữa Ung Thư Bao Tử, Ung Thư Vú được cập nhật mới nhất trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Con chào thầy!

Bây giờ, con lại gặp một trường hợp mới. Đó là bạn của con. một bạn nữ năm nay 25 tuổi có tiền sử viêm hang vị, trong một lần bị xuất huyết dạ dạy đi cấp cứu thì được chẩn đo án là ung thư dạ dày.

Thưa thày, con muốn hỏi thầy xem cách chữa ung thư dạ dày và các loại ung thư khác có giống nhau về cách chữa và các bài tập không. ví như một trường hợp đang bị ung thư vú giai đoạn cuối mà con gặp! xin thầy chỉ cho học trò hiểu!

Con chân thành cám ơn và chúc thầy bình an!

Con Văncao

Ung thư bao tử do trước kia ăn nhiều chất chua, hay tiết nhiều chất chua, nên bao tử thực khiến mẹ nó là tâm hỏa dư nhiệt, thời gian lâu làm gan thực, gan sẽ không cung cấp năng lượng để nuôi con nó là tâm hỏa nữa và cần phải khắc chế thổ làm cho thổ yếu đi, giúp hỏa lại truyền năng lượng nuôi con là thổ. Nguyên nhân khác, ăn uống thất thường, nên chức năng bao tử dần dần bị hư yếu hơn nên chức năng sinh hóa chuyển hóa yếu kém, mất nhiệt lượng trở thành bao tử hàn, dễ ói mửa, có thể kèm theo máu bầm trong bao tử. Đó là dấu hiệu của ung thư bao tử, cũng làm ảnh hưởng đến áp huyết.

Việc đầu tiên phải đo áp huyết hai tay, đo nhiệt độ ở giữa bụng ở vùng gan và vùng bao tử để so sánh nhiệt độ khác nhau.

Theo khí công, bao tử không còn sinh hóa và chuyển hóa mới kết nhiều khối u. Do đó việc đầu tiên phải tạo lại chức năng sinh hóa chuyển hóa cho bao tử bằng 2 bài :

1-Tăng nhiệt cho bao tử bằng bài Nạp Khí trung Tiêu 5 lần.

2-Làm tán nhiệt mền bụng và mềm bao tử bang bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần

3-Kiêng ăn chất chua, ngọt, hàn…kiêng ăn chất cứng và kiêng ăn no.

4-Tìm điểm đau vùng bao tử, ấn ngón tay giữa vào nơi đau, giữ tại chỗ và tập thở hơi ra đều và cứ từ từ ấn cho chỗ đau đó hết đau hay hết cộm cứng vì đó là khối u của vách thành bao tử.

5-Mỗi ngày để ngón tay cái ấn vào huyệt Trung Quản thở cho đến ngày nào đó huyệt Trung Quản không đau, và huyệt Trung Quản ấn đè xuống sâu 5cm bụng cũng không đau, và ăn uống tiêu hóa được bình thường là khỏi bệnh, chứ không nên ám ảnh vào tên bệnh ung thư hay không.

Tôi cũng bị chẩn đoán nghi ngờ vết sẹo phổi là ung thư phổi, tôi từ chối không trị liệu cách nay gần 20 năm, cứ tập thở khí công và ăn ngon ngủ khỏe cho tới bây giờ, trong đầu không còn nghĩ ngợi đến ung thư nữa.

6-Nếu đo áp huyết thấp, thiếu máu, chán ăn, thì mua sirop bổ máu Đương Quy Tửu (Tankwe-Gin hay Gao) để tăng máu, áp huyết lên đủ và ăn ngon, ngủ khỏe, tiêu hóa tốt.

7-Nếu có táo bón, cuối tuần uống 2 viên Phan Tả Diệp mua ở tiệm thuốc tây có bán sẵn thành thuốc viên tên Sena Laxatif để xổ độc trong gan và nhuận trường.

8-Tập cúi ngửa 4 nhịp, vặn mình 4 nhịp giúp điều hòa tâm-thận và can-tỳ.

Theo dõi đo áp huyết thường xuyên thấy áp huyết trở lại bình thường 120-130/80-90mmHg mạch 70-80 là chức năng của lục phủ ngũ tạng trở lại hoạt động tốt.

9-Cách chữa bệnh ung thư vú, xem trong link này :

http://forumkhicongydao.googlegroups.com/web/08-030.pdf?hl=vi&hl=vi

10-Xem bài một trường hợp chữa ung thư bao tử :

http://forumkhicongydao.googlegroups.com/web/08-045.pdf?hl=vi&hl=vi

Thân

doducngoc

Con cám ơn thầy!

May mà có thầy. con sẽ chỉ cho bạn và giúp bạn tập sớm để mau khỏi.

Ung Thư Vú Sống Được Bao Lâu

Ung thư vú là căn bệnh sinh ra bởi các các khối u ác tính trong tế bào vú. Trong khối u ác tính này chứa nhiều tế bào ung thư, chúng phát triển rất nhanh ra các mô xung quanh và di căn ra các bộ phận khác trong cơ thể.

Dấu hiệu ung thư vú

Vùng ngực đau tức

Trong sinh hoạt hàng ngày, bạn bỗng thấy cơn đau nhẹ ở cùng ngực trái đến ngực phải thì đây là dấu hiệu không tốt cho sức khỏe.

Theo nghiên cứu, khi các khối u đơn lẻ, có kích thước khác nhau nằm rải rác sau núm vú hoặc trong ống dẫn sữa đều có thể gây đau, sưng ngực. Bạn cần phải theo dõi tần suất đau để thăm khám kịp thời.

Ngực bị ngứa

Đây có thể là triệu chứng của ung thư vú dạng viêm. Trên vùng ngực sẽ nổi mẩn đỏ, da sần sùi là bởi tế bào ung thư chặn mạch mái và bạch huyết khiến cho chất lỏng tích tụ dưới da.

Lưng, vai, gáy bị đau

Ở một số trường hợp đặc biệt, người bệnh sẽ bị đau ở lưng, vai, gáy chứ không phải ở ngực. Vị trí xảy ra cơn đau thường ở phần lưng trên và giữa 2 bả vai nên nhiều người sẽ nghĩ đó là đau bả bai hoặc cột sống.

Thay đổi hình dạng vú

Nhiều người bất ngờ sờ thấy ngực mình to hơn, hoặc nhỏ đi, thậm chí chảy xệ. Có thể đây là triệu chứng của ung thư vú ở những người có mô vú dày.

Núm vú thay đổi

Đây là vị trí dễ phát hiện được bệnh ung thư vú nhất. Nếu núm vú dẹt, thụt vào trong, có dịch tiết ra kèm theo máu. Phía ngoài núm vú da sần sùi, có vảy.

Ở nách có khối u, hạch

Tuy nhiên, nếu có một khối u hoặc vết sưng đau dưới vùng cánh tay kéo dài trong một tuần mà không rõ nguyên nhân, đó có thể là dấu hiệu ban đầu của ung thư vú.

Ngực sưng đỏ

Nếu bạn có cảm giác ngực mình nóng, hay ửng đỏ (thậm chí có màu tím), sưng đau, đó có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng, viêm vú, nhưng cũng có thể là ung thư vú dạng viêm.

Các giai đoạn của ung thư vú

Giai đoạn 1: Có u rất nhỏ, đường kính lớn nhất chỉ khoảng 2cm hoặc nhỏ hơn. Không có hạch di căn tới vùng nách.

Giai đoạn 2-A:

– Chưa có dấu hiệu xuất hiện của u nguyên phát. Hạch nách di căn cùng bên và di động.

– Ban đầu có u nhỏ, đường kính ≤ 2cm. Có di căn hạch nách cùng bên, di động.

– U lớn dần và có đường kính từ 2-5cm. Không di căn tới hạch vùng.

Giai đoạn 2-B:

– U vẫn giữ kích thước như ở cuối giai đoạn IIA nhưng có di căn hạch nách cùng bên và di động.

– U lớn dần lên và có đường kính lớn hơn 5cm. Không còn di căn tới hạch vùng nách.

Giai đoạn 3-A:

– U nguyên phát không có dấu hiệu xuất hiện. Hạch di căn cùng bên dính nhau hoặc dính liền vào bộ phận khác, hoặc hạc có hạch di căn vú cùng bên nhưng không có di căn hạch nách.

– Có u nguyên phát đường kính từ 2 đến 5 cm. Có di căn hạch nách dính liền nhau cùng bên hoặc dính vào bộ phận xung quanh nó, hoặc có di căn hạch vú trong cùng bên nhưng không có hạch nách.

Giai đoạn 3-B:

– U với mọi kích thước nhưng xâm lấn trực tiếp tới thành ngực hoặc da. Không di căn tới hạch vùng.

– U với mọi kích thước nhưng xâm lấn trực tiếp tới thành ngực hoặc da. Di căn hạch nách cùng bên, di động.

– Có u với nhiều kích thước và chúng trực tiếp xâm lần tới vùng thành ngực hoặc da vùng ngực. Có xuất hiện di căn hạch nách cùng bên dính liền nhau hoặc hạch dính liền với các khu vực xung quanh, hoặc di căn hạch vú trong cùng bên nhưng di căn hạch nách không có.

Giai đoạn 3-C:- Có khối u với nhiều kích thước khác nhau. Hạ đòn xuất hiện hạch di căn hoặc trong vú có di căn hạch ở cùng một bên.

Giai đoạn 4: Có u với mọi kích thước. Di căn hạch đi xa.

Ung thư vú sống được bao lâu ?

Theo chúng tôi Nguyễn Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K thì ung thư vú hoàn toàn có thể chữa khỏi. Khi phát hiện sớm, việc kiểm soát sự phát triển của các tế bào ung thư cũng như điều trị sẽ không quá khó khăn. Như số liệu thông kê thu được thì có đến 80% bệnh nhân ung thư có cơ hội chữa khỏi khi bệnh mới ở giai đoạn đầu. Và khi bệnh phát triển sang giai đoạn 2 thì tỷ lệ giảm xuống còn 60%. Đến giai đoạn 3 thì cơ hội rất mong manh. Giai đoạn cuối, các bác sĩ hầu như chỉ có thể kéo dài sự sống và giảm đau mà thôi. Chứ rất khó có thể nói rằng bệnh nhân có thể được chữa khỏi và sống khỏe mạnh.

Cũng theo chúng tôi Nguyễn Văn Thuấn cho hay, tính đến thời điểm hiện tại, những bệnh nhân được phát hiện sớm từ giai đoạn đầu vẫn sống rất khỏe mạnh 15-20 năm và lâu hơn thế nữa. Vì thế, người bệnh hoàn toàn không nên quá lo lắng.

Bị Ung Thư Vú Sống Được Bao Lâu?

Chào bác sĩ! Dì tôi mới đi khám tuần trước và bị chẩn đoán là ung thư vú. Xin hỏi bác sĩ bị ung thư vú sống được bao lâu ạ? Hiện tại, dì tôi đang rất hoang mang và suy sụp. Cũng mong bác sĩ nói cụ thể hơn về các phương pháp điều trị cho dì tôi. Cảm ơn bác sĩ rất nhiều!

(Nguyễn Thơm – Hoàng Mai, Hà Nội)

Đầu tiên, xin được chia sẻ những lo lắng và khó khăn mà bạn và gia đình đang phải trải qua. Hàng ngày, chúng tôi tiếp xúc với rất nhiều bệnh nhân và hoàn toàn thấu hiểu được tâm trạng của họ khi nhận tin mình mắc bệnh lý ác tính này. Bạn và gia đình cần động viên người bệnh nhiều hơn để có đủ sức khỏe và niềm tin để đáp ứng điều trị.

Ung thư là bệnh lý nguy hiểm nhưng với sự phát triển của y học hiện đại, nhiều bệnh ung thư có thể chữa khỏi, ung thư vú cũng vậy. Do chưa rõ dì bạn mắc ung thư vú giai đoạn nào, loại bệnh gì, tuổi tác, thể trạng dì bạn lúc này ra sao nên chúng tôi chưa thể đưa ra tư vấn cụ thể. Nếu là giai đoạn sớm, khả năng điều trị thành công và sống sau 5 năm là 96%. Ở giai đoạn muộn, tỉ lệ này giảm thấp hơn tuy nhiên nhờ các phương pháp điều trị giảm nhẹ mà người bệnh vẫn có thể nâng cao chất lượng cuộc sống và kéo dài sự sống.

Tiên lượng ung thư vú theo từng giai đoạn cụ thể như sau:

Đồng hành với người bệnh trong cuộc chiến chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác điều trị với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore, nhằm đưa những tiến bộ y học trong điều trị ung thư về Việt Nam. Theo đó, người bệnh ung thư có cơ hội tư vấn và điều trị trực tiếp cùng phác đồ điều trị chuẩn 100% Singapore mà không cần phải ra nước ngoài.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Chúc dì bạn sớm hồi phục!

Ung Thư Bao Tử Có Lây Không?

Với câu hỏi của chị về bệnh ung thư bao tử hay ung thư dạ dày, chúng tôi xin được cung tấp một số thông tin như sau:

Hiện nay, người mắc bệnh ung thư bao tử chiếm một tỉ lệ không nhỏ, gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng người bệnh. Ung thư bao tử do nhiều yếu tố phức tạp kết hợp lại và gây bệnh bao gồm các yếu tố về tuổi tác, thói quen ăn uống và sinh hoạt là những nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc phải căn bệnh này.

Ung thư bao tử có lây không?

Rất nhiều người cũng có cùng thắc mắc giống như chị, không biết bệnh ung thư bao tử có lây không. Để giúp gia đình chị cũng như những ai đang quan tâm đến vấn đề này bớt lo lắng, chúng tôi xin được chia sẻ rằng cho đến nay, vẫn chưa có kết luận nào công nhận bệnh ung thư dạ dày- ung thư bao tử có tính lây lan từ người này sang người khác vì hầu hết không có nguyên nhân cụ thể nào trực tiếp nào gây ra bệnh ung thư dạ dày.

Tuy nhiên, một trong những tác nhân hàng đầu khiến người bệnh dễ bị ung thư dạ dày chính là nhiễm vi khuẩn Hp. Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa vi khuẩn này căn bệnh ung thư bao tử vì đây chính là thủ phạm gây ra nhiều căn bệnh dạ dày cấp tính và mãn tính như viêm loét dạ dày, viêm hang bị dạ dày… và dẫn dến ung thư dạ dày.

Tuy loại vi khuẩn này không trực tiếp gây ra bệnh ung thư dạ dày nhưng lại có sự tương tác giữa thói quen ăn uống thiếu khoa học với nhiễm vi khuẩn Hp trong dạ dày. Mặc dù nhiều người cùng nhiễm 1 chủng vi khuẩn Hp nhưng có người bị ung thư bao tử nhưng có người thì không. Tuy vậy, những người cùng sinh sống bao gồm ăn uống và sinh hoạt với người bị ung thư dạ dày trong thời gian dài cũng có thể làm tăng nguy cơ nhiễm vi khuẩn Hp do chế độ sinh hoạt và ăn uống giống nhau. Và khi bị nhiễm khuẩn Hp thì khả năng dẫn đến ung thư dạ dày cũng không phải là nhỏ.

Do đó, việc ngăn ngừa lây nhiễm và loại bỏ vi khuẩn Hp trong dạ dày chính là biện pháp cần thiết để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư bao tử. Để phòng tránh lây nhiễm vi khuẩn Hp và ngăn ngừa bệnh ung thư bao tử, chúng ta cần cải thiện chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý và đảm bảo tính khoa học, nên ăn nhiều rau xanh, trái cây, uống nhiều nước; tránh sử dụng bia rượu, thuốc lá; từ bỏ các thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, chất phụ gia, thức ăn chiên nướng. Đồng thời có phương pháp rèn luyện để nâng cao sức khỏe và kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

Chúc bố chị sớm khỏi bệnh để sum họp với gia đình!

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chữa Ung Thư Bao Tử, Ung Thư Vú trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!