Xu Hướng 6/2023 # Các Triệu Chứng Của Bệnh Ung Thư Miệng Giai Đoạn Đầu. # Top 6 View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Các Triệu Chứng Của Bệnh Ung Thư Miệng Giai Đoạn Đầu. # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Các Triệu Chứng Của Bệnh Ung Thư Miệng Giai Đoạn Đầu. được cập nhật mới nhất trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Các triệu chứng của bệnh ung thư miệng giai đoạn đầu.

Ung thư miệng (hay còn gọi là ung thư khoang miệng) là một khối u ác tính thường xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trong khoang miệng như lưỡi, lợi, môi, má, vòm miệng… Trong các loại ung thư khoang miệng, vị trí lưỡi chiếm 43%, sàn miệng 14%, nướu răng 13%, niêm mạc miệng 8%, tam giác hậu hàm 7%, vòm khẩu cái cứng 4%, còn lại 11% ở các vị trị khác. Nguyên nhân gây ra căn bệnh này chủ yếu là do thói quen hút thuốc lá thường xuyên, hay niêm mạc miệng bị kích thích bởi vật nhọn như răng, đũa, xương cá…Đặc biệt, các triệu chứng bệnh ung thư miệng thường dễ bị nhầm lẫn với những dấu hiệu thông thường trong cuộc sống. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về 9 triệu chứng báo hiệu bệnh ung thư miệng bạn không nên xem thường và chủ động đi khám nếu mắc phải bất kỳ dấu hiệu nào sau đây.1 .Các đốm đỏ hoặc trắng trong khoang miệng và/hoặc họngSự thay đổi màu sắc bất thường trong khoang miệng có thể quan sát bằng gương soi: Những vệt hoặc đốm nhỏ màu trắng đục hoặc màu đỏ hồng, dính chặt và không mất đi sau khi súc miệng. Đây có thể là tổn thương tiền ung thư, tức là chỉ có sự biến đổi tế bào dưới dạng nghịch sản, nhưng chưa phải là tế bào ung thư. Một sự biến đổi màu sắc bất thường nữa là những đốm màu đen sậm vùng niêm mạc miệng có thể là một tổn thương rất ác tính của tế bào hắc tố trong niêm mạc.2 .Vết loét miệng sưng lâu khỏi

Nếu vết loét miệng của bạn có cảm giác nóng rát, sưng quá 2 tuần mà không có dấu hiệu thuyên giảm thì bạn nên tìm đến bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán kỹ hơn về tình trạng bệnh của mình. Bởi đây là một trong những dấu hiệu thường gặp của bệnh ung thư miệng.3. Cục u trong miệngNhững cục u nổi lên không rõ lý do ở cổ, hay trong miệng của bạn cũng là một dấu hiệu của bệnh ung thư miệng. Đặc biệt, nếu cục u mãi không biến mất thì bạn nên chủ động đi khám càng sớm càng tốt.4. Các vết loét đauTrong giai đoạn ban đầu của ung thư miệng, vết loét và các vết thương thường không đau. Nhưng với sự tiến triển của bệnh, những vết loét này dẫn đến đau đớn không thể chịu nổi. Đau thường tăng nếu vết loét bị rách và chảy máu trong khi ăn.5. Mất cảm giác bên trong khoang miệngTê, mất cảm giác và cảm giác bên trong khoang miệng cũng là một trong những triệu chứng chính của ung thư miệng.6 .Thay đổi bất thường ở giọng nóiNếu ung thư miệng lan ra và ảnh hưởng đến cổ họng, nạn nhân có thể bị các vấn đề về lời nói. Thêm vào đó, chất lượng giọng nói cũng có thể thay đổi do sự phát triển của ung thư miệng.7 . Răng lung lay dễ rụng và hôi miệng

Triệu chứng này có thể phát triển ở một số bệnh nhân.Một số triệu chứng về răng như rụng một hoặc nhiều chiếc răng không rõ nguyên nhân, hay lỗ chân răng hở, không liền lại được… cũng là một dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư miệng.Ngoài ra, Đau loét trong lợi có thể là có mùi hôi khó chịu bên trong miệng.8 . Khó cử động hàmKhi bạn phát hiện thấy phần xương hàm sưng to và trở nên cứng hơn bình thường, đôi khi còn gây trở ngại trong quá trình nhai thức ăn thì nên chủ động đi khám để được chẩn đoán kỹ hơn về tình trạng sức khỏe hiện tại của mình.9 . Viêm họngViêm họng là triệu chứng của cảm lạnh thông thường nhưng đó cũng có thể là dấu hiệu của điều gì đó nghiêm trọng hơn như ung thư miệng.10 . Lưỡi bị mất vị giácTính linh hoạt của luwoix bị hạn chế, nhai nuốt khó khăn, mất vị giác, thường bị tê và buốt đầu lưỡi11 . Giảm cân nghiêm trọngĐây là một triệu chứng phổ biến mà có thể nhận thấy ở hầu hết các dạng ung thư. Trong ung thư miệng, khó nuốt (do đau nhức và bất động lưỡi) có thể là nguyên nhân quan trọng gây giảm cân.

Để biết thêm thông tin về Thuốc bệnh,thuốc đặc trị,dinh dưỡng và phương pháp hỗ trợ tốt nhất.Vui lòng liên hệ :Website: http://thuocthang.com.vnNơi Quy Tụ Tinh Hoa Việt.Hoặc : Gmail : thegioibacdan.vn@gmail.comĐiện thoại : 0982915237

Nếu tin đăng này gặp vấn đề, vui lòng báo cáo tin đăng Báo vi phạm

Các Triệu Chứng Của Bệnh Ung Thư Miệng Giai Đoạn Đầu

Ung thư miệng (hay còn gọi là ung thư khoang miệng) là một khối u ác tính thường xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trong khoang miệng như lưỡi, lợi, môi, má, vòm miệng… Trong các loại ung thư khoang miệng, vị trí lưỡi chiếm 43%, sàn miệng 14%, nướu răng 13%, niêm mạc miệng 8%, tam giác hậu hàm 7%, vòm khẩu cái cứng 4%, còn lại 11% ở các vị trị khác. Nguyên nhân gây ra căn bệnh này chủ yếu là do thói quen hút thuốc lá thường xuyên, hay niêm mạc miệng bị kích thích bởi vật nhọn như răng, đũa, xương cá…

Ung thư miệng (hay còn gọi là ung thư khoang miệng) là một khối u ác tính thường xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trong khoang miệng như lưỡi, lợi, môi, má, vòm miệng… Trong các loại ung thư khoang miệng, vị trí lưỡi chiếm 43%, sàn miệng 14%, nướu răng 13%, niêm mạc miệng 8%, tam giác hậu hàm 7%, vòm khẩu cái cứng 4%, còn lại 11% ở các vị trị khác. Nguyên nhân gây ra căn bệnh này chủ yếu là do thói quen hút thuốc lá thường xuyên, hay niêm mạc miệng bị kích thích bởi vật nhọn như răng, đũa, xương cá…

Đặc biệt, các triệu chứng ban đầu của bệnh ung thư miệng thường dễ bị nhầm lẫn với những dấu hiệu thông thường trong cuộc sống. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về 9 triệu chứng báo hiệu bệnh ung thư miệng bạn không nên xem thường và chủ động đi khám nếu mắc phải bất kỳ dấu hiệu nào sau đây.

1 .Các đốm đỏ hoặc trắng trong khoang miệng và/hoặc họng

Sự thay đổi màu sắc bất thường trong khoang miệng có thể quan sát bằng gương soi: Những vệt hoặc đốm nhỏ màu trắng đục hoặc màu đỏ hồng, dính chặt và không mất đi sau khi súc miệng. Đây có thể là tổn thương tiền ung thư, tức là chỉ có sự biến đổi tế bào dưới dạng nghịch sản, nhưng chưa phải là tế bào ung thư. Một sự biến đổi màu sắc bất thường nữa là những đốm màu đen sậm vùng niêm mạc miệng có thể là một tổn thương rất ác tính của tế bào hắc tố trong niêm mạc.

2 .Vết loét miệng sưng lâu khỏi

Nếu vết loét miệng của bạn có cảm giác nóng rát, sưng quá 2 tuần mà không có dấu hiệu thuyên giảm thì bạn nên tìm đến bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán kỹ hơn về tình trạng bệnh của mình. Bởi đây là một trong những dấu hiệu thường gặp của bệnh ung thư miệng.

3. Cục u trong miệng

Những cục u nổi lên không rõ lý do ở cổ, hay trong miệng của bạn cũng là một dấu hiệu của bệnh ung thư miệng. Đặc biệt, nếu cục u mãi không biến mất thì bạn nên chủ động đi khám càng sớm càng tốt.

4. Các vết loét đau

Trong giai đoạn ban đầu của ung thư miệng, vết loét và các vết thương thường không đau. Nhưng với sự tiến triển của bệnh, những vết loét này dẫn đến đau đớn không thể chịu nổi. Đau thường tăng nếu vết loét bị rách và chảy máu trong khi ăn.

5. Mất cảm giác bên trong khoang miệng

Tê, mất cảm giác và cảm giác bên trong khoang miệng cũng là một trong những triệu chứng chính của ung thư miệng.

6 .Thay đổi bất thường ở giọng nói

Nếu ung thư miệng lan ra và ảnh hưởng đến cổ họng, nạn nhân có thể bị các vấn đề về lời nói. Thêm vào đó, chất lượng giọng nói cũng có thể thay đổi do sự phát triển của ung thư miệng.

7 . Răng lung lay dễ rụng và hôi miệng

Triệu chứng này có thể phát triển ở một số bệnh nhân.

Một số triệu chứng về răng như rụng một hoặc nhiều chiếc răng không rõ nguyên nhân, hay lỗ chân răng hở, không liền lại được… cũng là một dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư miệng.

Ngoài ra, Đau loét trong lợi có thể là có mùi hôi khó chịu bên trong miệng.

8 . Khó cử động hàm

Khi bạn phát hiện thấy phần xương hàm sưng to và trở nên cứng hơn bình thường, đôi khi còn gây trở ngại trong quá trình nhai thức ăn thì nên chủ động đi khám để được chẩn đoán kỹ hơn về tình trạng sức khỏe hiện tại của mình.

9 . Viêm họng

Viêm họng là triệu chứng của cảm lạnh thông thường nhưng đó cũng có thể là dấu hiệu của điều gì đó nghiêm trọng hơn như ung thư miệng.

10 . Lưỡi bị mất vị giác

Tính linh hoạt của luwoix bị hạn chế, nhai nuốt khó khăn, mất vị giác, thường bị tê và buốt đầu lưỡi

11 . Giảm cân nghiêm trọng

Đây là một triệu chứng phổ biến mà có thể nhận thấy ở hầu hết các dạng ung thư. Trong ung thư miệng, khó nuốt (do đau nhức và bất động lưỡi) có thể là nguyên nhân quan trọng gây giảm cân.

Ngọc Nguyễn

Các Triệu Chứng Của Ung Thư Vú Giai Đoạn Đầu

Ung thư vú phát triển và có nhiều dấu hiệu khác nhau trong mỗi giai đoạn. Nếu phát hiện kịp thời các triệu chứng của ung thư vú giai đoạn đầu sẽ mở ra cơ hội chữa trị thành công cao cho người bệnh.

Những triệu chứng của ung thư vú giai đoạn đầu đáng chú ý

Trong hàng nghìn trường hợp mắc ung thư vú như hiện nay có không ít ca mà trong đó người bệnh chỉ phát hiện ra khi bệnh đã tiến triển sang những giai đoạn nặng hơn. Nguyên nhân là do một phần sự chủ quan của chúng ta và cũng một phần là do những dấu hiệu đó không rõ ràng, khó phát hiện. Theo các bác sĩ, nếu phát hiện được các triệu chứng của ung thư vú trong giai đoạn đầu và nhanh chóng tiến hành điều trị thì chúng ta có thể khống chế bệnh đến khoảng 90%.

Trong vú có khối u

Các triệu chứng ung thư vú giai đoạn đầu

Ở giai đoạn đầu, trong vú bệnh nhân có thể sẽ xuất hiện những khối u với kích thước dưới 2 cm, không có hình dạng cố định, không rõ viền, có cảm giác cộm trong vú. Khối u này cũng có thể di chuyển nhưng không nhiều vì thời kỳ này nó chưa xâm lấn.

Xuất hiện những dấu hiệu lạ ở vùng da vú

Những dấu hiệu lạ này bao gồm vùng da vú có màu hồng hoặc cam nhưng lại không có cảm giác đau hoặc hơi nóng, rát, sung, có vảy, thâm tím, da co rúm, nhăn, bị lún. Ngoài những biểu hiện ở da bên ngoài, kích thước vú cũng có thể thay đổi như to lên bất thường,…

Có sùi vỏ cam

Sùi vỏ cam là hiện tượng da bị biến đổi, có dấu hiệu co, rút, xuất hiện những mảng sần kèm theo một số hiện tượng khác như sưng đỏ, nóng, phù da, đau không rõ nguyên do.

Núm vú bị co rút

Trường hợp có khối u gầm núm vú, một khi xâm lấn nó sẽ khiến núm vú bị co kéo và lệch hẳn sang một bên hoặc xuống dưới. Một vài trường hợp núm vú bị vào bên trong, không có khả năng kéo ra, vùng da quanh vú nhăn nheo, co rúm.

Chảy dịch núm vú

Những bệnh nhân mắc ung thư vú ở giai đoạn đầu xuất hiện tình trạng chảy dịch núm vú bất thường. Dịch này hôi, tanh và nhơn nhớt và cũng có thể lẫn máu, mủ. Màu dịch có thể là trắng hoặc vàng.

Nách bị đau, sưng

Vú là một trong những bộ phận gần nách nên ung thư vú có khả năng cao di căn đến nách. Trong trường hợp đó, bạn có thể thấy vùng nách của mình có cảm giác đau, sưng và xuất hiện những khối u.

Làm thế nào để phát hiện các triệu chứng ung thư vú giai đoạn đầu?

Có hai cách để bạn biết mình có những dấu hiệu ung thư vú giai đoạn đầu không đó là tự kiểm tra hoặc nhờ đến sự hỗ trợ của các cơ sở y tế. Bằng cách trang bị cho mình những kiến thức cần thiết bạn hoàn toàn có thể tiến hành tự kiểm tra tại nhà.

12 Triệu Chứng Của Bệnh Ung Thư Máu Giai Đoạn Đầu

Ung thư máu (còn gọi là ung thư bạch cầu, bệnh bạch cầu) là một dạng ung thư ác tính. Căn bệnh này là hiện tượng khi bạch cầu trong cơ thể người bệnh tăng đột biến. Nguyên nhân của bệnh chưa được xác định nhưng có thể là do các tác động của môi trường như ô nhiễm hóa học hay nhiễm chất phóng xạ hoặc cũng có thể là do di truyền.

Ung thư máu (còn gọi là ung thư bạch cầu, bệnh bạch cầu) là một dạng ung thư ác tính. Căn bệnh này là hiện tượng khi bạch cầu trong cơ thể người bệnh tăng đột biến. Nguyên nhân của bệnh chưa được xác định nhưng có thể là do các tác động của môi trường như ô nhiễm hóa học hay nhiễm chất phóng xạ hoặc cũng có thể là do di truyền. Bạch cầu trong cơ thể vốn đảm nhận nhiệm vụ bảo vệ cơ thể nên chúng cũng khá “hung dữ”, đặc biệt khi loại tế bào này bị tăng số lượng một cách đột biến sẽ làm chúng thiếu “thức ăn” và có hiện tượng ăn hồng cầu. Hồng cầu sẽ bị phá hủy dần dần, vì vậy người bệnh sẽ có dấu hiệu bị thiếu máu dẫn đến chết.

Biểu hiện của ung thư máu đa dạng và có thể khác nhau ở mỗi người. Một số triệu chứng biểu hiện cơ bản của bệnh ở giai đoạn đầu là:

1 .Đau Bụng:

là một trong các triệu chứng của bệnh ung thư máu. Đó là kết quả của việc những tế bào ung thư máu tích tụ trong thận, gan và lá lách, khiến cho bụng to ra, nó có thể gây sưng tấy ở các bộ phận này. Chính vì thế, người mắc ung thư máu ở giai đoạn này sẽ có cảm giác đau bụng, đầy hơi khó chịu.

2 .Chảy Máu Cam Thường Xuyên:

Khi hệ miễn dịch của cơ thể suy giảm, dễ gây viêm nhiễm và những hạch bạch huyết là hậu quả của sự viêm nhiễm đó. Ngoài ra, ở bệnh nhân ung thư máu có hiện tượng chảy máu cam, thông thường chỉ là nhẹ, nhanh khỏi, thường đến bất chợt và có thể khắc phục ngay lúc đó Tuy nhiên, nếu hiện tượng này kéo dài, lượng máu nhiều cần phải chủ động đi khám bác sĩ để được điều trị kịp thời.

3 .Sốt Nhẹ, Nhức Đầu :

Hầu hết các bệnh ung thư đều có dấu hiệu sốt nhẹ và nhức đầu. Khi lượng bạch cầu tăng lên nhưng lại không có khả năng kháng lại những vi khuẩn có hại từ bên ngoài, làm cho hệ thống miễn dịch dần suy yếu, nhạy cảm và dễ ốm vặt. Kèm theo đó là hiện tượng vết thương khó lành.

4 .Đau Xương:

Hầu hết các trường hợp được chẩn đoán mắc ung thư máu đều có triệu chứng đau xương. Các cơn đau có thể kéo dài hay âm ỉ, tùy theo mức độ của bệnh, các vị trí có thể là đầu gối, lưng, cánh tay, chân. Thậm chí, bệnh còn khiến bệnh nhân dễ đối diện với nguy cơ gãy xương. Nguyên nhân của những cơn đau này bắt nguồn từ tủy xương – nơi sản xuất ra các tế bào máu. Tình trạng đau nhức xương thường bị hiểu nhầm là đo tay đổi thời tiết, vận động nhiều hay bị viêm khớp gây ra và thường được điều trị một cách mò mẫm. Điều này vô cùng tai hại, vì nó có thể là dấu hiệu sớm của ung thư máu. Do đó khi có dấu hiệu đau nhức xương bạn cần đến gặp bác sĩ để xác định nguyên nhân bệnh tình, tránh trường hợp bị ung thư máu giai đoạn cuối mới phát hiện bệnh sẽ hạn chế về công tác điều trị bệnh.

5 .Mệt mỏi:

Số lượng haemoglobin giảm xuống khi bạn bị bệnh bạch cầu. Heamoglobin là thành phần trong tế bào hồng cầu chịu trách nhiệm vận chuyển oxy. Vì vậy, khi những tế bào này chết đi, bạn sẽ cảm thấy mệt mõi và thở gấp hơn bình thường ngay cả khi bạn nghỉ ngơi, không phải lao động nặng nhọc gì.

6 .Dễ Bị Bầm Tím:

Đây là một dấu hiệu khá rõ ràng và thường gặp nhất về ung thư máu. Khi các tế bào bạch cầu có sự thay đổi bất thường chúng sẽ khiến tiểu cầu bị ứ đọng dễ xảy ra bầm tím hoặc có thể ngược lại. Nếu thấy cơ thể thường xuyên bị bầm tím khi bạn không có bất cứ những va chạm nào thì bạn cần đi khám càng sớm càng tốt.

7 .Xuất Hiện Đốm Đỏ Trên Da:

Nếu bỗng dưng thấy làn da xuất hiện những đốm đỏ, hoặc tím bầm trên cơ thể thì bạn nên chú ý vì nhiều khả năng là do cơ thể giảm tiểu cầu. Trong đó, tiểu cầu là một tế bào máu có thể ngăn chặn tình trạng chảy máu, giúp máu đông. Thế nên, khi tiểu cầu giảm thì nó sẽ gây ra các dấu hiệu đổi màu trên da.

9 .Thiếu Máu:

Khi mắc ung thư máu, lượng hồng cầu có trong máu bị suy giảm đáng kể, hiện tượng này còn gọi dễ hiểu hơn là “thiếu máu” Hồng cầu là tế bào máu có chức năng chính là hô hấp, chúng vận chuyển oxy đến tất cả các cơ quan, các mô. Thiếu máu khiến cơ thể trở nên mệt mỏi, xanh xao.

10 .Sưng Hạch Bạch Huyết:

Các tế bào bach huyết mất dần khả năng miễn dịch của cơ thể đối với các tác nhân gây bệnh bên ngoài Viêm hạch bạch huyết là một dạng viêm bạch cầu gây ra do vi khuẩn. Vì thế, sưng hạch bạch huyết thường nổi dưới da của bệnh nhân ung thư máu và không gây đau.

11 .Nhức Đầu:

Không phải cứ nhức đầu là ung thư máu mà cũng có thể do nhiều bệnh lí khác nhưng ở ung thư máu thường xuất hiện các cơn đau dữ dội, đi kèm với đó là hiện tượng đổ mồ hôi, da dẻ xanh xao. Nguyên nhân của hiện tượng này là do sự suy thoái lưu lượng máu đưa lên não khiến não không được cung cấp đủ oxy nên gây đau đầu.

12 .Giảm Khả Năng Miễn Dịch:

Khi mắc ung thư máu, bệnh nhân có xu hướng giảm khả năng miễn dịch. Do vậy, họ dễ bị nhiễm trùng; mắc các chứng như viêm xoang, zona, viêm phổi, nhiễm trùng da, thận… liên tục trong thời gian dài

Hiện tại các phương pháp điều trị bệnh ung thư máu chủ yếu vẫn là thay tủy xương của người bệnh với tủy xương của một người hiến có tủy xương phù hợp (thích hợp nhất là người có chung huyết thống với người bệnh) để thay thế phần tủy xương đã bị hư hỏng và kích thích sinh ra hồng cầu cũng như kìm hãm sự gia tăng đột biến của bạch cầu. Tuy nhiên, dù có điều trị bằng phương pháp nào thì khả năng thành công cũng rất thấp, chỉ khoảng 10% và dù cho có thành công thì khả năng bệnh tái phát cũng rất lớn (khoảng từ 3 đến 5 năm)

Ngoài cách ghép tủy (cuống rốn, cấy tế bào gốc….) còn có thể dùng hóa trị liệu, cho tới nay cách dùng hóa trị vẫn có triển vọng rất tốt cho các bệnh nhân. Ngoài ra đối với dòng Lympho còn có thể xạ trị màng não, ngăn ngừa tế bào phát triển lên não. Đối với những bệnh nhân có quá trình điều trị bệnh tốt, sức đề kháng tốt, thích nghi với môi trường tốt và nằm trong khoảng thời gian điều trị từ 3-5 năm có thể bình phục hoàn toàn

Ngọc Nguyễn

Các Triệu Chứng Ung Thư Mũi Xoang Giai Đoạn Đầu

Ung thư mũi xoang là tình trạng ung thư do các khối u nằm trong các xoang mũi gây ức chế quá trình tiết dịch. Bệnh có thể lành tính hoặc ác tính. Nắm vững các triệu chứng ung thư mũi xoang giai đoạn đầu là góp phần giúp bạn phòng ngừa ung thư hiệu quả.

1/ Nguyên nhân gây ung thư mũi xoang

Ung thư mũi xoang ở nam giới chiếm tỉ lệ cao hơn nữ giới. Độ tuổi 50-60 ở nam giới có nguy cơ cao gặp phải tình trạng này. Một số nguyên nhân sau dễ khiến bạn mắc phải ung thư mũi xoang:

Khói thuốc lá: Thuốc là là nguyên nhân hàng đầu gây nên các bệnh ung thư như: ung thư vòm họng, ung thư lưỡi, ung thư phổi, ung thư mũi xoang.

Các loại bụi bẩn: Bụi từ da, gỗ, vãi dệt, bụi bẩn trong không khí từ các hoạt động xả thải của con người cũng có nguy cơ gây ra ung thư mũi xoang.

Các hóa chất công nghiệp: Formaldehyde, các dung môi công nghiệp, niken, cồn, crôm, các đồng vị phóng xạ cũng làm tăng nguy cơ mác phải ung thư mũi xoang.

Có thể bạn đang thắc mắc → Bệnh ung thư mũi xoang chữa khỏi được không?

2/ Dấu hiệu cảnh báo ung thư mũi xoang

Ung thư mũi xoang là một trong những căn bệnh khá nguy hiểm, nếu không được điều trị kịp thời bệnh sẽ gây ra những biến chứng nặng nề. Thông thường, bệnh ung thư mũi xoang giai đoạn đầu thường có những triệu chứng cơ bản sau đây, bạn cần biết để khi thấy những triệu chứng này thì nhanh chóng đến bệnh viện để thăm khám và có phương pháp điều trị phù hợp:

– Khướu giác suy giảm:Độ nhạy của mũi giảm đi đáng kể. Khả năng ngửi của bạn giảm sút, thậm chí không còn ngửi tốt nữa. Trường hợp nặng có thể điếc mũi hoàn toàn. Đây cũng là dấu hiệu bạn cần chú ý đi khám.

– Thính lực suy giảm, ù tai: Tình trạng ù tai kéo dài dễ khiến cho bệnh nhân nhầm tưởng đển các bệnh về tai. Tuy nhiên trong một số trường hợp, đây là dấu hiệu sớm cho biết bạn mắc phải ung thư mũi xoang.

– Đau đầu liên tục:Nếu gặp phải tình trạng đau đầu liên tục, đau nửa đầu kéo dài bạn cần khám ngay. Rất có thể các mô ung thư đã tấn công vùng sọ, chèn ép các dây thần kinh và mạch máu. Ngoài ra đây còn là dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm khác mà bạn không nên chủ quan.

– Một số triệu chứng khác:

Răng dễ lung lay.

Sưng các hạch bạch huyết vùng cổ.

Khó mở miệng.

3/ Phương pháp điều trị ung thư mũi xoang

Xạ trị: Xạ trị là phương pháp được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên, cần phải phụ thuộc và loại bệnh và giai đoạn của bệnh ung thư được điều trị. Phương pháp này được hiểu là sử dụng năng lượng cao X-quang hoặc các loại bức xạ để tiêu diệt tế bào ung thư hoặc có thể ngăn chặn chúng phát triển.

Hóa trị: Phương pháp này có nghĩa là sử dụng hóa chất để ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Hóa trị liệu có thể là uống hoặc tiêm vào tĩnh mạch hoặc cơ. Với biện pháp này cũng còn phải tùy thuộc loại bệnh và giai đoạn bệnh ung thư.

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Triệu Chứng Của Bệnh Ung Thư Miệng Giai Đoạn Đầu. trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!