Xu Hướng 3/2023 # Bướu Cổ: Khi Nào Cần Mổ? # Top 5 View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Bướu Cổ: Khi Nào Cần Mổ? # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Bướu Cổ: Khi Nào Cần Mổ? được cập nhật mới nhất trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bướu cổ được hay còn được gọi là bướu tuyến giáp, xếp làm 3 nhóm: dạng lành tính, ung thư và rối loạn chức năng nội tiết tuyến giáp (tăng hoặc giảm hormon giáp trạng.

Bướu tuyến giáp lành tính nếu có kích thước to sẽ gây nuốt vướng hoặc khó nuốt, khó thở (do chèn vào khí quản, thực quản) hoặc lồi ra trước cổ gây mất thẩm mỹ.

Bướu tuyến giáp ác tính là loại ung thư gây xâm lấn các cơ quan xung quanh, nhất là dây thần kinh hồi thanh quản sẽ gây khàn tiếng hoặc khi bướu di căn sẽ gây tổn thương gan, phổi, xương, não…

Bướu tuyến giáp có rối loạn chức năng nội tiết như: Suy giáp hoặc cường giáp sẽ ảnh hưởng đến nhiều cơ quan trong cơ thể như: Gây kiệt sức, sụt hoặc tăng cân, hồi hộp ở ngực, mất ngủ, rụng tóc, run tay, đổ mồ hôi. Tuy nhiên, nhiều bệnh khác cũng gây ra các bất thường này, cần thăm khám bác sĩ để xác định bệnh.

Hầu hết các khối u tuyến giáp là lành tính, nhưng có khoảng 5% là ác tính (ung thư tuyến giáp). Bác sĩ sẽ thăm khám, siêu âm, xét nghiệm máu, chọc hút tế bào… để xác định loại bướu cổ. Đặc biệt, khi bướu cổ ác tính mới bắt đầu sẽ chưa gây ra bất cứ bất thường nào mà chỉ phát hiện được qua siêu âm kiểm tra hoặc tình cờ khi chụp CT, MRI, PET vùng cổ vì bệnh khác. Triệu chứng sẽ xuất hiện khi bướu tiến triển:

Xuất hiện khối u ở cổ: Cần theo dõi tình trạng của khối u, chúng ta có thể nhận biết khối u lành tính khi nuốt sẽ di chuyển lên xuống, còn khối u ác tính sẽ không di chuyển khi nuốt.

Bị khàn giọng: Giọng nói chuyển khàn bởi các dây thần kinh thanh quản bị kiểm soát các cơ mở, đóng dây thanh quản, nằm ở phía sau tuyến giáp. Khi tình trạng nặng hơn, các khối u tuyến giáp có thể lan rộng và làm tổn thương nặng nề đến hộp âm thanh.

Kiểm tra các u giáp trạng có đặc điểm cứng, bờ rõ, bề mặt gồ ghề hoặc nhẵn, di động theo nhịp nuốt. Có hạch vùng cổ, hạch nhỏ, mềm, di động, xuất hiện cùng bên với khối u.

Các triệu chứng của ung thư tuyến giáp muộn

Khối u to, cứng rắn, cố định trước cổ.

Khàn tiếng nặng, khó thở

Khó nuốt, nuốt vướng, đau do u chèn ép

Da ở vùng cổ bị sậm màu, thâm, thậm chí là sùi loét, chảy máu

Khi siêu âm thấy rõ các khối u tuyến giáp, phát hiện ung thư tuyến giáp rõ ràng.

3. Cách chữa bệnh bướu cổ

Có rất nhiều phương pháp điều trị bướu cổ, tùy thuộc vào tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định 1 trong 3 phương pháp sau:

Bệnh nhân sẽ uống iốt phóng xạ, sau đó iốt sẽ theo máu đến tuyến giáp để phá hủy tế bào. Phương pháp này có hiệu quả cho khoảng 90% trường hợp điều trị, trong đó 50 – 60% người bệnh giảm kích thước bướu sau 12 – 18 tháng. Phương pháp này có thể khiến tuyến giáp hoạt động kém nhưng trường hợp này rất hiếm.

Nếu bệnh nhân suy giáp, bác sĩ sẽ chỉ định thuốc thay thế hormone tuyến giáp. Các loại thuốc này sẽ làm chậm việc giải phóng hormone kích thích tuyến giáp từ tuyến yên nên giúp bướu nhỏ lại.

Nếu nguyên nhân là do viêm tuyến giáp, bác sĩ sẽ chỉ định uống aspirin hoặc thuốc corticosteroid để điều trị.

Lưu ý đôi khi các loại thuốc này có thể gây ra một số tác dụng phụ như đau ngực, đổ mồ hôi, nhức đầu, tim đập nhanh…

Nếu bướu có kích thước lớn, gây khó chịu, khó thở hoặc khó nuốt thì bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật. Bác sĩ sẽ lựa chọn một trong các các phương pháp cắt thùy, cắt giáp gần trọn, cắt giáp toàn phần, cắt eo giáp. Ngoài ra, trong một số trường hợp có thể chọc hút bằng kim để rút nước cho trường hợp bướu chứa nước (gọi là nang giáp).

Phần lớn bướu cổ lành tính và hầu như không phải phẫu thuật. Chỉ trong những trường hợp thật sự cần thiết mới có chỉ định phải dùng đến phương pháp mổ. Các trường hợp bướu lành cần phải mổ gồm:

Bướu lành gây chèn ép khó thở, khó nuốt hoặc gây mất thẩm mỹ

Nghi ngờ ung thư

Rối loạn chức năng tuyến giáp loại cường giáp.

Không cần mổ trong trường hợp bướu lành kích thước nhỏ và không bắt buộc mổ khi bướu lành to nhưng không gây khó thở, khó nuốt. Khi bướu lành, nhỏ, không gây khó chịu, thường không cần điều trị gì và theo dõi bằng cách tái khám định kỳ mỗi 1 – 2 năm một lần. Cần đi khám ngay nếu có thay đổi vùng cổ hoặc bất thường trong cơ thể.

Bướu nhân tuyến giáp ác tính (ung thư): chẩn đoán nhân ác tính bằng sinh thiết.

Bướu giáp nhân có kết quả sinh thiết không ác tính nhưng nghi ngờ ác tính (tế bào học hay trên siêu âm).

Bướu giáp nhân có tiền sử gia đình trực hệ có người bị ung thư (K) giáp.

Bướu giáp đủ lớn gây chèn ép, gây triệu chứng cho bệnh nhân. Triệu chứng gây ra do bướu giáp chứ không phải bệnh nhân bị viêm họng, đau cột sống cổ, bị trào ngược…

Chảy máu vùng cổ, có thể gây bướu máu

Nhiễm trùng

Thay đổi giọng nói (khàn tiếng) do tổn thương thần kinh quặt ngược thanh quản, tổn thương này có thể do viêm, do mô giáp chèn, do thiếu máu nuôi, có thể phục hồi trong vòng 6 tháng. Nếu trên 6 tháng vẫn chưa phục hồi rất có thể tổn thương vĩnh viễn

Suy tuyến cận giáp gây ra các triệu chứng của hạ canxi máu (tê mặt, miệng, tứ chi, co cơ…). Đặc biệt, hạ canxi máu là do tổn thương 4 tuyến cận giáp (chức năng điều hòa canxi máu) có thể tạm thời do thiếu máu nuôi hay vĩnh viễn do cắt mất 4 tuyến cận giáp. Khi hạ canxi máu, bệnh nhân cần được đưa đến bệnh viện ngay để bác sĩ xử trí kịp thời.

Suy giáp: là biến chứng hay gặp nhất, nếu bị cắt hoàn toàn hay gần hoàn toàn tuyến giáp thì việc bị suy giáp vĩnh viễn là điều khó tránh khỏi (vì đã mất hết mô giáp). Với biến chứng này, bệnh nhân có thể sẽ dùng thuốc hormon giáp đến suốt đời.

XEM THÊM:

Sinh Thiết Hạch Cổ: Khi Nào Cần Làm?

Nổi hạch vùng cổ có thể do rất nhiều nguyên nhân gây nên trong đó có nguyên nhân do ung thư di căn. Vì vậy trong một số trường hợp phát hiện hạch vùng cổ nhưng chẩn đoán chưa rõ ràng việc chọc sinh thiết hạch cổ làm mô bệnh để làm sáng tỏ chẩn đoán.

1. Cơ chế bảo vệ của hạch

Cơ thể có khoảng 600 hạch phân bố khắp nơi. Hạch có vai trò quan trọng tham gia vào hệ thống miễn dịch do hạch sinh ra các tế bào lympho có chức năng phát hiện và tiêu diệt các tác nhân gây bệnh cho cơ thể.

Cơ chế bảo vệ của hạch: Khi có nhiễm trùng hoặc ung thư, hạch sẽ phải sản xuất một lượng lớn tế bào lympho hơn bình thường để thực hiện chức năng bảo vệ cơ thể của hạch, vì vậy hạch sẽ to ra. Bình thường có thể sờ thấy hạch ở dưới hàm, hạch nách, hạch bẹn.

2. Nguyên nhân gây ra hạch ở cổ

Nguyên nhân của hạch cổ to thông thường do nhiễm trùng, lao và ung thư. Bao gồm bệnh lý của da, mô mềm vùng đầu cổ, khoang miệng, hầu họng, thanh quản và tai.

2.1 Hạch to do nhiễm trùng

Tìm thấy ổ nhiễm trùng qua khám tai mũi họng, nhọt ngoài da, vết loét trong khoang miệng và lưỡi, viêm họng, viêm hoặc áp xe nướu răng. Đặc điểm của hạch: đường kính của hạch thường nhỏ. Khi sờ nắn hạch di động tốt không dính chặt với mô xung quanh, có bờ giới hạn rõ, và mật độ mềm vừa phải không quá cứng. Hạch sẽ tự mất đi hoặc sau khi bệnh nhân được điều trị với kháng sinh kháng viêm.

2.2 Hạch cổ to do lao

Đặc điểm hạch do lao: hạch thường có tính chất không đau, hạch nhỏ, kích thước không đều nhau xuất hiện dần, không đau, xếp thành chuỗi. Kèm theo có khi sốt về chiều, gầy sút cân,… Có những tổn thương lao ở nơi khác như phổi, màng phổi, màng bụng.

2.3 Ung thư hạch

Hạch to, mật độ rắn, di động kém, hạch có thể riêng lẻ nhưng cũng có khi dính vào nhau thành từng đám. Có thể có những triệu chứng đi kèm theo như phù, đau chung quanh chỗ hạch to do thần kinh, mạch máu bị chèn ép. Chẩn đoán quyết định bằng sinh thiết hạch thấy tế bào ung thư.

2.4 Ung thư di căn

Ung thư di căn như ung thư vú ,ung thư vòm họng, ung thư tử cung, dương vật di căn hạch bẹn, ung thư dạ dày di căn hạch cổ…chẩn đoán bằng sinh thiết hạch thấy có tế bào ung thư di căn.

2.5 Nổi hạch ở cổ trong bệnh hoa liễu

Hạch trong bệnh giang mai: Trong giai đoạn đầu của bệnh hạch nổi to gần chỗ xâm nhập của xoắn trùng (bẹn). Thường có 4 -5 hạch nhỏ. Hơi rắn, di động dễ, không đau. Sang giai đoạn II, hạch có thể gặp ở tất cả mọi nơi trong cơ thể và to hơn.

2.6 Bệnh bạch cầu cấp

Hạch to, mềm, di động, xuất hiện hầu hết ở các vùng có hạch (cổ, nách, hố thượng đòn, bẹn). Dấu hiệu nổi bật là hội chứng thiếu máu phát triển nhanh, hội chứng chảy máu dưới da, sốt rất cao, lách to nhanh. Có tổn thương loét niêm mạc miệng và họng.

2.7 Bệnh bạch cầu mạn thể lympho

Hạch nhiều, nhỏ, phát triển nhanh. Lách chỉ hơi to, làm huyết đồ và tủy đồ, hồng cầu và tiểu cầu giảm, dòng lympho tăng nhiều.

2.8 Hạch Hodgkin

Thường gặp ở nam giới nhiều hơn nữ, hạch to ở hố thượng đòn trái, rồi lan lên cổ. Đặc điểm của hạch là chắc, không đau, không dính vào da, không dính vào nhau, không hóa mủ. Thường kèm triệu chứng sốt từng đợt, mỗi lần sốt thì hạch to thêm hoặc xuất hiện một hạch khác.

3. Chỉ định xét nghiệm sinh thiết hạch

Sinh thiết hạch là lấy toàn bộ một hoặc nhiều hạch bạch huyết và làm xét nghiệm mô bệnh học. Xét nghiệm giải phẫu bệnh hạch bạch huyết cho các bác sĩ thấy được cấu trúc hạch, hình thái và phân bố tế bào trong hạch.

Sinh thiết hạch cổ được chỉ định trong các trường hợp:

Nghi ngờ bệnh ung thư hạch

Nghi ngờ ung thư di căn hạch

Lao hạch

Hạch vùng cổ không rõ nguyên nhân

4. Sinh thiết hạch có nguy hiểm không?

Dù thủ thuật tương đối an toàn nhưng vẫn có tai biến, biến chứng:

Chảy máu, tụ máu tại chỗ sinh thiết: Chảy máu có thể xảy ra khi bóc tách các hạch nằm gần hay dính vào mạch máu, cần cẩn thận khi thực hiện.

Nhiễm trùng: Nếu bạn có nhiễm trùng biểu hiện là sưng nó đỏ đau nặng hơn bạn nên đến bệnh viện để khám và được điều trị sớm.

Tổn thương dây thần kinh: Cần cẩn thận khi thực hiện bóc tách các hạch, tránh các dây thần kinh.

Việc lựa chọn cơ sở uy tín để sinh thiết hạch là việc vô cùng quan trọng và cần thiết, tốt nhất bạn nên lựa chọn các cơ sở y tế lớn, uy tín để thực hiện. Nếu quý khách muốn thực hiện sinh thiết tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, quý khách có thể đến trực tiếp hệ thống y tế Vinmec trên toàn quốc hoặc liên hệ đặt khám trực tuyến TẠI ĐÂY.

XEM THÊM:

Vì sao bạn bị sưng hạch, nổi hạch ở cổ?

Các vị trí thường bị nổi hạch

Hạch sưng đau có nguy hiểm?

Bướu Cổ Đơn Thuần Có Cần Điều Trị?

Bệnh bướu cổ đơn thuần (hay bướu giáp đơn thuần, bướu cổ không độc, bướu cổ bình giáp) là tình trạng phình to của tuyến giáp dưới dạng bướu lan tỏa hoặc bướu nhân. Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, nhưng chủ yếu là do thiếu iod. Hậu quả nghiêm trọng của thiếu iod là có thể dẫn đến suy giáp và chậm phát triển thể chất và trí tuệ ở trẻ em cũng như người lớn.

Phát hiện bướu cổ đơn thuần như thế nào? 

Có thể phát hiện bệnh bướu cổ bằng mắt thường khi thấy xuất hiện khối bướu to vùng cổ, sờ nắn vùng cổ thông thường, hay yêu cầu người bệnh nuốt, có thể nhìn thấy khối bướu với các kích thước khác nhau di động lên xuống cùng nhịp nuốt. Các bướu cổ đơn thuần có thể nặng vài gram đến vài kilogram. Các triệu chứng điển hình có thể nghi ngờ bị bướu cổ là nuốt khó, khó thở, khàn tiếng, vướng vùng cổ khi bướu dần lớn lên. Bướu cổ đơn thuần thường ít gây nguy hiểm, nhưng ảnh hưởng tới thẩm mỹ.

Bướu cổ đơn thuần có thể nặng đến vài kilogram

Nguyên nhân gây bướu cổ đơn thuần do đâu?

Thiếu iod là nguyên nhân hàng đầu gây bướu cổ đơn thuần. Sự thiếu hụt này làm tuyến giáp phải hoạt động nhiều hơn bình thường để tạo ra lượng hormone cần thiết, khiến cho tuyến giáp phình to ra, gây bướu cổ. Bệnh thường xảy ra ở khu vực địa dư đặc biệt như miền núi cao và một số vùng có tuyết phủ. Tuy nhiên, cũng có thể gặp tình trạng thiếu iod ở những vùng có biên độ thấp, rất xa đại dương như lục địa Trung Phi, lục địa châu Âu,… Có nhiều yếu tố dẫn đến sự thiếu hụt iod trong cơ thể, bao gồm:

– Rối loạn nội tiết tố nữ xảy ra ở thiếu nữ tuổi dậy thì, phụ nữ có thai và trong thời kỳ tiền mãn kinh.

– Do chất kháng giáp có ở cây bắp cải trắng hay trong thuốc kháng giáp tổng hợp hoặc chất ngăn cản sự tải iod như thiocyanate, perchlorate. Cây sắn cũng có thể gây bướu cổ vì có chứa cyanogenic glycosides, linamarin,… Chất này khi bị thủy phân sẽ giải phóng ra cyanide. Trong cơ thể, cyanide bị khử độc thành thiocyanate và chính chất này ức chế bơm iod tuyến giáp, gia tăng sự thanh thải iod ở thận, hậu quả dẫn đến là thiếu iod.

– Mất iod vì bị tiêu chảy kéo dài, mắc hội chứng thận hư làm giảm protein tải iod, tình trạng thai nghén làm tăng thải iod trong nước tiểu,…

Xử trí bướu cổ đơn thuần như thế nào? 

Bướu cổ đơn thuần kích thước nhỏ, phát triển chậm có thể chưa cần bất kì một biện pháp điều trị. Phần lớn các bướu cổ đơn thuần khác chỉ cần điều trị bằng thuốc bổ sung hormon tuyến giáp, giúp ức chế tuyến yên tiết TSH (kích thích tố tuyến giáp), từ đó kiểm soát kích thước bướu cổ. Tuy nhiên, biện pháp này không làm giảm kích thước bướu. Người bệnh vẫn phải thăm khám thường xuyên để theo dõi tiến triến của bệnh và nhanh chóng xử lý nếu xuất hiện các biến chứng. 

Bướu cổ đơn thuần cần chỉ định phẫu thuật trong các trường hợp: bướu cổ to chèn ép các cơ quan lân cận như thanh quản, khí quản gây tình trạng đau họng, khó thở, khó nuốt, thay đổi giọng nói thậm chí là mất tiếng; bướu chèn ép các mạch máu vùng cổ; bướu phát triển nhanh về kích thước và không đáp ứng với điều trị nội khoa; đặc biệt đối với các bướu nghi ngờ ác tính cũng cần phải can thiệp sớm. Một nguyên do khác khiến nhiều bệnh nhân đề xuất được phẫu thuật đó là tính thẩm mỹ. Các bướu to có thể nhìn rõ ở vùng cổ gây mất thẩm mỹ có thể được loại bỏ bằng phẫu thuật. Trong trường hợp cần đến phẫu thuật thì tùy vào khối lượng tuyến giáp cắt bỏ, bệnh nhân có thể bình phục (xem như khỏi bệnh), vẫn còn bướu giáp hay suy giáp vĩnh viễn (phẫu thuật toàn phần tuyến giáp) và cần uống hormon thay thế suốt đời. Do vậy, bác sĩ và bệnh nhân cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định phẫu thuật một bướu cổ đơn thuần.

Biện pháp hỗ trợ điều trị bướu cổ đơn thuần bằng sản phẩm thảo dược

Nguyên nhân cơ bản gây bướu cổ đơn thuần đó là thiếu iod. Bên cạnh đó, có một số yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh bao gồm: Trong gia đình có người thân bị bệnh tuyến giáp, điều kiện kinh tế nghèo đói, chế độ ăn uống không đủ chất,… Mục tiêu điều trị sẽ là cải thiện triệu chứng và giảm kích thước khối bướu, bổ sung lượng iod cần thiết cho cơ thể, ngăn ngừa tái phát. Việc sử dụng các biện pháp tây y hiện nay chỉ tác động vào việc giảm kích thước chứ không khắc phục được vào nguyên nhân gốc rễ của vấn đề, hơn nữa, còn tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm. Hiểu được điều này, các nhà khoa học đã dày công nghiên cứu và bào chế ra thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương chứa thành phần chính là hải tảo. Từ thời tiền sử, người Trung Quốc và Nhật Bản đã sử dụng hải tảo như thực phẩm chính trong bữa ăn hàng ngày. Ở phương tây, hải tảo được xem như một loại thức ăn chữa bệnh từ thời tiền Thiên Chúa. Hải tảo chứa nhiều thành phần như natri alginate, chất béo, đường, sắt,… Đặc biệt, đây là thực phẩm rất giàu nguyên tố vi lượng iod cần thiết cho sức khỏe và sự hoạt động bình thường của tuyến giáp. Tác dụng của hải tảo được ghi chép nhiều trong các cuốn sách của cả y học hiện đại và y học cổ truyền. Theo tây y, hải tảo là một loài thực vật biển có nhiều iod hữu cơ – iod liên kết dưới dạng phân tử với các hợp chất hữu cơ. Khi vào cơ thể, iod được giải phóng từ từ thay vì tập trung hoàn toàn ở tuyến giáp như iod vô cơ khác. Do đó, iod trong hải tảo có vai trò quan trọng trong việc điều hòa chức năng tuyến giáp cũng như các hoạt động bình thường khác của cơ thể. Hơn nữa, hải tảo cũng là thực phẩm rất giàu selen, một khoáng chất hỗ trợ chuyển đổi hormone tuyến giáp một cách bình thường trong cơ thể, góp phần không nhỏ vào việc kiểm soát các rối loạn tại tuyến giáp, trong đó có bướu cổ đơn thuần. Theo đông y, hải tảo có tác dụng nhuyễn kiên, tiêu đờm, lợi thủy, tiết nhiệt nên giúp làm mềm, giảm kích thước khối bướu cho người bị bướu cổ đơn thuần. Do vậy, có thể thấy rằng, việc sử dụng hải tảo trong điều trị bướu cổ đơn thuần đã tác động trực tiếp vào nguyên nhân “gốc rễ” gây bệnh (sự thiếu hụt iod) và cải thiện triệu chứng hiệu quả, bổ khuyết cho những mặt thiếu sót của phương pháp hiện đại. 

Ích Giáp Vương - Giải pháp an toàn, hiệu quả cho người bị bướu cổ đơn thuần

Trong sản phẩm, sự kết hợp của hải tảo cùng với các thành phần như cao khổ sâm nam, cao bán biên liên, cao ba chạc, cao lá neem, kali iodid, magnesi càng làm tăng hiệu quả trong việc giúp làm mềm, giảm đau ở tuyến giáp, giúp duy trì hoạt động bình thường và phòng ngừa bướu cổ đơn thuần. Cụ thể: 

– Cao khổ sâm nam: Vị thuốc này rất tốt cho hệ tim mạch, vì thế giúp ổn định nhịp tim, ổn định huyết áp, tăng cường sức khỏe cho người bị bướu cổ đơn thuần. 

– Cao bán biên liên: Có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi thủy, tiêu thũng, giúp giảm độc tính của các chất độc cũng như thuốc điều trị dễ gây nên tình trạng nhiễm độc giáp (thuốc hóa trị liệu).

– Cao ba chạc: Trong đông y, ba chạc có tác dụng giải nhiệt, giảm đau, giải độc, trừ thấp, trị ngứa. Một số công trình nghiên cứu từ y học hiện đại cũng cho thấy, vị thuốc này có thể giúp hạ cholesterol, ổn định huyết áp cho người mắc bệnh bướu cổ đơn thuần. Ngoài ra, ba chạc còn có tác dụng chống oxy hóa, giảm viêm, tăng cường miễn dịch cho cơ thể, giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn, chống lại các tác nhân gây hại. 

– Cao lá neem: Có tác dụng làm giảm nhịp tim, ức chế hệ thần kinh trung ương, giảm tần số hô hấp, trương lực cơ, giảm huyết áp và hạ nhiệt, giúp cải thiện các triệu chứng của bướu cổ đơn thuần, tăng cường hệ miễn dịch. 

– Iod (dưới dạng kali iodid): Iod tham gia vào quá trình điều hòa sản xuất hormone T3, T4 của tuyến giáp theo cơ chế tự điều hòa, giúp tăng cường chức năng tuyến giáp, ổn định nồng độ hormone trong cơ thể.

Như vậy, Ích Giáp Vương chính là công thức hiệu quả trong hỗ trợ điều trị bệnh bướu cổ đơn thuần, giúp giảm triệu chứng, thu nhỏ khối bướu và phòng ngừa tái phát một cách an toàn, hiệu quả. Bởi có hải tảo kết hợp với kali iodid, cao lá neem, magnesi giúp điều hòa hệ miễn dịch, tăng cường chức năng tuyến giáp. Sự phối hợp của cao khổ sâm nam, hải tảo và kali iodid càng tăng thêm khả năng làm mềm và thu nhỏ kích thước bướu cổ, giúp cho người mắc thoát khỏi tình trạng khó thở, nuốt nghẹn. Bên cạnh đó, tác dụng hiệp đồng của cao khổ sâm nam, cao bán biên liên và cao ba chạc giúp cho việc hỗ trợ và cải thiện triệu chứng của bệnh bướu cổ đơn thuần thêm hiệu quả.

Rất nhiều khách hàng đã sử dụng Ích Giáp Vương chia sẻ tình trạng sức khỏe cải thiện rõ rệt qua 03 giai đoạn:

– Sau 2-4 tuần: Các triệu chứng của bướu cổ đơn thuần bắt đầu được cải thiện, cơ thể đỡ mệt mỏi hơn.

– Sau 1-2 tháng: Các triệu chứng được cải thiện đáng kể: Ăn uống ngon miệng hơn; tình trạng khó thở, nuốt nghẹn, đau cổ gần như hết hẳn; nhịp tim, huyết áp, thân nhiệt đã dần ổn định,…

– Sau 3-6 tháng: Các triệu chứng của bướu cổ đơn thuần gần như hết hẳn. Các chỉ số nội tiết đều nằm trong giới hạn cho phép.

Để tăng cường hiệu quả điều trị, người bị bướu cổ nên duy trì sử dụng Ích Giáp Vương với liều 2-4 viên/ lần, uống 2 lần một ngày và dùng theo đợt từ 3-6 tháng.

Quang Nhật

Anh Nguyễn Quý Tuyển (sinh năm 1972) ở Nhà Bè-TP Hồ Chí Minh đã thành công trong điều trị bướu giáp của mình với Ích Giáp Vương. Cách đây khoảng 1 năm, anh Tuyển có triệu chứng chân tay nhức mỏi, người mệt và hay vã mồ hôi. Anh nội vàng đi khám thì được chẩn đoán mắc bướu nhân tuyến giáp (còn gọi là bướu cổ). Vì quá lo lắng anh đã lên mạng tìm hiểu thông tin và may mắn anh đã tìm được sản phẩm Ích Giáp Vương, anh rất mừng. Sau khi sử dụng sản phẩm được 3 tháng sức khỏe của anh đã cải thiện đáng kể, các triệu chứng dần hết, kích thước khối bướu giảm được khoảng 1/3… Anh cũng chia sẻ thông tin sản phẩm cho bạn bè và người thân vì bản thân anh biết rằng Ích Giáp Vương rất an toàn, không có tác dụng phụ. Mời độc giả tham khảo chi tiết trường hợp của anh trong video sau:

*Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

Một số phản hồi tiêu biểu của khách hàng sau khi sử dụng Ích Giáp Vương:

Ý kiến đánh giá của chuyên gia về tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương

GIẢI THƯỞNG CỦA ÍCH GIÁP VƯƠNG

Ích Giáp Vương cũng vinh dự nhận giải thưởng danh giá do người tiêu dùng bình chọn “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em”, “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” và “Thương hiệu gia đình tin dùng”.

Cúp và bằng khen của sản phẩm Ích Giáp Vương

Nếu có thắc mắc gì về bệnh bướu cổ và sản phẩm Ích Giáp Vương, độc giả vui lòng liên hệ hotline: 18006103 (miễn phí cuộc gọi) / 0902207582 (gọi điện, zalo, viber) để được chuyên gia tư vấn. 

*Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

U Mỡ Có Nên Mổ Không? Khi Nào Thì Nên Mổ U Mỡ

Mách bạn: Cách phát hiện u mỡ dưới da

Đặc biệt, có những trường hợp u mỡ phát triển trong các nội tạng: gan, thận, tim, ổ bụng… sẽ dẫn đến những rối loạn chức năng của nhiều cơ quan

Tham khảo thông tin chi tiết về bệnh U mỡ tại: https://bacsivuhai.com/benh-u-mo/

Trước hết, nếu thấy bất kì khối u bất thường trên cơ thể bạn nên đến bệnh viện để xét nghiệm xem khối u đó là u gì.

Kích thước ban đầu của u mỡ có thể bằng hạt đậu và dần phát triển to hơn. Tuy nhiên, kích thước tối đa thường là khoảng 3 cm chu vi. Vì vậy, khối u lớn hơn 3 cm có thể không phải là u mỡ

Nếu được chẩn đoán là u mỡ, bạn cần theo dõi khối u ngay từ khi phát hiện

Thời gian nằm dưới da càng lâu thì khả năng u mỡ phát triển càng cao. Tuy nhiên, sẽ hơi khó để nhận thấy u mỡ phát triển nhiều vì loại u này thường phát triển chậm. Nếu u mỡ nhỏ, không phát triển thì chỉ cần theo dõi.

-Bướu mỡ trở nên đau, bị nhiễm trùng tái đi tái lại, chảy dịch có mùi hôi

Đa số bệnh nhân phẫu thuật loại bỏ u mỡ vì ảnh hưởng đến thẩm mỹ

Ưu điểm của phòng khám:

⇒ Phẫu thuật với đội ngũ bác sĩ giỏi: bác sĩ với trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn sẽ xử lý khối u triệt để, hạn chế tối đa nguy cơ để lại sẹo, tính thẩm mỹ cao.

⇒ Phẫu thuật tại hệ thống phòng mổ vô khuẩn: đảm bảo an toàn cho người bệnh và thuận lợi cho ca mổ.

⇒ Sắp xếp lịch mổ nhanh chóng: ngay sau khi bệnh nhân đồng ý phẫu thuật, bác sĩ sẽ sắp xếp lịch mổ hợp lý nhất.

⇒ Chi phí hợp lý: mức chi phí tiết kiệm cho bệnh nhân do là phòng khám tư của bác sĩ

U mỡ nên điều trị từ sớm khi u còn nhỏ để phẫu thuật được dễ dàng, ít để lại sẹo và ít khả năng tái phát sau này

Bởi vậy Bạn nên gọi cho bác sĩ để khám từ xa nếu gặp những triệu chứng kể trên. Bác sĩ cho bạn những lời khuyên cũng như cách thức điều trị cần thiết

Mọi câu hỏi cần tư vấn của bác sĩ gọi ngay số 0903275703 – bác sĩ Vũ Hải để được giải đáp, có những phương hướng điều trị sớm nhất cho mình

Cập nhật thông tin chi tiết về Bướu Cổ: Khi Nào Cần Mổ? trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!