Xu Hướng 6/2023 # Bộ Môn Da Liễu # Top 10 View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Bộ Môn Da Liễu # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Bộ Môn Da Liễu được cập nhật mới nhất trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhiều cán bộ của Bộ môn đã và đang đảm nhiệm các chức vụ lãnh đạo Viện, lãnh đạo các Khoa phòng. Ngược lại, các cán bộ của Bệnh viện Da liễu Trung ương cũng phối hợp với Bộ môn tham gia công tác đào tạo đại học và sau đại học. 

 

 

 

– Bộ môn Da liễu là một đơn vị của Trường Đại học Y Hà Nội. Bộ môn đã có sự gắn bó mật thiết với Bệnh viện Da liễu Trung ương qua các thời kỳ. Nhiều cán bộ của Bộ môn đã và đang đảm nhiệm các chức vụ lãnh đạo Viện, lãnh đạo các Khoa phòng. Ngược lại, các cán bộ của Bệnh viện Da liễu Trung ương cũng phối hợp với Bộ môn tham gia công tác đào tạo đại học và sau đại học. Mô hình hoạt động của Bộ môn Da liễu được trường Đại học Y Hà Nội đánh giá là một trong các mô hình kết hợp Viện – Trường mẫu mực.

1. Hoàn cảnh ra đời Bộ môn:

Năm 1935, Trường Đại Học Y Khoa Đông Dương đã thành lập Bộ Môn Da Liễu. BS. Grennilrboley được cử làm Chủ nhiệm bộ môn. Các Phó chủ nhiệm Bộ môn qua các thời kỳ bao gồm:

– 1936: BS. Nguyễn Hữu Phiến.

– 1938-1940: BS. Nguyễn Văn Chính (chuyên về lâm sàng) và BS. Huỳnh Kham (chuyên về xét nghiệm).

– 1941-1945: BS. Ngô Như Hòa

Sau ngày giải Phóng Thủ đô (10/10/1954). GS. Đặng Vũ Hỷ cùng một số cán bộ được phân công tiếp quản Khoa Da Liễu nằm trong BV Bạch Mai và trở thành vị Chủ nhiệm khoa đầu tiên của Khoa Da Liễu, kiêm Chủ nhiệm Bộ môn Da Liễu của Trường Đại Học Y Dược, Hà Nội.

Năm 1955, BS. Lê Kinh Duệ chuyển từ Quân y sang Bộ Môn. Năm 1959, 1960, 1961 Bộ Môn lần lượt được nhận thêm BS. Nguyễn Thị Đào, BS. Lê Tử Vân, BS. Nguyễn Văn Điền. Từ một Bộ môn chỉ có vài cán bộ, với công sức của các vị chủ nhiệm, các cán bộ trong Bộ môn kế tiếp nhau làm việc không mệt mỏi, Bộ Môn Da liễu đã dần dần trưởng thành lớn mạnh cả về số lượng, chất lượng chuyên môn, chính trị.

Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng uỷ, ban giám hiệu trường ĐHYHN, Bộ Môn Da Liễu ngày nay đã đảm nhận các chương trình đào tạo Đại học, Sau đại học và các đối tượng khác để cùng Bệnh viện Da liễu Trung ương, ngành Da liễu tạo dựng nên hệ thống mạng lưới chuyên khoa Da Liễu từ trung ương đến cơ sở, từ thành thị đến nông thôn trên toàn quốc góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của toàn ngành.

2. Chức năng nhiệm vụ:

Bộ Môn Da liễu được giao thực hiện các nhiệm vụ chính trị sau:

* Đào tạo cán bộ.

* Nghiên cứu khoa học.

* Điều trị bệnh nhân.

* Biên soạn và xuất bản tài liệu giảng dạy, nghiên cứu.

* Công tác ngành.

* Công tác khác.

 

3. Lãnh đạo Bộ môn:

Các chủ nhiệm Bộ môn

– Từ 1945 – 1972: GS. Đặng Vũ Hỷ.

– Từ 1973 – 1997: GS. Lê Kinh Duệ.

– Từ 1998 – 2008: chúng tôi Phạm Văn Hiển

– Từ 2009 – nay  : chúng tôi Trần Hậu Khang

Ban chủ nhiệm Bộ môn hiện nay

PGS. TS Trần Hậu Khang: Chủ Nhiệm Bộ môn kiêm Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương

PGS.TS. Trần Lan Anh : Phó Chủ Nhiệm Bộ môn kiêm Trưởng Phòng Đào Tạo – NCKH Bệnh viện Da liễu Trung ương

Phòng Khám Da Liễu Ở Hóc Môn Uy Tín Chất Lượng

Bệnh da liễu là bệnh lý đáng lo ngại với nhiều người vì đa số đều khó chữa trị dứt điểm và hay tái phát. Hơn nữa, khi mắc bệnh da liễu khiến nhiều người trở nên ái ngại, xấu hổ nên thường lựa chọn đi khám chữa bệnh tại phòng khám hơn là bệnh viện. Vì vậy phòng khám da liễu ở Hóc Môn uy tín, chất lượng ở đâu là thắc mắc được nhiều người sống ở khu vực này.

Phòng khám da liễu ở Hóc Môn uy tín chất lượng

  1. Những bệnh lý da liễu nguy hiểm thường gặp

 Bệnh lý này còn có tên gọi dân gian là tổ đỉa, là chứng viêm da phổ biến nhưng không có khả năng lây nhiễm nhưng rất khó chữa trị dứt điểm. Bệnh có tái phát đi tái phát lại nhiều lần gây ra nhiều phiền phức cho người bệnh.

Bệnh chàm gây ngứa ngáy, nổi mụn đỏ rất khó trị dứt điểm

 Có nhiều nguyên nhân gây bệnh chàm như do tiếp xúc với chất hóa học công nghiệp, rối loạn nội tiết, da bị kích ứng. Khi bị chàm người bệnh thường bị ngứa, nổi mụn nước với người bị chàm nước và vùng da nhiễm bệnh bị khô, tróc thành từng mảng với người bị chàm khô. Nếu càng gãi thì vùng da bị chàm sẽ càng đỏ, sưng tấy khó chữa lành hơn.

 Triệu chứng nhận biết của bệnh Zona là xuất hiện các mụn nước to, dịch đục trên da ở mặt, mí mắt, cổ, lưng. Sau đó sẽ dần lan rộng tạo thành các mảng lớn đi theo hướng đi của dây thần kinh và để lại nhiều tổn thương trên da gây ra nhiều phiền toán, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Bệnh zona hay còn gọi là giời leo xuất hiện nhiều khu vực trên cơ thể

  ➥ Bệnh vảy nến

 Đặc điểm nhận biết của bệnh vảy nến giống như tên gọi của nó. Vùng da nhiễm bệnh sẽ có những mảng da màu trắng xếp thành từng lớp mỏng tựa như sáp nến. Khi mắc bệnh này khiến nhiều người trở nên tự ti do vùng da trở nên mất thẩm mỹ, xấu xí. Đây cũng là một trong những bệnh rất khó chữa trị.

 Nguyên nhân gây bệnh do tình trạng rối loạn nội tiết nên dẫn đến tình trạng tế bào da phát triển quá nhanh, không kịp lột bỏ da chết hình thành lớp vảy nến.

  ➥ Bệnh nấm da

 Nấm da là bệnh da liễu phổ biến có 3 dạng thường gặp là nấm chân, bẹn và thân. Những người bị nấm chân nặng nặng có thể gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe như bội nhiễm vi khuẩn, bóng mủ, sưng tấy, sốt.

Bệnh nấm chân nặng có thể dẫn tới bội nhiễm vi khuẩn

 Biểu hiện của bệnh nấm bẹn là xuất hiện những đốm tròn, rìa có mụn nước gây ra những tổn thương ở nếp gấp hai bên đùi. Bệnh thường xuất hiện vào mùa hè với những người ra nhiều mồ hôi và không vệ sinh thân thể sạch sẽ.

 Bệnh nấm thân có mức độ nặng nhẹ khác nhau tùy vào cơ địa mỗi người nhưng thường có chung biểu hiện là nổi các nốt đỏ hình tròn, bầu dục, mụn nước gây ngứa ngứa đặc biệt vào những ngày nắng nóng.

  ➥ Bệnh xã hội

 Bệnh xã hội cũng được xếp vào bệnh da liễu do xuất hiện ở lớp da cơ quan sinh dục nam và nữ. Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là do virus xâm nhập qua đường quan hệ tình dục không an toàn với những người có đời sống tình dục bừa bãi.

 Bệnh xã hội bao gồm có nhiều bệnh khác nhau như:

Sùi mào gà sau khi phát triển sẽ tạo thành từng mảng giống như hoa mào gà

  ✔ Bệnh sùi mào gà do virus HPV gây ra. Lúc đầu xuất hiện những mụn sùi nhỏ li ti không ngứa ngáy nhưng khi bệnh nặng sẽ hình thành từng mảng lớn trông như hoa sùi mào gà gây đau đớn. Những nốt sùi này bị chảy mủ chảy máu gây ra các viêm nhiễm nặng sang những cơ quan khác và rất khó chữa trị dứt điểm.

  ✔ Bệnh lậu do song cầu khuẩn lậu (Neisseria gonorrheae) gây ra. Triệu chứng nhận biết bệnh tiểu ra mủ, tiểu rắt, tiểu bắt, đau buốt dương vật. Rất khó để xác định bệnh lậu phải tiến hành xét nghiệm tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Bệnh cũng gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe sinh sản nếu không được chữa trị kịp thời.

  ✔ Bệnh lậu là một loại vi khuẩn hình cầu, ghép với nhau thành từng đôi ở vùng kín nam giới có biểu hiện đặc trưng là đi tiểu ra mủ, đau, buốt và sốt. Nếu không được điều trị kịp thời bệnh lậu có thể gây viêm bàng quang, chít hẹp niệu đạo, vô sinh.

Bệnh giang mai hình thành các ổ viêm phát triển rất nhanh

  ✔ Bệnh giang mai do các xoắn khuẩn giang mai gây nên. Bệnh có những biểu hiện rất phức tạp, khó chữa trị dứt điểm và có khả năng đe dọa đến tính mạng nếu không chữa trị sớm.

  ✔ Bệnh mụp rộp sinh dục do virus HSV gây ra, xuất hiện những mụn nước ở cơ quan sinh dục gây ngứa ngáy. Khi vỡ ra sẽ tự lành và hình thành các ổ viêm gây ra nhiều tổn thương cho người bệnh. Bệnh lây lan rất nhanh và tái phát nhiều lần.

 Các chuyên gia sức khỏe khuyến cao bạn nên đi khám chữa trị sớm khi có dấu hiệu mắc bệnh xã hội. Vì đây là những bệnh lý nguy hiểm có khả năng gây vô sinh cho cả nam và nữ giới. Hơn nữa, việc phát hiện chữa trị sớm thì khả năng chữa trị dứt điểm cao hơn.

  2. Phòng khám da liễu ở Hóc Môn uy tín chất lượng

 Nếu có nhu cầu khám bệnh da liễu ở Hóc Môn thì bạn nên cân nhắc kỹ vì đa số những phòng khám ở đây đều nhỏ lẻ, bác sĩ có tay nghề kém khó đảm bảo chất lượng. Cho nên thay vì phân vân không biết nên đi khám ở đâu, bạn có thể đến những phòng khám chất lượng, uy tín ở TPHCM.

Quầy lễ tân Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe

 Đặc biệt nếu có nhu cầu khám chữa bệnh xã hội thì có thể đến Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe tại 461 Cộng Hòa, P.15, Q. Tân Bình. Đây là phòng khám chuyên khoa hỗ trợ các vấn đề nam khoa, phụ khoa và các bệnh lây lan qua đường tình dục phổ biến.

 Phòng khám có nhiều ưu điểm vượt trội để bạn tin tưởng lựa chọn như:

  ✜ Toàn bộ quy trình khám chữa bệnh được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi, dày dặn kinh nghiệm.

  ✜ Chú trọng trang bị nhiều thiết bị máy móc hiện đại hỗ trợ khám bệnh chuẩn xác, chữa bệnh trong điều kiện tốt nhất.

  ✜ Áp dụng nhiều kỹ thuật y khoa tiên tiến, công nghệ vượt trội mang lại hiệu quả chữa trị cao, an toàn, không tái phát.

  ✜ Dịch vụ y tế hàng đầu với việc hỗ trợ tư vấn online miễn phí, đặt lịch hẹn khám trước, thời gian khám linh hoạt mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho bệnh nhân.

 Vì vậy, nếu đang nghi ngờ mắc bệnh xã hội thì có thể yên tâm đến Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe để khám chữa bệnh.

Liên Hệ Bác Sĩ Da Liễu Quận 7 Có Chuyên Môn Cao

Tại địa bàn quận 7 bệnh da liễu được đánh giá là bệnh có mức độ phổ biến khá cao trong cộng đồng. Bên cạnh gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của làn da, bệnh còn tác động xấu đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe. Đa số bệnh nhân ở quận 7 nói riêng và chúng tôi nói chung khi bị bệnh da liễu thường tìm đến các giải pháp dân gian để điều trị, tuy nhiên thường không mang lại hiệu quả như mong muốn. Các chuyên gia khuyên rằng bệnh nhân nên liên hệ bác sĩ da liễu quận 7 có chuyên môn để được kiểm tra và điều trị hiệu quả.

LIÊN HỆ BÁC SĨ DA LIỄU QUẬN 7 CHUYÊN MÔN CAO

Các tổn thương phổ biến trên bờ mặt da thường có những biểu hiện sau đây:

♦ Chấm: biểu hiện là một vùng da đổi màu so với màu bình thường, có bờ, không gồ hay lõm so với da xung quanh, không sờ được. Đốm: Đây là những chấm có độ lớn từ 5-10mm, sờ không thấy.

♦ Sẩn: Là vết thương nông, rắn, thường dưới 0,5 cm đường kính. Sẩn nổi lên bề mặt da xung quanh nên sờ được. Mảng: Là một gồ nổi trên da, chiếm một khoảng da tương đối rộng so với chiều cao của nó.

♦ Mụn nước: Là một ổ nông chứa dịch, gồ lên và được bao bọc. Mụn mủ: Hay còn gọi là nhọt, là một ổ nông ở da, được bao bọc, chứa dịch tiết mưng mủ, có thể có màu trắng, vàng hay xuất huyết.

♦ Nứt: Là một vết nứt xuất hiện trên da, thường hẹp nhưng sâu. Loét: Là tổn thương da do mất thượng bì và phần trên lớp nhú của lớp bì. Nó có thể mở rộng vào lớp dưới da và luôn luôn xảy ra trong mô có thay đổi về bệnh học.

♦ Thể hang: Đây là dạng đường quanh co, hơi xám, gây ra bởi các sinh vật đào hạng trong da, tiêu biểu là bệnh ghẻ.

Bệnh nhân khi phát hiện những dấu hiệu bất thường trên cơ thể nên đến những cơ sở y tế uy tín để được khám và điều trị. Nếu bệnh nhân muốn liên hệ bác sĩ da liễu Quận 7 có thể liên hệ qua 2 kênh tư vấn trực tuyến của Phòng Khám Da Liễu thăng long :

Bệnh nhân cũng có thể gọi điện đến tổng đài 028 3865 5555 để được nhận lời khuyên từ các chuyên gia. Hoặc để lại số điện thoại [TẠI ĐÂY] và chờ phòng khám liên lạc lại trong ít phút.

* Các kênh tư vấn đều hoàn toàn miễn phí và hoạt động liên tục 24/24 rất phù hợp với những bệnh nhân ở xa và có công việc bận rộn.

Phòng Khám Da Liễu thăng long nằm tại số 575 Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10, chúng tôi được đánh giá là một trong những địa chỉ y tế có chất lượng và uy tín hàng đầu tại TP.HCM.

thăng long nổi tiếng là phòng khám có đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, có chuyên môn cao. Hằng năm đã điều trị thành công cho hàng nghìn ca bệnh từ nhẹ cho đến rất nặng. Bên cạnh đó thái độ làm việc tích cực, tận tâm chính là điểm mạnh mà đội ngũ con người ở đây mang lại tạo cảm giác thoải mái và thân thiện cho người bệnh.

Đối với các vấn đề da liễu, phòng khám hiện nay đang áp dụng đa dạng các phương pháp điều trị nhằm mang lại hiệu quả tối ưu. Một số phương pháp tiên tiến tại thăng long như sau:

Phòng Khám áp dụng các loại thuốc như thuốc uống, thuốc bôi,… có tác dụng kháng viêm, giảm sưng, tiêu diệt mầm bệnh, phục hồi chức năng da hiệu quả. Bên cạnh đó là một số phương pháp điều trị tiên tiến được áp dụng như:

♦ Bệnh lang ben: Liệu pháp miễn dịch 3 chiều LBS

♦ Mụn cóc: Công nghệ lazer co2 fractional

♦ Bệnh chàm: Liệu pháp miễn dịch chuyên sâu TMC

♦ Rụng tóc: Công nghệ Bio Hair hiện đại

♦ Vảy nến: Kỹ thuật LCE tiên tiến

♦ Các loại mụn: Công nghệ New E-Light

♦ Viêm nang lông: Xung năng lượng IPL

♦ Dị ứng da: Liệu pháp miễn dịch chuyên sâu đông y

Phòng Khám Da Liễu Ở Hóc Môn Chữa Bệnh Có Tốt Không ?

Điểm (10)

  Hỏi : Xin chào các bác sĩ chuyên khoa! Các bác sĩ cho em hỏi địa chỉ phòng khám da liễu ở Hóc Môn chữa bệnh có tốt không ạ? Vì em ở Hóc Môn nên tìm địa chỉ này cho tiện đường, gần nhà. Mong các bác sĩ tư vấn sớm giúp em ạ! Em xin cám ơn!

 (Minh Quân – 25 tuổi)

  Trả lời : Cám ơn bạn Quân đã tin tưởng và gởi vấn đề thắc mắc của mình đến chuyên mục ” Bác sĩ và bạn đọc ” . Với vấn đề của bạn thì các chuyên gia đầu ngành có những chia sẻ qua bài viết sau:

TÌM HIỂU PHÒNG KHÁM DA LIỄU Ở HÓC MÔN – BÁC SĨ VIỆN

  Phòng khám chuyên khoa da liễu ở Hóc Môn có bác sĩ Viện được các chuyên gia đánh giá là địa chỉ có uy tín trong lĩnh vực khám chữa các bệnh về da phổ biến cho nhiều bệnh nhân trong và ngoài địa bàn Hóc Môn.

 Phòng khám Bác sĩ Viện chuyên khám, tư vấn và điều trị các bệnh về da; các bệnh lông, tóc, móng; các bệnh niêm mạc miệng, lưỡi, sinh dục; các bệnh lây truyền qua đường tình dục, các bệnh dị ứng biểu hiện ngoài da như: lậu, giang mai, herpes sinh dục, sùi mào gà, mụn cóc, sẹo lồi, mụn thịt, tàn nhang, đốm nâu, nấm da, chàm (eczema), mụn trứng cá nặng,…

  Địa chỉ phòng khám : 2/82 Lê Thị Hà, Ấp Đình, Xã Tân Xuân, Huyện Hóc Môn, Hồ Chí Minh

  Thời gian làm việc : Thứ 2, 4, 6, chủ nhật từ 16h30 – 22h.

 Tuy đây là địa chỉ phòng khám da liễu tại Hóc Môn khá đảm bảo nhưng với những người bệnh ở các quận huyện khác muốn tìm đến cũng không phải dễ dàng. Vì thế, bên cạnh địa chỉ này thì bạn Quân cũng như các bệnh nhân khác cũng có thể tìm đến các địa chỉ khác có độ uy tín cao hơn, chất lượng hơn như Phòng khám chuyên khoa da liễu Âu Á.

NHỮNG LÍ DO BẠN NÊN CHỌN PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA DA LIỄU ÂU Á

 Bên cạnh việc hoạt động dưới sự kiểm duyệt nghiêm ngặt của các cấp ban ngành thì Âu Á còn chiếm được lòng tin của đông đảo người bệnh trên địa bàn TPHCM và cả các tỉnh huyện lân cận bởi các lí do sau:

  Âu Á là đơn vị chăm sóc và đặc trị thẩm mỹ da với nhiều năm uy tín.

Da Liễu Âu Á – Địa chỉ hỗ trợ điều trị bệnh da liễu tốt nhất tại Hóc Môn và cả TPHCM

  NHỮNG QUYỀN LỢI KHI BỆNH NHÂN THĂM KHÁM VÀ ĐIỀU TRỊ TẠI DA LIỄU ÂU Á

  Miễn phí sổ khám bệnh.

  Được tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí khám chữa bệnh.

 CẢM NHẬN CỦA BỆNH NHÂN KHI KHÁM CHỮA TẠI DA LIỄU ÂU Á

  Anh Tấn Tài – 39 tuổi, Quận Gò Vấp : ” Địa chỉ phòng khám ở 425, Nguyễn Văn Luông cũng rất dễ tìm kím và tôi đã chữa bệnh vảy nến thành công khi đến đây.”

  Chị Xuân Nhung – 22 tuổi, Quận 7 : ” Bệnh chàm của tôi chỉ khỏi hẳn khi tìm đến Da Liễu Âu Á. Trong thời gian ngắn mà hầu hết các triệu chứng đã không còn nữa. Bây giờ tôi chỉ còn tuân thủ theo các dặn dò của bác sĩ trong chế độ ăn uống, sinh hoạt một thời gian nữa là khỏi hẳn. Tôi rất vui và cám ơn bác sĩ tại Âu Á rất nhiều. ”

 Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn Quân biết được phòng khám da liễu ở Hóc Môn có thực sự tốt hay không để từ đó có quyết định đúng đắn nhất cho mình.

 Nếu bạn đọc còn bất kì thắc mắc nào khác thì hãy nhanh chóng liên hệ với các chuyên gia da liễu hàng đầu tại TPHCM qua địa chỉ:

 425 Nguyễn Văn Luông – P 12 – Quận 6 – chúng tôi (gần Bến xe Chợ Lớn, cách vòng xoay Phú Lâm tầm 100m)

 Hotline: (028) 38 777 515

 contact@phongkhamdakhoaaua.vn

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bộ Môn Da Liễu trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!