Xu Hướng 5/2023 # Bí Mật Về Ung Thư P5 # Top 14 View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Bí Mật Về Ung Thư P5 # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Bí Mật Về Ung Thư P5 được cập nhật mới nhất trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

BÍ MẬT VỀ UNG THƯ P5 – KẺ THÙ SỐ 1Bấy lâu nay, báo chí truyền thông và các Health Coach đều nói rằng thịt đỏ, đường là kẻ số 1 gây ra ung thư, tiểu đường. Cũng nhiều công trình nghiên cứu và cả giải Nobel cũng chỉ ra thịt đỏ, đường là nguồn cơn tạo nên môi trường axit là môi trường cho tế bào ung thư phát triển. Thế nên mới có các phương pháp kiềm hoá máu bằng nước kiềm tính, backingsoda hay bỏ đói tế bào ung thư. Cũng có những thành công chứ không phải không. Tưởng như thế giới đã “A đây rồi” con đường chữa lành ung thư nhưng đột nhiên xuất hiện một phương pháp chữa tiểu đường, ung thư đi ngược lại tất cả cái được cho là tối ưu nhất mà lại cũng có kết quả đó là uống nước đường và ăn thịt bò. Quả thật không thể tưởng tượng nổi. Nó đã phủ định lại toàn bộ những gì mà giới chữa lành tự nhiên đang cho là đúng. Nếu trước kia pp kiềm hoá cơ thể hay bỏ đói tế bào ung thư như một phát kiến vĩ đại thì nay pp “làm sống dậy” tế bào đã bị ung thư bằng đường & thịt bò cũng vĩ đại không kém. Điều đó có nghĩa kiềm – axit vẫn không phải là cốt lõi của vấn đề. Thế là một mớ bòng bong không biết đâu mà chui ra nữa khi mà cả 2 đều có lý và có kết quả.

Bên KCYD cho rằng tế bào ung thư là do tế bào thiếu đường hay bệnh tiểu đường, huyết áp thấp là do máu thiếu đường. Cá nhân tôi cũng rất đồng ý với quan điểm này. Đường là một thành phần quan trọng của tế bào hay máu, nó làm nên sức khỏe của tế bào hay máu. Thiếu đường là một biểu hiện cho thấy tế bào hay máu không được khỏe. Khi uống đường vào người ta thấy đường trong máu tăng lên, huyết áp đỡ tụt người khỏe hơn và từ đó cho rằng đường là cứu cánh. Đúng quá rồi! Kinh nghiệm cho thấy hễ ai tụt huyết áp thì ăn cái kẹo để cấp cứu đã. Và trong đông y, đường hay mật mía hay mật ong vẫn được dùng để tẩm bổ. Và tôi cũng hoàn toàn đồng ý rằng không nên kỳ thị đường, có thể dùng nó để chữa chính tiểu đường. Vấn đề là loại nào, bao nhiêu và dùng như nào.

Nhưng các bạn cũng sẽ thấy đến lúc ăn kẹo, uống nước đường cũng chả ăn thua đâu. Bởi sức khỏe của tế bào hay máu không phải quyết định bởi đường. Đường trong máu hay tế bào (nếu có) thì nó cũng không phải loại đường mà người ta ăn vào. Ngay cả khi người ta có làm ra loại đường giống hệt loại đường trong máu đi chăng nữa thì nó cũng không thể bù đắp hay thay thế.

Báo chí đã nhiều lần lên tiếng về việc lạm dụng tiếp đạm tiếp nước khi cơ thể suy nhược. Có nhiều ca suýt ra đi vì đã yếu lại đi tiếp đạm. Mà một điều chắc chắn rằng những người đó dù có vẻ khỏe hơn chút sau khi tiếp rồi đâu lại về đấy sau một thời gian. Bởi đường, đạm bên ngoài so với trong cơ thể sẽ thiếu một phần quan trọng là sinh khí. Thế nên có ăn, có tiếp trực tiếp vào máu thì sinh khí của cơ thể cũng không được cải thiện. Nó chỉ nên được coi là hỗ trợ đầu vào để giúp cơ thể tổng hợp. Nếu việc chỉ tiếp mà giúp cải thiện được thực sự thì cái bọn thiếu máu (mà đông y gọi là khí huyết hư) cứ đi truyền máu là khỏe nhưng không thể làm như thế được.

Trong phương pháp của bên KCYD, mỗi khi tập sẽ uống cả cốc nước đường. Khi tập thấy nóng người rất nhanh và khí chạy ầm ầm. Và quả thật huyết áp có cải thiện, sức khỏe có lên, bệnh có hết. Đường là một thứ cho năng lượng rất nhanh và trực tiếp nên rất nhanh thấy nóng người và khỏe. Và người ta tưởng đường mới là thứ đem lại kết quả. Vì không uống đường thì không thấy nóng gì cả. Một số người thấy thế và cũng có phần mong muốn có cảm giác nóng, khí chạy nên coi đường như là thứ không thể thiếu. Quả thật đường như xăng, không có nó thì chiếc xe không thể phi nổi. Một số người nghe bài giảng của thầy Ngọc cũng rất dễ lầm tưởng rằng kết quả nằm ở đường, vấn đề là do đường, cho rằng huyết áp thấp là do máu thiếu đường. Một số đứa nửa vời hoặc lười, uống mỗi đường mà không tập để mong cải thiện huyết áp thấp là điều không bao giờ đạt được. Với PP này, đường chỉ là thứ phụ, quan trọng hơn là các bài tập để giúp chuyển hoá đường chứ không phải đường. Thậm chí đường vô cùng nguy hiểm nếu nó không được chuyển hoá. Người ta nói về hiểm của đường cũng không sai chút nào đâu nên nếu có áp dụng thì áp dụng cho đúng bài và đừng lạm dụng. Thực ra với cường độ tập như vậy thì đường hay không đường cũng không quan trọng. Quan trọng là có tập hay không.

Đường hay đạm hay các chất bổ khác chỉ là một nguyên liệu đầu vào để cơ thể tổng hợp chuyển hóa thành thứ mà cơ thể cần. Quá trình tổng hợp chuyển hoá này lại phụ thuộc vào khả năng của cơ thể. Mà khả năng này có sự góp mặt của một thứ gọi là nhiệt hay “lửa” như là một chất xúc tác. Như vậy, để đường bên ngoài, kể cả glucozo (đường giống với đường trong máu) trở thành thành phần của máu hay tế bào thì nó phải được chuyển hoá.

Trong cơ thể có rất nhiều phản ứng hữu cơ phức tạp và phi logic với hóa học mà giới khoa học không giải thích được nhưng trong sách Oshawa có giải thích.K (39) + H (1) = Ca (40)Để các phản ứng hữu cơ xảy ra thì điều kiện tiên quyết đó chính là nhiệt. Làm thế nào mà con bò chỉ ăn cỏ mà sữa bò thì vô cùng giàu canxi hay con gà có thể đẻ ra quả trứng với hàm lượng canxi gấp cả trăm lần lượng canxi mà nó ăn. Đến nay khoa học cũng không thể giải thích nổi. Hai loại động vật này có một đặc điểm chung là dạ dày rất khoẻ để co bóp (sinh nhiệt) và với hệ thống enzym đặc biệt để cho phản ứng tổng hợp xảy ra. Nói một cách vô hình dạ dày chúng có một sức “lửa” khủng như lò bát quát để “luyện đan” – chuyển hoá thức ăn.

Trong dân gian có lưu truyền về một loại ngọc đen được tìm thấy trong dạ dày trâu bò vô cùng quí. Nó thực sự là viên linh đan được tôi trong lò bát quái với ngọn lửa “tam muội”Trở lại vấn đề, nếu được chuyển hoá thì đường, đạm chính là nhiên liệu để sinh ra khí huyết và chữa lành bệnh tật. Trong đó đường là loại nhanh được chuyển hóa giải phóng nên nhanh thấy kết quả. Nhưng tính chất nhanh cũng là một tính độc. (Có dịp sẽ nói sau). Chất bổ mà không được chuyển hoá thì cũng thành độc. Sơn hào hải vị dù hữu cơ cũng thế cả thôi. Bạn thử ăn nhiều thịt, nhiều hải sản xem. Mỗi thứ sẽ có kiểu bổ riêng và kèm theo đó là độc riêng nếu không được chuyển hóa hết. Đường thì làm ly tâm trương nở (âm). Đạm, muối thì làm đông kết tắc nghẽn (dương). Đến đây tôi lại muốn nói tôi hoàn toàn đồng ý với quan điểm của thực dưỡng và trào lưu chữa lành tự nhiên rằng đường rất độc.

Nói vậy không có nghĩa ăn rau quả nhiều thì sẽ không sao. Nhiều người ăn chay rất nhiều bệnh. Điển hình là thiếu máu, huyết áp thấp, đau xương khớp. Bởi rau củ cũng rất lạnh. Nếu bụng không đủ nhiệt để tiêu hoá thì cũng không thể sinh khí huyết. Lâu ngày dẫn đến khí huyết hư. Người nào bụng dạ yếu lạnh thì càng ăn chay càng yếu. Tóm lại chay hay mặn cũng không phải vấn đề mà vấn đề là bụng có đủ “lửa” để chuyển hoá hay không.

Cả đoạn dông dài cũng chỉ để muốn nói với các bạn một điều đó là TẬP – VẬN ĐỘNG – SỨC “LỬA”. Tất cả bắt nguồn từ từ sức lửa, giống như một cái lò nấu thức ăn cần phải có lửa nếu không mọi thứ sẽ thối rữa. Sức lửa này ở mỗi người sẽ khác nhau. Người nào mạnh thì khỏe người nào yếu thì sức khỏe yếu. Người khỏe là người có đủ “lửa”. Người khỏe thì chay mặn gì cũng vẫn khỏe mà người yếu thì ăn gì cũng vẫn yếu. Như vậy có thể nói sức chuyển hoá tổng hợp của cơ thể phụ thuộc vào sức “lửa”.

“Lửa” hay sức nóng này đến từ đâu. ?

Tuy rằng sức lửa mỗi người một khác ngay từ khi sinh ra do bố mẹ quyết định. Nhưng với cái mà bố mẹ đã di truyền cho thì mỗi người có thể khắc phục được. Trước hết nó đến tự sự vận động của cơ thể. Sự vận động này sinh ra nhiệt, làm dương hoá (nóng) cơ thể. Nhờ nhiệt này mà quá trình chuyển hoá, trao đổi chất diễn ra mạnh hơn, nhờ đó mà khí huyết được sinh ra. Mỗi khi chúng ta vận động nhiều, về sẽ thấy ăn khỏe hơn nhất là khi đi cuốc đất về. Sức lửa này không có gì thay thế được. Bạn không thể ăn thức ăn dễ tiêu ấm nóng để thay thế cho sự vận động sinh nhiệt này được.

Cùng chế độ ăn, cùng chế độ tập như nhau nhưng sẽ có người yếu khỏe khác nhau. Bởi sức “lửa” này không chỉ do chúng ta ăn uống tập luyện quyết định mà còn do bố mẹ di truyền sang mà người ta gọi là tiên thiên khí. Tiên thiên khí là cái không thể có được do tập luyện ăn uống sau này, là cái đã được bố mẹ bạn an bài. Mọi sự cố gắng sau này cũng chỉ có giới hạn nếu ngay từ ban đầu sinh ra bạn đã yếu. Thế nên một người mẹ ốm yếu bệnh tật theo cả nghĩa sinh khí lẫn cách sống (chăm sóc sức khỏe) thì đương nhiên con sẽ ốm yếu. Đây là thiệt thòi lớn cho các con ngay từ khi sinh ra. Bố mẹ khỏe thì con cái đúng là được hưởng phúc. Sức “lửa” mà bố mẹ cho bạn có thể bị mai một đi do qua trình sống của bạn và bạn sẽ lại di truyền sang con cái bạn một sức “lửa” mới.

Vậy người yếu thì cần phải làm gì?

Tất nhiên về phần tiên thiên khí không thể thay đổi. Nói không thể thay đổi k có nghĩa là không cải thiện hay khắc phục được, chỉ là có sự hạn chế nhất định. Cái đứa bố mẹ nó khỏe thì nó đương nhiên khỏe hơn mình dù mình có ăn uống tập luyện cỡ mấy. Dù sinh ra yếu hay khỏe thì chúng ta cũng chỉ có như vậy mà thôi và ai trong chúng ta cũng phải làm cái việc cần làm. Nếu không sức lửa sẽ mai một thêm đi do cách sống sai đến khi không đủ dùng cho chính chúng ta chứ chưa nói di truyền cho con cháu.

Người yếu không phải tìm cách ăn cái j để cho khỏe mà phải tính đến tập hay vận động. Ăn gì cũng cần tính nhưng tập luyện vận động mang yếu tố quyết định hơn. Vì tập mới sinh ra nhiệt và giúp chuyển hoá được thức ăn. Bạn hãy nhớ điều này

CÁI GÌ CHUYỂN HOÁ ĐƯỢC THÌ LÀ BỔCÁI GÌ KHÔNG ĐƯỢC CHUYỂN HOÁ THÌ LÀ ĐỘC

Lâu nay, người ta vẫn nhầm lẫn giữa độc và bổ. Độc và bổ không nằm ở tại thức vật đó mà ở cách dùng. Người ta vẫn có thể lấy độc làm bổ và bổ cũng có thể hóa độc.

Lấy 1 vd điển hình dễ hiểu như này. Trừng gà rất bổ, ăn nhiều rất độc. Trước kia người ta bảo ăn tối đa tuần 3-4 quả trứng thôi, nhưng ngày nay người ta lại chứng minh ngày ăn 3-4 quả trứng không có vấn đề gì và có thể ăn cả tuần. Tôi nói với các bạn chứ bọn nó nói thế nào kệ mẹ bọn nó. Bạn ăn bạn bệnh chứ không phải bọn nó ăn đâu mà nghe. Trứng gà cực dương và cực bồ. Vì thế cơ thể không thể nào tiêu hóa được đâu, và nặng nề nhất là đối với gan. Đứa nào ăn lắm trứng coi chừng hỏng gan. Độc dưới trứng là thịt đỏ

Nói vậy không có nghĩa là không dùng trứng dùng thịt được. Chúng ta vẫn thấy các bài tẩm bổ dùng trứng nhưng các bạn biết họ dùng thế nào không? Họ phải kết hợp để có thể phân rã năng lượng dương của trứng và làm cho trứng dễ tiêu, nghĩa là bớt độc, độc bớt bao nhiêu thì chuyển thành bổ bấy nhiêu và ngược lại bổ không tiêu hóa được bao nhiêu thì hóa độc bấy nhiêu. Người ta có thể đánh trứng với sữa vì sữa âm, người ta có thể ngâm trứng với mật ong vì mật ong rất âm (ly tâm mạnh), người ta hấp trứng với nghệ (bài bác Hùng Y phổ biến), người ta chấm trứng với gừng muối (bài bên KCYĐ). Đấy, âm dương nó là như vậy đấy. Việc nấu ăn cân bằng âm dương là để thức ăn được chuyển hoá hết giống như xăng trong động cơ cần được đốt hết để k sinh ra khói bụi. Nhưng nếu ăn uống không được cân bằng thì sao. Có phải lúc nào cũng có thể ăn được như thế đâu.

Và có điều đặc biệt, chính sự vận động, sự sinh nhiệt hay nhiệt lượng là yếu tố để cân bằng, chuyển hóa tất cả những thứ mất cân bằng mà bạn cho vào cơ thể. Dù ăn uống có lệnh, có sai thì tập luyện sẽ kéo lại. Dù ăn uống có âm thì tập luyện sẽ làm dương lại. Đó là tầm quan trọng của tập luyện hay vận động. Vận động chính là yếu tố để tiêu hoá biến đổi mọi thứ.

Ung thư hay tiểu đường hay huyết áp không phải do tế bào hay máu thiếu hay đủ đường. Đường chỉ là một chỉ số biểu hiện sức khỏe. Tế bào, máu có khỏe hay không là sinh khí hay khí huyết có đủ hay không.

Ngày nay con người ta bệnh chủ yếu là do lười. Mà lười ở đây là ít vận động. Bởi không vận động ~ đứng im ~ không sinh nhiệt hay chuyển hóa ~ lạnh ~ tắc nghẽn ~ sự chết. Ngay cả khi bạn có ăn sơn hào hải vị hữu cơ mà chỉ nằm lì trên giường thì sớm muộn cũng sẽ bệnh. Trong cuốn Dưỡng sinh kinh lạc cũng chỉ ra rằng ngày nay người ta bệnh là do lười. Khi vận động thì nhiệt được sinh ra, nhiệt chính là chuyển hoá, chính là lưu thông, chính là thải độc, chính là sự sống.

Không chỉ lười mà còn do thói quen hưởng lạc. Hơi nóng tí là điều hoà, hơi lạnh tý là máy sưởi, hơi chảy tí mồ hôi là khó chịu, hơi vận động tý là mệt, cơ thể không có một cơ hội nào để thải độc, để luyện tập khả năng đề kháng. Chỉ có ăn là ăn bao nhiêu cũng được. Ăn nấy được, ăn không thể dừng, ăn không biết đủ. Và thậm chí cho rằng ăn nhiều mới là tốt. Nhất là các bà bầu, bà mẹ nuôi con. Ít ai biết rằng ăn nhiều là độc. Lúc bầu lúc đẻ là lúc cơ thể suy yếu người ta lại tống thật nhiều chất đạm chất bổ. Đó là tham nhưng tham mà nào có có được. Lẽ ra là một cơ hội để đổi máu thì lại là cơ hội để yếu bệnh.

Có những người hưởng lạc là ăn, là nằm, là trai gái. Cũng có người là chạy bộ, là thể thao, là làm vườn thì cái chuyện nóng, chuyện mệt, chuyện mồ hôi không phải là vấn đề với họ. Chung qui cũng từ nhận thức mà ra.

Thế nên để khoẻ mạnh, tất nhiên là không chỉ có ăn, tất nhiên là không chỉ có thuốc mà rất cần phải tập luyện. Tập còn quan trọng hơn cả ăn và thuốc. Bạn không cần phải tập môn gì quá cao siêu phức tạp. Đi bộ, chạy bộ, bò, yoga, khí công, vẩy tay… Ngày nay, lên YouTube vô vàn môn chúng ta có thể tập theo mà an toàn. Phổ biến là các bài của thầy Thuận Nghĩa, Đỗ Đức Ngọc, Lương Y Núi Xanh hoặc vẩy tay dịch cân kinh.

Kẻ thù lớn nhất của sức khỏe là LƯỜI BIẾNG. Hãy tập đi rồi các bạn sẽ thấy khác.

Bí Mật Bồi Thường Công Nhân Ung Thư, Samsung Bị Chỉ Trích

Hãng Samsung đang nhận nhiều chỉ trích từ dư luận Samsung đang nhận nhiều chỉ trích từ dư luận khi lặng lẽ bồi thường thiệt hại cho những công bị mắc bệnh ung thư.

Sau vụ lùm xùm nhiều công nhân làm việc tại nhà máy Samsung bị ung thư, đến giữa năm 2014, đại diện Samsung đã lên tiếng.

Trước đó, nhiều năm nay, nhiều gia đình công nhân làm việc tại Sam Sung mắc ung thư và các nhà hoạt động đã dành nhiều năm trời đấu tranh đòi bồi thường. Sự việc này đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông ở châu Âu và Mỹ, hai thị trường quan trọng nhất đối với dòng điện thoại thông mình và một số sản phẩm khác của Samsung.

Tuy nhiên, đã phát sinh một vấn đề giữa Samsung và nhóm vận động cho các công nhân nhiễm bệnh – Banolim. Samsung đã từ chối lời đề nghị của nhóm này về việc lập một tổ chức độc lập giám sát quá trình bồi thường cho nạn nhân cùng việc đưa ra biện pháp an toàn và phòng ngừa mà Samsung đang áp dụng tại nhà máy. Lý do chính khiến Samsung từ chối lời đề nghị là vì hãng cho rằng việc lập một tổ chức như thế chỉ kéo dài nỗi đau của các công nhân.

Baik Sooha – phó chủ tịch Samsung cho biết, có 120 công nhân yêu cầu Samsung bồi thường, trong số đó có 59 người nhận được một khoản tiền không được tiết lộ và đồng ý không theo đuổi hành động pháp lý chống lại Samsung, 9 người khác chưa đồng ý và 52 người còn lại không chấp nhận.

Qua đó, ông Baskut Tuncak- báo cáo viên về nhân quyền của Liên Hợp Quốc cho biết, ông đặc biệt lo ngại về kế hoạch bồi thường diễn ra một cách bí mật của Samsung. Theo ông, dường như yêu cầu của nạn nhân đang bị lợi dụng để phá vỡ kế hoạch điều tra hãng Samsung.

Chính vì vậy, Hwang Sang-gi – thành viên sáng lập nhóm Banolim cho rằng người lao động và gia đình họ sẽ không thỉnh cầu Samsung hỗ trợ về tài chính bởi điều đó chỉ làm xao lãng vấn đề quan trọng hơn là biện pháp cải thiện điều kiện an toàn lao động.

Trước đó, hơn 200 công nhân tại các nhà máy của Samsung bị mắc bệnh mãn tính. 72 người trong số đó đã qua đời. Phần lớn mắc ung thư máu và ở độ tuổi từ 20 đến 30 tuổi. Họ đã làm việc tại Samsung từ những năm 1990 và 2000.

Lê Khánh

Bí Mật Về Dấu Hiệu Bệnh Trầm Cảm Sau Sinh? Cách Chữa Trị Nhanh Nhất

Sau sinh là khoảng thời gian người phụ nữ có sự thay đổi đáng kể về tính cách, tâm sinh lý. Trong đó sự xuất hiện dấu hiệu bệnh trầm cảm sau sinh khiến cho nhiều chị em trở nên lo lắng, khó kiểm soát được tâm lý. Một số trường hợp còn tự làm hại bản thân hoặc gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Thay đổi về nội tiết: sau khi sinh, cơ thể có sự thay đổi nhanh chóng về nồng độ hormone máu. Kéo theo đó là giảm đi những yếu tố như nồng độ estrogen, progesterone, thyroid. Điều này khiến cho các chị em dễ bị mệt mỏi, trầm cảm.

Do thiếu ngủ, thiếu chất dinh dưỡng: sau sinh, nhiều mẹ không có nhiều thời gian chăm sóc bản thân. Do đó không được bổ sung chế độ sinh dưỡng. Cùng với đó là quá trình chăm con sẽ khiến bị thiếu ngủ, tinh thần không được minh mẫn.

Mâu thuẫn gia đình: có thể do áp lực từ gia đình. Không có ai cùng chăm sóc con cái. Sự áp lực từ người thân hoặc đôi khi cả về sự phân biệt giới tính của con.

Do có tiểu sử bệnh trầm cảm: tức là trước khi sinh người mẹ đã mắc bệnh trầm cảm rồi. Những người này thường có nguy cơ mắc bệnh cao hơn so với những người chưa bao giờ mắc bệnh.

Tâm trạng luôn cảm thấy buồn, trống rỗng và hay suy nghĩ quá nhiều về mọi thứ xung quanh

Thường xuyên khóc một mình, đôi khi còn không biết tại sao mình khóc

Luôn luôn sợ hãi mà không rõ nguyên nhân

Thường xuyên cáu kỉnh, giận dữ, bồn chồn và mất kiểm soát tính cách

Thường xuyên bị mất ngủ, không thể ngủ say giấc hoặc có những trường hợp ngủ quá nhiều.

Ăn ít, không muốn ăn lâu dần dẫn đến mệt mỏi về mặt cơ thể như đau đầu, đau dạ dày

Ngại tiếp xúc với mọi người, xa lánh người thân, bạn bè và không dám gần gũi với ai

Có trường hợp không thể có khả năng chăm sóc con mình, không tin vào bản thân. Có thể lâu dần sẽ xuất hiện các ý nghĩ làm hại mình và con.

Để sử dụng các loại thuốc này, bạn nên đến gặp bác sĩ để có lời khuyên chính xác nhất. Lúc này bác sĩ sẽ cho bạn sử dụng những loại thuốc chống trầm cảm khác nhau. Thuốc này thường tác dụng đến bộ não giúp thay đổi tâm trạng, cải thiện chứng trầm cảm sau sinh hiệu quả.

Lúc này gia đình, bạn bè và người thân chính là người giúp đỡ chính trong phương pháp này. Người mẹ sẽ cần được chia sẻ, quan tâm và giúp đỡ trong các công việc hàng ngày như:

Chủ động hỗ trợ mẹ trong việc chăm em bé hay hướng dẫn chăm em bé

Mang đến cho người mẹ có những bữa ăn ngon và đầy đủ dinh dưỡng

Hỗ trợ để mẹ có những giấc ngủ ngon hơn

Thường xuyên tâm sự và chia sẻ về những điều thú vị trong cuộc sống. Tạo cho người mẹ những hứng thú để quên đi muộn phiền

Người chồng chính là tác nhân chính trong việc giúp người vợ trải qua giai đoạn này. Vì thế hãy quan tâm và chăm sóc cho vợ nhiều hơn.

Theo nghiên cứu, các bác sĩ tâm lý sẽ giúp cho những chị em mắc những dấu hiệu trầm cảm sau sinh dễ dàng hơn. Các cuộc điều trị sẽ thông qua quá trình nói chuyện, tâm sự và đưa ra cho mẹ những lời khuyên hữu ích. Phương pháp này cũng là cách giúp những người mắc chứng bệnh trầm cảm không phải sử dụng thuốc, tránh gây nên những tác dụng phụ.

Trong quá trình mang thai, người mẹ cần được quan tâm về chế độ dinh dưỡng. Các mẹ nên tham dự các lớp học tiền sản, thực hiện những bài tập thể dục nhẹ nhàng để tinh thần thêm sảng khoái.

Sau khi sinh, các mẹ nên chú ý những điều sau:

Thực hiện lối sống lành mạnh như chơi với em bé hàng ngày, nghỉ ngơi đầy đủ, ăn thực phẩm giàu dinh dưỡng và tránh uống rượu

Không nên gây áp lực cho bản thân, không cần cố gắng để có mọi thứ hoàn hảo

Hãy dành thời gian cho mình như đi mua sắm, đi chơi hoặc đi làm đẹp.

Không nên tự cô lập mình với môi trường xung quanh. Khi có những điều gì khó hiểu, hãy đừng ngần ngại mà tìm đến những người đã có kinh nghiệm để có lời giải đáp.

Khi cần nghỉ ngơi, hãy đừng ngần ngại nhờ người thân chăm sóc em bé. Lúc này bạn có thể ngủ một giấc, xem một bộ phim hoặc đôi khi là ngồi thư thái nhâm nhi một tách trà.

Ngoài những biện pháp trên, Vietcare khuyên các chị em nên tìm hiểu thêm các phương pháp thư giãn mang đến cho sự thoải mái cho tinh thần. Có như thế mới có thể tránh xa được những dấu hiệu trầm cảm sau sinh.

Hiện nay, Vietcare mang đến cho chị em phương pháp thư giãn bằng các gói massage bầu và chăm sóc bà mẹ sau sinh. Trong đó việc thực hiện các buổi massage bầu ngoài giúp cho các mẹ đánh bay những lo lắng, căng thẳng thì còn giúp lưu thông tuần hoàn máu, giảm hiện tượng phù nề và giúp sinh con dễ dàng hơn.

Riêng với những bước chăm sóc sau sinh sẽ giúp cho các mẹ nhanh chóng lấy lại được vòng eo thon gọn, giảm đau nhức toàn thân bằng cách phương pháp massage cổ, vai, gáy. Cách làm này còn giúp cho mẹ nhanh chóng cân bằng lại tâm lý, tự tin với bản thân mình hơn, giúp tinh thần minh mẫn và phòng tránh chứng trầm cảm sau sinh.

Đến với Vietcare các mẹ sẽ được đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên 100% có bằng cấp y khoa và có kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực chăm sóc sản phụ và sau sinh. Với nguyên liệu an toàn từ tự nhiên, không gây kích ứng da và an toàn cho em bé. Các nguyên liệu này đều đạt chứng nhận chất lượng ASEAN. Vì thế các mẹ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của Vietcare.

Tổng Quan Về Ung Thư Đường Mật (Cholangiocarcinoma)

29-08-2011

Ung thư đường mật là ung thư hình thành trong hệ thống các ống dẫn đưa mật từ gan xuống ruột chúng tôi thư đường mật chia thành 2 loại chính: ung thư đường mật trong gan và ngoài gan.

I. Nguyên nhân, tỉ lệ mắc, và các yếu tố nguy cơ

– Khối ung thư đường mật thường phát triển chậm và không lan tỏa (di căn) một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, khá nhiều khối u loại này đã tiến triển xa vào thời điểm được phát hiện.

Ung thư đường mật có thể khởi phát ở bất cứ vị trí nào của đường mật. Khi khối u tăng trưởng, chúng sẽ gây tắc nghẽn các ống dẫn mật.

– Ung thư đường mật xảy ra ở cả nam giới lẫn phụ nữ. Hầu hết các bệnh nhân đều trên 65 tuổi.

– Các yếu tố thường gây nguy cơ ung thư đường mật bao gồm: * Nang ống mật chủ * Kích ứng đường mật mạn tính * Tiền sử nhiễm giun ký sinh, sán lá ganOpisthorchis viverrini hoặc Clonorchis sinensis * Viêm xơ đường mật nguyên phát * Viêm loét đại tràng * Nhiễm các vi khuẩn thuộc nhóm Campylobacter

– Ung thư đường mật tương đối hiếm gặp. Xảy ra với tỉ lệ khoảng 2/100.000 người.

III. Chẩn đoán

* Ớn lạnh, lạnh run * Phân bạc màu (đất sét xám) * Sốt * Ngứa * Chán ăn * Đau ở vùng hạ sườn phải, có thể lan ra phía sau lưng * Sụt cân * Vàng da

– Bệnh nhân cần được khám lâm sàng tổng quát.

– Các thử nghiệm được dùng để kiểm tra khối u hoặc sự tắc nghẽn trong đường mật bao gồm: * CT scan bụng

* Siêu âm bụng: Siêu âm gan và đường mật thường là chỉ định chẩn đoán hình ảnh bước đầu ở những bệnh nhân nghi ngờ vàng da tắc mật. Siêu âm có thể giúp xác định tắc nghẽn và dãn đường mật. Trong một số trường hợp, siêu âm đơn độc cũng đủ để chẩn đoán ung thư đường mật.

* Sinh thiết khối u qua hướng dẫn của siêu âm hoặc CT scan

* Tế bào học: Về mô học, ung thư đường mật kinh điển thường có mức độ biệt hóa từ khá đến trung bình. Hóa mô miễn dịch có ích cho chẩn đoán và có thể được dùng để chẩn đoán phân biệt giữa ung thư đường mật nguyên phát với di căn từ các ung thư đường tiêu hóa khác.

* Nội soi mật tụy ngược dòng (endoscopic cholangiopancreatography=ERCP)

* Chụp mật tụy cộng hưởng từ (magnetic resonance cholangiopancreatography MRCP)

* Chụp đường mật xuyên gan qua da (transhepatic cholangiogram=PTCA)

– Có thể thực hiện các xét nghiệm máu bao gồm:

* Xét nghiệm chức năng gan (đặc biệt là phosphatase kiềm, bilirubin, chức năng đông máu toàn bộ, các marker ung thư như CEA, CA 19-9)

– Mục đích là để giải quyết khối ung thư và hậu quả tắc nghẽn đường mật do nó gây ra.

– Nếu tình trạng bệnh nhân cho phép, việc phẫu thuật cắt bỏ khối u là phương pháp điều trị chọn lựa, có thể giúp chữa lành bệnh.

– Nếu khối u quá lớn, có thể cắt bỏ toàn bộ gan và ghép gan

Tuy nhiên, khối ung thư đường mật thường đã lan rộng vào thời điểm được chẩn đoán.

+ Hóa trị hoặc xạ trị có thể được sử dụng sau phẫu thuật để giảm nguy cơ ung thư tái phát.

+ Tuy nhiên lợi ích của các liệu pháp này không rõ rệt lắm khi phẫu thuật đã lấy trọn được khối u, và sinh thiết ở vùng rìa là âm tính.

+ Đa số các trường hợp ung thư đường mật đều đến khám ở giai đoạn quá chỉ định phẫu thuật, do đó bệnh nhân thường chỉ được điều trị bằng hóa trị liệu giảm nhẹ, có hoặc không kèm xạ trị.

+ Trong một thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng, hóa trị đã được chứng minh là cải thiện chất lượng sống và kéo dài sống còn ở những bệnh nhân ung thư đường mật quá chỉ định phẫu thuật.

+ Các thuốc hóa trị thường được dùng để điều trị ung thư đường mật bao gồm 5-fluorouracil + leucovorin, gemcitabine dùng đơn độc, hay gemcitabine kết hợp với cisplatin, irinotecan, hoặc capecitabine.

+ Một thử nghiệm nhỏ cho thấy erlotinib, một chất ức chế tyrosine kinase có thể có ích đối với những bệnh nhân ung thư đường mật giai đoạn tiến triển

+ Ở những bệnh nhân không thể cắt bỏ được khối u, nội soi điều trị kèm đặt giá đỡ (stent) có thể tạm thời giúp giảm tắc nghẽn trong đường mật và giảm vàng da.

+ Liệu pháp quang động (photodynamic) bằng chiếu tia Laser nội soi kết hợp với các thuốc hóa trị kích hoạt bằng ánh sáng (light-activated chemotherapy medications) là một chọn lựa cho những bệnh nhân tắc nghẽn đường mật. Liệu pháp quang động cho thấy có cải thiện về tỉ lệ sống còn và chất lượng sống

– Sự căng thẳng của bệnh nhân có thể giảm bớt khi họ tham gia vào một nhóm hỗ trợ để cùng các thành viên khác chia sẻ những kinh nghiệm và vấn đề chung thường gặp.

– Công tác điều dưỡng, an dưỡng là một nguồn hỗ trợ tốt cho những bệnh nhân ung thư đường mật không còn khả năng chữa khỏi được.

– Cắt bỏ được hoàn toàn khối u cho phép 30 – 40% bệnh nhân sống sót ít nhất 5 năm, với khả năng trị khỏi hoàn toàn

– Không thể chữa khỏi hẳn bệnh nếu không cắt bỏ được toàn bộ khối u. Với việc điều trị giảm nhẹ tạm thời, khoảng 1/2 số bệnh nhân này sẽ sống được một năm, 1/2 khác có cơ hội sống lâu hơn.

VII. Các biến chứngVIII. Khi nào cần báo ngay cho bác sĩ? của ung thư đường mật BS. ĐỒNG NGỌC KHANH BV Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

– Nếu không điều trị, đa số bệnh nhân chỉ sống sót được khoảng 6 tháng.

* Nhiễm trùng * Suy gan * Khối u di căn tới các cơ quan khác

Báo ngay cho bác sĩ nếu nếu có vàng da hoặc các triệu chứng khác của ung thư đường mật như sốt, đau ở vùng thượng vị hoặc hạ sườn phải.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Mật Về Ung Thư P5 trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!