Xu Hướng 5/2023 # Bệnh Viện Y Học Phòng Không – Không Quân Thăm Quan, Học Tập Kinh Nghiệm Tại Bệnh Viện Bưu Điện # Top 13 View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Bệnh Viện Y Học Phòng Không – Không Quân Thăm Quan, Học Tập Kinh Nghiệm Tại Bệnh Viện Bưu Điện # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Bệnh Viện Y Học Phòng Không – Không Quân Thăm Quan, Học Tập Kinh Nghiệm Tại Bệnh Viện Bưu Điện được cập nhật mới nhất trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bệnh viện Y học Phòng không – Không quân thăm quan, học tập kinh nghiệm tại Bệnh viện Bưu điện

Sáng 21/6, Đoàn cán bộ, thầy thuốc của Viện Y học Phòng không – Không quân do Bác sĩ Ngọc Bình – Phó Giám đốc Bệnh viện làm Trưởng đoàn đã đến thăm quan, học tập kinh nghiệm triển khai thực hiện mô hình tự chủ tự chịu trách nhiệm toàn diện tại Bệnh viện Bưu điện.

Nói về mục đích của chuyến thăm, Phó Giám đốc Bệnh viện Y học Phòng không – Không quân cho biết: Là cơ sở chuyên môn cao về y học hàng không trong toàn quân và toàn quốc. Trước đây Bệnh viện thực hiện 2 nhiệm vụ chính gồm: giám định, khám tuyển phi công quân sự và dân sự, đồng thời thực hiện chức năng bệnh viện đa khoa, bảo đảm quân y sẵn sàng chiến đấu theo phân cấp, khám chữa bệnh cho bộ đội thuộc Quân chủng Phòng không – Không quân.

Bác sĩ Ngọc Bình – Phó Giám đốc Bệnh viện y học Phòng không – Không quân mong muốn học tập kinh nghiệm của Bệnh viện Bưu điện khi thực hiện chuyển đổi thành công sang mô hình tự chủ tự chịu trách nhiệm toàn diện

Ngoài chức năng chính là cơ sở tuyến cuối về y học hàng không, Bệnh viện còn thực hiện chức năng của bệnh viện quân y có nhiệm vụ khám chữa bệnh cho các đối tượng là bộ đội và nhân dân. Từ chỗ phụ thuộc hoàn toàn vào chỉ tiêu, nhiệm vụ được Bộ Quốc phòng giao, từ đầu năm 2018 đến nay, Bệnh viện bắt đầu triển khai mở rộng các đối tượng khám và từng bước tiến hành tự chủ theo từng giai đoạn tiến tới thực hiện mô hình tự chủ toàn diện. Trong quá trình triển khai ban đầu không tránh khỏi những hạn chế, bỡ ngỡ, chính vì vậy Bệnh viện Y học Phòng không – Không quân rất mong muốn được đến thăm quan, học tập kinh nghiệm của Bệnh viện Bưu điện – một trong những đơn vị y tế công lập sớm đi đầu và đã thực hiện chuyển đổi thành công sang mô hình tự chủ tự chịu trách nhiệm toàn diện.

TTƯT.ThS.BS Trần Hùng Mạnh – Phó Giám đốc Bệnh viện Bưu điện tiếp và làm việc với Đoàn cán bộ, thày thuốc Bệnh viện Y học Phòng không – Không quân.

Tiếp và làm việc với Đoàn, thay mặt Lãnh đạo Bệnh viện Bưu điện, TTƯT.ThS.BS Trần Hùng Mạnh – Phó Giám đốc Bệnh viện chia sẻ: Cũng như Bệnh viện Y học Phòng không – Không quân, ở giai đoạn đầu khi thực hiện chuyển sang hoạt động theo mô hình tự chủ tự chịu trách nhiệm toàn diện, Bệnh viện Bưu điện đứng trước không ít khó khăn, thách thức, đặc biệt trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng tăng trong lĩnh vực khám chữa bệnh và yêu cầu ngày càng cao của người bệnh. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của Hội đồng Quản lý, Đảng ủy, Ban Giám đốc, tập thể cán bộ, thầy thuốc, người lao động toàn Bệnh viện đã đoàn kết, đồng lòng triển khai thực hiện có hiệu quả công tác chuyên môn, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Tập thể cán bộ, thầy thuốc, nhân viên y tế của Bệnh viện luôn xác định, giá trị cốt lõi chính của Bệnh viện là chất lượng chăm sóc và điều trị người bệnh. Đây cũng chính là yếu tố quyết định tạo nên uy tín và thương hiệu của Bệnh viện Bưu điện trong thời gian qua. Bám sát giá trị cốt lõi này để xây dựng Bệnh viện “chất lượng chuyên môn cao, thân thiện, y đức, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh”. Với những nỗ lực không mệt mỏi, Bệnh viện Bưu điện đã trở thành địa chỉ y tế uy tín – “Nơi gửi trọn niềm tin” của nhân dân.

Trân trọng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ của Bệnh viện Bưu điện, Đại tá, Bác sĩ Ngọc Bình – Phó Giám đốc Bệnh viện Y học Phòng không – Không quân cho biết: Những thông tin đoàn tiếp nhận được sau khi tham quan, trao đổi thực tế tại một số khoa, phòng về quy trình tiếp nhận người bệnh nội và ngoại trú, tìm hiểu về công tác quản lý bệnh viện, công tác Dược và các mặt công tác hậu cần khác đảm bảo các điều kiện cần thiết phục vụ người bệnh và các hoạt động của Bệnh viện Bưu điện trong quá trình thực hiện chuyển đổi sẽ là cơ sở để  Bệnh viện Y học Phòng không – Không quân tham khảo, tiếp thu và vận dụng linh hoạt phù hợp với thực tế hoạt động của Bệnh viện trong thời gian tới./.

Đặt Lịch Viện Y Học Phòng Không Không Quân Trên Bcare

Viện Y học Phòng Không Không Quân là khám tuyển tạo nguồn học viên lái máy bay quân sự. Tọa lạc tại địa chỉ số 225 Trường Chinh, Khương Thượng, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam.

1. Giới thiệu Viện Y học Phòng Không Không Quân

Viện Y học Phòng Không Không Quân tiền thân là Bệnh viện PK-KQ được thành lập ngày 15/1/1970 theo Quyết định số 179/TM-QL trên cơ sở hợp nhất khoa Không quân (khoa A6) của Viện Quân y 108 và Đội điều trị PK-KQ. Nơi đóng quân hiện nay tại số 225, Đường Trường Chinh, Phường Khương Mai, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Viện Y học Phòng Không Không Quân với chức năng, nhiệm vụ chính là:

Khám tuyển tạo nguồn học viên lái máy bay quân sự.

Giám định, quản lý sức khỏe phi công quân sự;

nghiên cứu khoa học về Y học Hàng không (YHHK) và bệnh nghề nghiệp;

huấn luyện sinh lý YHHK cho phi công và nhân viên công tác trên không;

huấn luyện đào tạo chuyên ngành YHHK;

thực hiện chỉ đạo công tác tuyến;

hợp tác Quốc tế về YHHK;

đảm bảo quân y sẵn sàng chiến đấu theo phân cấp, phòng chống dịch bệnh, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn;

phòng chống thiên tai thảm họa;

khám chữa bệnh cho bộ đội thuộc Quân chủng PK-KQ và nhân dân;

tham gia khám tuyển tạo nguồn phi công và nhân viên Hàng không dân dụng

giám định sức khỏe nhân viên Hàng không.

2. Đội ngũ Viện Y học Phòng Không Không Quân

Cùng với sự trưởng thành của Viện, đội ngũ cán bộ chuyên môn kỹ thuật ngày một được nâng cao cả về trình độ, năng lực và trách nhiệm nghề nghiệp.

Hiện nay có tới 96% cán bộ có trình độ đại học và sau đại học. Trong đội ngũ cán bộ chuyên môn có:

01 tiến sĩ

18 thạc sĩ ,

13 chuyên khoa cấp II,

34 chuyên khoa cấp I.

Nhiều đồng chí được đào tạo về chuyên ngành YHHK ở trong và ngoài nước. Hầu hết cán bộ được đào tạo cơ bản có trình độ chuyên môn kỹ thuật tốt, có thể sử dụng một đến hai ngoại ngữ trong công tác NCKH

3. Cơ sở vật chất

Trong những năm gần đây Viện đã được đầu tư cải tạo, xây dựng lại phòng khám chữa bệnh, phòng làm việc, Trung tâm Y học hàng không sạch đẹp, trang bị nhiều phương tiện máy móc hiện đại đáp ứng ngày càng tốt hơn sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ bộ đội và nhân dân, đặc biệt là chăm sóc, giám định sức khỏe phi công quân sự và thành viên tổ bay.

Cùng với công tác điều trị, công tác nuôi dưỡng bệnh nhân luôn được quan tâm đúng mức. Hàng năm luôn đạt tiêu chuẩn “Bếp nuôi quân giỏi, quản lý tốt”. Các phương tiện vận tải thường xuyên phục vụ kịp thời, đặc biệt là tham gia đi giám định và khám tuyển phi công chạy hàng chục vạn km an toàn.

4. Thời gian làm việc Viện Y học Phòng Không Không Quân

Viện Y học Phòng Không Không Quân làm việc từ Thứ 2 – Thứ 6 hàng tuần, cụ thể như sau:

Thứ 2 – Thứ 6: Sáng: 7h00 – 12h00; Chiều: 13h30 – 17h00

5. Thông tin liên hệ Viện Y học Phòng Không Không Quân

Viện Y học Phòng Không Không Quân

Địa chỉ: Số 225 Trường Chinh, Khương Thượng, Hà Nội

Email: info@benhvienyhocpk-kq.vn

Hotline:

Khám tuyển phi công: 024 66 825 654

Giám định sức khỏe phi công: 0904 261 071

Khám chữa bệnh: 0989 542 178

Khám sức khỏe: 0989 542 278

Bệnh Viện Đa Khoa Y Học Cổ Truyền Quân Dân 102

CTCP Bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền Quân Dân 102 có tiền thân là Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam. Được xây dựng là bệnh viện tư nhân về YHCT hàng đầu tại Việt Nam, luôn đặt hiệu quả điều trị của người bệnh là ưu tiên số 1.

CTCP Bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền Quân Dân 102 hội tụ của đội ngũ bác sĩ quân y, quân đội, y học cổ truyền có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong khám, điều trị bệnh bằng phương pháp Y học cổ truyền. Kết hợp cùng việc ứng dụng phương pháp điều trị ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG và trang bị hệ thống máy móc, trang thiết bị xét nghiệm, trị liệu hiện đại theo công nghệ quốc tế – Bệnh viện Quân Dân 102 cam kết mang lại cho người bệnh DỊCH VỤ CHĂM SÓC SỨC KHỎE, ĐIỀU TRỊ CHUẨN VÀNG, đảm bảo các tiêu chí:

Hiệu quả điều trị cao, lâu dài nhưng vẫn đảm bảo sự an toàn, lành tính cho sức khỏe người bệnh

Dịch vụ tư vấn,chăm sóc sức khỏe tận tình, chu đáo

Chi phí điều trị hợp lý

Chúng tôi hiểu rằng, sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi người. Bởi vậy đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Quân dân 102 nguyện dốc hết tâm sức, trái tim mình để giúp người bệnh chiến thắng bệnh tật, an tâm sống vui, sống khỏe.

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

CTCP Bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền Quân Dân 102 có tiền thân là Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam – Đơn vị Tiên phong trong khám, điều trị bệnh bằng YHCT có sử dụng 100% nam dược.

Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam có lịch sử xây dựng và phát triển hơn 10 năm. Đây cũng là một trong những địa chỉ khám, điều trị các bệnh lý về: Tiêu hóa, Da liễu, Xương khớp, Tai mũi họng, Phụ Khoa, Nam khoa, Thần kinh,… được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng, lựa chọn.

Trải qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển, các bác sĩ, chuyên gia của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam đã sưu tầm hàng nghìn tài liệu y lý cổ, các bài thuốc cổ phương, bài thuốc trong cộng đồng để phục vụ cho công việc khám, chữa bệnh. Các bác sĩ cũng dành nhiều thời gian nghiên cứu và sưu tầm hàng nghìn loại nam dược để sử dụng trong điều trị bệnh phù hợp với cơ địa người Việt Nam, nhằm mang lại hiệu quả trong ngăn ngừa, đầy lùi bệnh tật, nâng cao sức khỏe.

Với mong muốn được cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất đến với tất cả người dân ở mọi miền tổ quốc. Để tất cả mọi người dân đều được hưởng những dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt với mức chi phí thấp nhất. Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam đã cùng với Hội các bác sĩ Cựu Quân y từng hoạt động trong ngành quân đội thành lập CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 phát triển từ nền tảng và những thành tựu về YHCT của Trung tâm đã được xây dựng trong hơn 10 năm hoạt động.

Đặc biệt, nhờ quy tụ đội bác sĩ Quân y với tinh thần “Vì dân phục vụ” của Quân đội Nhân dân Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 được xây dựng mang đúng tác phong và tinh thần của Quân đội luôn đề cao mục tiêu hiệu quả điều trị bệnh là ưu tiên số 1.

Không chỉ đầu tư về quy mô bệnh viện mà Bệnh viện Quân Dân 102 còn được đầu tư rất nhiều về hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại nhằm mang đến cho người bệnh chất lượng dịch vụ, hiệu quả điều trị cao như bệnh viện tư nhân cao cấp với chi phí hợp như bệnh viện công lập.

TẦM NHÌN BỆNH VIỆN

CTYCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 hướng đến trở thành Bệnh viện YHCT tư nhân hàng đầu tại Việt Nam. Với mục tiêu Hiệu quả điều trị là ưu tiên số 1.

Bệnh viện mong muốn góp phần đưa Nam y Việt phát triển, sánh ngang với Trung y, y học hiện đại, trở thành phương pháp chữa bệnh ĐẦU TIÊN CỦA NGƯỜI VIỆT khi có nhu cầu khám chữa bệnh. Bởi vậy, Bệnh viện Quân Dân 102 không chỉ chú trọng vào việc xây dựng đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, mà còn xây dựng và đưa ra những dịch vụ đáp ứng nhu cầu của người bệnh, đầu tư vào trang bị cơ sở vật chất để kết hợp Tây y với Đông y, cải thiện hiệu quả, rút ngắn thời gian trị bệnh.

SỨ MỆNH CỦA BỆNH VIỆN

Với tinh thần “Số 1 về hiệu quả điều trị”, “Vì sức khỏe người Việt” và “Nâng tầm Nam y Việt”. Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102  hướng tới sứ mệnh cung cấp cho người bệnh những dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng dựa trên nền tảng:

Kết hợp Y học cổ truyền, Y học hiện đại trong khám, chẩn đoán bệnh để tăng tính chính xác trong chẩn đoán, từ đó nâng cao hiệu quả điều trị bệnh

Bảo tồn, nghiên cứu, phát triển nguồn dược liệu, chế phẩm thuốc từ dược liệu sinh học làm nguyên liệu cho các bài thuốc trị bệnh

Các bài thuốc trị bệnh được nghiên cứu, phát triển hoàn toàn từ nam dược, dựa trên những bài thuốc kinh điển được ghi chép trong: Y tông tâm lĩnh của Hải Thượng Lãn Ông, Nam dược thần hiệu của Đại danh y Tuệ tĩnh… theo đúng tinh thần “Thuốc nam cho người Việt”

Với người bệnh:

Chăm sóc sức khỏe nhân dân

Mang đến cho nhân dân dịch vụ chăm sóc sức khỏe, trị bệnh chất lượng, hiệu quả dựa trên nền tảng Nam y

Thay đổi thói quen dùng thuốc trị bệnh, chăm sóc sức khỏe của người dân từ Tây y sang Y học cổ truyền

Với cán bộ công nhân viên:

Tạo dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, nhân văn, giúp mọi người nâng cao chuyên môn, phát triển nghiệp vụ, an gia hạnh phúc

Cải thiện điều kiện làm việc, phúc lợi xã hội, nâng cao chất lượng đời sống cán bộ công nhân viên

Với YHCT và y tế nước nhà:

Giữ gìn, phát huy, lan tỏa những giá trị quý giá của Y học cổ truyền để góp phần Phục hưng lại nền y học dân tộc

Mang đến cho cộng đồng địa chỉ khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe chuẩn mực, chất lượng với chi phí hợp lý

ĐỘI NGŨ Y BÁC SĨ GIÀU KINH NGHIỆM

Đội ngũ bác sĩ của Bệnh viện Quân Dân 102 đều đến từ các bệnh viện quân y, quân đội, y học cổ truyền đầu ngành của Việt Nam. Đứng đầu Bệnh viện Quân dân 102 là thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương – Một trong những chuyên gia hàng đầu về Y học cổ truyền tại Việt Nam với hơn 40 năm kinh nghiệm công tác, khám chữa bệnh tại các bệnh viện, cơ sở y tế uy tín như Trường Đại học Quân y, Sở Y tế Hà Tây, Bệnh viện YHCT Hà Tây.

Bên cạnh đó, đội ngũ y tá, điều dưỡng chuyên nghiệp, tâm lý của Quân Dân 102 sẽ giúp người bệnh giải tỏa những vất vả, lo âu, mệt mỏi, giúp bạn hoàn toàn yên tâm khám chữa bệnh để chiến thắng nỗi lo bệnh tật.

CAM KẾT CỦA CHÚNG TÔI

CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 cam kết với tất cả người bệnh về chất lượng dịch vụ khám, điều trị và hiệu quả chữa bệnh tốt nhất. Chúng tôi luôn không ngừng phấn đấu để có thể mang dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất đến cộng đồng.

Trên website chúng tôi của chúng tôi luôn cố gắng cung cấp thông tin sức khỏe chính xác và chất lượng nhất được kiểm tra bởi đội ngũ có trình độ chuyên môn cao. Giới thiệu những thông tin tham khảo về cách chữa bệnh an toàn, địa chỉ khám chữa bệnh uy tín trên cả nước đến quý độc giả.

Chúng tôi cam kết luôn phục vụ quý độc giả và người bệnh với cái tâm. Đồng thời, luôn đặt uy tín và đạo đức lên hàng đầu. Các biên tập viên luôn được đào tạo nâng cao trình độ để mang lại cho bạn đọc những thông tin, tư vấn có giá trị nhất.

Mong rằng CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 sẽ trở thành địa chỉ khám, điều trị bệnh lý bằng phương pháp Đông y có biện chứng an toàn, hiệu quả, không xâm lấn sẽ mang đến cho người bệnh giải pháp chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh tốt nhất. Bệnh viện chúng tôi luôn chào đón và hỗ trợ tốt nhất cho người bệnh từ khắp nơi mọi miền tổ quốc.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Đi Khám Tại Bệnh Viện Đại Học Y Hà Nội

Tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội bệnh nhân có thể được các bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám. Trong đó có nhiều Giáo Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ đang là những chuyên gia đầu ngành của nền y học Việt Nam.

Bệnh viện đầu tư nhiều máy móc, thiết bị y tế hiện đại. Gồm có máy chụp cộng hưởng từ MRI 1,5T; máy chụp cắt lớp vi tính CT-scan 128 lát cắt. Bên cạnh đó còn có hệ thống máy chụp mạch số hóa; 8 hệ thống nội soi khám tiêu hóa độ phân giải cao. Không những vậy bệnh viện còn có máy chụp x-quang vú kỹ thuật số, 4 hệ thống máy x-quang số hóa và hàng loạt các hệ thống máy xét nghiệm hiện đại nhất như Cobas 8000 hãng Roche,…

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội có thế mạnh trong việc khám và chữa bệnh bằng phương pháp Nội khoa. Thuộc những chuyên ngành chính như Thần kinh, Tiêu hóa, Thận – Tiết niệu, Nội tiết, Cơ – Xương – Khớp,…

Địa chỉ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội: Số 1 Tôn Thất Tùng, Phường Trung Tự, Quận Đống Đa, Hà Nội (nằm ngay gần ngã tư Tôn Thất Tùng – Trường Chinh)

Số điện thoại: 19006422

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội hiện tại đang có 3 khu vực khám. Thời gian làm việc cụ thể của từng khoa như sau:

Khoa khám bệnh: Làm việc từ 7h15 – 16h45 từ thứ 2 đến thứ 6. Thứ 7 khám buổi sáng từ 7h15 -12h00.

Khoa khám theo yêu cầu: Làm việc vào buổi sáng từ 7h15 – 12h00 các ngày từ thứ 2 đến thứ 7. Buổi chiều có một số khoa như Ung bướu, Da liễu, Tâm thần… khám nếu đặt lịch trước.

Phòng khám số 1 (Trung tâm Y khoa số 1 Tôn Thất Tùng): Làm việc vào buổi sáng từ 7h15 – 12h00 các ngày từ thứ 2 đến thứ 7.

Lịch khám có thể thay đổi theo tuần. Bạn có thể cập nhật trên website của bệnh viện để sắp xếp thời gian thăm khám phù hợp cho mình.

Bệnh nhân khi đến thăm khám tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội có thể chọn một trong các khoa sau:

Khám tại Khoa khám bệnh.

Khám tại Khoa khám theo yêu cầu.

Khám tại Phòng khám số 1 Tôn Thất Tùng.

Khoa khám bệnh nằm tại tầng G và tầng 1 của tòa nhà A2. Đi từ cổng cạnh ngõ Hồ Hố Mẻ khoảng 100m về phía bên tay trái. Bệnh nhân sẽ đến được tòa nhà A2.

Tầng G gồm các phòng khám như: Da liễu, Nội khoa, Ngoại Tiêu hóa, Tâm thần, Cơ Xương Khớp, Ung bướu, Y học cổ truyền. Bên cạnh đó ở tầng này còn có khu xét nghiệm dịch, máu và siêu âm.

Tầng 1 tại khoa gồm có các phòng khám: Sản phụ khoa, Mắt, Chấn thương chỉnh hình, Nhi, Ngoại – Sọ não Cột sống, Nội tiết – Đái tháo đường. Cũng tại tầng này còn có Khu chụp X-quang, chụp cộng hưởng từ MRI.

Quy trình khám tại Khoa khám bệnh diễn ra như sau:

Người bệnh đăng ký khám và nhận sổ y bạ tại bàn đăng ký khám bệnh.

Nộp tiền theo số thứ tự và làm thủ tục BHYT (nếu có), nhận phiếu khám đính kèm trên sổ y bạ.

Khám bệnh theo số thứ tự tại phòng khám in trên phiếu khám.

Nộp tiền và làm các xét nghiệm cận lâm sàng, nếu có chỉ định.

Mang kết quả cận lâm sàng quay lại chính phòng mà bác sĩ đã khám cho mình để cho thuốc và tư vấn điều trị, hoặc nhập viện.

Mua thuốc tại nhà thuốc bệnh viện.

Khoa khám theo yêu cầu có vị trí nằm ở tầng 3 của tòa nhà A2.

Để đi đến cửa chính của khoa. Bệnh nhân từ cửa tầng 1 tòa nhà A2 đi thẳng qua quầy thu ngân. Sau đó rẽ vào lối hành lang bên phải. Tiếp đến đi lên tầng 3 theo lối cầu thang bộ nằm giữa hành lang.

Đăng ký khám bệnh tại tầng 1. Nếu như chưa rõ quy trình thì có thể hỏi nhân viên. Nhân viên tại Phòng khám số 1 rất thân thiện và nhiệt tình. Một điểm đặc biệt đó là tại phòng khám còn hỗ trợ Đặt lịch hẹn khám qua điện thoại.

Ở mỗi tầng đều có khu vực thanh toán riêng. Nhưng nếu có nhu cầu thanh toán qua thẻ thì chỉ có quầy thanh toán tại tầng 1 mới áp dụng hình thức này.

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội hiện tại chưa có kênh đặt lịch hẹn thăm khám online. Tại bệnh viện chỉ mới bắt đầu triển khai hình thức gọi điện thoại đặt lịch hẹn khám qua tổng đài. Tuy nhiên lượng bệnh nhân gọi đến khá đông nên bạn phải kiên nhẫn gọi lại nhiều lần.

Hình thức tư vấn đặt lịch hẹn khám qua điện thoại tuy khá tiện lợi. Nhưng cũng có hạn chế đó là bệnh nhân không có nhiều thông tin về bác sĩ trực tiếp khám hôm đó. Cũng như không thể hiểu rõ được chuyên môn của bác sĩ trên internet.

Bệnh nhân có thể tham khảo và thăm khám với một số vị chuyên gia, bác sĩ giỏi đã từng hoặc đang làm việc tại Bệnh viện Đại học Y nhưng cũng có lịch khám tại các phòng khám, bệnh viện tư nhân.

Chia sẻ kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội như sau:

Cảm nhận đầu tiên đó chính là việc di chuyển tìm kiếm các phòng khám tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội diễn ra khá dễ dàng. Trên tường, trên trần nhà và dưới sàn đều có chỉ dẫn đường đi cụ thể và dễ hiểu.

Mặc dù lượng bệnh nhân mỗi ngày khá đông. Nhưng công tác điều phối bệnh nhân diễn ra tốt, không có tình trạng chen lấn xô đẩy.

Tại các khu chụp chiếu, khu xét nghiệm đều có hệ thống loa để gọi tên người bệnh. Nhưng vẫn xuất hiện tình trạng bệnh nhân và người thân chờ đợi mệt mỏi. Đặc biệt có rất nhiều ở những khu vực hành lang và lối đi cầu thang bộ.

Tuy nhiên, vào những giờ cao điểm đôi lúc cũng thiếu hụt nhân viên. Nên đôi lúc sẽ không thể hỗ trợ tốt cho tất cả bệnh nhân khi quá tải.

Bệnh nhân cần chú ý mang đầy đủ các giấy tờ cá nhân cần thiết. Gồm có chứng minh nhân dân, kết quả xét nghiệm, chụp chiếu, đơn thuốc được chỉ định từ tuyến dưới (nếu có). Sổ theo dõi khám bệnh (nếu có), giấy chuyển viện từ tuyến dưới (nếu có),…

Nên chuẩn bị sẵn tiền mặt khoảng 3 – 5 triệu đồng. Để thanh toán trong trường hợp phát sinh xét nghiệm hoặc có yêu cầu nhập viện.

Nếu cần làm các xét nghiệm máu hoặc nội soi dạ dày, đại tràng cần nhịn ăn sáng. Trong trường hợp muốn nội soi gây mê cần có người thân đi cùng.

8h30 – 9h30 là khoảng thời gian cao điểm tại bệnh viện. Nên bệnh nhân cần đến làm thủ tục và khám sớm hơn thời điểm này khoảng 1 tiếng để không phải chờ đợi quá lâu.

Trong trường hợp phải chờ kết quả đến buổi chiều mới có. Bệnh nhân có thể ăn trưa ngay ở khu nhà ăn tại khu ký túc xá của trường đại học Y Hà Nội.

Khu vực để xe của bệnh viện chuyển xuống sân sau của Đại học Y. Bệnh nhân đi thẳng từ cổng bên cạnh nhà thuốc của bệnh viện khoảng 30m sẽ được chỉ dẫn vào khu để xe mới. Để thuận tiện hơn bệnh nhân nên di chuyển đến bệnh viện bằng taxi, xe bus, xe ôm,…

Bệnh viện vào giờ cao điểm rất đông. Nên bệnh nhân cần cảnh giác tự bảo quản tài sản của mình đề phòng kẻ gian móc túi.

Không nên mang theo trẻ em nhỏ đến bệnh viện cùng nếu không thật sự cần thiết.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bệnh Viện Y Học Phòng Không – Không Quân Thăm Quan, Học Tập Kinh Nghiệm Tại Bệnh Viện Bưu Điện trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!