Xu Hướng 3/2023 # Bệnh Viện Trường Đh Y Dược Cần Thơ # Top 5 View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Bệnh Viện Trường Đh Y Dược Cần Thơ # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Bệnh Viện Trường Đh Y Dược Cần Thơ được cập nhật mới nhất trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thông tin:Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ luôn là địa chỉ tin cậy, là bạn đồng hành của mọi người trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe với với đội ngũ các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa cấp I, chuyên khoa cấp II giỏi, chuyên sâu ở nhiều lĩnh vực và có nhiều kinh nghiệm.

Kinh nghiệm KCB của bệnh viện trường Đại học Y dược Cần Thơ

Bệnh viện luôn tăng cường công tác quản lý, từng bước củng cố việc thực hiện tốt các chế độ, quy chế và các quy định về chuyên môn gắn liền với việc đẩy mạnh công tác giáo dục về y đức, nâng cao tinh thần thái độ phục vụ nhân dân, góp phần nâng cao

Thường xuyên tuyên truyền các chương trình mục tiêu, trong đó chú trọng đẩy mạnh các hoạt động về truyền thông – giáo dục sức khoẻ, nâng cao nhận thức cho nhân dân, để nhân dân tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ trong cộng đồng.

 Công tác khám, chữa bệnh cho đối tượng có thẻ bảo hiểm y tế và các đối tượng gia đình chính sách luôn được quan tâm; không phân biệt khám, chữa bệnh giữa người bệnh có thẻ hay không có thẻ bảo hiểm y tế và giữa đối tượng chính sách với các đối tượng khác.

 Mới đây, các bác sỹ tại Bệnh viện trường Đại học Y dược Cần Thơ cho biết vừa tiếp nhận một trường hợp bị vỡ thận gây tiểu máu tái phát kéo dài và nguy hiểm đe dọa đến tính mạng. Với kinh nghiệm chuyên môn và bằng một phương pháp điều trị can thiệp nội mạch, ekip can thiệp đã cấp cứu thành công bệnh nhân bị vỡ thận tiểu máu tái phát kéo dài mà không phải mỗ mở.

Bệnh viện xây dựng kế hoạch phát động các phong trào thi đua từ đầu năm đến từng bộ phận các khoa, phòng và lập danh sách từng cá nhân đăng ký thi đua. Sau mỗi đợt phát động thi đua có đánh giá kết quả thực hiện, qua đó đã động viên khuyến khích CBVC các đơn vị trực thuộc nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao.

QUY TRÌNH KHÁM CHỮA BỆNH TẠI BỆNH VIỆN

Nhằm giúp cho quá trình khám chữa bệnh của mọi người tại bệnh viện tiết kiệm thời gian và công sức tối đa, bệnh viện thực hiện quy trình khám bệnh rất đơn giản.

Ngoài ra, bệnh viện còn cung cấp thêm dịch vụ khám bệnh theo yêu cầu để thuận tiện cho người bệnh hơn. Thông thường, sẽ ít bệnh nhân hơn nên công tác khám được thực hiện nhanh chóng đỡ mất thời gian.

ĐỊA CHỈ, GIỜ LÀM VIỆC CỦA BỆNH VIỆN 

Địa chỉ: Số 179, Đường Nguyễn Văn Cừ, Phường An Khánh, Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ.

Thời gian làm việc: Thứ Hai –  sáng Thứ Bảy

Trang web: www.bvdhydcantho.com

Email: bvdhydcantho@gmail.com

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ y tế tốt nhất đến người dân trên địa bàn Tỉnh Cần Thơ nói riêng và các tỉnh/ thành phố khác nói riêng, Bệnh viện trường Đại học Y dược Cần Thơ đã thực sự làm tốt vai trò của mình và trở thành địa chỉ uy tín trong lòng người bệnh.

.:: Medic Cần Thơ ::. Bệnh Viện Medic Cần Thơ

BVĐK Hòa Hảo- Medic Cần Thơ Chính Thức Ký Kết Thỏa Thuận Hợp Tác Với Bác sĩ Chuyên Khoa Cơ Xương Khớp

Chiều ngày 25/05 Bệnh viện Đa Khoa Hòa Hảo- Medic Cần Thơ đã ký thỏa thuận hợp tác chính thức với chúng tôi . Nguyễn Đức Công, đánh dấu một bước phát triển mới của Bệnh viện trong công tác khám chữa bệnh, công tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật chuyên ngành điều trị cơ xương khớp.

Tham dự có chúng tôi BS. Trần Chí Liêm -Thành viên Hội Đồng Quản Trị Bệnh viện; Thiếu tướng Vũ Cao Quân -Thành viên Hội Đồng Quản Trị Bệnh viện, chúng tôi Phan Thị Thu Lan Giám đốc Bệnh viện và các thành viên trong Ban lãnh đạo Bệnh viện.

Với xu hướng hiện tại, bệnh cơ xương khớp rất đa dạng và được người dân quan tâm. Nhằm tăng cường phối hợp, triển khai chương trình hợp tác về các lĩnh vực đào tạo, chuyển giao kỹ thuật và hỗ trợ chuyên môn y tế, Giáo sư Nguyễn Đức Công và Bệnh viện Đa Khoa Hòa Hảo- Medic Cần Thơ đã cùng ký thỏa thuận hợp tác với các nội dung: Cố vấn chuyên môn cho Bệnh viện; Định hướng phát triển chuyên khoa cơ xương khớp; Hợp tác khám và điều trị cho đối tượng bệnh nhân theo yêu cầu tại Trung Tâm Kiểm Tra Sức Khỏe; Tham gia, hướng dẫn công tác nghiên cứu khoa học tại Bệnh viện.

Ở Cần Thơ và một số tỉnh miền Tây, việc người bệnh phải di chuyển đến các bệnh viện tại thành phố Hồ Chí Minh để khám, chữa bệnh là điều hết sức khó khăn, tốn rất nhiều thời gian và chi phí đi lại. Hiểu được tình trạng trên, Bệnh viện đa khoa Hòa Hảo -Medic Cần Thơ đã hợp tác với chúng tôi Nguyễn Đức Công thăm khám và điều trị Chuyên khoa cơ xương khớp theo yêu cầu tại Trung Tâm Kiểm Tra Sức Khỏe.

GS.TS.BS. Nguyễn Đức Công có hơn 26 năm công tác trong môi trường Học viện Quân y đã đào đạo ra nhiều thế hệ Thạc sĩ, Bác sĩ ưu tú nghành y nước nhà. Hiện giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng chuyên môn Ban Bảo vệ Chăm sóc sức khỏe Cán bộ Trung ương khu vực phía Nam. Trong quá trình học tập và làm việc đã giữ các chức vụ: Phó Chủ Tịch Hội Lão Khoa Tp.Hồ Chí Minh, thành viên Ban Chấp hành Hội Tim mạch học Quốc gia Việt Nam, nguyên Giám Đốc Bệnh Viện Thống Nhất. Với các công trình nghiên cứu trên lâm sàng và đã có khá nhiều công trình được báo cáo tại các hội thảo khoa học và viết thành những bài báo được đăng trên các Tạp chí khoa học về y học.

Với những kinh nghiệm trong quá trình dài học tập và công tác của chúng tôi Nguyễn Đức Công và những kỹ thuật hiện đại đang có tại Bệnh viện, lần hợp tác này với Bệnh viện Đa Khoa Hòa Hảo- Medic Cần Thơ hứa hẹn sẽ mang lại nhiều bước phát triển mới trong chuyên môn và chuyên khoa cơ xương khớp cho Bệnh viện.

Khai Trương Phòng Khám Đa Khoa Trường Đh Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Sáng 10/6, Phòng khám đa khoa Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã chính thức khai trương tại số 461 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, chúng tôi

Phòng khám Đa Khoa trực thuộc Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập theo quyết định số 05943/SYT-GPHĐ chịu trách nhiệm chuyên môn về việc khám-chữa bệnh, phòng bệnh, chăm sóc và tư vấn sức khỏe cho người dân. Phòng khám do PGS TS BS Nguyễn Thanh Hiệp – Phó Hiệu Trưởng – Trưởng phòng khám Đa Khoa Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch trực tiếp phụ trách, được xây dựng và thành lập bởi ban lãnh đạo có tầm nhìn và được đảm nhận bởi các chuyên gia đầu ngành, các giáo sư, bác sĩ giàu kinh nghiệm, đa số được đào tạo ở nước ngoài, thường xuyên cập nhật kiến thức, phương pháp chăm sóc sức khỏe và kỹ thuật y khoa tiên tiến, hiện đại, với phương châm “lấy người bệnh làm trung tâm của hoạt động chăm sóc, dự phòng và điều trị”.

Phòng khám đa khoa Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có đầy đủ các chuyên khoa như nội tổng quát, nội tim mạch, nội thần kinh, ngoại tổng quát, sản phụ khoa, nhi khoa, tai mũi họng, da liễu, mắt, khúc xạ (hợp tác với Đại học Michigan Hoa kỳ), tư vấn tâm lý Y khoa (hợp tác với Trường Tâm Lý Thực hành Paris Pháp), Phòng trị liệu và can thiệp sớm về lĩnh vực âm ngữ cho trẻ em và người lớn, (hợp tác với Tổ chức Trinh Foundation, Scope Global, Australian Volenter International AVI và Đại học Newcastle của Úc), Cơ xương khớp – y học thể dục thể thao, tư vấn dinh dưỡng, Y học cổ truyền và Răng hàm mặt.

Để hỗ trợ cho các chuyên khoa nói trên, Phòng khám có các đơn vị thực hiện cận lâm sàng: xét nghiệm, đo chức năng hô hấp, nội soi và chẩn đoán hình ảnh với máy móc hiện đại tiên tiến nhất.

Ngoài ra, Phòng Khám còn có Trung Tâm đào tạo chẩn đoán hình ảnh từ xa, có thể hội chẩn với các chuyên gia đầu ngành của Việt Nam và các chuyên gia quốc tế khi cần thiết.

Tại phòng khám bác sĩ gia đình, bệnh nhân sẽ cảm nhận được cách tiếp cận và phục vụ hoàn toàn khác biệt với đội ngũ bác sĩ gia đình thân thiện, ân cần, luôn lắng nghe, thấu hiểu, tạo mối quan hệ gần gũi, tin cậy giữa bác sĩ với bệnh nhân; từ đó bác sĩ gia đình giống như “bác sĩ riêng”, có thể biết rõ bệnh tật, sức khỏe, tâm lý, thói quen, lối sống, yếu tố nguy cơ của từng người bệnh. Nhờ vậy mà bác sĩ có thể đưa ra kế hoạch phòng ngừa, theo dõi, phát hiện sớm và có phương thức điều trị cụ thể, hiệu quả nhất cho bệnh nhân theo nguyên lý “chăm sóc sức khỏe toàn diện”.

Đồng hành với bệnh nhân, luôn luôn có đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao là các Giáo Sư, Tiến Sĩ, Bác Sĩ điều dưỡng, kỹ thuật viên là giảng viên của trường ĐH YKPNT trực tiếp theo dõi, chăm sóc sức khỏe, điều trị. Bên cạnh đó, khách hàng sẽ được sự hỗ trợ điều trị từ các Giáo Sư, BS chuyên khoa đầu ngành khi có nhu cầu khám và điều trị chuyên khoa sâu. Phòng khám còn thiết lập hợp tác toàn diện với khoa Y học gia đình của các Trường ĐH trên thế giới như: Đại học Y khoa Liège, Đại học Y khoa Boston- Hoa Kỳ, Đại học Y khoa Flinder- Úc… và các tổ chức chăm sóc sức khỏe quốc tế nổi tiếng trên thế giới.

Ngoài ra, Phòng khám Đa Khoa trường Đại học Y khoa PNT còn đảm nhận khám sức khoẻ tổng quát, khám sức khoẻ định kỳ cho các công ty, cơ quan xí nghiệp và cho sinh viên học sinh; lập sổ theo dõi sức khoẻ sau khi khám với tinh thần trách nhiệm chăm lo sức khoẻ một cách toàn diện cho người dân.

Khách hàng khi đến với phòng khám Đa Khoa trường Đại học Y khoa PNT sẽ được nhiều lợi ích như:

– Được chào đón trong 1 môi trường thoải mái và thân thiện, sắp đặt lịch khám và tư vấn theo yêu cầu, không phải chờ đợi quá lâu.

– Được lắng nghe và tư vấn các thắc mắc, các vấn đề sức khỏe của bạn.

– Được lựa chọn Bác Sĩ mà mình yêu thích để được chăm sóc sức khỏe suốt đời với hồ sơ sức khỏe cá nhân được vi tính hóa và được quản lý bảo mật .

– Được các bác sĩ theo dõi sức khỏe toàn diện và liên tục bằng hệ thống bệnh án điện tử

– Được BS giải thích cụ thể bệnh tật và hướng dẫn kỹ cách chăm sóc. Ngay cả khi hết bệnh vẫn được Bác Sĩ tiếp tục tầm soát các yếu tố nguy cơ đang ảnh hưởng đến sức khỏe

– Được BS chăm sóc cả khi đang bệnh và kể cả lúc hết bệnh.

– Tiết kiệm chi phí nhờ chỉ định đúng xét nghiệm và thuốc cần thiết để điều trị hiệu quả

– Được hướng dẫn tận tình trong việc dự phòng, theo dõi và điều trị bệnh.

– Được khám, theo dõi, tầm soát các vấn đề sức khỏe tại phòng khám bác sĩ gia đình, khi có bệnh cần ý kiến chuyên khoa, bệnh nhân sẽ được các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành khám ngay tại phòng khám mà không cần gởi đi nơi khác.

– Được sự theo dõi, trực tiếp điều trị từ các Giáo Sư, BS chuyên khoa đầu ngành khi có nhu cầu khám và điều trị chuyên khoa sâu.

– Được hỗ trợ dịch vụ chẩn đoán từ xa giữa phòng khám và các chuyên gia y tế nước ngoài.

– Được phục vụ cung ứng thuốc theo quyền lợi của người có thẻ bảo hiểm y tế.

– Được tư vấn qua điện thoại từ 7g:30 – 16g:00 từ thứ 2 đến thứ 6 và từ 7:30 – 11g30 thứ bảy.

– Khách hàng sẽ được chăm sóc sức khỏe với nhiều kỹ thuật tân tiến, hiện đại cùng với sự tư vấn kỹ càng từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Nhân ngày khai trương vào ngày 09/06/2018, phòng khám Đa Khoa Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hân hạnh trao tặng:300 phiếu khám bệnh miễn phí cho người dân nghèo trên địa bàn phường 12, quận 10, chúng tôi trị giá 24.000.000 triệu đồng700 phiếu khám bệnh miễn phí cho người dân nghèo ở các phường còn lại trên địa bàn quận 10, chúng tôi trị giá 56.000.000 triệu đồng.– Phòng Khám Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch 461 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TPHCM– Thời gian làm việc: từ 7g30 -12g và từ 13g-16g30 từ thứ 2 đến thứ 6 và từ 7g30 – 11g30 thứ bảy– email: phongkham@pnt.edu.vnwebsite: https://www.phongkhamdaihocypnt.edu.vnĐT: 028 3862 0120

Điều Trị Ung Thư Dạ Dày Sớm Tại Bệnh Viện Trường Đại Học Y Dược Huế

Về nguyên tắc, cũng như những ung thư khác, chẩn đoán càng sớm thì tiên lượng càng tốt. Riêng với ung thư dạ dày, các phương tiện nội soi mới và siêu âm nội soi cho phép chúng ta có thể chẩn đoán từ khi khối u còn khu trú ở lớp niêm mạc, tức là lớp nông nhất ở mặt trong của ống tiêu hóa. Ở giai đoạn này, các tế bào ung thư chỉ khu trú ở niêm mạc, hầu như không di căn vào máu hay vào hạch bạch huyết, do đó tổ chức ung thư có thể được bóc tách toàn bộ qua đường nội soi mà không phải mổ cắt dạ dày, không cần điều trị hóa chất mà tiên lượng của bệnh nhân về lâu dài là rất tốt. Phẫu tích dưới niêm mạc trong điều trị ung thư sớm gần như là điều trị tiệt căn cho bệnh nhân.

PGS.TS.Trần Văn Huy – Giám đốc Trung tâm nội soi tiêu hóa Bệnh viện Đại học Y Dược Huế

Hiện tại ở Trung tâm Nội soi tiêu hóa, Bệnh viện Trường đại học Y Dược Huế chúng tôi ưu tiên sàng lọc cho những người có nguy cơ ung thư dạ dày cao như sau: viêm dạ dày mạn teo, có các tổn thương tiền ung thư như dị sản, loạn sản; có xét nghiệm vi khuẩn Helicobacter pylori dương tính; có tiền sử gia đình như cha mẹ, anh chị em ruột bị ung thư dạ dày; trên 40 tuổi, viêm dạ dày tái phát nhiều lần, ít đáp ứng với điều trị thuốc thông thường.

Khi đến khám sàng lọc ung thư dạ dày sớm, bệnh nhân được làm những xét nghiệm gì?

Bệnh nhân đến sàng lọc ung thư dạ dày sớm sẽ được thăm khám, tư vấn kỹ lưỡng về ý nghĩa, chỉ định và các phương pháp sàng lọc. Nếu đúng chỉ định, sẽ được làm nội soi sàng lọc bằng các kỹ thuật nội soi hiện đại, gồm: nội soi phóng đại, nội soi nhuộm màu, nội soi bằng ánh sáng màu (FICE). Các tổn thương nghi ngờ sẽ được sinh thiết và xét nghiệm về mô bệnh học.

Điều trị ung thư dạ dày sớm ở Trung tâm Nội soi tiêu hóa Bệnh viện Trường đại học Y Dược Huế

Bác sĩ có thể cho biết thêm về thực trạng chẩn đoán và điều trị ung thư dạ dày sớm ở Việt Nam hiện nay? Tại Trung tâm Nội soi tiêu hóa, Bệnh viện Trường đại học Y Dược Huế, đã có nhiều bệnh nhân được chẩn đoán và điều trị thành công ung thư dạ dày sớm qua nội soi chưa, thưa bác sĩ?

Ở nước ta, do điều kiện máy móc và nhân lực, đến nay mới chỉ có rất ít ca ung thư dạ dày sớm được chẩn đoán. Trung tâm Nội soi tiêu hóa Trường đại học Y Dược Huế là một trong các đơn vị đầu tiên trong cả nước triển khai thành công việc chẩn đoán sàng lọc và điều trị ung thư dạ dày sớm qua nội soi.

Qua 2 năm triển khai, chúng tôi đã chẩn đoán được nhiều trường hợp ung thư sớm. Các bệnh nhân này đều đã được điều trị thành công bằng kỹ thuật phẫu tích dưới niêm mạc qua nội soi đường miệng (ESD) để điều trị tiệt căn ung thư dạ dày. Các bệnh nhân này đã được theo dõi gần 2 năm và kết quả rất tốt.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bệnh Viện Trường Đh Y Dược Cần Thơ trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!