Xu Hướng 12/2023 # Bệnh Viện Tim Mạch Quốc Gia Tham Quan Tại Bệnh Viện # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bệnh Viện Tim Mạch Quốc Gia Tham Quan Tại Bệnh Viện được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bệnh viện Tim mạch Quốc gia tham quan tại bệnh viện

     Ngày 03/03/2023, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã đón đoàn công tác Viện Tim mạch Quốc gia tới tham quan, giao lưu tại bệnh viện. Về phía đoàn Viện Tim mạch Quốc gia có chúng tôi Phạm Mạnh Hùng – Viện trưởng Viện Tim mạch Quốc gia làm trưởng đoàn, cùng đi có Ts. Nguyễn Thị Thu Hoài – Viện phó và 41 thầy thuốc bệnh viện. Tiếp và làm việc với đoàn, về phía Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí có chúng tôi Trần Viết Tiệp – Giám đốc bệnh viện và các đồng chí trong Ban Giám đốc, Khoa Nội tim mạch, Khoa Phẫu thuật can thiệp Tim mạch & lồng ngực.

     PGS.TS Phạm Mạnh Hùng đánh giá cao sự đầu tư về cơ sở vật chất và năng lực chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ bệnh viện, các kĩ thuật sau khi được chuyển giao đã được bệnh viện thực hiện tốt và có hiệu quả. Đồng chí khẳng định trong thời gian tới, bệnh viện có đầy đủ các điều kiện để triển khai thêm nhiều kĩ thuật chuyên sâu về tim mạch.      Thay mặt bệnh viện, chúng tôi Trần Viết Tiệp – Giám đốc bệnh viện đã gửi làm cảm ơn đến Viện Tim mạch Quốc gia về những hỗ trợ mà Viện Tim mạch dành cho bệnh viện. Mong rằng trong thời gian tới bệnh viện sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ phía Viện Tim mạch. Ngay trong ngày làm việc, Viện tim mạch Quốc gia đã tham quan cơ sở vật chất bệnh viện, tham quan và làm việc tại khoa Nội tim mạch, Khoa Phẫu thuật can thiệp Tim mạch & lồng ngực; Tham gia hội chẩn cùng các bác sĩ bệnh viện 3 trường hợp người bệnh có bệnh lý mạch vành phức tạp và động mạch ngoại vi.      Trong thời gian tới, Viện Tim mạch Quốc gia sẽ tiếp tục hỗ trợ, chuyển giao các gói kỹ thuật chuyên sâu về can thiệp tim mạch tại bệnh viện như: Phẫu thuật tim mạch; Tuần hoàn ngoài cơ thể trong phẫu thuật tim mạch; Can thiệp mạch vành; Đặt máy tạo nhịp 2 buồng; Can thiệp mạch ngoại biên, lồng ngực…      Nhân dịp này, 2 bệnh viện đã cùng giao lưu thể thao: bóng đá và cầu lông với tinh thần giao lưu, học hỏi “Khỏe để xây dựng và bảo vệ tổ quốc”, “Khỏe để phục vụ nhân dân”.

    

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

 

     Một số hình ảnh tại chương trình giao lưu bóng đá và cầu lông:

 

Bệnh Viện Tim Mạch An Giang

* Lưu ý:  Các thông tin trên chỉ mang tính tham khảo! Thông tin Bệnh viện Tim Mạch An Giang hiện có thể đã thay đổi!   Để liên hệ với Bệnh viện Tim Mạch An Giang ở Thành phố Long Xuyên, An Giang, quý khách vui lòng gọi điện đến số điện thoại của công ty: 076.852506 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 08 Nguyễn Du, P.Mỹ Bình,, Thành phố Long Xuyên, An Giang.

  Thông tin trên được cập nhật tự động từ Tổng cục thuế bởi chúng tôi – website tra cứu thông tin doanh nghiệp, tra cứu thông tin công ty, tra cứu mã số thuế nhanh chóng và chính xác nhất!

Bệnh Viện Tim Mạch Hcm

Hướng Dẫn Điều trị Cho Bệnh Nhân Trẻ Bị Hội Chứng Wolff-Parkinson-White

Tác giả: Shelley Wood Ngày đăng: 14/5/2012 Nguồn: Heart Rhythm Society (HRS) 2012 Scientific Sessions.

Boston, Massachusetts — Các tác giả của tài liệu nói một tuyên bố đồng thuận “đầu tiên kiểu này” trong kiểm soát bệnh nhân có hội chứng Wolff-Parkinson-White (WPW) không triệu chứng giúp làm rõ những bệnh nhân trẻ nào nên tiến hành cắt đốt bằng điện cực.

“Có khả năng thấp bệnh nhân trẻ không triệu chứng kết thúc bằng một biến cố tim mạch đe dọa tính mạng, và khả năng đó không phải bằng không,” tác giả chính của báo cáo, bác sĩ Mitchell I Cohen (Bệnh viện nhi Phoenix, AZ), nói trong một phát biểu với báo chí. “Nhưng cắt đốt bằng điện cực cho tất cả các đứa trẻ có ECG kiểu WPW cũng không phải là câu trả lời.”

Cohen và các cộng sự đã đưa ra phát biểu tại Heart Rhythm Society (HRS) 2012 Scientific Sessions.

Hướng dẫn này rõ ràng hướng tới các bác sĩ điều trị những bệnh nhân trẻ bị WPW và xác định các bệnh nhân trẻ ở tuổi từ 8 đến 21. Điểm then chốt của tài liệu là câu hỏi khi nào các bác sĩ nên can thiệp – và khi nào không nên – ở những bệnh nhân trẻ có dấu hiệu WPW trên ECG. Những câu hỏi này ngày càng quan trọng, đặc biệt trong sàng lọc trước khi tham gia thể thao ở những người trẻ.

Tuyên bố đồng thuận của chuyên gia, một nỗ lực kết hợp của Hội Điện Sinh Lý Bẩm sinh và Nhi (PACES) với Hội Nhịp Tim (HRS), ước đoán từ một đến ba người trẻ trên 1000 người có khả năng bị WPW, mặc dù đa số trong đó – khoảng 65% – là không triệu chứng.

Các tác giả của hướng dẫn khuyến cáo như sau:

Nếu một đứa trẻ đủ lớn để thực hiện theo y lệnh, một trắc nghiệm gắng sức để tìm kiếm dấu tiền kích thích bền bỉ là “hợp lý”. Mất rõ dấu hiệu tiền kích thích ở tần số tim sinh lý sẽ có nguy cơ bị đột tử do đường phụ thấp.

Khi trắc nghiệm không xâm nhập cho thấy sự bền bỉ hoặc mất không chắc chắn của dấu tiền kích thích, khảo sát điện sinh lý qua thực quản hoặc trong buồng tim là xác đáng.

Cắt đốt là một xem xét “hợp lý” ở những người trẻ có khoảng RR ngắn nhất còn dấu tiền kích thích (SPERRI) ≤250 ms. Những người với SPERRI ≥250 ms có nguy cơ thấp và có thể trì hoãn cắt đốt.

Những bệnh nhân được cho là có nguy cơ thấp sau đó bị triệu chứng như ngất hoặc hồi hộp có thể được chọn lựa để cắt đốt.

WPW ở bệnh tim cấu trúc làm tăng nguy cơ cả nhịp nhanh nhĩ lẫn nhịp nhanh do vòng vào lại nhĩ thất. Những bệnh nhân này có thể được xem xét để cắt đốt.

Cắt đốt cũng có thể được xem xét ở những bệnh nhân WPW không triệu chứng bị rối loạn chức năng thất trái do co bóp mất đồng bộ.

Thuốc trị rối loạn mất tập trung có thể được xem xét ở bệnh nhân trẻ bị WPW không triệu chứng (theo như hướng dẫn của Hội Tim Mạch Hoa Kỳ).

Tại sao tuyên bố này là quan trọng

Ít nhất thì trong tim mạch người lớn, các bài giảng trước đây khuyên không làm gì cho bệnh nhân WPW không triệu chứng. Tuy nhiên, với bệnh nhân trẻ WPW không triệu chứng thì câu chuyện lại khác. Họ chưa sống đủ lâu để cho thấy rằng đường phụ của họ là lành tính. Điều này cùng với các nghiên cứu gần đây về bệnh sử tự nhiên của WPW và sự an toàn ngày càng cao của kỹ thuật cắt đốt bằng điện cực xác nhận khuynh hướng lâm sàng của chúng ta là khảo sát điện sinh lý giúp quyết định bệnh nhân nào nên cắt đốt. Báo cáo này sử dụng giá trị ngưỡng 21 tuổi. Một câu hỏi vẫn chưa có đáp án là ở tuổi nào thì người ta được xem là sống đủ lâu với tiền kích thích để bảo đảm một chiến lược chỉ quan sát-chờ đợi.

Khám Tim Với Chuyên Gia Viện Tim Tại Bệnh Viện Quận Thủ Đức

Viện Tim thành phố Hồ Chí Minh từ lâu là cái nôi chuyên sâu về tim mạch uy tín hàng đầu trên cả nước. Năm 2023, sau 3 năm chuẩn bị kỹ càng về nguồn nhân lực, trang thiết bị, cơ sở vật chất, Bệnh viện quận Thủ Đức hội đủ điều kiện hợp tác chuyên môn cùng Viện Tim và đã triển khai chương trình phẫu thuật tim hở miễn phí cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình gặt hái được nhiều thành công, mở ra cho bệnh nhân nghèo một cơ hội hiếm hoi được điều trị bệnh tim giành lại sự sống. Bệnh viện quận Thủ Đức cũng là bệnh viện tuyến huyện đầu tiên trên cả nước triển khai mổ tim hở.

Phòng khám Chuyên gia Viện Tim được triển khai tại Bệnh viện quận Thủ Đức nhằm mục đích tiếp tục hợp tác, hỗ trợ chuyên môn giữa 2 bên; đồng thời giảm chi phí khám chữa bệnh và thời gian đi lại cho bệnh nhân. Phòng khám có sự cố vấn và thăm khám trực tiếp của chúng tôi Nguyễn Văn Phan – người đã đồng hành cùng khoa Ngoại Lồng ngực Mạch máu từ chương trình phẫu thuật tim miễn phí cho bệnh nhân nghèo, đặt stent graft và hỗ trợ các thủ thuật chuyên sâu về tim mạch tại bệnh viện.

Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao và hệ thống máy móc hiện đại tại bệnh viện quận Thủ Đức, bệnh nhân được:

Quí bệnh nhân có nhu cầu vui lòng liên hệ và đặt lịch khám tại:

Khoa Ngoại Lồng ngực Mạch máu – Bệnh viện quận Thủ Đức

Số 29 đường Phú Châu, phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

ĐT: 028 22 181 454

Ca mổ tim hở đầu tiên được tiến hành tại Bệnh viện quận Thủ Đức. PGS.TS.BS Nguyễn Văn Phan, Phó Giám đốc Viện Tim PGS.TS.BS Nguyễn Văn Phan, Phó Giám đốc Viện Tim TPHCM (thứ hai từ phải sang) và lãnh đạo Bệnh viện quận Thủ Đức chụp hình lưu niệm tại lễ khai trương phòng khám TPHCM (hàng đứng thứ tư từ phải sang) cùng ê kíp mổ tim của 2 bệnh viện.

4 Bệnh Viện, Phòng Khám Tim Mạch Uy Tín Tại

Khi gặp các vấn đề về tim, việc lựa chọn ngay cho mình một bệnh viện, phòng khám tim mạch ở đâu là uy tín, chất lượng với các bác sĩ tay nghề chuyên môn cao là điều vô cùng cần thiết. Điều này giúp quá trình chẩn đoán, tìm ra nguyên nhân bệnh để đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất. Bài viết này giới thiệu đến bệnh nhân những bệnh viện, phòng khám tim mạch uy tín tại chúng tôi

4 Bệnh viên, phòng khám tim mạch uy tín, chất lượng tại TP.HCM 1. Trung tâm tim mạch – Bệnh viện Đại học Y Dược Tp.HCM

Địa chỉ số 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP. HCM.

Bệnh viện Đại học Y Dược nơi đào tạo ra đội ngũ y, bác sỹ có đức có tài và là nơi khám chữa bệnh đa khoa cho nhiều bệnh nhân.

Đặc biệt nhất chính là trung tâm tim mạch của bệnh viện. Trung tâm đã thực hiện được nhiều kỹ thuật can thiệp hoặc phẫu thuật tim mạch như: Tim bẩm sinh, bắc cầu động mạch vành, sửa/ thay van tim, thăm dò và cắt đốt điện sinh lý tim các rối loạn nhịp, máy tái đồng bộ tâm thất, đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn, máy khử rung trong tim,…

2. Viện Tim Tp.HCM

Địa chỉ số 88 Thành thái, P.12, Q.10, TP. HCM

Bạn muốn khám bệnh tim có thể tới với Bệnh viện Tim TP. HCM. Một trong những địa chỉ uy tín và chất lượng, đảm bảo việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

3. Bệnh viện tim Tâm Đức

Địa chỉ số 4 Nguyễn Lương Bằng, Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Tân Phú, Quận 7

4. Phòng khám tim mạch Hồng Tâm

Ngoài việc lựa chọn các bệnh viện chuyên khoa về tim mạch, các bạn hoàn toàn có thể an tâm lựa phòng khám tim mạch Hồng Tâm, một trong những phòng khám tim mạch uy tín hàng đầu tại chúng tôi

Tại phòng khám tim mạch Hồng Tâm, khách hàng sẽ được các chuyên gia trong lĩnh vực tim mạch trực tiếp thăm khám, chẩn đoán và tư vấn điều trị bệnh.

Thạc sĩ bác sĩ Phan Thị Thủy Tiên – Bác sĩ nội tim mạch Viện Tim tại chúng tôi Hiệp hội Allain Carpentie, Sở Y Tế chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm, là một trong những y bác sĩ được đánh giá cao về kinh nghiệm trong lĩnh vực chẩn đoán tim mạch.

Bác sỹ Thủy Tiên là một trong những bác sĩ đầu tiên thực hiện Siêu Âm Tim Thai tại viện Tim và liên tục hơn 15 năm.

Hiện tại, bác sĩ Thủy Tiên đang là người phụ trách chính phòng khám Hồng Tâm. Đồng hành cùng bác sĩ Thủy Tiên tại phòng khám tim mạch Hồng Tâm là các y bác sĩ có chuyên môn, tay nghề cùng với sự hỗ trợ hiệu quả của các trang thiết bị hiện đại, chuẩn quốc tế.

Ngoài ra, việc thăm khám tại phòng khám tim mạch Hồng Tâm các bạn có thể đặt lịch khám trước, giúp tiết kiệm thời gian và bệnh nhân không phải chờ đợi.

Để biết thêm thông tin về các dịch vụ siêu âm tim thai , , siêu âm mạch máu … hoặc khi cần giải đáp thắc mắc về các loại bệnh lý tim mạch, khám tim mạch ở đâu thì bạn có thể liên hệ ngay với các bác sĩ Phòng khám tim mạch Hồng Tâm bằng cách gọi đến số Hotline 0909 239906 để được giải đáp và đặt lịch hẹn với các bác sĩ.

Tags: khám bệnh tim phòng khám hồng tâm phòng khám tim mạch phòng khám tim mạch hcm

Bệnh Viện Tim Mạch Trung Ương Ở Đâu ?

Có hơn 1.200 người tìm kiếm Bệnh viện Tim Mạch Trung ương mỗi tháng

“Bệnh viện Tim mạch trung ương ở đâu ?” – mới đọc thì đây có vẻ là câu hỏi rất đơn giản và chỉ giải đáp thông tin về địa chỉ đi khám cho người bệnh. Tuy nhiên, câu hỏi này thường xuyên được lặp lại từ bệnh nhân thì lại là điều khác lạ.

Khảo sát trên bộ máy tìm kiếm Google, trung bình mỗi tháng có hơn 1.200 người tìm kiếm về” Bệnh viện Tim mạch Trung ương”. Và số lượng người tìm tiếp tục tăng trong thời gian trở lại đây. Qua đó có thể thấy đây là vấn đề thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân.

Bài viết này sẽ giải đáp cụ thể, chi tiết câu hỏi này với mong muốn giúp cho bệnh nhân tim mạch có được câu trả lời rõ ràng, không còn nhầm lẫn và có thể tìm được nơi điều trị hiệu quả.

Thực tế chưa có Bệnh viện Tim Mạch Trung ương !

Thật vậy, trong tài liệu chính thức của Bộ Y tế, không tìm thấy bệnh viện có tên gọi chính xác là ” Bệnh viện Tim mạch Trung ương” hay “Bệnh viện Tim Trung ương”.

Nhiều người tìm kiếm thông tin về Bệnh viện Tim mạch Trung ương là do nhu cầu đi khám thực tế của họ, người bệnh mắc bệnh tim mạch muốn đi khám tại một bệnh viện chuyên sâu tuyến Trung ương.

Khi tìm kiếm tên bệnh viện này trên internet, không có một bài viết nào về Bệnh viện Tim mạch Trung ương mà sẽ xuất hiện những lựa chọn khác: Viện Tim mạch Việt Nam, Bệnh viện Tim Hà Nội, Khoa Tim mạch Bệnh viện…

Nhưng có Viện Tim Mạch Việt Nam

Cũng có chức năng của một viện đầu ngành, nhưng hiện nay, ngành y tế không gọi là “Bệnh viện Tim mạch Trung ương” mà gọi là ” Viện Tim Mạch Việt Nam” (trong một số tài liệu khác còn được gọi là “Viện Tim Mạch Quốc Gia”) trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai.

Như vậy, dù không gọi là “Bệnh viện Tim Trung ương” nhưng “Viện Tim Mạch Việt Nam” trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai chính là cơ sở chuyên sâu Tim mạch hàng đầu của cả nước về công tác khám, điều trị bệnh lý Tim Mạch tuyến cuối. Đóng vai trò đào tạo, chỉ đạo tuyến, nghiên cứu khoa học như một Bệnh viện Tim mạch đầu ngành.

Viện Tim Mạch Việt Nam ở đâu ?

Địa chỉ: Số 78 đường Giải phóng, Đống Đa, Hà Nội (trong khuôn viên Bệnh viện Bạch Mai)

Thời gian làm việc:

Thứ 2 – thứ 6: 7h00 – 12h00 và 13h30 – 16h30

Thứ 7: 7h00 – 12h00

Điện thoại: 024-3629-0881

Website: Viện Tim Mạch- Bệnh viện Bạch Mai

Đây là địa chỉ uy tín hàng đầu mà người bệnh nên lựa chọn khi đi khám và điều trị các bệnh lý về tim mạch.

Viện được trang bị đầy đủ trang thiết bị khám, chuẩn đoán, can thiệp, phẫu thuật, gần như một ” bệnh viện nhỏ” trong Bệnh viện Bạch Mai. Vì vậy người bệnh sẽ thuận tiện hơn khi đi khám, gần như không cần di chuyển sang khu khác để làm chụp chiếu, xét nghiệm. Hiện tại, Viện Tim mạch Việt Nam khám và điều trị cho cả bệnh nhân tim mạch người lớn và trẻ em.

Thông thường, mỗi buổi sáng sẽ có 5 bác sĩ, buổi chiều 2 bác sĩ trực tiếp thăm khám tại Phòng khám và tư vấn về Tim mạch theo yêu cầu. Một số bác sĩ tên tuổi như giáo sư Phạm Gia Khải, Phó Giáo sư Nguyễn Bạch Yến, Phó Giáo sư Đinh Ngọc Quang…

Ngoài lựa chọn đến trực tiếp Viện Tim mạch để thăm khám, người bệnh cũng có thể lựa chọn đến các khu khám của Bệnh viện Bạch Mai để được khám với bác sĩ tại Viện :

Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Bạch Mai, tòa nhà 4 tầng màu vàng bên tay phải cổng chính, khám cả ngày từ thứ 2 – thứ 7.

Khoa Khám Bệnh theo yêu cầu, Bệnh viện Bạch Mai, Tầng 1 tòa nhà bên tay phải cổng vào (ngay cạnh khoa khám bệnh), khám cả ngày thứ 2, thứ 6 và chủ nhật.

Điều quan trọng nhất để khám chữa bệnh Tim Mạch hiệu quả ?

Không ít bệnh nhân Tim mạch đi khám nhưng không hiểu rõ hoặc không đặt ra tiêu chí về một nơi khám chữa bệnh Tim mạch tốt. Người bệnh có thể tham khảo một số tiêu chí sau:

Được khám với bác sĩ tim mạch giỏi, nhiều kinh nghiệm

Khám tại bệnh viện chuyên khoa Tim mạch hàng đầu (Viện Tim mạch Việt Nam, Bệnh viện Tim Hà Nội, Viện Tim mạch Bệnh viện 108…)

Hoặc khám tại bệnh viện, phòng khám có thể mạnh và nổi tiếng về tim mạch (Bệnh viện Đông Đô, phòng khám nội tim mạch Thăng Long…) Người bệnh nên hỏi trước ở đó có siêu âm tim, xquang phổi, xét nghiệm máu và một số thiết bị khác hay không.

Khám và điều trị tại các bệnh viện tuyến Trung ương sẽ giúp người bệnh yên tâm hơn về chất lượng, chi phí, có thể hưởng chế độ BHYT…

Tóm lại

Với những thông tin trên, Viện tim mạch Việt Nam – thuộc Bệnh viện Bạch Mai có thể coi là “Bệnh viện Tim Mạch Trung ương” mà bạn đang tìm kiếm.

Bên cạnh đó, không phải bệnh nhân tim mạch nào cũng nên đi khám ở Viện Tim mạch Việt Nam ngay, mà có thể lựa chọn các phương án khám chữa bệnh khác phù hợp.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bệnh Viện Tim Mạch Quốc Gia Tham Quan Tại Bệnh Viện trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!