Xu Hướng 6/2023 # Bệnh Viện Sản Nhi Quảng Ninh Tích Cực Ứng Dụng Cntt Trong Y Tế # Top 6 View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Bệnh Viện Sản Nhi Quảng Ninh Tích Cực Ứng Dụng Cntt Trong Y Tế # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Bệnh Viện Sản Nhi Quảng Ninh Tích Cực Ứng Dụng Cntt Trong Y Tế được cập nhật mới nhất trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh luôn được đánh giá là một trong những cơ sở khám, chữa bệnh tích cực ứng dụng CNTT nhằm cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế. Với những bước đột phá về ứng dụng CNTT, Bệnh viện đã đảm bảo hoạt động xuyên suốt, liên hoàn, đồng bộ trong quá trình khám, chữa bệnh.

Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đi vào hoạt động từ tháng 8/2014; là bệnh viện chuyên khoa hạng II, là tuyến chuyên môn cao nhất của tỉnh về lĩnh vực sản phụ khoa và nhi khoa. Hiện nay, bệnh viện có 22 khoa, phòng, trong đó có 5 phòng chức năng và 17 khoa lâm sàng, cận lâm sàng.

Theo Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Quốc Hùng, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh là một trong 3 bệnh viện thuộc dự án “Bệnh viện thông minh hướng tới tiêu chuẩn quốc tế” với mức đầu tư 306,4 tỷ đồng.

Với sự quan tâm của tỉnh, bệnh viện xác định rõ yêu cầu định hướng tăng cường ứng dụng CNTT trong quản lý, điều hành là rất cần thiết, nhằm góp phần giải quyết nhanh chóng các thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ và tiết kiệm thời gian cho người bệnh.

Đến nay, 100% các khoa, phòng của bệnh viện đều đuợc trang bị máy tính kết nối mạng nội bộ, mạng Internet. Bệnh viện đã triển khai lắp đặt, cài đặt và đưa vào sử dụng hiệu quả nhiều phần mềm ứng dụng như: Hệ thống phần mềm quản lý tổng thể bệnh viện (His); hệ thống phần mềm quản lý xét nghiệm (Lis); hệ thống phần mềm quản lý chẩn đoán hình ảnh (Pacs); hệ thống phần mềm quản lý hóa đơn điện tử và thanh toán bảo hiểm y tế; áp dụng chữ ký số trong bệnh án điện tử; trả kết quả trực tuyến qua mạng… giúp quá trình quản lý được minh bạch hóa, nhanh gọn, chính xác, tiết giảm thời gian, nâng cao hiệu quả. Trong đó, bệnh án điện tử là giải pháp quan trọng nhằm thực hiện mục tiêu bệnh viện không giấy tờ, giúp cho việc quản lý hồ sơ bệnh án dễ dàng và thuận tiện.

Việc triển khai chứng thực chữ ký số trong bệnh án điện tử tại bệnh viện cũng đã góp phần giải quyết nhanh, gọn các thủ tục hành chính, giảm thiểu văn bản giấy tờ, tiết kiệm thời gian và chi phí, công khai hóa thủ tục, quy trình xử lý công việc, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đội ngũ nhân viên y tế. Từ đó, đảm bảo tính xác thực, an toàn, bảo mật và toàn vẹn dữ liệu đối với văn bản điện tử và các giao dịch điện tử trên môi trường mạng.

Chữ ký số trong bệnh án điện tử tại bệnh viện.

Cùng với đó, tại bệnh viện, hệ thống tiếp đón người bệnh bằng thẻ thông minh tự động không cần lễ tân, hệ thống gọi bệnh nhân vào khám, chẩn đoán hình ảnh và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm tự động đang hoạt động khá hiệu quả, từ đó khắc phục tình trạng chờ đợi lâu, chen lấn, giảm bớt áp lực cho cán bộ y tế, hoàn thiện quy trình khép kín ứng dụng CNTT trong khám, chữa bệnh.

Hệ thống tra cứu hỗ trợ bệnh nhân tra cứu thông tin.

Hệ thống thẻ khám bệnh thông minh được ứng dụng tại Bệnh viện Sản- Nhi tỉnh đã giải quyết những vướng mắc trong khâu thủ tục khám chữa bệnh, cảnh chen chúc đông người, chờ đợi mỏi mòn tại khu vực đăng ký không còn nữa. Vì trong mỗi thẻ khám bệnh thông minh đã tích hợp tên tuổi, địa chỉ, bệnh sử của nguời bệnh. Lần khám thứ hai trở đi, người bệnh chỉ cần mang theo thẻ và BHYT để xuất trình. Hệ thống bệnh viện sẽ mất khoảng 5 giây để xử lý thông tin và thủ tục hành chính. Bác sĩ sẽ dễ dàng nắm thông tin những lần khám trước đó, giúp chẩn đoán bệnh tốt hơn, hạn chế sai sót.

Một số hình ảnh thêm về bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh:

nguồn:https://quangninh.gov.vn/

Bệnh Viện Sản Nhi Quảng Ninh Thành Lập Phòng Khám Số 2

Ngày 20/7, Sở Y tế đã có Quyết định số 1111/QĐ-SYT về việc thành lập Phòng khám chuyên khoa thuộc Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, tại địa chỉ số 569, khu 5, đường Lê Thánh Tông, phường Bạch Đằng, TP Hạ Long (cơ sở cũ của Trung tâm Chăm sóc sức khoẻ sinh sản).

Phòng khám số 2 thuộc Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh. Ảnh do Bệnh viện Sản Nhi cung cấp.

Tên gọi là Phòng khám số 2 thuộc Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, có chức năng cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh ngoại trú lĩnh vực sản khoa, nhi khoa cho nhân dân trong phạm vi chuyên môn được Sở Y tế thẩm định, phê duyệt.

Cơ cấu tổ chức của Phòng khám số 2 có các phòng khám về sản, phụ khoa, kế hoạch hóa gia đình, chẩn đoán trước sinh, nam khoa, nội nhi, tai mũi họng, tâm bệnh-phục hồi chức năng, chẩn đoán hình ảnh-thăm dò chức năng, xét nghiệm và bộ phận hành chính-kế toán-dược.

Giám đốc Sở Y tế giao trách nhiệm cho Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi đảm bảo các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất, trang thiết bị…; bố trí nhân lực có trình độ chuyên môn phù hợp với vị trí việc làm, đảm bảo tinh gọn, hiệu quả và thực hiện công tác cán bộ theo phân cấp quản lý để Phòng khám số 2 thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao.

Thời gian hoạt động hằng ngày của Phòng khám số 2: Từ 7giờ 30 phút đến 12 giờ; từ 13 giờ đến 20 giờ. Hoạt động từ thứ 2 đến chủ nhật hằng tuần. Phòng khám số 2 thực hiện thanh toán BHYT như cơ sở chính.

Nguyễn Hoa

Sở Y Tế Tỉnh Quảng Ninh

Ngày 18/12/2020, tại TP Hạ Long, Bệnh viện K – Bộ Y tế tổ chức Hội nghị Tổng kết dự án Bệnh viện vệ tinh – Bệnh viện K giai đoạn 2016 – 2020.

Hội nghị có sự tham dự của PGS. TS Lê Văn Quảng – Giám đốc Bệnh viện K Trung ương; đồng chí Nguyễn Tiến Hưng – Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh cùng đại diện lãnh đạo, giảng viên tham gia giảng dạy và đội ngũ cán bộ được chuyển giao kỹ thuật của 17 bệnh viện thuộc Dự án Bệnh viện vệ tinh – Bệnh viện K giai đoạn 2016 – 2020.

PGS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc bệnh viện K phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, PGS. TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K nhấn mạnh sự nguy hiểm và những hệ lụy của ung thư đối với sức khỏe và nền kinh tế của mỗi quốc gia, trong đó có Việt Nam. Gánh nặng mà căn bệnh này mang lại ngày càng nhiều nhất là đối với hệ thống y tế. Tình trạng quá tải tại các bệnh viện thường xuyên xảy ra, chất lượng dịch vụ chưa đáp ứng được nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của người dân. Việc triển khai thực hiện đề án bệnh viện vệ tinh đã góp phần giải quyết tích cực những vấn đề trước mắt của ngành y tế, dần lấy lại và tạo lòng tin cho người bệnh an tâm điều trị. Đồng chí cho biết, những kết quả bước đầu đạt được sau thời gian triển khai sẽ tạo tiền đề cho sự phát triển cũng như nhân rộng mô hình tại nhiều đơn vị y tế trên cả nước.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết: tại Quảng Ninh, cùng với sự phát triển chung của tỉnh, công tác chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân luôn được chú trọng và không ngừng nâng cao; mạng lưới y tế cơ sở được rà soát, kiện toàn và củng cố theo hướng tinh gọn, hiệu quả; cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư theo hướng đồng bộ, hiện đại; nhiều trung tâm khám, chữa bệnh chuyên sâu được đầu tư xây dựng. Bên cạnh đó ngành Y tế tỉnh cũng không ngừng bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, nhân viên. Thời gian qua, với sự hỗ trợ từ các đơn vị tuyến trung ương, các bệnh viện trên địa bàn tỉnh đã triển khai hiệu quả đề án 1816… Qua đó, nhiều bệnh viện trên địa bàn đã có thể thực hiện và làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu, chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh cho người dân ngay trên địa bàn tỉnh góp phần giảm tải tối đa cho các bệnh viện tuyến trên. Thay mặt ngành y tế, đồng chí mong muốn tiếp tục có sự hỗ trợ từ Bệnh viện K cũng như các bệnh viện tuyến trung ương và các đơn vị y tế trong cả nước cùng đồng hành với ngành y tế tỉnh Quảng Ninh trong thời gian tới để nâng cao năng lực khám, điều trị các chuyên ngành… cũng như phát huy hiệu quả tối đa Trung tâm Ung bướu – Bệnh viện Bãi Cháy.

Quang cảnh hội nghị.

Qua 5 năm (2016 – 2020) triển khai thực hiện Đề án, các Bệnh viện vệ tinh đã nâng cao năng lực về khám, chữa bệnh thông qua việc tăng cường đào tạo nhân lực, cải tạo cơ sở hạ tầng, nâng cấp trang thiết bị y tế, chuyển giao kỹ thuật và tư vấn khám, chữa bệnh bằng công nghệ thông tin. Bệnh viện K đã có 17 Bệnh viện vệ tinh, đào tạo gần 3.000 lượt học viên, chuyển giao 291 lượt kỹ thuật cho các bệnh viện, biên soạn 12 cuốn sách chuyên môn phục vụ đào tạo, chuyển giao kỹ thuật. Các bệnh viện vệ tinh đã tự làm chủ được nhiều kỹ thuật cao, chuyên sâu như phẫu thuật ung thư tuyến giáp, phẫu thuật nội soi thực quản, phẫu thuật ung thư cổ tử cung, xạ trị ung thư vú, cổ tử cung, ung thư buồng trứng…, tỷ lệ giảm chuyển tuyến giảm dần theo các năm. Qua đó, nâng cao năng lực khám, chữa bệnh tại nhiều địa phương.

Ths.Bs Nguyễn Thị Hoài Nga, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến – bệnh viện K báo cáo kết quả thực hiện đề án tại hội nghị.

Triển khai Đề án Bệnh viện vệ tinh chuyên ngành ung bướu giai đoạn 2016-2020 tại Bệnh viện Bãi Cháy; các chuyên gia của Bệnh viện K hỗ trợ đào tạo 69 lượt cán bộ, chuyển giao trên 70 lượt kỹ thuật phẫu trị, hóa trị và xạ trị trong điều trị ung thư, giải phẫu bệnh – tế bào học và y học hạt nhân. Đến nay, Trung tâm Ung bướu – Bệnh viện Bãi Cháy đã làm chủ nhiều kỹ thuật hiện đại, chuyên sâu trong khám, chữa bệnh ung thư đa mô thức như: Phẫu trị, Hóa chất, Xạ Trị – Y học hạt nhân và điều trị giảm nhẹ, điều trị thành công nhiều căn bệnh ung thư hiểm nghèo như ung thư gan, ung thư tụy, dạ dày… và nhiều kỹ thuật mới như xạ hình tuyến giáp, xạ hình thận, xạ hình xương,… giúp kiểm soát, tiêu diệt các khối u hiệu quả. Năm 2020, Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện Bãi Cháy điều trị cho trên 6300 lượt bệnh nhân nội trú, 17303 bệnh nhân ngoại trú, phẫu thuật trên 1000 ca bệnh, hóa trị gần 4600 ca, xạ trị trên 8800 ca bệnh. Với mục tiêu làm chủ 100% kỹ thuật tuyến tỉnh và trên 50% kỹ thuật tuyến trung ương, thời gian tới Bệnh viện Bãi Cháy tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bệnh viện K trong đào tạo nhân lực chất lượng cao và chuyển giao kỹ thuật chuyên sâu, hiện đại hướng tới xây dựng, phát triển Trung tâm Ung bướu lớn mạnh, điều trị hiệu quả, từng bước đẩy lùi căn bệnh ung thư tại Quảng Ninh.

Hướng Dẫn Đăng Ký Khám Trực Tuyến Tại Bệnh Viện Sản Nhi Tỉnh Quảng Ninh

Ngày viết: 09/21/2016 09:19

Hướng dẫn đặt lịch khám và thanh toán các dịch vụ của Bệnh Viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh

Nhanh chóng – tiện ích – không phải chờ đợi

Góp phần giảm bớt tình trạng quá tải trong y tế và đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của khách hàng ngày càng đông, giảm thiểu tối đa thời gian chờ đợi, để khách hàng chủ động về thời gian của mình, không phải mất nhiều thời gian vào những thủ tục rườm rà, cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Thời gian đặt hẹn: Là thời gian khách vào phòng khám của bác sĩ. Quý khách vui lòng có mặt trước giờ hẹn 5-10 phút để chuẩn bị và làm các thủ tục cần thiết. Trường hợp quý khách hàng đến muộn 15 phút so với giờ hẹn khám. Bệnh viện sẽ sắp xếp cho quý khách gặp Bác sĩ vào thời gian phù hợp nhất.

Bước 1: ĐĂNG KÝ THÔNG TIN BỆNH NHÂN

Vào website http://sannhiquangninh.vn/customer/login

Chọn Đăng ký Bệnh Nhân Mới trong trường hợp bạn chưa đăng ký khám trực tuyến.

Bước 2: NHẬP THÔNG TIN BỆNH NHÂN

Nhập Họ tên, giới tính, ngày sinh, điện thoại, địa chỉ, CMND, Email

Trang thông báo đăng ký thành công

Bệnh nhân kiểm tra Email để lấy Mã Số Bệnh Nhân và Mật Khẩu đăng nhập

Sau khi chọn Ngày khám tiếp theo đó bạn sẽ chọn Buổi khám : Sáng / Chiều.

Sau khi chọn đầy đủ các dữ liệu trên các phòng khám sẽ xuất hiện, bạn chọn

Hệ thống sẽ tự động gửi Email về cho bạn thông tin Lần đăng ký khám của bạn.

Chọn Thanh toán chuyển khoản theo nội dung hướng dẫn trong Email để

hoàn thành đặt lịch khám.

Bạn có thể xem lại thông tin đăng ký khám của bạn qua Lịch sử đăng ký

Bước 4: THÔNG TIN THANH TOÁN TÀI KHOẢN QUA NGÂN HÀNG

Anh/Chị vui lòng thanh toán số tiền ( VNĐ) tại ngân hàng đã đăng ký về Số tài khoản :

Ngân hàng: Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương VN (VIETCOMBANK ) – CN Quảng Ninh

Số tài khoản: 0141 000 369 369

Chủ tài khoản: Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh

Nội dung chuyển khoản:

Nội dung: BN-xxxxxx-xxxxxx – Tên Bệnh nhân – Thanh toán dịch vụ trực tuyến

Ví dụ:

Nội dung: BN-20160921-085716 – Nguyễn Thế Thiêm – Thanh toán dịch vụ trực tuyến

Mọi thông tin chi tiết xin quý khách vui lòng liên hệ:

Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng NinhĐiện thoại Chăm sóc Khách hàng: 0912.048.799Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn sự quan tâm và tin tưởng của quý khách. Chúng tôi mong sẽ luôn có cơ hội tiếp tục được chăm sóc sức khỏe cho quý khách và gia đình!

Trân trọng Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh

Cập nhật thông tin chi tiết về Bệnh Viện Sản Nhi Quảng Ninh Tích Cực Ứng Dụng Cntt Trong Y Tế trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!