Xu Hướng 6/2023 # Bệnh Viện Phụ Sản Thanh Hóa Đưa Kỹ Thuật Tiên Tiến Vào Khám, Chữa Bệnh # Top 12 View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Bệnh Viện Phụ Sản Thanh Hóa Đưa Kỹ Thuật Tiên Tiến Vào Khám, Chữa Bệnh # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Bệnh Viện Phụ Sản Thanh Hóa Đưa Kỹ Thuật Tiên Tiến Vào Khám, Chữa Bệnh được cập nhật mới nhất trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong những năm vừa qua, bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa đã và đang tích cực thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động, đáp ứng nhu cầu KCB của nhân dân; bảo đảm đủ cơ số thuốc và trang thiết bị y tế phục vụ cấp cứu; đội cấp cứu ngoại viện luôn thường trực sẵn sàng hỗ trợ cho tuyến dưới. Quy chế hội chẩn được thực hiện linh hoạt hơn góp phần rút ngắn thời gian điều trị. Bệnh viện đã từng bước cải cách các thủ tục hành chính, thủ tục ra vào viện theo hướng nhanh gọn, thuận tiện cho người bệnh nói chung và bệnh nhân KCB BHYT nói riêng. Đáng chú ý, bệnh viện đã ứng dụng có hiệu quả nhiều kỹ thuật cao như: Kỹ thuật tách tiểu cầu từ máu toàn phần; các kỹ thuật trong hỗ trợ sinh sản như: Phôi thoát màng, tiêm tinh trùng vào bào tương noãn (ICSI), chọc hút mào tinh hoàn lấy tinh trùng qua da (PESA), đông phôi và chuyển phôi đông lạnh… bên cạnh đó phẫu thuật nội soi cắt tử cung, mổ cắt tử cung qua đường âm đạo và giảm đau trong chuyển dạ thành chỉ định thường quy, đã triển khai từng bước kỹ thuật sàng lọc, chẩn đoán trước sinh và sàng lọc sơ sinh; ứng dụng một số kỹ thuật mới tiên tiến trong IVF, chẩn đoán sàng lọc trước sinh sơ sinh, chọc ối, nhiễm sắc đồ máu ngoại vi và giảm đau trong chuyển dạ.

Bác sĩ Khoa Hỗ trợ sinh sản chọc hút chứng để thụ tinh trong ống nghiệm cho bệnh nhân.

Bác sĩ Khoa Hỗ trợ sinh sản chọc hút chứng để thụ tinh trong ống nghiệm cho bệnh nhân.

Góp vào những thành công lớn chính là Khoa Hỗ trợ sinh sản – nơi mang đến hạnh phúc cho các cặp vợ chồng hiếm muộn. Khoa Hỗ trợ sinh sản hiện nay đang là khoa mũi nhọn của bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa với đội ngũ y, bác sĩ có trình độ cao, tận tụy với nghề. Hơn 14 năm qua, khoa đã có nhiều thành công trong điều trị vô sinh, hiếm muộn, là đơn vị tuyến tỉnh duy nhất đã triển khai thành công kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm. Trước yêu cầu đòi hỏi ngày càng cao về điều trị vô sinh, hiếm muộn, từ năm 2007, cùng với việc tăng cường đầu tư trang thiết bị hiện đại và tạo điều kiện cho các y, bác sĩ được thường xuyên tham gia các lớp tập huấn, các hội thảo về hỗ trợ sinh sản trong nước và quốc tế để cập nhật thông tin, kiến thức mới trong lĩnh vực hiếm muộn, vô sinh. Với sự nỗ lực nghiên cứu áp dụng kỹ thuật mới trong điều trị vô sinh của đội ngũ y, bác sĩ trong khoa, năm 2008, 4 em bé đầu tiên được thụ tinh trong ống nghiệm ra đời khỏe mạnh, đánh dấu bước phát triển vượt bậc của bệnh viện. Từ thành công đầu tiên, sau hơn 14 năm khoa đi vào hoạt động, đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ Khoa Hỗ trợ sinh sản bệnh viện đã hoàn toàn làm chủ công nghệ, áp dụng thực hiện các phương pháp hiện đại có khả năng thành công cao… Trung bình mỗi năm, Khoa Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa thực hiện trên 200 chu kỳ TTTON và chuyển phôi đông lạnh; trong đó tỷ lệ thành công dao động trên dưới 50%.

Trao đổi với bác sĩ CKII Võ Mạnh Hùng – Giám đốc bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa cho biết: “Nhằm giảm tải về thủ tục nhập, xuất viện, Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa đã từng bước cải cách hành chính theo hướng nhanh gọn, thuận tiện cho người bệnh. Quy chế hội chẩn được thực hiện linh hoạt góp phần rút ngắn thời gian điều trị. Bệnh viện thường xuyên mở các lớp chăm sóc trước sinh cho các sản phụ đang điều trị tại bệnh viện. Làm tốt công tác chăm sóc toàn diện ở một số khoa như: Hồi sức cấp cứu sản, gây mê hồi sức, hồi sức tích cực sơ sinh. Triển khai thực hiện tốt chăm sóc thiết yếu cho bà mẹ và trẻ sơ sinh trong và ngay sau đẻ. Sử dụng thuốc an toàn hợp lý, thuốc được cấp phát tới tay người bệnh… Với việc chỉ đạo thực hiện quy tắc ứng xử của viên chức, người lao động theo Thông tư 07 của Bộ Y tế và Quyết định số 2151 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc phê duyệt kế hoạch triển khai thực hiện “Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” đã tạo nên những chuyển biến tích cực trong tiếp đón và phục vụ, tạo nên sự hài lòng của người dân”.

Bác sĩ CKII Võ Mạnh Hùng cho biết thêm: “Và để thực hiện hiệu quả những mục tiêu đã đề ra nhằm nâng cao chất lượng KCB, Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa tiếp tục thực hiện tốt 10 cam kết với Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa như không để bệnh nhân nằm ghép; chuẩn bị khởi công khu điều trị chất lượng cao 300 giường từ nguồn xã hội hóa theo Nghị định 93; gắn camera an ninh ở một số vị trí quan trọng trong bệnh viện như cổng ra vào, khu khám bệnh, khoa gây mê hồi sức, khoa điều trị tự nguyện; khoa xét nghiệm; khối văn phòng. Đầu tư thêm trang thiết bị y tế từ quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp của bệnh viện khoảng 5 tỷ đồng; đẩy mạnh tiến độ hoàn thiện quy trình thủ tục xây dựng khu nhà kỹ thuật cận lâm sàng; không có cán bộ, viên chức lao động vi phạm quy định về y đức; thu gom, phân loại, quản lý và xử lý rác thải đúng quy định; tiếp quản, quản lý, vận hành, sử dụng hiệu quả hệ thống xử lý nước thải do Bộ Y tế đầu tư từ nguồn ODA. Đến thời điểm này, bệnh viện đã thực hiện được 411 ca giảm đau trong đẻ thành công đạt 23% so với 70% bệnh nhân đẻ thường được giảm đau trong chuyển dạ mà bệnh viện đã cam kết; 100% bà mẹ được tư vấn sàng lọc sơ sinh, đến nay bệnh viện đã làm xét nghiệm sàng lọc sơ sinh cho 2.048 trường hợp; công suất sử dụng giường bệnh đạt 126,9% kế hoạch; tổng số lượt khám bệnh đạt 50.369, bệnh nhân điều trị nội trú đạt 23.830 lượt; phẫu thuật đạt 7.163 ca, tổng số ca đẻ đạt 8.936…”

Bệnh Viện K Ứng Dụng Kỹ Thuật Tiên Tiến Trong Phẫu Thuật Nội Soi Ung Thư Thực Quản Nạo Vét Hạch 3 Vùng

BVK – Ung thư thực quản đứng hàng thứ 4 trong các bệnh ung thư ở đường tiêu hóa thường gặp. Ung thư thực quản mặc dù nguy hiểm nhưng có thể chữa được nếu phát hiện sớm, điều trị tích cực. Mặc dù có sự tiến bộ về hóa trị và liệu pháp nhắm trúng đích, phẫu thuật vẫn là phương pháp điều trị ung thư thực quản hiệu quả. Phẫu thuật nội soi điều trị ung thư thực quản giai đoạn sớm đã được xem là một lựa chọn điều trị lý tưởng.

Ung thư thực quản xảy ra khi các tế bào ung thư phát triển trong thực quản, một cấu trúc dạng ống chạy từ cổ họng đến dạ dày. Thực phẩm đi từ miệng xuống dạ dày thông qua thực quản.

– Các tế bào ung thư bắt đầu ở lớp bên trong của thực quản và có thể lan rộng ra khắp các lớp khác cũng như những bộ phận khác của cơ thể (di căn).

– Có hai loại ung thư thực quản chính: Ung thư biểu mô tế bào vảyvà ung thư biểu mô tuyến.

Phương pháp chẩn đoán bệnh ung thư thực quản

Để chẩn đoán ung thư thực quản, các bác sĩ sẽ xem xét các triệu chứng của cơ thể, lịch sử bệnh tình và kiểm tra trực tiếp hoặc cho bệnh nhân thực hiện các xét nghiệm.

– Chụp X-quang thực quản với chất lỏng barium

– Nội soi

– Sinh thiết

– Các xét nghiệm khác: Chụp cắt lớp vi tính (CT), chụp cắt lớp phát xạ positron (PET scan), nội soi lồng ngực và nội soi ổ bụng

Ngày 15/06, bệnh viện K tổ chức Hội thảo cập nhật các tiến bộ trong phẫu thuật nội soi ung thư thực quản. Tham dự có chúng tôi Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K; chúng tôi Koji Otsuka, Trưởng khoa Phẫu thuật Tổng quát và Tiêu hoá, Đại học Showa Nhật Bản; chúng tôi Phạm Văn Bình, Trưởng khoa Ngoại bụng I Bệnh viện K và các phẫu thuật viên ngoại tổng quát, tiêu hóa đến từ các bệnh viện trong nước và cán bộ y tế bệnh viện K.

Hội thảo cập nhật cáctiến bộ trong phẫu thuật nội soi ung thư thực quản.

Tại Hội thảo, các chuyên gia Quốc tế và Việt Nam đã tổ chức Mổ trình diễn Phẫu thuật nọi soi cắt thực quản vét hạch mở rộng cho bệnh nhân Đinh Tiến Đ. 52 tuổi đang điều trị tại bệnh viện K. Bệnh nhân Đ. nhập viện với biểu hiện nuốt nghẹn, khó tiêu. Sau khi nội soi thực quản dạ dày bác sĩ phát hiện u thực quản ngực giữa cách cung răng trên 30cm. Kết quả sinh thiết kết hợp siêu âm, nội soi bác sĩ kết luận anh Đ. mắc ung thu thực quản ngực giữa và được chỉ định hóa xạ trị tiền phẫu. Sau 1 tháng điều trị bệnh nhân được các bác sĩ chỉ định chụp chiếu và các xét nghiệm đánh giá lại, kết quả cho thấy bệnh nhân có u khu trú thực quản.

Các bác sĩ khoa Ngoại bụng 1, bệnh viện K đã hội chẩn với chúng tôi Koji Otsuka, Nhật Bản cùng các chuyên gia ung thư tiêu hóa và quyết định cắt thực quản vét hạch mở rộng loại bỏ hoàn toàn khối u. Ca mổ được truyền hình trực tiếp từ phòng mổ đến Hội trường Hội thảo, các chuyên gia cùng trao đổi, bàn luận về một số vấn đề như thực trạng phẫu thuật nội noi ung thư thực quản tại Nhật Bản; Xử lý các tình huống khó trong phẫu thuật nội soi ung thư thực quản…. Sau 4 giờ, ca phẫu thuật đã thực hành thành công, loại bỏ hoàn toàn khối u, bệnh nhân tiếp tục được theo dõi, điều trị.

Chuyên gia Nhật Bản và bác sĩ bệnh viện K phẫu thuật cho bệnh nhân Đ.

Trong một thời gian dài, phẫu thuật cắt thực quản là lựa chọn duy nhất cho phẫu thuật ung thư thực quản. Với sự phát triển vượt bậc của nền y học tiên tiến, phẫu thuật ít xâm lấn như phẫu thuật nội soi đã và đang trở thành lựa chọn hàng đầu ở các nước khu vực Đông Á như Nhật Bản, Việt Nam… Việc thực hiện được phẫu thuật nội soi cắt thực quản kèm vét hạch mở rộng đúng tiêu chuẩn trong điều trị ung thư thực quản là một thành công lớn của lĩnh vực phẫu thuật nội soi tiêu hóa.

Bệnh viện K với đội ngũ bác sỹ tay nghề cao và trang thiết bị hiện đại đã và đang triển khai một cách thường quy mổ nội soi ung thư thực quản kết hợp với các phương pháp điều trị đa mô thức hoàn chỉnh. Từ đó đem lại lợi ích rất lớn cho bệnh nhân so với mổ mở: vết mổ nhỏ hơn, thẫm mỹ hơn, giảm đau sau mổ tốt, hồi phục nhanh và tốt hơn, thời gian nằm viện ngắn hơn, ít biến chứng nhiễm trùng hơn.

Ung thư thực quản mặc dù nguy hiểm nhưng có thể chữa được nếu phát hiện sớm, điều trị tích cực

Bệnh Viện K Đưa Thêm Cơ Sở Mới Khám Bệnh Ung Thư Vào Hoạt Động

Tại cơ sở số 9A-9B Phan Chu Trinh, Hà Nội của Bệnh viện K có 8 phòng khám chuyên khoa ung bướu, cùng với nhiều chuyên gia, bác sĩ có chuyên môn cao, trang thiết hiện đại sẽ thực hiện khám, tầm soát phát hiện sớm ung thư cho người dân.

Ngày 8-5, Bệnh viện K, Bộ Y tế đã đưa cơ sở số 9A – 9B Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vào hoạt động phục vụ khám chữa bệnh cho người dân.

Lãnh đạo Bộ Y tế và Bệnh viện K cắt băng khai trương cơ sở khám bệnh mới ở số 9A-9B phố Phan Chu Trinh, Hà Nội

GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K nêu rõ: Bệnh viện K cơ sở 9A-9B Phan Chu Trinh ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về khám và điều trị các bệnh ung bướu, khám sàng lọc phát hiện sớm các bệnh ung bướu cho tất cả người dân trong cả nước và quốc tế. Tại cơ sở này, 8 phòng khám chuyên khoa ung bướu, như: vú, phụ khoa, đầu mặt cổ, phòng khám tổng hợp… cùng với đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng có trình độ chuyên môn cao, tận tâm, chuyên nghiệp và trang thiết hiện đại sẽ là địa chỉ tin cậy chuyên khám, tầm soát phát hiện sớm, tư vấn toàn diện bệnh lý ung bướu cho người dân.

Những bệnh nhân đầu tiên tới khám tầm soát bệnh ung thư tại cơ sở 9A-9B phố Phan Chu Trinh, Hà Nội của Bệnh viện K

Lãnh đạo Bệnh viện K cũng cho biết, ung thư đang là vấn đề lớn của xã hội, thống kê GLOBOCAN 2018 trên toàn cầu có khoảng 14,1 triệu ca ung thư mới mắc và có khoảng 8,2 triệu người tử vong mỗi năm vì căn bệnh nguy hiểm này, trong đó có tới 2/3 là ở các nước có thu nhập thấp và trung bình.

Tại Việt Nam, có gần 165.000 ca ung thư mới mắc, gần 115.000 trường hợp tử vong và hơn 300.000 người bệnh đang phải chiến đấu với ung thư.

Trong năm 2018 vừa qua, Bệnh viện K đã khám bệnh cho hơn 417.000 lượt người dân, thực hiện 22.000 ca phẫu thuật, 24.000 lượt bệnh nhân hóa trị và hơn 13.000 lượt bệnh nhân xạ trị. Do đó, việc đưa cơ sở khám, tầm soát bệnh ung thư ở số 9A-9B Phan Chu Trinh sẽ góp phần giảm tải tại 3 cơ sở khám chữa bệnh ung thư của Bệnh viện K hiện nay trên địa bàn Hà Nội, cũng như giúp người dân đi lại thuận tiện hơn, có thêm lựa chọn cơ sở khám bệnh ung bướu.

NGUYỄN QUỐC

Quai bị là bệnh truyền nhiễm cấp tính, gây thành dịch do virus quai bị gây nên. Bệnh thường gặp ở trẻ em và lứa tuổi thanh thiếu niên. Bệnh quai bị được giới chuyên môn cảnh báo có khả năng thành dịch trở lại, nhất là trong giai đoạn chuyển mùa.

Bệnh viện Gia An 115 vừa tiếp nhận và điều trị cho ông N.V.C. (63 tuổi, ngụ huyện Long Điền, Bà Rịa – Vũng Tàu) mắc bệnh Beta Thalassemia thể nhẹ.

Các loại đồ uống “healthy” (tốt cho sức khỏe) như nước trái cây tươi, nước gạo rang không bổ sung đường là giải pháp tiện lợi và hiệu quả để cân đối dinh dưỡng ngày Tết.

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).

Đưa Vào Hoạt Động Bệnh Viện Tiêu Chuẩn 5 Sao Tại Tphcm

Giai đoạn 1, bệnh viện đưa vào hoạt động khu khám điều trị ngoại trú, khu điều trị kỹ thuật cao và khu nội trú mang đến dịch vụ điều trị, chăm sóc sức khỏe cao cấp, sẵn sàng đáp ứng phục vụ cho cả người Việt và du khách quốc tế. Toàn bộ bệnh viện tích hợp hệ thống y khoa hiện đại, như hệ thống chụp CT 768 lát cắt Somatom Drive (Đức) cao cấp nhất hiện nay; hệ thống Cộng hưởng từ thế hệ mới MAGNETOM Amira BioMatrix (Siemens – Đức); hệ thống đo chức năng tiền đình Natus; hệ thống phẫu thuật nội soi 3D/4K ICG Rubina Karl Storz hiện đại nhất hiện nay, dụng cụ phẫu thuật nội soi Robot…

Lãnh đạo UBND TPHCM tặng hoa chúc mừng Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TPHCM đi vào hoạt động

Lãnh đạo UBND TPHCM và đại diện các chuyên gia tham quan cơ sở vật chất, trang thiết bị của bệnh viện

Nhiều kỹ thuật, phương pháp điều trị mới, hiện đại được triển khai như: Thụ tinh ống nghiệm; thay xương khớp nhân tạo bằng vật liệu sinh học in 3D với sự hỗ trợ của Robot phẫu thuật (đặc biệt, lần đầu tiên tại Việt Nam, ứng dụng kỹ thuật Tái tạo dây chằng khớp gối bằng dây chằng nhân tạo với thời gian phẫu thuật nhanh, không phải lấy gân từ vị trí khác); tầm soát ung thư bằng kỹ thuật hiện đại; khám, chẩn đoán, điều trị phục hồi chức năng Thanh học và Thính học; thực hiện các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản (thụ tinh nhân tạo kỹ thuật IUI, thụ tinh ống nghiệm cổ điển, tiêm tinh trùng vào bào tương trứng (ICSI), trưởng thành trứng non trong ống nghiệm (IVM),… Với đội ngũ giáo sư, bác sĩ và chuyên gia hàng đầu khám chữa bệnh, toàn bộ điều dưỡng đều được huấn luyện bài bản về nghiệp vụ y tế, kỹ năng giao tiếp, thái độ phục vụ, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TPHCM tập trung phát triển nhiều khoa mũi nhọn như: Chấn thương chỉnh hình, phụ sản, hỗ trợ sinh sản, tim mạch, chẩn đoán hình ảnh, nội soi tiêu hóa, tiết niệu – nam học, nhi, sơ sinh…

Tầm soát bệnh nhân trên hệ thống chụp CT 768 lát cắt Somatom Drive (Đức)

Phát biểu buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết: “Cùng với sự phát triển hệ thống bệnh viện công lập là các bệnh viện tư nhân nhằm phục vụ, đáp ứng được nhu cầu bảo vệ, chăm sóc nâng cao sức khỏe người dân trong tình hình mới. Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TPHCM đi vào hoạt động sẽ góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến đầu, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đồng thời góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội của thành phố và các vùng lân cận, tạo thêm lựa chọn mới cho người dân trong việc tiếp cận các dịch vụ y tế tối ưu, toàn diện…”.

TƯỜNG LÂM

Cập nhật thông tin chi tiết về Bệnh Viện Phụ Sản Thanh Hóa Đưa Kỹ Thuật Tiên Tiến Vào Khám, Chữa Bệnh trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!