Xu Hướng 6/2023 # Bệnh Viện Lao Và Bệnh Phổi # Top 8 View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Bệnh Viện Lao Và Bệnh Phổi # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Bệnh Viện Lao Và Bệnh Phổi được cập nhật mới nhất trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thông tin:Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Hưng Yên là Bệnh viện chuyên khoa hạng II , hiện có quy mô 150 giường bệnh. Bệnh viện hoạt động với cơ cấu 12 khoa, phòng. Năm 2015, bệnh viện đã khám chữa cho cho 5.511 lượt bệnh nhân. Các chỉ tiêu kế hoạch cơ bản đều đạt và vượt mục tiêu đề ra, trung bình đạt 116,12% kế hoạch năm, trong đó nhiều chỉ tiêu đạt cao như: Nội soi phế quản phổi, chụp Xquang …100% người bệnh điều trị nội trú hài lòng với công tác khám, điều trị tại bệnh viện.

 BV có đội ngũ bác sỹ với trình độ chuyên sâu, tâm huyết với nghề và có kinh nghiệm.

Khoa Khám bệnh củ BV đã kịp thời đáp ứng nhu cầu khám và điều trị bệnh cho nhiều người với trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất đầy đủ. Tại đây thực hiện khám và điều trị bệnh một cách toàn diện, hiện đại ngang tầm với khu vực và trên thế giới

Nhiệm vụ của khoa là khám và điều trị bệnh cho mọi đối tượng có nhu cầu BHYT đúng tuyến, vượt tuyến, tự nguyện. Khám bệnh, thực hiện điều trị ngoại trú và hướng dẫn chăm sóc sức khỏe. Khám sức khỏe định kì, theo dõi bệnh tật trong vùng dân cư được phụ trách.

Với kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện lao và bệnh phổi Hưng Yên, được biết nhiệm vụ của khoa là Chẩn đoán và điều trị bệnh nhân lao ngoài phổi, lao ngoài phổi / HIV với quy mô có 90 giường bệnh. Là nơi thực tập của trường Đại học Y Hà nội, của trung tâm đào tạo thuộc Bệnh viện. Khoa còn giảng dạy lâm sàng cho nhiều điều dưỡng, sinh viên sau đại học. Tham gia thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học, công tác chỉ đạo tuyến.

Chuyên khoa khám phổi tại Bệnh viện phổi bao gồm những bệnh lý như: Cắt hạch lao, khám chữa lao, nội soi/ chọc hút phế quản, phẫu thuật nội soi/ cắt u khí phế quản, chẩn đoán bệnh ung thư phổi, chẩn đoán bệnh ung thư màng phổi, chẩn đoán bệnh các khối u trung thất ác tính, kỹ thuật sinh thiết mù bằng kim Trocut, kỹ thuật sinh thiết có hướng dẫn của siêu âm bằng kim Trocut, kỹ thuật sinh thiết màng phổi mù bằng kim Cop, chọc hút lấy dịch màng phổi.

Cơ sở vật chất và trang thiết bị: Máy nội soi, máy chụp X- quang, máy chụp cắt lớp, giường phẫu thuật xương khớp.

Bệnh Viên Lao Và Bệnh Phổi Hd

Thông tin:BV lao và bệnh phổi Hải Dương đang có những bước tiến vững vàng về quy mô giường bệnh, lượng bệnh nhân thu dung và điều trị thành công, tiến bộ về trang thiết bị máy móc, trình độ chuyên môn của cán bộ, nhân viên… Thành công của tập thể BV tạo nên niềm tin của nhân dân trong tỉnh, xứng đáng là đơn vị đầu ngành có chức năng quản lý và điều trị bệnh nhân lao, bệnh nhân bị các bệnh hô hấp trên địa bàn toàn tỉnh.

Kinh nghiệm KCB của bệnh viện Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Hải Dương

Bệnh viện luôn tăng cường công tác quản lý, từng bước củng cố việc thực hiện tốt các chế độ, quy chế và các quy định về chuyên môn gắn liền với việc đẩy mạnh công tác giáo dục về y đức, nâng cao tinh thần thái độ phục vụ nhân dân, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Thường xuyên tuyên truyền các chương trình mục tiêu, trong đó chú trọng đẩy mạnh các hoạt động về truyền thông – giáo dục sức khoẻ, nâng cao nhận thức cho nhân dân, để nhân dân tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ trong cộng đồng.

 Công tác khám, chữa bệnh cho đối tượng có thẻ bảo hiểm y tế và các đối tượng gia đình chính sách luôn được quan tâm; không phân biệt khám, chữa bệnh giữa người bệnh có thẻ hay không có thẻ bảo hiểm y tế và giữa đối tượng chính sách với các đối tượng khác.

Bệnh viện xây dựng kế hoạch phát động các phong trào thi đua từ đầu năm đến từng bộ phận các khoa, phòng và lập danh sách từng cá nhân đăng ký thi đua. Sau mỗi đợt phát động thi đua có đánh giá kết quả thực hiện, qua đó đã động viên khuyến khích CBVC các đơn vị trực thuộc nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao.

Quy trình khám chữa bệnh

Bước 1: Người bệnh đến bàn hướng dẫn để được hướng dẫn làm thủ tục khám.

Bước 2: Đến của tiếp đón nhận số thứ tự khám và tạm ứng tiền, xuất trình thẻ BHYT (nếu có).

Bước 3: Đến phòng khám bệnh để bác sĩ thực hiện khám bệnh

Bước 4: Bệnh nhân đối chiếu thông tin ghi trên phiếu khám, đóng dấu sổ y bạ, đơn thuốc và đóng tiền viện phí.

Bước 5: Đến quầy lĩnh thuốc và mua thuốc rồi ra về hoặc nhập viện (nếu bắt buộc)

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Hải Dương: Lấy thành công dị vật trong phế quản một bệnh nhân

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Hải Dương vừa lấy thành công 1 dị vật kích thước 2 x 3 cm ở phế quản trung gian một bệnh nhân 61 tuổi.

Bệnh nhân Đào Đình Điềm 61 tuổi ở xã Nguyên Giáp, huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) được đưa tới Bệnh viện Lao và bệnh phổi Hải Dương trong tình trạng có hội chứng xâm nhập đường thở, tím tái mặt, khó thở, đau ngực, sốt và kèm theo ho. Qua chẩn đoán lâm sàng, trên phim thường không phát hiện được dị vật đường thở. Trên hình ảnh nội soi phế quản đã phát hiện được dị vật là một mẩu xương lợn có kích thước 2 x 3 cm nằm ở phế quản trung gian. Sau khi hội chẩn, các y bác sĩ của bệnh viện đã quyết định gắp dị vật ra khỏi phế quan trung gian nhưng do mẩu xương tròn, dài nên việc cặp được mũi kìm vào để đưa ra là hết sức khó khăn. Kìm thường của bệnh viện không gắp được. Ngay lập tức Ban giám đốc Bệnh viện đã đặt mua 1 bộ dụng cụ kìm và rọ chuyên dụng để lấy dị vật ngay cho bệnh nhân. Bằng kỹ thuật nội soi phế quản, chiếc kìm đã cặp được mẩu xương đưa vào rọ và lấy được dị vật ra ngoài đường thở của bệnh nhân. Hiện nay bệnh nhân Điềm đã khỏe mạnh bình thường. 

Đây là một ca lấy dị vật đường thở thành công của Bệnh viện Lao và bệnh phổi Hải Dương. Vì dị vật này khá to và lại có hình tròn dài nên nếu không có dụng cụ chuyên dụng rất dễ xảy ra việc đang gắp dị vật lại rơi vào chỗ khác hoặc không gắp được sẽ gây tổn thương nặng cho phổi, thậm chí tắc nghẽn đường thở dẫn tới tử vong. Thông thường những bệnh nhân như thế này đều được gửi lên tuyến trung ương, hầu hết các bệnh viện tuyến tỉnh không thực hiện được. Ca lấy dị vật đường thở thành công này một lần nữa chứng tỏ những cố gắng của Bệnh viện Lao và bệnh phổi Hải Dương trong việc ứng dụng kỹ thuật mới hiện đại để chẩn đoán và điều trị thành công những ca bệnh khó, phức tạp.

Bệnh viện Phổi hơn 100 bệnh nhân khám và điều trị

Trong những ngày không khí lạnh kéo dài gần đây, Bệnh viện Phổi tỉnh Hải Dương trung bình mỗi ngày tiếp nhận hơn 100 bệnh nhân đến khám và điều trị các bệnh lí đường hô hấp. Bệnh viện đang điều trị nội trú cho gần 300 bệnh nhân, trong đó chủ yếu là người bệnh hen phế quản và phổi tắc nghẽn mạn tính.

Sự thay đổi đột ngột của nhiệt độ là một trong những yếu tố nguy cơ dẫn đến tình trạng bệnh nhân có nền tảng là bệnh hô hấp mạn tính dễ bị khởi phát đợt cấp, đặc biệt với bệnh nhân bị phổi tắc nghẽn mạn tính, hen phế quản. 

Theo bác sĩ  Đặng Thanh Xuân, Trưởng Khoa Khám bệnh, trong những ngày thời tiết chuyển lạnh, một số bệnh mạn tính sẽ tăng mạnh hơn bình thường. Các bệnh hay gặp ở người già trong thời tiết lạnh này như cao huyết áp, nhồi máu cơ tim, động mạch vành, hen phế quản, phổi tắc nghẽn mạn tính, các bệnh xương khớp. Để chủ động phòng bệnh, cần giữ ấm cơ thể, ăn uống đủ chất, rửa tay trước khi ăn, mang khẩu trang khi ra ngoài.

Bệnh Viện Lao Phổi Trung Ương Lịch Khám Và Hướng Dẫn Khám Chữa Bệnh

Tiền thân là Bệnh viện miền Nam, chuyên khám chữa bệnh cho cán bộ miền Nam tập kết.

Được thành lập ngày 24/06/1957 theo nghị định số 273-TTG với tên gọi Viện chống lao. Viện trưởng đầu tiên là bác sĩ Phạm Ngọc Thạch (Bộ trưởng Y tế đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa).

Ngày 11/09/1985 được đổi thành Viện Lao và bệnh Phổi theo quyết định số 1004/BYT-QĐ của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Sau đó, được đổi tên thành Bệnh viện phổi Trung Ương theo quyết định 2215 /QĐ-BYT ngày 18/06/2003.

Từ khi thành lập cho đến nay, bệnh viện lao phổi trung ương xác định thực hiện hai lĩnh vực không tách rời là bệnh lao phổi và bệnh phổi.

Trải qua nhiều năm, bệnh viện đã không ngừng phát triển khoa học công nghệ, chuẩn hóa kỹ thuật và trau dồi đạo đức nghệ nghiệp của đối ngũ y bác sĩ. Hiện nay, bệnh viện lao phổi trung ương là đơn vị đầu ngành cho hơn 19.000 cán bộ chống lao. Bệnh viện trở thành địa chỉ tin cậy của bệnh nhân lao phổi với kỹ thuật khám chữa bệnh toàn diện.

Bệnh viện lao phổi trung ương nằm tại số 463 Hoàng Hoa Thám, Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội.

Bệnh viện lao phổi trung ương có lịch khám chữa bệnh: 08h00 – 17h00 từ thứ 2 – thứ 6.

Như vậy bệnh viện lao phổi trung ương không khám vào thứ 7. Tuy nhiên, những ca cấp cứu thì vẫn được hoạt động 24/24 và đội ngũ y bác sĩ vẫn luôn thường trực để khám chữa kịp thời cho các ca bệnh phát sinh.

Kinh nghiệm đi khám ở bệnh viện lao phổi trung ương

Tất cả mọi người dân sinh ở Hà Nội hoặc các tỉnh thành khác đều có thể đến khám chữa bệnh ở bệnh viện lao phổi trung ương.

Bệnh nhân lao sẽ được điều trị miễn phí theo chương trình phòng chống lao quốc gia. Nhưng sẽ mất một số khoản phí phát sinh và phụ thu khác.

Sẽ phải tự chi trả chi phí nếu như không có giấy chuyển viện hoặc các lý do khác.

Chi phí dịch vụ

Quy trình khám theo yêu cầu tại bệnh viện Phổi Trung ương

Để không tốn thời gian và bỡ ngỡ khi đến khám yêu cầu ở bệnh viện lao phổi trung ương, bạn hãy tham khảo quy trình khám sau:

Bước 1: Điền thông tin yêu cầu vào sổ khám bệnh. Thông tin yêu cầu chính xác.

Bước 2: Đến ô cửa số 1, 2, 3 để được cấp số thứ tự khám. Tiếp đến ô của số 4, 5 để đóng tiền khám.

Bước 3: Ngồi đợi gọi đến số thứ tự. Sau đó đến khám bệnh tại buồng khám được chỉ định.

Đối với bệnh nhân không cần thực hiện xét nghiệm

Bước 4: Sau khi khám tại các buồng khám, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc và người bệnh sẽ đến quầy thuốc bệnh viện mua thuốc hoặc được lãnh thuốc rồi ra về.

Bước 5: Đi đến bàn hướng dẫn để được hướng dẫn thực hiện các xét nghiệm nhuộm soi đờm trực tiếp, chụp X – quang, nuôi cấy đờm, siêu âm…

Bước 6: Ngồi chờ kết quả xét nghiệm ở sảnh đón tiếp. Sau khi có kết quả xét nghiệm, người bệnh quay lại gặp bác sĩ ban đầu khám. Bác sĩ sẽ đưa ra kết luận và kê đơn thuốc.

Bước 7: Người bệnh dến quầy thuốc của bệnh viện để lãnh thuốc hoặc mua thuốc rồi ra về.

Đối với trường hợp người bệnh phải nhập viện

Bước 8: Đến ô cửa số 2 để làm thủ tục nhập viện.

Sau quá trình điều trị tại bệnh viện lao phổi trung ương, để chấm dứt bệnh lý, người bệnh nên kết hợp dùng thêm với bài thuốc Cao Bổ Phế để phục hồi chức năng phế, thận hiệu quả. Đây là khuyến cáo của chúng tôi Nguyễn Trọng Nghĩa (Nguyên giảng viên đại học Y Dược chúng tôi cho bệnh nhân sau giai đoạn điều trị.

Cao Bổ Phế là kết tinh của 8 vị thảo dược mạnh nhất trong đông y, bao gồm: trần bì, cải trời, kinh giới, tang bạch bì, la bạc tử, bách bộ, cát cánh, kim ngân hoa. Mỗi vị thuốc đều sở hữu công dụng riêng, khi được kết hợp theo tỷ lệ vàng sẽ phát huy tác dụng tối đa, giúp tiêu diệt tận gốc căn nguyên gây bệnh.

Theo đó, Cao Bổ Phế mang tới tác dụng phục hồi chức năng tỳ, phế, tăng cường sức đề kháng, loại bỏ vi khuẩn MTB – Căn nguyên chính gây lao phổi. Đồng thời, giảm thiệu các triệu chứng của lao phổi như ho, hen, viêm nhiễm, và dự phòng tái phát.

Ưu điểm vượt trội của Cao Bổ Phế:

Được điều chế từ thảo dược thiên nhiên.

Dược liệu đạt chuẩn CO-CQ do bộ Y Tế chứng nhận.

Công nghệ nấu cao được kiểm soát nghiêm ngặt.

Thảo dược được gia giảm theo tỷ lệ vàng giúp gia tăng hiệu quả chữa bệnh.

(Sản phẩm thay đổi nhưng chất lượng không thay đổi)

Nhờ hiệu quả vượt trội, đem lại hiệu quả chữa bệnh lao phổi chỉ sau 2-3 liệu trình Cao Bổ Phế đã giúp Tâm Minh Đường trở thành “Thương hiệu an toàn vì sức khỏe cộng đồng 2018”.

Bấm vào đây để bác sĩ trực tiếp tư vấn!

Bệnh Viện Lao Phổi Trung Ương: Khoa Khám, Địa Chỉ Và Bảng Giá

Với hơn 19,000 y bác sĩ, hiện có 2 khoa đó là cận lâm sàng và lâm sàng.

Địa chỉ: Số 463 đường Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

2 tuyến xe bus đi qua bệnh viện đó là:

Tuyến xe 45: Lộ trình Time City – Nam Thăng Long, giờ chạy 5h00 – 20h00

Tuyến xe 14: Lộ trình Bờ Hồ – Cổ Nhuế, giờ chạy 5h00 – 20h00

Điện thoại: 0243.8326.249

Lịch làm việc:

Thứ 2 – Thứ 6: Khám bệnh 8h00 – 17h00.

Lịch cấp cứu: 24/7 tất cả các ngày trong tuần, kể cả các ngày lễ, nghỉ, tết.

Bảng giá khám chữa bệnh tại bệnh viện căn cứ theo Quyết định số 1816/QĐ-BYT ngày 23/5/2014 của Bộ Y Tế, Nghị định số 43/2006/NĐ-CP ngày 25/4/2006 của Chính Phủ và Thông tư số 39/2018/TT-BYT của Bộ Y Tế về thống giá khám chữa bệnh như sau:

Dịch vụ Mức phí

Khám bệnh tại phòng khám có điều hòa: 18.000 VNĐ/lần.

Khám bệnh tại phòng khám thường: 16.000 VNĐ/lần.

Chọc dò tủy sống 35.000 VNĐ/lần.

Chọc dò tim 80.000 VNĐ/lần.

Nội soi lồng ngực 560.000 VNĐ/lần.

Điều trị ngộ độc 200.000 VNĐ/lần.

Thổi ngạt 200.000 VNĐ/lần.

Phẫu thuật viêm tủy xương 1.000.000 VNĐ/lần.

Nuôi cấy tìm vi khuẩn kỵ khí 1.250.000 VNĐ/lần.

Xét nghiệm khí máu 100.000 VNĐ/lần.

Xét nghiệm máu lắng 30.000 VNĐ/lần.

Điều trị hồi sức tích cực: 330.000 VNĐ/lần (không bao gồm tiền máy thở)

Phòng điều trị nội khoa 70.000 VNĐ/ngày

Phòng hồi sức cấp cứu 140.000 VNĐ/ngày

Phòng điều trị sau phẫu thuật loại 1 110.000 VNĐ/ngày

Phòng bệnh sau phẫu thuật đặc biệt 135.000 VNĐ/ngày

Bệnh viện lao phổi trung ương chúng tôi

Đây là nơi làm việc 870 y bác sĩ mỗi ngày phục 1200 bệnh nhân nội trú.

Bệnh viện có 3 khoa:

Khoa Lâm Sàng Khoa Cận Lâm Sàng bệnh viện lao phổi trung ương chúng tôi Khoa Hỗ trợ Lâm Sàng bệnh viện lao phổi trung ương chúng tôi

Bệnh viện có địa chỉ nằm tại 20 đường Hồng Bàng, phường 12, quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

Các tuyến xe bus đi qua bệnh viện:

Lịch khám, số điện thoại bệnh viện lao phổi trung ương TP.HCM

Điện thoại: 028.38.55.0207

Đường dây nóng: 028.38.55.0207

Fax: 028.38.55.0207

Lịch khám thường từ thứ 2 – thứ 6:

Sáng: 7h30 – 11h30

Chiều: 13h00 – 16h00

Lịch khám dịch vụ:

Thứ 2 – Thứ 6: 7h30 – 18h00

Thứ 7: 7h00 – 15h00

Chủ Nhật: 7h00 – 11h00

Bảng giá khám, chữa tại bệnh viện lao phổi trung ương TP.HCM

Dịch vụ Mức giá

Hội chẩn ca khó 200.000 VNĐ/lần

Khám bệnh CNCC 150.000 VNĐ/lần

Khám bệnh ngoài giờ 150.000 VNĐ/lần

Khám nhi 120.000VNĐ/lần

Khám quản lý điều trị 120.000 VNĐ/lần

Khám u bướu 120.000 VNĐ/lần

Khám theo yêu cầu 200.000 VNĐ/lần

Chụp cắt lớp 970.000 VNĐ/lần

Siêu âm tim 211.000 VNĐ/lần

Siêu âm màng phổi 49.000 VNĐ/lần

Đo chức năng hô hấp 142.000 VNĐ/lần

Chụp Xquang tại phòng mổ 900.00 VNĐ/lần

Chụp Xquang tại giường 400.000VNĐ/lần

Cập nhật thông tin chi tiết về Bệnh Viện Lao Và Bệnh Phổi trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!