Xu Hướng 12/2023 # Bệnh Viện Ký Sinh Trùng Quy Nhơn # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bệnh Viện Ký Sinh Trùng Quy Nhơn được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bệnh viện ký sinh trùng Quy Nhơn là viện khu vực, là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ y tế, có chức năng nghiên cứu khoa học, chỉ đạo chuyên môn tuyến dưới và tham gia đào tạo, đào tạo lại cho cán bộ chuyên ngành ký sinh trùng, côn trùng sốt rét. Địa bàn phụ trách của bệnh viện bao gồm 15 tỉnh, trong đó có 11 tỉnh ven biển từ Quảng Bình đến Bình Thuận và 4 tỉnh Tây Nguyên: Kon Tum, Gia Lai, Đak Nông, Đak Lak.

Giới thiệu tổng quan về Bệnh viện Ký Sinh Trùng Quy Nhơn

Bệnh viện ký sinh trùng Quy Nhơn có tên gọi chính xác là Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Quy Nhơn. Bệnh viện là điểm đến của người dân thuộc 15 tỉnh thành từ Quảng Bình đến Bình Thuận và 4 tỉnh Tây Nguyên.

Viện ký sinh trùng quy nhơn

Bệnh viện Ký sinh trùng Quy Nhơn có chức năng nghiên cứu khoa học, chỉ đạo chuyên môn kỹ thuật và biện pháp phòng chống, đào tạo và đào tạo lại cho cán bộ chuyên ngành các bệnh sốt rét, ký sinh trùng và côn trùng truyền bệnh cho người trong phạm vi 15 tỉnh miền Trung-Tây Nguyên.

Bệnh viện Ký Sinh Trùng Quy Nhơn nằm ở đâu ?

Trụ sở chính của bệnh viện nằm tại 611B-Nguyễn Thái Học-TP. Quy Nhơn; Đội nghiên cứu sốt rét thực địa tại huyện Vân Canh; Khu kho thuốc-hóa chất tại huyện An Nhơn; đang thực hiện Dự án đầu tư xây dựng cơ sở Viện tại địa điểm mới thuộc phường Nhơn Phú-TP. Quy Nhơn làm tiền đề phát triển Viện thành một trong những Viện nghiên cứu đầu ngành về sốt rét, ký sinh trùng và côn trùng.

Thời gian làm việc

Bệnh viện làm việc tất cả các ngày làm việc kể cả thứ 7 và chủ nhật.

Các khoa chuyên môn chính

1. Khoa Dịch tễ sốt rét

+ Tổ Chỉ đạo.

+ Tổ Giám sát.

+ Tổ Thống kê phân tích

+ Tổ Kiểm tra kỹ thuật

2. Khoa Nghiên cứu bệnh sốt rét

+ Tổ Lâm sàng điều trị

+ Tổ Nghiên cứu kháng thuốc

+ Tổ Nuôi cấy – Miễn dịch

+ Tổ Vi sinh – Huyết thanh học

3. Khoa Côn trùng

+ Tổ Anopheles.

+ Tổ Nuôi

+ Tổ Diệt côn trùng

+ Tổ Côn trùng y học

+ Đội Nghiên cứu sốt rét Vân Canh

4. Khoa Ký sinh trùng

+ Tổ Giun

+ Tổ Sán

+ Tổ Nấm – Đơn bào.

5. Khoa Sinh học phân tử

+ Tổ Sinh học phân tử

+ Tổ Kiểm định hóa chất-VSATTP

6. Trung tâm Đào tạo

+ Tổ Đào tạo-Quản lý học sinh

+ Tổ Tuyên truyền-Giáo dục sức khỏe

Cơ sở vật chất và đội ngũ bác sĩViện ký sinh trùng quy nhơn

Bệnh viện có đội ngũ phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ, cử nhân khoa học và kỹ thuật viên có chuyên môn kỹ thuật cao, giàu kinh nghiệm trong công tác khám và điều trị các bệnh ký sinh trùng, các bệnh do véc tơ truyền. Phòng khám được trang bị máy móc hiện đại: Máy miễn dịch phát hiện dị nguyên, máy X-quang kỹ thuật số, máy sinh hóa huyết học tự động, máy siêu âm màu, nội soi dạ dày. Đặc biệt, Phòng sinh hóa huyết học đạt chuẩn ISO15189.

Các dịch vụ y tế tại Bệnh viện Ký Sinh Trùng Quy Nhơn

Khám và điều trị sốt rét và các bệnh ký sinh trùng đặc biệt: bệnh sán lá gan lớn, các bệnh ấu trùng giun đũa chó/mèo, ấu trùng sán dây lợn, giun đầu gai, giun lươn…, các bệnh lý về hội chứng dạ dày, rối loạn mỡ máu…

Xét nghiệm sinh hóa, huyết học, vi sinh, ký sinh trùng và nấm đơn bào, tiểu đường, mỡ máu…

Siêu âm màu, nội soi dạ dày tá tràng.

Xét nghiệm kỹ thuật sinh học phân tử (PCR), ELISA…

Thông tin liên hệ

Địa chỉ liên hệ: Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn 611B-Nguyễn Thái Học-TP. Quy Nhơn,

Số điện thoại: 056.3646166

FAX: 056.3846755

Di động: 0905168199 (ThS.BS. Nguyễn Xuân Thiện-Trưởng Phòng Khám chữa bệnh chuyên ngành)

Thời gian: tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

Chia Sẻ Khám Bệnh Ký Sinh Trùng Ở Quy Nhơn

Quy trình đi khám ở Phòng khám bệnh chuyên khoa thuộc Viện sốt rét-ký sinh trùng-côn trùng Quy Nhơn -địa chỉ: 27 Lý Thái Tổ- TP Quy Nhơn

1-Phải có mặt tại phòng khám lúc 6h30 sáng để nộp sổ khám-chữa bệnh (bìa màu xanh )- Phòng khám bắt đầu làm việc lúc 7h- Do đó nên đi tàu đến Ga Diêu Trì trước 6h30 thì chỉ còn tàu SE22 (đến 23h56 ngày hôm trước) , tàu TN2 ( đến 01h50), còn lại các tàu như SE2 (đến 7h13), tàu SE4 (đến 8h46) đều sau 7h sáng, khả năng về sớm trong ngày tùy thuộc vào bệnh nhân đông hay không.

2-Mua vé tàu điện tử trên mạng: chuẩn bị CMND, thẻ ATM hoặc Visa, tên người mua, email, di động, nhớ Code mua vé, mạng internet phải mạnh, nhớ tắt các phần mềm diệt virus như Kaspersky và máy in .

3-Nhịn ăn sáng để xét nghiệm máu cho đúng quy định.

4-Đến Ga Diệu Trì, đi xe thồ hoặc taxi- Xe thồ thì gặp Hơn (khoảng 50 tuổi) 091 912 5422, nếu đi 2 người trở lên thì 50K mỗi người, đi lẻ thì 60K- Đoạn từ Diêu Trì đến Phòng khám dài khoảng 11 Km, thời gian đi xe thồ khoảng 15 đến 20 phút- Cố gắng xin số điện thoại xe thồ để liên lạc nếu về trong ngày.

5-Vào nơi đón tiếp bệnh nhân (Nơi đăng ký khám bệnh), nếu gặp anh bảo vệ (Security) tên là Bông thì tốt- Nộp sổ khám bệnh bìa màu xanh hoặc phải mua sổ mới.

6-Chờ đến 7h thì họ sẽ gọi tên để đăng ký, nếu được thì nên chọn bác sỹ Hiền 090 516 81 99 (Phòng khám số 2) – Sau đó họ đọc tên và vào phòng khám.

7-Vào phòng khám trình bày bệnh cho bác sỹ, bác sỹ sẽ kê các xét nghiệm, hoặc siêu âm, nước tiểu, phân v.v.. tùy theo bệnh của mình.

9-Đi lên lầu II để làm xét nghiệm máu, nộp sổ khám bệnh và giấy tờ xét nghiệm máu-Xong rồi họ sẽ hẹn giờ để lấy kết quả xét nghiệm máu.

10-Đi xuống lầu ghé vào Phòng siêu âm ở nhà phía dưới (chỗ để xe) để nộp giấy siêu âm (trong 1 kệ treo trên tường)

Siêu âm xong bác sỹ đưa kết quả luôn, sau đó là đi ăn sáng và thư giãn cho đến giờ hẹn lấy kết quả xét nghiệm máu-Nếu cần nghỉ trưa thì có giường 10K mỗi người ở bên trái căng tin, có wifi free.

11-Phải đến chỗ đăng ký khám bệnh trước giờ hẹn lấy kết quả xét nghiệm máu 30 phút để nộp sổ khám+kết quả siêu âm, sau đó chờ họ kêu tên để đến phòng khám mà mình đã khám hồi sáng.

12-Bác sỹ kê toa thuốc, nên hỏi bác sỹ những gì mình thắc mắc- sau đó mang đơn thuốc đến Phòng cấp thuốc (bên phải cổng vào) nộp đơn thuốc và ngồi chờ đọc tên và số tiền phải nộp- Nộp tiền xong rồi ngồi chờ nghe tên của mình là đến lấy thuốc (họ bỏ sẳn trong bao)

13-Gọi điện cho xe thồ lên đón, đến Ga Diêu Trì, đi tàu SE21 (chạy Diệu Trì 16h05), hoặc SE1 (chạy Diêu Trì lúc 17h41) , SE3 (chạy Diêu Trì lúc 18h36) để về Nha Trang trong ngày.

Phòng Khám Bệnh Ký Sinh Trùng

Thông tin chung Tên Phòng khám

Phòng khám bệnh Ký sinh trùng – chúng tôi Lê Thành Đồng & ThS.Bác sĩ Lương Trường Sơn

Loại hình: Phòng khám Nội nhiễm

GPHĐ: –

Ngày cấp: –

Nơi cấp: –

Chịu trách nhiệm chuyên môn: PGS.TS.BS Lê Thành Đồng & ThS.Bác sĩ Lương Trường Sơn

Bảo hiểm: –

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Địa chỉ

699 Trần Hưng Đạo Phường 1 Quận 5 Hồ Chí Minh.

Chuyên khoa

Nội nhiễm

Thông tin dịch vụ Thời gian làm việc

Thứ hai – Chủ nhật: 7:30 – 17:30

Lưu ý: Với các phòng khám (phòng mạch) của bác sĩ giỏi làm ở bệnh viện lớn thường thay đổi theo lịch làm việc các bác sĩ ở bệnh viện. Các bác sĩ mở phòng khám tư, các phòng khám ngoài giờ do vậy giờ làm việc của phòng khám có thể thay đổi vào cuối tuần hoặc các ngày lễ. Liên hệ phòng khám hoặc đến trực tiếp để cập nhật thông tin thời gian làm việc chính xác nhất.

Dịch vụ và bảng giá dịch vụ

Tư vấn khám và chữa, điều trị các bệnh về Nội nhiễm thông thường. Các dịch vụ chuyên khoa Nội nhiễm phổ biến.

– Khám, phát hiện sớm các bệnh Truyền nhiễm thông thường: bạch hầu, bại liệt, tay chân miệng, các bệnh cúm, cúm do virus

– Khám tầm soát sớm các bệnh về truyền nhiễm: Sốt, Sốt xuất huyết, Sốt virus, Sốt rét.

Các dịch vụ, kỹ thuật chuyên môn khác: Siêu âm, xét nghiệm, lấy mẫu về Truyền nhiễm… cần liên hệ phòng khám để biết chính xác.

Đang cập nhật:

Bảng giá khám bệnh Phòng khám bệnh Ký sinh trùng – chúng tôi Lê Thành Đồng & ThS.Bác sĩ Lương Trường Sơn

Bảng giá dịch vụ Phòng khám bệnh Ký sinh trùng – chúng tôi Lê Thành Đồng & ThS.Bác sĩ Lương Trường Sơn

Đặt lịch hẹn

Để đặt lịch hẹn khám chữa bệnh hoặc dịch vụ ban có thể đến trực tiếp trong thời gian làm việc

Hoặc đặt lịch hẹn online trên website của Phòng khám

Liên hệ

Số điện thoại: 839239940

Website/Facebook: –

Thông tin khác Giới thiệu

Phòng khám bệnh Ký sinh trùng – chúng tôi Lê Thành Đồng & ThS.Bác sĩ Lương Trường Sơn là một trong những Phòng khám Nội nhiễm lớn trong hệ thống các Phòng khám Nội nhiễm uy tín ở Hồ Chí Minh uy tín ở Hồ Chí Minh và khu vực lân cận có thể tới và yên tâm với các dịch vụ khám, chữa, điều trị các vấn đề về Nội nhiễm.

Hình ảnh, Videos

Đang cập nhật: Videos Phòng khám bệnh Ký sinh trùng – chúng tôi Lê Thành Đồng & ThS.Bác sĩ Lương Trường Sơn

Để đánh giá, review Phòng khám bệnh Ký sinh trùng – chúng tôi Lê Thành Đồng & ThS.Bác sĩ Lương Trường Sơn vui lòng đánh giá ở góc phải phía dưới bài viết.

Phòng khám bệnh Ký sinh trùng – chúng tôi Lê Thành Đồng & ThS.Bác sĩ Lương Trường Sơn tuyển dụng

Liên hệ với cơ sở hoặc đến trực tiếp để biết thông tin tuyển dụng.

Bạn cần tìm Phòng khám Nội nhiễm ở gần đây? Tìm Phòng khám Nội nhiễm gần nhất ở Hồ Chí Minh. Dịch vụ tra cứu danh sách Phòng khám Nội nhiễm trên toàn quốc, danh sách Phòng khám Nội nhiễm uy tín ở Hồ Chí Minh của chúng tôi sẽ giúp bạn dễ dàng có được thông tin hữu ích.

Giới Thiệu Khoa Ký Sinh Trùng

Khoa Ký sinh trùng BV Trường Đại học Y Dược Huế thành lập năm 2003, trải qua gần 20 năm xây dựng và phát triển, Khoa Ký sinh trùng đã triển khai và đi vào hoạt động các kỹ thuật chuyên sâu cấy nấm, kháng nấm đồ, huyết thanh chẩn đoán ký sinh trùng, sinh học phân tử. Hiện nay Khoa Ký sinh trùng, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế đã được trang bị khá đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, đồng bộ và đặc biệt có đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên tâm huyết, trình độ chuyên môn cao, được đào tạo trong và ngoài nước để phục vụ tốt nhất cho công tác chẩn đoán và điều trị, dự phòng các bệnh ký sinh trùng cho bệnh nhân khu vực Miền trung – Tây nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

Phương châm và mục đích của Khoa Ký sinh trùng là luôn nỗ lực mang lại cho bệnh nhân những kết quả xét nghiệm đáng tin cậy, đảm bảo chăm sóc bệnh nhân kịp thời.

Trong thời gian tới, Khoa Ký sinh trùng tiếp tục phát huy các thành tựu đã đạt được, chú trọng nâng cao chất lượng chẩn đoán, tăng cường thu hút hợp tác quốc tế để học tập và ứng dụng các kỹ thuật mới, kỹ thuật cao để phục vụ tốt hơn, chuyên sâu hơn công tác khám chữa bệnh, đào tạo và NCKH.

Trưởng Khoa: PGS. TS. BS. Tôn Nữ Phương Anh

Phó Trưởng Khoa: chúng tôi Ngô Thị Minh Châu

Khoa Ký sinh trùng hiện tại có 09 nhân viên, trong đó có 01 PGS, 01 Tiến sĩ, 01 ThS. BS, 01 BS.YHDP, 04 ThS.KTXN, 01 CN. KTXN. Hầu hết cán bộ đều được đào tạo chuyên khoa dài hạn và ngắn hạn ở trong nước và ngoài nước như Cộng hòa Ý, Đức, Thái Lan… Khoa Ký sinh trùng thường xuyên trao đổi, học tập, cập nhật chuyên môn từ các Giáo sư hàng đầu trên thế giới và các đơn vị khác trong cả nước.

Chức năng chính của Khoa Ký sinh trùng bao gồm:

Tại Khoa Ký sinh trùng, chúng tôi thực hiện nhiều loại xét nghiệm nhằm phục vụ cho việc chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa nhiều bệnh ký sinh trùng. Tất cả các xét nghiệm đều được thực hiện trên các máy móc và thiết bị phân tích hiện đại cho kết quả chính xác, nhanh chóng phục vụ khám và chữa bệnh kịp thời cho bệnh nhân. Các xét nghiệm thực hiện tại Khoa Ký sinh trùng tuân thủ mọi yêu cầu của một phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc gia. Để đảm bảo hiệu quả tối ưu của các thiết bị, công nghệ và phần mềm, việc nội/ngoại kiểm chuẩn chất lượng máy móc và thiết bị luôn được chú trọng.

Tham gia hội chẩn phối hợp với các khoa phòng để điều trị bệnh ký sinh trùng.

Bên cạnh những xét nghiệm chẩn đoán thường quy, Khoa Ký sinh trùng chúng tôi đã thực hiện các kỹ thuật mới chẩn đoán chuyên sâu hơn phục vụ cho công tác khám chữa bệnh hiệu quả toàn diện.

– Xét nghiệm chẩn đoán các bệnh giun sán, đơn bào… đường tiêu hóa

– Xét nghiệm phát hiện ký sinh trùng Sốt rét

– Xét nghiệm chẩn đoán các bệnh nấm da, tóc, móng và niêm mạc

– Xét nghiệm phát hiện nhiễm Trùng roi âm đạo

– Miễn dịch chẩn đoán bệnh Ký sinh trùng (ELISA):

– Nuôi cấy định danh vi nấm gây bệnh và kháng nấm đồ

– Nuôi cấy và đánh giá kháng thuốc với đơn bào gây bệnh

– Kỹ thuật PCR chẩn đoán bệnh ký sinh trùng

Đào tạo các khóa học ngắn hạn tại Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế về quy trình kỹ thuật xét nghiệm chẩn đoán bệnh ký sinh trùng… cho các học viên có nhu cầu.

Hướng dẫn khoa học cho các học viên Sau Đại học thực hiện các đề tài NCKH, luận văn, luận án tại Khoa.

Liên kết với các giảng viên đến từ Italia, Đức, Hoa Kỳ… giảng dạy cho các khoá đào tạo thạc sĩ quốc tế chuyên ngành Y Sinh Học.

Chủ trì các đề tài cấp Bộ, cấp Trường có giá trị khoa học, chẩn đoán, điều trị, dự phòng và trong công tác giảng dạy lĩnh vực ký sinh trùng.

Khoa/Bộ môn đã tổ chức và tham gia các hội thảo chuyên ngành, cập nhật kiến thức chuyên ngành, liên kết với các giảng viên là PGS, TS, BS nước ngoài (Italia, Đức, Hoa Kỳ…) để nâng cao kiến thức chuyên môn cho BS, KTV của Khoa.

Tìm Hiểu Về Xét Nghiệm Ký Sinh Trùng, Ký Sinh Trùng Là Gì?

Ký sinh trùng thường có ở trái cây và rau sống, thức ăn nhanh, thực phẩm tái hoặc các món ăn sống như sushi, sashimi. Ngoài ra vật nuôi và môi trường đất cũng là một yếu tố gây bệnh nguy hiểm khác đối với con người. Đường xâm nhập vào cơ thể qua da, miệng và niêm mạc.

1.2. Triệu chứng nhiễm ký sinh trùng

Suy giảm miễn dịch dẫn đến mệt mỏi, trầm cảm, không tập trung và trí nhớ kém. Thiếu hụt các chất dinh dưỡng trong cơ thể như protein, chất béo, carbohydrates và đặc biệt là vitamin A và B12.

Ký sinh trùng có thể gây ra rối loạn chức năng đường tiêu hóa, gây ra dị ứng và phản ứng dị ứng.

Các vấn đề về da gây phát ban, exzama và các vấn đề về da gây Ngứa khác.

Đau khớp và cơ bắp bởi sự chấn thương các mô do hoạt động của ký sinh trùng hoặc do kết quả của các phản ứng miễn dịch. Buy Plaquenil online

Thức dậy thường xuyên vào buổi đêm .Thiếu máu

Bồn chồn lo lắng do các độc tố có thể kích thích hệ thần kinh trung ương, dẫn đến ngủ không ngon giấc, căng thẳng thần kinh và trạng thái lo lắng.

Bệnh nhân sẽ gặp các tình trạng như tiêu chảy, kích thích ruột, chướng bụng, đầy hơi.

Nghiến răng. Một trong những nguyên nhân dẫn tới nghiến răng bất thường là do nhiễm ký sinh trùng. Một nghiên cứu sức khỏe năm 2010 được tiến hành ở Mỹ đã khẳng định mối tương quan giữa nhiễm ký sinh đường ruột và tật nghiến răng ở trẻ nhỏ trong lúc ngủ.

Thay đổi tâm tính. Khi lây nhiễm ký sinh trùng, tâm trạng một số người có thể bị thay đổi. Họ trở nên lo lắng, bất an, và các triệu chứng này được liên kết với các vấn đề về tiêu hóa. Lý do, ruột cũng chứa các nơ-ron và chất dẫn truyền thần kinh (cụ thể là serotonin), rất quan trọng cho hệ thần kinh đường ruột khỏe mạnh. Ký sinh trùng trong ruột thải ra các chất thải độc tấn công các tế bào thần kinh và các chất dẫn truyền thần kinh, từ đó khiến người bệnh cảm thấy căng thẳng, bồn chồn, thất vọng và thậm chí trầm cảm.

Ngứa hậu môn. Đây là một dấu hiệu nhiễm trùng ký sinh trùng. Thông thường ngứa quanh hậu môn xảy ra vào ban đêm khi giun cái đẻ trứng.

2. Xét nghiệm giun đũa chó, gian mèo, giun lươn tại Đà Nẵng 2.1. Khi nào cần xét nghiệm ký sinh trùng trong máu

Đối với các ký sinh trùng lạc chủ như bệnh gạo heo, giun Gnathostoma spinigerum, bệnh Toxocara canis , bệnh nhiễm giun lươn, bệnh do amip (Entamoeba histolytica) hoặc do sán lá gan (Fasciola hepatica), những loại ký sinh trùng này đều đi qua mô cơ thể, theo máu đến các cơ quan nên tạo ra kháng thể IgM và IgG đặc hiệu. Vì vậy, các bác sỹ thường dùng phương pháp ELISA để xác định bệnh nhân có tiếp xúc với các loại ký sinh trùng này hay không? Ngoài ra còn phải theo dõi công thức máu để xem bạch cầu toan tính có gia tăng hay không. Đây là phương pháp xét nghiệm nhanh, ít xâm lấn và có thể tầm soát nhiều loại ký sinh trùng lạc chủ. Thử máu (ELISA) không thể tìm các ký sinh trùng đặc hiệu của người tại đường ruột như: giun đũa, giun móc, giun tóc, giun kim, sán lá ruột, sán lá phổi, sán dải cá, sán dải heo, sán dải bò… Để xác định các ký sinh trùng này thì phải dùng phương pháp soi phân trực tiếp.

2.2. Những biện pháp ngăn ngừa bệnh ký sinh trùng

– Rửa tay thật sạch bằng xà phòng – Rửa trái cây, hoa quả và rau xanh sạch sẽ trước khi ăn. – Không được lấy miệng cắn móng tay hoặc cắn đầu bút và những vật không vệ sinh khác. – Nấu chín cá và thịt trước khi ăn – Nên uống nước lọc tinh khiết, uống nước đã đun sôi. – Tránh tiếp xúc gần gũi với vật nuôi, vệ sinh thường xuyên cho vật nuôi, không để chúng nằm trên ghế sofa, giường hoặc liếm lên mặt.

biết được con mình có phải nhiễm ký sinh trùng hay không để thăm khám bác sĩ. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể về bệnh giun sán – Phòng khám chẩn đoán Medic Sài Gòn tại Đà Nẵng Phòng khám xét nghiệm uy tính ký sinh trùng tại Đà Nẵng

Xét Nghiệm Ký Sinh Trùng

Bảng giá xét nghiệm ký sinh trùng tại Daklak

* Cơ sở Chính: Trung tâm xét nghiệm Buôn Ma Thuột

✍️ Địa chỉ: 170 Đinh Tiên Hoàng – TP.BMT

☎️ Hotline: 02626 544 455 (24/7).

Đầu tiên, trước khi đi vào bài viết ” Xét nghiệm ký sinh trùng ở Buôn Ma Thuột”, Chúng tôi sẽ đi vào giải thích một số nội dung như Bệnh ký sinh trùng là gì ? Nguyên nhân và triệu chứng nhiễm ký sinh trùng ? Các biện pháp ngăn ngừa…

1. Bệnh ký sinh trùng là bệnh gì ?

Bệnh ký sinh trùng là một chứng bệnh nhiễm trùng gây ra hoặc bị truyền nhiễm bởi ký sinh trùng. Nhiều ký sinh trùng không gây bệnh. Bệnh ký sinh trùng có thể ảnh hưởng thực tế đến tất cả các sinh vật sống, bao gồm cả thực vật và động vật có vú.

Các nghiên cứu về bệnh ký sinh trùng được gọi là khoa ký sinh trùng. Lây lan bệnh ký sinh trùng chiếm khoảng 14 000 000 ca tử vong mỗi năm, chiếm 25% tỷ lệ tử vong toàn cầu – một trong bốn nguyên nhân tử vong toàn cầu theo Tổ chức Y tế Thế giới.

2. Nguyên nhân của các bệnh do ký sinh trùng gây ra

Động vật có vú có thể nhiễm ký sinh trùng từ thức ăn hoặc nước ô nhiễm, bọ cắn, hoặc tương tác tình dục. Uống nước ô nhiễm có thể bị lây nhiễm Giardia. Ký sinh trùng thường thâm nhập vào cơ thể thông qua da hoặc miệng. Tiếp xúc gần gũi với vật cưng có thể dẫn đến nhiễm ký sinh trùng, như chó và mèo là vật chủ chứa nhiều ký sinh trùng.

Các rủi ro khác có thể khiến con người nhiễm ký sinh trùng là đi bộ bằng chân trần, phân xử lý không đầy đủ, thiếu vệ sinh, xúc gần với người mang ký sinh trùng cụ thể, và ăn thức ăn chưa nấu chín hoặc nhiễm độc. Ký sinh trùng cũng có thể được chuyển đến vật chủ do vết cắn của một côn trùng lây bệnh, ví dụ muỗi, rệp.

3. Triệu chứng nhiễm ký sinh trùng

Các triệu chứng hay gặp khi nhiễm ký sinh trùng chính là nổi mề đay ngứa, táo bón, tiêu chảy, chướng bụng, đầy hơi, kích thích ruột, đau cơ và khớp, thiếu máu, rối loạn giấc ngủ, nghiến răng, suy nhược mạn tính và rối loạn chức năng miễn dịch.

http://trungtamxetnghiembmt.com/tin-tuc/cac-trieu-chung-nhiem-ky-sinh-trung-thuong-gap

Có 12 loại Ký sinh trùng đó là:

1. Ấu trùng giun đũa chó (Toxocara sp) – (Thường gọi là Bệnh sán chó )

2. Giun lươn (Strongyloides stercoralis)

3. Sán lợn gạo (Taenia Sodium)

4. Amip gan phổi (E. histolityca)

5. Sán lá gan lớn (Fasciola sp)

6. Sán lá gan nhỏ (Clonorchis sinensis)

7. Sán dải chó (Echinococcus)

8. Giun đầu gai (Gnathostoma sp)

9. Sán lá phổi (Paragonimus sp)

10. Giun tròn gây bệnh não, phổi (Angiostrongylus cantonensis )

11. Giun đũa người (Ascaris lumbricoides)

12. Demodex

5. Các biện pháp ngăn ngừa bệnh do ký sinh trùng gây ra

Phòng ngừa bệnh: Trước hết phải điều trị triệt để cho những người mắc bệnh để giải quyết nguồn lây bệnh. Đường lây bệnh giun sán thường phải qua vật chủ trung gian, hay theo phân ra ngoài đất…

Vì vậy, việc ăn chín uống sôi là rất quan trọng. Bên cạnh đó cần loại bỏ những thói quen không có lợi cho sức khỏe như ăn gỏi cá sống, rau sống, nhất là ở những vùng vẫn còn sử dụng phân tươi ủ rồi bón cho cây trồng. Cần vệ sinh môi trường sạch sẽ, rửa tay trước khi ăn, dùng nước sạch…

6. Xét nghiệm ký sinh trùng ở Daklak ở đâu ?

Hiện tại, bạn không cần phải vất vả bắt xe xuống Quy Nhơn để làm xét nghiệm ký sinh trùng nữa, vì ngay tại thành phố Buôn Ma Thuột, chúng tôi đã có 2 cơ sở xét nghiệm Ký sinh trùng tại TP.Buôn Ma Thuột, đó là:

* Cơ sở Chính: Trung tâm xét nghiệm Buôn Ma Thuột

✍️ Địa chỉ: 170 Đinh Tiên Hoàng – TP.BMT

☎️ Hotline: 02626 544 455 (24/7).

Đội ngũ Bác sĩ phụ trách chuyên môn giỏi , tay nghề cao, máy móc hiện đại. Chỉ trong vòng 2h xét nghiệm sẽ có kết quả. Bạn sẽ được Bác sĩ tư vấn tận tình trước và sau khi xét nghiệm.

Tag: xét nghiệm ký sinh trùng tại daklak, xet nghiem ky sinh trung tai daklak, xét nghiệm ký sinh trùng ở bmt, ký sinh trùng daklak

Cập nhật thông tin chi tiết về Bệnh Viện Ký Sinh Trùng Quy Nhơn trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!