Xu Hướng 6/2023 # Bệnh Viện K Trung Ương Có Tân Giám Đốc 48 Tuổi # Top 11 View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Bệnh Viện K Trung Ương Có Tân Giám Đốc 48 Tuổi # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Bệnh Viện K Trung Ương Có Tân Giám Đốc 48 Tuổi được cập nhật mới nhất trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chiều 9-6, Bộ Y tế đã tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm PGS-TS Lê Văn Quảng làm Giám đốc Bệnh viện K Trung ương. Tại buổi lễ, GS-TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế đã trao Quyết định số 2368/QĐ-BYT ngày 5-6-2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Bệnh viện K Trung ương cho PGS-TS Lê Văn Quảng.

Tân Giám đốc Bênh viện K Trung ương – Ảnh: Hà Trần

Ông Lê Văn Quảng (48 tuổi), sinh tại Bắc Ninh. Trước khi được bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện K Trung ương, PGS Lê Văn Quảng là Phó giám đốc thường trực Bệnh viện K. Ông là bác sĩ nội trú khóa 22 (1998 – 2001); từ năm 2010-2015, ông là Phó trưởng Bộ môn Ung thư (Trường Đại học Y Hà Nội); từ tháng 1-2017, kiêm Trưởng khoa Ngoại đầu cổ (Bệnh viện K)… Tháng 11-2017, PGS Lê Văn Quảng được Bộ Y tế bổ nhiệm là Phó giám đốc Bệnh viện K.

Nhận nhiệm vụ mới, PGS Lê Văn Quảng chia sẻ về những thành tựu mà tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Bệnh viện K đã gây dựng trong các năm qua. Ông cũng khẳng định cùng tập thể bệnh viện phát huy các kết quả đã có, tiếp tục nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc người bệnh. Hiện Bệnh viện K đang trong quá trình chuẩn bị thí điểm cơ chế tự chủ toàn diện, trên cơ sở đó sẽ hình thành và phát triển hệ thống chuỗi bệnh viện nhằm thực hiện hiệu quả việc điều trị người bệnh trong nước và người nước ngoài.

Lãnh đạo Bộ Y tế trao quyết định bổ nhiệm đối với ông Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K (bên trái)

Bệnh viện K Trung ương (Bộ Y tế) cũng là đơn vị đầu ngành về ung bướu với 3 cơ sở điều trị, quy mô 2.400 giường bệnh, trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ nhân lực chất lượng cao. Bệnh viện đã ứng dụng các kỹ thuật mới, giúp chẩn đoán sớm, chính xác, nâng cao tỉ lệ điều trị khỏi và chất lượng sống cho các bệnh nhân ung thư. Tỉ lệ điều trị khỏi một số bệnh ung thư tại Bệnh viện K ngang tầm các nước tiên tiến trên thế giới (tỉ lệ điều trị thành công ung thư vú đạt 75%, ngang với Singapore).

Trước đó, ngày 30-4, Thủ tướng Chính phủ đã bổ nhiệm GS-TS Trần Văn Thuấn (SN 1970), Giám đốc Bệnh viện K làm Thứ trưởng Bộ Y tế. 

Nguồn: https://nld.com.vn

Thầy Thuốc Nhân Dânnguyễn Đức Vy, Nguyên Giám Đốc Bệnh Viện Phụ Sản Trung Ương

Toi vua phau thuat u xo tu cung cat ban phan cach day 1 thang . Vay xin bac sy cho toi hoi : Neu da cat bo ban phan tu cung roi thi co nguy co bi ung thu co tu cung nua khong va sau phau thuat thi co phai uong thuoc gi nua khong de phong ngua benh khong tai phat ? Toi xin cam on bac sy.

Chào bạn, 

Cắt tử cung bán phần, còn để lại cổ tử cung một phần có thể do tâm lý. Thứ nhất người phẫu thuật không đủ kỹ thuật để cắt bỏ được toàn bộ tử cung vì kỹ thuật phẫu thuật này phức tạp hơn. Thứ 2 nếu tử cung của bạn còn đẹp thì bác sĩ để lại. Bạn đã cắt bỏ tử cung thì không có nguy cơ u xơ, nhưng cổ tử cung vẫn có thể mắc ung thư cổ tử cung. Do đó bạn nên định kỳ đi khám phụ khoa 1 tháng/ lần để phát hiện sớm các bất thường và điều trị kịp thời.

Lãnh Đạo Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương Làm Việc Với Giám Đốc Sở Y Tế Bắc Ninh

15 Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội benhviendalieutrunguong@dalieu.vn

HOẠT ĐỘNG CHUNG

Lãnh đạo Bệnh viện Da liễu Trung ương làm việc với Lãnh đạo Sở Y tế, tòa giám mục tỉnh Bắc Ninh

Sáng ngày 18/5/2013 Lãnh đạo Bệnh viện Da liễu Trung ương cùng Ban chấp hành Hội da liễu Việt Nam có buổi làm việc với giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh và tòa Giám mục Bắc Ninh về hoạt động mạng lưới phòng chống phong và công tác từ thiện tại Sở Y tế Bắc Ninh.

Trong buổi làm việc PGS. TS Trần Hậu Khang đã đánh giá rất cao về sự đóng góp của Sở Y tế Bắc Ninh trong công tác phòng chống phong, Bắc Ninh đã duy trì tốt mạng lưới phòng chống phong trong toàn tỉnh. Đặc biệt, thay mặt cho lãnh đạo ngành Da liễu trên toàn quốc, PGS. TS Trần Hậu Khang đã bày tỏ lòng cám ơn tới tòa giám mục Bắc Ninh đã cùng Sở Y tế Bắc Ninh có nhiều đóng góp trong công tác từ thiện; giúp xây nhà tình nghĩa cho bệnh nhân phong nghèo, trao học bổng khuyến học cho con em bệnh nhân phong, cung cấp vốn chăn nuôi cho các bệnh nhân phong còn sức lao động, tạo thu nhập và hòa nhập cộng đồng cho bệnh nhân phong trong tỉnh và các tỉnh lân cận.

PGS.TS Trần Hậu Khang – Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương có buổi làm việc với giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh và tòa Giám mục Bắc Ninh

PGS.TS Trần Hậu Khang – Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương cùng Ban chấp hành Hội da liễu Việt Nam có buổi làm việc với giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh và tòa Giám mục Bắc Ninh

Comments

DÀNH CHO BỆNH NHÂN Hướng dẫn khám bênh Lịch khám chữa bệnh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ – BỆNH VIỆN DA LIỄU TRUNG ƯƠNG

Địa chỉ: 15A – Phương Mai – Quận Đống Đa – Hà Nội

Emaill: benhviendalieutrunguong@dalieu.vn Giấy phép số 79/GP-TTĐT do Cục PTTH và TTĐT – Bộ TT&TT cấp ngày 30/6/2016.

Trưởng ban biên tập: chúng tôi Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Bệnh viện

Bản quyền: Bệnh viện Da liễu Trung ương

Ghi rõ nguồn: Bệnh viện Da liễu Trung ương hoặc http//:dalieu.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

QUY TRÌNH

Nhận phiếu đăng ký khám bênh

Đóng tiền khám và nhận biên lai

Nộp phiếu đăng ký nhận số thứ tự

CHI PHÍ

Bảng chi phí khám chữa bệnh tại Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương do Bộ Y Tế phê duyệt

DÀNH CHO BỆNH NHÂN

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ – BỆNH VIỆN DA LIỄU TRUNG ƯƠNG

Địa chỉ: 15A – Phương Mai – Quận Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: 024.32222944 Fax: 024.38522665

Emaill: benhviendalieutrunguong@dalieu.vn Giấy phép số 79/GP-TTĐT do Cục PTTH và TTĐT – Bộ TT&TT cấp ngày 30/6/2016Trưởng ban biên tập: chúng tôi Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Bệnh viện Bản quyền: Bệnh viện Da liễu Trung ương Ghi rõ nguồn: Bệnh viện Da liễu Trung ương hoặc http//:dalieu.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

Ý Kiến Của Giám Đốc Bệnh Viện K Về Cách Điều Trị Ung Thư Trên Facebook

Trước thông tin đang lan truyền trên facebook về phác đồ điều trị ung thư hiện nay đang bị coi là cách điều trị ung thư “quá lỗi thời và lạc hậu”. chúng tôi Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K Trung ương đã có những thông tin chia sẻ về nhận định này ra sao? Có thể kiểm soát được hầu hết độc tính của hóa trị ung thư

Thưa chúng tôi Trần Văn Thuấn có nguồn ý kiến cho rằng “Hiện nay các thiết bị dùng để điều trị ung thư đã quá lỗi thời và lạc hậu, vì thế việc chữa bệnh hoàn toàn kém hiệu quả khiến con số tử vong cao; tử vong do lục phủ ngũ tạng bị tàn phá bởi hóa chất để tiêu diệt tế bào ung thư”. Ông nghĩ như thế nào về vấn đề này?

PGS.TS Trần Văn Thuấn: Đó hoàn toàn là những nguồn ý kiến không có cơ sở. Để điều trị các bệnh ung thư thì hóa trị vẫn là một trong các cách điều trị ung thư quan trọng. Ngoài tác dụng chính để điều trị ung thư, hóa trị còn có rất nhiều tác dụng khác như làm chậm quá trình tiến triển của ung thư, giảm triệu chứng bệnh và người bệnh được kéo dài thời gian sống.

Tuy phương pháp hóa trị có chứa độc tính nhưng hoàn toàn có thể kiểm soát được. Quá trình hóa trị sẽ mang lại hiệu quả nếu được điều trị hợp lý, đúng cách thì tác dụng phụ của nó gây ra không phải vấn đề phải lo nghĩ – Theo chuyên môn của y học được gọi là người bệnh dung nạp được điều trị.

PV: Thưa PGS, PGS có thể cho biết ngày nay có những cách điều trị ung thư nào và hiệu quả ra sao?

PGS.TS Trần Văn Thuấn:”Tôi sẽ liệt kê ra các phương pháp để điều trị ung thư theo 4 nhóm sau”:

Ở giai đoạn ung thư khu trú thì được chỉ định dùng phương pháp phẫu thuật. Vì chỉ có phẫu thuật mới điều trị hoàn toàn triệt để ung thư giai đoạn sớm.

Có một số trường hợp phẫu thuật không tiếp cận được với khối u ung thư, không được phép từ người bệnh hoặc phẫu thuật chưa đảm bảo triệt căn. Xạ trị ung thư sẽ là phương pháp tối ưu để tiêu diệt tế bào ung thư. Phương pháp này sử dụng bức xạ ion hóa và được chỉ định cho ung thư ở giai đoạn sớm. Ngoài việc để điều trị ung thư, thì phương pháp này còn áp dụng để giảm nhẹ triệu chứng bệnh, cải thiện một phần sức khỏe cho người.

Điều trị hóa chất là sử dụng các chất gây độc cho tế bào ung thư để tiêu chúng. Phần hóa chất này sẽ được sử dụng cho tế bào ung thư và sẽ được tránh tiếp xúc với tế bào lành tính. Đối với phương pháp này thì có thể chấp nhận và kiểm soát được các tác dụng phụ. Ở giai đoạn di căn thì sẽ được chỉ định sử dụng hóa trị ung thư, sau đó là vai trò bổ trợ cho ung thư giai đoạn khu trú sau điều trị tại chỗ, có nguy cơ cao tái phát di căn

Điều trị nhắm đích (Targeted therapy): phương pháp này dùng để ngăn chặn sự phát triển và lan rộng của tế bào ung thư. Các nhà khoa học gọi các phân tử này là phân tử đích (moleculer targets), nên các phương pháp điều trị ngăn cản chúng gọi là điều trị nhắm đích phân tử (moleculerly target therapies) bao gồm các kháng thể đơn dòng (monoclonal antibody – mab) và các thuốc phân tử nhỏ (small-molecule drugs, inhibitor – ib).

PV: Có một số quan điểm cho rằng phương pháp thực dưỡng của GS. Ohsawa theo quy luật cân bằng âm dương là phương pháp điều trị ung thư, ông nghĩ thế nào về điều trị ung thư bằng phương pháp này?

PGS.TS Trần Văn Thuấn: Theo tôi phương pháp mà Ohsawa nhắc tới nó giống như hình thức ăn chay. Phần lớn người mắc bệnh ung thư do ăn đồ ăn chế biến từ thịt. Thực dưỡng là chế độ ăn có thể phòng được một số bệnh ung thư vì thành phần chế độ thực dưỡng là rau, củ, quả từ lâu đã được khoa học thừa nhận. Nhưng chưa có nghiên cứu chính xác nào chứng minh được chế độ ăn phù hợp là một phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh ung thư hiệu quả.

PV: Ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển nhờ không ăn thịt, đường, sữa. Có đúng không, thưa PGS?

PGS.TS Trần Văn Thuấn: Không có chứng minh nào cho điều này cả. Bởi vì các bác sĩ khuyên rằng với các bệnh nhân ung thư nên có chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng. Tập thể dục đều đặn, nghiêm cấm hút thuốc lá và sử dụng rượu, bia.

Bệnh nhân ung thư nên ăn chủ yếu các loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật, chứ không phải kiêng hoàn toàn thịt. Trong trường hợp người bệnh chọn chế độ ăn chay, chế độ ăn chay này phải lành mạnh, cung cấp đủ dinh dưỡng. Nếu không sẽ phải chịu hậu quả: gầy sút, suy kiệt, khiến khó khăn cho việc phẫu thuật, xạ trị, hóa trị.

Theo Sức khỏe và đời sống

Cập nhật thông tin chi tiết về Bệnh Viện K Trung Ương Có Tân Giám Đốc 48 Tuổi trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!