Xu Hướng 3/2023 # Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương Chúc Tết Bệnh Nhân Phong Tại Chí Linh – Hải Dương Và Vân Môn – Thái Bình. # Top 11 View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương Chúc Tết Bệnh Nhân Phong Tại Chí Linh – Hải Dương Và Vân Môn – Thái Bình. # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương Chúc Tết Bệnh Nhân Phong Tại Chí Linh – Hải Dương Và Vân Môn – Thái Bình. được cập nhật mới nhất trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bệnh viện Da liễu Trung ương chúc tết bệnh nhân phong tại Chí Linh – Hải Dương và Vân Môn – Thái Bình. 15 Tháng Giêng 2016 :: 7:34 SA :: 3476 Views :: 0 Comments :: Tin bài 2016

Ngày 14/1/2016, Bệnh viện Da liễu Trung ương phối hợp với Quỹ Thiện Tâm tổ chức đoàn công tác đến động viên, thăm hỏi và tặng quà bà con bệnh nhân Phong tại hai khu điều trị Phong Chí Linh – Hải Dương và Vân Môn – Thái Bình.

PGS. TS Nguyễn Hữu Sáu – Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương thay mặt cho Bệnh viện tặng quà cho bệnh nhân tại Vân Môn, Thái Bình

Nhằm góp phần mang không khí ấm áp của mùa xuân đến với bà con bệnh nhân Phong tại các khu điều trị Phong trên cả nước. Chuẩn bị đón xuân Bính Thân 2016 như thành thông lệ Ban giám đốc bệnh viện Da liễu Trung ương do chúng tôi Nguyễn Hữu Sáu – Phó Giám đốc Bệnh viện, TS. Lê Hữu Doanh – Phó Giám đốc Bệnh viện,  cùng Quỹ Thiện Tâm thuộc  tập đoàn Vin Group lại đến động viên, thăm hỏi và tặng quà bà con bệnh nhân Phong tại hai khu điều trị Phong Chí Linh – Hải Dương và Vân Môn – Thái Bình. Các Khu điều trị Phong  chủ yếu là các cụ già đau yếu, có những cụ không đi lại được phai nằm yên một chỗ.

PGS. TS Nguyễn Hữu Sáu – Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương tặng quà cho bệnh nhân điều trị nội trú tại Vân Môn TS. Lê Hữu Doanh – Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương thay mặt cho Bệnh viện tặng quà cho bệnh nhân tại Chí Linh, Hải Dương Đại diện quỹ Thiện Tâm tặng quà cho bệnh nhân tại Chí Linh, Hải Dương

Tin bài và ảnh: Phòng CNTT&GDYT 

 

Comments

 

Bệnh Viện Phong Chí Linh (Hải Dương)

Bệnh viện Phong Chí Linh tọa lạc tại thôn Trại Trống, Hoàng Tiến, Chí Linh, Hải Dương. Đây là địa chỉ khám chữa bệnh uy tín được rất đông người dân trên địa bàn thành phố và khu vực lân cận tin tưởng lựa chọn.

Giới thiệu bệnh viện Phong Chí Linh

Bệnh viện Phong Chí Linh tỉnh Hải Dương được thành lập năm 1969.

Trải qua gần 60 năm hình thành và phát triển, bệnh viện là địa chỉ của rất nhiều bệnh nhân gửi gắm niềm tin và số phận của mình. Những con người trước đây từng bị kỳ thị hắt hủi, ruồng bỏ vì căn bệnh “hủi” quái ác, với tình cảm gần gũi, sự chăm sóc tận tình, những cán bộ y tế bệnh viện Phong đã điều trị khỏi cho người bệnh đem lại cho họ niềm tin yêu cuộc sống, xóa bỏ những rào cản của xã hội, thậm chí thay đổi cả suy nghĩ của thân nhân người bệnh về căn bệnh này.

Bệnh viện phong chí linh hải dương

Theo thống kê của ngành y tế, toàn tỉnh có 350 bệnh nhân mắc bệnh phong. Trong đó, bệnh viện Phong tiếp nhận và điều trị cho 135 bệnh nhân; số còn lại được quản lý và điều trị tại cộng đồng.

Bệnh nhân ở bệnh viện hầu hết là cao tuổi; có những người tới 96 tuổi, những bệnh nhân còn lại trung bình ở độ tuổi trên 70; Hầu hết bệnh nhân sức khỏe yếu, chân tay bị tháo cụt, những sinh hoạt thường ngày rất khó khăn.

Đội ngũ bác sĩ bệnh viện Phong Chí Linh

Tới bệnh viện phong với tình cảm gần gũi, sự chăm sóc tận tình, những cán bộ y tế bệnh viện Phong ở Hải Dương đã điều trị khỏi cho người bệnh đem lại cho họ niềm tin yêu cuộc sống, xóa bỏ những rào cản của xã hội, thậm chí thay đổi cả suy nghĩ của thân nhân người bệnh về căn bệnh này.

Đội ngũ cán bộ bệnh viện 100% là Đảng viên; luôn được đánh giá có ý thức cao trong việc học tập; làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thông qua mọi nhiệm vụ được giao; Đồng thời, nêu cao vai trò về quy tắc ứng xử của cán bộ y tế.

Không chỉ đề cao y đức, đội ngũ cán bộ bệnh viện có chuyên môn, giữ vững và thực hiện tốt các quy chế điều trị, chăm sóc bệnh nhân. Và luôn không ngừng cố gắng, nỗ lực học tập, rèn luyện để chăm sóc bệnh nhân một cách tốt nhất.

Chí phí khám chữa bệnh tại bệnh viện Phong Chí Linh

Thời gian làm việc bệnh viện Phong Chí Linh

Bệnh viện Phong Hải Dương làm việc tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật.

Lưu ý: Việc nắm rõ thời gian khám bệnh của bệnh viện sẽ giúp người bệnh sắp xếp thời gian phù hợp, đỡ phải chờ đợi lâu.

Địa chỉ bệnh viện Phong Chí Linh

Địa chỉ: Thôn Trại Trống, Hoàng Tiến, Chí Linh, Hải Dương

Số điện thoại: 093 626 11 77

Tặng Quà Tết Cho Bệnh Nhân Phong Tại Khu Điều Trị Phong Chí Linh

     Nhân dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất, ngày 28-1, Đoàn thanh niên phối hợp khoa Phẫu thuật thẩm mỹ và phục hồi chức năng Bệnh viện Da liễu Trung ương đã đến thăm và tặng quà cho bệnh nhân phong tại 

Khu điều trị phong 

Chí Linh, Hải Dương.

           Góp thêm không khí vui tươi vào cái Tết của bệnh nhân phong, Đoàn bác sĩ của Bệnh viện Da liễu Trung ương, dẫn đầu là 

TS.BS. Phạm Cao Kiêm, 

trưởng khoa phẫu thuật thẩm mỹ và phục hồi chức năng đã trao những món quà và những lời hỏi thăm, động viên, chúc tết đến Ban quản lý Khu điều trị và từng bệnh nhân phong. Những món quà tuy nhỏ nhưng với sự tận tình, chu đáo của các bác sĩ, ngày cuối năm của các bệnh nhân dường như ấm áp, cảm động và ý nghĩa hơn, đặc biệt với những người bệnh phong .

     

     Quà mang tới chủ yếu là bánh kẹo, kèm một số tiền nhỏ giúp các bệnh nhân xa nhà đón một cái tất ấm áp, yên vui.

     Không ồn ào như không khí tết ngoài phố xá, những khu điều trị đón tết âm thầm và lặng lẽ hơn. Đó cũng là điều đương nhiên đối với những số phận đặc biệt này. Hầu như các bệnh nhân không còn người thân, thay vào đó, họ ở lại khu điều trị và ăn tết cùng nhau. Tuy nhiên, niềm vui, sự phấn khởi và niềm hi vọng trước mùa xuân năm mới vẫn toát lên từ mỗi gương mặt và cảnh vật ở các khu điều trị phong. Khu điều trị đã được bày trí với cành đào, chậu hoa tươi thắm. Những bệnh nhân mỗi người một việc, như gói bánh, dọn dẹp cảnh quan… ai bệnh nặng thì làm công việc nhẹ, ai khỏe mạnh hơn thì làm những công việc nặng. Họ bảo ban, sắp xếp, vui vẻ chuẩn bị cho cái tết như một gia đình lớn. Dường như, được bận bịu với công việc ngày tết là niềm vui của họ, khiến họ có cơ hội được trở lại với cuộc sống của một người bình thường.

Tin bài và ảnh: Phòng CNTT&GDYT

Đăng bài: Phòng CNTT&GDYT

Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương

1. Đại cương      Paget là bệnh lí ung thư của biểu mô tuyến apocrin lớp thượng bì. Bệnh được mô tả lần đầu tiên bởi James Paget vào năm 1874. Bệnh được chia làm 2 thể chính là Paget tại vú và Paget ngoài vú. Mặc dù chia làm 2 thể, tuy nhiên biểu hiện lâm sàng của 2 thể giống nhau, chỉ khác nhau về vị trí. Bệnh Paget thường dễ chẩn đoán nhầm với các bệnh lí khác. Điều trị chủ yếu bằng phẫu thuật.

Paget là bệnh lí ung thư của biểu mô tuyến apocrin lớp thượng bì. Bệnh được mô tả lần đầu tiên bởi James Paget vào năm 1874. Bệnh được chia làm 2 thể chính là Paget tại vú và Paget ngoài vú. Mặc dù chia làm 2 thể, tuy nhiên biểu hiện lâm sàng của 2 thể giống nhau, chỉ khác nhau về vị trí. Bệnh Paget thường dễ chẩn đoán nhầm với các bệnh lí khác. Điều trị chủ yếu bằng phẫu thuật.

2.  Paget vú      Bệnh thường gặp ở phụ nữ trên 50 tuổi. Vị trí hay gặp thường một bên vú, tổn thương có thể xuất hiện lan rộng cả quầng vú xung quanh. Bệnh đặc trưng là các dát đỏ dạng eczema, có vảy da, ranh giới rõ với xung quanh, khi vảy da được loại bỏ để lại một nền ẩm ướt, rỉ dịch. Kèm theo đó có thể sờ thấy hạch và khối u bên đối diện. Bệnh thường kết hợp với ung thư tuyến vú (chiếm 98% trong các trường hợp).

Hình 1-2: Bệnh Paget vú, tổn thương  dát đỏ, có vảy da ranh giới rõ so với xung quanh vị trí vùng vú (nguồn ảnh: Dermnetnz)

3. Paget ngoài vú      Trong khi đó Paget ngoài vú còn chia làm 2 thể: Paget ngoài vú tiên phát và Paget ngoài vú thứ phát.      – Bệnh hay gặp trong khoảng 60-80 tuổi, nữ giới thường gặp hơn là nam giới. Tổn thương xuất hiện vùng phân bố của tuyến apocrin như âm hộ nữ giới (76%), dương vật, bìu, quanh hậu môn, nách. Tổn thương là các dát đỏ nền ẩm ướt ri dịch.

Hình 3: Paget ngoài vú ở bệnh nhân nữ 62  tuổi, tổn thương là dát đỏ ranh giới tương đối rõ, nền ẩm ướt rỉ dịch (nguồn: BSNT Nguyễn Thị Mai, Bệnh viện Da liễu Trung ương)

4.     Cận lâm sàng: 4.1. Mô bệnh học      Đặc trưng là các tế bào Paget: tế bào dạng tuyến không điển hình, phân bố ngẫu nhiên trong thượng bì, nhân rộng chiếm ưu thế, hạt nhân đậm, bào tương nhạt màu, mất cầu nối giữa các tế bào. Phân bố vùng thượng bì, nang tóc, ống tuyến mồ hôi, có hiện tượng tăng gai, dày sừng và á sừng, nhuộm PAS(+). 4.2. Hóa mô miễn dịch

(MPD: Paget tại vú, EMPD: Paget ngoài vú)

5. Chẩn đoán phân biệt      – Cần chẩn đoán bệnh Paget tại vú với: chàm núm vú, vảy nến, nấm da, bệnh Bowen, u hắc tố….      – Phân biệt Paget ngoài vú với: nấm da, nấm vùng đùi, vảy nến, Bowen, hồng sản Queyrat, viêm da dầu, lichen xơ teo, ….6. Chẩn đoán xác định Dựa vào      – Lâm sàng: vị trí, đặc điểm tổn thương đặc trưng      – Tổn thương kéo dài, không đáp ứng với điều trị thông thường      – Mô bệnh học      – Nhuộm hóa mô miễn dịch với maker đặc hiệu7.  Tiên lượng      – Paget vú: tỷ lệ sống trên 10 năm. Trường hợp có di căn hạch là 20-45%, và khi có khối u vú 35-51% bệnh nhân sống sau 5 năm.      – Paget ngoài vú: tiên lượng sống phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm tổn thương khu trú thượng bì, độ sâu xâm lấn, di căn hạch vùng, CEA, EMPD vùng âm vật, khối u nguyên phát…8. Điều trị và theo dõi sau điều trị      – Điều trị ưu tiên là cắt rộng loại bỏ khối u, có hoặc không kèm theo vét hạch, hoặc phẫu thuật Mohs      – Các sự lựa chọn khác: liệu pháp tia xạ, hóa chất, imiquimod….      – Trong 2 năm đầu, bệnh nhân nên được theo dõi mỗi 3 tháng, tiếp đến là hàng năm.    

Bài và ảnh: BSNT.Nguyễn Thị Mai, Khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện da liễu TWĐăng tin: Phòng CNTT&GDYT

Cập nhật thông tin chi tiết về Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương Chúc Tết Bệnh Nhân Phong Tại Chí Linh – Hải Dương Và Vân Môn – Thái Bình. trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!