Xu Hướng 11/2022 # Bệnh Viện Đa Khoa Huyện Phú Xuyên / 2023 # Top 11 View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Bệnh Viện Đa Khoa Huyện Phú Xuyên / 2023 # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Bệnh Viện Đa Khoa Huyện Phú Xuyên / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tiêm nội khớp là một trong các thủ thuật đơn…

Bệnh Viện Đa Khoa Huyện Gia Bình / 2023

Thông tin:Với mục tiêu tạo nguồn nhân lực và không ngừng kiện toàn bộ máy ngang tầm với chức năng khám và điều trị của bệnh nhân, Bệnh viện đa khoa huyện luôn chú trọng đến công tác đào tạo, nâng cao chất lượng tay nghề cho đội ngũ cán bộ, y bác sĩ.

Kinh nghiệm khám chữa bệnh tại bệnh viện đa khoa huyện Gia Bình

Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh là một trong những mục tiêu hàng đầu của bệnh viện Đa khoa huyện Gia Bình nhằm góp phần đảm bảo sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn. Từ ngày thành lập tới nay (năm 2006), qua hơn 10 năm, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng nhờ có sự quan tâm của các cấp, các ngành, lòng tâm huyết với nghề của đội ngũ cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện đã đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận trong công tác chuyên môn.

Quy trình khám bệnh Khám có BHYT và không có BHYT

+ Bước 1: Gửi xe trong nhà xe của BV. Đến khoa khám bệnh, tới quầy phát số thứ tự.

+ Bước 2: Khai đầy đủ thông tin ( họ tên, khoa khám, khám BHYT hay khám thường) để nhận số thứ tự và số phòng khám.

+ Bước 3: Đến quầy thu ngân BHYT đóng tiền khám. ( Nộp kèm theo thẻ BHYT, CMND nếu khám BHYT)

+ Bước 4: Đến phòng khám chờ tới lượt vào khám

Quy trình khám dịch vụ

+ Bước 1: Gửi xe trong nhà xe BV, đến khoa khám bệnh dịch vụ, đăng ký khám tại quầy tiếp nhận.

+ Bước 2: Đóng tiền khám tại quầy thu ngân và nhận số thứ tự, số phòng khám.

+ Bước 3: Đến phòng khám chờ tới lượt vào khám.

Ngoài ra, bệnh viện còn cung cấp thêm dịch vụ khám bệnh theo yêu cầu để thuận tiện cho người bệnh hơn. Thông thường, sẽ ít bệnh nhân hơn nên công tác khám được thực hiện nhanh chóng đỡ mất thời gian.

Nhưng dù là khám bệnh thông thường hay theo yêu cầu, bệnh viện vẫn luôn đảm bảo: “khám hết người – đúng bệnh – an toàn – hiệu qủa – trách nhiệm” đảm bảo sự an tâm, tin tưởng từ phí người bệnh.

Bệnh viện Đa khoa Gia Bình Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

Để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, BVĐK Gia Bình  tích cực đầu tư chuyên môn cho đội ngũ y, bác sĩ. Sau thời gian đầu tư đúng hướng, công tác khám, chữa bệnh của BVĐK Gia Bình có nhiều chuyển biến tích cực. Số bệnh nhân được điều trị nội trú tiến triển tốt đạt trên 95%, nhiều chỉ tiêu chuyên môn của năm 2014 đạt và vượt cao so với cùng kỳ năm trước: Phẫu thuật an toàn cho 2.545 người; thủ thuật 36.288 ca; xét nghiệm sinh hóa tăng hơn 62.000 ca,  siêu âm hơn 15.000 ca.

Một số kỹ thuật lâm sàng và cận lâm sàng mới được triển khai áp dụng trong thăm khám và điều trị như: Mổ thay thủy tinh thể nhân tạo, mổ cắt tử cung toàn phần; cắt lách, phẫu thuật kết xương, phẫu thuật tuyến giáp, nội soi tiêu hóa, điện não đồ, điện giải đồ… Là những kỹ thuật khó chỉ được tiến hành trong điều kiện cơ sở vật chất bảo đảm và tay nghề chuyên môn vững vàng. BVĐK Gia Bình tiến hành phẫu thuật thành công mổ đẻ lần 2 và xây dựng, áp dụng được 30 phác đồ điều trị.

Ngoài việc đầu tư chuyên môn, BVĐK Gia Bình còn tận dụng tối đa các nguồn lực nhằm nâng cấp hệ thống trang thiết bị phục vụ công tác khám, chữa bệnh. Hiện nay các thiết bị hiện đại được trang bị như siêu âm 4 chiều, xét nghiệm đa chức năng, máy điện não, máy nội soi tiêu hóa, máy nội soi tai – mũi – họng… là những thiết bị kỹ thuật hiện đại thế hệ mới giúp cho quá trình khám, chẩn đoán, điều trị nhanh chóng, chính xác và hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, một yếu tố quan trọng để người dân quyết định chọn sử dụng các dịch vụ chăm sóc bảo vệ sức khỏe tại BVĐK Gia Bình đó là tinh thần thái độ phục vụ của cán bộ bệnh viện. Do làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thực hiện nghiêm túc 12 điều y đức và văn hóa nghề nghiệp, trong những năm qua bệnh viện đã loại trừ được các hiện tượng tiêu cực, sách nhiễu hách dịch đối với bệnh nhân, luôn giữ được sự “tín – trọng” của bệnh nhân. Bệnh viện có đường dây nóng, mỗi bệnh nhân hoặc người nhà khi thấy vấn đề tiêu cực đều có thể gọi điện thoại trực tiếp gặp Giám đốc bệnh viện và  được giải quyết một cách hợp lý.

Tin tưởng rằng sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân của BVĐK Gia Bình sẽ tiếp tục được phát huy, đáp ứng được nhiệm vụ trong tình hình mới. Đội ngũ Y, bác sỹ ngày càng sáng tạo trong công việc, tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng KCB, hoàn thành trọng trách chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Bệnh Viện Đa Khoa Huyện Gia Lâm / 2023

Công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân luôn được quan tâm chỉ đạo, vì vậy chất lượng khám chữa bệnh có nhiều tiến bộ, một số cơ sở vật chất đã được đầu tư xây dựng mới. Trang thiết bị được đầu tư phù hợp với nhu cầu khám chữa bệnh, góp phần nâng cao hiệu quả và điều trị cho nhân dân.

Người có thẻ BHYT thoải mái đi các bệnh viện cùng tuyến

TT Từ ngày 1-1, người có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) đăng ký khám chữa bệnh ban đầu ở cơ sở y tế từ tuyến quận, huyện trở xuống sẽ được tự do đến bất kỳ bệnh viện cùng tuyến khám chữa bệnh mà không bị hạn chế quyền lợi như trước.

Người dân rất mừng vì từ nay có thể đến bệnh viện quận khám bệnh mà không phải đến công ty xin giấy chuyển viện. Điều sửa đổi này rất hay vì mở rộng quyền lợi của người tham gia BHYT, khuyến khích người dân tham gia BHYT”.

Nhiều thuận lợi

Trao đổi với Tuổi Trẻ, bà Lưu Thị Thanh Huyền – phó giám đốc Bảo hiểm xã hội chúng tôi – cho biết theo quy định của Luật BHYT sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1-1-2015 và hướng dẫn từ thông tư 40/2015/TT-BYT ngày 16-11-2015 của Bộ Y tế, kể từ ngày 1-1-2016 người tham gia BHYT đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu tại trạm y tế tuyến xã, phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện được quyền khám chữa bệnh BHYT tại bất kỳ trạm y tế tuyến xã, phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện trong cùng địa bàn tỉnh và được xem đi đúng tuyến.

Khi đi đúng tuyến, người bệnh được hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh theo mức quyền lợi hưởng BHYT. Trong khi năm 2015, khi tự đi khám không đúng tuyến tại các bệnh viện tuyến huyện, mức hưởng BHYT chỉ được 70% chi phí theo mức quyền lợi.

Việc thông tuyến này tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đăng ký khám chữa bệnh BHYT ban đầu tại tuyến huyện trở xuống được tiếp cận cơ sở khám chữa bệnh ban đầu gần nhất, nhanh nhất và hưởng quyền lợi ở mức cao nhất.

Ngoài ra, người bệnh đi khám ở các bệnh viện đa khoa tỉnh, TP (được Bộ Y tế giao là tuyến cuối chuyên môn kỹ thuật) kể từ ngày 1-1-2016 cũng được quỹ BHYT thanh toán 60% chi phí theo mức quyền lợi, thay vì chỉ 40% như trước đây.

CÁC DỊCH VỤ VÀ QUY TRÌNH KHÁM CHỮA BỆNH TẠI BỆNH VIỆN

  Nhằm để rút ngắn thời gian chờ đợi cho người bệnh như ở một số địa chỉ phòng khám khác, lãnh đạo bệnh viện đã cố gắng rút ngắn các quy trình để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của người bệnh.

   Bước 1: Bệnh nhân đăng ký và mua sổ khám bệnh tại quầy tiếp đón.

   Bước 2: Lấy số thứ tự và chờ đến lượt gọi tên.

   Bước 3: Đến phòng khám theo chỉ dẫn của nhân viên y tá.

   Bước 4: Chờ bác sĩ gọi và vào phòng khám bệnh

   Bước 5: Trở lại chỗ cũ chờ báo kết quả và lấy toa thuốc.

   Bước 6: Đến quầy thuốc mua thuốc và ra về

Bệnh Viện Đa Khoa Huyện Đông Hưng / 2023

Thông tin:Bệnh viện Đa Khoa Đông Hưng không ngừng cải tạo cơ sở vật chất kỹ thuật, chú trọng chất lượng nguồn nhân lực và liên tục đào tạo cán bộ. Bệnh Viện đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, giảm thời gian chờ khám bệnh và thời gian thanh toán viện phí. Thực hiện khám bệnh kết hợp truyền thông giáo dục sức khỏe và thông báo các dịch vụ kỹ thuật mới đến người dân.

Dựa theo bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện do Bộ Y tế ban hành, Bệnh viện Đa khoa Đông Hưng được trung bình 3,26/5 điểm, xếp loại khá. Đây là kết quả do đoàn kiểm tra của Sở Y tế vừa tiến hành khảo sát.

Đảng ủy Bệnh viện Đa khoa Đông Hưng luôn chú trọng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng, lãnh đạo đơn vị thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, xếp thứ nhất về chất lượng bệnh viện trong 12 bệnh viện tuyến huyện của tỉnh.

Năm 2016, Bệnh viện đã tổ chức khám cho 147.974 lượt người, tăng 107% so với năm 2015; điều trị nội trú cho 15.110 lượt, tăng 116% so với năm 2015; tổng số ca thủ thuật 29.203 ca, so với năm 2015 tăng 142%. Các chỉ tiêu cận lâm sàng đều đạt theo kế hoạch.

Nhiều hoạt động cải tiến chất lượng của Bệnh viện đã được triển khai. Cụ thể, nhằm giảm thời gian chờ khám bệnh, Bệnh viện đã tăng từ 15 bàn khám lên 20 bàn vào các buổi sáng. Cán bộ Khoa Khám bệnh hàng ngày đi trước 30 phút, bệnh viện linh hoạt hoán đổi về sớm buổi chiều; đồng thời tăng cường cho Khoa Khám bệnh bác sĩ, điều dưỡng vào buổi sáng và những giờ cao điểm. Bệnh viện cũng đã thành lập tổ chăm sóc khách hàng bố trí ở 3 vị trí để hướng dẫn người bệnh và thực hiện công tác truyền thông sức khỏe tại Khoa Khám bệnh. 

Bệnh viện đã bố trí lại khu vực khám tiểu đường, tăng số cán bộ lấy máu xét nghiệm và tăng số lần trả kết quả, chính vì vậy đã giảm thời gian chờ của người bệnh đáng kể. Việc thanh toán viện phí đã giảm từ 2 phòng còn 1 phòng, đồng thời sử dụng phần mềm OneMES để giảm thời gian thanh toán cho người bệnh. 

Trong điều trị nội trú, Bệnh viện đã tập trung cải tạo, nâng cấp buồng bệnh, buồng vệ sinh tại các khoa nội trú. Đến nay, 90% buồng bệnh đã có máy điều hòa. Quy trình ra vào viện được cải tiến phù hợp, hợp lý giảm thời gian chờ đợi của người bệnh. 

Bệnh viện đã triển khai nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật cao.

 Bệnh viện đã triển khai nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật cao như: nội soi, cắt túi mật, khâu thủng dạ dày, thủng đại tràng, bóc tuyến giáp… Hiện nay, số lượt người bệnh ăn theo tiết chế dinh dưỡng tại các khoa nội trú đạt trên 85%, các điều dưỡng cung cấp suất ăn tại buồng bệnh. Bệnh viện cũng kêu gọi các nhà hảo tâm, các tổ chức từ thiện duy trì hỗ trợ cho người nghèo 10.000 đồng tiền ăn một ngày; hàng tháng mỗi người bệnh trong toàn viện được hỗ trợ 1 bữa ăn miễn phí và một số bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn được trợ cấp từ 200.000 – 300.000 đồng. Với nhiều biện pháp cải tiến chất lượng được triển khai, năm 2016, chất lượng của  Bệnh viện được đánh giá xếp thứ nhất trong 12 bệnh viện tuyến huyện của tỉnh.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bệnh Viện Đa Khoa Huyện Phú Xuyên / 2023 trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!