Xu Hướng 12/2023 # Bệnh Viện Đa Khoa Huyện Phú Xuyên # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bệnh Viện Đa Khoa Huyện Phú Xuyên được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tiêm nội khớp là một trong các thủ thuật đơn…

Bệnh Viện Đa Khoa Huyện Phú Bình

Thông tin:Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình được xây dựng trong khuôn viên 15.000m2, nằm cạnh quốc lộ 37, với 6 nhà 2 tầng, có diện tích sử dụng là 2.500m2 . số giường bệnh tăng lên 150 gường, cơ sở được xây dựng rộng rãi, khang trang, có nhiều cây xanh, thoáng mát. Từ phòng khám đến các khoa phòng điều trị được nhà kiên cố 2-3 tầng, có hành lang liên hoàn giữa các khoa, phòng. Trang thiết bị y tế, nội thất sử dụng tương đối hiện đạị, đội ngũ cán bộ y, bác sĩ ngày càng đông đảo, bệnh viện hiện có 145 cán bộ, có 25 bác sỹ, trong đó có 19 chuyên khoa cấp I, được đào tạo chuyên khoa sâu, có tâm huyết với nghề nghiệp.

Cấp cứu – Khám bệnh – Chữa bệnh

Tiếp nhận tất cả các trường hợp người bệnh từ ngoài vào hoặc các bệnh viện khác chuyển đến để cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh nội trú và ngoại trú. Tổ chức khám sức khoẻ và chứng nhận sức khoẻ theo quy định của Nhà nước. Có trách nhiệm giải quyết toàn bộ các bệnh tật thông thường về nội khoa,ngoại khoa, nhi khoa, sản phụ khoa, y học dân tộc và các trường hợp cấp cứu theo phân tuyến. Tổ chức khám giám định sức khoẻ. Tổ chức chuyển người bệnh chuyển tuyến khi vượt quá khả năng của Bệnh viện. Đào tạo cán bộ y tế Bệnh viện là cơ sở thực hành cho các trường:Đại học y Dược Thái Nguyên. Cao đẳng y tế Thái Nguyên và ngành y tế tỉnh nhà. Tổ chức đào tạo liên tục cho các thành viên trong Bệnh viện và cơ sở y tế tuyến dưới để nâng cấp trình độ chuyên môn và kỹ năng quản lý chăm sóc sức khoẻ ban đầu. Nghiên cứu khoa học về y học Tổ chức tổng kết đánh giá các đề tài nghiên cứu khoa học tại cơ sở và chương trình về chăm sóc sức khoẻ ban đầu. Nghiên cứu áp dụng y học cổ truyền và các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc. Chỉ đạo tuyến dưới về chuyên môn, kỹ thuật Lập kế hoạch và chỉ đạo tuyến dưới (phòng khám đa khoa, y tế cơ sở) thực hiện các pháp đồ chẩn đoán và điều trị. Tổ chức chỉ đạo các xã, phường thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu và thực hiện các chương trình y tế địa phương. Phòng bệnh Phối hợp với Trung tâm y tế dự phòng thường xuyên thực hiện nhiệm vụ phòng bệnh, phòng dịch. Tuyên truyền, giáo dục sức khỏe cho cộng đồng. Hợp tác kinh tế y tế Có kế hoạch sử dụng hiệu quả cao ngân sách Nhà nước cấp và các nguồn kinh phí. Tạo thêm nguồn kinh phí từ các dịch vụ y tế: Viện phí, bảo hiểm y tế, đầu tư của nước ngoài và các tổ chức kinh tế. Thực hiện nghiêm chỉnh các quy dịnh của Nhà nước về thu, chi ngân sách của Bệnh viện; Từng bước thực hiện hạch toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh.

Tổ chức: Các phòng chức năng +Phòng Kế hoạch tổng hợp. +Phòng điều dưỡng. +Phòng Tổ chức-hành chính. +Phòng Tài chính kế toán. Các khoa

Bệnh Viện Đa Khoa Huyện Phú Xuyên Học Tập Làm Theo Tư Tưởng, Đạo Đức, Phong Cách Hồ Chí Minh

Thực hiện lời Bác Hồ dạy “Lương y phải như từ mẫu”, những năm qua, Bệnh viện đa khoa huyện Phú Xuyên thường xuyên chỉ đạo công tác cải cách hành chính, nêu cao tinh thần trách nhiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ y, bác sỹ, góp phần nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh, tạo được niềm tin của nhân dân trên địa bàn huyện.

Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thực sự trở thành việc làm thường xuyên, tự giác và có hiệu quả thiết thực, Bệnh viện đa khoa huyện Phú Xuyên đã xây dựng các chương trình hoạt động cụ thể gắn với nhiệm vụ chuyên môn của các khoa, phòng, trong đó đặc biệt coi trọng việc xây dựng các chuẩn mực đạo đức Hồ Chí Minh cho đội ngũ cán bộ, nhân viên, nêu cao tinh thần trách nhiệm, hết lòng vì người bệnh góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Bệnh viện đã thường xuyên tổ chức cho cán bộ, viên chức, người lao động học tập, nghiên cứu các chuyên đề về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tập huấn về kỹ năng giao tiếp, chuẩn mực đạo đức, quy tắc ứng xử của cán bộ ngành y để mỗi cán bộ, đảng viên hiểu rõ những việc cần phải làm, những việc không được làm. Từ đó nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ khám chữa bệnh, chấn chỉnh tác phong lề lối làm việc, giao tiếp, ứng xử…, tạo sự gần gũi thân thiện giữa cán bộ y tế và người bệnh.

Với phương châm lấy sự hài lòng của người bệnh làm thước đo để đánh giá hiệu quả của công tác khám chữa bệnh và chất lượng bệnh viện, thời gian qua, bệnh viện đã triển khai hiệu quả kế hoạch của Bộ Y tế về thay đổi phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Ban giám đốc bệnh viện xác định đây là một trong những yếu tố quan trọng để người dân quyết định chọn, sử dụng các dịch vụ chăm sóc bảo vệ sức khỏe tại bệnh viện.

Vì thế, bệnh viện luôn chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thực hiện nghiêm túc 12 điều y đức và văn hóa ứng xử. Bệnh viện luôn bố trí, sắp xếp liên hoàn giữa các bộ phận: đón tiếp, thu phí, các phòng khám đa khoa, chuyên khoa, bộ phận lấy bệnh phẩm xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh. Bệnh viện tiếp tục triển khai đẩy mạnh tổ thanh niên tình nguyện tiếp sức người bệnh giúp hướng dẫn người bệnh đến khám và điều trị được nhanh chóng thuận tiện.

Bên cạnh đó, nâng cao chất lượng phục vụ và khám chữa bệnh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong lãnh đạo, chỉ đạo của bệnh viện. Do vậy, hằng năm, bệnh viện luôn tạo điều kiện để cán bộ y, bác sỹ được tham gia các lớp bồi dưỡng, nâng cao lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ; không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tuyến cơ sở, tích cực ứng dụng công nghệ, kỹ thuật hiện đại vào công tác khám chữa bệnh. Bệnh viện đã tổ chức họp và giao chỉ tiêu kế hoạch cho các khoa, phòng ngay từ đầu năm, đôn đốc và hướng dẫn các khoa, phòng triển khai thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch được giao. Các khoa, phòng chủ động xây dựng kế hoạch cho khoa, phòng có sơ kết hàng tháng, hàng quý. Để nâng cao chất lượng khám điều trị và sự hài lòng của người bệnh, Ban giám đốc bệnh viện đã chỉ đạo khoa Khám bệnh bố trí lại khu vực tiếp đón cho phù hợp, khoa học, thuận tiện cho công tác khám chữa bệnh từ khâu tiếp đón đến điều trị, đơn giản hóa thủ tục hành chính nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân. Chính vì thế thu dung người bệnh tại đơn vị ngày càng tăng, trung bình bệnh viện khám từ 350-400 người bệnh/ngày.

Trong 9 tháng đầu năm 2023, bệnh viện khám cho gần 94.000 lượt bệnh nhân, tổng số bệnh nhân điều trị nội trú là trên 11.000 lượt người. Giờ đây các bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện ngày càng tin tưởng, hài lòng hơn bởi họ cảm nhận công tác khám chữa bệnh có tiến bộ rõ rệt, tinh thần, thái độ của cán bộ, nhân viên đối với người bệnh luôn vui vẻ, hòa nhã.

Có thể thấy, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở bệnh viện đã đi vào nền nếp, có chiều sâu, trở thành việc làm thường xuyên của đội ngũ cán bộ, đảng viên và viên chức. Thời gian tới, cùng với việc tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, bệnh viện tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cụ thể hóa các nội dung, biện pháp phù hợp với đặc thù của đơn vị. Đồng thời, tập trung nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn cho cán bộ y, bác sỹ, trong đó, đặc biệt quan tâm đến vấn đề y đức, kỹ năng giao tiếp và tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh của cán bộ, nhân viên, xứng đáng trở thành địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của nhân dân trên địa bàn huyện Phú Xuyên.

Hà Khanh

Admin Sở Y Tế

Bệnh Viện Đa Khoa Huyện Gia Bình

Thông tin:Với mục tiêu tạo nguồn nhân lực và không ngừng kiện toàn bộ máy ngang tầm với chức năng khám và điều trị của bệnh nhân, Bệnh viện đa khoa huyện luôn chú trọng đến công tác đào tạo, nâng cao chất lượng tay nghề cho đội ngũ cán bộ, y bác sĩ.

Kinh nghiệm khám chữa bệnh tại bệnh viện đa khoa huyện Gia Bình

Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh là một trong những mục tiêu hàng đầu của bệnh viện Đa khoa huyện Gia Bình nhằm góp phần đảm bảo sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn. Từ ngày thành lập tới nay (năm 2006), qua hơn 10 năm, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng nhờ có sự quan tâm của các cấp, các ngành, lòng tâm huyết với nghề của đội ngũ cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện đã đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận trong công tác chuyên môn.

Quy trình khám bệnh Khám có BHYT và không có BHYT

+ Bước 1: Gửi xe trong nhà xe của BV. Đến khoa khám bệnh, tới quầy phát số thứ tự.

+ Bước 2: Khai đầy đủ thông tin ( họ tên, khoa khám, khám BHYT hay khám thường) để nhận số thứ tự và số phòng khám.

+ Bước 3: Đến quầy thu ngân BHYT đóng tiền khám. ( Nộp kèm theo thẻ BHYT, CMND nếu khám BHYT)

+ Bước 4: Đến phòng khám chờ tới lượt vào khám

Quy trình khám dịch vụ

+ Bước 1: Gửi xe trong nhà xe BV, đến khoa khám bệnh dịch vụ, đăng ký khám tại quầy tiếp nhận.

+ Bước 2: Đóng tiền khám tại quầy thu ngân và nhận số thứ tự, số phòng khám.

+ Bước 3: Đến phòng khám chờ tới lượt vào khám.

Ngoài ra, bệnh viện còn cung cấp thêm dịch vụ khám bệnh theo yêu cầu để thuận tiện cho người bệnh hơn. Thông thường, sẽ ít bệnh nhân hơn nên công tác khám được thực hiện nhanh chóng đỡ mất thời gian.

Nhưng dù là khám bệnh thông thường hay theo yêu cầu, bệnh viện vẫn luôn đảm bảo: “khám hết người – đúng bệnh – an toàn – hiệu qủa – trách nhiệm” đảm bảo sự an tâm, tin tưởng từ phí người bệnh.

Bệnh viện Đa khoa Gia Bình Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

Để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, BVĐK Gia Bình  tích cực đầu tư chuyên môn cho đội ngũ y, bác sĩ. Sau thời gian đầu tư đúng hướng, công tác khám, chữa bệnh của BVĐK Gia Bình có nhiều chuyển biến tích cực. Số bệnh nhân được điều trị nội trú tiến triển tốt đạt trên 95%, nhiều chỉ tiêu chuyên môn của năm 2014 đạt và vượt cao so với cùng kỳ năm trước: Phẫu thuật an toàn cho 2.545 người; thủ thuật 36.288 ca; xét nghiệm sinh hóa tăng hơn 62.000 ca,  siêu âm hơn 15.000 ca.

Một số kỹ thuật lâm sàng và cận lâm sàng mới được triển khai áp dụng trong thăm khám và điều trị như: Mổ thay thủy tinh thể nhân tạo, mổ cắt tử cung toàn phần; cắt lách, phẫu thuật kết xương, phẫu thuật tuyến giáp, nội soi tiêu hóa, điện não đồ, điện giải đồ… Là những kỹ thuật khó chỉ được tiến hành trong điều kiện cơ sở vật chất bảo đảm và tay nghề chuyên môn vững vàng. BVĐK Gia Bình tiến hành phẫu thuật thành công mổ đẻ lần 2 và xây dựng, áp dụng được 30 phác đồ điều trị.

Ngoài việc đầu tư chuyên môn, BVĐK Gia Bình còn tận dụng tối đa các nguồn lực nhằm nâng cấp hệ thống trang thiết bị phục vụ công tác khám, chữa bệnh. Hiện nay các thiết bị hiện đại được trang bị như siêu âm 4 chiều, xét nghiệm đa chức năng, máy điện não, máy nội soi tiêu hóa, máy nội soi tai – mũi – họng… là những thiết bị kỹ thuật hiện đại thế hệ mới giúp cho quá trình khám, chẩn đoán, điều trị nhanh chóng, chính xác và hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, một yếu tố quan trọng để người dân quyết định chọn sử dụng các dịch vụ chăm sóc bảo vệ sức khỏe tại BVĐK Gia Bình đó là tinh thần thái độ phục vụ của cán bộ bệnh viện. Do làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thực hiện nghiêm túc 12 điều y đức và văn hóa nghề nghiệp, trong những năm qua bệnh viện đã loại trừ được các hiện tượng tiêu cực, sách nhiễu hách dịch đối với bệnh nhân, luôn giữ được sự “tín – trọng” của bệnh nhân. Bệnh viện có đường dây nóng, mỗi bệnh nhân hoặc người nhà khi thấy vấn đề tiêu cực đều có thể gọi điện thoại trực tiếp gặp Giám đốc bệnh viện và  được giải quyết một cách hợp lý.

Tin tưởng rằng sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân của BVĐK Gia Bình sẽ tiếp tục được phát huy, đáp ứng được nhiệm vụ trong tình hình mới. Đội ngũ Y, bác sỹ ngày càng sáng tạo trong công việc, tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng KCB, hoàn thành trọng trách chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Bệnh Viện Đa Khoa Huyện Quỳnh Lưu

Không còn những thủ tục hành chính rườm rà phức tạp, những năm gần đây người bệnh tham gia khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu được cải thiện đáng kể.

Các bước thực hiện khám chữa bệnh bằng BHYT diễn ra nhanh chóng, thuận tiện hơn. Khi đến, bệnh nhân đến lấy số thứ tự, nhân viên bệnh viện sẽ hướng dẫn đến phòng để làm thủ tục khám, lấy thuốc, do vậy người bệnh không phải xếp sổ chờ khám quá lâu như trước kia. Đặc biệt thực hiện quyết định số 2151 của Bộ Y tế năm từ năm 2023 đến 2023 Bệnh viện đã thành lập 2 tổ chăm sóc khách hàng và đội tiếp sức người bệnh với 21 thành viên là nhân viên, điều dưỡng của thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn, giúp đỡ bệnh nhân và người nhà đến khám và điều trị bệnh đã góp phần tinh gọn các thủ tục hành chính.

Ngoài mục tiêu nâng cao đổi mới tinh thần thái độ phục vụ của y, bác sỹ để đáp ứng sự hài lòng của bệnh nhân, Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Lưu còn quan tâm phối hợp chặt chẽ với Trung tâm y tế dự phòng huyện có phương án phòng chống dịch và dập dịch bệnh như sốt xuất huyết, dịch tả kịp thời chống lây lan ra diện rộng. Bố trí nguồn kinh phí hàng năm mua sắm phương tiện, thuốc, hóa chất, phòng cách ly để sẵn sáng tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân khi dịch bệnh xảy ra. Nhờ đó mà trong năm qua huyện Quỳnh Lưu không để xảy ra dịch bệnh.

Để đáp ứng tốt hơn nữa trong công tác khám chữa bệnh cho người dân, Bệnh viện đa khoa Quỳnh Lưu, một trong những đơn vị đầu tiên trong hệ thống bệnh viện cấp huyện của tỉnh Nghệ An, đã lắp đặt và đưa vào sử dụng máy chụp CT scan 4 lát cắt.

So với kỹ thuật chụp X quang trước đây, CT Scanner là một thành tựu vượt bậc trong chẩn đoán hình ảnh giúp ích đắc lực cho thầy thuốc trong chẩn đoán, tiên lượng bệnh và do đó mang lại lợi ích cho người bệnh. Cụ thể, việc lắp đặp máy CT scan 4 lát cắt sẽ giúp các bác sỹ chẩn đoán các rối loạn cơ bắp và xương, chẳng hạn như khối u xương và gãy xương. Xác định vị trí của một khối u, nhiễm trùng hoặc cục máu đông. Hướng dẫn thủ tục chẳng hạn như phẫu thuật, sinh thiết và điều trị bức xạ. Phát hiện và giám sát các bệnh như ung thư hoặc bệnh tim. Phát hiện chấn thương nội bộ và chảy máu nội bộ.

Được biết, Bệnh viện đa khoa Quỳnh Lưu có 4 phòng chức năng và 13 khoa Lâm sàng, cận lâm sàng với tổng số 274 CBVC. Trong đó, có 50 bác sỹ, 8 y sỹ, 138 điều dưỡng… Đưa vào sử dụng máy chụp CT scan 4 lát cắt, Bệnh viện đa khoa Quỳnh Lưu trở thành một trong những đơn vị đầu tiên trong hệ thống bệnh viện cấp huyện của tỉnh Nghệ An có máy công nghệ cao này.

Bệnh Viện Đa Khoa Huyện Hải Hậu

Giá một lần khám bệnh sẽ nâng từ 3.000 đồng lên tối đa 20.000 đồng (bệnh viện đầu ngành), giảm gần 50% so với đề xuất ban đầu (8.000-30.000 đồng).

Đây là nội dung trong dự thảo thông tư giá viện phí mới, đã nhận được sự đồng thuận của liên bộ Y tế, Tài chính, Lao động thương binh xã hội và Bảo hiểm xã hội.

Từ giữa năm 2010, Bộ Y tế đã rục rịch xây dựng dự thảo tăng giá viện phí. Mức tăng từ 2 đến 10 lần, cá biệt có dịch vụ tăng đến 20 lần, khiến không ít người sửng sốt.

Tuy nhiên, sau nhiều lần bàn luận, thẩm định giá, liên bộ đã đưa ra dự thảo viện phí mới, được cho là “mềm” hơn so với đề xuất ban đầu. Giá viện phí này được xây dựng dựa trên cơ sở thực tiễn từ y tế tuyến xã, huyện, tỉnh chứ không dựa vào đề xuất giá của các bệnh viện đa khoa chuyên ngành trung ương như trước.

Cũng theo dự thảo này, giá giường bệnh thông thường một ngày cũng được tính từ 10.000 đến 18.000 đồng, còn các chuyên khoa đặc biệt là 20.000 đồng. Với những giường hồi sức đặc biệt mức thu tối đa là 160.000 đồng, giảm nhiều so với mức đề xuất trước đây là 300.000-350.000 đồng.

Một điểm đáng chú ý, trước đây không quy định giá giường nằm ghép… nhưng với quy định mới, bệnh nhân phải nằm ghép giường, giá thành sẽ được tính còn 70% và 40% tùy ghép 2 hay 3 người.

Hiện nay, tại các bệnh viện công lập, ngoại trừ các khoa khám bệnh theo yêu cầu là thu tiền khám theo chi phí thực tế, còn các bộ phận khác (như với người đi khám thẻ bảo hiểm y tế, người điều trị nội trú) đều áp dụng mức giá dịch vụ y tế cũ từ năm 1995 đã quá lạc hậu… Cũng vì thế, lần điều chỉnh giá này ảnh hưởng chủ yếu đến những người có thẻ bảo hiểm.

Bộ Y tế dự báo, việc điều chỉnh lần này tác động theo hướng tích cực đến người bệnh vì chỉ điều chỉnh khoảng 10% số dịch vụ, kỹ thuật y tế đang thực hiện, trong khi trong tổng số viện phí mà người bệnh thanh toán, chi phí cho các dịch vụ kỹ thuật chỉ chiếm khoảng một phần ba.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bệnh Viện Đa Khoa Huyện Phú Xuyên trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!