Xu Hướng 12/2023 # Bệnh Ung Thư Gan Có Điều Trị Được Không ? Phương Pháp Điều Trị Ra Sao? # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bệnh Ung Thư Gan Có Điều Trị Được Không ? Phương Pháp Điều Trị Ra Sao? được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

BỆNH UNG THƯ GAN CÓ ĐIỀU TRỊ ĐƯỢC KHÔNG ? CÓ NHIỀU NGƯỜI NÓI KHI MẮC CĂN BỆNH NÀY THÌ NGUY CƠ TỬ VONG CAO.

TUY NHIÊN KHI XEM TRÊN CÁC TRANG TIN TỨC VỀ Y KHOA THÌ EM THẤY CÓ RẤT NHIỀU NGƯỜI ĐÃ TỪNG MẮC UNG THƯ GAN MÀ ĐIỀU TRỊ KHỎI ĐƯỢC. VẬY BỆNH UNG THƯ GAN NÀY CÓ THỂ ĐIỀU TRỊ KHỎI ĐƯỢC KHÔNG ?

Theo thống kê trên toàn thế giới thì Việt Nam là nước có tỷ lệ người mắc bệnh ung thư gan cao, nằm trong danh sách những quốc gia tại vùng Đông Nam Á có số người mắc bệnh ung thư gan đứng đầu thế giới.

Chính vì mức độ phổ biến của căn bệnh này nên câu hỏi bệnh ung thư gan có điều trị được không ,luôn được rất nhiều người đặt ra. Ngay sau đây chúng ta sẽ cùng đến với những chia sẻ của Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Bá Đức giám đốc bệnh viện K lý giải về bệnh này như sau:

Bệnh ung thư gan có điều trị được không?

Tuy nhiên nếu như ở giai đoạn bệnh đã phát triển và hình thành nên khối u lớn thì rất khó điều trị khỏi, một thực tế thấy rằng hầu hết mọi người phát hiện ra bệnh ung thư gan thường là ở giai đoạn cuối do biểu hiện ban đầu của bệnh thường rất dễ bị bỏ qua, vì thế nên tỷ lệ điều trị bệnh thường thấp.

Việc áp dụng các phương pháp điều trị chủ yếu phụ thuộc vào giai đoạn của bệnh, theo như bình thường thì % khỏi bệnh thường phụ thuộc vào kích thước khối u và nếu được phẫu thuật thì tỷ lệ thành công kéo dài thêm thời gian sống dựa vào khối lượng kích thước khối u như:

Kích thước khối u dưới 3cm thì khả năng sống thêm 5 năm nữa là 80%.

Kích thước khối u từ 3-6 cm thì tỷ lệ sống thêm 5 năm nữa là 60% .

Kích thước khối u từ lớn hơn 6cm thì tỷ lệ sống thêm 5 năm rất thấp chỉ có 10-15%.

Không chỉ có phương pháp phẫu thuật cắt bỏ ung thư mới là cách duy nhất điều trị ung thư gan mà còn một số cách khác điều trị ung thư gan khác như:

Phương pháp điều trị ung thư gan 1. Xạ trị điều trị ung thư gan

Xạ trị thường dùng trong trường hợp không thể phẫu thuật, hoặc xạ trị sau phẫu thuật để khối u có thể diệt sạch những tế bào ác tính còn sót lại sau quá trình phẫu thuật.

2. Hóa trị điều trị ung thư gan

Hóa trị chính là việc dùng hóa chất đưa vào trong cơ thể để tiêu diệt trực tiếp các khối u ác tính, thế nhưng những loại thuốc dùng để hóa trị thường rất hại cho sức khỏe, để lại nhiều tác dụng phụ có hại lên sức khỏe.

3. Ghép gan điều trị ung thư gan

Đây là một trong những giải pháp đang mở ra nhiều hi vọng cho những người mắc bệnh ung thư gan do tỷ lệ sống sót sau ca phẫu thuật ghép gan thường kéo dài.

Phẫu thuật ghép gan chính là việc lấy lá gan của người khỏe mạnh hiến tặng, kiểm tra phù hợp với điều kiện ghép gan để sau quá trình ghép gan cơ thể không đào thải lá gan mới. Phương pháp này chỉ thành công với những bệnh nhân ung thư gan chưa di căn.

Ung Thư Gan Có Điều Trị Được Không Với Chi Phí Và Phương Pháp Điều Trị

Cách điều trị bệnh ung thư gan giai đoạn cuối. Phương pháp điều trị ung thư gan giai đoạn đầu. Ưu và nhược điểm của điều trị ung thư gan đa ổ. Phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư gan bằng Đông y với nấm lim xanh. Chi phí điều trị ung thư gan bao nhiêu? Ung thư gan có điều trị được không? Tỷ lệ sống của bệnh nhân ung thư gan ở các giai đoạn. Cách điều trị bệnh ung thư gan

Cách điều trị bệnh ung thư gan ra sao? Ung thư gan có điều trị được không? Các bác sĩ khẳng định bệnh K gan có nhiều cơ hội điều trị nếu được phát hiện sớm.

Tại Việt Nam, ung thư gan vẫn là căn bệnh hiểm nghèo gây tử vong hàng đầu. Trong đó, nam giới chiếm tỷ lệ mắc bệnh cao hơn nữ giới. Lý do bởi nhận thức về bệnh K gan chưa cao, thường bỏ qua các triệu chứng khởi phát; bỏ lỡ các cơ hội điều trị từ sớm.

Hiện nay, phương pháp điều trị bệnh ung thư gan được áp dụng gồm:

Phẫu thuật (cắt bỏ 1 phần gan hoặc ghép gan).

Thắt động mạch gan.

Xạ trị.

Hóa trị.

Phá hủy u gan qua da nhờ hướng dẫn của siêu âm .

Gây tắc mạch từ chụp động mạch gan có chọn lọc TACE.

Liệu pháp miễn dịch.

Điều trị nhắm trúng đích.

Phương pháp điều trị bệnh K gan không phải trường hợp nào cũng như nhau. Theo BS. Tuấn Anh (Bệnh viện K) cho biết, điều trị ung thư gan là dạng đa mô thức. Việc lựa chọn phương pháp điều trị bệnh K gan còn phải phụ thuộc độ tuổi, sức khỏe người bệnh; mức độ lan rộng các tổn thương, tình trạng xơ gan.

Phương pháp điều trị ung thư gan giai đoạn đầu

Phương pháp điều trị ung thư gan giai đoạn đầu được chỉ định là phẫu thuật. Đây là biện pháp có tỷ lệ tử vong thấp, thời gian sống dài sau mổ đạt khoảng 50-60%. Cụ thể như sau:

Phẫu thuật cắt gan (được áp dụng khi bệnh nhân không xơ gan):

Phương pháp Lortat – Jacob: tách mạch máu cuống gan, trên gan rồi cắt gan.

Phương pháp Tôn Thất Tùng: cầm máu, thắt đường mật ở khu mô gan.

Phương pháp Bismuth: kẹp tách thành phần cuống Glisson ngoài gan, cắt nhu mô.

Cắt gan nội soi: ít mất máu, giảm tổn thương tổ chức lành.

Phá hủy u gan từ da dưới hướng dẫn của siêu âm (áp dụng khi không thể phẫu thuật; dành cho trường hợp bệnh nhân có ít nhất 3 khối u 3-4cm):

Tiêm hóa chất vào trong khối u:

Hiệu quả: tiêu diệt 90-99,9% tế bào ung thư (với khối u dưới 2cm).

Tỷ lệ thành công đạt 70% nếu khối u có kích thước 2-3cm.

Tỷ lệ này giảm còn 50% đối với các khối u kích thước 3-5cm.

Điều trị lạnh bằng vi sóng, sóng cao tần, tia Laser,…:

Tác dụng hiệu quả với khối u dưới 3cm, đa u, xơ gan.

Nhược điểm: giá thành cao, dễ gây tích nước màng phổi.

Điều trị ung thư gan bằng phương pháp hạt vi cầu DEB – TACE:

Tiêm các biệt dược hóa trị vào một/nhiều nhánh trong động mạch gan.

Tác dụng: lọc chính xác mạch máu đang nuôi khối u để bơm tắc.

Tiếp tục tiêm các hạt làm tắc mạch máu đang nuôi dưỡng khối u.

Hiệu quả cao khi tái phát ung thư gan.

Trong một số trường hợp đặc biệt, bệnh nhân có thể được chỉ định điều trị bằng phương pháp:

Cách điều trị K gan giai đoạn 1, 2 thường ít phức tạp hơn, tỷ lệ thành công lớn. Nếu tích cực chăm sóc thể chất, tinh thần và điều trị kịp thời; cơ hội sống trên 5 năm có thể từ 19-31%. Do đó, tốt hơn hết là mỗi người tầm soát ung thư 6 tháng/lần để sớm phát hiện ra bệnh.

Cách điều trị bệnh ung thư gan giai đoạn cuối

Phương pháp điều trị bệnh ung thư gan giai đoạn cuối ra sao? Ở giai đoạn này, khả năng điều trị lành bệnh là không còn. Các phương thức áp dụng chỉ nhằm tác dụng giảm nhẹ triệu chứng. Từ đó, ngăn tế bào ung thư phát triển, kéo dài thêm thời gian sống của người bệnh.

Các phương pháp điều trị ung thư gan ở giai đoạn 3, 4 và khi di căn như sau:

Phẫu thuật thắt động mạch gan (khi không thể cắt gan):

Hóa trị:

Xạ trị:

Xạ trị từ bên ngoài: hiệu quả không cao.

Xạ trị tại chỗ: kết hợp gây tắc mạch để giảm khối u.

Liệu pháp điều trị nhắm trúng đích:

Hóa chất chỉ tác động đến tế bào ung thư, bỏ qua tế bào lành.

Liệu pháp miễn dịch:

Tiêm BCG vào trong khối u hoặc trong da.

Tăng tế bào miễn dịch trong gan để diệt u, khống chế di căn.

Phương pháp trị bệnh K phổi ở giai đoạn cuối thường được kết hợp với nhau. Tùy theo vị trí các khối u và tình trạng sức khỏe, bác sĩ sẽ có liệu trình thỏa đáng. Nếu điều trị tích cực và chăm sóc bệnh nhân tốt; tỷ lệ thời gian sống trên 5 năm có thể là 3-11%.

Điều trị ung thư gan bằng phương pháp TOCE

Điều trị ung thư gan bằng phương pháp TOCE được các nhà khoa học đánh giá cao. Đây là phương pháp mới trị ung thư gan tiên tiến mà không cần mổ, phẫu thuật. TOCE còn giúp tránh xảy ra tai biến hoặc tác dụng phụ hơn phẫu thuật. Đồng thời, cách điều trị này sẽ hỗ trợ người bệnh phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Phương pháp TOCE được thực hiện như sau:

Nguyên lý: dùng nút mạch để ngăn dòng máu đi nuôi khối u.

Dùng máy chấn đoán hình ảnh xác định mạch máu nuôi khối u.

Bác sĩ sẽ bơm dược phẩm làm tắc mạch máu.

Nguồn máu nuôi khối u bị cắt khiến khối u bị tiêu diệt.

Điều trị bệnh ung thư gan bằng phương pháp TOCE giúp đem lại kết quả khả quan. Cách điều trị này giúp loại bỏ khối u nhanh chóng và an toàn. Tuy nhiên, phương pháp TOCE sẽ không thể điều trị khi khối u quá lớn, chiếm 70% thể tích gan. Ngoài ra, việc điều trị ung thư gan bằng TOCE cần phải thực hiện nhiều lần. Người bệnh nên tham khảo, thực hiện theo liệu trình từ bác sĩ để hỗ trợ kéo dài tuổi thọ.

Điều trị ung thư gan bằng đốt sóng cao tần

Điều trị ung thư gan bằng đốt sóng cao tần là một phương pháp mới. Hiện nay, việc cắt ghép gan, phẫu thuật là phương pháp tốt khi điều trị ung thư gan. Tuy nhiên, cách điều trị này không thể thực hiện khi các khối u nằm ở vị trí hiểm hóc. Bởi vậy việc điều trị bệnh K gan bằng sóng cao tần hiện nay được nhiều bác sĩ áp dụng. Cụ thể là:

Phương pháp đốt sóng cao tần giúp giảm các biến chứng nguy hiểm.

Người bệnh già yếu có thể điều trị đốt sóng cao tần.

Khối u nguyên phát, di căn cũng áp dụng đốt sóng cao tần.

Áp dụng với ung thư nhiều nốt, vị trí không thể phẫu thuật.

Cách điều trị ung thư gan nhờ phương pháp đốt sóng cao tần được thực hiện trên nguyên lý sau:

Sử dụng nhiệt độ khoảng 60-100 độ C để tiêu diệt khối u.

Đưa dòng điện xoay chiều với tần số khoảng 200-1200MHz.

Dùng máy siêu âm với đầu do là 3,5-5MHz tìm vị trị khối u.

Sóng cao tần mang lại hiệu quả với khối u nhỏ hơn 3cm.

Thời gian thực hiện khoảng 15-40 phút tùy từng trường hợp.

Điều trị bệnh K gan bằng đốt sóng cao tần giúp mang lại hiệu quả và an toàn. Phương pháp điều trị này sẽ không gây tổn thương đến các mô lành xung quanh. Sau khi thực hiện điều trị bằng sóng cao tần, người bệnh có thể sinh hoạt bình thường. Bên cạnh đó, đốt u gan nhờ sóng cao tần có thể kết hợp cùng phương pháp nút mạch. Điều này giúp đem lại hiệu quả cao trong quá trình điều trị ung thư gan.

Điều trị ung thư gan bằng hạt vi cầu

Điều trị ung thư gan bằng hạt vi cầu được các nhà khoa học đánh giá cao. Phương pháp này còn có tên gọi là nút hóa chất động mạch TACE. Bệnh ung thư gan điều trị bằng phương pháp TACE sẽ không cần phải phẫu thuật. Cơ chế hoạt động của phương pháp điều trị K gan bằng hạt vi cầu cụ thể như sau:

Các hạt vi cầu sẽ liên kết với hóa chất trị ung thư gan.

Hạt vi cầu di chuyển đến khối u làm tắc mạch máu.

Phương pháp TACE được chỉ định trong các trường hợp ung thư gan không thể phẫu thuật. Hoặc khối u ác tính vẫn nằm ở khu trú gan, cụ thể là:

Ngoài ra, cách điều trị ung thư gan bằng phương pháp TACE không áp dụng ở những trường hợp sau:

Có khối u ở gan và ở một số bộ phận khác.

Đã từng tiến hành hóa trị, xạ trị.

Chức năng gan đã suy giảm nghiêm trọng.

Tình trạng thông động và tĩnh mạch trong, ngoài khối u.

Bệnh nhân suy thận.

Bệnh nhân bị rối loạn đông máu.

Điều trị bệnh K gan bằng hạt vi cầu mang lại hiệu quả tích cực. Phương pháp này giúp tiêu diệt tế bào ung thư gan nhanh chóng. Đồng thời giúp hạn chế những tác dụng phụ của hóa chất trị ung thư gây ra.

Điều trị ung thư gan đa ổ rất phức tạp, đòi hỏi kết hợp nhiều phương pháp kỹ thuật cao. Ung thư gan đa ổ tức là nhiều khối u xuất hiện cùng lúc trên gan. Các khối u này có hình dạng, kích thước và vị trí khác nhau, gây khó khăn trong điều trị.

Các biện pháp được sử dụng để điều trị ung thư gan đa ổ như sau:

Phẫu thuật nội soi cắt gan:

Áp dụng với các khối u nhỏ dưới 5cm, chưa xâm lấn nhiều.

Ưu điểm: giảm đau sau phẫu thuật, thời gian phục hồi sớm.

Đại phẫu ghép gan (nếu có người khỏe mạnh hiến gan):

Tác dụng tích cực cho ung thư nguyên phát, xơ gan mất bù.

Dùng khi kích thước khối u dưới 5cm, không quá 3 u trên 3cm.

Thời gian sống của bệnh nhân: trên 4 năm.

Tỷ lệ sống thêm (không tái phát bệnh ung thư): trên 85-92%.

Đốt khối u với sóng cao tần:

Phương pháp hóa trị liệu:

Truyền hóa chất diệt tế bào K, kết hợp làm tắc nghẽn mạch máu.

Áp dụng khi các khối u đã di căn.

Trị ung thư gan đa ổ khó và phức tạp hơn khối u gan thông thường. Tuy nhiên, bệnh vẫn có tiên lượng khả quan nếu được điều trị từ sớm.

Hỗ trợ điều trị ung thư gan bằng Đông y có được không?

Hỗ trợ điều trị ung thư gan bằng Đông y có được không? Đây là phương pháp hiệu quả, an toàn. Biện pháp này thường được bác sĩ khuyến cáo sử dụng kết hợp với liệu trình Tây y. Các thảo dược tự nhiên trong Đông y sẽ có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư gan hiệu quả; giảm đau, giải độc, hạn chế tác dụng phụ từ quá trình hóa-xạ trị.

Một số cách hỗ trợ điều trị ung thư gan từ thảo dược như sau:

Cách sử dụng cây xạ đen hỗ trợ điều trị ung thư gan:

Cách dùng bán liên chi hỗ trợ điều trị K gan:

Sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước hỗ trợ điều trị ung thư gan:

Hỗ trợ điều trị K gan từ Đông y được nhiều bệnh nhân tin tưởng và áp dụng. Tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả tối ưu, hãy tham khảo ý kiến từ bác sĩ. Đồng thời, bệnh nhân cần kết hợp cùng chế độ dinh dưỡng thanh đạm, vận động điều độ.

Chi phí điều trị ung thư gan bao nhiêu?

Kinh phí điều trị ung thư gan bao nhiêu tiền và có đắt không? Thông thường, chi phí điều trị bệnh ung thư nói chung tại bệnh viện là rất đắt đỏ.

Tiền khám và điều trị bệnh cần chi trả tùy thuộc vào điều kiện sức khỏe; giai đoạn ung thư, vị trí khối u, liệu pháp điều trị cho từng bệnh nhân. Cụ thể:

Chi phí mua các loại dược phẩm, biệt dược:

Mục đích: giảm triệu chứng bệnh trong quá trình điều trị.

Bác sĩ kê đơn với chi phí từ 40.000.000-100.000 đồng.

Chi phí điều trị ngoại khoa như phẫu thuật, hóa-xạ trị:

Giá điều trị mỗi ca thường tiêu tốn hàng trăm triệu đồng.

Nếu ở giai đoạn đầu ung thư gan, chi phí sẽ giảm đáng kể.

Giá tiền điều trị bệnh K gan còn phụ thuộc vào từng cơ sở y tế. Việc điều trị ngoại khoa sẽ khiến đảo lộn kinh tế gia đình, đặc biệt là gia đình khó khăn. Vì thế, cách tốt hơn hết là có biện pháp phòng ngừa và tầm soát bệnh ung thư gan từ sớm; tránh hậu quả khó lường cho sức khỏe bản thân và gánh nặng kinh tế cho gia đình.

Chi phí hóa trị cho người ung thư gan giai đoạn cuối

Chi phí hóa trị cho người ung thư gan giai đoạn cuối mất khoảng bao nhiêu tiền? Phương pháp điều trị ung thư bằng hóa trị được áp dụng phổ biến và mang lại hiệu quả. Các tế bào K sẽ bị tiêu diệt bởi những hóa chất ngăn ngừa ung thư. Việc điều trị ung thư gan bằng hóa trị cũng sẽ tốn kém.

Một đợt hóa trị ung thư gan sẽ khoảng 20 triệu đồng.

Bảo hiểm y tế sẽ trả phí hóa trị từ 40-80% dựa vào:

Từng tuyến bệnh viện.

Tùy thuộc vào thể trạng của bệnh nhân.

Ngoài ra, chi phí trị bệnh K gan bằng phương pháp hóa trị còn tùy vào nhiều yếu tố sau:

Mức giá hóa trị cho bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối không hề rẻ. Quá trình điều trị bệnh ung thư gan sẽ rất tốn kém và mất nhiều thời gian. Vậy nên, việc phát hiện K gan kịp thời sẽ giúp giảm gánh nặng chi phí điều trị bệnh.

TÁC DỤNG CỦA NẤM LIM XANH RỪNG VỚI UNG THƯ GAN

Tác dụng của nấm lim xanh rừng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư gan giai đoạn đầu, thường sử dụng cùng phác đồ Tây y. Ở giai đoạn cuối, công dụng của nấm lim xanh tự nhiên là nâng đỡ thể trạng, phục hồi sinh lực và chức năng gan, từ đó kéo dài thêm tuổi thọ cho bệnh nhân ung thư. Cây nấm lim xanh có tác dụng hỗ trợ phục hồi tổn thương trong cơ thể, không trực tiếp công phạt bệnh lý. Do vậy, công dụng nấm lim rừng loại đã chế biến sẽ rất an toàn trong hỗ trợ điều trị ung thư gan.

Nấm lim xanh rừng Công ty Nông lâm sản Tiên Phước có Chứng nhận về mặt khoa học số 03/28/12/11/VNC/TN từ Viện Y dược cấp ngày 28/12/2011, Chứng nhận nhãn hiệu từ Cục Sở hữu trí tuệ theo số 4278/QĐ-SHTT, Giấy chứng nhận chất lượng của Bộ Y tế số 14477/ATTP-XNCB, Chứng nhận B014205 của Tổng cục Tiêu chuẩn và Đo lường chất lượng (thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ) ngày 16/03/2012.

Hiện nay, nấm cây lim xanh Công ty Nông lâm sản Tiên phước đã phân phối rộng khắp 63 tỉnh thành với hàng trăm đại lý. Danh sách đại lý ủy quyền bán nấm gỗ lim xanh rừng của công ty như sau:

Để được hỗ trợ về nấm lim xanh, vui lòng liên hệ với dược sĩ qua điện thoại 0243.797.0138 hay website https://namlimxanh.com của công ty.

Vì Sao Ung Thư Không Chữa Được? Phương Pháp Điều Trị Bệnh Ung Thư

Vì sao ung thư không chữa được là thắc mắc chung của rất nhiều người. Với sự phát triển không ngừng của y học hiện đại, nhiều căn bệnh tưởng như là vô phương cứu chữa vẫn có thể chữa trị, mang lại niềm tin, cuộc sống mới cho bệnh nhân. Tuy nhiên, với bệnh ung thư, các bác sĩ vẫn phải “bó tay”, chuyên gia phải lắc đầu dù đã áp dụng mọi cách. Tại sao lại như vậy?

Vì sao ung thư không chữa được?

Trên thực tế, bệnh ung thư có thể chữa, thậm chí là chữa khỏi. Tuy nhiên, tỷ lệ này rất thấp. Đa phần, bệnh nhân ung thư thường có thời gian sống khá ngắn, chỉ từ vài tháng đến 2, 3 năm. Tuy nhiên, những nguyên nhân vì sao bệnh ung thư không chữa được không nằm ở phương pháp điều trị mà do sự thiếu hiểu biết về những vấn đề cơ bản của bệnh.

Xạ trị ung thư bao nhiêu tiền? Chi phí xạ trị ung thư tốt nhất

Nguyên nhân không chữa trị được bệnh ung thư Bệnh nhân ung thư sẽ nhanh chết nếu đụng “dao kéo”

Phẫu thuật cắt bỏ khối u là một trong những phương pháp cơ bản để loại bỏ mầm mống ung thư. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, bị ung thư mà đụng “dao kéo” sẽ càng nhanh chết. Quan niệm sai lầm này khiến không ít người tử vong sớm. Khi biết mình mắc bệnh, nhiều người đã không đến cơ sở y tế để điều trị, tuân thủ theo phác đồ của bác sĩ. Thay vào đó, họ nghe theo lời truyền miệng, uống những thứ lá không rõ nguồn gốc. Từ đó, người bệnh đánh mất “thời gian vàng” chữa trị. Chỉ sau khi uống thuốc lá không có hiệu quả, bệnh tình tiến triển xấu, họ mới hoàn toàn nghe theo bác sĩ.

Không nên bồi dưỡng cho người bị ung thư

Rất nhiều người nghĩ rằng chỉ nên bồi bổ cho bệnh nhân ung thư trong giai đoạn điều trị. Khi tạm dừng, họ chỉ để người bệnh ăn gạo lức, muối vừng… để cơ thể gầy yếu, không có dinh dưỡng nuôi khối u, từ đó làm khối u teo dần. Tuy nhiên, quan niệm này không chỉ ảnh hưởng rất xấu đến quá trình chữa bệnh mà còn làm giảm tuổi thọ của bệnh nhân, tăng tỷ lệ biến chứng và nhiễm trùng.

Theo bác sĩ Hương, người bệnh cần được ăn đủ chất, đặc biệt là rau củ và trái cây, thực phẩm giàu vitamin, chất chống oxy hóa…

Xét nghiệm máu tầm soát ung thư để đảm bảo sức khỏe

Bị ung thư là một bản án tử hình

Với nhiều người, bị bệnh ung thư đồng nghĩa với việc bị tuyên án tử. Thực tế là bệnh ung thư chữa được hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Một trong số đó là tâm lý của người bệnh.

Vì vậy, khi mắc ung thư, bệnh nhân cần giữ một tinh thần lạc quan, vui vẻ. Không nên vì bị bệnh mà từ bỏ chữa trị, u sầu, bất cần…

Không chữa khỏi ung thư vì không nắm được dấu hiệu của bệnh

Ngoài quan niệm sai lầm, nguyên nhân vì sao ung thư không chữa được còn do đa phần người bệnh không nắm được những triệu chứng của bệnh. Theo các bác sĩ, ung thư là bệnh không có dấu hiệu đặc trưng, rõ ràng ở giai đoạn đầu. Đặc biệt, nhiều triệu chứng còn dễ nhầm lẫn với các loại bệnh khác khiến người nhầm lẫn, chủ quan. Vì vậy, họ chỉ đi khám khi ung thư đã ở giai đoạn nặng, rất khó chữa và tỷ lệ thành công cũng không cao.

Theo một trang web chuyên về ung thư tại Mỹ và Tạp chí Bệnh gan và dạ dày lâm sàng, 16 triệu chứng phổ biến nhất cảnh báo ung thư sớm là:

Giảm cân không rõ nguyên nhân

Sốt hoặc thường xuyên bị nhiễm trùng

Thở khò khè hoặc khó thở

Cơ thể tự nhiên yếu đi

Ho mãn tính, đau ngực

Đau bụng đầy hơi không rõ nguyên nhân

Ợ nóng mạn tính

Bị bệnh về đường ruột

Khó nuốt

Bị vàng da hoặc vàng lòng trắng trong mắt

Nổi khối u bất thường trong cơ thể

Mọc nốt ruồi, da dẻ dễ bị chảy máu, viêm loét

Móng tay móng chân xuất hiện đốm nâu đen hoặc sọc

Tự nhiên bị đau vùng chậu hoặc bụng

Đau lâu ở một vị trí mà không rõ lý do

Bị chảy máu bất thường

Khi cơ thể có những dấu hiệu trên, bạn cần lập tức đi khám để được chẩn đoán chính xác và kịp thời.

Phương pháp điều trị ung thư

Tùy từng loại bệnh ung thư mà bác sĩ sẽ chỉ định những phác đồ chữa trị khác nhau. Song, phổ biến nhất hiện nay vẫn là 3 phương pháp phẫu thuật, hóa trị và xạ trị.

Phẫu thuật cắt bỏ khối u thường được áp dụng ở giai đoạn đầu bệnh ung thư. Lúc này, số lượng khối u là rất ít và chúng chỉ tập trung ở một khu vực nhất định.

Hóa trị ung thư là phương pháp sử dụng thuốc để tiêu diệt tế bào ung thư. Thuốc được đưa vào cơ thể qua đường uống hoặc tiêm vào tĩnh mạch. Trong quá trình làm hóa trị, người bệnh có thể bị rụng tóc, mệt mỏi, chán ăn…

Xạ trị là phương pháp chữa ung thư sử dụng các tia năng lượng cao. Các tia này sẽ được chiếu vào cơ thể người bệnh nhằm thu nhỏ khối u. Xạ trị có thể gây tác dụng phụ như khô da, rụng lông/tóc, mất năng lượng…

Ung Thư Vòm Họng Có Chữa Được Không? Điều Trị Ra Sao?

Cảm giác bàng hoàng, lo lắng khi cầm tờ kết quả chẩn đoán mắc bệnh ung thư vòm họng trên tay, hàng ngàn câu hỏi kèm theo sự lo sợ dồn dập – Liệu ung thư vòm họng có chữa được không? cứ quẩn quanh trong đầu người bệnh. Đừng lo lắng nữa, bởi bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết câu hỏi trên một cách chính xác.

Việc hiểu được những thông tin cơ bản về bệnh ung thư vòm họng sẽ là căn cứ để trả lời câu hỏi Liệu ung thư vòm họng có chữa được không? của rất nhiều người bệnh khi mới biết mình mắc bệnh.

Ung thư gồm nhiều nhóm bệnh lý khác nhau được gây ra bởi sự phát triển của các tế bào bất thường không theo những quy luật của chu trình tế bào dẫn đến việc hình thành khối u.

Bệnh ung thư vòm họng là một dạng của ung thư. Bệnh xuất phát từ những tế bào biểu mô tại khu vực vòm họng, các vị trí thường gặp là vòm họng phía sau, ngách hầu hay tại chỗ thắt vòm họng.

Về câu hỏi ung thư vòm họng có chữa được không? Thì câu trả lời tuỳ thuộc vào giai đoạn của bệnh tỷ lệ điều trị bệnh ung thư vòm họng cũng rất khác nhau.

Theo như số liệu thống kê đã cho thấy, bệnh nhân ung thư giai đoạn đầu và 2 có tỷ lệ sống chiếm khoảng 70 đến 90%. Với giai đoạn 3 và 4 thì tỷ lệ sống sẽ giảm đi rất nhiều, chỉ ở mức 15 đến 30%.

Tuy vậy cũng tùy thuộc vào các yếu tố khác như tình trạng khối u, sức khỏe của bệnh nhân, chế độ sinh hoạt, điều kiện kinh tế và phương pháp điều trị,… thì mức độ phục hồi cũng như tỷ lệ sống của mỗi bệnh nhân là hoàn toàn khác nhau.

Bệnh ung thư vòm họng không thể chữa khỏi hoàn toàn. Vì vậy thuật ngữ “chữa khỏi ung thư vòm họng” được các bác sĩ sử dụng để nói rằng người bệnh có thể sống thêm khoảng 5 năm.

Ung thư vòm họng giai đoạn đầu, lúc này các tế bào ung thư mới bắt đầu xuất hiện và chưa có hiện tượng di căn, xâm lấn tới những cơ quan khác trong cơ thể. Chính vì vậy, tỷ lệ chữa khỏi bệnh ở giai đoạn đầu luôn cao nhất.

Những bệnh nhân phát hiện ra bệnh khi đang trong giai đoạn đầu khi được áp dụng các phương pháp xạ trị cùng với các phương pháp khác thì khả năng chữa khỏi có thể lên tới 70%.

Bên cạnh đó, khi bệnh mới tiến triển, sức khoẻ bệnh nhân không bị ảnh hưởng nhiều bởi các triệu chứng của bệnh, vì thế có thể tiếp nhận các phương pháp điều trị bệnh.

Với nhiều người bệnh có điều kiện kinh tế khó khăn, việc phát hiện bệnh khi đang trong giai đoạn đầu là niềm hy vọng trong điều trị, vì lúc này chữa trị bệnh còn thấp.

Vậy thì ung thư vòm họng có chữa được không khi bệnh đang ở giai đoạn 2 và 3? Câu trả lời là có. Tuy nhiên thì những bệnh nhân phát hiện ra bệnh ở giai đoạn 2 và 3 kém may mắn hơn hẳn so với giai đoạn đầu bởi khả năng chữa khỏi thấp hơn.

Vì sao vậy? Bởi giai đoạn 2 và 3, lúc này kích thước các khối u ngày càng phát triển và di căn tới những bộ phận khác trong cơ thể, gây tổn thương những vị trí này.

Cơ hội để chữa bệnh không cao, tuy nhiên thì không phải không còn hy vọng. Chính vì vậy, khi phát hiện bệnh đang trong giai đoạn 2 và 3, người bệnh không bi quan mà hãy giữ tâm trạng thoải mái, vui vẻ để không ảnh hưởng đến quá trình điều trị của bác sĩ.

Giai đoạn cuối là giai đoạn những khối u phát triển ngày càng lớn và di căn vào những cơ quan khác trong cơ thể gây ra nhiều tác động nghiêm trọng.

Đồng thời, người bệnh mắc bệnh ung thư vòm họng giai đoạn cuối có tình trạng sức khoẻ không được ổn định do những ảnh hưởng của khối u. Vì vậy mà, việc chữa trị bệnh trong giai đoạn cuối là cực kỳ khó khăn.

Việc điều trị bệnh trong giai đoạn cuối có mục đích chính là giúp người bệnh giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh, đồng thời giúp người bệnh kéo dài thời gian sống.

Tuy vậy, người bệnh trong giai đoạn này nên cần được động viên về tinh thần để có một tinh thần lạc quan và tâm lý thoải mái hơn.

Ung thư vòm họng là một dạng của ung thư, nên phương pháp để phổ biến nhất để chữa bệnh ung thư vòm họng cũng tương tự với phương pháp điều trị các bệnh ung thư khác, đó chính là hoá trị – xạ trị.

Bên cạnh hoá trị – xạ trị thì phẫu thuật cũng có thể đem lại hiệu quả vì giai đoạn này ung thư chưa di căn. Tuy vậy, đôi khi phương pháp phẫu thuật được hạn chế bởi vị trí thực hiện phẫu thuật là vòm họng dễ gây nguy hiểm cho bệnh nhân.

6.1. Xạ trị

Xạ trị là phương pháp sử dụng các tia năng lượng cao để loại bỏ các tế bào ung thư. Việc tiến hành xạ trị bằng cách chiếu tia ngoài thật sự có hiệu quả đối với những khối u vòm họng nhỏ.

Phương pháp chiếu tia trong dùng để xác định và loại bỏ tế bào ung thư khi bệnh ung thư vòm họng tái phát.

6.2. Hoá trị

Hoá trị là phương pháp sử dụng hoá chất để tiêu diệt các tế bào ung thư. Thông thường thuốc hoá trị là thuốc tiêm tĩnh mạch hay thuốc viên. Để điều trị ung thư vòm họng, bác sĩ sẽ sử dụng hoá trị thông qua 3 phương pháp:

Hoá trị kết hợp cùng lúc với xạ trị: Việc kết hợp cùng lúc 2 phương pháp này sẽ nâng cao hiệu quả của xạ trị. Tuy nhiên với một số trường hợp bệnh nhân có sức khỏe không đảm bảo thì khi áp dụng phương pháp này sẽ đem đến những tác dụng phụ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Hoá trị thực hiện sau xạ trị: Sau khi xạ trị, để loại bỏ các tế bào ung thư còn sót lại trong cơ thể, bác sĩ sẽ thực hiện phương pháp hoá trị. Tuy vậy, nhiều người không chịu đựng được tác phụ của phương pháp này, nên đôi khi phải ngưng điều trị.

Hoá trị thực hiện trước xạ trị.

6.3. Phẫu thuật

Mục đích chính của phương pháp phẫu thuật là loại bỏ các hạch bạch huyết ở cổ hoặc một vài trường hợp để loại bỏ khối u ở vòm họng.

Tuy nhiên, phẫu thuật ở vị trí vòm họng rất nguy hiểm, vì vậy mà phương pháp này không được sử dụng nhiều trong việc điều trị ung thư vòm họng.

Câu hỏi ung thư vòm họng có chữa được không? Đã được bài viết trả lời một cách chính xác và chi tiết. Nói chung, việc chữa trị bệnh ung thư vòm họng rất tốn kém và khó khăn. Chính vì vậy, để việc điều trị diễn ra suôn sẻ và hiệu quả, người bệnh nên chú ý thực hiện chế độ ăn tốt cho sức khỏe, đồng thời giữ tinh thần thoải mái và lạc quan và tuân theo những chỉ định của bác sĩ chuyên khoa trong quá trình điều trị bệnh.

Ung Thư Tử Cung Có Chữa Được Không? Điều Trị Ra Sao?

Ung thư cổ tử cung là một trong số các bệnh lý phổ biến và nguy hiểm nhất ở phụ nữ. Phụ nữ độ tuổi 30 đến 45 tuổi có nguy cơ mắc bệnh cao. Hầu hết các chị em nếu không may được chẩn đoán mắc bệnh thì đều có chung thắc mắc là liệu bệnh ung thư tử cung có chữa được không? Và phương pháp điều trị bệnh qua từng giai đoạn như thế nào?

1. Đôi nét về bệnh ung thư cổ tử cung

Đầu tiên, để trả lời câu hỏi bệnh ung thư tử cung có chữa được không? Bạn cần hiểu đôi nét về bệnh ung thư cổ tử cung để có cái nhìn khái quát hơn về bệnh.

Cổ tử cung là bộ phận của cơ quan sinh dục nữ, là phần nối giữa thân tử cung và âm đạo. Ung thư cổ tử cung là bệnh lý xuất phát từ biểu mô tuyến cổ tử cung hay biểu mô lát. Bệnh xảy ra khi các tế bào phát triển bất thường và tăng đột biến về số lượng, gây ra hiện tượng xâm lấn, di căn tới các cơ quan khác.

Độ tuổi nữ giới thường mắc bệnh ung thư cổ tử cung là từ 30 đến 45 tuổi (độ tuổi sinh hoạt tình dục), bệnh hiếm xảy ra ở độ tuổi dưới 20, có một số trường hợp bệnh nhân trên 65 tuổi bị mắc bệnh là do không được tầm soát tốt lúc trước.

2. Nguyên nhân của bệnh ung thư cổ tử cung

Nhiễm Human Papillomavirus (HPV) là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh ung thư cổ tử cung. Để chống lại sự lây nhiễm của HPV, hệ thống miễn dịch của cơ thể sẽ được kích hoạt. Tuy vậy, không biết trường hợp nào cũng phòng vệ thành công, vì vậy dẫn đến nhiều trường hợp cơ thể bị nhiễm HPV, làm tăng khả năng mắc bệnh ung thư cổ tử cung.

Ngoài HPV, thì có một số yếu tố được coi là nguy cơ làm tăng khả năng mắc bệnh như:

Sử dụng thuốc lá: Thuốc lá chứa nhiều chất độc hại làm tăng khả năng mắc các bệnh ung thư, vì vậy nếu phụ nữ hút thuốc lá thường xuyên sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung cao hơn hẳn so với những người phụ nữ không sử dụng thuốc lá.

Vấn đề quan hệ tình dục bao gồm: quan hệ tình dục với nhiều người, quan hệ tình dục sớm và biết cách quan hệ tình dục an toàn hay sử dụng thuốc tránh thai kéo dài 5 năm.

Vấn đề sinh đẻ: Sinh con ở độ tuổi còn trẻ hay sinh đẻ nhiều lần rất dễ mắc bệnh ung thư tử cung.

Suy giảm hệ miễn dịch: Hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ giúp cơ thể chống lại sự tấn công của những vi khuẩn, vi rút gây viêm nhiễm. Nhưng khi cơ thể bị suy giảm hệ miễn dịch sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm HPV và dẫn tới mắc bệnh ung thư cổ tử cung.

3. Triệu chứng phổ biến của bệnh

Những dấu hiệu điển hình của bệnh ung thư cổ tử cung các chị em cần chú ý bao gồm:

Âm đạo ra máu bất thường: Việc chảy máu vào giữa kỳ kinh nguyệt hay trong hoặc sau khi quan hệ có thể là những dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung.

Khi quan hệ xuất hiện cảm giác đau và khó chịu.

Tiết dịch âm đạo có mùi hôi: Nếu như dịch âm đạo tiết ra nhiều, có màu vàng hoặc xanh thì có thể đây là dấu hiệu của bệnh ở giai đoạn đầu. Tuy vậy, để chẩn đoán chính xác hơn, bạn nên thăm khám ở các cơ sở uy tín, vì đôi khi đây có thể là dấu hiệu của các bệnh phụ khoa khác.

Đau vùng xương chậu và đau vùng lưng dưới: Xuất hiện cơn đau ở vị trí vùng xương hông sau lan rộng dần hoặc đau âm ỉ khu vực xung quanh xương hông vào những ngày bình thường không phải chu kỳ kinh nguyệt thì rất có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn bị mắc bệnh ung thư cổ tử cung.

Kinh nguyệt bất thường: Bệnh sẽ dẫn đến việc hormone bị mất cân bằng ảnh hưởng đến chu kỳ rụng trứng. Vì thế bạn hãy để ý chu kỳ kinh nguyệt có mình, nếu có dấu hiệu trễ hay kinh nghiệm có màu đen sẫm thì hãy thực hiện thăm khám.

Sưng đau ở chân: Triệu chứng này xuất phát từ việc khối u phát triển lớn gây ra sự chèn ép lên các mạch máu cùng với rễ thần kinh ở khu vực xương chậu.

4. Đi tìm hiểu vấn đề ung thư tử cung có chữa được không?

Câu hỏi bệnh ung thư tử cung có chữa được không? Thì câu trả lời chính xác là có. Bởi với nền y học ngày càng phát triển và hiện đại như hiện nay thì vấn đề chữa khỏi bệnh ung thư tử cung khi phát hiện sớm không phải là vấn đề khó khăn.

Tuy vậy, tỷ lệ chữa khỏi bệnh và khả năng bảo tồn chức năng sinh sản cho bệnh nhân còn phụ thuộc vào giai đoạn hiện tại của bệnh. Nếu như phát hiện sớm thì có thể sống thêm 5 năm, còn đối với giai đoạn muộn thì vấn đề chữa trị sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Tỷ lệ chữa khỏi của bệnh ung thư tử cung sẽ tùy thuộc vào giai đoạn của bệnh, cụ thể như sau:

Giai đoạn tiền ung thư: Nếu bệnh nhân được phát hiện bệnh sớm cùng với việc điều trị tích cực của các chuyên gia hàng đầu thì khả năng kéo dài sự sống thêm 5 năm lên tới 96%.

Giai đoạn 1: Tỷ lệ sống trên 5 năm là 80 – 90%.

Giai đoạn 2: Khả năng sống trên 5 năm chỉ còn 50 – 60%.

Giai đoạn 3: Giai đoạn này tỷ lệ sống trên 5 năm chỉ còn khoảng 25 – 35%.

Giai đoạn 4: Bệnh bước vào giai đoạn cực kỳ nguy hiểm khi tỷ lệ sống trên 5 năm là 15%.

Nói tóm lại, câu hỏi ung thư tử cung có chữa được không? và khả năng phục hồi là bao nhiêu thì còn tùy thuộc vào thời điểm phát hiện ra bệnh.

5. Phương pháp điều trị bệnh ung thư cổ tử cung

Việc phát hiện ra bệnh càng sớm thì khả năng chữa khỏi càng cao, với mỗi giai đoạn bệnh khác nhau sẽ có những hướng điều trị cụ thể như sau:

5.1. Điều trị bệnh ung thư cổ tử cung ở giai đoạn tiền ung thư

Ở giai đoạn tiền ung thư, những phương pháp điều trị tại chỗ sẽ được bác sĩ chỉ định nhằm mục đích giữ lại chức năng tử cung bao gồm: phương pháp khoét chóp, laser, phẫu thuật bằng vòng cắt đốt.

5.2. Điều trị bệnh ung thư cổ tử cung ở giai đoạn 1

Phương pháp phổ biến ở giai đoạn đầu của bệnh là cắt một phần hoặc toàn bộ tử cung hoặc phương pháp xạ trị. Tuy vậy, phương pháp này cũng sẽ tồn tại một số hạn chế như để lại mê sẹo sau khi phẫu thuật, hay hẹp cổ tử cung,…

5.3. Điều trị bệnh ung thư cổ tử cung ở giai đoạn 2 – 3

Bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định phương pháp xạ trị phối hợp với hoá trị. Với một số trường hợp, bác sĩ có thể chỉ định phương pháp phẫu thuật để cắt bỏ buồng trứng và tử cung.

5.4. Điều trị bệnh ung thư cổ tử cung ở giai đoạn 4

Đây là giai đoạn cuối của bệnh, lúc này việc điều trị bệnh rất khó khăn và tốn nhiều chi phí. Mục đích của các phương pháp điều trị chủ yếu để giảm các triệu chứng của bệnh, đồng thời tăng thời gian sống cho bệnh nhân.

Vấn đề ung thư tử cung có chữa được không? đã được giải đáp cực kỳ cụ thể. Nói chung, nếu cảm thấy dấu hiệu bất thường từ cơ thể thì chị em nên đến cơ sở y tế, bệnh viện uy tín để thực hiện tầm soát và phát hiện ra bệnh kịp thời.

Bệnh Ung Thư Lưỡi Có Chữa Được Không ? Phương Pháp Điều Trị Bệnh

Bệnh ung thư lưỡi có chữa được không? được coi là câu hỏi nhận được sự quan tâm hàng đầu của người mắc bệnh. Bởi bệnh này là lời cảnh báo cái chết không hẹn trước dành cho các bệnh nhân không điều trị. Vậy bệnh ung thư lưỡi có chữa được không? Phương pháp điều trị bệnh thế nào? Đáp án sẽ được chúng tôi bật mí trong bài viết. Mời các bạn cùng đón đọc Bệnh ung thư lưỡi có chữa được không?

Có rất nhiều yếu tố làm ảnh hưởng đến khả năng điều trị bệnh ung thư lưỡi. Trong đó, yếu tố quan trọng nhất chính là mức độ bệnh tật. Nếu tế bào ung thư lưỡi mới bắt đầu hình thành và chưa lây lan sang cơ quan khác. Hoàn toàn có thể loại bỏ được khối u bằng phương pháp phẫu thuật.

Nhưng khi tế bào ung thư lưỡi phát triển nhanh và lây qua những cơ quan khác thì không thể loại bỏ được hết các tế bào ung thư đó. Bởi các tế bào ung thư đã lây sang nhiều cơ quan khác rồi, nên không thể loại bỏ các tế bào ung thư bằng phẫu thuật được. Nếu phẫu thuật ở giai đoạn ung thư này sẽ làm ảnh hưởng lớn đến những cơ quan trong hệ thống.

Phương pháp điều trị bệnh ung thư lưỡi là gì?

Điều trị bệnh ung thư lưỡi hay các bệnh ung thư khác đều lựa chọn phương pháp hóa trị và xạ trị hoặc làm phẫu thuật. Không phải bệnh nhân ung thư nào có thể điều trị bằng 3 phương pháp đó. Vì thế, bạn cần nắm rõ tình trạng bệnh tật của mình, để tìm được phương pháp chữa hợp lý.

Phương pháp xạ trị tiêu diệt tế bào ung thư lưỡi

Phương pháp xạ trị là phương pháp được điều trị phổ biến nhất của bệnh ung thư lưỡi. Bởi phương pháp này có thể tiêu diệt các tế bào ung thư hoặc bổ trợ cho việc điều trị. Tuy nhiên, phương pháp xạ trị cũng để lại cho người bệnh một số tác dụng phụ như: da bị cháy hoặc bị loét, viêm hoặc khô miệng, rụng tóc… Phương pháp xạ trị gồm 2 loại

Xạ trị phía bên ngoài: Chiếu xạ trực tiếp vào tế bào ung thư bằng máy Cobalt 60. Tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh có thể kết hợp với những phương pháp xạ trị đơn thuần khác

Xạ trí áp sát: Đây là phương pháp sử dụng nguồn phóng xạ đặt thẳng vào tế bào ung thư.

Phương pháp hóa trị sử dụng hóa chất truyền hoặc tiêm vào động mạch của lưỡi. Phương pháp này chỉ có thể nhằm ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư. Đồng thời giảm thể tích khối u chứ không thể tiêu diệt hoàn toàn khối u đó.

Phương pháp hóa trị cũng có tác dụng không mong muốn cho người bệnh. Hóa chất đưa vào trong cơ thể sẽ làm ảnh hưởng đến các tế bào bình thường khác. Hoặc khiến cho các tế bào trong bạch cầu, niêm mạc, hồng cầu tăng gây buồn nôn, đi ngoài… Có thể sử dụng đơn hoặc đa hóa chất để điều trị bệnh ung thư lưỡi bằng đường động mạch ở lưỡi hoặc đường toàn thân.

Phẫu thuật là phương phương đóng vai trò quan trọng của bệnh nhân ung thư lưỡi mới phát hiện. Phương pháp này giúp loại bỏ hết các tế bào ung thư hoặc tổ chức gây ung thư lưỡi. Tuy nhiên, để có thể loại bỏ được hết tế bào gây ung thư lưỡi thì cần phải kết hợp xạ trị hoặc hóa trị. Phương pháp phẫu thuật sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh như: chức năng nói, nhai và nuốt gặp khó khăn, gây mất thẩm mỹ.

Bệnh nhân ung thư lưỡi lựa chọn phẫu thuật sẽ cắt toàn bộ lưỡi và sàn miệng. Phần bị cắt sẽ được tái tạo với mạch máu và dây thần kinh của vùng mặt trước.

Chăm sóc người mắc ung thư lưỡi như thế nào? – Vietnamnet

Cập nhật thông tin chi tiết về Bệnh Ung Thư Gan Có Điều Trị Được Không ? Phương Pháp Điều Trị Ra Sao? trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!