Xu Hướng 12/2022 # Bài Thuốc Người Dao Chữa Xơ Gan Giai Đoạn Cuối Trả Về / 2023 # Top 15 View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Bài Thuốc Người Dao Chữa Xơ Gan Giai Đoạn Cuối Trả Về / 2023 # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Bài Thuốc Người Dao Chữa Xơ Gan Giai Đoạn Cuối Trả Về / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khi gặp chúng tôi, bác sĩ Nguyễn Thị Đức, Chủ tịch Hội đông y Hà Giang bảo: “Quả thực, người Dao không chỉ ở Hà Giang, mà ở khắp miền Bắc, đều sở hữu những cây thuốc chữa bệnh gan rất độc đáo.

Thậm chí, có người chẳng bốc thuốc bao giờ, biết người bị xơ gan chờ chết, mà họ vào rừng lấy mấy cây thuốc tươi về nấu cho uống, cũng khỏi bệnh. Trong mỗi bản làng người Dao, đều có những thầy lang rất giỏi trị bệnh về gan”.

Những ngày lang thang ở Hà Giang, tìm hiểu về thảo dược và những bài thuốc bí truyền của đồng bào, tôi thường được nghe kể rất nhiều chuyện, về những bệnh nhân viêm gan, xơ gan cổ trướng, bụng to như cái rổ, bị bệnh viện trả về, được cứu sống bởi những thầy lang người Dao, với những cây cỏ trong rừng.

Ở thôn Thanh Sơn (thị trấn Việt Quang, Hà Giang), nhắc đến Phàn Giào Vạng, người Tày, sinh năm 1980, ai cũng biết, bởi anh này từng bị bệnh viện trả về chờ chết, nhưng rồi bỗng nhiên khỏe mạnh như thường, thoát khỏi vòng tay tử thần một cách ngoạn mục.

Phàn Giào Vạng dáng người mảnh khảnh, nhưng rất khỏe. Hàng ngày, vẫn lên nương làm việc, vác bao ngô nặng 60kg leo phăm phăm trên núi. Nhìn Vạng, không ai nghĩ, chỉ mới năm ngoái thôi, anh đã suýt vào quan tài.

Anh Vạng được cứu sống, dù đã bị xơ gan cổ trướng giai đoạn cuối, bụng trướng phình

Vạng kể: “Em vốn bị viêm gan B, nhưng em có đi khám bao giờ đâu mà biết. Ở bản em, ai chẳng uống rượu. Nhưng em thì cứ ngày ba bữa, mỗi bữa ít nhất phải một chai, chứ nhạt mồm nhạt miệng không ăn được. Thế rồi, một ngày, tự dưng người mệt mỏi, chán ăn, nhìn thấy rượu lại sợ.

Thời gian sau thì gầy rộc đi, nhưng bụng thì trướng phình lên, mắt vàng khè. Lúc em nằm liệt một chỗ, thì gia đình mới đưa đi viện.

Bác sĩ bảo, bị viêm gan B, uống nhiều rượu quá thành xơ gan cổ trướng giai đoạn cuối. Bệnh viện bảo không chữa được, gia đình lại không có tiền, nên đưa em về chờ chết. Không ngờ, uống mấy thứ lá lẩu, em lại sống được”.

Theo Phàn Giào Vạng, đợt đó, khi nằm chờ chết, nhiều người đến hỏi thăm, thậm chí bàn việc tang ma, thì có một người bên vợ xuống thăm. Chị này nhà ở xã Xuân Minh, tít gần đỉnh Chiêu Lầu Thi của dãy Tây Côn Lĩnh, nơi người Dao Đỏ sinh sống.

Chị này bảo, trong xã có nhiều người bị xơ gan cổ trướng, với viêm gan, thậm chí nặng đến nỗi bệnh viện trả về, vẫn sống được, là bởi được những thầy cúng người Dao hái cho những cây thuốc trong rừng.

Nghe lời kể, gia đình anh Vạng đã tìm lên xã Xuân Minh, nhờ đồng bào Dao hái thuốc. Hầu hết người Dao lớn tuổi ở núi Chiêu Lầu Thi đều biết đến những cây thuốc gan. Họ vào rừng săn tìm cây thuốc, không kịp chế biến, đem luôn cây lá tươi xuống để gia đình Vạng sắc nước đổ vào miệng anh.

Thuốc lá dễ uống, nên mỗi ngày Vạng uống hết 4 ca thuốc lá, tính ra phải đến 4 lít nước thuốc. Uống xong một lúc thì đi tiểu liên tục. Nước tiểu lúc đầu vàng khè, sau một tuần thì chuyển sang màu đỏ sủi bọt như kiểu rót bia và thấy bụng xẹp dần.

Khoảng 1 tháng sau, thì nước tiểu màu trắng, trong vắt. Lúc đó, bụng đã tóp đi. Vạng khỏe mạnh như trước khi bị bệnh. Cẩn thận, Vạng uống tiếp 2 tháng nữa, tổng cộng là 3 tháng. Hiện tại, sức khỏe của anh còn tốt hơn trước khi bị bệnh. Anh ăn khỏe, làm khỏe, thậm chí uống rượu còn khỏe hơn cả trước đây. Nhiều hôm vui miệng, uống cả lít rượu không say.

Hôm đến bệnh viện kiểm tra lại, bác sĩ bệnh viện huyện Quang Bình kinh ngạc, không tin nổi là Vạng không những còn sống, mà lại khỏe mạnh như bình thường.

Theo chỉ dẫn của người dân, tôi tìm về xã Tân Trịnh, thuộc huyện Quang Bình (Hà Giang), tìm gặp ông Hoàng Văn Canh, người cũng từng sống lại nhờ những cây thuốc kỳ diệu của người Dao.Nhà ông Canh ở giữa một thung lũng, bốn bề núi rừng bủa vây. Dáng người mảnh khảnh, nhưng ông rất khỏe.

Hỏi về những cây thuốc của người Dao, ông Canh cho biết: “Người Dao có những cây thuốc kỳ diệu với người bị bệnh về gan như viêm gan, xơ gan cổ trướng. Bản thân tôi là ví dụ, đã được những cây rễ trong rừng cứu khỏi tử thần. Tôi còn giới thiệu cho không biết bao nhiêu người thoát khỏi căn bệnh này”.

Ông Canh thoát chết, và đã giới thiệu giúp rất nhiều người quanh xóm thoát căn bệnh viêm gan, xơ gan nhờ bài thuốc của người Dao

Theo lời ông Canh, cách nay gần 20 năm, ông bị xơ gan cổ trướng giai đoạn cuối, đi nhiều nơi chữa trị, nhưng bệnh viện trả về để gia đình lo hậu sự, vì tây y không chữa nổi nữa. Về nhà, ai mách cây cỏ gì, gia đình đều sắc cho uống. Bệnh không thuyên giảm, nhưng cứ lay lắt không chết. Cơ thể gầy tong teo, da vàng khè như trát bột nghệ. Của cải trong nhà đội nón ra đi hết.

Thế rồi, một người đã mách cho gia đình ông Canh bài thuốc của người Dao Đỏ. Một thầy cúng kiêm thầy thuốc người Dao đã cắt thuốc cho ông, lại yêu cầu ông ăn kiêng rất nhiều thứ trong quá trình uống thuốc, như thịt trâu, thịt chó, cá mè… Không ngờ, chỉ uống chưa đầy một tháng, thần may mắn đã đến với ông Canh. Và chỉ sau 2 tháng uống thuốc, ông đã khỏi hẳn bệnh.

Việc thoát chết một cách thần kỳ của ông Canh, gây xôn xao dư luận thời bấy giờ. Có lẽ, dễ đến mấy chục người bị bệnh về gan thoát chết, khi được ông Canh giới thiệu bài thuốc của người Dao Đỏ ở dãy Tây Côn Lĩnh.

Trao đổi về bài thuốc đặc biệt trị bệnh viêm gan, xơ gan của người Dao, lương y Nguyễn Quý Thanh (giám đốc Trung tâm phát triển y học cổ truyền Việt Thanh) cho biết: “Người Dao không chỉ ở Hà Giang, mà khắp miền Bắc đều cực giỏi về các cây thuốc chữa bệnh Gan. Người Dao Sơn Đầu thì ai cũng biết thuốc trị bệnh gan.

Họ uống rượu rất khỏe và không mang nỗi lo bị xơ gan, ung thư gan, vì họ có thuốc quý. Các bản làng người Dao đều lưu giữ bài thuốc mà các cụ chép lại trong các sách cổ. Đời nọ, nối tiếp đời kia, họ cứ lấy những cây thuốc bí truyền đó sử dụng, chữa bệnh rất hiệu quả”.

Lương y Nguyễn Quý Thanh – giám đốc Trung tâm phát triển y học cổ truyền Việt Thanh (bên trái, được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà lưu niệm), đã mất nhiều năm nghiên cứu những thảo dược quý trị bệnh gan của người Dao.

Lương y Nguyễn Quý Thanh đã có 20 năm sống với người Dao, và nghiên cứu rất kỹ những cây thuốc trị bệnh viêm gan, xơ gan của người Dao nhiều năm nay. Lương y Thanh và các bác sĩ của trung tâm đã thử nghiệm trên cả ngàn bệnh nhân, và nhận thấy rất nhiều bệnh nhân đã hết virus viêm gan khi uống thảo dược của họ. Đến trên 90% bệnh nhân xơ gan giai đoạn 1 và 2 khỏi bệnh.

Bệnh nhân xơ gan giai đoạn cuối, bụng trướng to, bệnh viện không cứu nổi nữa, thì tỷ lệ khỏi thấp hơn, được vài chục phần trăm, tuy nhiên, cũng là cực kỳ xuất sắc. Ngoài chữa viêm gan, xơ gan, thì những bệnh nhân bị men gan cao, mỡ gan, mỡ máu, thậm chí nấc không ngừng cả tuần, dùng thuốc này cũng rất hiệu quả. Kể cả người không bị bệnh, dùng thay nước hàng ngày để phòng bệnh, bảo vệ lá gan, cũng rất tốt, không có tác dụng phụ nào.

Theo lương y Thanh, người Dao có khoảng 30 cây thuốc chữa gan, trong đó những cây thuốc quý nhất mà họ hay sử dụng chữa viêm gan, xơ gan, gồm: nọ vèng tèng, cây 5 lá, dây lá gan, dây rắn, châu chỉa pông, chuống gan…

Lương y Nguyễn Quý Thanh đã nghiên cứu tất cả những cây thuốc trị gan của người Dao, lựa chọn những thảo dược tốt nhất và thử chiết xuất dạng viên, dạng cao lỏng, nhưng hiệu quả không cao bằng sắc thô như thuốc Nam cổ truyền. Vậy nên, người mắc bệnh buộc phải kiên trì sắc thuốc hàng ngày để uống.

Lương y Nguyễn Quý Thanh, người nổi tiếng với bài thuốc An cung trúc hoàn trị tai biến, cùng các thầy thuốc ưu tú của Trung tâm phát triển y học cổ truyền Việt Thanh, đã nghiên cứu và phát triển bài thuốc Nam đặc biệt của người Dao, sử dụng những loại dược liệu quý nhất, để phục vụ bệnh nhân cả nước và bảo tồn những cây thuốc quý.

Để đáp ứng thắc mắc và yêu cầu của rất nhiều bạn đọc, tòa soạn xin cung cấp số điện thoại để bệnh nhân cả nước tiện liên hệ: 0901 70 5566.

Bạn đang xem bài viết:

Bài Thuốc Ung Thư Gan Giai Đoạn Cuối Trong Đông Y / 2023

Bài thuốc ung thư gan giai đoạn cuối có những loại nào? Ung thư gan giai đoạn cuối có những biểu hiện gì? Ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống. Ung thư gan giai đoạn cuối có chữa được không? Bài thuốc ung thư gan giai đoạn cuối có tác dụng như thế nào đối với bệnh nhân ung thư gan. Có nên dùng bài thuốc ung thư gan giai đoạn cuối để chữa trị hay không?

Bài thuốc ung thư gan giai đoạn cuối hiệu quả

Bài thuốc ung thư gan giai đoạn cuối được rất nhiều người bệnh quan tâm. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều những bài thuốc khác nhau được lưu truyền. Hiệu quả của những bài thuốc ấy như thế nào. Những bài thuốc chữa ung thư gan nào được bệnh nhân tin dùng và dùng nhiều nhất. Trước tiên, cần tìm hiểu về chứng bệnh ung thư gan và ung thư gan giai đoạn cuối.

Ung thư gan là tình trạng khối u ung thư phát sinh từ gan. Ung thư gan là căn bệnh ung thư thường gặp nhất trên thế giới. Đây cũng là căn bệnh ung thư có tỉ lệ tử vong cao. Trong tất cả các bệnh ung thư, ung thư gan chiếm khoảng 4%. Ở Việt Nam, bệnh ung thư gan có tỉ lệ phát hiện bệnh ở cả nam và nữ đều cao. Bệnh ung thư gan là bệnh khó phát hiện ở giai đoạn đầu do những biểu hiện không rõ rệt.

Ung thư gan có thể xuất phát bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Một số nguyên nhân gây ung thư gan được tính đến như:

Do virus viêm gan B, virus viêm gan C: đây là nguyên nhân gây nên ung thư gan với tỉ lệ cao. Theo các chuyên gia, những người nhiễm viêm gan B, C có tỉ lệ ung thư gan cao hơn những người không nhiễm.

Ung thư gan do nghiện bia, rượu: Rất nhiều trường hợp mắc bệnh ung thư gan là do thói quen sử dụng bia rượu. Sử dụng rượu, bia thường xuyên sẽ dẫn tới xơ gan, tổn thương gan. Lâu ngày sẽ biến chứng thành ung thư gan.

Ngoài ra cũng có một số nguyên nhân khác dẫn đến ung thư gan. Ung thư gan có thể do người bệnh nhiễm phải các hóa chất độc hại như dioxin, aflatoxin, asen…

Ung thư gan giai đoạn cuối biểu hiện như thế nào?

Ở những giai đoạn đầu biểu hiện của ung thư gan thường không rõ rệt. Những biểu hiện ở giai đoạn đầu của bệnh ung thư gan rất dễ nhầm lẫn với các bệnh thông thường khác như: đau bụng, mệt mỏi do stress, viêm gan… Các biểu hiện ban đầu bao gồm: triệu chứng vàng da, chán ăn, mệt mỏi, rối loạn tiêu hóa…

Tuy nhiên, đến giai đoạn cuối bệnh nhân ung thư gan thường có biểu hiện rõ rệt hơn. Nhưng khi có những biểu hiện rõ rệt thì tình trạng của bệnh nhân đã trở nên nghiêm trọng. Các biểu hiện bao gồm:

Người bệnh sút cân nhanh chóng không rõ nguyên nhân.

Người bệnh dễ gây vào trạng thái mệt mỏi, chán ăn.

Người bệnh thường xuyên gặp những cơn sốt trên 39 độ C. Xen lẫn giữa những cơn sốt cao là những lần sốt nhẹ.

Bệnh nhân gặp phải tình trạng rối loạn tiêu hóa, xuất huyết tiêu hóa.

Xuất hiện tình trạng vùng gan bị đau tức, thuốc giảm đau hầu như không có tác dụng.

Ung thư gan giai đoạn cuối không những gây nên những đau đớn cho bệnh nhân mà mà bệnh nhân còn phải đối mặt với những trạng thái cảm xúc tiêu cực, buồn chán. Do vậy, người bệnh luôn mong muốn tìm được bài thuốc ung thư gan giai đoạn cuối để giải quyết và cải thiện tình trạng bệnh của mình.

Ung thư gan giai đoạn cuối có chữa được không?

Ung thư gan giai đoạn cuối là tình trạng của bệnh ung thư gan đã chuyển biến xấu. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân có niềm tin và tinh thần lạc quan cùng với những phương pháp chữa trị phù hợp thì tình trạng bệnh vẫn có những chuyển biến tích cực.

Hóa trị: Đây là phương pháp sử dụng hóa chất mạnh nhằm hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư. Đây là phương pháp điều trị thường được bác sĩ chỉ định cho bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối.

Xạ trị: Là phương pháp sử dụng chùm tia năng lượng cao để làm giảm hoặc có thể tiêu diệt các tế bào ung thư gan.

Liệu pháp sinh học: Là phương pháp chữa ung thư gan dựa vào hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Ngoài ra, rất nhiều bệnh nhân đã lựa chọn bài thuốc ung thư gan giai đoạn cuối để chữa trị bệnh. Đó là các bài thuốc chữa bệnh ung thư gan trong Đông y.

Bài thuốc ung thư gan giai đoạn cuối trong Đông y

Trong Đông y có rất nhiều những dược liệu và những bài thuốc chữa bệnh độc đáo, hiệu quả. Để chữa ung thư gan, trong Đông y cũng có những bài thuốc ung thư gan giai đoạn cuối được người xưa sử dụng và đánh giá tốt. Kết hợp việc điều trị bệnh bằng khoa học, người bệnh có thể áp dụng để cải thiện sức khỏe. Coi đây là bài thuốc bồi bổ cơ thể, nâng cao sức đề kháng, miễn dịch cho cơ thể.

Một số loại thảo dược được sử dụng trong bài thuốc ung thư gan giai đoạn cuối như: lá đu đủ, nấm lim xanh, cây an xoa, sả… Những dược liệu này sẽ hạn chế và ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư.

Trong thành phần của lá cây đu đủ có chứa chất papain, đây là chất có khả năng trung hòa các độc tố cơ thể và có tác dụng trong việc chống lại các khối u.

Còn trong thành phần của nấm lim xanh có chứa các dược chất như: Polysaccharides, Triterpenes và Germanium. Những dược chất này có khả năng nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể. Nâng cao khả năng kháng nguyên các khối u. Có vai trò là chất oxy hóa tiêu diệt các tế bào ung thư.

Những bài thuốc này thường sẽ có hiệu quả theo cơ địa từng người. Người bệnh trước khi sử dụng Đông y để điều trị ung thư vẫn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ. Tránh tình trạng cơ thể phản ứng không tốt với các thành phần của thảo dược.

2 Bài Thuốc Nam Giúp Giảm Đau Ung Thư Gan Giai Đoạn Cuối / 2023

Khi bị ung thư gan giai đoạn cuối, các bệnh nhân thường phải chịu những cơn đau vô cùng khủng khiếp. Vì vậy, ngoài việc chữa trị thì việc giảm đau cho bệnh nhân cũng là điều mà mọi người quan tâm.

Để giảm đau cho bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối, có khá nhiều phương pháp như uống và tiêm thuốc, gây tê, hóa xạ trị, cắt bỏ dây thần kinh,… Trong Đông Y, có thể giảm đau bằng cách châm cứu, bấm huyệt, massage, uống thuốc nam,…

1. 2 bài thuốc nam giảm đau cho bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối

1.1. Bài thuốc “long đởm tả can thang gia giảm”

Nguyên liệu gồm:

– 9g hoàng cầm

– 9g đương quy

– 9g chi tử

– 9g sinh địa

– 9g sa tiền tử

– 9g sài hồ

– 9g mộc thông

– 9g cam thảo

– 12g trạch tả

– 12g long đởm thảo

Cách sắc thuốc:

– Rửa sạch cát và bụi bẩn ở các vị thuốc, để ráo nước.

– Cho các vị thuốc vào ấm sắc thuốc (có thể sử dụng ấm đất nung sắc bếp củi hoặc ấm sắc thuốc điện). Đổ nước sâm sấp bề mặt thuốc.

– Sắc thuốc đến khi sắp cạn thì tắt bếp, gạn nước thuốc. Đợi thuốc nguội rồi cho bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối uống.

Cách sử dụng:

Mỗi ngày sắc 1 thang thuốc trên, chia làm 3, uống đều trong ngày: sáng – trưa – tối.

1.2. Bài thuốc “Nhất quán tiễn”

Nguyên liệu gồm:

– 9g xuyên luyện tử

– 9g mạch môn đông

– 9g sa sâm

– 9g đương quy

– 18g kỳ tử

– 18g sinh địa

Cách sắc thuốc:

– Rửa sạch cát và bụi bẩn ở các vị thuốc, để ráo nước.

– Cho các vị thuốc vào ấm sắc thuốc (có thể sử dụng ấm đất nung sắc bếp củi hoặc ấm sắc thuốc điện). Đổ nước sâm sấp bề mặt thuốc.

– Sắc thuốc đến khi sắp cạn thì tắt bếp, gạn nước thuốc. Đợi thuốc nguội rồi cho bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối uống.

Cách sử dụng:

– Bài thuốc này thường được sử dụng khi bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối có triệu chứng đau vùng hạ sườn dữ dội. Bệnh nhân nằm nghỉ có thể đỡ, nhưng càng vận động mạnh thì càng đau nhiều hơn. Kèm theo các triệu chứng khác như khô miệng, buồn bực chân tay, hoa mắt chóng mặt, trong người bốc hỏa, lưỡi đỏ ít rêu, táo bón,….

– Mỗi ngày sắc 1 thang thuốc trên, chia làm 3, uống đều trong ngày: sáng – trưa – tối.

2. Lưu ý khi giảm đau cho bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối bằng thuốc nam

– Cần lấy đúng lượng, đúng vị thuốc.

– Uống thuốc nam cũng cần uống đúng hướng dẫn sử dụng, đúng giờ, đúng lượng để đảm bảo thuốc phát huy hiệu quả cao nhất.

– Tìm mua các vị thuốc nam ở địa chỉ đáng tin cậy, uy tín, tránh mua phải thuốc kém chất lượng, bị mốc, bị làm giả. Kiểm tra kỹ càng nguồn gốc xuất xứ của các vị thuốc.

– Dù các phương thuốc nam đều sử dụng thảo dược, được cho là an toàn với người bệnh. Nhưng bệnh nhân cũng cần hỏi ý kiến bác sĩ điều trị trước khi sử dụng bất kì loại thuốc nào. Bởi các hoạt chất trong thuốc nam có thể gây ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị bệnh ung thư giai đoạn cuối mà các bác sĩ đang áp dụng.

– Các bài thuốc nam thường chỉ có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị, chứ không có tác dụng chữa khỏi bệnh hoàn toàn. Nên các bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối nên kết hợp cùng các phương pháp chữa trị khác như phẫu thuật, hóa xạ trị,… tránh kì vọng và phụ thuộc hoàn toàn vào các bài thuốc nam.

Kỳ Diệu Bài Thuốc Cứu Sống Nhiều Người Ung Thư Giai Đoạn Cuối / 2023

Ung thư là một trong những bệnh hiểm nghèo mà cho đến nay y học thế giới vẫn còn bó tay; Có chăng cũng chỉ là phương pháp điều trị kiềm chế sự phát triển của tế bào ung thư, kéo dài thêm sự sống của bệnh nhân mà thôi.

Chính vì thế, khi nghe một số bạn bè và một vài tờ báo ở Thủ đô nói về lương y Trần Gia Đạt chữa trị thành công hàng trăm trường hợp bị ung thư, tôi vẫn chưa tin và quyết định đến phòng khám của ông ở Kim Ngưu, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Dừng tay, ông mời chúng tôi uống nước. Để khỏi mất thời gian chúng tôi đi ngay vào vấn đề… Ông cười hiền hậu: “Thật tình tôi rất bận, các anh thông cảm; tốt nhất là tôi cho các anh xem toàn bộ số hồ sơ bệnh án mà tôi đã điều trị thành công, hy vọng có thể giúp anh điều gì đó. Nếu vấn đề gì các anh thấy chưa rõ thì tôi sẽ trao đổi lại”.

Nhìn chồng hồ sơ bệnh án, tôi thật sự ái ngại. Tôi nói với ông: “Chúng tôi không có điều kiện nghiên cứu hết số hồ sơ bệnh án này, ông có thể giới thiệu cho tôi những trường hợp điển hình về ung thư gan, phổi, dạ dày… mà ông đã điều trị thành công”.

Ông cẩn thận rút trong chồng hồ sơ bệnh án lấy ra cho tôi 8,9 bộ hồ sơ bệnh án: gồm 3 bệnh nhân ung thư gan, 3 bệnh nhân ung thư phổi, 1 bệnh nhân ung thư não, một bị ung thư dạ dày và một bị vảy nến á sừng rất nặng. Trong mỗi bệnh án, đều có những thông tin về tên, tuổi, địa chỉ cụ thể của bệnh nhân; đặc biệt là có số di động của bệnh nhân hoặc người thân của họ. Sau khi xem hồ sơ bệnh án để đảm bảo mắt thấy tai nghe, dựa trên địa chỉ và số điện thoại có trong bệnh án chúng tôi liên lạc hoặc tìm đến bệnh nhân.

Những điều mắt thấy tai nghe

Trước hết, xin giới thiệu với bạn đọc bệnh nhân bị ung thư gan đã được lương y Trần Gia Đạt điều trị thành công.

Bệnh nhân là Nguyễn Khắc Lâm

34 tuổi, hộ khẩu thường trú: Tổ 58, thị trấn Đông Anh, Hà Nội. Rất may là tôi gặp anh Lâm tại phòng khám của lương y Trần Gia Đạt.

Anh kể cho chúng tôi: Cách đây 4 năm tự nhiên em thấy người mệt mỏi, đau bụng và sút cân rất nhanh. Người nhà đưa em đi khám ở Khoa u bướu bệnh viện Thanh Nhàn. Qua xét nghiệm, chụp, chiếu, siêu âm, các bác sĩ kết luận em bị ung thư gan với 4 khối u ở gan. U to nhất là 10cm; tế bào ung thư trong máu trên 1.000. Sau 17 ngày nằm điều trị ở bệnh viện nhưng bệnh tình không thuyên giảm, gia đình đưa em về nhà chữa thuốc Nam. Thời gian này, có người thân mách cứ đến cắt thuốc ở lương y Đạt, biết đâu gặp thầy gặp thuốc. Thế là vợ em đi cắt thử 1 đợt với suy nghĩ “còn nước còn tát”.

Điều kỳ diệu đã đến với em. Sau 6 tháng uống thuốc của lương y Đạt, em thấy người khỏe ra, ăn ngủ tốt và tăng cân. Và em liên tục uống thuốc cho đến hôm nay. Hai năm kể từ ngày mắc bệnh, sau khi uống thuốc của lương y Đạt, em đến bệnh viện kiểm tra, xét nghiệm lại thì 4 khối u trong gan không còn nữa. Tế bào ung thư trong máu hiện còn là 1,7- dưới mức cho phép rất xa. Em thấy hạnh phúc vô cùng. Và bây giờ, em tình nguyện giúp việc ở đây. Thầy Đạt- người đã cứu sống em.

Bệnh nhân Vũ Thị Quốn, 72 tuổi ở xã Tống Trân, huyện Phù Cừ (Hưng Yên).

Dù đã 72 tuổi, lại vừa trải qua bệnh hiểm nghèo nhưng bà rất vui khi tiếp chúng tôi. Ông Nguyễn Đình Nhận – chồng bà kể: Nhà tôi phát bệnh vào khoảng cuối năm 2010, đi khám ở bệnh viện Hưng Hà, bác sĩ chẩn đoán có dấu hiệu của bệnh gan. Sau khi chuyển lên khám ở Viện K thì họ kết luận bị u gan đa ổ giai đoạn cuối, cùng lắm chỉ sống được vài tháng nữa”.

Cái tin sét đánh đó như trời giáng xuống đầu ông và các con. Hàng ngày, chăm sóc vợ bên giường bệnh, ông chỉ mong sao có một phép nhiệm màu có thể cứu sống bà. Vì thế, khi nghe ở đâu có thầy thuốc hay là ông và các con lại tìm đến. Bệnh tình của bà không thuyên giảm mà ngày một nặng hơn.

Chỉ đến khi nghe người em họ trên Hà Nội mách tới phòng khám Đông y của lương y Trần Gia Đạt chuyên chữa các bệnh hiểm nghèo “bệnh viện trả về” thì ông bảo ngay cậu con trai là anh Nguyễn Đình Công tới bốc thuốc. Lúc đó, vào khoảng giữa tháng 6-2011.

Cũng như nhiều bệnh nhân khác, anh Công chỉ cần kể lại đúng bệnh tình hoặc mang hồ sơ bệnh án đến là lương y Trần Gia Đạt có thể kê đơn bốc thuốc.

Uống thuốc được 1 tháng, bà Quốn đã thấy đỡ đau, bắt đầu ngủ được, ăn được. Ba tháng sau đi siêu âm thì thấy tan các u gan, da dẻ khác hẳn. Đến tháng 11 đi siêu âm lần nữa thì bà bị tắc tĩnh mạch cửa gan.

Theo những người trong ngành thì bị tắc tĩnh mạch cửa coi như chết nhưng kỳ diệu là sau khi uống những thang tiếp theo, tĩnh mạch đã thông hoàn toàn.

Lương y Trần Gia Đạt cho biết: Trong số hàng trăm người thì may mắn có 5,7 người là thoát chết khi bị tắc tĩnh mạch cửa. Bà Quốn là người may mắn trong số đó”.

Quả thực, nếu không tận mắt chứng kiến và xem lại toàn bộ hồ sơ bệnh án thì có lẽ chúng tôi sẽ không tin rằng, người phụ nữ đang ngồi trước mặt mình giờ khỏe mạnh bình thường lại là người từng “chờ lo hậu sự”.

Ông Vương Xuân Thiếp

76 tuổi, là Thượng tá Quân đội đã nghỉ hưu, ở thôn Tráng Việt, xã Tráng Việt, huyện Mê Linh, Hà Nội.

Liên lạc với ông qua số điện thoại ghi trong bệnh án, người trả lời máy là con trai ông tên là Úy. Anh Úy cho biết: Năm 2011, bố tôi bị ho nhiều, khó thở và sức yếu nên được đi khám tại bệnh viện 108. Các bác sĩ phát hiện cụ Thiếp có K phổi, kích thước u là 5cm.

Các bác sĩ nói cụ bị cao huyết áp, suy tim độ 3, tim to, sức rất yếu không thể tia xạ, truyền hóa chất được. Và bệnh viện cũng chỉ điều trị khoảng nửa tháng để “động viên” cụ rồi cho về nhà. Thấy các bác sĩ nói tình trạng bệnh của bố mình như thế, tôi cũng xác định y học hiện đại không can thiệp được, mà tuổi cụ cũng cao, sức yếu nên chắc chỉ còn cách đưa cụ về chăm sóc những ngày cuối đời. Gia đình cũng chuẩn bị sẵn hậu sự, xây sẵn mộ để đưa cụ về nơi an nghỉ cuối cùng.

Nhưng có lẽ, cái phúc của gia đình tôi vẫn lớn khi có người bạn đến nhà chơi mách rằng có biết một nơi chữa ung thư bằng thuốc Nam gia truyền tốt lắm. “Còn nước còn tát”, gia đình cứ thử đến bốc thuốc cho cụ. Mặc dù đi bốc thuốc Nam nhưng tôi vẫn bán tín bán nghi, nhưng nghĩ “có bệnh thì vái tứ phương” nên cũng tìm đến. Thật không ngờ, sau 7 tháng dùng thuốc của lương y Trần Gia Đạt, bố tôi khỏe trở lại. Cụ ăn uống ngon miệng, trọng lượng cơ thể tăng 10kg. Và hiện nay, mỗi ngày cụ đi bộ 5km. Đặc biệt là khi đến bệnh viện 108 kiểm tra, các bác sĩ cho biết đã hết tế bào ung thư, u không còn nữa. Tôi thấy đây là một bài thuốc kỳ diệu của lương y Trần Gia Đạt.

Bà Nguyễn Thị Thư, 79 tuổi, hiện ở số nhà 12, tổ 12 phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội.

Năm nay, dù ở tuổi 79 lại đã bị thực dân Pháp tù đày và vừa trải qua căn bệnh hiểm nghèo, nhưng trông bà khỏe mạnh, béo tốt. Tiếp chuyện chúng tôi, con trai bà cho biết: Tháng 2 năm 2012 khi thấy mẹ tôi mệt mỏi, gầy dần, ho và đau ngực, khó thở nhiều, chúng tôi cho mẹ đến bệnh viện phổi Trung ương để khám. Các bác sĩ chụp, chiếu kết luận mẹ tôi bị K phổi, tràn dịch màng phổi và màng tim nhiều. Trong vài tuần, bệnh viện hút đến 5 lần, mỗi lần trên 1 lít dịch màu đỏ, dịch rất nhiều máu. Sau vài tuần các bác sỹ khuyên đưa bà về nhà vì đã ở giai đoạn cuối. Về nhà chúng tôi nghĩ không để mẹ tôi chờ chết, chúng tôi cho mẹ đến bệnh viện Bạch Mai Hà Nội xin điều trị tiếp. Bác sỹ bệnh viện Bạch Mai cũng khuyên cho mẹ tôi về điều trị thuốc Nam, sống thêm ngày nào, tháng nào hay ngày tháng đó. Thấy không còn cơ hội gì, chúng tôi buồn chán và bất lực. Ra viện chúng tôi được mọi người mách về Phòng khám Đông y ở ngõ 325 Kim Ngưu có nhà thuốc chữa nhiều bệnh nan y tốt, thế là chúng tôi đến xin cắt thuốc chữa bệnh. Mặc dù lúc này bệnh tình mẹ tôi rất nặng, gần như nằm liệt giường. Gia đình tôi đã chuẩn bị hậu sự cho bà đầy đủ, ra chùa gần nhà thờ họ tính ngày giờ “đi” của bà. Song số mẹ tôi ông trời vẫn thương cho sống. Mới chỉ một tháng đầu tiên dùng thuốc mà mẹ tôi đã khỏe mạnh, hết ho, hết đau, không khó thở nữa, đi lại nhanh nhẹn, ăn khỏe. Uống hết thuốc tháng đầu tiên mẹ tôi đã đến nhà thuốc để thầy thuốc biết mặt và báo tin mừng. Bà đã lên được 6kg; chụp, chiếu tim phổi bà đã trở về bình thường, không còn dấu hiệu ung thư. Bây giờ, dù ở tuổi 79 nhưng trông bà vẫn khỏe mạnh, béo tốt, hồng hào.

Trường hợp bệnh nhân ung thư não. là anh: Nguyên Đình Hợp, 51 tuổi, ở thôn Vân Điềm, xã Vân Hà, huyện Đông Anh (Hà Nội).

Chúng tôi liên lạc với anh Hợp qua số điện thoại: 01688980588 thì được anh kể: Không may tôi mắc phải căn bệnh ung thư não. Khi phát hiện bệnh, gia đình cho tôi vào Bệnh viện TW Quân đội 108.

Vì có người nhà làm trưởng khoa Bệnh viện, sau chụp chiếu, bác sỹ kết luận là ung thư não giai đoạn cuối, khối u chèn ép gây méo mồm, liệt nửa người, giảm trí nhớ, sút cân nhiều. Nằm 16 ngày tại bệnh viện để điều trị, tiêm và truyền dịch cho đỡ méo mồm, bác sỹ Trưởng khoa thần kinh cùng bác sỹ người nhà (Trưởng khoa A5) khẳng định không can thiệp được gì từ Tây y vì tia xạ vào càng liệt, hoa chất cũng không giải quyết được, nên quyết định cho tôi về và bảo đi chữa bằng thuốc Nam. Được người này người khác mách bảo đến Phòng khám lương y Đạt tại Hà Nội để chữa rồi gia đình đến Phòng khám xin thuốc điều trị. Chỉ vài tháng dùng thuốc tôi thấy mỗi ngày một tỉnh táo, minh mẫn, chân tay đỡ liệt, ăn uống thấy ngon, khỏe mạnh rồi lên cân. Thời gian cứ trôi đi, dùng thuốc trên 1 năm, tôi thấy khỏe mạnh, hết liệt, hết méo mồm, hết đau đầu và lên cân. Đến tháng 11-2010, tôi quyết định đến Bệnh viện 108 để chụp chiếu; các bác sỹ cho biết kết quả khối u ung thư não đã hết. Sau kết quả đó, tôi vẫn xin thuốc uống gần 1 năm. Đầu năm 2012, tôi lại đi kiểm tra tiếp và được các bác sỹ Quân đội Bệnh viện 108 kết luận bệnh ung thư của tôi đã hết. Tôi sung sướng và hạnh phúc vô cùng.

Trường hợp bệnh nhân bị ung thư dạ dày là ông Nguyễn Thanh Tuấn, 57 tuổi, ở số nhà 25B, quốc lộ 2, Phú Minh, Sóc Sơn, Hà Nội.

Ông là một thương binh làm kinh tế giỏi của Hà Nội. Mặc dù gần 60 tuổi, với một bên chân bị thương và vừa trải qua “cuộc chiến” sinh tử với bệnh ung thư dạ dày nhưng ông Tuấn vẫn nhanh nhẹn.

Ông điềm tĩnh kể với chúng tôi về quá trình điều trị căn bệnh ung thư dạ dày của mình. Năm 2009, đột nhiên tôi thấy sức khỏe giảm sút, đau bụng không dứt. Đi khám tại Bệnh viện K Trung ương, bác sĩ kết luận tôi bị K dạ dày mà tôi không thể tin nổi.

Mặc dù bệnh viện khuyên gia đình nên mổ để duy trì sự sống nhưng tôi không nghe. Lúc ấy có người chú mách là có em bị ung thư gan, chỉ nằm thoi thóp chờ chết, gia đình đã chuẩn bị sẵn đồ lo hậu sự nhưng uống thuốc của lương y Trần Gia Đạt nên đã khỏi, khỏe mạnh trở lại. Thế là tôi tìm đến địa chỉ phòng khám của lương y. “Không phải tôi đến chữa một cách tù mù mà đến nghe Lương y nói bệnh của tôi tình trạng nào, cách chữa ra sao thấy hợp lý nên tôi mới chữa. Điều khác biệt của ông ấy là không bốc thuốc đồng loạt cho mọi bệnh nhân mà với mỗi người lại có cách uống, liều dùng khác nhau tùy theo tình trạng bệnh. Sau khi uống 3 tháng tôi thấy người khỏe lại, ăn bắt đầu ngon miệng nên dần tăng được 3,5kg. Sau khoảng 7 tháng thì cơ thể tôi hồi phục, không còn những cơn đau bụng. Lúc ấy tôi đi kiểm tra tại Bệnh viện K bác sĩ cho biết đã hết khối u. Từ đó đến nay đã 3 năm, tôi không còn biểu hiện của bệnh tật nữa”-ông Tuấn cho biết.

Đôi lời nhận xét

Qua những trường hợp mắc bệnh ung thư và qua tiếp xúc với nhiều bệnh án của hàng chục bệnh nhân đã điều trị tại cơ sở khám chữa bệnh của lương y Trần Gia Đạt, chúng tôi thấy: Phần lớn bệnh nhân đều ở giai đoạn cuối, sau khi được khám điều trị ở các bệnh viện. Hầu như các bệnh nhân uống thuốc của lương y Trần Gia Đạt nhanh là 20 ngày, chậm là hai tháng bệnh sẽ có chuyển biến tiến bộ.

Bệnh nhân qua được giai đoạn hiểm nghèo, sức khỏe khá dần lên, ăn được ngủ được và tăng cân. Và tiếp tục uống thuốc từ 6 tháng đến vài năm. Sau thời gian đó, đi kiểm tra, xét nghiệm lại, các khối u đều teo lại và thậm chí là nhiều trường hợp khối u mất hẳn. Tế bào ung thư trong máu phần lớn là hết, có chăng chỉ ở dưới mức cho phép.

Để đi đến kết luận chuẩn xác về giá trị từ bài thuốc gia truyền của lương y Trần Gia Đạt trong việc điều trị khỏi hẳn căn bệnh ung thư cần phải có thời gian và phải có khảo cứu khoa học kỹ lưỡng. Tuy nhiên, những điều mắt thấy tai nghe, gặp gỡ trao đổi với những bệnh nhân đã được lương y Trần Gia Đạt điều trị thành công hàng chục năm nay như đã nêu ở trên, chúng tôi thấy dây là địa chỉ tin cậy và đem lại niềm hy vọng lớn đối với những ai không may mắc phải căn bệnh quái ác này.

theo Pháp luật Xã hội

Cập nhật thông tin chi tiết về Bài Thuốc Người Dao Chữa Xơ Gan Giai Đoạn Cuối Trả Về / 2023 trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!