Xu Hướng 2/2024 # Bác Sĩ Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương: “Sai Sót Trong Thao Tác Kỹ Thuật Khi Sử Dụng Filler Có Thể Dẫn Tới Tử Vong” # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bác Sĩ Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương: “Sai Sót Trong Thao Tác Kỹ Thuật Khi Sử Dụng Filler Có Thể Dẫn Tới Tử Vong” được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mù mắt, hoại tử mũi, thậm chí là tử vong, một trong những hậu quả chị em gặp phải sau khi tiêm filler không rõ nguồn gốc, trôi nổi trên thị trường hoặc do lựa chọn cơ sở làm đẹp không có uy tín, bác sĩ không có chuyên môn.

Cô gái mù mắt do tiêm filler (ảnh internet)

Để chia sẻ, tìm hiểu rõ hơn về phương pháp làm đẹp này, phóng viên Pháp luật Plus đã có cuộc trao đổi với Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Quang Minh – Phó trưởng Khoa công nghệ và ứng dụng tế bào gốc Bệnh viện Da liễu Trung ương.

  Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Quang Minh – Phó trưởng Khoa công nghệ và ứng dụng tế bào gốc Bệnh viện Da liễu Trung ương (ảnh Internet)

PV: Thưa Bác sĩ, hiện nay xu hướng làm đẹp của chị em phụ nữ ngày càng nhiều, đặc biệt là sử dụng các chất làm đầy, filler. Vậy bác sĩ có thể cho biết, bản chất của filler là như thế nào?

PV: Bác sĩ có thể cho biết, trong y khoa, chất làm đầy hay còn gọi là filler được sử dụng vào bộ phận nào của cơ thể con người là nhiều nhất?

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Quang Minh: Về mặt cơ thể thì chất làm đầy trên y khoa được sử dụng trên nhiều vị trí, bởi nó được sử dụng để điều trị những khiếm khuyết của cơ thể. Ví dụ sau một tai nạn, bệnh nhân bị mất tổ chức mô ở mặt, các bác sĩ có thể làm thủ thật chuyển dịch tế bào mỡ ở vùng khác như: vùng bụng, vùng mặt trong đùi bơm vào vị trí khuyết mỡ, một lần bơm thể tích má có thể lên đến 20-30ml. Hoặc đối với việc thiếu mỡ ở hốc mắt ở người có tuổi, có thể tiêm mỡ vào hốc mắt tránh hiện tượng mắt quá hóp, vị trí như thế có thể tiêm từ 2-4ml tế bào mỡ. Có những người mô tuyến vú bị tiêu biến, dẫn đến việc thể tích vú bị nhỏ so với thể tích cơ thể, thì một trong những thủ thuật có thể làm là lấy mỡ vùng khác bơm vào thể tích ngực, mỗi bên khoảng 200-300ml. Chưa có một thống kê nói lên việc vị trí nào sẽ sử dụng nhiều nhất, nhưng xu hướng chất làm đầy sử dụng vào cơ thể sẽ lớn hơn vùng mặt.

PV: Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều loại filler mà các cơ sở thẩm mĩ viện cũng như Spa sử dụng với giá rất rẻ. Liệu rằng những chất đó có đủ tiêu chuẩn sử dụng trên cơ thể của chúng ta hay không? Việc sử dụng những filler không nguồn gốc sẽ dẫn đến những rủi ro như thế nào?

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Quang Minh: Đầu tiên, chúng ta phải làm rõ  vấn đề, chính là những chất làm đầy hay còn gọi là filler, thực tế nó an toàn và được cấp phép hay không. Hiện nay trên thị trường có khoảng hơn 50 hãng, nhưng chỉ có 20 hãng được cấp phép, còn lại thì có thể là hàng xách tay, và rõ ràng hàng đó không có nguồn gốc xuất xứ, và cái đó thì chúng ta không thể kiểm soát được các sản phẩm.

 Hiện nay  Bộ Y Tế Việt Nam và các tổ chức lớn trên thế giới cũng đồng thuận cho việc sử dụng những loại filler này trên cơ thể của con người. Còn với các cơ sở thẩm mĩ viện và Spa, tôi không dám nói tất cả 100% là hoạt động chui, cái chính là tôi thấy họ sử dụng filler với rất nhiều mức giá khác nhau. Có những nơi sử dụng 1ml filler với mức giá 12-15 thậm chí 17 triệu. Nhưng có những cơ sở tuyên bố 1ml filler chỉ có giá 1-2 triệu đồng. Tôi chưa thấy đơn vị nào được cấp phép như Bộ Y Tế Việt Nam, FDA,… bán với mức giá như thế.Theo bác sĩ Minh hầu hết những ca biến chứng là do họ sử dụng filler của Trung Quốc và Hàn quốc giá rẻ.

Vậy thì câu hỏi đặt ra, đơn vị nào là nguồn cung cấp những loại filler đó cho họ, nguồn đó là từ đâu? có phải chính thống không hay là hàng xách tay, hàng trôi nổi, có đúng hạn sử dụng, bản chất có đúng là những chất filler an toàn và hiện nay không còn bị cấm hay không. Ví dụ như, Silicon lỏng đã bị cấm, và vẫn có hiện tượng được bán và dùng tràn lan. Do đó các đơn vị đó không phải chính thống và rõ ràng không được cấp phép.

Đối với các đơn vị được cấp phép và được sử dụng filler thì 100% các bác sĩ đều được hướng dẫn theo các tiêu chuẩn của hãng, và khi dùng filler có vấn đề này vấn đề khác còn là sự tương thích giữa cơ thể, cũng như là hoạt chất và một phần nhỏ của dị ứng và những trường hợp đó rất là ít. Nhưng điều đáng buồn hơn nữa là những chất filler không được cấp phép sử dụng lại “rơi” vào tay của người không được đào tạo, không phải bác sĩ y khoa được đào tạo. Có rất nhiều các bạn được mệnh danh là hotboy, hotgirl đi học tiêm filler. Thực tế mà nói filler là một thủ thật đưa thiết bị y tế vào cơ thể sống hoàn toàn. Vậy ai cho các bạn làm như thế khi các bạn không phải bác sĩ? Khi không đủ tiêu chuẩn về y khoa trong quá trình làm, dẫn đến nguy cơ sai sót trong thao tác kĩ thuật, ảnh hưởng đến tính mạng, sau đó dẫn  đến hiện tượng bị tai biến, áp xe hoại tử, mù mắt và nặng nhất là có thể tử vong.

Trường hợp biến chứng mũi do tiêm filler (ảnh internet)

PV: Vậy từ đầu năm đến giờ, Bệnh viện da liễu trung ương đã tiếp nhận trường hợp biến chứng do tiêm filler chưa? Cụ thể là bao nhiêu trường hợp thưa bác sĩ?

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Quang Minh: Trong năm vừa rồi, theo thống kê của bệnh viện đã tiếp nhận khoảng 20 ca biến chứng do filler tuỳ theo mức độ nặng nhẹ khác nhau. Có thể tiêm xong gây sưng nề, tạo phản ứng viêm tại chỗ đó là nhẹ nhất, và nặng hơn đó chèn ép mạch máu,thiểu dưỡng vị trí đó, hoại tử vùng mô nào đó. Theo bác sĩ Minh, thời gian gần đây bệnh viện tiếp nhận môt trường hợp bệnh nhân không rõ tiêm filler ở đâu, có khám ở khoa mắt Bệnh viện Bạch Mai và sau đó gửi sang Bệnh viện da liễu của chúng tôi. Đã phát hiện một bên mắt của bệnh nhân đã mất thị lực hoàn toàn, gây mù 1 bên mắt.  Bệnh viện đã tiếp nhận các mức độ từ thấp nhất đến cao nhất của tiêm filler. Và gần như 100% nguyên nhân xuất phát từ việc tiêm filler tại các spa, những người không được cấp phép tiêm filler.

PV: Theo bác sĩ, chị em phụ nữ nên sử dụng filler hay còn gọi là chất làm đầy ở đâu, như thế nào cho hiệu quả và an toàn?

Mù mắt do biến chứng tiêm filler nâng mũi (ảnh internet)

PV: Cuối cùng, bác sĩ có lời khuyên nào cho chị em muốn làm đẹp bằng filler?

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Quang Minh: Chất làm đầy có hiệu năng rất tốt, nhưng để hiểu rõ hơn trước khi tiêm chất làm đầy vào cơ thể, các chị em cần đến cơ sở y tế để được nghe tư vấn. Trước tiên là trao đổi về nhu cầu, tiếp đó là cân nhắc về hiệu quả, hơn hết là vấn đề an toàn. Filler là chất khi sử dụng sai sẽ đem lại những hiệu quả nghiêm trọng và nó chỉ phát huy tác dụng trong giới hạn nhất định, trong thời gian nhất định. Từ đó nhiều chị em có suy nghĩ sử dụng những thứ rẻ tiền, không quan tâm tới sự an toàn và tính mạng của mình, muốn giữ được lâu mà không quan tâm đến hậu quả của nó, đó là một sai lầm.

Chúng tôi không từ chối bệnh nhân, nhưng chúng tôi luôn đặt lợi ích của bệnh nhân lên hàng đầu. Không thể vì chạy theo lợi nhuận trước mắt mà đánh mất đi giá trị làm nghề của mình.

Nguồn: phapluatplus.vn

Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương, Lịch Khám Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương, Soi Da Ở Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương, Khoa Thẩm Mỹ Bệnh Viên Da Liễu Trung Ương

15 Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội [email protected]

LỊCH KHÁM BỆNH

Để thuận cho việc khám bệnh tại Bệnh Viện Da Liễu Trung ương – 15A Phương Mai – Đống Đa – HN, Quý vị có thể theo dõi lịch khám bệnh của các bác sỹ, Giáo sư, Phó giáo sư tại Bệnh viện như sau:

– Khám Giáo sư/Phó Giáo sư:

Tất cả các ngày trong tuần: sáng từ 6h15-12h00, chiều từ 13h30-16h30

Thứ bảy, chủ nhật: sáng từ 7h00-12h00, chiều từ 14h -17h30

– Khám trong giờ (bao gồm cả khám sớm, khám theo yêu cầu, khám thường và khám bảo hiểm):

Tất cả các ngày trong tuần: sáng từ 6h15-12h30, chiều từ 13h30-16h30

Từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần: từ 16h30-18h30

Thứ bảy, chủ nhật: sáng từ 7h30-12h00, chiều từ 14h -17h30* Đặc biệt Bệnh viện xin thông báo: Khoa Nghiên cứu và ứng dụng Tế bào gốc – Bệnh viện Da liễu Trung ương triển khai các dịch vụ ngoài giờ vào cả sáng thứ 7 và sáng chủ nhật như sau: – Khám và tư vấn chăm sóc da bệnh lý và thẩm mỹ. – Chụp mặt và phân tích da. – Tái tạo da bằng hóa chất – lột mặt. – Săn sóc da trị liệu và thẩm mỹ sử dụng Acthyderm kết hợp với các sẳn phẩm ứng dụng lăn kim và Intracel – công nghệ RF vi điểm.

Tư vấn, đăng ký khám bệnh qua tổng đài xin gọi số 19006951

DÀNH CHO BỆNH NHÂN Hướng dẫn khám bênh Lịch khám chữa bệnh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ – BỆNH VIỆN DA LIỄU TRUNG ƯƠNG

Địa chỉ: 15A – Phương Mai – Quận Đống Đa – Hà Nội

Emaill: [email protected] Giấy phép số 79/GP-TTĐT do Cục PTTH và TTĐT – Bộ TT&TT cấp ngày 30/6/2024.

Trưởng ban biên tập: chúng tôi Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Bệnh viện

Bản quyền: Bệnh viện Da liễu Trung ương

Ghi rõ nguồn: Bệnh viện Da liễu Trung ương hoặc http//:dalieu.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

QUY TRÌNH

Nhận phiếu đăng ký khám bênh

Đóng tiền khám và nhận biên lai

Nộp phiếu đăng ký nhận số thứ tự

CHI PHÍ

Bảng chi phí khám chữa bệnh tại Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương do Bộ Y Tế phê duyệt

DÀNH CHO BỆNH NHÂN

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ – BỆNH VIỆN DA LIỄU TRUNG ƯƠNG

Địa chỉ: 15A – Phương Mai – Quận Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: 024.32222944 Fax: 024.38522665

Emaill: [email protected] Giấy phép số 79/GP-TTĐT do Cục PTTH và TTĐT – Bộ TT&TT cấp ngày 30/6/2024Trưởng ban biên tập: chúng tôi Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Bệnh viện Bản quyền: Bệnh viện Da liễu Trung ương Ghi rõ nguồn: Bệnh viện Da liễu Trung ương hoặc http//:dalieu.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

Ds Bác Sĩ Giỏi Của Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương Hà Nội

Bệnh da liễu là một trong những bệnh lý thường gặp ở các nước có khí hậu nhiệt đới như Việt Nam. Không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, nhiều căn bệnh da liễu còn gây ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh. Để giúp bệnh nhân và gia đình có thể tìm được bác sĩ uy tín khi cần thăm khám và điều trị bệnh da liễu, chúng tôi xin chia sẻ danh sách bác sĩ giỏi của bệnh viện Da liễu Trung ương Hà Nội để mọi người cùng tham khảo.

Danh sách bác sĩ giỏi của bệnh viện Da liễu Trung ương Hà Nội

Nguyên phó Chủ nhiệm bộ môn Da Liễu trường Đại học Y Hà Nội

Trưởng phòng đào tạo bệnh viện Da liễu Trung ương.

Bác sĩ da liễu, khám và điều trị tại phòng khám Giáo sư – Bệnh viện dDa liễu Trung ương.

– Đến khám tại bệnh viện Da liễu Trung ương:

Để được bác sĩ da liễu Trần Lan Anh thăm khám và điều trị, bạn có thể lựa chon:

+ Địa chỉ: 15A Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội

Đến phòng khám tư nhân của bác sĩ da liễu Trần Lan Anh:

+ Thời gian làm việc: Trước khi đến khám, gọi số điện thoại 19006951 để yêu cầu khám phòng khám Giáo sư Trần Lan Anh. Sau đó, bạn được hướng dẫn và cung cấp các thông tin chi tiết.

+ Địa chỉ: số 149 Yên Lạc – Vĩnh Tuy – Hai Bà Trưng – Hà Nội.

+ Thời gian làm việc: Từ 17h30 – 20h các ngày trong tuần(không bao gồm T7 và CN).

Trước khi đến khám, nên liên hệ phòng khám qua số điện thoại 0913 048 066 để hẹn lịch khám với Giáo sư Trần Lan Anh.

+ Chi phí khám: 150.000 đồng/lần khám.

Trưởng khoa D3 – Khoa Điều trị bệnh Da nam giới – Bệnh viện Da liễu Trung ương.

Bác sĩ chuyên khoa Da Liễu công tác tại Bệnh viện Da liễu Trung ương.

– Đến khám tại Bệnh viện Da liễu Trung ương:

Để được bác sĩ da liễu Phạm Hồng Lãnh thăm khám và điều trị, bạn có thể lựa chon:

+ Địa chỉ: số 15 Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội

+ Thời gian làm việc: Từ thứ 2 – thứ 6 (tại lầu 05, phòng 502)

Sáng: 9h00 – 11h00;

Chiều: 14h00 – 16h00

+ Địa chỉ: số nhà 68E Ngõ 68 – Giải Phóng – Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội.

+ Thời gian làm việc: Thứ 7 và Chủ nhật

3- Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Trước khi đến khám, nên liên hệ phòng khám qua số điện thoại 0913 012 341 để hẹn lịch khám với bác sĩ Phạm Hồng Lãnh.

Trưởng khoa D2 – Khoa Điều trị bệnh ngoài da ở phụ nữ và trẻ em – Bệnh viện da Da liễu Trung ương.

Bác sĩ chuyên khoa Da Liễu công tác tại Bệnh viện Da liễu Trung ương.

Đến khám trực tiếp tại bệnh viện Da liễu Trung ương:

Để được bác sĩ da liễu Nguyễn Thị Thanh Nhàn thăm khám và điều trị, bạn có thể lựa chon:

+ Địa chỉ: số 15 Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội

+ Thời gian làm việc: Từ Thứ 2- Thứ 6

Đến phòng khám tư nhân của bác sĩ Thanh Nhàn:

Sáng: 6h00 – 12h00,

Chiều: 13h30 – 16h30.

+ Địa chỉ: số 5 E8 Phương Mai – Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội.

+ Thời gian làm việc: 17h30 – 20h00 (Thứ 2- Thứ 6)

Thành viên chính thức của hội Da liễu Việt Nam.

Bác sĩ chuyên khoa Da Liễu công tác tại Bệnh viện Da liễu Trung ương.

Đến khám trực tiếp tại Bệnh viện Da liễu Trung ương:

Để được bác sĩ da liễu Nguyễn Thị Thanh Nhàn thăm khám và điều trị, bạn có thể lựa chon:

+ Địa chỉ: 15A Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội

– Đến phòng khám tư nhân của bác sĩ Nguyễn Tiến Thành:

+ Thời gian làm việc: Từ thứ 2 – thứ 6 (giờ hành chính)

+ Địa chỉ: 33B Phạm Ngũ Lão – Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

+ Thời gian làm việc: Từ thứ 2 – Thứ 6, vào lúc 17h00 – 19h00 ( Thứ 7 nghỉ, Chủ nhật không cố định).

Trước khi đến khám, nên liên hệ phòng khám qua số điện thoại 04 3933 5757 để hẹn lịch khám với bác sĩ Thành.

Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương

1. Đại cương      Paget là bệnh lí ung thư của biểu mô tuyến apocrin lớp thượng bì. Bệnh được mô tả lần đầu tiên bởi James Paget vào năm 1874. Bệnh được chia làm 2 thể chính là Paget tại vú và Paget ngoài vú. Mặc dù chia làm 2 thể, tuy nhiên biểu hiện lâm sàng của 2 thể giống nhau, chỉ khác nhau về vị trí. Bệnh Paget thường dễ chẩn đoán nhầm với các bệnh lí khác. Điều trị chủ yếu bằng phẫu thuật.

Paget là bệnh lí ung thư của biểu mô tuyến apocrin lớp thượng bì. Bệnh được mô tả lần đầu tiên bởi James Paget vào năm 1874. Bệnh được chia làm 2 thể chính là Paget tại vú và Paget ngoài vú. Mặc dù chia làm 2 thể, tuy nhiên biểu hiện lâm sàng của 2 thể giống nhau, chỉ khác nhau về vị trí. Bệnh Paget thường dễ chẩn đoán nhầm với các bệnh lí khác. Điều trị chủ yếu bằng phẫu thuật.

2.  Paget vú      Bệnh thường gặp ở phụ nữ trên 50 tuổi. Vị trí hay gặp thường một bên vú, tổn thương có thể xuất hiện lan rộng cả quầng vú xung quanh. Bệnh đặc trưng là các dát đỏ dạng eczema, có vảy da, ranh giới rõ với xung quanh, khi vảy da được loại bỏ để lại một nền ẩm ướt, rỉ dịch. Kèm theo đó có thể sờ thấy hạch và khối u bên đối diện. Bệnh thường kết hợp với ung thư tuyến vú (chiếm 98% trong các trường hợp).

Hình 1-2: Bệnh Paget vú, tổn thương  dát đỏ, có vảy da ranh giới rõ so với xung quanh vị trí vùng vú (nguồn ảnh: Dermnetnz)

3. Paget ngoài vú      Trong khi đó Paget ngoài vú còn chia làm 2 thể: Paget ngoài vú tiên phát và Paget ngoài vú thứ phát.      – Bệnh hay gặp trong khoảng 60-80 tuổi, nữ giới thường gặp hơn là nam giới. Tổn thương xuất hiện vùng phân bố của tuyến apocrin như âm hộ nữ giới (76%), dương vật, bìu, quanh hậu môn, nách. Tổn thương là các dát đỏ nền ẩm ướt ri dịch.

Hình 3: Paget ngoài vú ở bệnh nhân nữ 62  tuổi, tổn thương là dát đỏ ranh giới tương đối rõ, nền ẩm ướt rỉ dịch (nguồn: BSNT Nguyễn Thị Mai, Bệnh viện Da liễu Trung ương)

4.     Cận lâm sàng: 4.1. Mô bệnh học      Đặc trưng là các tế bào Paget: tế bào dạng tuyến không điển hình, phân bố ngẫu nhiên trong thượng bì, nhân rộng chiếm ưu thế, hạt nhân đậm, bào tương nhạt màu, mất cầu nối giữa các tế bào. Phân bố vùng thượng bì, nang tóc, ống tuyến mồ hôi, có hiện tượng tăng gai, dày sừng và á sừng, nhuộm PAS(+). 4.2. Hóa mô miễn dịch

(MPD: Paget tại vú, EMPD: Paget ngoài vú)

5. Chẩn đoán phân biệt      – Cần chẩn đoán bệnh Paget tại vú với: chàm núm vú, vảy nến, nấm da, bệnh Bowen, u hắc tố….      – Phân biệt Paget ngoài vú với: nấm da, nấm vùng đùi, vảy nến, Bowen, hồng sản Queyrat, viêm da dầu, lichen xơ teo, ….6. Chẩn đoán xác định Dựa vào      – Lâm sàng: vị trí, đặc điểm tổn thương đặc trưng      – Tổn thương kéo dài, không đáp ứng với điều trị thông thường      – Mô bệnh học      – Nhuộm hóa mô miễn dịch với maker đặc hiệu7.  Tiên lượng      – Paget vú: tỷ lệ sống trên 10 năm. Trường hợp có di căn hạch là 20-45%, và khi có khối u vú 35-51% bệnh nhân sống sau 5 năm.      – Paget ngoài vú: tiên lượng sống phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm tổn thương khu trú thượng bì, độ sâu xâm lấn, di căn hạch vùng, CEA, EMPD vùng âm vật, khối u nguyên phát…8. Điều trị và theo dõi sau điều trị      – Điều trị ưu tiên là cắt rộng loại bỏ khối u, có hoặc không kèm theo vét hạch, hoặc phẫu thuật Mohs      – Các sự lựa chọn khác: liệu pháp tia xạ, hóa chất, imiquimod….      – Trong 2 năm đầu, bệnh nhân nên được theo dõi mỗi 3 tháng, tiếp đến là hàng năm.    

Bài và ảnh: BSNT.Nguyễn Thị Mai, Khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện da liễu TWĐăng tin: Phòng CNTT&GDYT

Hướng Dẫn Khám Chữa Bệnh Tại Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương

Bệnh viện Da liễu Trung ương nằm ở đâu?

Bệnh viện Da liễu Trung ương tọa lạc tại địa chỉ: Số 15A – Phương Mai – Quận Đống Đa – Hà Nội. Bệnh viện nằm trong quần thể nhiều bệnh viện như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Lão Khoa, Bệnh viện Việt Pháp, Bệnh viện Da liễu Trung ương, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương.

Các tuyến giao thông đi lại Bệnh viện Da liễu Trung ương rất thuận tiện. Người dân ở các tỉnh thành có thể đến bệnh viện bằng xe bus từ các bến xe trên địa bàn Hà Nội như: Nước Ngầm, Mỹ Đình, Yên Nghĩa, Long Biên.

Lịch sử hình thành Bệnh viện Da liễu Trung ương

Bệnh viện Da liễu Trung ương có nguồn gốc từ Khoa Nội Thương – Da liễu, được thành lập vào tháng 2/1954. Sau một khoảng thời gian dài, đến nay, bệnh viện đã được đổi tên thành Bệnh viện Da liễu Trung ương trực thuộc Bộ Y tế và trở thành bệnh viện chuyên khoa đầu ngành da liễu.

Các khoa khám chữa bệnh tại Bệnh viện Da liễu Trung ương Các khoa xét nghiệm chẩn đoán

Khoa chẩn đoán hình ảnh

Khoa Xét nghiệm Huyết học, Sinh hóa

Miễn dịch và Giải phẫu bệnh

Khoa Xét nghiệm Vi sinh, Nấm, Ký sinh trùng

Lịch khám bệnh tại Bệnh viện Da liễu Trung ương

Khám tất cả các ngày trong tuần: sáng từ 5h45 – 12h00, chiều từ 13h30 – 16h30

Thứ bảy, CN: sáng từ 7h00 – 12h00, chiều từ 14h – 17h30

Khám ngày trong tuần: sáng từ 5h45 – 12h00, chiều từ 13h30 – 16h30

Thứ Hai – Thứ Sáu: chiều từ 16h30 – 18h30

Thứ Bảy, CN: sáng từ 7h00 – 12h00, chiều từ 14h – 17h30

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Da liễu Trung ương Chi phí khám Bệnh viện Da liễu Trung ương

Giá bình thường: 30.000 đồng

Giá có BHYT: 20.000 đồng

Giá khám dịch vụ/ngoài giờ: 100.000 đồng

Giá bình thường: 200.000 đồng

Giá có BHYT: 200.000 đồng

Giá khám dịch vụ/ngoài giờ: 200.000 đồng

Giá khám dịch vụ: 250.000 đồng

Giá khám ngoài giờ: 300.000 đồng

Giá khám dịch vụ: 350.000 đồng

Giá khám ngoài giờ: 500.000 đồng

Bảo hiểm Y tế sẽ không chi trả khi bạn khám bệnh với Phó Giáo sư hoặc Giáo sư.

Những lưu ý quan trọng khi đi khám tại Bệnh viện Da liễu Trung ương

Bệnh viện hỗ trợ khám và điều trị các bệnh về da liễu thường gặp như: bệnh chốc, nhọt, viêm nang lông, trứng cá, lao da, bệnh phong, bệnh ghẻ, lang ben, nấm tóc, nấm móng, viêm da do tiếp xúc côn trùng, bệnh da do virus, zona, hạt cơm, viêm da cơ địa, viêm da tiếp xúc, sẩn ngứa, mày đay, vảy nến,…

Bệnh còn hỗ trợ thăm khám và điều trị các bệnh, triệu chứng các bệnh về da tự miễn như: Lupus ban đỏ, viêm cơ bì, hội chứng Raynoud

Đặc biệt, Bệnh viện Da liễu Trung ương còn nghiên cứu, ứng dụng tế bào gốc trong điều trị các bệnh về da và triển khai các dịch vụ ngoài giờ vào cả sáng thứ 7 và sáng CN hàng tuần

Do bệnh viên tọa lạc ở tuyến phố Phương Mai, một tuyến phố nhỏ nhưng ngày càng trở nên đông đúc, chật chội và nằm trong quần thể nhiều bệnh viện lớn nên việc đi lại hơi khó khăn, vất vả, nhất là vào giờ cao điểm

Hướng Dẫn Khám Chữa Bệnh Ở Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương

Bệnh viện Da liễu Trung ương tập trung đội ngũ bác sĩ dày dạn kinh nghiệm và chuyên môn cao. Năm 2013, bệnh viện được Bộ Y tế tặng thưởng Cờ thi đua. Năm 2024, PGS-TS. Nguyễn Hữu Sáu, Phó giám đốc Bệnh viện được Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen do có thành tích trong công tác, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Với những thành tích nổi bật của bệnh viện và đội ngũ y bác sĩ nơi đây, chắc chắn bạn sẽ yên tâm khi đến khám và điều trị tại bệnh viện.

Những câu hỏi thường gặp khi đi khám bệnh Bệnh viện Da liễu Trung ương nằm ở đâu?

Địa chỉ Bệnh viện Da liễu Trung ương: 15A Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.

Bệnh viện Da liễu Trung ương có làm thứ 7 không?

Bệnh viện làm tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ và ngày lễ. Chi tiết thời gian khám chữa bệnh của bệnh viện như sau:

Các ngày trong tuần: sáng từ 5 giờ 45 – 12 giờ, chiều từ 13 giờ 30 – 18 giờ.

Ngày nghỉ, ngày lễ: sáng từ 7 – 12 giờ, chiều từ 14 – 17 giờ 30.

Tổng đài chăm sóc khách hàng: 1900 6951.

Giờ thăm bệnh của bệnh viện Da liễu Trung ương là mấy giờ?

Thời gian thăm bệnh tại bệnh viện các ngày trong tuần:

Quy trình khám chữa bệnh

Bạn có thể đăng ký khám bệnh qua tổng đài chăm sóc khách hàng của bệnh viện ( 1900 6951) hoặc đăng ký trực tiếp tại bệnh viện.

Quy trình khám chữa bệnh – Thu phí

Bạn đến bàn hướng dẫn tầng 1 Nhà điều trị. Nếu đã từng khám, nhân viên hướng dẫn sẽ kiểm tra mã bệnh nhân (đơn thuốc, xét nghiệm). Nếu là lần đầu, bạn phải đăng ký thông tin.

Sau đó, bạn đến bàn tiếp đón thu phí 1, 2, 3 để được nhập thông tin, thu tiền khám, phát số phòng khám và số thứ tự khám.

Bạn đến phòng khám theo đúng số phòng khám nhận được (Nhà điều trị số 1-16). Tại đây, bạn sẽ được khám bệnh, chỉ định xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh.

Nếu bạn được chỉ định xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh, bạn quay lại bàn thu phí để đóng tiền thu phí cận lâm sàng.

Tiếp theo, bạn lên tầng 1 nhà điều trị để được chẩn đoán hình ảnh hoặc tầng 1, 4, 5 tòa nhà kỹ thuật cao để làm xét nghiệm.

Sau đó, bạn quay trở lại phòng khám để bác sĩ kê toa thuốc và ra quầy thuốc bệnh viện để được cấp thuốc.

Quy trình khám chữa bệnh – Giáo sư/Yêu cầu

Bạn đến bàn hướng dẫn tầng 1 tòa nhà Kỹ thuật cao. Nếu đã từng khám, nhân viên hướng dẫn sẽ kiểm tra mã bệnh nhân (đơn thuốc, xét nghiệm). Nếu là lần đầu, bạn phải đăng ký thông tin.

Sau đó, bạn đến bàn tiếp đón yêu cầu để được nhập thông tin, thu tiền khám, phát số phòng khám và số thứ tự khám.

Bạn đến phòng khám theo đúng số phòng khám nhận được. Nếu bạn được các giáo sư điều trị, hãy đi đến phòng từ 1-7. Các phòng khám theo yêu cầu là từ số 8-22. Tại đây, bạn sẽ được khám bệnh, chỉ định xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh.

Nếu bạn được chỉ định xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh, bạn quay lại bàn thu phí để đóng tiền thu phí cận lâm sàng.

Tiếp theo, bạn lên tầng 1 nhà điều trị để được chẩn đoán hình ảnh hoặc tầng 1, 4, 5 tòa nhà kỹ thuật cao để làm xét nghiệm.

Sau đó, bạn quay trở lại phòng khám để bác sĩ kê toa thuốc và ra quầy thuốc bệnh viện để được cấp thuốc.

Quy trình khám chữa bệnh – Bảo hiểm Y tế

Bạn đến bàn hướng dẫn tầng 1 Nhà điều trị. Nếu đã từng khám, nhân viên hướng dẫn sẽ kiểm tra mã bệnh nhân (đơn thuốc, xét nghiệm). Nếu là lần đầu, bạn phải đăng ký thông tin.

Sau đó, bạn đến bàn tiếp đón số 5 để nhân viên y tế nhận giấy tờ bảo hiểm, nhập thông tin, thu tiền khám, phát số phòng khám và số thứ tự khám.

Bạn đến phòng khám theo đúng số phòng khám nhận được (Nhà điều trị số 1-16). Tại đây, bạn sẽ được khám bệnh, chỉ định xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh.

Nếu bạn được chỉ định xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh, lên tầng 1 nhà điều trị để được chẩn đoán hình ảnh hoặc tầng 1, 4, 5 tòa nhà kỹ thuật cao để làm xét nghiệm.

Sau đó, bạn quay trở lại phòng khám để bác sĩ kê toa thuốc và quay lại bàn tiếp đón số 5 để thanh toán bảo hiểm và nhận thẻ.

Cuối cùng, bạn đến khu vực phát thuốc tại tầng 1 của Nhà điều trị để nhận thuốc.

Chi phí khám và điều trị tại bệnh viện Tiền khám bệnh

Giá bình thường: 30.000 đồng

Giá có Bảo hiểm Y tế: 20.000 đồng

Giá khám dịch vụ/ngoài giờ: 100.000 đồng

Bệnh khó cần hội chẩn

Giá bình thường: 200.000 đồng

Giá có Bảo hiểm Y tế: 200.000 đồng

Giá khám dịch vụ/ngoài giờ: 200.000 đồng

Đây là những mục mà Bảo hiểm Y tế sẽ chi trả cho bạn 100%.

Khám bệnh với phó giáo sư

Giá khám dịch vụ: 250.000 đồng

Giá khám ngoài giờ: 300.000 đồng

Khám bệnh với giáo sư

Giá khám dịch vụ: 350.000 đồng

Giá khám ngoài giờ: 500.000 đồng

Muốn biết thêm thông tin và địa chỉ bệnh viện, bạn có thể đọc bài “Bệnh viện Da liễu Trung ương Hà Nội”.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bác Sĩ Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương: “Sai Sót Trong Thao Tác Kỹ Thuật Khi Sử Dụng Filler Có Thể Dẫn Tới Tử Vong” trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!