Xu Hướng 2/2023 # Bác Sĩ Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương: “Sai Sót Trong Thao Tác Kỹ Thuật Khi Sử Dụng Filler Có Thể Dẫn Tới Tử Vong” # Top 2 View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Bác Sĩ Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương: “Sai Sót Trong Thao Tác Kỹ Thuật Khi Sử Dụng Filler Có Thể Dẫn Tới Tử Vong” # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Bác Sĩ Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương: “Sai Sót Trong Thao Tác Kỹ Thuật Khi Sử Dụng Filler Có Thể Dẫn Tới Tử Vong” được cập nhật mới nhất trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mù mắt, hoại tử mũi, thậm chí là tử vong, một trong những hậu quả chị em gặp phải sau khi tiêm filler không rõ nguồn gốc, trôi nổi trên thị trường hoặc do lựa chọn cơ sở làm đẹp không có uy tín, bác sĩ không có chuyên môn.

Cô gái mù mắt do tiêm filler (ảnh internet)

Để chia sẻ, tìm hiểu rõ hơn về phương pháp làm đẹp này, phóng viên Pháp luật Plus đã có cuộc trao đổi với Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Quang Minh – Phó trưởng Khoa công nghệ và ứng dụng tế bào gốc Bệnh viện Da liễu Trung ương.

  Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Quang Minh – Phó trưởng Khoa công nghệ và ứng dụng tế bào gốc Bệnh viện Da liễu Trung ương (ảnh Internet)

PV: Thưa Bác sĩ, hiện nay xu hướng làm đẹp của chị em phụ nữ ngày càng nhiều, đặc biệt là sử dụng các chất làm đầy, filler. Vậy bác sĩ có thể cho biết, bản chất của filler là như thế nào?

PV: Bác sĩ có thể cho biết, trong y khoa, chất làm đầy hay còn gọi là filler được sử dụng vào bộ phận nào của cơ thể con người là nhiều nhất?

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Quang Minh: Về mặt cơ thể thì chất làm đầy trên y khoa được sử dụng trên nhiều vị trí, bởi nó được sử dụng để điều trị những khiếm khuyết của cơ thể. Ví dụ sau một tai nạn, bệnh nhân bị mất tổ chức mô ở mặt, các bác sĩ có thể làm thủ thật chuyển dịch tế bào mỡ ở vùng khác như: vùng bụng, vùng mặt trong đùi bơm vào vị trí khuyết mỡ, một lần bơm thể tích má có thể lên đến 20-30ml. Hoặc đối với việc thiếu mỡ ở hốc mắt ở người có tuổi, có thể tiêm mỡ vào hốc mắt tránh hiện tượng mắt quá hóp, vị trí như thế có thể tiêm từ 2-4ml tế bào mỡ. Có những người mô tuyến vú bị tiêu biến, dẫn đến việc thể tích vú bị nhỏ so với thể tích cơ thể, thì một trong những thủ thuật có thể làm là lấy mỡ vùng khác bơm vào thể tích ngực, mỗi bên khoảng 200-300ml. Chưa có một thống kê nói lên việc vị trí nào sẽ sử dụng nhiều nhất, nhưng xu hướng chất làm đầy sử dụng vào cơ thể sẽ lớn hơn vùng mặt.

PV: Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều loại filler mà các cơ sở thẩm mĩ viện cũng như Spa sử dụng với giá rất rẻ. Liệu rằng những chất đó có đủ tiêu chuẩn sử dụng trên cơ thể của chúng ta hay không? Việc sử dụng những filler không nguồn gốc sẽ dẫn đến những rủi ro như thế nào?

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Quang Minh: Đầu tiên, chúng ta phải làm rõ  vấn đề, chính là những chất làm đầy hay còn gọi là filler, thực tế nó an toàn và được cấp phép hay không. Hiện nay trên thị trường có khoảng hơn 50 hãng, nhưng chỉ có 20 hãng được cấp phép, còn lại thì có thể là hàng xách tay, và rõ ràng hàng đó không có nguồn gốc xuất xứ, và cái đó thì chúng ta không thể kiểm soát được các sản phẩm.

 Hiện nay  Bộ Y Tế Việt Nam và các tổ chức lớn trên thế giới cũng đồng thuận cho việc sử dụng những loại filler này trên cơ thể của con người. Còn với các cơ sở thẩm mĩ viện và Spa, tôi không dám nói tất cả 100% là hoạt động chui, cái chính là tôi thấy họ sử dụng filler với rất nhiều mức giá khác nhau. Có những nơi sử dụng 1ml filler với mức giá 12-15 thậm chí 17 triệu. Nhưng có những cơ sở tuyên bố 1ml filler chỉ có giá 1-2 triệu đồng. Tôi chưa thấy đơn vị nào được cấp phép như Bộ Y Tế Việt Nam, FDA,… bán với mức giá như thế.Theo bác sĩ Minh hầu hết những ca biến chứng là do họ sử dụng filler của Trung Quốc và Hàn quốc giá rẻ.

Vậy thì câu hỏi đặt ra, đơn vị nào là nguồn cung cấp những loại filler đó cho họ, nguồn đó là từ đâu? có phải chính thống không hay là hàng xách tay, hàng trôi nổi, có đúng hạn sử dụng, bản chất có đúng là những chất filler an toàn và hiện nay không còn bị cấm hay không. Ví dụ như, Silicon lỏng đã bị cấm, và vẫn có hiện tượng được bán và dùng tràn lan. Do đó các đơn vị đó không phải chính thống và rõ ràng không được cấp phép.

Đối với các đơn vị được cấp phép và được sử dụng filler thì 100% các bác sĩ đều được hướng dẫn theo các tiêu chuẩn của hãng, và khi dùng filler có vấn đề này vấn đề khác còn là sự tương thích giữa cơ thể, cũng như là hoạt chất và một phần nhỏ của dị ứng và những trường hợp đó rất là ít. Nhưng điều đáng buồn hơn nữa là những chất filler không được cấp phép sử dụng lại “rơi” vào tay của người không được đào tạo, không phải bác sĩ y khoa được đào tạo. Có rất nhiều các bạn được mệnh danh là hotboy, hotgirl đi học tiêm filler. Thực tế mà nói filler là một thủ thật đưa thiết bị y tế vào cơ thể sống hoàn toàn. Vậy ai cho các bạn làm như thế khi các bạn không phải bác sĩ? Khi không đủ tiêu chuẩn về y khoa trong quá trình làm, dẫn đến nguy cơ sai sót trong thao tác kĩ thuật, ảnh hưởng đến tính mạng, sau đó dẫn  đến hiện tượng bị tai biến, áp xe hoại tử, mù mắt và nặng nhất là có thể tử vong.

Trường hợp biến chứng mũi do tiêm filler (ảnh internet)

PV: Vậy từ đầu năm đến giờ, Bệnh viện da liễu trung ương đã tiếp nhận trường hợp biến chứng do tiêm filler chưa? Cụ thể là bao nhiêu trường hợp thưa bác sĩ?

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Quang Minh: Trong năm vừa rồi, theo thống kê của bệnh viện đã tiếp nhận khoảng 20 ca biến chứng do filler tuỳ theo mức độ nặng nhẹ khác nhau. Có thể tiêm xong gây sưng nề, tạo phản ứng viêm tại chỗ đó là nhẹ nhất, và nặng hơn đó chèn ép mạch máu,thiểu dưỡng vị trí đó, hoại tử vùng mô nào đó. Theo bác sĩ Minh, thời gian gần đây bệnh viện tiếp nhận môt trường hợp bệnh nhân không rõ tiêm filler ở đâu, có khám ở khoa mắt Bệnh viện Bạch Mai và sau đó gửi sang Bệnh viện da liễu của chúng tôi. Đã phát hiện một bên mắt của bệnh nhân đã mất thị lực hoàn toàn, gây mù 1 bên mắt.  Bệnh viện đã tiếp nhận các mức độ từ thấp nhất đến cao nhất của tiêm filler. Và gần như 100% nguyên nhân xuất phát từ việc tiêm filler tại các spa, những người không được cấp phép tiêm filler.

PV: Theo bác sĩ, chị em phụ nữ nên sử dụng filler hay còn gọi là chất làm đầy ở đâu, như thế nào cho hiệu quả và an toàn?

Mù mắt do biến chứng tiêm filler nâng mũi (ảnh internet)

PV: Cuối cùng, bác sĩ có lời khuyên nào cho chị em muốn làm đẹp bằng filler?

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Quang Minh: Chất làm đầy có hiệu năng rất tốt, nhưng để hiểu rõ hơn trước khi tiêm chất làm đầy vào cơ thể, các chị em cần đến cơ sở y tế để được nghe tư vấn. Trước tiên là trao đổi về nhu cầu, tiếp đó là cân nhắc về hiệu quả, hơn hết là vấn đề an toàn. Filler là chất khi sử dụng sai sẽ đem lại những hiệu quả nghiêm trọng và nó chỉ phát huy tác dụng trong giới hạn nhất định, trong thời gian nhất định. Từ đó nhiều chị em có suy nghĩ sử dụng những thứ rẻ tiền, không quan tâm tới sự an toàn và tính mạng của mình, muốn giữ được lâu mà không quan tâm đến hậu quả của nó, đó là một sai lầm.

Chúng tôi không từ chối bệnh nhân, nhưng chúng tôi luôn đặt lợi ích của bệnh nhân lên hàng đầu. Không thể vì chạy theo lợi nhuận trước mắt mà đánh mất đi giá trị làm nghề của mình.

Nguồn: phapluatplus.vn

Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương

1. Đại cương      Paget là bệnh lí ung thư của biểu mô tuyến apocrin lớp thượng bì. Bệnh được mô tả lần đầu tiên bởi James Paget vào năm 1874. Bệnh được chia làm 2 thể chính là Paget tại vú và Paget ngoài vú. Mặc dù chia làm 2 thể, tuy nhiên biểu hiện lâm sàng của 2 thể giống nhau, chỉ khác nhau về vị trí. Bệnh Paget thường dễ chẩn đoán nhầm với các bệnh lí khác. Điều trị chủ yếu bằng phẫu thuật.

Paget là bệnh lí ung thư của biểu mô tuyến apocrin lớp thượng bì. Bệnh được mô tả lần đầu tiên bởi James Paget vào năm 1874. Bệnh được chia làm 2 thể chính là Paget tại vú và Paget ngoài vú. Mặc dù chia làm 2 thể, tuy nhiên biểu hiện lâm sàng của 2 thể giống nhau, chỉ khác nhau về vị trí. Bệnh Paget thường dễ chẩn đoán nhầm với các bệnh lí khác. Điều trị chủ yếu bằng phẫu thuật.

2.  Paget vú      Bệnh thường gặp ở phụ nữ trên 50 tuổi. Vị trí hay gặp thường một bên vú, tổn thương có thể xuất hiện lan rộng cả quầng vú xung quanh. Bệnh đặc trưng là các dát đỏ dạng eczema, có vảy da, ranh giới rõ với xung quanh, khi vảy da được loại bỏ để lại một nền ẩm ướt, rỉ dịch. Kèm theo đó có thể sờ thấy hạch và khối u bên đối diện. Bệnh thường kết hợp với ung thư tuyến vú (chiếm 98% trong các trường hợp).

Hình 1-2: Bệnh Paget vú, tổn thương  dát đỏ, có vảy da ranh giới rõ so với xung quanh vị trí vùng vú (nguồn ảnh: Dermnetnz)

3. Paget ngoài vú      Trong khi đó Paget ngoài vú còn chia làm 2 thể: Paget ngoài vú tiên phát và Paget ngoài vú thứ phát.      – Bệnh hay gặp trong khoảng 60-80 tuổi, nữ giới thường gặp hơn là nam giới. Tổn thương xuất hiện vùng phân bố của tuyến apocrin như âm hộ nữ giới (76%), dương vật, bìu, quanh hậu môn, nách. Tổn thương là các dát đỏ nền ẩm ướt ri dịch.

Hình 3: Paget ngoài vú ở bệnh nhân nữ 62  tuổi, tổn thương là dát đỏ ranh giới tương đối rõ, nền ẩm ướt rỉ dịch (nguồn: BSNT Nguyễn Thị Mai, Bệnh viện Da liễu Trung ương)

4.     Cận lâm sàng: 4.1. Mô bệnh học      Đặc trưng là các tế bào Paget: tế bào dạng tuyến không điển hình, phân bố ngẫu nhiên trong thượng bì, nhân rộng chiếm ưu thế, hạt nhân đậm, bào tương nhạt màu, mất cầu nối giữa các tế bào. Phân bố vùng thượng bì, nang tóc, ống tuyến mồ hôi, có hiện tượng tăng gai, dày sừng và á sừng, nhuộm PAS(+). 4.2. Hóa mô miễn dịch

(MPD: Paget tại vú, EMPD: Paget ngoài vú)

5. Chẩn đoán phân biệt      – Cần chẩn đoán bệnh Paget tại vú với: chàm núm vú, vảy nến, nấm da, bệnh Bowen, u hắc tố….      – Phân biệt Paget ngoài vú với: nấm da, nấm vùng đùi, vảy nến, Bowen, hồng sản Queyrat, viêm da dầu, lichen xơ teo, ….6. Chẩn đoán xác định Dựa vào      – Lâm sàng: vị trí, đặc điểm tổn thương đặc trưng      – Tổn thương kéo dài, không đáp ứng với điều trị thông thường      – Mô bệnh học      – Nhuộm hóa mô miễn dịch với maker đặc hiệu7.  Tiên lượng      – Paget vú: tỷ lệ sống trên 10 năm. Trường hợp có di căn hạch là 20-45%, và khi có khối u vú 35-51% bệnh nhân sống sau 5 năm.      – Paget ngoài vú: tiên lượng sống phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm tổn thương khu trú thượng bì, độ sâu xâm lấn, di căn hạch vùng, CEA, EMPD vùng âm vật, khối u nguyên phát…8. Điều trị và theo dõi sau điều trị      – Điều trị ưu tiên là cắt rộng loại bỏ khối u, có hoặc không kèm theo vét hạch, hoặc phẫu thuật Mohs      – Các sự lựa chọn khác: liệu pháp tia xạ, hóa chất, imiquimod….      – Trong 2 năm đầu, bệnh nhân nên được theo dõi mỗi 3 tháng, tiếp đến là hàng năm.    

Bài và ảnh: BSNT.Nguyễn Thị Mai, Khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện da liễu TWĐăng tin: Phòng CNTT&GDYT

Hướng Dẫn Thủ Tục Khám Tại Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương

Lịch khám bệnh tại Bệnh viện Da liễu Trung ương

Bệnh viện Da liễu TW có trụ sở tại 15A, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội tiếp nhận bệnh nhân cả trong và ngoài giờ hành chính. Nếu bệnh nhân có lý do cá nhân và không thể đến vào các giờ làm việc có thể liên hệ đặt trước lịch hẹn thăm khám theo số điện thoại 19006951.

Từ thứ 2 đến thứ 7 tiếp nhận bệnh nhân trong khoảng thời gian từ 05h45 – 12h00, chiều từ 13h30 – 18h00. Với chủ nhật và các ngày nghỉ lễ làm việc sáng từ 07h00 – 12h00, chiều từ 14h00 – 17h30.

Quy trình khám bệnh nhanh nhất

Bước 1: Bạn đến quầy tiếp bệnh nhân lấy số thứ tự và làm sổ khám bệnh. Khu vực khám bệnh theo yêu cầu bao gồm các phòng từ 1 đến 23.

Bước 2: Đến phòng khám được chỉ định và làm xét nghiệm theo yêu cầu của bác sĩ. Bệnh viện có khu điều trị da bệnh lý, chăm sóc da thẩm mỹ, chăm sóc da chuyên sâu riêng biệt tại tầng 7 – 8 – 9 Tòa nhà Kỹ thuật cao.

Bước 3: Sau khi đã khám xong bạn mang kết quả trở lại phòng khám ban đầu và làm theo yêu cầu của bác sĩ. Đa phần các kết quả xét nghiệm sẽ được chuyển đến cho bệnh nhân trong ngày, nếu bạn làm các xét nghiệm phức tạp kết quả sẽ được trả sau và bạn phải dến gặp bác sĩ một lần nữa để nhận kết quả.

Bệnh viện Da liệu Trung ương hiện nay có dịch vụ phát hiện sớm ung thư da, chẩn đoán xác định các bệnh da, tóc, móng và điều trị bệnh tăng tiết mồ hôi/hôi nách mà không cần phẫu thuật, an toàn, không để lại sẹo. Nếu bạn muốn điều trị nhanh chóng có thể sử dụng dịch vụ này nhưn cũng nên chú ý đến mức giá dịch vụ để tránh nhầm lẫn khi đóng viện phí.

Chi phí dịch vụ khám bệnh

Khám theo bảo hiểm y tế: 20.000 đồng

Giá khám dịch vụ: 100.000 đồng

Giá khám ngoài giờ: 100.000 đồng

Các trường hợp trên sẽ được bảo hiểm y tế chi trả: 100%

Hội chẩn để xác định bệnh khó

Giá Bảo hiểm y tế: 200.000 đồng

Giá khám dịch vụ: 200.000 đồng

Giá khám ngoài giờ: 200.000 đồng

Khám không có bảo hiểm y tế

Khám dịch vụ thường

Dịch vụ khám thường: 30.000 đồng

Khám chuyên khoa: 100.000 đồng

Bác sĩ chuẩn trị là phó giáo sư:

Giá dịch vụ: 250.000 đồng

Giá ngoài giờ: 300.000 đồng

Bác sĩ chuẩn trị là giáo sư:

Giá dịch vụ: 350.000 đồng

Giá ngoài giờ: 500.000 đồng

Khi đi khám tại bệnh viện Da liễu trung ương bạn cần chú ý gì

Khi đến khám bệnh, bạn không nên làm theo các dịch vụ cò mồi mà nên tới tahwngr bàn tiếp đón bệnh nhân theo số thứ tự sau:

Bàn tiếp đón bệnh nhân đến khám: Bàn 1, 3 và 4

Bàn đăng ký khám bảo hiểm y tế: Bàn 5

Bàn nộp tiền khám và xét nghiệm: Bàn 2 và bàn 6

Bàn thanh toán bệnh nhân ra vào viện: Bàn 7.

Các phòng khám bệnh khu vực tự nguyện bao gồm: Phòng 5, 10, 11, 12, 13, 14 và 15

Khi sử dụng thẻ BHYT để khám bạn phải mang theo các loại giấy tờ tùy thân như CMND, thẻ học sinh, sinh viên hay giấy chuyển viện và các loại kết quả xét nghiệm khi khám trước đây.

Thông tin bài viết được đăng tải tại website của Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội chỉ mang tính chất tham khảo. Thông tin chi tiết các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp phía bệnh viện Da Liễu TW để được tư vấn.

Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương : 10+ Thông Tin Về Chi Phí, Bác Sĩ, Khoa Khám…

Tổng quan về bệnh viện da liễu Trung ương

Bệnh viện cũng là nơi nghiên cứu và đào tạo cho các bác sĩ ở tuyến dưới.

Thông tin về Bệnh viện Da liễu Trung ương

Địa chỉ: 15A – Phương Mai – Quận Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: 024.32222944

Fax: 024.38522665

Thời gian làm việc bệnh viện da liễu Trung ương

Bệnh viện da liễu Trung ương làm việc tất cả các ngày trong tuần, với thời gian như sau:

Các ngày trong tuần:

Buổi sáng: Từ 5h45 đến 12h

Buổi chiều: 13h30 đến 18h

Thứ 7, chủ nhật và ngày lễ

Buổi sáng: Từ 7h00 đến 12h00

Buổi chiều: Từ 14h đến 17h30

Ban giám đốc bệnh viện Da liễu Trung ương

Năm 2016, chúng tôi Nguyễn Hữu Sáu – bác sĩ Sáu bệnh viện da liễu Trung ương với những thành tích và ong góp trong công việc đã nhận được bằng khen của Thủ tướng chính phủ.

Các bác sĩ đang công tác tại bệnh viện Da liễu Trung ương

Bác sĩ có hơn 40 năm kinh nghiệm và có nhiều đóng góp cho ngành da liễu.

TS Trần Lan Anh – Trưởng phòng đào tạo

Bác sĩ Phạm Hồng Lãnh – Trưởng khoa điều trị bệnh da nam giới

TS Nguyễn Văn Thường – Giám đốc bệnh viện da liễu

TS Phạm Thị Lan – đạt danh hiệu thầy thuốc ưu tú 2014

TS Nguyễn Duy Hưng – Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến, đạt chứng chỉ Diploma về da liễu tại Viện da liễu Băng Cốc

TS Phạm Văn Hiển – Nguyên giám đốc bệnh viện

Bác sĩ CKII Trần Cương – Nguyên phó trưởng khoa Điều trị bệnh da liễu phụ nữ và trẻ em

Thạc sĩ. Bác sĩ Phạm Đăng Bảng – chuyên gia da liễu và thẩm mỹ da.

Quy trình khám chữa bệnh tại bệnh viện da liễu Trung ương

Quy trình khám bệnh trực tiếp tại bệnh viện da liễu như sau:

Quy trình khám bệnh thông thường

Bước 1: Đến bàn hướng dẫn ở tầng 1 Nhà điều trị để đăng ký thông tin, lấy số. Nếu bạn đã từng khám thì được kiểm tra mã số bệnh nhân.

Bước 2: Chờ tới lượt đến bàn đón tiếp để nhập thông tin và đóng tiền khám ban đầu.

Bước 3: Đến phòng khám trên đã ghi trên phiếu khám. Tại đây bác sĩ sẽ khám lâm sàng và chỉ định các loại xét nghiệm phải thực hiện để chẩn đoán bệnh.

Bước 4: Đóng phí các loại xét nghiệm

Bước 5: Thực hiện các loại xét nghiệm và chờ nhận kết quả.

Bước 6: Sau khi có kết quả, quay lại phòng khám ban đầu để bác sĩ đọc kết quả, chẩn đoán bệnh và kê đơn thuốc.

Bước 7: Mua thuốc ở quầy

Quy trình khám chữa bệnh – Giáo sư/Yêu cầu

Bước 1: Đến tầng 1 tòa nhà Kỹ thuật cao để đăng ký thông tin, lấy số. Nếu bạn đã khám trước đó thì phải kiểm tra mã số bệnh nhân.

Bước 2: Chờ tới lượt đến bàn tiếp đón để nhập thông tin và thu phí khám ban đầu.

Bước 3: Đến phòng khám ghi trên phiếu khám. Khám giáo sư từ phòng 1 – 7, khám theo yêu cầu từ phòng 8 -22. Tại đây các bác sĩ sẽ khám lâm sàng và chỉ định các xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh.

Bước 4: Đến bàn thu phí và đóng tiền các loại xét nghiệm.

Bước 5: Thực hiện các xét nghiệm ở các tầng 1, 4, 5 tòa nhà kỹ thuật cao.

Bước 6: Sau khi có kết quả trở lại phòng khám ban đầu để bác sĩ kết luận kết quả và kê đơn thuốc.

Bước 7: Mua thuốc tại quầy.

Quy trình khám bệnh theo bảo hiểm Y tế

Các khoa khám chữa bệnh Bệnh viện Da liễu Trung ương

Khoa khám bệnh là nơi đầu tiên đón tiếp bệnh nhân và thu phí ban đầu. Ngoài ra còn có phòng giáo sư/ phó giáo sư để đáp ứng nhu cầu khám bệnh theo yêu cầu của người dân.

Khoa khám bệnh bệnh viện da liễu Trung ương gồm có:

Khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc

Đây là nơi nghiên cứu và điều trị làm đẹp da, được thành lập ngày 9/3/2010. Các bác sĩ công tác tại khoa đều là những chuyên khoa da liễu được đào tạo các kỹ thuật điều trị và chăm sóc da hiện đại. Trong đó có nhiều phương pháp thẩm mỹ và làm đẹp da chuyên nghiệp.

Khoa điều trị bệnh da phụ nữ và trẻ em

Với tên gọi là khoa D2, là khoa có nhiệm vụ điều trọ nội trú các bệnh da liễu chho phụ nữ và trẻ em như:

Các bệnh tự miễn

Lupus ban đỏ hệ thống

Viêm bì cơ

Xơ cứng bì hệ thống

Pemphigus

U tế bào lympho tại da

Ly thượng bì bọng nước bẩm sinh

Tư vấn và điều trị các bệnh về da hiếm gặp

Khoa Điều trị bệnh da Nam giới

Đây là nơi tiếp nhận và điều trị các vấn đề da liễu ở nam giới.

Về cán bộ và cơ sở vật chất, khoa có:

Khoa Phẫu thuật, Tạo hình Thẩm mỹ và phục hồi chức năng

Khoa có nhiệm vụ chính là thẩm mỹ và làm đẹp, bao gồm các lĩnh vực sau:

Khoa Laser và Chăm sóc da

Khoa ứng dụng công nghệ laser để điều trị các vấn đề về da và thẩm mỹ da:

Laser điều trị các vấn đề về mạch máu như u máu, giãn mạch

Laser điều trị sắc tố da như nám, tàn nhang

Laser trị da lã hóa, sẹo lõm

Laser trị khối u như hạt cơm, sùi mào gà…

Trị trứng cá, lão hóa da

Ngoài ra bệnh viện da liễu Trung ương còn có các khoa xét nghiệm, chẩn đoán bao gồm:

Bệnh viện da liễu Trung ương chữa bệnh gì?

Bệnh chốc

Nhọt

Viêm nang lông

Trứng cá

Lao da

Bệnh phong.

Bệnh ghẻ

Lang ben

Nấm tóc

Nấm móng

Viêm da do tiếp xúc côn trùng

Bệnh da do vi rút

Bệnh Zona

Bệnh hạt cơm

Viêm da cơ địa

Viêm da tiếp xúc

Sẩn ngứa

Bệnh mày đay

Bệnh vảy nến…

Các bệnh xã hội: lậu, giang mai, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục…

Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa: viêm âm đạo, viêm âm hộ

Chi phí khám bệnh tại bệnh viện da liễu Trung ương

Khám bình thường: 30.000 đồng

Khám Bải hiêm y tế: 20.000 đồng

Khám dịch vụ/ ngoài giờ: 100.000 đồng

Bệnh khó hội chẩn

Khám bình thường: 200.000 đồng

Khám Bảo hiểm y tế: 200.000 đồng

Khám dịch vụ/ ngoài giờ: 200.000 đồng

Khám với phó giáo sư

Khám dịch vụ: 250.000 đồng

Khám ngoài giờ: 300.000 đồng

Khám với giáo sư

Khám dịch vụ: 350.000 đồng

Khám ngoài giờ: 500.000 đồng

Bệnh viện da liễu Trung ương gần bến xe nào nhất ?

Nhu cầu khám chữa tại Bệnh viện Da liễu Trung ương hiện nay rất nhiều. Và cách di chuyển như thế nào là điều mà hầu hết ai cũng quan tâm. Đặc biệt là những người bệnh ở xa bệnh viện.

Xe bus đi Bệnh viện Da liễu Trung ương các tuyến gần nhất:

Tuyến xe bus số 18 (Đại học Kinh tế Quốc Dân – Đại học Kinh tế Quốc dân).

Tuyến xe bus số 23 (Tuyến vòng kín đi từ Nguyễn Công Trứ – Nguyễn Công Trứ).

Tuyến xe bus số 99 (Kim Mã – Bệnh viện Nội tiết TW cơ sở 2).

Hướng đi Bệnh viện Da liễu Trung ương từ Ga xe lửa Hà Nội, 120 Lê Duẩn, Văn Miếu, Đống Đa:

Bạn bắt xe bus 32 (Tuyến Giáp Bát – Nhổn) sau đó bạn dừng ở 62-64 Giải Phóng và đi bộ vào khoảng 350m.

Tuyến 03A (bến xe Giáp Bát – bến xe Gia Lâm), bạn cũng dừng ở 62-64 Giải Phóng sau đó đi bộ vào cách 350m.

Hướng đi từ Giáp Bát:

Để đi từ Giáp Bát đến Bệnh viện Da liễu Trung ương bạn có thể đi xe bus số 25 (Tuyến Bệnh viện Nhiệt đới TW cơ sở 2 – Bến xe Giáp Bát). Bạn dừng ở điểm 17 Giải Phóng sau đó đi bộ vào khoảng 400m.

Hướng đi từ Bến xe Mỹ Đình:

Từ Bến xe Mỹ Đình bạn có thể đi nhiều tuyến xe bus để đến với Bệnh viện Da liễu Trung ương, cụ thể như:

Soi da ở bệnh viện da liễu Trung ương

Nhiều người thắc mắc tại sao dưỡng nhiều nhưng da vẫn không đẹp. Lý do bắt nguồn từ việc bạn chưa bao giờ kiểm tra tình trạng da dẫn tới việc chăm sóc không đúng cách.

Soi da vốn dĩ không còn là một khái niệm lạ trong ngành thẩm mỹ hiện đại, thậm chí bạn có thể tìm thấy dịch vụ này tại nhiều trung tâm thẩm mỹ lớn nhỏ khác nhau.

Lựa chọn đúng một địa chỉ soi da tốt cũng giống như việc bạn tìm được con đường chính xác để bắt đầu cuộc hành trình chinh phục và sở hữu làn da mơ ước.

1. Đội ngũ y bác sỹ giàu kinh nghiệm trong việc điều trị bệnh lý về da, thẩm mỹ da…

Đội ngũ y bác sỹ tại Khoa Laser và săn sóc da thẩm mỹ đều được đào tạo từ những trường Đại học uy tín hàng đầu trong và ngoài nước, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động.

Khoa Laser và săn sóc da thẩm mỹ- Bệnh viện da liễu trung ương thường xuyên cử các cán bộ y tế tham gia những khóa đào tạo chuyên ngành để ứng dụng những công nghệ mới vào các dịch vụ làm đẹp, đồng thời tham gia học tập và trao đổi kinh nghiệm với các bệnh viện quốc tế lớn thường xuyên.

2. Soi da bằng hệ thống máy móc đạt chuẩn

Chủng loại máy soi và kiểm tra làn da rất da dạng từ máy cầm tay dạng nhỏ đến máy chụp và phân tích cắt lớp hiện đại. Mỗi loại máy tùy chức năng có thể trả lại cho bạn những kết quả phân tích với độ tin cậy khác nhau.

Trong đó, máy soi da cao cấp được ứng dụng tại Khoa laser và săn sóc da thẩm mỹ xuất xứ từ Mỹ, kết hợp tính năng chụp đa chiều, ghi nhận nhiều góc độ khuôn mặt bằng các kỹ thuật chiếu sáng hiện đại. Máy có khả năng phân tích dựa trên các dữ liệu phức tạp, cung cấp cho bạn kết quả kiểm tra và đánh giá tình trạng, tuổi tác của làn da chính xác.

3. Máy phân tích da giúp bạn nhìn rõ mặt sau của làn da

Khi soi gương, bạn chỉ có thể nhìn thấy những biểu hiện bên ngoài bề mặt, chứ không thể biết được phía sau làn da là những gì.

Nhờ máy soi da, bạn có thể nhìn thấy đến 8 đặc điểm cơ bản cũng như đánh giá được nguy cơ hư tổn, lão hóa sâu xa bên trong của làn da như các vết đốm (spots), lỗ chân lông (pores), nếp nhăn (wrinkles), kết cấu da (skin texture), vi khuẩn (porphyrins), đốm UV (UV Spots), đốm melanin (brown spots), thương tổn mạch máu (red areas)…

4. Tránh tốn kém thời gian, chi phí thẩm mỹ vô ích

Soi da là cơ sở khoa học, giúp bạn hiểu và biết chính xác vấn đề mà làn da đang phải đối mặt. Việc biết rõ các vấn đề sâu xa phía bên trong của làn da là điều kiện tiên quyết để bạn lựa chọn được phương thức điều trị phù hợp.

5. Soi da kiểm chứng trước và sau khi điều trị

Thông thường, bạn chỉ được soi da trước khi tiến hành điều trị, còn sau điều trị thì không. Riêng tại Khoa laser và săn sóc da thẩm mỹ, bạn có cơ hội soi da cả trước và sau khi điều trị.

Đây là cơ sở quan trọng và chân thực giúp bạn kiểm chứng hiệu quả điều trị dựa trên những kết quả được đo lường chính xác chứ không phải chỉ được nghe qua lời khẳng định của chuyên viên hoặc hình ảnh thông thường.

Trị mụn ở bệnh viện da liễu trung Ương Hà Nội

Với phương pháp điều trị mụn công nghệ cao, an toàn tại khoa Laser và Săn sóc da, những nốt mụn xấu xí sẽ được loại bỏ, trả lại cho bạn làn da tươi tắn, mịn màng mà không tốn quá nhiều thời gian hay công sức thực hiện.

Để điều trị tốt tình trạng mụn trong thời gian ngắn với hiệu quả cao, khoa Laser và Săn sóc da của Bệnh viện Da liễu Trung ương áp dụng những công nghệ trị mụn hiện đại, an toàn:

Trị mụn bằng ánh sáng Bluelight;

Trị mụn bằng ánh sáng xung nhiệt IPL;

Giảm đỏ bằng công nghệ Laser Vbeam Perfecta

Kết hợp với chăm sóc da chuyên sâu tình trạng da mụn được loại bỏ trong thời gian ngắn mà không để lại sẹo hay làm hại da, ngăn chặn sự hình thành của các mụn mới. Kết quả cho thấy, sau liệu trình điều trị vùng da trị mụn sẽ trở nên hồng hào, mịn màng, không còn dấu vết của tổn thương do mụn

Bệnh viện da liễu Trung ương Hà Nội có tốt không ?

Đây là câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian qua khi nói về Bệnh viện Da liễu Trung ương.

Hiện nay, Bệnh viện Da liễu Trung ương là bệnh viện hạng I của Bộ Y tế. Từ khi mới thành lập đây đã là một bệnh viện chuyên khoa đầu ngành, là địa chỉ tin cậy đối với người dân trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Bệnh viện cung cấp nhiều dịch vụ điều trị về bệnh da liễu, phẫu thuật thẩm mĩ, phẫu thuật da, chăm sóc da… hiệu quả cho người bệnh. Bên cạnh đó, bệnh cũng cập nhập và trang bị đầy đủ những trang thiết bị y tế tiên tiến, chất lượng hỗ trợ việc khám và điều trị bệnh tốt nhất.

Đội ngũ y tế được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm, luôn tận tâm với nghề cũng là “thương hiệu” của bệnh viện.

Tuy nhiên, bất cứ địa chỉ khám chữa nào cũng có những ý kiến khen chê nhất định, và Bệnh viện Da liễu Trung ương cũng khó tránh khỏi.

Điểm hạn chế lớn của bệnh viện đó là do đây là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành, bệnh viện công lập nên số lượt người bệnh đến khám rất đông. Điều này gây ra tình trạng ùn ứ, người bệnh phải chờ đợi lâu khi đến khám.

Dù vậy, Bệnh viện Da liễu Trung ương vẫn là địa chỉ khám chữa bệnh da liễu uy tín và chất lượng mà bạn có thể đến để khắc phục tình trạng bệnh của mình.

Một số lưu ý khi khám bệnh tại bệnh viện da liễu Trung ương

Bệnh viện da liễu Trung ương nằm trên phố Phương Mai khá nhỏ nên có thể hơi khó khăn khi đi lại vào giờ cao điểm.

Bệnh viện có khám cả thứ 7 và chủ nhật nhưng mức phí cao hơn ngày thường một chút.

Nên giữ nguyên hiện trạng các vấn đề về da trước khi đi khám, không nên tự ý điều trị có thể dẫn đến sai lệch trong chẩn đoán bệnh.

Lời kết

Cập nhật thông tin chi tiết về Bác Sĩ Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương: “Sai Sót Trong Thao Tác Kỹ Thuật Khi Sử Dụng Filler Có Thể Dẫn Tới Tử Vong” trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!