Xu Hướng 11/2022 # 8 Điều Bạn Cần Biết Khi Điều Trị Vượt Qua Căn Bệnh Trầm Cảm / 2023 # Top 16 View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # 8 Điều Bạn Cần Biết Khi Điều Trị Vượt Qua Căn Bệnh Trầm Cảm / 2023 # Top 16 View

Bạn đang xem bài viết 8 Điều Bạn Cần Biết Khi Điều Trị Vượt Qua Căn Bệnh Trầm Cảm / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách chữa bệnh trầm cảm phụ thuộc rất nhiều vào mức độ bệnh, thể trạng của bệnh nhân và chuyên môn của bác sĩ. Trong quá trình điều trị bệnh trầm cảm, có rất nhiều điều bạn cần phải lưu ý.

===

Bác sĩ tham vấn thông tin và hỗ trợ khám bệnh:

✍ Sài Gòn: Các bác sĩ Bv Tâm Thần HCM, Đại Học Y Dược, Đại học Phạm Ngọc Thạch

✍ Hà Nội: Viện Tâm Thần Bạch Mai- Đại Học Quốc Gia (khoa Y) – Đại Học Y Hà Nội.

✍ Đà Nẵng: Bệnh viện tâm thần Đà Nẵng.

⌨ CHAT FACEBOOK

===

Cần lưu ý gì khi điều trị bệnh trầm cảm?

Nếu bạn đã tham khảo bài viết ” Điều trị bệnh trầm cảm” của chúng tôi, bạn sẽ thấy rằng bệnh trầm cảm hoàn toàn có thể vượt qua được. Nguyên nhân dẫn đến bệnh trầm cảm ở mỗi người bệnh là khác nhau, căn bệnh có thể được hình thành do chấn động tâm lí trong từng hoàn cảnh khác nhau. Bởi vậy dựa vào mỗi nguyên nhân cũng như những biểu hiện của bệnh trầm cảm ở mỗi bệnh nhân mà sẽ có các cách điều trị khác nhau cho từng người. Để nhận biết bệnh trầm cảm, bạn có thể dựa trên Các triệu chứng trầm cảm.

Có những yêu cầu chung mà người mắc bệnh trầm cảm nên làm, đó là:

1. Bền bỉ khi điều trị

Khi mắc bệnh trầm cảm, bạn sẽ không thể điều trị khỏi ngay được. Có thể các loại thuốc chống trầm cảm có thể không có hiệu lực trong vòng 4-6 tuần đầu sau khi sử dụng. Thậm chí, trong một số trường hợp, một số loại thuốc có thể không có tác dụng và bạn cần phải thử thay thế bằng một loại thuốc khác. Tuy nhiên, bạn đừng vội tuyệt vọng.

Thông thường một người bị trầm cảm khi điều trị bằng thuốc và sử dụng đúng liều phải trải qua một thời gian khá lâu (khoảng 70% thời gian điều trị) để có thể khỏi bệnh. Điều quan trọng là bạn và bác sĩ trị liệu cần phải thử một vài phương pháp trị liệu trước khi áp dụng.

HELLO DOCTOR- MANG SỨC KHOẺ ĐẾN CUỘC SỐNG BÁC SĨ TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI: 19001246 HỖ TRỢ TRÊN FACEBOOK: CLICK LINK

(Liên lạc qua điện thoại, trước khi đến trực tiếp cơ quan y tế, để tránh lây nhiễm Covid-19)

2. Dùng thuốc chống trầm cảm theo chỉ dẫn

Bạn nên tập cho mình thói quen uống thuốc đúng giờ. Bằng cách xác định được thời gian uống thuốc trong ngày, bạn sẽ cảm thấy dễ nhớ hơn việc uống thuốc không có giờ giấc.

3. Không được ngừng sử dụng thuốc mà không hỏi ý kiến bác sĩ

Nếu bạn cần dừng uống một loại thuốc điều trị trầm cảm vì lý do nào đó hãy thông báo với bác sỹ để họ có thể giảm dần liều lượng cho bạn. Nếu bạn dừng thuốc đột ngột, bạn có thể gặp tác dụng phụ của thuốc. Bạn cũng không nên ngừng dùng thuốc khi cảm thấy tình trạng bệnh tốt hơn. Thực tế, nhiều người vẫn cần phải điều trị ngay cả khi tình trạng bệnh của họ đã tiến triển lên nhiều. Điều này có thể giúp bạn ngăn ngừa bị trầm cảm lại.

Những tác dụng phụ của thuốc mà bạn có thể gặp phải đã được chúng tôi trình bày trong bài viết ” Tác dụng phụ của thuốc chống trầm cảm”.

HELLO DOCTOR- MANG SỨC KHOẺ ĐẾN CUỘC SỐNG BÁC SĨ TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI: 19001246 HỖ TRỢ TRÊN FACEBOOK: CLICK LINK

(Liên lạc qua điện thoại, trước khi đến trực tiếp cơ quan y tế, để tránh lây nhiễm Covid-19)

4. Thay đổi lối sống

Để điều trị khỏi bệnh, bạn cần phải thay đổi lối sống của mình bằng việc ăn nhiều những thực phẩm lành mạnh, ăn nhiều trái cây và rau quả – những thực phẩm ít đường và ít chất béo. Ngoài ra, hãy cố để có một giấc ngủ ngon vào bạn đêm, tốt nhất là đừng để cho đầu óc bạn quá căng thẳng. Ngoài ra, thay đổi lối sống cũng là cách để phòng chống bệnh trầm cảm tốt nhất.

Một số nghiên cứu còn cho thấy, những hoạt động về thể chất có thể giúp giảm bớt các triệu chứng trầm cảm. Bạn hãy bắt đầu với việc đơn giản nhất là đi bộ, ban đầu bạn có thể chỉ đi bộ trong một khoảng thời gian ngắn, sau đó bạn có thể tăng dần thời gian cũng như tập luyện đều đặn mỗi ngày.

5. Giảm căng thăng trong công việc

Những áp lực thường ngày nếu như bạn cố gắng chịu đựng, nó có thể là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh trầm cảm cho bạn. Chính vì vậy, nếu như những công việc ở nhà hay ở cơ quan đang quá tải với bạn, đừng ngần ngại yêu cầu sự chia sẻ, trợ giúp từ người thân, đồng nghiệp.

HELLO DOCTOR- MANG SỨC KHOẺ ĐẾN CUỘC SỐNG BÁC SĨ TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI: 19001246 HỖ TRỢ TRÊN FACEBOOK: CLICK LINK

(Liên lạc qua điện thoại, trước khi đến trực tiếp cơ quan y tế, để tránh lây nhiễm Covid-19)

6. Trung thực khi điều trị bệnh trầm cảm

Để nhận biết và đến bác sỹ điều trị bệnh trầm cảm không phải là 1 điều dễ dàng đối với những người bị trầm cảm. Nhưng nếu như bạn không trung thực thì quá trình trị liệu cho bệnh trầm cảm sẽ dài và không thành công.

Bạn có thể trao đổi thẳng thắn với bác sĩ nếu bạn nghi ngờ về quá trình trị liệu hoặc phương pháp trị liệu của bạn để tạo ra một phương pháp điều trị mới đúng hướng.

7. Không bao giờ tuyệt vọng

Có thể bạn cảm thấy tuyệt vọng ngay trong quá trình điều trị vì cảm thấy dường như không bao giờ bệnh có thể tốt hơn được. Tuy nhiên, cảm giác đó sẽ khiến cho tình trạng bệnh của bạn tồi tệ hơn. Hãy tự cho mình thêm thời gian và chăm chỉ điều trị, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn.

8. Bác sĩ chữa bệnh trầm cảm giỏi

Nếu muốn có kết quả điều trị bệnh tốt, ngoài nỗ lực điều trị của bệnh nhân thì kinh nghiệm và chuyên môn của bác sĩ rất quan trọng. Do những triệu chứng của bệnh trầm cảm rất khác nhau nên việc phát hiện bệnh trầm cảm phụ thuốc rất nhiều vào khả năng của bác sĩ.

HELLO DOCTOR- MANG SỨC KHOẺ ĐẾN CUỘC SỐNG BÁC SĨ TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI: 19001246 HỖ TRỢ TRÊN FACEBOOK: CLICK LINK

(Liên lạc qua điện thoại, trước khi đến trực tiếp cơ quan y tế, để tránh lây nhiễm Covid-19)

Khi đi khám và chữa bệnh trầm cảm tại Hello Doctor, bạn sẽ được điều trị với những chuyên gia trong lĩnh vực bệnh trầm cảm.

Để đảm bảo bệnh được chữa trị đúng cách, hãy liên hệ với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm của Hello Doctor. Liên hệ đến phòng khám chúng tôi để được tư vấn thêm hoặc đặt khám với bác sĩ chuyên khoa tâm lý điều trị trầm cảm giỏi theo số

Video trao đổi với chuyên gia tâm thần tại Hello Doctor Nguyễn Thi Phú về căn bệnh này.

Bệnh Trầm Cảm Sau Sinh, Bầu Khi Mang Thai! Dấu Hiệu, Biểu Hiện, Cách Vượt Qua / 2023

Bệnh trầm cảm sau sinh, khi mang thai tháng cuối là gì, nguy hiểm như thế nào? Các dấu hiệu, biểu hiện, triệu chứng, nguyên nhân dẫn đến trầm cảm khi mang bầu 3 tháng đầu, khi cho con bú? Cách điều trị, Thuốc chữa giúp vượt qua căn bệnh này?

Tất cả những câu hỏi này sẽ được đội ngũ y khoa giải đáp chi tiết qua nội dung bài viết sau đây:

Bệnh Trầm Cảm Sau Sinh, Khi Mang Thai và Giải Pháp Đặc Hiệu

Nếu bạn đang mang thai, rất có thể bạn đã nghe nói về chứng trầm cảm sau sinh. Nhưng bạn có biết rằng nhiều phụ nữ cũng bị trầm cảm kể cả khi mang thai và trong giai đoạn cho con bú?

Bệnh Trầm Cảm Sau Sinh, Khi Mang Thai Là Gì?

Dấu Hiệu, Biểu Hiện Bệnh Trầm Cảm Sau Sinh, Khi Mang Thai

Phụ nữ khi mang thai 3 tháng đầu, 3 tháng cuối hoặc sau khi sinh 3 tháng nếu có các triệu chứng sau đây, cần nghĩ ngay đến căn bệnh trầm cảm:

Tâm trạng cảm thấy buồn, thậm chí không biết lý do vì sao buồn, vô vọng, trống rỗng, hay thấy quá tải về mọi thứ xung quanh.

Khóc thường xuyên, khóc nhiều hơn bình thường, thậm chí không biết lý do vì sao lại khóc.

Luôn cảm thấy lo sợ, sợ hãi.

Buồn phiền, cáu kỉnh, bồn chồn.

Rơi vào trạng thái mất ngủ, không thể yên tâm ngủ say, hoặc ngủ quá nhiều.

Khó khăn khi tập trung, mất tập trung, khó đưa ra các quyết định.

Giận dữ, mất kiểm soát.

Không quan tâm đến bản thân, thấy không còn các sở thích như ngày xưa.

Đau đớn về cả thể chất và tinh thần, nhức đầu, đau dạ dày, đau cơ, mệt mỏi.

Ăn quá ít, không muốn ăn, có trường hợp lại ăn rất nhiều.

Ngại tiếp xúc với người khác, xa lánh người thân, bạn bè, thậm chí không muốn gần gũi với chồng con.

Không tin tưởng khả năng có thể che chở, bảo vệ và nuôi dưỡng cho con.

Xuất hiện các ý nghĩ làm hại bản thân và con.

👉👉👉 Xem Ngay Giải Pháp Tại Đây: https://yduocxanh.com/sp-than-kinh-nao/thao-duoc-diposic-49905

Nguyên Nhân Gây Bệnh Trầm Cảm Sau Sinh, Khi Mang Thai

Thay đổi nồng độ hormone trong cơ thể: Trong những giờ đầu sau sinh, nồng độ estrogen và progesterone trong cơ thể giảm mạnh đột ngột, từ đó có thể kéo theo trạng thái trầm cảm. Điều này tương tự như việc căng thẳng và thay đổi tâm trạng do nồng độ hormone thay đổi nhẹ trước mỗi chu kỳ kinh nguyệt.

Yếu tố cảm xúc: Mang thai không theo kế hoạch hay ngoài ý muốn có thể làm ảnh hưởng đến cảm xúc của người mẹ trong thai kỳ. Ngay cả khi mang thai đúng theo kế hoạch, một số mẹ bầu vẫn cần một khoảng thời gian dài để thích nghi với việc sẽ có em bé. Ngoài ra, khi bé có vấn đề về sức khỏe hoặc phải điều trị dài ngày trong bệnh viện, người mẹ có thể trải qua những cảm xúc như buồn, giận, có lỗi. Đây là những cảm xúc làm ảnh hưởng đến tự tin và gây áp lực lên người mẹ.

Mệt mỏi: Rất nhiều phụ nữ cảm thấy vô cùng mệt mỏi sau khi sinh, họ phải mất hàng tuần trời để sức khỏe và năng lượng hồi phục trở lại. Ở những sản phụ sinh con theo phương pháp mổ lấy thai, thời gian hồi phục có thể còn dài hơn.

Hậu Quả Của Trầm Cảm Sau Sinh, Khi Mang Thai. Mức Độ Nguy Hiểm?!

Hiện nay vẫn có nhiều người xem nhẹ chứng trầm cảm thai kỳ hoặc sau sinh, chỉ đến khi bản thân thật sự trải qua thì mới hiểu căn bệnh này có sức ảnh hưởng ghê gớm đến sức khỏe và cuộc sống.

Đối với bản thân người mẹ, lên cơn trầm cảm có thể khiến mẹ bị suy dinh dưỡng, sụt cân, suy nhược thần kinh, có những suy nghĩ hoang tưởng và dễ dẫn đến hành vi nguy hiểm, tự gây hại cho bản thân.

Khi đã bị trầm cảm trong giai đoạn mang thai hoặc sau sinh thì người mẹ sẽ không có đủ tâm trí để chăm sóc cho gia đình và đứa con sơ sinh được tốt, gia đình vì thế sẽ không được vui vẻ.

Đặc biệt, khi trầm cảm nặng thì người mẹ thường hay có suy nghĩ tự tử, một số người bị rối loạn tâm thần và luôn có cảm giác bị hại nên luôn tìm cách để trả thù hay đối phó với mọi người muốn đến gần mình.

Thậm chí, có những bà mẹ còn nghĩ con mình bị ma quỷ nhập nên tìm cách trừ tà, hại đến tính mạng của bé. Thực tế đã chứng minh, có rất nhiều vụ việc đau lòng xảy ra khi phụ nữ bị trầm cảm trong thời kỳ này.

Cách Chữa Trị, Vượt Qua Trầm Cảm Sau Sinh, Khi Mang Thai

Điều trị trầm cảm khi mang thai, sau sinh hoàn toàn có thể có kết quả tốt nếu phát hiện sớm. Các chuyên gia sức khỏe tâm lý có thể giúp người mẹ có hướng điều trị trầm cảm phù hợp và đúng đắn nhất. Trong đó có thể đề cập đến một số phương pháp như:

Bạn bè và gia đình cần động viên, hỗ trợ và chắc chắn người mẹ đang được điều trị trầm cảm. Hãy hiểu rằng bệnh đang ở giai đoạn tạm thời và chia sẻ, đồng cảm với cảm xúc, sở thích của họ. Sự giúp đỡ từ gia đình đóng vai trò quan trọng, giúp người mẹ phục hồi nhanh chóng.

Các bác sĩ có thể sử dụng liệu pháp hành vi nhận thức tức là giúp người bệnh nhận ra và thay đổi những suy nghĩ tiêu cực và hành vi của mình một cách dần dần; hoặc liệu pháp tương tự, giúp mọi người xung quanh hiểu được và hỗ trợ người bệnh điều trị hiệu quả.

Phụ nữ trầm cảm nhẹ có thể được tư vấn điều trị. Những trường hợp nặng hơn có thể được điều trị tư vấn kết hợp với sử dụng thuốc.

Cố gắng báo với bác sĩ về tất cả các triệu chứng gây khó chịu, điều này sẽ giúp cho thầy thuốc chẩn đoán chính xác về bệnh hơn. Thuốc được kê toa thông thường hoặc là thuốc an thần hoặc là thuốc chống trầm cảm. Thuốc chống trầm cảm có tác dụng ức chế lên não bộ, điều chỉnh tâm trạng.

Tuy nhiên việc dùng thuốc chống trầm cảm cần được xem xét và theo đúng chỉ định của bác sĩ. Nếu dùng thuốc không hiệu quả, hoặc người bệnh cảm thấy khó chịu, nên đến bác sĩ thay đổi thuốc hoặc liều dùng. Nếu thuốc thích hợp với bạn thì đừng nên rút ngắn thời gian điều trị, bởi trầm cảm cần thời gian điều trị kéo dài để được phục hồi hoàn toàn. Nếu sau khi ngưng thuốc, các triệu chứng tái phát thì đừng nên thất vọng, nên đến bác sĩ tư vấn thêm.

✅ Nhận Cẩm Nang Điều Trị Bệnh Trầm Cảm Lo Âu

Nội dung chính:

☑ 30 ngày đầu: Xây dựng gốc rễ điều trị

☑ 30 ngày sau: Kiểm soát thói quen

☑ 30 ngày cuối: Tái tạo tinh thần và thể chất

Theo đó, những bệnh nhân mắc bệnh trầm cảm lo âu sẽ nhận được ‘Miễn Phí’ quyển Cẩm Nang này!

Mục Tiêu Điều Trị Bệnh Rối Loạn Trầm Cảm

Đối với bệnh trầm cảm, có 3 mục tiêu chính mà bệnh nhân cần phải hướng tới:

🔑 Thứ nhất: Phục hồi tâm trạng yêu đời, lấy lại niềm vui trong cuộc sống

🔑 Thứ hai: Tìm lại được năng suất lao động, cảm thấy mình sống có giá trị

🔑 Thứ ba: Giao tiếp với gia đình, xã hội cởi mở, hòa nhịp với bạn bè, đồng nghiệp

Thuốc Tây: Giải Pháp Của Đa Số

Thuốc tây chống trầm cảm, đôi khi kết hợp với liệu pháp tâm lý, thường là phương pháp điều trị đầu tiên dành cho người bệnh trầm cảm. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể kết hợp nhiều loại thuốc tây khác nhau trong điều trị bệnh trầm cảm.

Mɪrtαzαpɪne, Doxepɪn, Amɪtryptɪlɪne, Seroxαt, Mɪrαstαd, v.v

Effexσr, Ludɪomɪl, Pαroxetɪne, Prσzαc, Remerσn, v.v

Ngoài đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, thì Đọc Kỹ toàn bộ tác dụng phụ của từng thuốc trong toa thuốc bác sĩ là việc cực kỳ cần thiết, đặc biệt đối với các bệnh về thần kinh như trầm cảm!

Thay vì chỉ phụ thuộc vào thuốc tây, người bệnh trầm cảm hoàn toàn có thể kết hợp hoặc chuyển đổi sang sử dụng các sản phẩm thảo dược. Từ đó giảm thiểu được nguy cơ phát sinh tác dụng phụ trong quá trình điều trị.

Thảo Dược Của Mỹ: Giải Pháp An Toàn Giúp [Kiểm Soát Nhanh] Bệnh Trầm Cảm

Tại Mỹ, nhờ sự phát triển chuyên sâu của công nghệ chiết xuất, lần đầu tiên các nhà khoa học đã tìm ra được chính xác các hoạt chất có trong cây thuốc, thảo dược giúp kiểm soát và chống trầm cảm mất ngủ cực kỳ hiệu quả.

✅ Giải pháp mang tên: Thảo Dược DIPOSIC

THẢO DƯỢC DIPOSIC GIÚP ÍCH GÌ CHO NGƯỜI BỆNH TRẦM CẢM MẤT NGỦ?

✔️ Tính Hiệu Quả: Khác biệt với hầu hết các sản phẩm thảo dược, đông y được truyền miệng, Thảo Dược DIPOSIC có đầy đủ chứng cứ, bằng chứng lâm sàng chứng minh hiệu quả chống trầm cảm mất ngủ.

✔️ Tính An Toàn: Thảo Dược DIPOSIC đạt tiêu chuẩn an toàn của Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận.

Chúng tôi cung cấp thêm cho người bệnh những Tài liệu Y Khoa của Hiệp Hội Thần Kinh Quốc tế và Kho cơ sở dữ liệu lâm sàng của Thư viện Y học Quốc gia Hoa Kỳ, trực thuộc Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ. Đây là những bằng chứng khách quan và chính xác nhất.

🤗 Lợi ích thứ nhất: Tâm trạng vui tươi hơn, bớt hoảng sợ, lo nghĩ lung tung

🤗 Lợi ích thứ hai: Không còn bị ảo giác, khó thở, chán ngán cuộc sống

Kèm theo đó là 3 kết quả tích cực mà người bệnh có thể dễ dàng thấy được:

✔️ Kết quả số 1: Giao tiếp với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp cải thiện

✔️ Kết quả số 2: Làm việc tập trung hơn, năng suất lao động cải thiện

✔️ Kết quả số 3: Giấc ngủ sâu hơn, Ăn uống ngon miệng hơn

Trong đó:

🍀 DIPOSIC – 01: Tăng chất lượng giấc ngủ, An thần

🍀 DIPOSIC – 02: Kích thích cảm giác buồn ngủ, Chống trầm cảm lo lắng

🍀 DIPOSIC – 03: Chống căng thẳng, Cải thiện chất lượng giấc ngủ

🍀 DIPOSIC – 04: Chống rối loạn lo âu, Tạo giấc ngủ sâu

HƯỚNG DẪN ĐIỀU TRỊ CHI TIẾT

PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ, NGUỒN GỐC XUẤT XỨ, GIÁ BÁN, CHỨNG NHẬN AN TOÀN, V.V

While Y Duoc Xanh strives to ensure the accuracy of its product images and information, some manufacturing changes to packaging and/or ingredients may be pending update on our site. Although items may occasionally ship with alternate packaging, freshness is always guaranteed. We recommend that you read labels, warnings and directions of all products before use and not rely solely on the information provided by Y Duoc Xanh.

These statements have not been evaluated by the Food and Drug Administration. This product is not intended to diagnose, treat, cure, or prevent any disease.

https://www.helpguide.org/articles/depression/depression-treatment.htm

https://www.nhs.uk/conditions/clinical-depression/treatment/

https://www.beyondblue.org.au/the-facts/depression/treatments-for-depression

https://www.mayoclinic.org/diseases-conditions/depression/diagnosis-treatment/drc-20356013

https://adaa.org/understanding-anxiety/depression-treatment-management

https://www.rogelcancercenter.org/breaking-habits-beating-us/treatment-depression

https://www.nimh.nih.gov/health/topics/depression/index.shtml

https://www.nami.org/About-Mental-Illness/Mental-Health-Conditions/Depression

https://www.blackdoginstitute.org.au/resources-support/depression/treatment/

Chúng tôi là Dược sĩ lâm sàng tốt nghiệp Đại Học Y Dược. Sau một thời gian làm công tác chuyên môn tại các công ty dược đa quốc gia, các nhà thuốc và bệnh viện, chúng tôi đã quyết định thành lập “Nhóm Dược Sĩ Lâm Sàng” với mong muốn mang đến cho người bệnh Việt Nam nhiều phương pháp điều trị mới, hiệu quả và an toàn.

Bên cạnh thuốc tây đang rất phổ biến hiện nay, thì sau một khoảng thời gian tìm hiểu, Chúng tôi đã phát hiện ra các tinh chất từ thảo dược thiên nhiên cũng giúp ích rất nhiều cho các bệnh lý và hiện tại đang được rất nhiều nước phát triển trên thế giới áp dụng. Với mong muốn làm thế nào để có thể tiếp cận giúp đỡ nhiều bệnh nhân nhất có thể, Chúng tôi đã hợp tác với website Y Dược Xanh.

Đến với Y Dược Xanh, tất cả những thông tin Quý Khách tham khảo đều đã được Chúng tôi xét duyệt nội dung kỹ lưỡng trước khi xuất bản.

Chúc Quý bệnh nhân có được những trải nghiệm tuyệt vời và chọn cho mình được những sản phẩm phù hợp nhất!

Thân ái,

Nhóm Dược Sĩ Lâm Sàng

Bệnh Trầm cảm sau sinh, bầu khi mang thai! Dấu hiệu, Biểu hiện, Cách vượt qua

Bệnh Trầm cảm cười, Trầm cảm theo mùa thu đông là gì? Biểu hiện, Cách chữa

Bệnh Trầm cảm ở phụ nữ, nam giới. Trầm cảm ở người cao tuổi. Dấu hiệu, Cách trị

Bệnh Rối loạn trầm cảm lo âu nhẹ ít nói, nặng tự sát! Dấu hiệu, Nguyên nhân, Ăn gì

Dấu Hiệu Nhận Biết Bệnh Trầm Cảm Mà Bạn Hay Bỏ Qua / 2023

Ngày càng nhiều người ở lứa tuổi rất trẻ tự sát vì trầm cảm. Cần phát hiện sớm triệu chứng bệnh, đi khám đúng chuyên khoa, tránh dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Có 8 dấu hiệu của trầm cảm cần chú ý:

Nét mặt trầm buồn, chán nản, cảm thấy cô độc, lẻ loi.

- Mất thích thú trong cuộc sống. Đi đứng chậm, cảm giác nặng nề, mệt mỏi, như không còn sức khỏe làm việc, làm nhẹ cũng mau mệt, không thích gần vợ gần chồng, thấy mọi người, con cháu vui chơi cũng không quan tâm.

- Ăn ít, không ngon, nhạt miệng.

-  Trằn trọc khó ru ngủ, thức dậy sớm, thèm ngủ mà không ngủ được, đôi khi ngủ được mà thức dậy không khỏe.

–  Đầu óc khó tập trung, do dự không “quyết” được, không đối phó được.

-  Hay than nhức đầu, mỏi cổ, mỏi gáy, hồi hộp ép ngực, xoa bóp tay chân vì nhức mỏi, khám bác sĩ đa khoa hay tự mua thuốc uống không hết.

- Có người có cảm giác lo lắng vô cớ, ám ảnh bệnh tật vô lý, có từng cơn sợ sệt nhưng lại dễ giận.

- Người còn đi làm thì giao tiếp miễn cưỡng, né tránh lời thăm hỏi, gắng gượng làm hết việc, đãng trí, cảm thấy bế tắc.

- Tự nghĩ chán đời như có lỗi với người thân với gia đình, thua người ta, không bằng người ta, trở nên vô dụng, không đáng sống, nghĩ và đôi khi tìm cách chết.

Một số hoàn cảnh dễ dẫn tới trầm cảm

- ”Sang chấn tinh thần”, những cú “sốc” như mất người thân, áp lực công việc, khó khăn quá lớn, gãy đổ sự nghiệp, bất hòa kéo dài.

- Học sinh, sinh viên quá nhiều bài vở, hẫng hụt, xuống sức học rồi đuối dần.

- Người lớn tuổi biểu hiện phiền muộn đau đớn, chậm chạp, ít nói, quên lẫn; dễ lầm với bệnh già.

- Người đã qua một thời gian hưng cảm: quá tự tin, không cần ngủ, nói nhanh, bốc đồng “tài ba dỏm” (bệnh nhân loạn khí sắc lưỡng cực). Người bệnh tâm thần phân liệt cũng có thời gian bị trầm cảm.

- Ngay sau sinh con, tỷ lệ không nhiều nhưng khá trầm trọng, phải phát hiện sớm.

Làm gì khi người thân bị trầm cảm?

Các bác sĩ khẳng định trầm cảm là bệnh có thể điều trị được, tuy nhiên bệnh dễ bị tái phát.

Khi nghi ngờ mình hoặc người thân bị trầm cảm thì cần nắm vững những triệu chứng kể trên để phát hiện sớm các biểu hiện bất thường, kịp thời đưa người bệnh đến khám tại các cơ sở y tế chăm sóc sức khỏe tâm thần.

Nếu người thân bị trầm cảm, nên động viên, an ủi người bệnh, cho họ uống thuốc đều đúng chỉ định của bác sĩ.

Nguồn: http://www.doisongphapluat.com

3 Cách Chữa Bệnh Trầm Cảm Nặng Giúp Bạn Đi Qua Thăng Trầm / 2023

Bạn có thể áp dụng cách chữa bệnh trầm cảm bằng thuốc kết hợp trị liệu tâm lý trị liệu và điều chỉnh lối sống. Bệnh trầm cảm nhẹ có thể chuyển biến nặng hơn nếu như bạn không sớm nhận ra các dấu hiệu cảnh báo nghiêm trọng.

Những thăng trầm của cuộc sống có thể khiến tâm lý của bạn bất ổn và dẫn đến trầm cảm với nhiều mức độ nghiêm trọng khác nhau. Nếu bạn bị bệnh trầm cảm nhẹ, bạn có thể phải đối mặt với các triệu chứng như buồn bã, khóc một mình, cáu kỉnh, giận dữ và mệt mỏi kéo dài suốt nhiều tháng hoặc thậm chí lâu hơn. Những biểu hiện trầm cảm này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống hàng ngày và các mối quan hệ.

Các dấu hiệu trầm cảm có thể ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn và chuyển biến thành trầm cảm nặng với các vấn đề đi kèm như mất cảm giác ngon miệng, sút cân, mất ngủ và ý nghĩ tự sát. Các dấu hiệu của trầm cảm nặng có thể bao gồm:

Cáu gắt

Tuyệt vọng

Mất ngủ hoặc ngủ quá nhiều

Suy nghĩ tiêu cực về mọi thứ xung quanh

Mất hứng thú với các hoạt động đã từng thích

Suy nghĩ về cái chết hoặc tự tử hoặc cố gắng tự sát

Trong trường hợp rất nghiêm trọng, người trầm cảm nặng có thể xuất hiện các triệu chứng ảo giác hoặc ảo tưởng. Nhiều người không có khả năng tự chăm sóc bản thân như vệ sinh cá nhân hoặc hoàn thành trách nhiệm hàng ngày.

Ngoài các triệu chứng trên, người bệnh trầm cảm nặng sẽ có nguy cơ tự sát cao. Dấu hiệu trầm cảm dẫn đến tự sát thường bắt đầu với các ý nghĩ u ám về cái chết. Bên cạnh bệnh trầm cảm hoặc các bệnh tâm lý khác, các yếu tố nguy cơ trầm cảm dẫn đến tự sát bao gồm:

Bị tống giam

Cảm giác tuyệt vọng

Tiền sử gia đình có người tự sát

Đã cố gắng tự sát trong quá khứ

Cất giữ vũ khí nguy hiểm trong nhà

Hiện tại hoặc quá khứ từng lạm dụng chất gây nghiện

Tiền sử gia đình mắc bệnh tâm thần hoặc lạm dụng chất gây nghiện

Ý nghĩ muốn tự sát là dấu hiệu khẩn cấp nhất của bệnh trầm cảm nặng. Nếu không được điều trị kịp thời, có đến 15% người bị trầm cảm dẫn đến tự sát.

Nếu bạn mắc bệnh trầm cảm nặng, bạn có thể cần được điều trị tại bệnh viện. Bạn cũng có thể cần tham gia một chương trình điều trị ngoại trú cho đến khi cải thiện triệu chứng. Bác sĩ có thể chỉ định bạn điều trị bằng thuốc và tâm lý trị liệu kết hợp với cách cải thiện dấu hiệu trầm cảm nặng tại nhà.

1. Cách chữa bệnh trầm cảm bằng tâm lý trị liệu

Tâm lý trị liệu có thể giúp bạn:

Xử lý khủng hoảng hoặc khó khăn trong hiện tại

Tìm cách tốt hơn để đối phó và giải quyết vấn đề

Học cách đặt mục tiêu thực tế cho cuộc sống của bạn

Mở rộng và phát triển các mối quan hệ xung quanh

Xác định các yếu tố nguy cơ gây trầm cảm và nguyên nhân gây trầm cảm

Xác định suy nghĩ và hành vi tiêu cực để điều chỉnh theo hướng tích cực hơn

Phát triển khả năng chịu đựng và chấp nhận đau khổ bằng các hành vi lành mạnh hơn

Lấy lại cảm giác hài lòng và kiểm soát cuộc sống của bạn nhằm giúp giảm bớt các triệu chứng trầm cảm như tuyệt vọng và tức giận

2. Cách cải thiện bệnh trầm cảm nặng tại nhà

Bệnh trầm cảm không phải là một chứng rối loạn mà bạn có thể tự điều trị. Ngoài cách chữa bệnh trầm cảm theo chỉ định bác sĩ, bạn cũng nên kết hợp các cách cải thiện bệnh tại nhà để đạt hiệu quả cao hơn:

* Bám sát kế hoạch điều trị: Bạn đừng bỏ qua các buổi trị liệu tâm lý hoặc các cuộc hẹn với bác sĩ. Ngay cả khi bạn cảm thấy khỏe hơn cũng đừng tự ý ngưng. Nếu bạn dừng lại, các triệu chứng trầm cảm có thể quay trở lại.

* Tìm hiểu về trầm cảm: Những kiến thức về bệnh trầm cảm sẽ thúc đẩy bạn bám sát kế hoạch điều trị. Bạn cũng nên khuyến khích gia đình bạn tìm hiểu về trầm cảm để giúp họ cảm thông và hỗ trợ bạn nhiều hơn.

* Chú ý đến các dấu hiệu cảnh báo: Bạn nên trao đổi với bác sĩ hoặc chuyên gia tâm lý để tìm hiểu nguyên nhân và yếu tố nguy cơ gây ra triệu chứng trầm cảm của bạn. Hãy ghi chú lại những cách đối phó nếu triệu chứng của bạn trở nên tồi tệ hơn. Bạn nên liên hệ với bác sĩ nếu bạn nhận thấy bất kỳ thay đổi trong các triệu chứng hoặc cảm giác của bạn. Đồng thời, bạn cũng nên nhờ người thân hoặc bạn bè giúp theo dõi các dấu hiệu cảnh báo nguy cơ tự sát.

* Tránh các chất kích thích: Các chất kích thích có vẻ như giúp người bệnh làm giảm các triệu chứng trầm cảm, nhưng về lâu dài thì chúng thường khiến các triệu chứng xấu đi và khiến trầm cảm khó điều trị hơn. Bạn nên trao đổi với bác sĩ hoặc chuyên gia tâm lý nếu bạn cần giúp đỡ trong cuộc hành trình cai nghiện thuốc lá, rượu bia, ma túy…

* Chăm sóc bản thân: Bạn nên ăn uống lành mạnh, hoạt động thể chất và ngủ đủ giấc. Để duy trì sức khỏe thể chất và cải thiện tinh thần, bạn có thể học cách tập yoga chữa trầm cảm tại nhà. Bạn cũng có thể đi bộ, chạy bộ, bơi lội, làm vườn hoặc một hoạt động khác mà bạn thích. Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng cho cả thể chất và tinh thần của bạn. Nếu bạn bị mất ngủ, hãy hỏi ý kiến bác sĩ để cải thiện.

3. Cách chữa bệnh trầm cảm nặng bằng thuốc

Nếu một thành viên trong gia đình đã có dấu hiệu cải thiện tốt với một loại thuốc chống trầm cảm, thì loại này có thể cũng sẽ hiệu quả với bạn. Bạn có thể cần phải thử một vài loại thuốc hoặc kết hợp các loại thuốc trước khi bạn tìm thấy một loại thuốc có tác dụng. Điều này đòi hỏi sự kiên nhẫn, vì một số loại thuốc cần vài tuần hoặc lâu hơn để có tác dụng đầy đủ và giảm bớt tác dụng phụ.

* Rủi ro khi bạn ngưng thuốc: Bạn không nên ngưng dùng thuốc chống trầm cảm hay bỏ qua vài liều mà không trao đổi với bác sĩ trước. Điều này có thể gây ra các triệu chứng khó chịu và khiến chứng trầm cảm có thể tệ hơn.

* Thuốc chống trầm cảm và thai kỳ: Nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú, một số thuốc chống trầm cảm có thể làm tăng rủi ro sức khỏe cho bé. Bạn nên cho bác sĩ biết nếu bạn uống thuốc trầm cảm khi mang thai hoặc bạn đang có kế hoạch mang thai.

* Thuốc chống trầm cảm và nguy cơ tự sát: Hầu hết các thuốc chống trầm cảm thường an toàn, nhưng Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) yêu cầu tất cả các thuốc chống trầm cảm phải được khuyến cáo một cách nghiêm ngặt cho bệnh nhân. Trong một số trường hợp, trẻ em, thanh thiếu niên và thanh niên dưới 25 tuổi có thể tăng khả năng suy nghĩ hoặc hành vi tự sát khi dùng thuốc chống trầm cảm, đặc biệt là trong vài tuần đầu sau khi bắt đầu dùng hoặc thay đổi liều.

Cập nhật thông tin chi tiết về 8 Điều Bạn Cần Biết Khi Điều Trị Vượt Qua Căn Bệnh Trầm Cảm / 2023 trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!